Nhân Mã – Bảo Bình [p1]


Trích dịch quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman. Đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác giả, không phải dịch giả.

Nào nào Hỏa Khí đánh nhau ruồi muỗi chết! Khi vui nhớ góp tay vào, còn lúc oanh tạc nhớ đừng chen ngang =)). Hai người này chắc sẽ là bạn tốt với nhau đấy!

Vui lòng đọc Hướng dẫn trước khi đọc tại ĐÂY.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

NHÂN MÃ & BẢO BÌNH

 • Nhân Mã (Sagittarius, Cung Thủ, 22/11 – 21/12)
 • Bảo Bình (Aquarius, 20/01 – 19/02)

Cách tính cung dựa trên quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman.

———————————————-

NHÂN MÃ – BẢO BÌNH

… ngất ngưởng trên chiếc ghế đẩu, chuyền banh trong không trung, xô đẩy nhau, ra đường chơi và sau đó lại quay về…

Bạn Người Ngựa và Xách Nước cùng nhảy nhót trong nhịp trống tưng bừng của ban nhạc Cấu trúc 3-11. Hai đứa rộn ràng đến độ ầm ĩ, theo cách hơi quái dị, nhưng cực kì hưng phấn, giống như mọi cung Khí và Hỏa hay làm – xẹt ra đủ thứ ý tưởng, giãy đành dạch với mấy thứ cổ quái hoang đường, đôi khi lại đốp chát với kiểu thô lỗ của đối phương, đôi khi lại toạc móng heo ra với nhau – và đôi khi lại đổi hướng quay qua bắn ná chúng ta (Hy: những người vô tội hứng đạn lạc của hai đứa ;__;).

Nhân Mã không thể nào tốp được sự vui tươi của nó, bởi nhẽ nó bẩm sinh đã bị hỏng dây thần kinh “bi quan”. Nhưng nó cũng bẩm sinh đa nghi. Tung hứng hai đặc tính đối nghịch này để chúng cân bằng cùng lúc với nhau là một chuyện phức tạp tinh tế, nhưng bạn Người Ngựa có thể. Đấy là khả năng đặc biệt của những cung mà các nhà Chiêm Tinh hay gọi là “cung đúp”. Cung Nhân Mã nghĩa là nửa ngựa, nửa người (Hy: tại sao “ngựa” đi trước “người” vậy ạ :)))???), vậy nên mấy đứa Nhân Mã cũng nửa vui, nửa buồn. Nửa lông bông, nửa nghiêm túc. Nữa đần, nửa khôn. Nửa mất dạy, nửa trí thức. Tụi nó không phải là hai cá thể người được nhân đôi lên như Song Tử; tuy thế, vẫn có thể bảo là tụi nó có bản chất đối ngẫu.

Bảo Bình thì chắc chắn không phải là một cung đúp, bởi thế nên mấy đứa Xách Nước không giống bọn Người Ngựa, tụi nó không sinh ra dưới một chòm sao đúp, dù rằng đôi khi tụi nó còn mâu thuẫn và trái khoáy quá cha Nhân Mã. Đối với những bạn trẻ sinh ra dưới Thiên Vương Tinh, người mà chỉ có hai mặt là chưa đủ (Hy: thế bạn thích mấy mặt?). Chỉ đu qua đu lại với hai bản ngã thì nhàm chán lắm. Một Bảo Bình điển hình thì phải có cả tá nhân cách mới hay. Chỉ có người trần mắt thịt mới sở hữu hai cái tôi một lúc, và Bảo Bình chắc chắn là một cung không thuộc cõi trần. Mấy đứa Xách Nước hất cằm trước mọi sự trần tục (và tụi nó ghét trần tục), tụi nó thích tiếp cận với những thứ phi thường hơn, những thứ phép mầu và điên khùng hơn nữa. Tụi nó, nói sao nhỉ, rất là khác biệt.

Sự tác hợp giữa tính thẳng thừng của Mộc Tinh (Tiểu Mã) và sự không thể dự đoán của Thiên Vương Tinh (Tiểu Bình) có thể tạo ra vài thứ rất đáng mong chờ nha. Giống như tôi thường nói với các bạn đấy, Bảo Bình khoái làm bạn bất ngờ, và hiếm khi chịu cạy miệng nói bạn nghe tụi nó đang âm mưu cái gì, bởi vì thường tụi nó sẽ bất chợt đến và ụp cái rổ “bất ngờ” đó lên đầu bạn. Đúng thế đấy. Bảo Bình rất là tôn thờ vụ đi làm người khác há hốc. Nhưng tụi nó lại thường phá hỏng mọi sự bất ngờ mà người khác tốn công dàn dựng cho tụi nó. (Nếu tụi đấy mà không làm bạn trợn tròn mắt được, thì chắc chắn không ai khác có thể!) Hồi hè năm 1978, một quý cô từ Califonia đã tốn cả mấy tuần để chuẩn bị một kế hoạch sinh nhật bất ngờ cẩn thận và công phu cho đứa bạn thân nhất. Tất cả những người bạn chí cốt và người quen thân thiết ở Hollywood đều được mời đến, và toàn thể vụ việc đã được diếm kín mít một cách hoàn hảo – cho đến khi vị khách mời trang trọng của bữa tiệc gọi đến vào một ngày trước cuộc vui không xa. Bạn khách đấy là cô diễn viên người Mỹ lai Hungary tên Zsa Zsa Gabor (Zsa Zsa là một Bảo Bình nhé, nhưng cung Nhân Mã có ảnh hưởng rất to lớn trong tử vi của cô ấy). “Tình yêu!” cô gái Mỹ lai Hungary bắn liên thanh, “Tao cực kì xin lỗi tao phải phắn khỏi thành phố trong vài ngày và tao không thể đến dự buổi tiệc sinh nhật bất ngờ mày đã tốn công dàn dựng vào Thứ Bảy này được!!!”. Vầng người bạn khốn khổ kia dám là muốn hân hoan nhảy tới và bóp chết cái bạn Gabor đáng yêu quyến rũ kia lắm! Dễ hiểu ấy mà!

Nhưng cái khó hiểu ở đây là, dù cái kiểu chứng chứng của Bảo Bình như thế, nhưng một quý cô Xử Nữ đã có thể một tay nuôi lớn ba cô con gái Xách Nước. Hình như tôi nói hơi lộn xộn, chắc là bị nhiễm Thiên Vương Tinh ở đâu đây rồi. Ý tôi là, Zsa Zsa và hai cô chị em khác của cổ nữa, Eva và Magda Gabor, cả ba đều là những Tiểu Thư Xách Nước gàn dở nhưng thông minh! Và mẫu thân đại nhân của bọn họ, Jolie Gabor, là một Xử Nữ. Chúng ta nên bắt đầu viết thư chia sẻ sự đồng cảm với Jolie đáng mến đi chứ hả! Ít nhất thì cũng là những lá thư tâm linh. Hàng tấn thư luôn ấy. Bởi vì… bạn có tin được không? Người ta đáng ra nên trao tặng huân chương cho những người phụ nữ như bà – trao cho những người mẹ thuộc bất cứ cung Hoàng Đạo nào, miễn là bà đã có thể nuôi dạy ba đứa Bảo Bình dưới cùng một mái nhà, đặc biệt khi toàn là con gái. Nói thật, xoay sở với bất cứ tổ hợp trai gái Bảo Bình nào cũng là một thử thách mà đáng ra phải được tròng vô cổ một vòng dây Biểu dương Anh dũng. Nhất là khi một trong số tụi nó lại còn là Bảo Bình – Nhân Mã kết hợp. Bạn sẽ không thể trông chờ bất cứ cái gì sẽ ập đến vào ngày mai ngoại trừ sốc, sốc, và sốc.

Nếu một nhà chiêm tinh học có thể đúc kết toàn bộ trí tuệ chiêm tinh ưu việt lại trong vòng vài từ ngắn gọn để cố vấn cho bạn Tiểu Mã và Tiểu Bình cách để chung sống hòa thuận với nhau, chắc vị ấy sẽ bảo hai đứa rằng hãy cố gắng hết sức (không phải là nghĩ hết sức, và đồng thuận trong tư tưởng với nhau, mà là LÀM hết sức đấy nhé) để thật bình tĩnh, trầm tínhtự chủ, dù trong bất cứ tình huống nào. Bấy nhiêu chữ thôi đấy. Nhưng là cực kì quan trọng với hai đứa người trần đấy. Nhân Mã là một cung mệnh Hỏa, thành ra tâm tính rất bất thường. Có lẽ không dễ bị kích động đến độ cháy tưng bừng như Bạch Dương, nhưng vẫn cứ là rất thất thường. Khi bạn trẻ Xách Nước (Bảo Bình là một cung mệnh Khí nhé, nhớ cho kĩ) bắt đầu thổi gió tưng bừng và thổi bùng lên cái bản chất nóng nảy của Người Ngựa thành trận cháy to, thì đám lửa đó dám sẽ quật cho Khí của Bảo Bình biến tướng thành một trận cuồng phong thịnh nộ hoành tráng. Bất cứ ai thính tai một tẹo đang tình cờ lởn vởn ở gần vòng chiến sự sẽ hoảng loạn cho rằng UFO mới đáp xuống và chuẩn bị đổ bộ tấn công Trái Đất. Cuộc chạm trán của hai đứa này thi thoảng sẽ khiến bạn nghĩ đến một cuộc chiến tranh tổng lực quy mô lớn, hoặc là một cuộc xâm lăng hay gì đấy.

Bình thường thì Tiểu Thư hay Công Tử Xách Nước là những tâm hồn tốt tánh và kiên nhẫn, tươi cười mà chắp vá những mảnh xuẩn ngốc và thiên tài với nhau, vui sống và sẽ sống, không làm phiền ai và cư xử yêu kiều , có trước có sau, hay thậm chí còn rất quyến rũ. Bình thường thì các bạn Người Ngựa là những tâm hồn tiêu sái, vui vẻ và hòa đồng, chịu đựng bất cứ ai và bất cứ việc gì, nhảy nhót khắp nơi như một quả banh bóng rổ hoặc cái vòng nhựa dẻo để lắc hông ấy, nhăn nhở và đáng mến. Khi hai đứa tông trúng nhau khi đang lúi húi đi đến Chợ Phiên, cuộc họp của ASPCA hoặc Tổ chức Vì màu xanh hòa bình, hai đứa sẽ thành ra siêu cường vui vẻ, hoạt bát và hòa đồng. Đúng là đa phần thời gian, mối quan hệ của tụi nó rất là nhịp nhàng và dễ thương. Chỉ những lúc Bảo Bình dùng quạt xả tới tấp vào Nhân Mã, và Nhân Mã thì lấy lửa quật đến độ bạn kia bắt đầu điên cuồng phản ứng thì mới có chuyện. Đấy là những trường hợp hiếm thấy, không phải đa phần. Nhưng thôi tôi cứ cảnh báo trước cho nó lành!

Còn tiếp…

Advertisements

24 thoughts on “Nhân Mã – Bảo Bình [p1]

 1. bạn BB thiệt là khó kiếm người thân thật-sự.Thật Lơ Mơ thấy bạn bè em sao cứ đến rồi đi,ở lại rất ít, cũng tại em cứ giấu mình đi đấy! Thương cho em, xách nước à… =>> Khóc lóc 1 ngày 1 đêm, thương thân quá! Có mặt trăng Bạch Dương nên đỡ tủi 1 chút… huhu

 2. Em chứng kiến cặp cung này ngoài đời rồi này. NHIỀU là khác. Xin được lấy ví dụ cho 1 vụ chồng chéo giữa 2 cung.
  Đầu tiên là một nữ Nhân Mã, bạn có cái vẻ ngoài rất tươi vui sôi nổi ạ, nhưng đồng thời dễ khiến người ta nổi điên, không được lòng thiên hạ lắm. Sau một vụ xích mích “nhẹ nhàng” (không xung đột tay-chân-miệng…), bạn NM nữ trên và nữ Bảo Bình không-ưa nhau. Và không ưa thật sự luôn ấy! Nguyên nhân thì quần chúng biết, nhưng không làm gì được cả, và em cho rằng lý do của bạn NM kia hơi bị trẻ con (nghe có vẻ thừa =]] ).
  Sau này Tiểu thư Xách Nước trên lại quen thân bạn bè với 1 bạn Ngưa nam. Lúc đầu 2 đứa vui vẻ tí tởn lắm, đúng kiểu hợp nhau vì hai đứa cùng thích tìm hiểu, cùng hài hước, rộn ràng tưng tửng loạn xạ… Nhưng rồi bạn nam NM bắt đầu quen thân thêm một (cơ) số người bạn khác, trong đó có cả gái NM nói trên, ờ và, dễ hiểu là 2 bạn này nhanh chóng thân nhau. 2 đứa còn rộn ràng náo nhiệt hơn lúc BB nữ và NM nam chơi với nhau nữa. Kết quả là nữ BB lại bị cho ra rìa.
  Hài hơn nữa là bây giờ bạn NM nam cũng đang trở nên thân thiết với 1 người nữa, và bạn ấy là 1 BB nam =))).
  Nên em xin gút lại chút nhận xét là các bạn NM thiệt quá là ham vui đi. Còn bạn BB thiệt là khó kiếm người thân thật-sự.Thật Lơ Mơ thấy bạn bè em sao cứ đến rồi đi,ở lại rất ít, cũng tại em cứ giấu mình đi đấy! Thương cho em, xách nước à…

  • Bọn NM ham vui, nên chán chê rồi cứ bỏ, chạy qua nơi khác. Hơn nữa, tụi nó chỉ thích mấy cái gì cháy bùng lên thôi, ai k hợp quăng luôn. Bạn chẻ xách nước thì vui vẻ lắm, nhưng nhạy cảm. Bạn rất buồn, nhưng vì bạn k muốn mất đi tình bạn đã từng là đẹp của bạn, nên bạn cứ yên yên lặng lặng mà buồn hiu, miệng thì cười cợt vui vẻ lắm nhưng trong tim đau nhói vì bị bọn ngựa hoang bắn tên vào. Thật sự, NM thường là buột miệng ra nói nhiều câu điên điên, đối vs em nhỏ xách nước mẫn cảm thì chuyện này đối với ẻm rất đau lòng. Thật đấy :(
   Chơi với mấy cung Thủy thì hợp hơn, đối với em nhỏ xách nước, nếu không nước lại sẽ tràn ra!

  • cá nhân m thấy nm với bb, nếu làm bạn bè bình thường (có thể nm thấy thân, bản tính nm vốn dễ coi thân mà, nhg những bb m gặp, k ai có bạn thân cả) thì rất dễ hợp nhau, nhìn ngoài rất nhiều nét tương đồng. dù nm có ý kiến gì thái quább cũng rộng lg đồng ý, bb có ý tưởng nào lạ lùng thì nm cũng thấy rấy thú vị.

   nhg có lẽ chỉ thế mà thôi, xa hơn nữa thân hơn nữa sớm muộn cả 2 cũng mình đầy thương tích mà rời đi ;___; bởi bb nhìn tg hoà đồng thật ra rất lãnh đạm, thân, thân nữa, cũng rất khó cảm nhận là thân! mà m cảm thấy nm như m, thoải mái cho đi, vô tư bám đuôi ai đó vui vẻ cũng chỉ là vỏ ban đầu. lâu rồi m tự sẽ đòi hỏi hơn, muốn nhận nhiều hơn, trái tim nm như trái tim bọn trẻ con thèm đc mẹ yêu ý ;___; mà bb lại nthế, lãnh đạm như nước, nm cảm giác như bị phản bội “mày không thích thân tao cũng nên nói 1 câu chứ sao để t quý mày như vầy rồi mà vẫn chẳng coi tao ra gì???” và dĩ nhiên nghĩ vậy thì m sẽ đá nó vài phát, tặng nó vài mũi tên. mà bb thực vốn cũng yêu thg, tự nhiên bị ng nó coi trọng quay ra đam vài mũi…. ;___;

   nói chung giờ m rất k dám thân với bb, dù biết rõ vậy, nhg vẫn sợ trg lúc vô ý m làm tổn thg chính m và cả đứa kia ;___;

 3. Luôn biết bảo bình và nhân mã có cái gì quá giống nhau mờ
  nhưng mà ngoài đời hình như hơi hơi khác
  bảo bình ngoài đời nhất là châu á lại cực kỳ năng động thô bạo trong khi nhân mã có hơi … yếu hơn
  Vd hả : mình và đứa bạn mình này

   • ko mình coi nhiều rồi
    vì phương tây có ngày giờ khác nhau và tính cách trái châu á nên mỗi nơi sẽ có sự bộc lộ chỉ 1 phần tính cách của cung ấy thôi
    bắc đối nam , tây đối đông …
    cũng như các cung đối 7-7 ấy

     • Mình đang nói là bảo bình và nhân mã phía đông khác với hoàng đạo phía tây , sẽ bộc lộ các tính cách mặt khác nhau của cung đó
      còn chuyện ghét thương thì còn tuỳ , cũng như giống nhau đâu có nghĩa là thích nhau , đôi khi còn khắc nhau ấy chứ

 4. mình cũng có một con bạn thân cung nhân mã và cộng thệm nhóm máu B nữa, thẳng tính đừng hỏi và to mồm khủng khiếp nhưng lại rất dễ thương. 2 đứa ít khi gặp nhau mà cũng ít gọi điện hay quan tâm nhau nhiều nhưng gặp nhau vẫn thân, mà vui nổ trời luôn. :)).mình thích cái tính thích nghi của nhân mã, nhất là trong vụ hay đổi chủ đề nói chuyện của bảo bình thì nhân mã là đứa ít kêu ka nhất và luôn hồ hổi đón nhận mọi câu chuyện của bảo bình. nhiều lúc mình cảm thấy, trên đời này chắc chỉ có mỗi cô bạn thân mới hiểu đc mình.^^ cơ bản tại 2 đứa quá hợp nhau <3 hihi

 5. nửa vui, nửa buồn. Nửa lông bông, nửa nghiêm túc. Nữa đần, nửa khôn. Nửa mất dạy, nửa trí thức
  cái gì cũng một nửa thế này, bọn ngựa đúng là lúc nào cũng rất mâu thuẫn nên chả ai hiểu được bọn nó, tính luôn cả chính chúng nó nữa =))

 6. “vậy nên mấy đứa Nhân Mã cũng nửa vui, nửa buồn. Nửa lông bông, nửa nghiêm túc. Nữa đần, nửa khôn. Nửa mất dạy, nửa trí thức.” => Có đúng không cô *cười ngu*

  Tôi không biết chúng nó đi với nhau lại thành ra UFO hạ cánh xuống Trái Đất dư lày =)))))) Tôi thích Bảo Bình quá =))))

 7. Ôi, cuối cùng đã đến… :x :x
  Tuy đã là quá khứ từ rất lâu rồi, nhưng lại là quá khứ khắc cốt ghi tâm.
  Cái việc làm ngạc nhiên đúng ơi là đúng. Ban đầu Mã Mã của mình hay thích tạo bất ngờ, nhưng chỉ cần sau vài lần “ảnh” đã học được ngay rất nhanh rằng, ảnh sẽ luôn bị bất ngờ ngược.

  Mã Mã này đúng là bị đứt dây thần kinh bi quan bẩm sinh và “nửa vui, nửa buồn. Nửa lông bông, nửa nghiêm túc. Nữa đần, nửa khôn. Nửa mất dạy, nửa trí thức.”. Tâm đắc nhất là “nửa mất dạy, nửa tri thức”, ^^. Nhưng đã tri thức thì rất tri thức luôn ấy ạ. >:D<

  Mong chờ bài này đã lâu. Cảm ơn bạn đã dịch bài.

 8. Bạn Hy dịch bài này hay quá <3. Chết cười với cái đoạn tả Nhân Mã: "mấy đứa Nhân Mã cũng nửa vui, nửa buồn. Nửa lông bông, nửa nghiêm túc. Nữa đần, nửa khôn. Nửa mất dạy, nửa trí thức. Tụi nó không phải là hai cá thể người được nhân đôi lên như Song Tử; tuy thế, vẫn có thể bảo là tụi nó có bản chất đối ngẫu.". Y xì những gì mình hay gào thét trên fb (mình là Nhân Mã), nửa khôn nửa dại lắm. Bạn trẻ Hy này, trong Tam Đại Cung mà có Nhân Mã – Bảo Bình là nó tưng tưng như kiểu 2 đứa này hả?

  • Đúng =)) thay phiên trả lời nhé, tuy hơi muộn :P
   Cái tính lông bông của NM, cộng thêm ý tưởng điên của BB là k gì bằng =)) bạn là giống như type thích đi xa nhà, đi qua chỗ này chỗ kia là nảy ra ý tưởng hâm dở phải k =))))

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s