Đàn ông Bạch Dương – Phụ nữ Thần Nông [p2] – HOÀN


Trích dịch quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman. Đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác giả, không phải dịch giả.

Hai câu ấn tượng nhất bài :)). Mọi người đọc vui vẻ!

“Đàn ông co rúm lại khi gặp một Thần Nông,” em nói với tôi. “Họ nghĩ tụi này thiệt nguy hiểm chết người. Vậy nên, bây giờ ai mà hỏi em Cung Mặt Trời là gì, em chỉ cần chớp chớp mi và bảo rằng em là một Song Ngư. Trời ơi nó hiệu nghiệm không ngờ nha!”

Vui lòng đọc Hướng dẫn trước khi đọc tại ĐÂY.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

Nam Bạch Dương và nữ Xử Nữ

 • Bạch  Dương (Aries, Con Cừu Đực,  21/3 – 20/4)
 • Thần Nông (Scorpio, Hổ Cáp, Bọ Cạp, Thiên Yết, 23/10 – 22/11)

Cách tính cung dựa trên quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman.

—————————————-

ĐÀN ÔNG BẠCH DƯƠNG – PHỤ NỮ THẦN NÔNG

Một anh Bạch Dương mới vừa quen biết em gái này (hay phải nói là người phụ nữ này – Thần Nông chưa bao giờ là em gái hết, mới đẻ ra đã là phụ nữ rồi) sẽ nghĩ tất thảy mấy thứ phía trên là một bản tóm lược tính cách và nhân cách không công bằng dành cho người tình yêu quý của anh. Đấy là bởi vì anh đang nghĩ mấy vụ trả thù phía trên, đi kèm với sự thoái lui ngay lập tức có gì đấy na ná cách hành động của con Nhện Qúa Phụ Đen. Vậy nên, làm sao một phụ nữ với chất giọng thỏ thẻ và cung cách dịu dàng nữ tính lại giống với con Nhện Qúa Phụ Đen được? Hiển nhiên là em không giống. Vấn đề nằm ở đấy đấy. Thủ đoạn trả thù của Diêm Vương Tinh không giống với mấy thứ bạn hay thấy trên phim kinh dị ma cà rồng. Em cũng không phải Cô dâu của Frankenstein. Em chỉ đơn giản là một quý cô ngọt ngào, khá nhút nhát, thi thoảng có những phút giâu trầm mặc, và cực kì nhạy cảm.

Sau khi hai đứa cưới nhau, anh sẽ học được một bài học chiêm tinh cấp tốc khi anh nói với em rằng – “Anh hy vọng hôm nay em đến thẩm mỹ viện và yêu cầu họ làm cho một kiểu tóc mới trước khi đối tác làm ăn [sếp, quản lý, hoặc cái quái gì cũng được] của anh và vợ của ông ấy đến đây. Tóc của em lỗi mốt quá rồi, và không phù hợp với em chút nào.” (Bạch Dương cai quản Nhà số 1 của hình thức bề ngoài, và các bạn Cừu Đực khá là phù phiếm về ngoại hình của mình và cả người mình yêu nữa. Cũng cỡ Sư Tử chứ chắng kém đâu.) Em Thần Nông sẽ không hét lên trong bực tức chỉ vì ngoại hình của mình bị chỉ trích đâu. Em sẽ chỉ cười ngọt ngào và nói, “Hiển nhiên rồi anh yêu.” Em chắc chắn sẽ xuất hiện trong bộ dạng thiên-thần-hoàn-hảo khi anh về đến nhà vào buổi tối cùng với Mr.Grumple và quý phu nhân dát đầy đồ châu báu của ông ta.

Giọng nói của em Thần Nông sẽ ấm áp dịu dàng và cực quyến rũ khi em thì thầm với anh trong phòng ngủ, “Anh yêu, anh ra nói với ông Grumple dùm nhé. Rằng đầu em đang nhức như búa bổ, vậy nên em không ra tiếp ai được tối nay đâu.”

“Em làm sao?” anh ta sẽ hét lên. “Làm sao anh giải thích với họ được? Họ đến đây, ngay trong phòng khách rồi, chờ đợi để gặp được em, còn em thì vẫn vận áo ngủ và chưa hề chuẩn bị bữa tối? Việc này có thể hủy đi toàn bộ tương lai của anh! Em có nhận thức được em đã làm gì không?”

Nhưng trận cuồng nộ của anh không có xíu xiu tác dụng nào. Em đã nhắm mắt và chườm đá lên trán tự khi nào, vẫn cứ cười ngọt ngào và mặc xác anh tự mình xử trí với những người khách đói meo. Bạn thấy rồi chứ? Không giống phim ma cà rồng tí nào đâu! Chỉ là một quý cô đáng mến bị chứng đau đầu, và em cảm thấy có lỗi hết sức khi em đẩy anh vào tình huống đáng xấu hổ như thế. (Lần tới, anh sẽ không dám xúc phạm quả đầu của em nữa.)

(Hy: em Thần Nông nào cư xử như vậy thì thật quá sức thiếu thường thức a =.=~)

Một anh Bạch Dương có thể rất giỏi và dũng cảm khi anh vướng vào một tình huống mà mình hiểu được, nhưng anh thiếu mất khả năng phản đối những kiểu lý luận nằm trong đầu ảnh. Anh sẽ tức điên khi em từ chối chiến đấu với anh bằng món vũ khí mà anh lựa chọn, nhưng điều đấy sẽ có tác dụng làm dịu đi tính tình của anh trong lâu dài, và có thể anh sẽ trở nên trưởng thành trong tình cảm hơn. Dù rằng yêu đương và chung sống với một em Thần Nông thì có thể gặp nhiều trắc trở, nhưng tính tình nóng như lửa của Cừu nhà ta sẽ chín chắn lên, cả những thứ như tính hấp tấp và nói năng bốc đồng nữa. Điều này chắc chắn không giống với bất cứ trải nghiệm nào anh từng kinh qua trước đây. Nếu anh yêu em rất nhiều, sẽ có rất nhiều thứ em có thể dạy anh, và ngược lại.

Hồi năm 1970 ở Califonia, tôi gặp một em Thần Nông tuyệt phẩm nha, nhưng em mới chia tay anh chồng Bạch Dương của mình. (Anh ấy là bác sĩ giải phẫu, một Bạch Dương điển hình luôn, nhưng chưa tiến hóa và khai sáng cho lắm.) Cả hai người này đều không biết đủ rõ về chiêm tinh học để có thể thấu hiểu và nhẫn nhịn bản chất của nhau. Nhưng tôi có cảm giác rằng hai người vẫn còn yêu nhau, và hy vọng rằng quyển sách này xuất bản kịp lúc để giúp hai người cùng nối lại duyên xưa. Cuộc hôn nhân của em, ít ra cũng dạy cho em một bài học chiêm tinh mà em không bao giờ quên. (Thần Nông lúc nào cũng học từ kinh nghiệm mà.) “Đàn ông co rúm lại khi gặp một Thần Nông,” em nói với tôi. “Họ nghĩ tụi này thiệt nguy hiểm chết người. Vậy nên, bây giờ ai mà hỏi em Cung Mặt Trời là gì, em chỉ cần chớp chớp mi và bảo rằng em là một Song Ngư. Trời ơi nó hiệu nghiệm không ngờ nha!”

Không có bất cứ cảnh báo nào về số lượng các em gái tháng Mười Một đang chạy vòng vòng đâu đó ngoài kia và giả vờ rằng mình là một em Cá – nhưng tôi cảnh báo các bạn rồi đấy.Thật sự cảm thấy xấu hổ khi những con người không biết về chiêm tinh học lại đẩy các bạn gái đấy đến đường phải ngụy trang như vậy. Phụ nữ Thần Nông, nếu bạn hiểu họ thật sự, bạn sẽ thấy họ là những con người xinh đẹp, với sự dịu dàng vô bờ bến và tình yêu thương dạt dào.

Hấp dẫn giới tính giữa anh Bạch Dương và em Thần Nông là tức thời và hút nhau dữ dội, và có thể là một hạnh phúc tròn đầy nha. Quan hệ thể xác của các bạn không bao giờ rơi vào trạng thái lãnh cảm hay bình bình. Tình dục kết hợp với tình yêu là một công thức chuẩn mà Thần Nông tìm kiếm cho công cuộc cứu rỗi chính mình, và đấy cũng là niềm hạnh phúc mà các bạn Cừu tìm kiếm để thỏa mãn lý tưởng mơ hồ của chính mình. Anh cần phải chinh phục, và em sẽ cho phép anh làm điều đấy. Nhưng em sẽ không thụ động, mà em sẽ tìm gặp anh ở giữa con đường của những biểu hiện ân ái. Những phản hồi mãnh liệt hòa trộn với mong ước được ở bên anh của em sẽ tạo thành trạng thái mê ly tột đỉnh cho anh, người luôn tìm kiếm một phụ nữ đích thực, không phải chỉ là một bạn tình thụ động, nhưng cũng không phải một bạn tình thống trị đang cố gắng giành quyền của anh. Trong trái tim bí mật của anh, anh là một Adam chuẩn, rắn rỏi, nhưng trong sáng và thuần khiến – trong trái tim bí ẩn của em, em là một Eve chuẩn, hấp dẫn và thần bí. Trừ phi một trong hai người có Hỏa Tinh hay Kim Tinh xung khắc trong biểu đồ ngày sinh (cái này có thể khiến hai đứa bị thích trò S&M nha), nếu không thì lúc lên chuồng chắc chắn không ai nhầm được ai là đàn ông ai là phụ nữ rồi. Và, dù có đồng tình với các bạn đấu tranh đòi quyền bình đẳng cỡ nào chăng nữa, thì đấy cũng là điều các Đấng Toàn Sinh đã quyết từ lâu.

Một em gái Thần Nông không bao giờ quên mình bị hắt hủi thế nào, dù là trong hay ngoài phòng ngủ, và có lẽ thỉnh thoảng, nếu anh vô ý làm tổn thương em, em sẽ khước từ cùng anh hòa làm một như thể một cách trả thù, và đấy là một sai lầm to lớn, bởi lẽ nó sẽ biến anh trở thảnh một người yêu bất an và ích kỉ. Anh ấy nên vận dụng hết khả năng thông thạo của mình ngay từ buổi đầu của chuyện chăn gối thì hơn.

Thần Nông luôn bức bách phải xông vào bất cứ sự chưa-tỏ nào, để có thể tỏ tường được nó, rồi khi đã hiểu thì giữ nó như một bí mật. Còn Bạch Dương thì liều lĩnh lao đầu vào để có thể khám phá mọi sự thật và hạnh phúc, rồi chia sẻ nó vô cùng nhiệt tình và thoải mái. Đây là một khác biệt quan trọng giữa hai đứa, và ta chỉ có thể nối chúng lại bằng niềm tin và tha thứ giữa hai người. Khi anh biểu lộ cảm xúc quá vô ý vô tứ, anh có thể sẽ làm tim em rỉ máu và em sẽ khó mà quên được, và dù rằng phản ứng bên ngoài của em với cái đám pháo bông Hỏa Tinh của anh chỉ đơn thuần là những câu nói vô cùng nhẹ nhàng – “Hình như anh đang làm quá lên đấy, tình yêu?” – nhưng ta sẽ không biết điều gì đang thực sự diễn ra bên trong em, đằng sau mặt nạ lạnh lùng đấy. Chỉ có một lời đáp với kiểu câu hỏi như thế.

“Không. Anh không làm quá đâu. Anh chỉ là chính anh thôi. Anh được sinh ra dưới một chòm sao khác em, và anh phải bộc lộ cảm xúc của mình chứ. Em không muốn anh sống thật với chính mình sao?” Vâng, em có chứ. Em sẽ không bao giờ biểu lộ ra ngoài, hay thừa nhận cả… nhưng em chắc chắn muốn điều đấy.

HOÀN.

Advertisements

17 thoughts on “Đàn ông Bạch Dương – Phụ nữ Thần Nông [p2] – HOÀN

 1. 1 cặp 4 – 10 nữa… nhìn là nản. Em khóc đây. TT.TT. Vì sống đúng cái bản chất gái Xử Nữ mà tinh thần lên xuống mỗi tuần. 1 ngày đẹp giời thủy tinh em lên đỉnh thì cái tinh thần tình yêu TN của em cũng lên. Ngày nào xấu giời là em thấy 1 viễn cảnh đường ai người ấy đi rồi. Mang biểu tượng con số 7- thử thách của niềm tin. Chả biết em lên tiến tới hay lùi lại (mà nó có quan trọng không ta… bạn ấy … rồi)

 2. Mình thích cách diễn giải của bạn Hocap: ” Thần Nông luôn ủng hộ hướng đi của Bạch Dương và Bạch Dương cũng là người duy nhất không bao giờ quan tâm hay nghi ngờ coi trong đầu Thần Nông nghĩ gì..” : ) Đó có thể sẽ là một giây hạnh phúc, nhưng cũng là một bài học suốt đời – bài học mà tôi luôn yêu thương..

 3. Mình là Nam BD đã từng tiếp xúc 1 vài TN nên ý kiến sẽ hơi chủ quan.Để xem, chưa lúc nào BD nghĩ xấu hay nói xấu về TN. TN là người biết chú ý đến người khác, có tình nghĩa nhưng lại quá sòng phẳng, có qua nhất thiết phải có lại, là người của nguyên tắc ( BD thì luon muon loai bỏ nguyen tac cua ng khac ).Nhưng bên trong TN luôn có sự nghi ngờ đề phòng. TN luôn luôn chừa lại cái gì đó trong lòng mình mà ko cởi lòng hết cho dù ng đó la người thân của mình.Mà sự đề phòng với 1 BD là hòan tòan ko cần thiết, BD cảm thấy bị xúc phạm, khi người yêu nhất lại nghĩ xấu về mình ( chỉ vì làm trái ý TN ),BD thất vọng khi cho là TN ko hiểu mình . BD cũng ko ít khuyếm điểm , mà tòan li ti, còn TN thì chuyên gia về chi tiết . Bd cảm thấy đó là sự chi li và nếu có sự bắt lỗi nào vô lý nó ko bao giờ nhượng bộ, TN thì luon ngoan cố ngay cả khi bản thân đi hơi lố. Nói chung sẽ có hòa binh nếu BD im lặng.

  • thật khó để nói chắc rằng: “TN hay nghi ngờ”. Vì không biết mấy Yết có đều giống mình hay không, nhưng ngoại trừ cha mẹ,những người mình thật sự tôn thờ,không người yêu nào dành được tuyệt đối lòng tin, sự đời bất biến, tình cảm cũng vậy, mình luôn chỉ yêu hết mình 90% và 10% dành cho nghi ngờ( tất nhiên, một cách đúng đắn, và không mù quáng.)

 4. xin chào! mình là nữ Bach Dương 24 tháng 3 1988, lúc 00:30, người ấy là nam Than Nong 31-tháng 10 1981 (không biet giờ sinh). có thể cho mình biết được độ tương hợp của 2 đứa mình ko?

 5. Chào zoroscopes, mình là một girl thần nông,mình thích tất cả các bài dịch và bài viết của bạn,nó không khô khan như một số tài liệu mà mình đọc.
  Không biết hỏi Hy chuyện này ở đây có hợp ko,mình yêu một bạn Cự Giải khá lâu rồi nhưng có vẻ như mình chưa hiểu bạn ấy.Mình muốn hỏi Hy là nam Cự Giải giàu tình cảm vì vậy cũng rất đa tình phải ko Hy?

  • Lần sau bạn viết đừng dùng tiếng Anh nhé, thân!

   Hy cảm thấy nam Cự Gỉai kì thực có đôi người nhìn rất bung xung, dễ nghĩ rằng anh ta hào hoa, đa tình. Kì thực người thân với Cự Gỉai lại không nhiều, hiểu thì lại càng ít. Mình chưa gặp Cự Gỉai nào yêu nhiều người cùng lúc. Có chăng chỉ là họ hay tỏ ra vui vẻ thân thiết với nhiều người, đến khi hỏi ra, mới biết “chẳng thân gì đâu”. Bạn có đọc bài Nam Cự Gỉai vs Nữ Thần Nông chưa nhỉ, nó có nói rất nhiều về nam Cự Gỉai. Hoặc, bạn có thể đọc bất cứ bài nào có chữ Nam Cự Gỉai, rất nhiều điều về con người đó viết trong đấy. Hy vọng bạn tìm được “cái gì” trong đấy :D!

   • ồ xin lỗi, không hiểu sao mình lại viết thế nữa :)
    Cảm ơn Hy, mình đã đọc những bài viết đó nhưng mình vẫn không hiểu quan niệm về tình yêu của con người đó là gì nữa. Mà ko, có vẻ như mình đã quá khắt khe rồi. Có lẽ ko nên đắn đo nhiều như vậy chứ Hy nhỉ :) Mình sắp có buổi hẹn hò đầu tiên với bạn ấy sau 3 năm yêu nhau mà chưa từng nói chuyện một lần (có vẻ kì cục quá) nên mình.. hơi bị hồi hộp tí…

   • Hy có nghe nhiều chuyện tình kì hài trên Zoro rồi nên cũng thấy chuyện của bạn mới mẻ thôi, chứ kì cục thì không đâu ^^. Bạn cứ là chính mình thôi, và quan sát kĩ anh ấy lúc gặp gỡ. Gặp nhau là một cách tốt để hiểu nhau :D. Chúc vui vẻ!

 6. Nếu là con trai cái mặt mà lạnh tanh ít cười thì nhiều em hâm mộ còn con gái TN mà để cái mặt lạnh tanh đúng bản chất thì người ta bảo kiêu, lạnh lùng, nguy hiểm, vô cảm và người ta chạy. Nên thỉnh thoảng cũng phải cười nói vu vơ, ngu ngơ ….

  • ưh!chắc la vậy nên nữ TN mới có ước muốn: “ước gì mình là đàn ông” m nghĩ la TN la nam sẽ phù hợp hơn hơii giống trong phim thần tương vậy í

   • ước gì mình là đàn ông để có nhiều cơ hội hơn:) Mình không giấu là rất nhiều lần mình ước mình là đàn ông, cơ hội là một phần nhỏ, quan trọng là cách nhìn của xã hội vẫn còn hơi mang tính bó buộc với những người phụ nữ, đấu tranh là một quá trình không hề đơn giản.Cái suy nghĩ” đàn bà con gái nên chịu nhịn” nó ăn vào xương vào máu rồi, nhưng nếu mình có thể trở thành một người đàn ông, mình thề rằng mình sẽ trở thành một người đàn ông tốt:)

 7. Thich doan ket cua bai nay. BD ‘ lieu linh ‘ di tim hanh phuc o tuong lai ( nhung cai lap lanh o phia truoc, chua voi tay toi duoc, nhieu khi chi la ao anh ). TN ‘ buc bach ‘ tim hanh phuc trong qua khu ( nhung cai da xay ra, nhung chua to tuong, nhieu khi con duoc goi la bi mat ). 2 huong khac nhau de cung tim hanh phuc, kg dung hang. TN luon ung ho huong di cua BD va BD cung la nguoi DUY NHAT kg bao gio quan tam hay nghi ngo coi trong dau TN dang nghi gi?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s