Đàn ông Xử Nữ – Phụ nữ Sư Tử [p2] – HOÀN


Trích dịch quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman. Đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác giả, không phải dịch giả.

Mình thực sự nghĩ hai bạn đẹp đôi, cố gắng chút xíu là được :).

Vui lòng đọc Nội quy trước khi đọc tại ĐÂY.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

Nam Xử Nữ và nữ Sư Tử

 • Sư Tử (Leo – 22/07 – 23/08)
 • Xử Nữ (Virgo, Trinh Nữ, Thất Nữ, 23/08 – 23/09)

Cách tính cung dựa trên quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman.

—————————————-

ĐÀN ÔNG XỬ NỮ – PHỤ NỮ SƯ TỬ

Chẳng cần tưởng tượng bạn cũng biết vụ gì sẽ xảy ra sau cái khung cảnh phía trên, khi ánh đèn vụt tắt. Em Tiểu Sư sẽ bị tổn thương nghiêm trọng khi bạn đời đáng yêu của ẻm lăn quay ra ngủ ngay lập tức (theo cách mà những người vừa phải chịu đựng một cơn lo lắng khôn cùng lăn ra bất tỉnh ý) mà chẳng buồn hôn chúc em ngủ ngon. Thậm chí tệ hơn, sáng ra em còn phải chịu một cơn xúc phạm khác, bởi vì anh chồng đáng thương của em nói mớ cả đêm dẫn đến việc em không được nghỉ ngơi để tái tạo nhan sắc của mình. Tất cả là lỗi của ảnh, em phun ra, trong lúc dòm chằm chằm vào tấm gương trước mặt và nhìn thấy hai cái quầng thâm xì xì dưới mắt (Hy: biến em thành một con gấu trúc :)).

Vầng tôi công nhận tôi đang làm quá hành động của họ, nhưng hãy nhớ rằng những thứ “làm quá” là một lời cảnh báo dành cho tất cả các bạn trai và bạn gái rằng hãy xem chừng những điểm chết người của đối phương, nếu các bạn còn mong nuôi dưỡng tình yêu mà buổi đầu các bạn đã cảm thấy, thay vì phải thèm khát tiếc nuối nó.

Sự ích kỷ, tự phụ và kiêu hãnh của một em Sư Tử có thể biến thành sự quan tâm ân cần và yêu thương quảng đại khi em thật sự cảm thấy được cưng chiều và ngưỡng mộ – khi những tình cảm của em được tôn quý, vầng, thậm chí là sùng kính. Tương tự thế, cái kiểu bới lông tìm vết nhặng xị và lạnh lùng xa cách của anh Xử Nữ có thể thần thánh biến thành sự quan tâm dịu dàng, theo một cách trầm tĩnh và thân thiện và bộc trực hơn – khi anh ấy được đối xử nhã nhặn và trân quý thực sự, thay vì liên tục bị khích bác.

Nếu anh muốn mối quan hệ này tiến triển dài lâu, anh phải nhận ra từ đầu rằng anh phải kìm cương cái bản chất khoái phê bình của anh, nếu không thì vứt luôn nó ra đằng sau cũng được. Phê bình em gái này đồng nghĩa với việc chuốc vô rắc rối. Niềm kiêu hãnh Sư Tử của em khiến việc phải chấp nhận bất cứ lời phê bình nào, dù nhẹ nhàng nhất cũng trở nên đau đớn hơn gấp mấy lần so với những gì anh tưởng tượng được (hoặc là so với những gì em thể hiện ra ngoài). Ai đó sẽ nghĩ “nghe lời phê bình từ người mình yêu thì đỡ hơn người ngoài”. Nhưng em Sư Tử không nghĩ thế. Em tổn thương sâu đậm hơn khi người đàn ông em quan tâm lại mò ra được lỗi lầm trong những thứ em nói và làm, hoặc tìm ra một điểm xấu xí trong nhan sắc hoặc tính tình của em, chứ không phải là bất cứ ai khác. Cách duy nhất để thay đổi các em gái Sư Tử là phải dùng những lời nhắc khéo tinh vi, tế nhị hết cỡ vào, chứ không phải phê phán thẳng thừng, và chắc chắn là không được mắng mỏ. Em phải được giữ nguyên những ảo tưởng của em rằng em vượt lên trên tất cả những phê phán và chỉ trích. Bạn có thấy ai kết tội một người Hoàng tộc chưa? Người ta chỉ rất cẩn trọng đề nghị một thứ tốt hơn. Lúc đầu thì việc kiềm giữ cái bản năng chỉ trích có thể sẽ làm Xử Nữ bị nản chí, nhưng anh chỉ cần ráng lên một tí, hoặc là ngậm đắng nuốt cay chấp nhận khả năng em Sư Tử anh bắt được sẽ vùng chạy khỏi cái lồng kiềm hãm đầy gai nhọn chỉ trích của anh, và em sẽ đi tìm lại tự do nơi khác. Hai lựa chọn rất rõ ràng, và anh toàn quyền quyết định đấy. Dù rằng muốn một Xử Nữ trang nhã khen ngợi thì khó như lên trời ấy, nhưng anh cần phải học cách thỏa mãn cái bao tử đang đói meo đòi hỏi những lời ca tụng của em này. Rất nhiều khả năng anh sẽ nhanh chóng thông thạo nghệ thuật này nếu anh ngộ ra được vài lời khen thường xuyên và chân tình có thể khiến em ngọt ngào và dịu xuống cỡ nào, khiến cả những tiếng rống giận dữ của em và những cơn trề môi tự ái thành những tiếng rên gừ gừ mãn nguyện. Một vài từ yêu thương được nói ra vào thời điểm vàng sẽ đem những tính cách ngời sáng của em về. Sư Tử cái là một “sinh vật” quý tộc, và khi những đặc tính cai trị bởi Mặt Trời của em được cỗ vũ, và thoát khỏi kiếp bị chôn vùi dưới hàng tấn đất-đá-Xử-Nữ-bảo-thủ, em sẽ trở thành một dòng suối của hy vọng và hạnh phúc phun trào ngày đêm, và thật tuyệt vời khi có em ở bên cạnh – em có thể xây dựng nên bầu không khí hòa hợp mà anh hằng mong ước. Em chỉ trở nên lười biếng và bất cẩn khi em chán nản và thấy bị xem thường thôi.

Đúng ra, em cũng phải leo xuống cái ngai vàng của em và tìm anh ở giữa con đường nối hai người này lại. Đừng bao giờ tranh cãi giữa bữa ăn, lúc anh đang thưởng thức món đậu lăng và đậu hồi của anh, bởi lẽ bầu không khí và cảm giác căng thẳng sẽ biến thức ăn thành acid, và cái đấy khiến người ta khó tiêu. Nếu em thực sự quan tâm đến anh và chấp nhận mọi rắc rối để hiểu được cơ chế chuyển hóa chất dinh dưỡng có liên quan đến cảm xúc trong người anh, hiểu xem anh luôn thấy bức bách phải sửa chữa tất cả những vấn đề từ lớn nhất đến nhỏ nhất như thế nào – bởi lẽ anh tin nếu tất cả mọi thứ không ổn thỏa và hoàn hảo thì thế giới sẽ sụp đổ, thì trái tim quảng đại của em sẽ tìm được cách khiến đôi lông mày của anh giãn ra và làm dịu đi những căng thẳng của anh. Em có thể nhắc nhở anh rằng sự hoàn hảo tự thân nó cũng bất hoàn hảo, bởi nó xóa bỏ tất cả những đối lập trong cuộc sống, xóa bỏ tất cả những mẫu hình mà ánh sáng và bóng tối tạo nên, và khiến thế giới phẳng lì, vô tri và chán ngắt. Nhưng em nên giảng giải những điều đấy thật nhẹ nhàng thay vì quang quác lên, cẩn thận trân trọng chính kiến của anh – và thực sự lắng nghe những gì anh nói, thay vì chỉ đơn giản chờ đợi đến lượt mình được bắn pháo.

Trừ phi hai người có thể giao tiếp tất cả lý trí và tình cảm với nhau, còn không thì đừng mơ tưởng việc chăn gối của hai người là cái gì hòa hợp lắm. Sẽ có những lúc cách anh làm tình không nhiệt tình tí nào và quá máy móc trước những khao khát của em, rồi sau đấy sự phản đối rõ ràng của em sẽ làm anh thấy nhục mặt và chán nản hơn. Sự xa cách lạnh lùng của em sẽ là một loại thuốc ức chế – và những lời phê bình thầm lặng của anh chắc chắn không phải xuân dược tự nhiên gì cho cam. Anh cần cho phép mình tự do hơn và hăng hái hơn trong việc thể hiện âu yếm yêu đương, để hiểu ra rằng đến với nhau là một quá trình chia sẻ gần gũi và không cần phải sợ hãi bị từ chối, chứ không phải cứ bày tỏ tình cảm một cách hạn chế và dè chừng. Thêm nữa, hãy hiểu dùm rằng những trải nghiệm choáng ngợp khi kết hợp một người nam và một người nữ là một thứ vượt lên việc trao-đổi-tình-cảm-có-kiểm-soát. Em cũng cần nhận ra được cái gọi là đam mê đôi khi có thể rất trầm lặng, như một lời thì thầm chẳng hạn. Thường thì, tất cả những gì hai đứa cần để có thể kết nối hai trái tim là thay đổi thái độ một chút – và nỗ lực một chút để hiểu những nhu cầu thầm kín của đối phương, và những thứ đấy không quá khác biệt như họ từng nghĩ đâu.

Bởi vì hai bạn trẻ bị ảnh hưởng bởi xung động của cấu trúc 2-12, theo cách nào đấy, anh sẽ đại diện cho sự an toàn cả về vật chất và tình cảm cho em, trong khi em cảm thấy có rất nhiều bài học về hạnh phúc mà em có thể học được từ người đàn ông thông minh và chu đáo này. Anh ấy bảo đảm sẽ trở nên dịu dàng kiên nhẫn hơn trước sự độc lập của em, cả tính khí bốc đồng của em khi hai người càng ngày càng trở nên thân thiết. Nếu em kiên nhẫn, em sẽ nhận ra anh luôn khẽ khàng tự hào về vẻ đẹp của em và niềm vinh hạnh được em đi cùng. Tình yêu giữa Sư Tử và Xử Nữ giống như một ngọn lửa cháy chậm rãi, nhưng dần dà sáng lên sau mỗi năm, nếu nó được trông nom và che chắn cẩn thận trước những cơn gió của tính ích kỉ.

Anh ấy là một thằng cha tách biệt đến độ kì lạ, đôi khi quá sức nhạy cảm, nhưng lúc khác lại cứng đầu mất hết cả nhạy cảm, một sự đối xứng lạnh lùng với cảm xúc của anh ấy. Nhưng tinh thần anh luôn ở trong trạng thái tĩnh mịch bình yên. Cái sảnh đá hoa cương mát lạnh của anh là một nơi nghỉ ngơi lý tưởng cho linh hồn của em… và đôi khi với cung cách im ỉm của anh, anh làm những thứ cảm động đến không ngờ cho người khác. Khi cuộc sống của hai đứa trở nên hơi quá chính xác và gọn ghẽ, em sẽ là người hứng lên mở tung cửa sổ và để ánh mặt trời chiếu rọi khắp nơi, và giúp tình yêu đôi lứa trở nên sống động hơn. Tôi đang tò mò không biết điều gì sẽ xảy ra khi em đem điểm tâm đến cho anh ngay tại giường vào một sáng hôm nọ? Có thể là rất sớm, trước cả bình minh nữa, bời vì anh có lẽ sẽ nghĩ ra một cách nào đấy thật đặc biệt để cảm ơn em nhưng hơi tốn thời gian một tí… và em nên chắc rằng nó không khiến anh trễ giờ làm nhé.

HOÀN

Các bạn nào đang yêu nhau nhớ nghe lời Linda nha :).

Advertisements

9 thoughts on “Đàn ông Xử Nữ – Phụ nữ Sư Tử [p2] – HOÀN

 1. Em đang thích một bạn nam Xử Nữ, thật sự là khó quá XD Bạn ấy không phải người Việt, cái gì cũng giỏi và rất rất kỹ tính. Em cũng lại kỹ tính nữa, hai đứa cãi nhau suốt ngày XD Dù sao thì em cũng chỉ thích thế thôi, sẽ không làm gì hơn… :D
  Nhưng quả là con trai Xử Nữ rất đáng yêu :)

  P.S.: Cảm ơn vì các chị đã dịch :)

  • Người kĩ tính, thật ra chỉ thích những người “làm” kĩ giống mình, chứ rất ghét người “nói” kĩ giống mình. Kiểu như bạn đi vòng vòng sửa cái này cái nọ thì được đánh giá cao, nhưng mở mồm ra nói là ngay lập tức bị giáng xuống mười bậc :)).

   • Quả là thế XD Nhưng nếu có quen biết nhau, trên mạng vẫn nói chuyện nhiều mà ngoài đời thì gặp nhau là im ỉm đi không nói thì là sao hả anh? Em hay ngại (nhiều lúc em nghĩ không hiểu mình có thật là Sư Tử không nữa), em không hay bắt chuyện với mọi người. Bạn kia thì nói nhiều, hoà đồng. Có những khi em cảm giác như người ta ghét em, nhưng có khi thì lại như bạn thân từ lâu lắm rồi, rắc rối quá…
    À mà nữ Sư Tử với nam Xử Nữ có hợp để làm bạn cực thân không nhỉ? XD

 2. Mình đã từng có 1 người yêu XN…nhưng mình lại cứ giấu đi tình cảm thật sự…cứ mãi ghen tị với mọi thứ xung quanh, cứ mãi mơ mộng 1 chàng bạch mã hoàng tử mà quên mất rằng người ấy đang ở trước mặt.. Sự ích kỉ , không suy nghĩ cặn kẽ của mình và cách cư xử thiếu tôn trọng của anh ấy đã khiến mối quan hệ của cả 2 đi vào ngõ cụt. mình đành phải buông tay để chơi 1 ván bài nguy hiểm: thử xem rồi chúng mình có là của nhau hay không? thật hay, anh đã có người khác, cũng là lúc mình nhận ra yêu anh hơn bất cứ thứ gì, sẵn sàng vứt bỏ tương lai vì anh và bắt đầu chiệu hiểu cho những gì anh làm. Nhưng đã quá trễ. mình và anh có là của nhau hay không? cuối con đường có gặp nhau hay không thì chắc có trời mới biết và một phần có lẽ do sự cố gắng thay đổi của mình nữa bởi anh luôn muốn mình thay đổi…có lẽ mình thật ngốc nhưng chắc đây là sự lựa chọn tốt nhất phải không

  • Mình nghĩ bạn không phải thay đổi, nếu bạn không muốn. Nếu anh ấy yêu bạn thì phải yêu bạn vì bạn là chính bạn chứ không phải yêu một chiếc áo đẹp, rồi khoác chiếc áo ấy lên người bạn.

 3. Bỗng dưng nhớ ra bài này và muốn đọc lại. Tình cờ liên tưởng đến một câu nhận xét, tự thấy rất đúng với Xử Nữ: “Anh ta nhạy cảm như đồ lót biết đi ấy.”

  Trai Xử Nữ trước giờ cảm thấy có cảm tình nhất chỉ có độ hai người. Và họ đúng là nhạy cảm như đồ lót biết đi thật. Họ còn nói rất nhiều nữa. Rất nhiệt tình. Nhưng thi thoảng họ lại thành ra khá lạnh lùng. Nhưng bản chất cùng là cung mệnh Thổ, thật sự không lấy làm khó chịu với điều đấy lắm. Khi những trăn trở trôi qua, thường họ sẽ trở lại, với bầu không khí ấm áp như xưa.

  Chỉ nhớ rằng, trai Xử Nữ rất hay tặng quà làm bằng tay. Khéo là buồn cười, vì chúng chẳng đẹp gì lắm. Mà nói ra, nghe có vẻ thật lỗi thời so với những anh trai hào nhoáng quà cáp đắt tiền ngày nay.

  Tựu trung lại, tôi thường quý người con trai cùng cung với mình vì vài điểm, mà đa phần, có lẽ vì tôi thấu hiểu sâu sắc những gì họ nghĩ và họ cảm thấy.

  Như một cô bạn Thần Nông từng nói “Tôi có liên tưởng yêu một anh Xử Nữ sẽ rất chán, nhưng lấy về thì đúng là người chồng tuyệt vời.” Tôi băn khoăn, liệu có mấy người phụ nữ sẽ trân trọng đàn ông như thế nhỉ?

  Giữa đêm lảm nhảm!

 4. Mình có 2 đứa bạn thân.. quen nhau mới được hơn tháng.. nhìn tụi nó hạnh phúc lắm.. hi vọng là 2 sẽ tiến xa hơn nữa :) cảm ơn bài dịch :)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s