Đàn ông Bạch Dương – Phụ nữ Thần Nông [p1]


Trích dịch quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman. Đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác giả, không phải dịch giả.

Một câu ấn tượng nhất bài :)). Mọi người đọc vui vẻ!

Khi một quý cô có Mặt Trời, Mặt Trăng hay Cung Mọc thuộc Thần Nông rớt vào lưới tình thì bạn bè, gia quyến, sự nghiệp, tiếng tăm, cả những khổ đau đã phải chịu, tất cả đều không có nghĩa lý gì.

Vui lòng đọc Hướng dẫn trước khi đọc tại ĐÂY.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

Nam Bạch Dương và nữ Thần Nông

  • Bạch  Dương (Aries, Con Cừu Đực,  21/3 – 20/4)
  • Thần Nông (Scorpio, Hổ Cáp, Bọ Cạp, Thiên Yết, 23/10 – 22/11)

Cách tính cung dựa trên quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman.

—————————————-

ĐÀN ÔNG BẠCH DƯƠNG – PHỤ NỮ THẦN NÔNG

“Nhưng phải như ta là một thằng yếu đuối,” hắn ta nói. “Thánh thần trên trời ơi, phải như ta là một thằng yếu đuối!”

[Trích Peter Pan]

Này tôi có nên cho các bạn trẻ Cừu Đực đang ở trên bờ vực sắp sửa dính vô một em gái Thần Nông một lời khuyên hữu ích của giới chiêm tinh không? Mua quyển Hedda Gabler của nhà văn Ibsen đi, và đọc cho kĩ từng chữ vào. Hedda rõ ràng là một em gái Thần Nông, và những miêu tả về những hàng động đôi khi khó mà lý giải nổi của Hedda sẽ giúp anh Cừu Đực chuẩn bị tâm lý tốt hơn cho mọi khả năng có thể xảy ra, dù rằng em Đại Bàng mà anh yêu có lẽ chỉ là một Thần Nông bình thường thôi, và Diêm Vương Tinh ảnh hưởng lên em khá nhẹ nhàng. Chỉ là người thông minh thì nên chuẩn bị cho tình huống xấu nhất, dù rằng anh có đang mong chờ được hưởng – hoặc là đã thực sự được hưởng – cái tốt nhất rồi chăng nữa. Được cảnh báo trước tức là có nhiều cơ hội để vũ trang hơn, và vũ trang sẵn sàng thì không bao giờ tổn thương Thần Nông đâu.

Còn về phần Hedda đáng thương, em ấy đúng là một ví dụ cực đoan, nhưng đồng thời cũng là một hình mẫu để nghiên cứu khá thú vị đối với những ai thích dòm ngó Đại Bàng. Sự thần bí lạnh lùng, yên lặng và bí ẩn nữ tính của em bị đặt dấu chấm hết bởi một cơn điên cuồng đầy bất ngờ và bạo lực từ chính em gái rất bình thường, dịu dàng và độc lập đấy. Người chồng Kim Ngưu hay Song Ngư hiền lành và dễ dãi của em đã thất bại thảm hại trong việc thấu hiểu những nhu cầu tình cảm của em. Rồi ngay sau đấy xuất hiện một thằng cha trần tục thông minh – mà không nghi ngờ gì nữa là một Bạch Dương, và thằng này tự cho là mình đã tinh thông hết ruột gan em gái này rồi, rằng mình đã dò hết những khoảng lặng sâu thẳm về em rồi, và đã làm chủ em với sự nam tính ưu việt của mình. Cho đến khi em tự tử thì tất cả những gì thằng cha này có thể làm là lẩm bẩm “Người thường đâu có ai làm thế.”

Có, Thần Nông có làm thế. Họ có thể làm tất cả các thể loại kì lạ hoặc đáng sợ hoặc xuẩn ngốc hoặc tuyệt vời nhất – và họ sẽ không cảnh báo trước cho bạn về diễn biến câu chuyện đâu.

Mà mừng cái là, như tôi đã từng nói ý, Hedda là một phiên bản làm quá lên của một em gái Thần Nông. Một em Thần Nông bình thường chắc chắn không leo đến cái đỉnh hưng phấn quá độ hoặc lặn xuống đáy sâu của tuyệt vọng như em gái Hedda bất hạnh thế đâu. Nhưng thậm chí dù em có đâm xì lốp xe của anh bởi vì anh không cho em được cầm lái, hoặc thường xuyên cắt đứt dây điện thoại khi anh nói chuyện với con bé nào khác, chỉ cần anh Cừu Đực nào nhận thức được xu hướng ném đá giấu tay của em này, cộng thêm ăn miếng trả miếng bất chợt nữa, thì chắc sẽ cảm thấy cuộc sống chung chăn chung gối với em bớt thương cảm hơn.

Không phải cái kiểu ăn miếng trả miếng, mà là kiểu ném đá giấu tay của em là căn nguyên gây căng thẳng giữa đôi uyên ương. Một anh Bạch Dương có thể lên cơn điên tiết trước một hành động, dù rằng cũng dễ cho qua thôi, nhưng lại được rắp tâm thực hiện trong bóng tối. Vì em sẽ có xu hướng trở nên cực bí mật khi ở trong trạng thái không động thủ, nên một khi quả báo thù hằn học không ngờ được của em dâng lên, anh sẽ càng cảm thấy tức điên. Cừu Đực không thích những bất ngờ khó chịu như thế này, và họ đơn giản là không thể chịu được việc mình bị giấu bất cứ gì. Một cơn bùng nổ cảm xúc thì anh đỡ được, bởi anh cũng có nhiều kinh nghiệm xuất phát từ chứng bốc đồng của chính anh. Nhưng em không hề cho anh bất cứ ám hiệu gì rằng em chuẩn bị hỏa thiêu đôi giày đi bộ hiệu Adidas của anh, và làm banh ta lông chiếc quần jean yêu thích của anh cả. Vào một bữa điểm tâm sáng thứ Hai, giọng em vẫn lạnh và bình tĩnh, mắt em vẫn như đang bắn lửa vào anh, vẫn thể hiện sự tận tâm mãnh liệt như thường ngày, và nụ hôn tạm biệt của em vẫn nồng nàn như thường. Làm sao anh nghĩ ra được rằng khi trở về vào tối hôm ấy và dòm thấy đôi giầy của anh đã cháy thành than và chiếc quần Levi thì cong queo không còn nhận dạng được nữa? Và chẳng lẽ tất cả những thảm họa ấy đều chỉ vì anh nói với em vào hôm Chủ Nhật rằng anh không định đưa em đi xem phim vì anh muốn cuốc bộ trong rừng với lũ bạn hồi đại học đã lâu lắm chẳng thấy mặt mũi???

Sao em DÁM thụi anh một quả như thế và chơi sốc anh với một thủ đoạn bất ngờ đến như thế? Anh bảo đảm sẽ cho em một bài học! Nhưng đúng ngay lúc anh sẵn sàng cho em một bài, em đã không còn dòm ngó đến tình trạng bừng bừng của anh nữa, bởi lẽ em đã trở lại tình trạng lạnh lùng im im của em. Em tắt đài rồi. Xa cách và vô tư. Và cũng chẳng hứng thú nữa.

Những viễn cảnh kiểu này thường khiến Bạch Dương tức xì khói sừng. Những thứ em làm lăng nhục anh, đơn giãn chỉ vì mọi thứ cứ thế lù lù tiến tới hù cho anh một phát theo một cách rất… chà, theo một cách sỉ nhục người ta. Cộng theo tài năng thoáng một cái là tắt đài làm mặt ngầu của em, trong khi anh còn chưa kịp phản pháo gì nữa, và bạn sẽ hiểu tại sao anh sẽ dần dà trở nên hung hăng, điên cuồng tấn công vào không khí, và anh sẽ chẳng bao giờ cảm thấy thỏa mãn vì vừa đấm được một quả ra trò (đang ẩn dụ thôi nhé) vào hàm của em (lại cũng ẩn dụ thôi nhé). Nhưng mà cái kiểu hú hà anh như vậy, sau khi anh đã vô tình quên sạch vụ việc đã từng làm em phiền não, không phải là một cách tốt đẹp gì để thắng một cuộc đấu đâu. Em sẽ thua những ván cuối cùng của trò chơi này – khi em để vuột mất anh.

Thật ra, nếu anh Cừu Đực cứ để em thắng, hoặc ít ra làm cho em nghĩ là em thắng, anh sẽ tiết kiệm được kha khá hao mòn tự nhiên có thể xảy ra cho cái bản ngã quý giá của mình khi anh chuyền qua chuyền lại những xung khắc tình cảm vô ích với em, mà xung khắc kiểu đấy thì chắc chắn không dẫn đến đâu cả, các vì sao nói như thế. Đúng là cách duy nhất để hòa thuận với em gái Thần Nông là để cho em được tự thỏa mãn chính mình rằng em đã trả lại đầy đủ những tổn thương và khinh thường mà em phải chịu đựng, rồi đừng đả động gì đến chuyện đấy nữa. Phần thưởng quý giá cho việc anh có thể kiểm soát và trở nên trưởng thành trong tình cảm như vậy, là em sẽ dần dà kính trọng anh sâu sắc hơn. Cái kiểu chiến tranh như trên chỉ toàn thấy Thần Nông được lợi, và chính vì thế nên nó là cách duy nhất đủ mạnh để giữ mối quan hệ của hai đứa này thăng bằng. Giống như lời ông bà thường nói “Giang sơn thay đổi bản tính khó dời”. Em ấy có quân át chủ bài trong việc tự chủ. Vậy nên cách tốt nhất để xử trí và giữ chân một em như thế rõ ràng là phải tự giữ lấy bình tĩnh cho bản thân.

Trong những lúc thối chí, anh có thể tự nhắc bản thân rằng cách em chung  thủy với anh có thể sánh với cách mà em kiên quyết không để ai đạp lên cái đuôi bọ cạp của em. Khi một quý cô có Mặt Trời, Mặt Trăng hay Cung Mọc thuộc Thần Nông rớt vào lưới tình thì bạn bè, gia quyến, sự nghiệp, tiếng tăm, cả những khổ đau đã phải chịu, tất cả đều không có nghĩa lý gì. Em sẽ không ngần ngại một giây nào trở mặt khinh bỉ những kẻ đe dọa ngáng trở con đường tìm đến hạnh phúc của em, thậm chí phủ một bóng đen bao trùm lên tình yêu của hai đứa hoặc tổn thương anh người yêu của em cũng không được. Cách em cống hiến mãnh liệt cho tình yêu cũng đủ để anh bỏ qua cách hành xử của em khi thi thoảng lôi kéo hết chuyện ầm ĩ ra để vứt vào mặt anh. Các bạn Tiểu Cừu cần được yêu toàn vẹn – hoặc không thì khỏi yêu. Và đấy đúng là cách mà các bạn Thần Nông yêu. Yêu toàn vẹn – hoặc không gì hết.

Còn tiếp…

Advertisements

7 thoughts on “Đàn ông Bạch Dương – Phụ nữ Thần Nông [p1]

  1. “Các bạn Tiểu Cừu cần được yêu toàn vẹn – hoặc không thì khỏi yêu. Và đấy đúng là cách mà các bạn Thần Nông yêu. Yêu toàn vẹn – hoặc không gì hết.” Câu nói này như đã gặp từ kiếp trước! hì, vui vì một điều gì đó..

  2. Bản thân em thấy gái Thần Nông cực dễ thương đó, tụi nó toàn chở em đi chơi không à >w- … Nhưng mà chắc Bạch Dương không bao giờ lụy tình được như Thần Nông rồi :-“

  3. Hi hi , nhung ma minh nghi dung toi anh BD e?m kg mat cong mo oc vit dau. E?m se chi len cai ghe cua sep, roi du. anh BD len ngoi thu chac dep va oai lam roi xin chup 1 tam hinh vi nguong mo… Vai ngai sau tam hinh do se nam o trong email cua sep

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s