Đàn ông Thần Nông – Phụ nữ Bảo Bình [p1]


Trích dịch quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman. Đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác giả, không phải dịch giả.

Kiên Định với Kiên Định nha! Bên tám lạng người nửa cân nha!!! Cố lên nha các tình yêu!!!

Vui lòng đọc Nội quy trước khi đọc tại ĐÂY.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

Nam Thần Nông và nữ Bảo Bình

 • Thần Nông (Scorpio, Hổ Cáp, Bọ Cạp, Thiên Yết, 23/10 – 22/11)
 • Bảo Bình (Aquarius, Thủy Bình, 20/01 – 19/02)

Cách tính cung dựa trên quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman.

—————————————-

ĐÀN ÔNG THẦN NÔNG – PHỤ NỮ BẢO BÌNH

Một nụ cười quỷ dị toét ra trên mặt của hắn, và Wendy kịp nhìn thấy, xong liền rùng mình.

Nhờ vào trực giác của mình (và trực giác của con bé thì cực nhạy nha), em không mất nhiều thời gian trước khi nhận ra cái kiểu cười của anh ta có ý tứ như nào. Ngoại hình của anh bị kiểm soát bởi Diêm Vương Tinh sắt đá, bất cứ một biểu cảm thoáng qua nào được phép sượt qua khuôn mặt anh chắc chắn cũng có chủ đích. Anh không nhướn mày chỉ vì ăn không ngồi rồi và chẳng toan tính gì hết. Tất cả mọi cái nháy mắt, chớp mắt và gật đầu đều được lên lịch vì những lý do xác đáng. Thần Nông gần như chẳng bao giờ cau mày. Chỉ có quần chúng bị bức đến độ cau mày khi cảm thấy quá sức khó ở dưới ánh nhìn trống rỗng của anh. Ý tôi là, cái bề ngoài của anh nhìn bạn một cách trống rỗng, tức là nó không cho bạn biết bất cứ gì đang diễn ra trong đầu anh ấy, ngoại trừ việc bạn phải hiểu là anh đang đơn giản nhìn mình. Đôi mắt anh ẩn chứa bí ẩn, nhưng một khi cảm xúc của anh đang dâng cao, anh sẽ dùng nó để nhìn chằm chằm vào bạn với sự mãnh liệt rất ma mị đến độ dù rằng ánh nhìn ấy có ám chỉ cái quái gì đang diễn ra trong đầu anh chăng nữa thì bạn cũng chỉ thấy mình giống như đang bị thôi miên và quên sạch những gì bạn sắp sửa ngộ ra.

Cái kiểu anh cười là thứ mật mã phức tạp nhất trong số mọi thứ, là thứ khó diễn dịch nhất cho mấy đứa tay mơ (nhưng khá dễ đối với một em Bảo Bình). Đây và anh lại đang bày ra cái kiểu nhăn nhở cười làm trái tim quần chúng xao xuyến giống như hồi anh còn nhỏ, hồi mà anh chưa thành thạo cái trò đeo mặt nạ dửng dưng trước người khác ấy, và em Bảo Bình thì hoang mang không rõ mình nhìn có đúng không hay chỉ đang tưởng tượng ra cái nụ cười đấy. (Nó là thật đấy tình yêu. Dù là nó hiếm như lá mùa thu và chỉ thoáng qua phút chốc. Nhưng tình yêu không phải nằm mơ giữa ban ngày đâu.) Rồi tiếp theo anh sẽ trưng ra nụ cười phóng khoáng trong chớp nhoáng (đảo mắt cho nhanh vào, khéo mà lỡ mất dịp may đấy) của sự hài lòng, hạnh phúc và tán đồng. Thành ra như mọi người vẫn biết đấy, cái gì càng hiếm thấy thì khi nó xuất hiện ta càng quý… giống như nhịn đói ròng rã mấy ngày liền, và cuối cùng được thết đãi mùi vị mê ly của MỘT quả nho khô (Hy: sao keoooo thế *__*???), hoặc một ngụp nước ép nho. Ấy thế mà ta tưởng như được thết nguyên bữa đại yến rồi ấy. Và nụ cười của anh này cũng thế, những lần anh cười thiệt lâu thì sao tiếng nghe thiệt nhỏ đến độ bạn khó mà nghe được, còn tiếng cười sảng khoái và hạnh phúc thì sao bay vèo qua một phát trong vòng vài sao, đến độ não bộ của bạn không tài nào ghi nhớ được, dù rằng nó vẫn cứ ám ảnh dai dẳng, giống như đôi khi bạn đi xem phim, thỉnh thoảng lại có vài thông điệp ngầm nào đấy nhá ngang qua màn hình – thế là bạn chạy xuống quầy đi mua bắp rang dù rằng mắt bạn không nhìn và tai bạn không nghe thấy bất cứ thứ gì khả nghi cả – và những mối nguy hiểm đôi khi  cũng có  dấu hiệu cảnh báo trước y như thế.

Và cuối cùng, nhưng bảo đảm không kém phần quan trọng, anh ấy luôn có một… ừm… “sát khí” là một danh từ rất là nghiêm trọng, thế nên chúng ta chỉ nên dùng từ này cho các bạn Thằn Lằn Xám chưa tiến hóa thôi nhé… anh luôn có kiểu cười cảnh báo mà mỗi khi anh đeo nó lên mặt thì bạn phải hiểu rằng: “Coi chừng nhe tình yêu bé nhỏ. Tình yêu đang đứng rất gần cái ranh giới thúc ép tôi quá đáng rồi nha, và làm vậy không có khôn ngoan tí nào đâu. Bởi vì nếu tình yêu vượt qua ranh giới đấy, tôi sẽ phải dạy cho tình yêu một bài học. Tôi là tôi không muốn tí nào đâu, nhưng tôi sẽ làm nếu bị bức đến đường cùng nha.”

Tôi rất miễn cưỡng phải gián đoạn đôi chút ở đây, nhưng tôi muốn yêu cầu các em Xách Nước đang đọc phần này lật đến khổ thứ năm trong phần Nam Thiên Bình và Nữ Bảo Bình (trong chương Thiên Bình – Bảo Bình ấy) và tự vấn bản thân xem em nghĩ anh Tiểu Cạp sẽ làm gì trong tình huống được nêu ra trong đấy. Đó sẽ là một thứ em phải suy ngẫm một cách cực kì cẩn trọng nha. Tôi sẽ không tung hê rằng điều đấy sẽ cứu vớt cuộc đời em đâu (dù rằng trong vài trường hợp đặc biệt thì dám là như vậy thật lắm), nhưng nghiền ngẫm một tí sẽ cứu vãn cuộc sự lãng mạn hoặc cuộc ái tình hoặc cuộc hôn nhân với anh Đại Bàng này của em. Thành ra… đọc và nghĩ cho kĩ đi nhé. Chuyện gì sẽ xảy ra nếu một anh Thần Nông chứ không phải là một Thiên Bình trở thành nạn nhân của hành động bốc đồng xuẩn ngốc này của Thiên Vương Tinh? Mới chỉ nghĩ thôi tôi đã thấy rùng mình rồi a!!!

Nhưng mà có cái này hay lắm, nếu trong lĩnh vực ánh mắt thì em Tiểu Bình có cơ may sẽ khiến anh Đại Bàng của chúng ta bối rối, và đấy là một tài năng cực kì ấn tượng đó nha. Con bé sẽ không căng mắt ra dòm chòng chọc vào anh với kiểu muốn xuyên gan thấu ruột người ta như cách anh làm với con bé. Mánh khóe của nó hoàn toàn khác. Đôi mắt của Bảo Bình có thể không cần báo trước mà bất chợt bị che phủ bởi một làn sương mù. Giống như một lớp màn trùm xuống. Hoặc là vài lớp màn cũng nên. Anh ấy có thể thử vẫy vẫy tay trước mặt em ấy, và em sẽ không mảy may chớp mắt. Anh ấy có thể nói, “Nè tòa nhà cháy rồi!” (để thử thôi), và cái kiểu mơ màng của em cũng sẽ không đổi, như thể em chẳng để mấy chữ của anh vào tai. Có lý do xác đáng cho chuyện này. Em đúng là không hề nghe anh nói, theo nghĩa đen đấy. Khi em gái này bắt đầu có cái kiểu nhìn xa xăm thoát tục, thì dù là Thần Nông cũng chẳng thể rượt theo em đến nơi mà đôi mắt em đang trôi đến. Em đang ở đâu đó cao~ rất cao trên Dải Ngân Hà, vượt qua tất thảy những cầu vồng lấp lánh… có khi em đang chu du giữa Spica, Arcturus hoặc Uranus, nhưng một điều chắc chắn là em không còn trên quả đất nữa, không phải chỗ anh đang đứng. Kiểu gì anh cũng vỡ mộng, và tốt đấy. Cũng phải đến lúc có ai làm cho ảnh thấy vỡ mộng khi chơi trò ú-à chứ nhỉ?

Sau khi anh Đại Bàng dòm ngó cẩn thận em Tiểu Bình rồi, anh sẽ vỡ lẽ rằng anh thán phục sự độc lập của em, chủ nghĩa cá nhân của em, và cách em khước từ gió chiều nào thì theo chiều ấy. Những đức tính ấy thật hợp với anh quá! Nhưng hiển nhiên, em thường xuyên phô bày những tính cách ấy trước bàn dân thiên hạ hơn là anh. Dù thế, anh vẫn thầm ngưỡng mộ em khi em quyết tâm làm những gì em muốn và là những gì em mong, cả cái cách mà em hét lên với thế giới rằng hãy cứ đi xe đạp ba bánh đi và để em được chơi trò lò cò của mình. Dù rằng em nằm trong số những Bảo Bình e lệ và kín tiếng nhất, với một cung cách thật nhẹ nhàng và nữ tính, một chất giọng như mật đường, nhỏ nhẹ thỏ thẻ, thì bạn cũng không thể ép một quý cô sinh ra dưới chòm sao Kiên Định này làm bất cứ gì em không thích – và bạn cũng chẳng thể thay đổi được cách em hành xử bằng kiểu nhắc nhở “Người ta đang xầm xì kìa.”. Em chỉ đơn thuần nhún vai một cách kiều diễm và nói, “Để cho thiên hạ nói. Họ có phải là em đâu. Em là chính em thôi.” Và thế là em cứ thế mà tiến.

Cũng dễ hiểu tại sao anh Đại Bàng lại bị cuốn hút dữ dội bởi thái độ của em ha, bởi anh cũng-là-chínhanh-thôi. Ngoài mặt, anh sẽ thích nghi với bất cứ điều gì mà người ta cho là bình-thường trong một căn phòng lúc nhúc người, nhưng khi anh chỉ một mình, trong khu rừng, hoặc trong tổ ấm – hoặc bất cứ đâu cũng được – anh sẽ chỉ làm những gì anh thích, giống như anh vẫn thường chỉ nghĩ những gì anh thích vậy.

Còn tiếp…

Advertisements

58 thoughts on “Đàn ông Thần Nông – Phụ nữ Bảo Bình [p1]

 1. vậy là thần nông tình cảm,bảo bình ham tự do tình bạn và danh vọng ah? oh oh, thế tớ là sun thần nông,moon cũng thần nông mà cung mọc bảo bình sẽ ra sao nhỉ??

 2. Bạn Hy chan ơi, có bài nào liên quan đến Nữ Bảo Bình và Nam Bảo Bình không bạn? Mình là nữ Bảo Bình đang yêu 1 nam Bảo Bình đó. Bạn viết 1 bài giùm mình được không?

 3. Nhà mình có một cặp TN và BB đây :”< Và đúng là bà chị TN nhà mình luôn ngưỡng mộ anh BB nhưng đôi lúc lại điên lên khi không kiểm soát được BB đó biến đi đâu mất. Mình còn nhớ là trong cặp nam BB nữ TN thì em TN không thích anh BB thể hiện tính tưng tửng của anh ở chốn đông người nhưng khi chỉ có hai mình thì em nó lại tung hê ảnh lên trời. Mình thấy rất đúng nha, và có thể là do bà chị TN nhà mình rất là sĩ diện, thích giữ hình tượng nên kiểu vậy chứ thực ra trong bụng thích lắm nha. Và đúng cái kiểu của TN, mình không biết hai người có thể quen nhau được bao lâu chớ một khi đã chia tay, mình khẳng định bà chị chắc chắn sẽ làm mặt lạnh (và có thể là thù hằn) với ông anh BB. Chỉ mong cặp này lâu dài được với nhau vì cả hai đều là dạng một khi tình cảm tan vỡ thì dư chấn để lại rất nặng nề.

 4. ô la , để xem nào , điểm chung của họ
  1.bảo bình và hổ cáp thích bí ẩn(và chính họ cũng là bí ẩn , hổ cáp bí ẩn bên trong , bảo bình lại gây cho người ta tò mò ko dò đc … hút nhau này)
  2.hổ cáp có đôi mắt xuyên thấu tâm gan còn bảo bình có đôi mắt mù mịt sương mù ko thấu nổi , họ đều rất biết che dấu bí mật … ôi ăn cướp gặp bà già rồi
  3.lạnh : bảo bình thờ ơ lý trí , hổ cáp lạnh ngoài nóng trong … quá bí ẩn (chóng cầm)
  4.hổ cáp là dấu hiệu nước còn bảo bình là dấu hiệu” ko ghi tên nước ” (1/2 khí , 1/2 nc ) …
  5. bảo bình là cung tăng từ hổ cáp , mà trong 1 vài bài khác 1 vài nhà chiêm tinh lại ghi
  ” BB là những nhà giả thuật kim có thể biến nước thành khí ” (hehe , nghĩ cho đơn giản tí là nước bốc hơi thành khí , hổ cáp bốc lên thành bb )
  6. Hổ Cáp đẹp gái bảo bình đẹp trai (1 vài nguôn kia)
  7. trong chỉ số vô tội BB và Hổ Cáp vào loại bí ẩn khó đoán mức độ vô tội
  8. khi đắc tội với 2 cung này : hổ cáp : tìm chỗ tránh , đề phòng độc , đi kề cận có vệ sĩ , tránh chỗ tối… tốt nhất là tránh khỏi thế gian này vĩnh viễn
  dắc tội với bảo bình : xin tha hoặcchạy toán loạn
  9. BB là người ngoài hành tinh còn Hổ Cáp là phù thuỷ
  Phù mới tổng hợp đc chừng ấy

   • thần nông có moon bảo bình sẽ là người có vẻ ngoài điềm tĩnh, nhưng thâm sâu khó lường. đó là một con người kiên định, có quyết tâm cao và có con mắt nhìn người sắc sảo, nhưng một khi ai đó đánh mất sự tôn trọng của con người này vì cái tội “thiếu năng lực”, thì chắc chắn hắn ta sẽ bị bạn TN này khinh tới bến và không bao giờ còn trọng dụng nữa, mặc dù thái độ bề ngoài của TN moon BB vẫn điềm tĩnh như cũ. con người này thích được tâng bốc, nếu như anh ta xứng đáng với điều đó (còn không thì đứa nào dại dột đi nịnh hót cứ chuẩn bị ăn đập đi là vừa =))

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s