Đàn ông Thần Nông – Phụ nữ Bảo Bình [p2] – HOÀN


Trích dịch quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman. Đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác giả, không phải dịch giả.

Mình đã nói là nếu các bạn cố gắng thì cung gì yêu nhau cũng tốt mà :). Cặp này hạnh phúc thế :)!!!

Chào mọi người, quay lại rồi đây!

Vui lòng đọc Nội quy trước khi đọc tại ĐÂY.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

Nam Thần Nông và nữ Bảo Bình

 • Thần Nông (Scorpio, Hổ Cáp, Bọ Cạp, Thiên Yết, 23/10 – 22/11)
 • Bảo Bình (Aquarius, Thủy Bình, 20/01 – 19/02)

Cách tính cung dựa trên quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman.

—————————————-

ĐÀN ÔNG THẦN NÔNG – PHỤ NỮ BẢO BÌNH

Bởi lẽ hai bạn trẻ này thuộc cấu trúc cung 4-10, vậy nên sẽ có thêm vài lý do khác tạo nên sự hứng thú với nhau vào buổi đầu. Tỷ như chuyện về kế sinh nhai của một trong hai, gia đình của một trong hai – công việc của một trong hai – hoặc vài thứ quái gở khác thường nỡm nỡm khác, tỷ như hai đứa cùng mê mẩn chuyện du hành tới những vì sao, hoặc tấm tắc với mấy con cóc, voi hoặc cái xác ướp của Tutankhamun.

Một cuộc ái tình hay hôn nhân giữa hai đứa này lúc nào cũng đầy những khám phá mới, khai sáng đầu óc và khơi dậy hứng thú cho cả hai. Tuy nhiên êm ấm thì chưa chắc, ít nhất là mấy buổi đầu., nhưng muốn êm ấm thì không sao, chúng ta hoàn toàn có thể làm được với sự trợ giúp từ chiêm tinh học, và nên nhớ những mối bất hòa giữa hai đứa này thường khiến cả cảm xúc lẫn trí não của tụi nó dãn rộng ra và phát triển hơn (Hy: chứ không phải dãn rộng ra và phẳng đi đâu nha :)))).

Bảo Bình là cung đi trước Thần Nông trong vòng hoàng đạo thần thánh, thế nên anh sẽ có vài thứ phải học từ em, dù rằng anh chết cũng chẳng cạy miệng thừa nhận điều ấy. Tuy vậy, anh ấy đủ thông minh, và cũng đủ sâu sắc để nhận ra mình nên thọ giáo em, và anh sẽ lủ đủ lù đù bắt chước em đủ thứ, dù anh luôn thừa nhận ít hơn thế. Cách em tiếp cận vấn đề một cách thật tự nhiên, cả khả năng tha thứ và cho qua mọi thứ của em, cách mà em lơ đãng xua đuổi mọi đau khổ và chua xót đi nơi khác trước khi chúng kịp có cơ hội khắc chúng vào trong não bộ của em, sự xa cách của em khỏi người khác để bảo toàn cho những tình cảm bên trong của mình được linh động… Đấy là tất cả những nét tính cách anh Thần Nông kiểu gì cũng tiếp thu.

Mặc kệ cái phong thái lãng đãng theo kiểu thiên tài của em, và sự tò mò ngây thơ rất giống Alice-trong-xứ-sở-thần-tiên, em gái này vẫn có những cơn giận của riêng mình, và đôi lúc tụi nó có thể mang sức công phá như một cái vòi rồng vậy đó. Khi anh Thần Nông lần đầu được diện kiến với cái vòi rồng ý, dám là anh sẽ giật lùi trong kinh ngạc. (Một anh Thần Nông – giật lùi? Vầng đúng thế đấy.) Không phải cái vòi rồng làm anh hết hồn. Cơn giận của ẻm có thể giống vòi rồng, còn của anh thì giống núi lửa trong vài lúc đặc biệt nó hứng chí phun trào tưng bừng. Nhưng muốn kích hoạt vòi rồng của em thì ít tốn sức hơn (dù rằng em với anh đều thuộc loại hiếm khi bốc hỏa kiểu vậy), trong khi muốn chọc anh rớt cái mặt nạ ngầu của mình thì phải có cái căn nguyên lớn lao lắm mới được, và chắc chắn ảnh chỉ nộ khí sau một trường đoạn kìm nén cơn điên tiết của mình ghê gớm lắm. Vậy nên trong lĩnh vực này, em là người hưởng lợi nếu em bắt chước anh. Nếu em còn muốn nắm giữ được các bí mật của anh trai này, thì em nên học cách tìm một cái nắp vung đậy kín tình trạng kích động vòi rồng của ẻm lại, và bắt đầu học cách bắt chước thế tự chủ của anh ý, đặc biệt là ở nơi công cộng.

Lĩnh vực tình dục giữa hai đứa này có thể là một trận đấu liên miên giữa những khao khát lạc quẻ với nhau, hoặc là một lời nhắn dịu ngọt từ thần tình yêu, tất cả tùy thuộc vào sự hài hòa cảm xúc giữa hai đứa dưới tác động của các góc hợp Mặt Trời – Mặt Trăng. Nếu Mặt Trời của ảnh có góc hợp xấu xí với Mặt Trăng của em, hoặc ngược lại, thì sự hồi đáp hết sức lãng du của em sẽ chỉ bay là là trên bề mặt những khao khát của anh – và cách anh tiếp cận hết sức chú tâm để có thể biểu đạt tình yêu sẽ khiến em cảm thấy căng thẳng, áp lực, trong khi đáng lẽ em phải cảm thấy thoải mái và hạnh phúc. Nhưng nếu các thể sáng của hai đứa đều đẹp, công cuộc làm tình của hai đứa sẽ rất đáng khắc cốt ghi tâm khi hai người trao nhau sự mới mẻ của những cử chỉ dịu dàng ấm áp.

Có một điểm khác biệt quan trọng trong thái độ của hai đứa, rằng anh Thần Nông thì có xu hướng xúc động mãnh liệt khi dính đến chuyện thể hiện tình yêu bằng cơ thế, trong khi em Bảo Bình có vẻ sẽ không bao giờ đánh mất cái tư tưởng dẹp-tình-cảm-qua-một-bên của các cung mệnh Khí. Giống như là, một phần của em thì rất tích cực và nhiệt tình trong việc dùng cơ thể để thể hiện tình cảm của mình, trong khi một phần khác thì vẫn cứ lạnh lùng xa cách và thụ động. Với cả, một bộ não Bảo Bình thì thường có xu hướng nhanh chóng trở nên cực kì tỉnh táo sau khi mây mưa, trong khi anh Đại Bàng còn phải mất một thời gian để cho tâm trí anh từ chỗ bay lượn trong khoái lạc dần dần mò đường xuống mặt đất. Thế nên dễ thấy, em có trách nhiệm phải cố gắng giữ nguyên tình trạng tâm linh tương thông với anh sau quả mây mưa kia… để hợp tông với nhu cầu được gần gũi của anh, chứ không phải em cứ bất ngờ “lượn mất”, như thể em đang bận bắt chuyến bay sang Alaska, và vứt anh chỏng chơ phía sau, tay thì vẫy vẫy tạm biệt nhé. Nói trắng ra thì hiển nhiên em phải làm như vậy. Em phải thấy luôn có vụ Diêm Vương Tinh-báo-thù lượn lờ đằng sau chứ. Anh hoàn toàn có khả năng trả đũa lại việc em ruồng bỏ ái tình lãng mạn của anh bằng cách bắt máy bay lượn tuốt qua Alaska theo đúng nghĩa đen vào một buổi sáng nào đấy, hoặc tệ hơn, dám anh sẽ đi tàu tàng tàng đến Trung Hoa (Hy: nghĩa là anh sẽ đi RẤT lâu :D). Em Bảo Bình nào yêu anh sẽ đau đớn nhận được bài học rằng chỉ cần em chia sẻ thêm chút ít thông cảm và thấu hiểu cho tình cảm siêu-cường-nhạy-cảm của anh thôi, chỉ cần em động lòng chút xíu thôi thì mọi thứ sẽ tốt hơn cái cảnh em bị bỏ lại để tự lảm nhảm với chính mình. Rồi làm sao mà em biết anh đang ở nơi đâu giữa Trung Hoa đại lục? Phải thú nhận rằng các Bảo Bình bẩm sinh đều là thám tử, nhưng cả đến Sherlock Holmes cũng không thể định vị được một bạn Thần Nông đang muốn ẩn mình vô chùa đâu.

Hai bạn nam nữ Thần Nông – Bảo Bình nào yêu nhau thường sẽ đặt sự nghiệp lên vị trí ưu tiên hàng đầu. Thứ hai sẽ là một ngôi nhà, một tổ ấm, luôn luôn như vậy. Thứ ba là các vấn đề giữa hai bên nội ngoại. Sau tất cả những thứ đấy, những ham muốn cá nhân hơn, những ước mơ, hy vọng, và điều ước mới được rớ đến. Đây là mẫu hình chung cho tất cả các cặp mang cấu trúc 4-10, dù là Cung Mặt Trời của hai đứa thuộc cái gì chăng nữa, một khi sự kết hợp của hai đứa tạo ra những xung động mang tên “sự nghiệp – gia đình”.

Một em gái Bảo Bình luôn luôn sẵn sàng để thay đổi nhịp điệu, thay đổi tư tưởng hoặc thay đổi câu chuyện. Thần Nông thì chẳng mấy dễ dàng trong việc nhảy từ bánh răng này qua bánh răng khác, nhưng ảnh lại được Diêm Vương Tinh thần thánh trang bị đủ lòng kiên nhẫn và khả năng chịu đựng để bắt kịp nhịp độ thay đổi của em, nhất là khi anh cố gắng để làm điều đó. (Thật ra Thần Nông có thể làm bất cứ gì nếu chịu cố gắng bằng sức mạnh của Diêm Vương Tinh.)

Thần Nông nam là một sinh vật đầy mâu thuẫn, bí ẩn và những tâm trạng rất khó lường. Em Tiểu Thư Xách Nước nữ tính lại cũng y chang như vậy, trừ khoản “bí ẩn”. Ảnh hưởng từ Thiên Vương Tinh giúp em đón nhận được những rung động của anh một cách hoàn toàn trực giác và gần như là ngay lập tức. Vậy nên, thật ra họ không quá khác nhau như lúc đầu họ thường nghĩ. Thứ hai đứa cần chú tâm nhất chính là Sự Kiên Định hai đứa đồng sở hữu khi mà cả hai đều thuộc thể thức này. Khá là khó để một trong hai cạy miệng ra nói xin lỗi. Cả hai đều có xu hướng thể hiện sự ăn năn thông qua hành động, không phải ngôn từ. Thần Nông tin rằng cứ để những sai lầm bị lãng quên bằng cách im lặng. Nhưng khi đối mặt với em Bảo Bình, anh nên đủ thông minh để nhớ đến lời của Ben Jonson: “Phụ nữ câm lặng cũng giống như đàn ông đang nói.”

Khi em gái này tắt đài tức là đến lúc anh phải nghĩ xem bánh xe Thiên Vương Tinh đang xoay theo hướng nào, bởi lẽ chắc chắn em đang toan tính làm gì đấy bất thường. Tỷ như đi thay tên trên chứng minh thư, sơn lại nhà màu tím, nhận một đứa bé mồ côi người Việt Nam, hay tham gia một khóa học tại chức về lập trình máy tính, có khi em sẽ đề nghị hai đứa bắt máy bay đến Alaska hoặc cùng đi thuyền tàng tàng đến Trung Hoa với nhau. Tại sao lại là Alaska? Ai mà biết được, Bảo Bình mà! Có lẽ em muốn ước dưới ánh Cực Quang, hoặc tắm nắng lúc nửa đêm. Tại sao lại là Trung Hoa? Vì em đã luôn muốn được thấy ngôi chùa ngày xưa anh từng ẩn dật khi hai đứa hục hặc hồi trước… rồi lại bí ẩn quay về, bởi vì anh vẫn chưa ghép xong trọn vẹn bộ xếp hình mang tên em. Mà Thần Nông thì không bao giờ chịu bỏ cuộc cho đến khi giải được câu đố đâu.

HOÀN.

Advertisements

51 thoughts on “Đàn ông Thần Nông – Phụ nữ Bảo Bình [p2] – HOÀN

 1. Ôi, nhà mình có 2 con TN – BB sống với nhau hơn 20 năm rồi đây. :))

  Papa TN, mama BB, sinh ra đứa con là mình đây NM :)) Đến cãi nhau không dứt ấy chứ. Mà nguồn cơn là từ BB không.

  Mẹ mình hay có thói quen phàn nàn (dĩ nhiên là không phải kiểu dông dài) nhưng đại để khi máu “BB lên cơn, em thích thì em cứ xả cơn tức giận, ai hứng thì hứng em cóc cần quan tâm thôi”, thì cả nhà phải có nghĩa vụ .. cứ ngồi lắng nghe chỉ vì nếu còn cố gân cổ cãi (điển hình là mình đây) thì BB sẽ phán tội cho là: “cả nhà không ai chịu nghe lời tôi nói.”…

  Còn TN thì đúng dáng TN, im im cười cười và măt thì lúc nào cũng bình chân như vại, nhưng mà một khi chọc cho ông ấy cáu thì chỉ một từ : “Im ngay” là cả nhà không ai dám hó hé… ( ngay cả khóc cũng không dám khóc, đang khóc là phải nín =)) ( Ấy mới nói, TN sinh ra là để trị BB mà.

  Và thật sự thì cuộc sống của 2 vợ chồng đúng kiểu: “Sự nghiệp – Gia đình”. Mẹ mình dù ai có đòi cưới vẫn nhất định không cưới vì lý do: “Anh ta không đúng tiêu chuẩn mình đặt ra”. Còn ba mình khi cưới đã đặt ngay điều kiện :”Phải lo cho gia đình anh ấy.”

  Và sự thật sau khi cưới, 2 người nhất quyết không ai chịu ở nhà. BB cứng đầu lắm, nhất định phải đi làm, dù nghỉ hưu cũng không muốn ở nhà làm bà nội trợ. TN dù sức khoẻ kém vẫn cứ ráng đi làm, quyết không để ai nuôi…. Và 2 người thì lại rất thương NM con này :(, nghiêm khắc lắm nhưng mà thương là thương bằng hành động thôi, chứ 2 người cũng chẳng ai nói lời ngọt ngào gì, lại cứng đầu nữa.

  Chả hiểu sao, NM thì thân và hợp vs TN hơn BB, nhưng lại thích đi chơi vs BB hơn…. :)) nói chung là thích TN lắm, cũng hy vọng sẽ quen được 1 anh TN mà chả hiểu sao ko có duyên gặp anh nào cả :(

 2. Mình là Bọ Cạp đang quen nữ Xách Nước. Đọc bài này để tìm lời khuyên :) . Thỉnh thoảng mình tự biết tâm tính mình nóng nảy, với người lạ còn kiềm chế, sau khi quen gái Xách Nước này thì bùng nổ hơi nhiều (mình moon Bạch Dương, cung mọc Sư Tử).

  Bạn gái Xách Nước thỉnh thoảng hay lơ ngơ, thông minh nhưng hơi ù lì, ít cố gắng nỗ lực thật sự. Mình thì ngược lại là dạng ngu sẵn, nỗ lực ngàn năm để được thành tựu hiện tại, nên thỉnh thoảng lại bất mãn cách sống của người yêu, tính nóng, miệng lưỡi bị bệnh cay nghiệt, nhiều khi mục đích ban đầu là muốn giúp đỡ người yêu sau lại thành mắng, khiến người ta đau lòng. Từ ngày quen mình cũng thay đổi tâm tính nhiều, kiềm chế lại, ráng im lặng, ráng bớt nóng. Ngược lại người ta cũng vì mình mà thay đổi, nỗ lực sống tốt hơn. Nói chung quan hệ tốt đẹp, 2 bên vì nhau nhưng mình vẫn thấy ngại quá, muốn biết nên làm gì để bù đắp cho Bảo Bình, Bảo Bình muốn được đáp ứng những điều gì, làm sao để Bảo Bình luôn vui vẻ hạnh phúc, không hối hận vì quen người khó tính, đòi hỏi cao (mà bản thân chả hơn ai) như Bọ Cạp?

  Xin lỗi nếu biến mục này của bạn thành chuyện giải đáp tình cảm ẩm ương :( , con trai ít tinh tế như con gái, không hỏi han thì thế nào cũng làm hỏng việc tình cảm (chiêm tinh bảo trai Bọ Cạp tinh tế mình thấy điêu điêu). Nếu chuyện lạc đề quá làm bạn trả lời không được thì cứ reply báo không cho mình khỏi đợi, cảm ơn bạn.

  • Bảo Bình trời sinh không thích lải nhải, không thích tiêu cực, phiền muộn. Cầu tiến là tốt nhưng không phải ai cũng thích cuộc sống sung túc đâu, nhất là khi thiếu đi niềm vui. Đối với Bảo Bình mình nghĩ cố gắng được đến đâu thì cố, nhưng quan trọng là bạn hãy suy nghĩ thoáng đi, sống vui vẻ và làm ẻm cười nhiều hơn :). Bảo Bình mà, sống là phải vui!

   • Cảm ơn bạn, công nhận là mình u ám và lải nhải nhiều lắm :( . Sẽ cố gắng lạc quan, bớt nói và tập trung làm ẻm thoải mái, vui vẻ hơn. Cảm ơn lời khuyên của bạn :D.

  • Mình thấy là bảo bình này có chút giống mình nên mình viết mấy dòng nhé!
   – Bảo bình sợ áp lực vì vậy bạn đừng nói là nh điều áp lực với cô ấy mà chỉ cần hành động, cô ấy sẽ bắt chước bạn.
   – Bảo bình thích cảm giác an toàn, yên ổn nên hãy tạo cho ấy sự tin tưởng, chân thành của bạn dành cho cô ấy.
   – Cho bảo bình chút tự do, thoải mái dc làm điều mình muốn. Mình thays hình như bạn đang ép bảo bình vào khuôn khổ. Cô ays sẽ thấy bức bối, bb k thích bị ép, thích tự nguyện của chính mình cơ.
   – Thích đieeuf bats ngờ, k thích nh j lặp đi lặp lại ( ví dụ dc tặng quà bất ngờ, dc mời đi ăn bún nhưng hnay thì bún bò, mai bún thang, ngày kia bún nam bộ…chứ k phải lần nào cũng lặp lại 1 món).
   – Nghe và tôn trọng ý kiến của BB. Có thể nó k tốt nhưng đó là từ suy nghĩ của cô ấy. Thi thoảng mù quáng nghe lời ngu ngu của cô ays sẽ làm cô ấy thấy mình có giá trị. BB khá thông minh nên sẽ nhận ra sai lầm của mình và ý tứ tốt đẹp của ng iu ngay:)).
   – đúng là bb thích an phận nên chỉ khi bị ép vào đường cùng cô ấy mới bộc lộ hết khả năng của mình. Bạn nên hiểu vậy vì bản chats BB có hai loại ng và ng iu bạn thuộc nhóm yếu đuối, thích bình yên….nhưng dù là nhóm nào BB cũng đều là nh ng rats xem trọng sự nghiệp :))

   • Cảm ơn bạn rất nhiều. Gần đây có vài chuyện nên mình lại quay lại đọc bài này kỹ hơn để tu sửa tâm tính. Mình thấy bạn hiểu rất rõ người yêu mình, có thể do 2 bạn có nhiều điểm tương đồng. Đọc lại cmt của bạn giúp mình nhớ lại những gì mới thực sự quan trọng. Cảm ơn bạn :).

 3. bảo bình (nữ) này đang bị sốc khi nghe 1 thần nông (đã có gia đình) nói lời yêu thương.
  xưa nay Thần nông là người đàn ông đứng đắn, hết lòng vì gia đình trong mắt bảo bình.
  bảo bình không muốn đánh mất người bạn thân nhất này
  phải làm sao để thần nông không bị tổn thương & giữ được tình bạn như trước?
  Bảo bình bối rối quá..

 4. Không biết nữa. Confused ah~~~
  Nhưng theo tớ biết, trai Cạp gái Bảo là khắc tinh của nhau, thế mà anh Cạp lại tin tưởng em Bảo bảo nhà mình lắm.
  Đấy là lí thuyết… còn thực tế thì, xem nào :”>
  Tớ Bảo Bình, moon Thiên Yết, bạn kia Thiên Yết moon Kim Ngưu (thì phải) @@~ Không biết làm sao nhưng cứ động đến nhau là chửi nhau, mà ý, bạn kia thường có sức chịu đựng rất giỏi (dại gái ahhh~~~) thế mà với tớ thì —.—!!! Haizzz, suốt ngày chửi nhau ý!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s