Đàn ông Nhân Mã – Phụ nữ Thần Nông [p2] – HOÀN


Trích dịch quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman. Đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác giả, không phải dịch giả.

Các bạn nên nhớ các bạn phải nhường nhịn nhau thì mới mong có hạnh phúc được. Đứa nào cũng cương thì sẽ đứt sớm thôi a~

Vui lòng đọc Hướng dẫn trước khi đọc tại ĐÂY.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

Nam Nhân Mã và nữ Thần Nông

 • Thần Nông (Hổ Cáp, Bọ Cạp, Thiên Yết, Scorpio, 23/10 – 22/11)
 • Nhân Mã (Cung Thủ, Sagittarius – 22/11 – 20/12)

Cách tính cung dựa trên quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman.

———————————————-

Một trong những khuyết điểm của anh Nhân Mã sẽ vẫy tay “hề lú” với em Thần Nông ngay trong lần đầu tiên gặp mặt chính là anh khoái đàn đúm tụ tập với con gái. Anh thích gái. (Anh cũng thích trai nữa). (Nguyệt: Ê hê hê tôi biết mà Minh Anh ;))). Anh thích mọi người. Anh thích chơi tennis với mấy ẻm lắm, chơi đá bóng, bóng chuyền, bóng rổ, bóng bầu dục cũng chơi (làm tình cũng chơi luôn – anh không phải loại kén cá chọn canh a) (Nguyệt: =.= Mất nết!) – trao đổi các ý tưởng với  họ – đi xem kịch và xem phim với họ – cãi lộn với họ – phỏng vấn họ về những lề thói của cuộc sống – và đơn giản chỉ là làm thân và cùng tồn tại với họ. (Nguyệt: Anh rảnh!). Theo góc nhìn của phụ nữ, Tiểu Nông cau mày khó chịu và theo góc nhìn nam tính em cũng chẳng thấy vui vẻ gì, khi anh bỏ quá nhiều thời gian không ở bên em hơn là em mong đợi. Em gái này không chỉ ghen một chút và sở hữu một chút thôi đâu (và nghi ngờ nữa), nhưng em sẽ không thể hy vọng có được tình yêu của Nhân Mã trừ phi em vui vẻ và tin tưởng cho phép anh tự do bay lượn mỗi khi có hứng. Em có thể phải dùng rất nhiều dây thừng để trói anh lại, nhưng em hoàn toàn có thể tự thỏa mãn với một sự thật hiển nhiên rằng anh chắc chắn sẽ tự mình tròng dây vào người. Nếu như anh trai này có ý định không chung thủy, thì ảnh sẽ không phải là loại trốn chui trốn nhủi trong bụi dâu đâu. Nếu anh là một Nhân Mã điển hình, anh sẽ đến ngay trước mặt em và nói hết, và cho em một cơ hội để giành được anh trở về trước khi anh ra đi mãi mãi. Vậy nên, ít ra em hoàn toàn có thể thoải mái khi biết rằng “những gì em không biết hết cũng sẽ không làm tổn thương em”. Miễn là anh về nhà mỗi đêm, hôn nhẹ lên mũi em vào mỗi buổi sáng và chẳng tự thú chuyện gì, em hãy tự tin rằng trái tim của anh vẫn thuộc về em – và tất cả những gì của anh cũng vẫn thuộc về em, bao gồm cả phần quan trọng nhất: linh hồn của anh.

Thông thường, anh sẽ kêu em đi cùng với anh. Anh thích được chia sẻ chuyến đi của mình cùng với một người đồng hành thân quen hơn là vất vả đi tìm đám bạn cũ hay là cuốc bộ với người lạ. (Nguyệt: Công nhận tính này rất đúng với Nhân Mã). Nếu em chấp nhận những lều bạt, bản đồ đường đi và lịch bay của anh một cách vui vẻ, anh sẽ ước được ở bên em hơn bất cứ ai trên đời này.

Dĩ nhiên, thỏa hiệp không thể đến từ một chiều. Đó không phải là thỏa hiệp. Anh cũng sẽ phải nhường em vài bước, nếu anh muốn trở thành người sở hữu đầy tự hào sự cống hiến sâu thẳm và bí ẩn đầy kích của Tiểu Nông. Em rất rất trân trọng tính trung thực của anh, nhưng em siêu-siêu-siêu-cường nhạy cảm, và những câu nói thiếu suy nghĩ, thiếu cẩn trọng của anh sẽ bất ngờ làm tổn thương trái tim mỏng manh của em hơn anh tưởng nhiều, cũng bởi vì em luôn giấu những vết thương sâu nặng nhất và không bao giờ để lộ nó ra. Em sẽ tự chịu đựng sự đau khổ của mình trong một khoảng thời gian dài, rất dài. Đó sẽ là giai đoạn thứ nhất của Diêm Vương tinh. Tiếp theo sẽ là giai đoạn thứ hai mà anh có thể đoán trước được (vấn đề là anh không thèm đoán trước), cú chích thâm độc trả đũa của con Bọ Cạp. Hoàn toàn không thể đoán ra cú chích ấy sẽ có hình dạng gì, nhưng dù là ở trong hình dạng gì thì nó cũng sẽ khiến anh vụng về làm rơi vài mũi tên, và có thể anh sẽ phát hiện ra cánh cung sự thật của anh đã bị bẻ cong thảm hại. Giai đoạn cuối cùng, nếu anh không thức tỉnh và học cách trân quý tình yêu hiếm thấy vốn không phải chỗ nào cũng mọc của người con gái này, và học cách trân trọng lòng trung thành và những thử thách cảm xúc đa chiều của em – thì em sẽ bỏ anh mà đi. Và em sẽ không quay lại. Một khi Thần Nông đã quyết định một việc gì, thì rất hiếm, rất hiếm khi họ hồi quyết. Tâm hồn bị tổn thương quá nhiều sẽ khiến em đi đến quyết định nhẹ nhàng coi thường nó. Một anh trai Tiểu Mã, trong bản chất, hay bốc đồng và thiếu cẩn trọng, nhưng để mất một thứ mà có thể sẽ là một tình yêu tồn tại lâu dài thì đó là một sự thiếu cẩn trọng không thể tha thứ. Tất cả những gì anh phải làm chỉ là dịu dàng hơn một chút, tinh ý hơn một chút đối với những cảm xúc của em – và những gì đã mất đều sẽ tìm lại được.

Thái độ trong chuyện chăn gối của họ sẽ rất khác nhau, nhưng không phải là xung khắc. Anh làm tình rất là đam mê, nhưng đa phần là ngây thơ một cách kì lạ và cảm động và rất là lý tưởng hóa. Còn em thì nồng cháy và tập trung – và hiển nhiên trong những khoảnh khắc đáng nhớ và ma lực, em rất thâm sâu. Chả cần phải dùng chiêm tinh để phiên dịch điều này ra rằng đây chính là một cơ hội rất thực đối với hai người để tìm ra cách hòa hợp những nhu cầu thể xác thành một trải nghiệm sâu lắng tràn đầy cùng nhau. Một trong những điểm căng thẳng chính là xu hướng xem tình dục là một điều thiêng liêng của em – một thứ cần sự yên tĩnh. Một phút giây đê mê không cần nói nên lời. Đôi khi, anh có thể lại trong lúc họ lên đỉnh nói ra một vài điều anh nghĩ trong đầu, và anh thì chẳng để ý đến chuyện sai thời điểm cha nó rồi. Và anh phạm lỗi này chả hiếm lắm đâu, đầy ra luôn ấy chứ. Thế là em sẽ dùng khoảnh khắc thăng hoa giữa hai người để trả đũa cho những gì anh đã nói hoặc đã làm em tổn thương lúc trước, bằng cách cố tình tỏ ra lạnh lùng và chẳng hồi đáp lại những cử chỉ yêu thương của anh, thể hiện một thái độ thụ động khiến khao khát bốc lửa của Tiểu Mã hoàn toàn bị dập tắt bởi khả năng dìm chết cảm xúc của nhân tố Thủy của em. Điều này luôn là một mối nguy hiểm giữa một cung tính Hỏa và một cung tính Thủy trên tất cả các mặt trận chứ không riêng gì tình dục… nhưng cả hai đứa nên tự thấy đặc biệt hổ thẹn vì đã đối xử với nhau theo cái cách đó, thay vì dịu dàng hơn khi trái tim và thân thể của cả hai đang cố gắng thấu hiểu điều kì diệu có tên là Tình yêu.

Bởi vì hai đứa này bị ảnh hưởng bởi cấu trúc cung 2 – 12, bất kể bọn nó có để ý hay không, nên em sẽ cảm nhận được anh biết những thứ mà em cần phải học, và anh thì nhẫn nại rất nhiều đối với tính cách trái khoáy của em hơn bất cứ ai biết anh có thể tưởng tượng ra được, nhờ vào những kí ức từ kiếp trước của anh về tiểu Nông. Nếu anh luôn dùng sự nhẫn nại này đối với em (vốn nằm luôn ở trong tiềm thức rồi không cần đợi anh lôi ra) và em thì chấp nhận một cách duyên dáng rằng anh sẽ dạy cho em nhiều thức (như kiểu sợ hãi và nghi ngờ là ngu ngốc, những cảm xúc này chỉ tổ mang lại một màn khám phá khổ đau… và còn những đức tính như hào hứng, nhiệt tình và lạc quan sẽ là những khẳng định mạnh mẽ nhất về khả năng hiện thực hóa những giấc mơ) – thì họ có thể khiến mối quan hệ giữa họ trở nên êm thắm và hòa hợp. Một lượng lớn khả năng khác sẽ phụ thuộc vào góc hợp giữa các hành tinh trong biểu đồ ngày sinh giữa họ là tương hợp hay xung khắc.

Tiền bạc là một chủ đề mà họ nên giải quyết ngay từ buổi đầu để tránh tình trạng bùng nổ kiểu bệnh dịch thời Trung Cổ. May mắn thay, nếu anh là một Nhân Mã điển hình thì anh sẽ không thấy phiền lòng nếu em muốn phát triển sự nữ quyền độc lập của mình bằng cách theo đuổi một sự nghiệp riêng. Đây chính là một trong những mồi câu đáng yêu nhất của anh – luôn sẵn lòng trao cho người phụ nữ mình yêu sự tự do thể hiện mà không úm đi cái cá tính mà anh đã yêu ngay từ lần đầu tiên của em. Nhưng mà vì anh có xu hướng phung phí còn em thì có xu hướng tiết kiệm, hai đứa nên có tài khoản riêng, và đừng bao giờ chất vấn nhau về chuyện thu chi của nhau.

Nếu Nhân Mã trân quý tình yêu của Thần Nông, anh sẽ không bao giờ thiếu thận trọng với cảm xúc của em. Tính tình hòa nhã của em, sự bình tĩnh và đĩnh đạc của em, đôi khi vào những lúc tưởng như em yên lặng nhất, thì ngọn núi lửa  bên trong em vẫn đang âm ỉ hoạt động. Những cảm xúc bí mật của em thật mạnh mẽ. Chúng có thể xúi giục em bốc hỏa hoặc trả thù một cách lạnh lùng đầy mưu tính – nhưng chúng cũng khiến em nhẫn nhịn hiến dâng và đưa anh đến với những thiên đường cao xa hơn mà anh đã hằng mơ đến. Nếu như anh quan tâm đủ để nắm giữ trái tim em thật dịu dàng và ăn nói cẩn thận, như một chú khỉ khôn ngoan.

Còn Thần Nông, em nên trân quý tình yêu chân thành và cởi mở của Nhân Mã, đừng ấp nó với những nghi ngờ và buộc tội. Em không bao giờ được phá vỡ linh hồn của anh, vì đó là nơi mà những giấc mơ về bầu trời xanh thăm, sự lạc quan bằng vàng và tính lý tưởng hóa lấp lánh Mộc tinh của anh được sinh ra và nuôi dưỡng. Khi linh hồn anh tan vỡ, anh sẽ không còn nhắm thẳng những mũi tên, và anh trở thành một Robin Hood lạc lối và u buồn, dạo quanh Rừng Sherwood mà không còn chút để ý đến danh tiếng. Một ý nghĩ buồn thảm làm sao. Nàng Marian sẽ đối xử với chàng Cung Thủ dũng cảm và đáng mơ ước của em tệ như thế sao? Dĩ nhiên là không đâu.

Hoàn.

Advertisements

24 thoughts on “Đàn ông Nhân Mã – Phụ nữ Thần Nông [p2] – HOÀN

 1. haizz, cho mình hỏi cái, mình hơi bị ngu trong vấn đề này. Love sign là tính theo sun hay là vernus vậy bạn? Tại vì mình là 1 NM, mình đang thích 1 bạn TN, mà bạn ấy cũng từng nói thích mình. Nhưng bạn ấy ko muốn quen vì có 1 lý do khách quan cực kì ( nói chung là khó nói ra ở đây ) . Mình thú thật tính tình mình không phải dạng như bài trên nói lắm :( Mình ko vô tư, tuy là mình lạc quan và muốn có sự hài hước, nhưng chuyện mình chạy theo người ta thì mình đảm bảo ko làm.) . Hiện tại mình muốn theo đuổi, nói chung là muốn chứng minh cho bạn TN biết là cái lý do ngăn cách 2 đứa mình, mình có thể bù đắp đc. Nhưng mà mình bất lực, ko bik bạn ấy thế nào nữa, bạn ấy lúc nào cũng im như hũ nút, mà mình thì thấy vậy đảm bảo là sợ quá de rồi :| Mà trước đó, cũng vì quá ngu, nên vô tâm làm vài trò thật ngu ngốc khiến bạn TN của mình thất vọng. Lên đây, đọc sao thấy mù mờ quá =_=. Sao thấy trong đây, NM ko p là mẫu ng lý tưởng của TN thì phải. Liệu có thể giảm bớt cái tính vô tư của Mã Mã thông qua các hành tinh khác đc ko? TT____TT. Bạn Thần Nông của mình từng có “chiến tích” quen trước đó 11 thằng rồi, còn mình thì vs bạn TN là người thứ 3 mình yêu, và theo đuổi là lần đầu tiên thôi ( vì 2 lần kia, đều là đơn phương hoặc có người thích trước ). Mình đọc hơi bị sợ mình vs TN ko hợp, dễ bị chia tay này nọ. Ai có kn gì chỉ mình đc ko?

  • Bạn ơi đừng viết ngôn ngữ teen như “bik” dùm Hy nha :D!

   LOVE SIGNS đọc theo cung Mặt Trời bạn nhé :D!

   Bạn bạn mình nói nè, mình có nhiều Thần Nông bên người lắm, đảm bảo là siêu siêu siêu điển hình, và đối với Nhân Mã nói chung, Thần Nông thường có cảm giác “vui, nhưng chỉ vậy thôi”. Nói sao nhỉ, sự lạc quan rực lửa với cả hài hước của các bạn Nhân Mã, trong mắt Thần Nông thường trẻ con và không tạo cảm giác an toàn. Song không có nghĩa là mình bảo bạn trầm xuống hay gì gì, không hợp với bạn. Nhưng mà một khi đã khiến Thần Nông ngứa mắt, thì thường phải kiên nhẫn và chứng tỏ những điểm tốt của mình, thay vì làm trò mèo để gây ấn tượng.

   Mình nhớ có cái bạn Sư Tử nào cũng làm Thần Nông của mình hồi đầu ngứa mắt vì cái tội mồm miệng ba hoa, nhưng sau đó bạn Sư Tử lại tỏ ra rất đàng hoàng trong việc học, sẵn sàng chỉ bảo chia sẻ kinh nghiệm, và quả thật là bản rất giỏi. Cuối cùng sau một hồi được giúp đỡ thì bạn Thần Nông của mình đã kết luận rằng “Nếu bỏ qua cái mồm của nó thì kể ra nó cũng được”. Không có nghĩa là bạn kia thành công, nhưng mình cho rằng như vậy là một bước tiến tốt :). Vậy nên mình nghĩ, bớt vô tâm là chắc chắn phải làm, nhưng còn phải thể hiện điểm tốt và đáng tin cậy của mình (mình nhận ra gái Thần Nông rất dễ thích những người cho cảm giác tin cậy). Chúc bạn thành công ^^.

 2. vừa nghe chuyện một em trai Nhân Mã kể làm mình phải tìm đọc lại ngay bài này. Câu chuyện của em NM là: “con người yêu TN của em, chúng em yêu nhau chả được bao lâu, đến lúc nó chén em được một lần xong là nó bỏ đi luôn”…Ai lý giải hộ cái :-< Với cả cung nào cũng tùy người, nhưng một khi 2 em thuộc thể loại tiêu cực (phần tử nắm nhiều điểm xấu) thuộc hai cung này mà yêu nhau thì kết cục quả là bi đát nha..

 3. Hy ơi, mình là nữ TN – moon sign Nhân Mã , và kinh nghiệm yêu đương của mình chỉ toàn dính vào Nhân Mã , đương nhiên là luôn kết cục trong bi đát ( kẻ thảm bại là mình )
  Và bây giờ mình lại bị 1 NM tiếp tục làm rung rinh, mình vẫn mong có 1 tia hy vọng nào đó là NM vẫn phù hợp với mình, và nam NM – moon sign Kim Ngưu thì có khả năng nào không :( thank Hy nhé :(

 4. Mình là 1 TN, đang có ý định muốn làm cho 1 giai NM thích mình :D
  Chả biết để làm j nữa, có vẻ như nó mang hơi hướm một cuộc trả đũa :-s

  anh NM này trước đây có thích mình, nhưng ko biết vì anh hời hợt hay mải chơi hay lăng nhăng mà khi biết đc ảnh có “tà lưa” 1 em khác, mình đã tức giận và “sạc” cho ảnh 1 trận (qua đt), sau đó lão mất hút con mẹ hàng lươn luôn, và tháng sau thấy in relationship với 1 em khác @.@

  Đợt này ảnh đã xong việc học ở Nhật Bổn và về VN, bọn mình có gặp lại nhau như bạn bè, lão ấy dường như quên tuột chuyện cũ, vui vẻ, tươi tỉnh. TRong khi con bé TN là mình thì ngoài mặt cười nói như bình thường, trong lòng vẫn ko nguôi uất ức >”<

  Đọc xong bài này, lũ NM có vẻ thích đâm đầu vô tường, càng khó khăn càng xông vào, mình đang suy nghĩ về việc, muốn làm cho 1 giai NM thích thì TN càng băng giá càng tốt, thỉnh thoảng hé ra 1 tý rồi lại đóng sập cửa luôn :D Bạn Mã Mã sẽ bị rơi vô 1 mớ bòng bong ko biết đâu là lối ra :))

  Bạn vui lòng dùng tiếng Việt nhé – El.

  • đúng đó bạn. Cứ vô tâm hững hờ đi, chắc chắn cũng sẽ quay lại hoặc có thêm 1 anh NM nào đó thích bạn. NM đào hoa, cẩn thận khi hấp dẫn ảnh nhé

 5. Mình là 1 TN, và đang bắt đầu trong mối quan hệ với 1 anh NM. NM vô tư, lạc quan, yêu tự do, thích cái gì động, ưa kết bạn- và anh ấy kết bạn rất dễ. Khi ở bên anh ấy, có thể tám trên trời dưới đất, nhưng chủ yếu là anh ấy nói, và mình nghe, cảm giác rất vui, dù nhiều khi mình biết anh ấy phóng đại.
  Giống như bài bạn dịch ấy, hai người có rất nhiều điểm đối lập. NM hướng ngoại, TN hướng nội, anh ấy luôn nói mình phải dạn lên. NM cũng rất thẳng tính, anh ấy nghĩ gì thì nói ra luôn, nhiều lúc nhận xét thẳng quá khiến mình hơi bị tổn thương. TN và NM có những cái cần phải cố gắng lắm mới dung hòa nổi. Nhưng 1 NM luôn lạc quan tự tin là điểm thu hút TN, thực sự mình không thể hợp nổi 1 anh chàng yếu đuối.
  Có 1 điều mình thắc mắc, phải chăng NM sống phóng túng, ngay cả trong chuyện TD? Mình và NM của mình luôn bất đồng về điều này. NM đòi hỏi làm người yêu, là người chia sẻ mọi thứ, mọi thú vui, và cả chuyện ấy nữa.
  Mình không biết chuyện giữa TM và NM này sẽ đi đến đâu, Thủy và Hỏa, có thể cùng nhau đi suốt cuộc đời không?!!! Mình sẽ tìm cách, không phá vỡ quy tắc của bản thân, và giữ anh ấy bên mình.
  Cảm ơn Zoro nha. Mình rất thích trang này.

 6. Là em nhầm sao *dụi mắt* Zoro đã trở lại!!!! *dụi mắt* Là thật rồi *nhảy múa*~~~

  Đúng quá…. điều đầu tiên ở cái cặp này luôn là xung đột =)))) từ mọi chiều hướng x”D~

  Ở lớp em có một cặp tay ba giữa hai giai Nhân Mã và một gái Thần Nông. Quả thật là trong đấy cả hai giai đều phi thường ham chơi (đến mức thi thoảng bỏ quên bạn gái Thần Nông kia luôn). Nhân Mã 1 là mentor của lớp, ban đầu cũng thích thầm, sau được vận động ở cả bốn hướng nên thổ lộ. Nhưng từ ngày thổ lộ xong là ảnh tít mít đâu đó không thấy quay trở lại chơi với lớp luôn. Còn Nhân Mã 2 lại yêu thầm không dám nói ra (cơ mà nhìn hành động thẳng thắn quá biết liền =))), luôn luôn nhường nhịn Thần Nông, làm em ý cười, dịu dàng với ẻm, trêu chọc cãi nhau liên tục…và để ẻm oánh @.@.

  Có điều….hình như bạn Thần Nông kia không thích hai bạn Nhân Mã hay sao ấy….hoặc là ẻm giả vờ ._______.”

  • Moko giờ này mới ghé nhà chơi à :))~ Lượn đâu xa khiếp thế???
   Ờ nếu mà Thần Nông nó chỉ chơi thế thôi thì dám là nó không thích thật đấy~ Hy vẫn hay thấy các bạn trẻ Thần Nông chơi-như-thể-rất-thân vs các bạn Nhân Mã nhưng rồi cuối cùng chỉ là “à thằng đấy có tính giải trí cao” :-s~

   • Em vẫn thi thoảng ghé qua và ngồi cày hết đám bài mà :”>~ Cơ mà em muốn có gì đó để comment dài cơ, sợ spam :))

    Có lẽ là như ss nói thiệt. Các bạn ý bây giờ hờ hững nhau rồi, thật tiếc quá đi mà ; ^ ; Nhưng chúng nó chơi với nhau ăn miếng trả miếng bắn chém loạn xạ thật vui lắm

 7. Rất cảm ơn Zoroscope vì bài dịch NM-TN này! Cứ như là viết riêng cho tụi mình vậy mặc dù tụi mình không “đậm đặc” chất TN hay NM điển hình (chẳng qua vì đã nhiều tuổi rồi nên bị đời gọt dũa bớt). Cũng đồng ý với Hy : “Linda nói chưa đủ” ^_^.

  Và quả thật, tụi mình còn phải cố gắng nhiều, mà chỉ là mình (TN) thôi, chứ anh Đại Mã của mình thì không để ý lắm đến những việc thế này đâu :D . Dù sao cũng may là Linda còn cho thấy NM-TN có “tương lai” một chút, chứ mình từng đọc qua những bài phân tích khác, xong chỉ muốn “đập đầu vô tường” vì nước và lửa này sao bế tắc quá, hị hị …

  Xin gửi lời chào thân ái đến hai bạn Hy, Nguyệt! Và một lần nữa, cảm ơn nhiệt tình và công khó của các bạn thật nhiều nhé!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s