Đàn ông Xử Nữ – Phụ nữ Ma Kết [p1]


Trích dịch quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman. Đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác giả, không phải dịch giả.

Hành hạ người ta bằng cách đưa ra một đống tên khoa học của thuốc nhuận tràng, thuốc tiêu hóa, thuốc giảm đau, giỏi lắm Xử Nữ ạ =”=!!! Không hiểu sao phần các cung khác thì cứ đối thoại vs cả xuống dòng liên miên, của hai bạn trẻ này thì ghi luông tuồng, dịch mệt gần chết!

Cặp này thiệt hạnh phúc! Đọc vui vẻ nha ;))!!!

Vui lòng đọc Hướng dẫn trước khi đọc tại ĐÂY.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

Nam Xử Nữ và nữ Ma Kết

 • Xử Nữ (Virgo, Trinh Nữ, Thất Nữ, 23/08 – 23/09)
 • Ma Kết (Capricorn, Nam Dương, 21/12 – 20/1)

Cách tính cung dựa trên quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman.

—————————————-

ĐÀN ÔNG XỬ NỮ – PHỤ NỮ MA KẾT

Nhưng chuyện đơn giản là: bạn phải thật vừa vặn, và Peter sẽ đo đạc người bạn cẩn thận y như người ta đi may lễ phúc ý; khác biệt duy nhất ở đây chính là: quần áo thì được may cho vừa vặn với bạn, còn bạn thì phải tự làm sao vừa vặn với cái cây. Thường thì làm mấy vụ này cũng dễ, chỉ cần mặc nhiều quần áo vô, hoặc bớt quần áo đi là vừa; nhưng nếu lỡ trúng cái cây mấp mô ngộ dại, hoặc cái cây duy nhất còn lại lại có hình thù kì dị, Peter sẽ làm vài thứ cho bạn, và sau đó, bạn sẽ vừa vặn. Một khi đã vừa vặn, cần phải chăm sóc kĩ lưỡng để tiếp tục vừa vặn; và Wendy thích thú nhận ra, điều này sẽ giúp gia đình luôn ở trong tình trạng hoàn hảo.

[Trích Peter Pan]

Bởi vì các em gái Tiểu Dê thích đối diện với sự thật  mà không hề do dự, thành ra em Dê nào đang có ý định đúc cái anh Xử Nữ em yêu thành hình mẫu lý tưởng của một người yêu, người chồng, người cha, và người kiếm cơm đáng kính của gia đình thì đây đây em sẽ được chiêm tinh khuyên rằng: cái mục tiêu đó không hề dễ xơi đâu.

Dù Thổ Tinh – hành tinh quản chiếu của em khá là cứng rắn và kiên nhẫn và khó bảo, nhưng hành tinh quản chiếu đích thực của Xử Nữ – Vulcan, cũng có vài thứ khá “cứng rắn” để bàn đến. Vulcan vẫn chưa được khám phá và nhận dạng (dù rằng cũng sắp sửa rồi, đọc phần Xử Nữ – Xử Nữ nhé!) (Hy: bây giờ 2012 đến nơi và nó vẫn chưa được khám phá đâu ạ) anh trai Xử Nữ vẫn bị ảnh hưởng một phần bởi hành tinh nuôi dưỡng nên anh: Thủy Tinh. Thế là bên cạnh khả năng kháng cự mà Vulcan xa xôi ban cho, anh còn được hưởng thêm khả năng tiếp thu nhanh chóng và trí óc thông minh nhanh nhạy từ Thủy Tinh, cộng thêm đôi chân có cánh thoăn thoắt để trốn thoát khỏi mọi tình huống khó chịu nữa. Bấy nhiêu gợp lại, thì trong trường kì, anh mới là người khiến em phải thích nghi với các quan niệm của anh xem mọi thứ trắng đen thế nào, chứ không phải bất cứ kiểu quan niệm nào khác. Và quan niệm của anh, chí ít là hồi đầu, chắc không bao gồm kết hôn đâu. Không chỉ ý nghĩ rằng mình sẽ bị cầm tù dài hạn quấy rầy anh. Anh còn cảm thấy nó là một cái gông xiềng đối với tự do của anh nữa. Chưa hết, anh còn cần phải o ép những thói quen của chính mình để hợp với thói quen lạ lẫm và khó hiểu của một người khác. Và anh sẽ thiếu… chà, thiếu sự riêng tư. Lỡ xui em ấy là thể loại sẽ thay ruột cái tủ thuốc trong phòng tắm của anh bằng những thứ bùa ngải quyến rũ của em, như đồ trang điểm và các thứ chẳng hạn, thế là hết chỗ cho những thứ như thuốc nhuận tràng, thuốc tiêu hóa, mật ong, vitamins, băng cá nhân, i-ốt, băng gạc, thuốc giảm đau, thuốc đau đầu, Paba (Hy: một thành phần cấu tạo nên vitamin B, hoạt tính tốt dưới ánh sáng mặt trời), kiềm cắt móng, và kem đánh răng loại xịn? Ồ em sẽ không làm thế đâu. Rất rất hiếm các em Ma Kết bị nghiện các loại trang điểm và dụng cụ làm đẹp. Thổ Tinh ban phước cho các em làn da không tì vết mà sau mỗi năm lại càng đẹp ra. Bởi lẽ các em Ma Kết đều có xu hướng trông trẻ ra khi tuổi đời càng đậm thêm, nên các em không cần ngón nghề nào hết. Em thấy chuyện đấy đúng là chán ngắt, và còn ngốn bộn tiền nữa chứ. Em không dự định làm khách hàng thân thiết của Revlon, rồi họ sẽ suốt ngày chèn quảng cáo tưng bừng chẹn họng em những lúc xem ti-vi.

Rồi, nhưng mà em vẫn có thể có hàng tá (hoặc nhiều hơn) những thói quen sẽ khiến anh thất vọng. Tỷ như, anh muốn ăn trứng ốp-la theo đúng một kiểu thôi, và anh đã phải ngốn đến hàng năm trời mới chỉ được thằng nhỏ phục vụ của cái nhà hàng anh yêu thích làm cho đúng – rồi bây giờ sẽ phải tốn bao nhiêu lâu để chỉ em đây? Chưa kể em có thể là thể loại nói liên miên trên điện thoại, hoặc tệ hơn là cả ở trên giường – cho đến khi anh tái lại chứng đau nửa đầu lần nữa – hoặc tái lại chứng rối loạn đường ruột. Anh vừa tốn hai tháng lương để trả cho một chuyên viên liệu pháp đồng căn chữa trị chứng hen suyễn và bệnh dị ứng với xà phòng thơm của mình, bệnh đau đầu và cả rối loạn đường ruột nữa (thật ra thì, ảnh bị táo bón nghiêm trọng), và anh không định trả thêm lần tiền nữa nếu không quá bức bách. Thật ra thì anh lo bò trắng răng mất rồi. Là một Tiểu Kết, khả năng cao em có thể làm anh hài lòng với món trứng, và em chắc chắn không huyên thuyên trên điện thoại, trên giường – hoặc ở bất cứ chỗ nào khác.

Nếu anh thật sự yêu em, anh sẽ phải tự kiềm chế mình và nhìn xem mình đã anh đã khiến quý cô dịu dàng này lo âu như thế nào. Em thật sự rất phù hợp với anh, rất chung thủy và rất thu hút – chính vì cái kiếu bất kham của em trong vấn đề nghi thức hóa và hợp thức hóa tình yêu của hai đứa. Em không sinh ra để nuôi dưỡng một tình yêu không điểm dừng. Em thấy khó chịu vu vơ với những lời miệt thị tục lệ, em không thể chịu đựng được sự phản đối từ phía gia đình – và em có tham vọng rõ ràng về tương lai. Đối với em, Cuộc Sống lẫn Tình Yêu đều phải có mục đích rõ ràng, một con đường và đích ngắm xác định. Với cả, em chắc chắn thích được đóng vai người mẹ vào một ngày nào đấy. Không phải một cái nhà đông nhung nhúc con, chắc chắn không. Nhưng một đứa. Hoặc hai đứa là ổn. Và em sẽ mong chúng mang một cái họ, khác với họ của em.

Có khi phải tốn đến vài thế hệ thì những thay đổi từ Kỉ nguyên Bảo Bình mới bóc được cái sự sùng kính gia đình bẩm sinh của một em Dê Dê ra khỏi bản chất em, với cả quan niệm rằng gia đình phải được bảo vệ như thể một pháo đài của nền văn minh nhân loại. Hiển nhiên là em đúng. Ma Kết thường đúng. Thổ Tinh cai quản em biểu tượng cho sự uyên thâm có được thông qua kinh nghiệm, niềm tin vào những điều xưa cũ và cảm thấy tùy nghi đối với những thứ mới mẻ chưa được thử nghiệm hay đáng ngờ. Nhưng cuối cùng, những phán quyết của Thổ Tinh luôn được thời gian chứng mình là đúng đắn. Đôi khi nó sẽ ngốn hết hàng năm trời, hoặc nhiều thế kỉ chờ đợi trong kiên nhẫn, nhưng Thổ Tinh bản chất không hề sai. Đấy là lý do tại sao đôi khi Tiểu Kết có thể thấy thất vọng. Thổ Tinh lây nhiễm bệnh đấy cho Tiểu Kết đấy. Chắc chắn phải thấy buồn rồi, khi mà bạn đã được khai sáng nhưng phải chờ thật lâu, thật lâu mới được chia sẻ điều ấy, trong khi hiện tại, mọi người đều ghét bạn và chửi bạn cổ lỗ sỉ và khắt khe. Hoặc tệ hơn, họ sẽ nhạo báng bạn vì những điều mà chỉ có Đức Cha Thời Gian mới có thể chứng minh cho trí tuệ đấy. Vậy chưa đủ gây thất vọng sao? Nó đã gây thất vọng cho Lão Làng Thổ Tinh (là hành tinh chủ nhân của các nghiệp nhân quả) qua bao nhiêu thiên niên kỷ rồi, thành ra chẳng có gì ngạc nhiên khi những đứa con sinh ra dưới sự quản chiếu của ngài lại chẳng định kì rơi vào trạng thái buồn nản, ngồi thừ một chỗ và rõ ràng là đang ủ ê mà chẳng có lý do chính đáng gì cả. Nhưng thật sự thì có lý do cho tình trạng đấy của ẻm, và giờ thì bạn đã biết rồi ha – dù rằng chính em có lẽ còn không biết. Em chỉ biết rằng đôi khi em cảm nhận được một nỗi buồn khổ và cô đơn không thể lý giải, cảm nhận sự vô nghĩa của tất cả mọi thứ – và trong khi em còn đang chìm đắm trong đấy, dù là tin tức hoan hỉ nhất thế giới cũng không thể xóc em nở ra được một nụ cười tươi tắn. Chỉ khi nào tâm trạng đấy trôi qua thì mới thôi. Thế nên nếu anh Xử Nữ còn đổ thêm dầu vào cái giai đoạn ủ dột của em bằng cách khiến em quan ngại quần chúng sẽ xì xầm gì nếu hai người không cưới nhau thì có phải đáng kiếp không chứ lại. Thi thoảng, người từ chối việc bái đường lại là Tiểu Kết, bởi vì kết hôn sẽ ngáng trở tham vọng hoặc sự nghiệp của em, và anh Xử Nữ mới là người bị từ chối. Nhưng trường hợp này không thịnh hành bằng cái trước đâu.

Còn tiếp…

Advertisements

29 thoughts on “Đàn ông Xử Nữ – Phụ nữ Ma Kết [p1]

 1. ban hy ah, minh la 1 nu xu nu, minh dang co chuyen rat buon trong tinh cam, gan day minh dang co nguoi ban hoi than 1 chut cung ma ket, hy co the dich bai nam ma ket nu xu nu cho minh duoc ko? minh doi bai cua ban lam!!

 2. có một ma kết hiện hình trong nhà mình dưới hình dáng mama …

  … thế nên mình xin chứng cho cái chuyện ma kết càng già trông càng trẻ ra là sự thật! mama u50 rồi, nhưng nếu nói là u40 vẫn sẽ có người tin sái cổ! (mà mama từ bỏ thói quen trang điểm gần 20 năm nay rồi đấy :))))

 3. vậy hy ơi cho mình hỏi tý nếu nữ ma kết thì ai là đối tượng phù hợp nhỉ :) ,bởi vì kết hôn sẽ ngáng trở tham vọng hoặc sự nghiệp của em, và anh Xử Nữ mới là người bị từ chối. –> ma kết rất là tham vọng nha :)

   • Duoc em MK ‘ đứng sau lưng chồng giúp đỡ ‘ chac phai la may cong tu con dai gia tro len, tien xai kg het. Minh co 2 dua ban cap voi MK, dang ngoi voi ban 1 chut ma ‘ ba` ‘ MK phone 1 cai la nhay len xe ‘ dua ‘ lien. Ma phai cong nhan may em MK cua tui no cung dep va gioi thiet. Co dieu hoi xa cach, it xa giao. Kg biet p.2 Linda co noi ve chuyen nay kg?

    • tất nhiên có tham vọng nhưng chưa chắc là biểu lộ ra ngoài mà scop vì mình là ma kết mà hi nhưng có tham vọng nhưng không có cố gắng về mình muốn cái gì thì cũng chỉ là ảo tưởng thôi
     hocap nói đúng 1 phần vì theo mình thấy ma kết hơi xa cách ,ít xa giao mà không biết rõ vì sao có thể ma kết từ xưa đã như vậy rồi

 4. Mình từng đọc ở đâu đó 1 bài nói về Xử Nữ, họ nói rằng XN sau khi chia tay sẽ k bỏ rơi ng kia. Không biết theo chiêm tinh học của bà Linda thì điểu này có đúng k, nhưng mình áp dụng với bản thân ( 1 MK đúng theo bài) thì thấy rất đúng. Ảnh vẫn quan tâm, vẫn hỏi han, vẫn giúp đỡ mình những khi có rắc rối. Không biết có phải ảnh đang cư xử theo cách của 1 XN hay chỉ vì lý do chia tay của bọn mình là do bên gia đình nhà ảnh k đồng ý cho ảnh quen với mình ??? mình đang thật sự mong chờ bài này, cảm ơn Hy nhiều nhé, chúc hy có một mùa giáng sinh vui vẻ. ^^

  • Nghe này em, anh không phải chuyên gia nhung anh thấy sự việc không đơn giản vì anh chưa thấy ai yêu nhau mà chia tay vì lí do gia đình ko đồng ý cả, đó là lí do vớ vẩn trong số các lí do hợp lí^^, thế nên anh nghĩ em không nên gặp lại tay đó nữa trừ khi hắn ta nói gia đình đồng ý cho bọn em đến với nhau, tốt nhất ko nên tiếp xúc lại với bạn em nữa và tuyệt đối không được nhờ vả gì cả, giữ khoảng cách và giữ gìn bản thân, em hiểu anh nói gì rồi chứ/, nếu em giữ gìn đwocj bản thân thì kiểu gì bạn em cũng sẽ tìm cách quya lại hoặc nếu không thì mọi chuyện hãy để cho nó qua đi đừng lăn tăn vói 1 anh chàng chia tay bạn gái vì gia đình không cho với lí do đó cậu ta có thể đòi chia tay với cả tá cô gái hiểu không?, phải tuyệt đối giữ khoảng cách nhớ lấy.

  • Vulcan chưa được tìm ra và định hình chính xác, nên Xử Nữ vẫn phải chịu ảnh hưởng của Thủy Tinh thôi. Chừng nào người ta tìm ra được chính xác cái hành tinh nằm giữa Mặt Trời và Thủy Tinh đấy thì Xử Nữ mới hoàn toàn thoát khỏi trướng của Thủy Tinh.

   Còn Kim Ngưu vốn được giả định là được cai quản bởi Pan-Horus, nhưng Pan-Horus vẫn chưa được xác định, vậy nên vẫn tiếp tục mang bóng hình của Kim Tinh thôi :).

   • Nói như vậy có duy ý chí quá không? Tại vì nếu Vulcan ở đó và có ảnh hưởng lên Xử Nữ thật thì việc “người ta” – con người – có tìm ra và định hình được nó hay không thì sẽ ảnh hưởng thế nào đây? ‘ ‘

    Vấn đề này mình không hiểu rõ cho lắm nên mới có thắc mắc như vậy :”> Giáng sinh vui vẻ nhé XD

   • Theo như Hy đọc ở đâu đó *khổ cái là quên ở đâu rồi*, hồi xưa khi Thiên Vương Tinh, Hải Vương Tinh và Diêm Vương Tinh chưa được tìm ra, cung Thần Nông ở chung hành tinh với Bạch Dương, vẫn mang rất nhiều dáng dấp Bạch Dương, Song Ngư chung hành tinh với Nhân mã, cũng mang rất nhiều dáng dấp Nhân Mã, và Bảo Bình chung hành tinh với Ma Kết, cũng rất giống Ma Kết. Nhưng sau khi ba hành tinh mới được tìm ra và đặt tên, các cung trên mới thực hoàn toàn là chính mình (tức là mới hoàn toàn tạo nên cái mới SUN SIGNS các bạn đang đọc bây giờ), mới gạt bỏ được ảnh hưởng to lớn của các hành tinh quản chiếu cũ.

    Vậy nên tương tự với Vulcan, nó cũng cần phải được tìm ra và đặt tên thì tích cách của Xữ Nữ mới hoàn toàn thoát khỏi cái bóng Thủy Tinh bạn ạ. Mà Hy e là khó lắm, vì Vulcan được cho rằng nằm giữa Mặt Trời và Thủy Tinh, mà vị trí đấy là vị trí rất gần Mặt Trời, hiện nay bất kì kính thiên văn nào cố gắng nhìn về hướng đấy đều bị 1/ Mặt Trời lóa mắt, ko thể nhìn được 2/Hỏng kính thiên văn… Do vậy, phải chờ khoa học công nghệ thôi.

    Nói chứ Hy vẫn thấy Thần Nông vs Bạch Dương có điểm giống nhau, Nhân Mã với Song Ngư nữa, cả Bảo Bình vs Ma Kết :)). Chưa thoát nổi đâu!

    • Em vẫn không hiểu là, thời gian để 1 hành tinh hình thành không phải là vài năm hay vài thế kỉ, trong khi Thiên Vương, Hải Vương và Diêm Vương chắc chắn đã tồn tại trước khi con người tìm ra nó. Như vậy không lí do gì mà trước khi con người tìm ra thì nó k ảnh hưởng, còn tìm ra rồi thì mới chịu ảnh hưởng @.@. Mà thường em thấy khi Linda nói về phần này, chữ “tìm” hay “khám phá” thường đc viết trong ngoặc hoặc in nghiêng, phải chăng Linda ám chỉ nghĩa khác ?
     À, với lại em phát hiện 1 thông tin thú vị đây. Trong bài Cách nhận biết cung Xử Nữ, Linda có nói:
     “Việc khám phá ra hành tinh cai quản thật sự của một cung hoàng đạo làm thay đổi các tính cách của những người được sinh ra dưới cung đó. Có thể đưa ra một ví dụ như: trong suốt khoảng thời gian sao Thổ cùng cai quản Ma Kết và Bảo Bình, những đứa con tháng hai, như Abraham Lincoln, thể hiện rõ ràng đặc điểm hay sầu muộn của sao Thổ. Nhưng từ khi Thiên Vương Tinh (tượng trưng cho điện tử và không gian, là hành hinh cai quản thật sự của Bảo Bình) được khám phá (trong khoảng thời gian thích hợp, đúng theo kế hoạch của vũ trụ) thì Bảo Bình bắt đầu phản ánh những phẩm chất của sự khám phá không ngừng nghỉ, sôi nổi hơn, khó nắm bắt, tính cách tiến bộ, ví dụ như Franklin D.Roosevelt.”

     Tổng thống Lincoln sinh năm 1809 nhưng con người đã khám phá ra Thiên Vương Tinh từ năm 1781 lận. Tuy nhiên, cái tên Thiên Vương Tinh-Uranus lại đc đề xuất và trở nên thông dụng vào năm 1850 (trước đó nó tên là Georgium Sidus), và tổng thống Roosevelt sinh năm 1882 :)) Vậy là sao =))

    • @Anh Huy: sự già dặn anh trai ạ :).

     @Scop: người ta khám phá ra hành tinh lúc nào là một chuyện. Qũy đạo của nó được xác định là chuyện khác. Và các nhà Chiêm Tinh học thừa nhận nó cai quản một cung nào, lại là chuyện khác nữa.

     Nói chung, chúng ta không đủ trình để hiểu những chuyện này *__*~

     • Ahhhh, thật sự chuyện này làm em xoắn não quá cha luôn ..T_T. Tại vì cứ tự hỏi không biết bao giờ Vulcan mới được tìm ra và thừa nhận (xin lỗi nhưng có vẻ là không bao giờ =]]]]] ), trong khi Linda-sensei thì cứ gặp chỗ nào có thể nói là cũng “nó sắp được tìm ra rồi” =))) *lăn lăn*
      Cứ tự kỉ ám thị rằng “Thôi cứ xem đó như giấc mơ của sư tổ Linda vậy, mình cú chấp nhận mấy hành tinh như hiện nay là được, được rồi a~~~”
      Vậy mà lâu lâu vẫn cứ bị Linda ám thị cho vài câu làm mình xoắn nhặng xị

     • Đây, Hy cũng quằn quại vì một lý do chắc chắn đến không thể chắc chắn hơn nữa rằng Vulcan sẽ không thể được tìm ra (dù nó có tồn tại hay không), bởi lẽ… theo lý thuyết thì nó quá gần Mặt Trời mà làm gì có con ông bà nào có thể đưa kính lên tìm GẦN Mặt Trời đến cỡ đó chứ?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s