Đàn ông Nhân Mã – Phụ nữ Thần Nông [p1]


Trích dịch quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman. Đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác giả, không phải dịch giả.

Dịch phần 1 tự dưng thấy thương cảm cho em gái Nhân Mã. Anh trai Nhân Mã có thể vẫn dùng lửa mà thắp sáng lôi kéo em Thần Nông, chứ anh Thần Nông gần như dìm luôn em Nhân Mã xuống nước, tắt cả nắng rồi.

Sắp tới sẽ có một loạt bài về nam Nhân Mã :) Chắc là định mệnh, vì thời đại của Nhân Mã đã đến rồi. Chúc mừng sinh nhật a, các tiểu Mã của tôi ~

Vui lòng đọc Hướng dẫn trước khi đọc tại ĐÂY.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

Nam Nhân Mã và nữ Thần Nông

 • Thần Nông (Hổ Cáp, Bọ Cạp, Thiên Yết, Scorpio, 23/10 – 22/11)
 • Nhân Mã (Cung Thủ, Sagittarius – 22/11 – 20/12)

Cách tính cung dựa trên quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman.

———————————————-

Thần Nông thuộc tính Kiên Định, Nhân Mã thuộc tính Thay Đổi; và rõ ràng Kiên Định và Thay Đổi là hai từ có ý nghĩa hoàn toàn khác nhau. Thân Nông được cai trị bởi Diêm Vương tinh, Nhân Mã được cai trị bởi Mộc tinh. Diêm Vương tinh bí mật và tinh vi, Mộc tinh cởi mở và chan hòa. Thần Nông là một cung mệnh Thủy; Nhân Mã là một cung mệnh Hỏa; và nước và lửa không dễ dàng gì mà hòa hợp được với nhau mà không có chất xúc tác như một lượng lớn nhẫn nại và lòng khoan dung. Bạn có nghĩ những khó khăn này sẽ cản trở anh Cung Thủ đang yêu em Thần Nông không? Dĩ nhiên là không. Những thứ ấy rõ ràng là những thử thách của Chiêm tinh học, và bọn Nhân Mã thì ăn sáng bằng thử thách đấy có biết không. (Nguyệt: Bọn nó phổi bò vậy?).

Thử thách càng bự thì lửa càng cháy rực rỡ trong đôi mắt Mộc tinh của anh. Thử thách về một cô nàng Thần Nông cùng với những cơ hội khám phá cô, những phức tạp, những lắt léo bên trong, độ sâu của những bí ẩn hay những mối nguy hiểm của nó, chắc chắn không hề làm nản lòng Cung Thủ. Nó chỉ làm anh thêm say mê mà thôi.

Bởi vì mỗi anh Nhân Mã trong bất cứ giai đoạn nào của cuộc đời cũng đang hào hứng dây dưa với một em chó, một em ngựa, một nghề nghiệp, một thú vui, một giấc mơ, một kế hoạch du lịch hay một khóa học (về triết học tâm linh hay phép chữa vi lượng đồng cân hay số học), anh chắc chắn sẽ có rất nhiều thứ để đem ra trò chuyện làm tan băng khi anh gặp gỡ một em gái Thần Nông – và tin tôi đi, kiểu gì cũng sẽ có một lượng băng nhất định nào đó bị tan chảy trong giai đoạn khởi đầu của một mối quan hệ với bất kì một Thần Nông nào.

Khác với mấy thằng đàn ông khác, anh sẽ không thấy mất hứng thú hay bị chỉ trích trước thái độ xa cách của em đối với người lạ. Thái độ ấy sẽ không làm anh mất hứng thú mà chỉ làm anh hào hứng thêm bởi anh sẽ được dịp sử dụng sự quyến rũ và sức thuyết và logic và tính vui tươi của mình mà đun nóng nhiệt độ nguội ngắt của em lên vài độ – và thái độ ấy cũng không làm anh cảm thấy bị chỉ trích bởi vì Nhân Mã cảm thấy đau đớn vì bị chỉ trích ư, cái đó là điều gần như không thể. Lý do đa phần là vì bọn họ không nhận ra là đang bị sỉ vả đâu. Bọn họ tưởng là bạn đang trung thực nói ra điều bạn nghĩ, bọn họ thích trung thực mà, và họ là ai mà lại đi phản đối cái cách  người khác quan sát và đưa ra nhận xét chân thực về họ giống như họ cũng làm thế với người khác chứ? – một điều rõ ràng là rất phù hợp với Nhân Mã và tôi phải nói rằng luận điểm của họ khá đúng đấy, bạn đồng ý không? Rất khó để chích thủng quả bóng Mộc tinh căng tràn khí helium của tinh thần lạc quan; cầu phúc cho trái tim tỏa nắng của tiểu Mã (và nguyền rủa cái tính thẳng thắn tàn nhẫn mất nết của chúng nó). Trừ phi anh xui xẻo có cung Mặt Trăng hay cung Mọc là Thần Nông, Ma Kết, Kim Ngưu, Cự Giải hay Xử Nữ, không thì tiểu Mã hiếm khi ủ ê trong thất vọng hay những lời chỉ trích lâu. Thông thường, Cung Thủ sẽ đơn giản là sẽ nhún vai một cái, rũ bỏ hết các rắc rối ra khỏi vai và đợi chờ những điều tốt đẹp hơn sẽ đến. Dự báo thời tiết bảo là hôm nay sẽ mưa, tuyết rơi hay gió lớn bão bùng, nhưng chắc chắn ngày mai sẽ hửng nắng, không khí ấm áp và đẹp tuyệt. Mỗi một lần mặt trời ló dạng là một lần nó đem đến cho anh một bình minh mới cho những giấc mơ không tưởng và một giải pháp bất ngờ cho những vấn đề trước đó.

Phải thừa nhận rằng đó là một triết lí sống mà em gái Thần Nông có thể bắt noi theo với nhiều lợi lộc đấy. Thôi thay luôn “phải thừa nhận rằng” thành “chắc chắn rằng” đi há. Nếu em nghe dự báo thời tiết bảo rằng thời tiết rất là đẹp, em thường có xu hướng bí mật nghi ngờ bạn dự báo viên đang có ý lừa ẻm đi ra ngoài leo núi rồi bản sẽ cười há há khi nhìn thấy em và món salad khoai tây ướt nhẹp trong mưa. (Nguyệt: Em ơi không đến nỗi đó đâu em!). Con người là vậy đó, em tự lẩm bẩm với bản thân. Một con người không thể quá cẩn trọng. Bạn không thể lúc nào cũng tin tưởng người khác sẽ giống như họ biểu hiện ở bên ngoài, hay tin tưởng rằng họ sẽ luôn giữ lời hứa bạn. Ban có thể thấy bản chất nghi ngờ và khí chất thông thái từ xa xưa của tiểu Nông sẽ choảng nhau ầm ầm với màu sắc vàng chói của tính ngây thơ và niềm tin tưởng mù quáng của tiểu Mã.

Thật ra là em sai rồi khi nghi ngờ anh trai này không như những gì anh biểu hiện ở bên ngoài. À, anh có thể vấy bẩn một ít kem nền trang điểm trên mặt, ăn mặc như một chú hề hay tưởng tượng anh đang đóng trong vở Hamlet hay vai diễn của Kimmy Stewarts trong Harvey (anh cũng có thể đóng vai con thỏ – có thể lắm chứ), nhưng đó chỉ là những hành động vô hại anh hay bị chìm đắm vào,bởi vì anh có một tính chất của “nhà hát” trong máu. Bình thường, anh sẽ tươi sáng như một đứa trẻ khi ai đó đoán ra đoạn kịch mà anh đang đóng, như trò chơi Hai Mươi Câu Hỏi ấy. Trích đoạn bi-hài ca vũ kịch thoáng qua của Cung Thủ sẽ dễ dàng bị bất cứ ai có đủ nhận thức phổ thông bắt bài, đặc biệt là một em gái Thần Nông vốn có nhận thức nhìn xuyên thấu kẻ khác. Không, anh trai này không hề vô tình hay cố ý lừa em. Có Chua biết rằng anh sẽ không nói dối em (trên thực tế, em có thể sẽ ước thà là anh nói dối một tí đi, để làm mềm các ngọn gió và các góc cạnh của sự thật đi một tẹo).

Bất cứ một khuyết điểm nào của tiểu Mã mà sẽ khiến tiểu Nông phiền lòng hay lo lắng có lẽ đều bị tô vẽ bằng những màu sắc rực rỡ đặc trưng của anh trong lần đầu tiên hai người gặp nhau, hay tệ nhất là cứ trong suốt mà nấp đằng sau điệu cười tỏa nắng của anh và hoàn toàn bị tia X quang của tiểu Nông tia được. Những lỗi lầm hay điểm yêu của anh trai Nhân Mã, và cũng tương tự như những điểm mạnh của anh, gần như sẽ vẫy chào bạn sau một hai giờ trò chuyện, kiểu như: “Ê, chào ấy! Nhận ra tôi không?”,  hoàn toàn không hề để ý đến chuyện người ta có phản đối hay không. Nhưng mà ai có thể phản đối một vài lỗi lầm nhỏ nhặt chứ? Chẳng phải mọi người đều sở hữu một vài thứ như vậy ở một mức độ nào đó sao? Vâng, ai cũng có lỗi lầm ở một mức độ nào đó. Nhớ ơn tiểu Mã, chung ta đều nhận ra sự thật tuyệt vời này. Nếu nhân loại không được ban (ban?) cho sự hiện diện của Nhân Mã (và Xử Nữ), chúng ta sẽ vẫn hoàn toàn ngu ngơ rằng chúng ta vẫn còn thiếu một chút nữa mới với được tới những thiên thần.

Còn tiếp…

30 thoughts on “Đàn ông Nhân Mã – Phụ nữ Thần Nông [p1]

 1. ôi trời, mình nam Nhân Mã, đang phải lòng 1 nàng Thiên yết, mà vô đây đọc thấy …
  chả biết nói sao nữa (cười)
  dù sao thì cứ cố gắng, chân thành đã ^^

 2. mình nữ TN yêu nam NM .. trời ơi !! NM thật khó chiều, luôn đòi hỏi cao ở người mình yêu.. đòi TN phải chung thủy với NM trong khi hắn lại là chúa lăng nhăng… NM ít lãng mạn, ko galang lắm và rất hiếm để nghe được câu “anh yêu em” từ anh chàng NM .

 3. con bạn mình TN iu 1 tên NM.tên này chỉ lợi dụng nó.khám phá từ trong ra ngoài đến chán rồi bỏ.k thèm bít sự tồn tại của nhỏ dù cho nó tha thiết,ngày ngày gửi tin nhắn hỏi thăm ,tìm mọi cách để liên lạc.điều làm t ko bít nên cười hay nên mếu là nhỏ vẫn kiên trì chờ đợi sự quay lại (dù nó bít là sẽ ko xảy ra,)đau khổ vật vã,nhưng nhất quyết lo chấp nhận thực tế là mọi chuyện đã chấm dứt.bạn mình là TN,ai nói chứ t thấy nhỏ bạn t khá là hoang tưởng(ở mọi việc chứ ko riêng tình cảm)

 4. trích tâm sự một cô nhóc thần nông “bị” mấy anh nhân mã để ý:
  vâng, em biết là em tiêu cực. vâng, em biết em là đáy biển sâu lạnh lẽo, cô độc. Nhưng, em hạnh phúc và hài lòng với điều đó, anh tiểu mã à.
  Anh có hiểu ko? mỗi khi em nhìn thấy anh là em muốn bỏ chạy, vâng, chỉ vì dính dáng tới công việc và lợi ích cá nhân thôi, chứ thực ra là em muốn xéo khỏi đời anh càng nhanh, càng xa càng tốt. Ô, em chẳng có ý gì xấu hết. ANH THỰC SỰ LÀ MỘT NGƯỜI ĐÀN ÔNG RẤT TỐT VÀ RẤT VUI VẺ, rất vị tha. Nhưng, em cực kì không hợp để làm bạn gái anh…….
  và kết cục là dù em tiểu Cạp có giải thích gãy lưỡi, vận dụng hết lí lẽ và sự lạnh nhạt của mình vào thì anh Tiểu mã vẫn không hiểu, và không chịu hiểu. Không biết chừng nào anh mới chịu bỏ cuộc. Lạy thánh phù hộ cho chúng nó, khi em Tiểu nông vẫn chưa chạm tới ngưỡng chịu đựng.
  Đúng là cười ra nước mắt đó ạ. @_@
  Có chị tiểu mã nào vào tư vấn cho các em tiểu nông cách cắt đuôi anh Tiểu mã ko? bảo đảm các em ấy sẽ vô cùng biết ơn và hậu tạ a ‘_____’~

  • Bạn trẻ thân mến Hy rất rất rất rất lấy làm thông cảm với bạn vì thật sự thật sự thật sự Hy thấy chuyện này rồi! Và ngoài việc “bơ đẹp và chờ ngày đuôi tự rụng” ra thì Hy chưa thấy bạn Thần Nông có phương pháp nào khác để cắt đuôi cả!

   Là người đứng ngoài, Hy cảm thấy rất thương cảm cho cả hai. Thương anh Tiểu Mã quá dai và quá ngu! Và thương em Thần Nông phải chịu đựng một đống lửa suốt ngày lởn vởn quanh mình! Đúng là khổ người khổ ta mà!

   Chúc bạn chóng tìm được lối thoát!

   • Tình huống y chang tớ =)) cơ mà mình từ chối đẹp, muốn giữ lại cái tình bạn mà nó còn không chịu hiều, lằng nhằng bám theo :-“< . CHỉ còn cách "bơ đẹp và chờ ngày đuôi tự rụng" :-<

  • éo le cho mình, mình lại là em gái TN thích 1 anh chàng NM đây, thật khó chiều chuộng a ta.
   Nhưng có lẽ sẽ hạnh phúc hơn nếu 1 anh chàng NM chủ động trước 1 em gái TN thay vì ngược lại.

   Chỉnh sửa bởi Nguyệt. Đọc kĩ Nội quy trước khi phản hồi nhé.

  • *nhìn thông cảm* thật sự tiểu Mã chị cũng chả biết có cách nào để cắt đuôi trai Nhân Mã cả. Nhiều khi thấy chúng nó lạc quan quá hóa màu hồng rồi cứ tin tưởng mù quáng, chỉ chuốc khổ vào thân. Chắc em nên nói thẳng ra là em khổ VÌ ANH quá rồi, rất khổ luôn ý, may ra tính chất khí khái đàn ông của nó sẽ thương cảm mà tự rụng.
   Chúc em may mắn sớm cắt được đuôi.

  • gái nhân mã cũng từng dính vào 1 nam nhân mã và phải công nhận cắt đuôi được quả là một chuyện hết sức phi thường @@

   tụi nó vừa thích tự do không bị ràng buộc vừa thích chinh phục, chừng nào nó chưa chinh phục được (để thỏa mãn cái lòng tự kiêu của nó, sau đó có trời biết nó có bỏ mình mà chạy lẹ như ngựa hay không) thì nó còn chưa từ bỏ đâu

   kinh nghiệm của mình là cứ lờ tịt nó đi, hãy đối xử như trên đời này không có cái con ngựa vô duyên đó ấy, kiểu nó gọi điện đến thì giả vờ nói trong máy “ô ai gọi điện mà chả nói gì cả nhể, à lố à lố buồn cười quá thôi tắt máy đây”

   • chị Thanh yêu dấu, cách của chị có vẻ hay, em sẽ thử. hí hí hí, chứ cứ bị soi kiểu này xì chét quá thể a.
    A, hay là mình giả bộ thích nó xong chơi trò giả vờ ràng buộc cho nó ngán nhỉ? chỉ sợ sức chịu đựng của em không được phi thường như các tỷ, sợ em sẽ nổi khùng trước thôi à.
    @ Cổ nguyệt tỷ: nói vậy chưa xi nhê đâu tỷ, thế nào chúng nó cũng quay qua hỏi han các thứ, rồi thanh minh thanh nga, rồi lại lẽo đẽo làm ba cái thứ axbycz mà theo tụi nó là làm mình vui, nhưng thực ra cái điều đơn giản nhất mà ai cũng hiểu mà anh í không chịu hiểu là tiểu Nông thực sự rất ghét tiểu Mã. Hô hô hô, vô cùng bái phục sự lạc quan đó.
    em thích các ss Tiểu mã, nhưng muốn dội nước đá vào mấy anh tiểu Mã, cho đầu mấy ảnh và sự nhiệt tình không chào mời đó nguội bớt đi. Treo giải thưởng đây :p, các tình yêu nào có cách nào hay ho không? hú hú hú

 5. từng thích đơn phương một bạn NM suốt 8 năm vì nụ cười tỏa nắng và tính vui vẻ, hòa đồng. Thật sự cảm thấy NM giống như mặt trời vậy, sưởi ấm cái lạnh của nước. Ở NM có cái gì đó rất thu hút, nhưng tính cách và suy nghĩ lại không hợp. Như Hy đã nói, TN cảm thấy anh NM vui vẻ thú vị, nhưng chỉ chơi chung khi vui vẻ để giải trí, không thích hợp để chia sẻ những điều sâu sắc hơn.
  Còn lý do TN xem thường NM, có thể vì cách thể hiện bản thân của NM rất nhí nhố trẻ con, cách làm việc học tập như vừa làm vừa chơi chứ k tập trung hoàn toàn nên tạo cảm giác k đáng tin cậy, k bản lĩnh và thiếu nghiêm túc. TN thường k xem trọng những gì thiếu nghiêm túc.

  Xem blog cũng được một thời gian nhưng là đây lần đầu gửi bình luận. Đã đọc bài thì cũng đã nhận điều gì đó từ người dịch, cảm ơn hai em rất nhiều :)

 6. Tại sao câu cuối cùng lại lôi tôi vào a ‘__’???

  Tình hình là thế này, cực kì kịch tính nhé! Để tôi kể cho nghe! Tình hình là khi một Nhân Mã hăng hái xông vào một em mệnh Thủy (đặc biệt là Thần Nông) và mệnh Thổ (đặc biệt là Ma Kết và Xử Nữ), có một trường hợp rất thường thấy xảy ra: các bạn gái phía trên sẽ cảm thấy anh ấy vui vẻ thú vị, nhưng khờ khờ thế nào nên có xu hướng chỉ chơi chung khi vui vẻ để giải trí, sau khi giải trí thì lượn.

  Đen cái là vì tụi kia thật là lịch thiệp, nên khi lượn vẫn rất vui vẻ đáng yêu~ Thế là bạn Nhân Mã càng thấy kích thích hơn và tiếp tục đâm đầu thẳng vào! Vâng tôi khẳng định Nhân Mã là một lũ siêu M, càng bị chửi, càng tự kỉ sau một thời gian, lại càng quay lại và hăng hái đâm đầu vô tường hơn bao giờ hết. Thậm chí đến độ tôi ngồi ngoài mà chậc lưỡi “Đáng thương con ngựa tội nghiệp! Chân tốt mà sao mắt mù như thế!???”.

  Khi tôi chứng kiến một cặp thế này, cảm giác to lớn tôi thấy là: ồ mặt trời đang cố gắng chiếu rọi đáy biển sâu ~(゚∀゚)~. Lạ thay tôi không có cảm giác này với cặp Sư Tử – Thần Nông và Bạch Dương – Thần Nông. Có lẽ, vì cách mà hai cặp phía trên đến với nhau nó khác với cặp này. Trong mắt Thần Nông, tôi thường thấy họ rất phục và nể các Bạch Dương và Sư Tử giỏi giang, và thường là vì thế mà họ yêu. Còn với Nhân Mã, dù giỏi giang đến đâu nhưng tôi vẫn thấy Thần Nông hay xem thường. Tôi không biết lý do nhé! Đấy là quần chúng tâm sự tôi ghi chép thôi!

  Đây là một lời nhận xét từ Thần Nông “Ồi thằng ấy nó dở hơi~ Mà nó phiền lắm! Phải cái vẫn phải giữ nó để còn moi thông tin!”. Tôi nghĩ cách đối xử giữa cặp này thường là như thế! Một bên bị lợi dụng bị chửi rủa mà không hay biết mà vẫn hớn hở. Một bên vừa lợi dụng vừa chửi rủa mà vẫn dây dưa. Ai cũng có thể sợ ngựa đá! Riêng gái Thần Nông sẽ không sợ. Hiển nhiên đấy là ví dụ tiêu cực thôi. Hóng mỏ chờ một ví dụ tích cực hơn ;))!

  • em e rằng chẳng được mấy sáng sủa đâu Hy cưng à >___<
   sự thực y chóc những gì Hy nói ở trên ấy, đúng 99,99% luôn, trích kinh nghiệm của em.
   Báo cáo hết!
   Ps: chờ xem coi có ai có kinh nghiệm nào sáng sủa hơn không?

  • Đâu có tiêu cực đến thế anh. Em đọc ở đâu đó một câu rất hay :” Chúng ta đều lầm khi nghĩ rằng mặt trời và đáy biển là hai thứ đặc biệt đối lập nhau, thực ra mặt trời luôn muốn thắp sáng những nơi tối tăm và đáy biển cũng luôn khao khát ánh nắng.”^^ Em nghĩ 2 cái đối lập nhiều khi lại yêu nhau thăm thiết đấy. Vả lại hai đứa cũng đau biết sợ là gì?

   • Nhưng rõ ràng đáy biển vẫn tối và mặt trời vẫn không thắp sáng đc đáy biển :) Có thể “mặt trời” MUỐN thắp sáng “đáy biển”, nhưng chưa chắc “đáy biển” CẦN đâu (làm vậy biển sẽ xáo trộn hết, đặc biệt mấy con cá như cá lồng đèn sẽ chết đói =)))

  • Theo kinh nghiem cua minh thoi nhe, minh khong biet dung voi moi nguoi khong nhung cung man phep bon chen. Minh thay NM voi cung tho hay thuy la nhung cuc co truc giac va nhan thuc rat cao, deu de thau hieu 1 nguoi khac. 1 NM hon nhien de thuong mang lai cam giac am nong cho nhung cung lanh lanh nay. Tuy nhien, NM qua chan thuc nhu bang cuu chuong qua di, cac ban cung tho va thuy co the hieu thau luon. Ma cac cung nay la loai sieu cuong tim toi tim hieu nhan thuc, 1 NM co ban doi khi khien ho thay hoi nham.

  • sau khi đọc xong ý kiến của Hy và một số bạn ở dưới, cộng với liên hệ thực tế mình nhận ra là, nếu thần nông nữ có suy nghĩ như vậy về nam nhân mã, con trai thần nông cũng tương tự vậy đối với gái nhân mã, thậm chí lợi dụng cũng có luôn. tự nhiên đọc xong bình luận do chính thần nông viết, mình nhận ra ko có j quá đặc biệt như mình nghĩ. tất cả là do mình tự thêu dệt lên về thần nông, có lẽ từ nay minh sẽ xếp thần nông qua một bên.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s