Đàn ông Xử Nữ – Phụ nữ Ma Kết [p2] – HOÀN


Trích dịch quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman. Đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác giả, không phải dịch giả.

Có một câu trong bài Hy tự thêm vào để ý mạch lạc hơn. Nói chung, đọc xong phần của hai bạn này, thấy bình yên và hạnh phúc (❁´◡`❁)*✲゚*. Chúc các bạn cặp này vui vẻ nha!!! Và Gíang Sinh an lành, Zoro và bạn đọc!

Vui lòng đọc Hướng dẫn trước khi đọc tại ĐÂY.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

Nam Xử Nữ và nữ Ma Kết

 • Xử Nữ (Virgo, Trinh Nữ, Thất Nữ, 23/08 – 23/09)
 • Ma Kết (Capricorn, Nam Dương, 21/12 – 20/1)

Cách tính cung dựa trên quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman.

—————————————-

ĐÀN ÔNG XỬ NỮ – PHỤ NỮ MA KẾT

Tuy vậy, tổng quan mà nói, mối quan hệ của hai bạn sẽ tràn đầy những tình cảm song phương và có khả năng rất cao sẽ bền lâu đến đầu bạc răng long. Tạ ơn sự hài hòa vốn có của cấu trúc Cung Mặt Trời 5-9, tình yêu của hai bạn trẻ này sẽ vững bền và dẻo dai hơn đa phần quần chúng, dù rằng thi thoảng vẫn có lúc sự cứng đầu của cả hai sẽ gây ra bất đồng. Nhưng chắc chắn không phải về vấn đề tài chính. Trừ bỏ những trường hợp ngoại lệ, tỉ như em Tiểu Dê với Mặt Trăng hay Cung Mọc thuộc các cung mệnh Hỏa hoặc Khí, hoặc một anh Xử Nữ bị tình trạng như vậy (trong khi em Tiểu Dê thì không – và ngược lại), còn những trường hợp khác thì anh với cả em đều có quan niệm về tài chính như nhau. Nói trắng ra, cả Xử Nữ và Ma Kết đều có khả năng là dân phi thường kẹt xỉn. Thiệt là may mắn, bởi vì như thế thì anh sẽ không phiền khi em đi làm, theo đuổi công việc hay sự nghiệp gì cả. Chẳng phải chỉ vì anh được sinh ra dưới một chòm sao Thay Đổi nên anh mới dễ thích nghi hơn các anh trai khác, mà còn vì anh tin rằng hai đứa đều đi làm tức là thu nhập nhân đôi. Tiết kiệm nhân đôi. Đầu tư nhân đôi. Lãi nhân đôi. Và chỉ tốn phân nửa thời gian cần thiết để họ gom đủ tiền để chuyển đến ở trong một căn nhà ở vùng thôn quê, nơi hai đứa đều ngày ngày ngóng về, nếu hai đứa thật sự điển hình cho cái cung Mặt Trời của tụi nó. Thấy chứ? Cưới xin vẫn có đầy rẫy lợi ích ra đấy. Hiển nhiên, ban đầu thì hai đứa chẳng nhận thức được nhu cầu phải thoái lui về nơi chốn thôn quê của tụi nó đâu. Cái đó phải chờ lâu một chút. Trong suốt một khoảng thời gian, em sẽ cực kì bận rộn củng cố cho mình một địa vị vững chắc trong xã hội, hoặc trong một chuyên ngành nào đấy nơi mà em có thể im lặng và bình tĩnh chỉ đạo những người khác (em là cung Thống Lĩnh) hoặc ít nhất thì, em cũng phải là sếp của chính mình. Anh thì quá bận rộn tìm kiếm một thú vui nào đấy cần đến đầu óc linh lợi và tài năng phê bình của anh, thử một chút cái này và một tẹo cái khác, và thường sẽ bỏ đi khi mọi thứ đều êm xuôi trôi chảy hơn so với lúc anh mới tìm ra chúng.

Một thứ nữa chắc chắn sẽ rất êm xuôi trôi chảy giữa hai người, chính là chất hóa học tình dục. Thổ luôn biết chính xác cách để đem đến hạnh phúc cho một Thổ khác. Dù rằng các Thể sáng của hai đứa có choảng nhau chăng nữa (cái này thi thoảng sẽ khiến hai đứa lãnh cảm với nhau), Mặt Trời hợp nhau góc 120 độ của hai đứa giúp cho tụi nó cảm giác được mình nên làm gì để đem đến sự thanh bình và mãn nguyện cho người kia trong chuyện chăn gối. Nếu các Thể Sáng và Cung Mọc lại cũng hợp nhau góc 120 độ (hoặc hợp góc 60 độ hoặc trùng nhau) thì đam mê giữa hai đứa sẽ là một trải nghiệm thực sự sâu sắc và kích thích. Tình dục thường là một cảm xúc khá trầm lặng đối với cả Xử Nữ và Ma Kết, nhưng cũng là một nam châm cực mạnh có thể dần dà tiếp thêm sức mạnh cho tình yêu lứa đôi. Giống như tất cả các cặp đôi mệnh Thổ khác, sự thân thiết của hai người sẽ lớn lên theo thời gian. Cách hai đứa làm tình mang hơi hướm của một loại nhục dục chậm rãi, và chính điều đó lại khiến nó tròn đầy và nhiều ý nghĩa hơn – và bởi vì cả Xử Nữ lẫn Ma Kết đều không dễ dàng gì biểu lộ tình cảm của mình bằng lời, cho nên sự im lặng mà cả hai chia sẻ sẽ trở thành một thứ mật mã riêng tư mà chỉ hai mới hiểu.

Thân mật không phải thứ mà anh trai và em gái này cần phải học, hoặc phải dạy cho nhau, thông qua những trải nghiệm của cả hai. Ngay cái ngày đầu gặp mặt, nó đã ở đấy, rúng động giữa hai đứa. Nó phảng phất trong ánh mắt, trong nụ cười ngại ngùng và mơ hồ của cả hai. Đó là một thứ hai đứa cảm nhận được mà không cần ngôn từ. Hai đứa chỉ đơn giản biết nó ở đấy. Giống như rất nhiều các đôi nhân tình 5-9 khác, Xử Nữ và Ma kết có thể ngay lập tức thân thiết… giống như trong Kinh Thánh nói, họ “hiểu đối phương”.

Khi một bạn trai và một gái thuộc cung mệnh Thổ bị ảnh hưởng bởi cấu trúc 5-9, vì vài lý do nào đấy, hai bạn sẽ luôn cảm thấy có chút trống trải. Và thế là các bạn giấu kín cái khát khao trần trụi đấy của mình dưới một lớp vỏ lãnh đạm kín đáo, giống như tất cả các cung mệnh Thổ hay làm. Nhưng sự chia ly sẽ khiến các bạn đau đến thấu xương, dù các bạn có cố gắng trốn chạy khỏi nỗi ưu phiền đó cỡ nào chăng nữa. Vết thương cuối cùng đều có thể lành, nhưng nó sẽ tốn rất nhiều, rất nhiều thời gian. (Barbara Streisand là một Kim Ngưu mệnh Thổ, và chồng cũ Elliot Gould là một Xử Nữ.) Chính vì chia tay là một sự kiện đau đớn cho tất cả các cặp 5-9 thuộc mệnh Thổ (Hy: thật ra tất cả các cặp 5-9 đều như thế), thành ra tình yêu này thực sự xứng đáng để các bạn dồn tâm huyết vào nhằm dàn xếp tất thảy những khác biệt giữa đôi bên. Trừ bỏ các ngoại lệ be bé, thì đa phần các Ma Kết và Xử Nữ (hoặc bất cứ cặp mệnh Thổ nào khác) đi đến đoạn tình đều không phải vì tình yêu của cả hai đã chết – hoặc là có kẻ thứ ba xen vào. Gần như lúc nào lý do cũng là tham vọng, nghề nghiệp hoặc mục tiêu của một người bỏ người kia lại phía sau. Đó chính là mầm mống của tất cả các vấn đề, dù rằng hai đứa sẽ cố gắng giấu nhẹm nó đi, và gọi nó bằng một cái tên khác.

Anh trai Xử Nữ và em gái Kết Kết đều là loại cứng đầu. Cả hai đều dùng sự lạnh nhạt như thể một loại vũ khí chống lại người kia khi mình bị tổn thương. Cả hai đều bảo thủ, và xem tình yêu như một thứ rất riêng tư. Nhưng nếu có thể, tụi nó nhất quyết sẽ không khiến người kia phải thất vọng. Và cả hai đều thật chung tình. Chung tình là một nền tảng vững chắc nhất dể xây dựng nên một lâu đài ái tình vĩnh cửu đấy. Thậm chí ngay cả khi tình yêu đôi bên có vẻ như đã hoàn toàn tan nát, nó vẫn có thể tái thiết lại từ đầu trên cái nền tảng chung thủy vững vàng đấy, thứ sẽ không bao giờ rạn nứt dẫu thời tiết giá buốt, thứ sẽ trụ lại dưới mọi trận lửa giận dữ hay mọi cơn lũ của những cảm xúc nhất thời. Khi Ma Kết và Xử Nữ bất hòa, cả hai sẽ giả vờ rằng bài tình ca đến đây là kết thúc. Nhưng chưa đâu. Đấy chỉ mới là lời một. Vẫn còn đoạn điệp khúc mà hai đứa chưa hát đến.

Một đêm nào đấy, hai đứa sẽ tình cờ gặp nhau ở một bữa tiệc nào đấy, và cả hai đều âm thầm căm ghét đám đông và muốn tìm một nơi khác – bất cứ đâu, miễn là không phải giữa đám đông ồn ào rầy rà đang nói những chuyện đâu đâu như thế này. Rồi em sẽ nhận ra nơi duy nhất tĩnh lặng giữa căn phòng này chính là trong đôi mắt anh… đôi mắt đang nhìn em dịu dàng, và chờ đợi. Anh sẽ nhận ra nơi duy nhất tĩnh mịch và thanh bình giữa căn phòng này là trong nụ cười vu vơ của em. Anh để ý rằng em thậm chí trông còn trẻ hơn rất nhiều so với hồi họ gặp nhau cách đây mấy năm. (Hiển nhiên. Tiểu Kết càng lúc càng trẻ ra sau năm tháng, nhờ vào ơn huệ hồi xuân của Thổ Tinh.) Em để ý rằng anh rõ ràng càng thông minh, chín chắn và độc lập hơn so với tất thảy những tên đàn ông khác chỉ đánh bóng lớp vỏ của mình và cư xử hung hăng, cộng thêm những trò đùa nhảm nhí. Thái độ thì chán ngấy. So với họ, sự hài hước thâm nho của anh còn sâu sắc hơn.

Sau một lúc, anh trai Xử Nữ sẽ bước tới chỗ Tiểu Kết của mình… chậm thôi, nhưng rất rất rất chắc chắn… và chào em lần nữa. Em sẽ cố gắng trả lời anh với một câu hỏi han khiên cưỡng, đầy trang nghiêm – nhưng ngôn từ sẽ bất ngờ nghẹn ứ lại giữa họng em, thành ra em chỉ đơn giản cười với anh nhẹ nhàng. Chẳng sao cả. Bởi vì nó vẫn ở đấy. Những rung động giữa hai đứa. Sự thấu hiểu. Sự gần gũi. Đến lúc cùng hát đoạn điệp khúc thứ hai của bản tình ca này rồi, vẫn với giai điệu gia đình như trước, nhưng với một ca từ khác.

Đồng ý chứ?

HOÀN

Advertisements

63 thoughts on “Đàn ông Xử Nữ – Phụ nữ Ma Kết [p2] – HOÀN

 1. Mọi chuyện có vẻ giống, ít ra như mình cảm nhận được thế (vì mình chả biết phía kia cảm nhận ntn :v)
  Và đã chia tay rồi, và đúng, đã rất lâu vẫn chưa quên được. Nếu “cái bữa tiệc kia” không bao giờ xuất hiện thì sao?

 2. từng yêu 1 sư tử nóng bỏng, từng yêu điên cuồng 1 nhân mã đầy nhiệt huyết, từng yêu 1 thiên bình dịu dàng xinh đẹp, và h đang yêu 1 ma kết đầy chín chắn :X

  [Quản lý] Bạn vui lòng viết tiếng Việt đúng chuẩn – El.

 3. Vậy mà đôi mình mãi vẫn ko ai chịu làm hoà cả. Không lẽ phải chờ đến lúc ” vô tình gặp nhau tại một bữa tiệc nào đấy”.

 4. “Rồi em sẽ nhận ra nơi duy nhất tĩnh lặng giữa căn phòng này chính là trong đôi mắt anh… đôi mắt đang nhìn em dịu dàng, và chờ đợi. Anh sẽ nhận ra nơi duy nhất tĩnh mịch và thanh bình giữa căn phòng này là trong nụ cười vu vơ của em.” <3 dung qua

 5. tự nhiên lúc này đọc thấy thích, và vui ghê. cái gì cũng có mặt trái, nhưng quan trọng là hiểu nhau để thông cảm và giải quyết ổn thỏa, chiêm tinh là thế nhưng do độ chững chạc của cả 2 thôi !

 6. that su doc di doc lai may lan roi ma van cu thik bai nay wa di, rat lang man, rat nhe nhang, rat tu nhien … cu nhu chuyen tinh cua minh va a y’ … co le minh va a se that su la 1 cap dep doi neu nhu a ko fai la 1 nguoi dan ong da co vo … nhg ko hieu sao, minh biet the ma van bi loi cuon la ky … co le nhu Hy noi… ket cau 5-9 nhi ??? the nen no cu hut nhau am am y’ … ca minh va a, biet la sai nhg cu hai cu van ngoan co ko tu bo … trong chuyen nay minh co ve xau xa khi dong vai ho ly tinh nhi ??? nhg … cai gi cung co nguyen do cua no … that long trc do co yeu Bo Cap , nhg chiu ko noi cai tinh vo tam do … nen khi gap Xu Nu… cu nhu la yeu tu kiep nao vay…haiz…ko biet lam the nao luon ….

  [Xin dùng tiếng Việt đúng chính tả nhé – El]

  • Đó là vấn đề đánh đổi thôi bạn trẻ ạ. Nếu bạn có thể gánh nổi trách nhiệm cho việc mình xen ngang vào cuộc hôn nhân của người khác, thì hãy tiếp tục, thậm chí bảo anh ấy bỏ vợ đi. Còn nếu bạn không thể gánh nổi thứ mình sẽ gây ra cho một người phụ nữ khác, một đứa con (có thể), hai cặp vợ chồng già, gia quyến các thứ của người đấy, xin hãy cất bước ra đi. Đừng có dùng dằng nữa. Hy không đứng về phía bất cứ người phụ nữ nào như vậy đâu.

   Kì thực yêu đương nhau rất dễ, đến lúc về ở với nhau mới ra lắm chuyện. Có lẽ khi có một mối tình cấm đoán, người ta thấy nó thi vị và sâu sắc hơn chăng? Nhưng khi cuộc tình đấy ra ánh sáng, bạn có còn như thế không?

   Tình yêu không có tội. Bạn và anh ấy mới là người có tội. Có gan xen vào cuộc đời của người khác thì phải có gan gánh lấy trách nhiệm. Chẳng có chuyện gì không từ bỏ được. Tựu trung lại chỉ có hai chữ, rằng hai bạn thiếu “quyết tâm”. Đừng tự huyễn hoặc chính mình rằng đây là tình yêu cả đời, rằng mình không thể yêu ai được như vậy nữa. Yêu nhau cưới nhau thì cưới, không thì trả lại cuộc đời bình yên cho người khác. Thế thôi.

   Xin lỗi nếu Hy có phần cay nghiệt. Nhưng Hy có quá nhiều người bạn có cha mẹ ly di. Và cảm xúc của những đứa con trong cuộc luôn làm Hy cảm thấy đau lòng. Trên hết, chúng sẽ hiếm khi tha thứ nổi cho một người bố/mẹ nào đối xử với gia đình chúng như thế. Cảm giác khi hận đấng sinh thành của mình, và bị chính đứa con của mình hận, đối với cung mệnh Hỏa hay Khí thì Hy không biết, nhưng đối với cung mệnh Thủy hay Thổ thì thật giống như bị cứa một nhát sắc lẹm vào tim.

   Sống thật với chính mình thì dễ. Sống mà nghĩ cho người khác mới khó.

   Hy thì mong bạn nghĩ đến người khác nhiều hơn.

   • “Thấm”…
    “Cảm”…
    “Những hệ lụy theo sau đó”…
    “Những ai dù vô tình lại liên quan”…
    ….

    Nhưng sau khi học được thế nào là tha thứ, đặt mọi cảm xúc dù xấu hay tốt, dù mãnh liệt hay không qua một bên để hướng tới cái kết tốt đẹp hơn. Hãy cứ tin phía sau tất cả đó là cả một chân trời mới cho người và cho ta.

    Chúc những ai không hay gặp phải tình huống như vậy đủ mạnh mẽ và khoan dung để bước tiếp, bước đúng và đương nhiên là những bước chân hạnh phúc dù cực kì khó.

    • Xét duyệt phản hồi vì cảm thấy bạn có tâm trả lời. Nhưng tự thấy không nên nghe bất cứ lời nói nào từ một người thậm chí không dám đưa ra địa chỉ email thật.

     • Lời cuối:
      Cảm ơn Hy!
      Thăm blog Hy nhiều nhưng comment đúng 2 lần. Lần thứ nhất là thấy có 1 bạn hỏi về sách nghiên cứu hoàng đạo, mình có sẵn nên up lên mediafire thành 3 phần Astro 1, Astro 2, Astro 3 tặng các bạn có yêu thích. Lần thứ 2 là “thấm” và “cảm” comment này nên phản hồi.
      Lần comment đầu cũng không email thật, đợi xét duyệt mới được hiện lên blog nhưng nhận phản hồi khác.
      Lần này cũng không email thật và nhận được phản hồi khác.
      Có lẽ cùng một cách làm nhưng tình huống khác nhau sẽ có kết quả khác nhau.
      Chúc cả nhà ngủ ngon.
      Bình yên!
      Lâu lâu vẫn sẽ ghé thăm blog.

     • Đúng đấy. Mình làm gì bằng cách nào chưa chắc quan trọng bằng “ở đâu” và “khi nào”. Chúc ngủ ngon! Hẹn bữa nào lại gặp lại!

  • cho mình nhiều chuyện 1 tí cái hành động ngoan cố ở đây có nghĩa là gì vậy bạn ?
   ý mình là chỉ gặp nhau nói chuyện thôi hay là những hành động nào xa xôi hơn?
   @Hy : cho mình hỏi 1 vấn đề ngoài lề tí bài ” my heart will go on” dịch ra tiếng việt nghĩa là gì vậy Hy.

 7. mình cũng là một nữ Ma Kết và mình cũng đang thích một bạn nam Xử Nữ. mình đọc bài này và ngẫm nghĩ thấy cũng đúng thật.
  đọc xong bài này mình càng tự tin rằng mình và bạn ấy sẽ thành một cặp.
  cảm ơn Hy và Nguyệt nhiều nhiều nha! ^^

 8. Khúc cuối dựng nên một bối cảnh giống trong tiểu thuyết nhỉ :D nhưng rất thích bối cảnh ấy. Nó thật sự rất gần gũi với cá tính của Ma Kết :)

  Cám ơn Hy đã dịch nhé! Đã nghiên cứu về các planet và các signs từ lâu rồi nhưng thú thực là đôi khi vẫn còn cảm thấy hơi “bối rối” vì sự ảnh hưởng của chúng lên nhau :D Lâu lâu đọc lại những bài thế này lại thấy vui và gần gũi ^ ^ vì thường chỉ đọc tiếng Anh thôi.

  Cuối tuần vui vẻ nhé!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s