Kim Ngưu – Cự Giải [p2] – HOÀN


Trích dịch quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman. Đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác giả, không phải dịch giả.

Sau khi đọc xong bài này thì kết luận: Như thế này mới đích thực hạnh phúc!!! Hợp nhau ở một mức độ! Khác nhau ở một mức độ! Nhưng vẫn thông cảm tốt cho nhau!!! Và quan trọng là kết hợp với nhau vừa đủ! Đáng yêu a xDDDD!!!!

Vui lòng đọc Hướng dẫn trước khi đọc tại ĐÂY.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

KIM NGƯU & CỰ GIẢI

 • Kim Ngưu (Taurus, 20/04 – 21/05)
 • Cự Giải (Cancer, Bắc Giải, 21/06 – 22/07)

Cách tính cung dựa trên quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman.

———————————————-

KIM NGƯU – CỰ GIẢI 

Thật ra keo bần không phải là lý do khiến hai bạn trẻ này quá lâu lắc trước khi xuất tiền ra. Hai đứa chỉ đang nghĩ về tương lai thôi. Đời sẽ có lúc này lúc khác phải dùng đến tiền tiết kiệm, đúng không? (Tôi có thể tưởng tượng ra bạn Tiểu Cua và Tiểu Bò đọc đến đoạn này sẽ gật gù và tự vấn thầm lặng “Qúa đúng chứ còn gì nữa?”)

Vầng, thật ra thì, theo như chiêm tinh học, điều đó đúng đấy. Lúc nào cũng sẽ có lúc bạn xuống chó (ngày mà bạn phải dùng đến mớ tiền tiết kiệm). Bảo đảm nó sẽ đến, một khi bạn đã mong chờ nó đến độ đó. Tôi chưa bao giờ gặp một Tiểu Ngưu hay Tiểu Giải nào tằn tiện để lỡ gặp bất trắc mà chưa từng gặp bất trắc, đúng thời điểm tiên liệu luôn ấy chứ. Có một lý thuyết siêu hình cổ đại bảo rằng: Hãy cẩn thận với những gì bạn muốn (hoặc bạn mường tượng ra) bời lẽ nó sẽ sớm linh ứng. Không nghi ngờ gì luôn. Nếu bạn cứ chăm chăm gom góp để dành một ngày bất trắc, sớm hay muộn bạn cũng sẽ gặp bất trắc. Sao không tưởng tượng tình yêu và hạnh phúc và một sự vững vàng tài chính sẽ đến với bạn? Cái kiểu “mong chờ” và tưởng tượng sẽ chắc chắn biến mọi thứ thành hiện thực dưới Luật lệ của Vũ Trụ đấy.

Rồi bây giờ bàn đến nỗi lo thầm kín của các bạn Cự Giải và Kim Ngưu rằng một ngày kia chúng nó sẽ kết thúc cuộc đời trong một nhà tế bần nếu hai đứa không lo quản lý tài sản của mình, thì tôi có tin vui đấy. Các bạn Cua và Bò đang đọc mục này đang chăm chú nhìn đấy chứ? Okay. Thế này này: Sẽ không phải đến nhà tế bần đâu! Thật đấy. Người ta đã không xây thêm cái nào từ chục năm trước rồi. Đấy không phải là tin vui sao? Bạn có thể ra ngoài và mua một cái nhà thiệt xa xỉ mà bạn từng mong muốn, với piano nè, tem để làm giàu bộ sưu tập tem của các bạn nè, đồ cổ nữa nè, mấy đồng cắc xưa nè, những khung ảnh mạ vàng để lồng hình bọn trẻ nhà các bạn nè, máy ảnh nè và… cái gì nữa? Giờ bạn lại đang lo lắng rằng thế thì những người bần cùng và những gia đình chịu cảnh thắt lưng buộc bụng không đến trại tế bần thì đến đâu ư? Bạn quả thật có một tấm lòng nhân ái nha.

Thật ra thì, tôi nghĩ, một cách công bình mà nói, những người Cung mệnh Hỏa và Khí như chúng ta nên dễ dãi hơn với các bạn mệnh Thủy sũng nước và các bạn mệnh Thổ thực tế khi họ cùng khá là dễ lo lắng. Nếu không phải nhờ các bạn Cự Giải trên đời, chúng ta sẽ không bao giờ có cái gọi là gói chăm sóc sức khỏe, hoặc trại mồ côi, hoặc trại tế bần, hoặc thậm chí cả cái chế độ vay mượn – cho thuê (nước Mỹ là một nước Cự Giải đấy). Nếu không nhờ các bạn Kim Ngưu, chúng ta sẽ không bao giờ xây được cả một cái đế chế to lớn hoặc một nền công nghiệp khổng lồ có hơn nhiều nghìn nhân công như thế này, tỷ như Nghiệp đoàn Báo chí Hearst đấy, và nhiều nhiều thứ khác nữa (William Randolph Hearst là một Kim Ngưu), cũng không có công ty bất động sản (thường là Kim Ngưu) hoặc ngân hàng (cũng thường là Kim Ngưu hoặc Cự Giải) hoặc trang trại (thường là Kim Ngưu). Phải thừa nhận rằng, tính cách quan tâm, cảnh giác, hay lo âu và bảo thủ của Kim Ngưu và Cự Giải giúp thế giới được tỉnh táo và an toàn. Khi bạn nghĩ về những Ma Kết và Xử Nữ (và vài Thần Nông) khác đang giúp đỡ hai cung trên, bạn sẽ thật sự thấy cần phải đến Nhà thờ thánh Patrick và thắp một ngọn nến với lòng biết ơn chân thành nhất bởi lẽ họ luôn bảo vệ chúng ta khỏi mọi sự ích kỉ và ngu ngốc liều lĩnh. (Hoặc đến nhà thờ trong tấm lòng của bạn ấy. Bởi lẽ đâu phải giáo đường nào cũng sẵn nến để chúng ta làm vài nghi thức trân trọng đâu nè.) Và khi vẫn còn ở đó, nhớ thắp thêm một ngọn nến nữa để cảm ơn óc hài hước của các bạn Cự Giải và Kim Ngưu. Giống như sự sạch sẽ, óc hài hước ấy là một tính chất rất gần với sự sùng đạo. Sự hài hước sẽ đứng bên này, còn sự sạch sẽ đứng bên kia, ở giữa sẽ là sự sùng đạo – giống như một chiếc sandwich của tinh thần (Hy: kìm nén nãy giờ phải thốt lên một câu ca thán: Linda ơi Linda~ Sao lúc nào cũng nhảy chủ đề lung tung và so sánh… nực cười quá vậy @__@????). Dù rằng Tiểu Giải và Tiểu Ngưu sẽ mong có ít rau diếp để ăn kèm với món này!

Cái gọi là hài hước đích thực luôn bắt nguồn từ những bi kịch, đấy là lý do tại sao bạn Tiểu Giải và Tiểu Ngưu vô-cùng-nghiêm-túc này lại thường khá là vui nhộn, đặc biệt khi tụi nó hợp thành một đội trong kinh doanh, tình yêu hoặc bè đảng – hoặc là người thân trong gia đình chẳng hạn. Trong những lúc giải lao giữa công cuộc chọc cười thiên hạ, đôi khi Tiểu Ngưu sẽ bùng lên vài cơn cứng đầu, nhưng Tiểu Giải thường luôn có đủ kiên nhẫn mài mông trước cái sự bĩu môi của bạn kia. Cua mà, họ có rất nhiều kinh nghiệm.

Cả hai cung này đều khoái ăn uống, và khoái nấu nướng chiên xào nữa, thành ra có hơi khó để hai đứa kiểm soát thực đơn của mình cho đàng hoàng khi hai đứa đã dính lấy nhau. Nếu bạn có thấy cặp Kim Ngưu – Cự Giải nào hú hí, thì nhớ món quà tuyệt nhất cho Giáng Sinh là một quyển sách về dinh dưỡng. Tỷ như Back to Eden (Trở lại Địa Đàng) chẳng hạn, hoặc một thẻ ưu đãi kéo dài ít nhất một năm của một nhà hàng Ngon-Bổ-Khỏe nào đấy. Còn về chuyện nhậu nhẹt bê tha, có vẻ như Cự Giải sẽ khoái nhấm nháp rượu hoặc bất cứ loại đồ uống nào có rượu hơn là đứa bạn Kim Ngưu của mình, thi thoảng thôi. Các Tiểu Giải cũng giỏi hơn trong việc xem chừng tửu lượng của mình (cung Thủy mà lại). Nếu Tiểu Giải cứ xúi dại Tiểu Ngưu nếm cái thứ này quá nhiều lần, bảo đảm sẽ có vấn đề. Tiểu Ngưu ghét cái gì quá lố, và hiếm khi bị dính vô mấy thứ đó lắm. Nhưng một khi nó lỡ sảy chân rồi, nó sẽ sảy theo kiểu mà nó vẫn hay làm với mọi thứ khác – sảy tuốt luốt luôn. (Hy: fuuuuu~ Tiểu Ngưu à~) Kim Ngưu nên ngoan ngoãn đến trại sữa bò đi, bởi vì cậu ấy (hay cô ấy) luôn cảm thấy đồng cảm to lớn với mấy cái vú bò xưa cũ (Hy: fuuuuuuuuuuuuuuuuuu~ này hết đỡ nổi rồi xDDDDD~).

Kim Ngưu và Cự Giải đa phần thời gian sẽ chung sống vui vẻ với nhau. Thậm chí lúc tụi nó hục hặc thì cũng ít gây ầm ĩ lắm, và gần như không mò được một cuộc tranh cãi kinh thiên động địa đâu. Cả hai đều có cái kiểu phản ứng trước tổn thương và bực tức bằng cách lượn đi đâu mất để ủ ê trồng nấm (Hy: nấm :D!!!). Thật ra đấy chẳng khiến sự hiểu lầm giữa hai đứa dễ chịu gì cho cam, nhưng ít nhất nó cũng giữ cho sóng yên bể lặng. Hiển nhiên, làm sao hai đứa lúc nào cũng im lặng trong khi đang cãi vã được? Thỉnh thoảng vẫn có thanh âm chứ bộ, khi em Tiểu Ngưu trốn trong xó giống một cái bướu uất hận xấu xí, lẩm bẩm lầm bầm sau mỗi lần thở hắt ra – trong khi Tiểu Giải lủi vô cái phòng cất chổi, khóc ướt nhẹp chục cái khăn giấy và thi thoảng nấc ra vài tiếng thút thít. (Hy: muốn xem =)))))))) Dù vậy, âm thanh dịu dàng êm tai của tiếng càu nhàu uất hận (Tiểu Ngưu) và khụt khịt thương cảm (Tiểu Giải) thì yên bình hơn nhiều so với tiếng la hét điên cuồng của những Cung Mặt Trời dễ bung xung khác. (Không tính đến cái vụ hiếm hoi kinh khủng hồi mười năm trước, khi một Tiểu Ngưu điên liên trong một tiệm đồ sứ và có đứa dám vẫy khăn đỏ nha.)

Cuộc gặp gỡ giữa hai đứa này đúng là định mệnh, kèm theo một ít mong ước không cưỡng lại được, bởi lẽ đây là một cặp có cấu trúc 3-11 với ảnh hưởng to lớn của số phận. Chắc chắn hai đứa sẽ đi xa hơn mức “thích thú” đối phương, và những hoa thơm hoặc trái đắng gặt hái được từ mối quan hệ này đều để lại dư vị lâu dài suốt cuộc đời hai đứa, nếu hai đứa cứ giữ cái tật gặp nhau sau vài tháng khuất mặt khuất mũi.

Kim Ngưu và Cự Giải là một cặp bài trùng trong mọi thể loại kinh doanh hoặc các dự án công nghiệp, môi giới chứng khoán, ngân hàng, làm vườn, vườn ươm, trang trại, chính trường hoặc lập công ty bất động sản. Tiểu Ngưu sẽ xây dựng một nền tảng vững chắc, sắp xếp nó một cách khoa học, và Tiểu Giải sẽ điều hành với hiệu quả bền vững nhất, đảm bảo rằng nỗ lực của cả hai sẽ chóng nổi danh thiên hạ. (Cự Giải chắc không thường là người hướng ngoại đâu, nhưng tụi nó giỏi bất ngờ cái khoản leo lên được tít báo và đập mặt mình vô bất cứ cái màn hình Ti-vi nào) Khả năng rất cao một cặp đôi làm ăn kiểu này sẽ phất lên và vơ được bộn tiền. Nếu có cái vệt đỏ nào trong tài khoản của tụi nó, đó hẳn phải là máu (trộn lẫn với cả mồ hôi và nước mắt nữa) hai đứa đã đổ vào những kế hoạch được chăm bẵm từng chút một để xây dựng được thành quả hoành tráng ngày hôm nay. Gỉa sử Tiểu Ngưu có Cung Mặt Trăng  thuộc mệnh Thổ hoặc Thủy (trừ Ma Kết ra) và Tiểu Giải có Cung Mặt Trăng thuộc mệnh Thổ hoặc Thủy (trừ Thần Nông ra) – và thậm chí đôi khi các Thể Sáng mà có không hợp nhau chăng nữa thì cũng chẳng cản nổi cỗ xe tăng chiến bại của hai đứa – chắc tụi nó sẽ được leo lên cái list Who’s who đấy (Hy: cái list để tuyên dương những người thành công to lớn trong vài lĩnh vực nhất định ấy, chúng ta thấy trong bài nam Thần Nông nữ Ma Kết rồi nha!), và khả năng cao nữa là mối quan hệ của tụi nó sẽ siêu êm thắm, và gần như không gặp căng thẳng gì hết. Hiển nhiên, nếu mà Thể Sáng có vấn đề thì vẫn có mấy vụ trề môi sưng mỏ, càu nhàu, rên rống rỉ rả và sụt sịt, hết lúc này đến lúc khác. Nhưng tụi nó vẫn dễ dàn xếp với nhau hơn bất cứ cấu trúc cung Mặt Trời nào khác. Cả hai đều trầm tĩnh ở một mức độ nhất định, và nhu cầu và khao khát được bình yên và tĩnh lặng sẽ tạo ra những khoảng lặng dịu êm giữa hai đứa.

Bởi vì Kim Ngưu là Thổ còn Cự Giải là Thủy, khả năng cao rằng Tiểu Giải sẽ từ từ, dần dần có xu hướng bắt chước những thói quen cố định của Tiểu Ngưu, hơn là ngược lại – dù rằng Kim Ngưu đứng sau Cự Giải trên vòng Hoàng Đạo. Tại sao nhẩy? Thủy rất linh động, nó không chối từ, và đấy là Trí Tuệ của Nước. Nó chấp nhận hình dạng của cái bình chứa nó. Khi cái bình đấy là một Tiểu Ngưu thì nó thường khá cân đối và dễ chịu. Cứ xem xét rằng Kim Ngưu sẽ cảm nhận được bố cục hình thể, còn Cự Giải cảm được sắc màu cần thiết, hai đứa có thể tô vẽ được một bức tranh xinh đẹp ở mặt kia của cái bình. Rồi hai đứa sẽ gắn một cái bảng giá lên đấy, dung dăng đem đến chợ, và chắc chắn sẽ về nhà với một mớ tiền kếch xù.

HOÀN.

Happy together!!! Chúc mừng các bạn!!!

Advertisements

7 thoughts on “Kim Ngưu – Cự Giải [p2] – HOÀN

 1. Ho ho, đôi ta đây rồi. Nhưng sao không thấy nhắc đến sự chăm sóc của em CG làm anh trâu sung sướng phát điên và cảm thấy an toàn vô cùng nhỉ:”>
  Mà nói khách quan thì đôi này có vẻ hơi nhàm chán nhỉ, kiểu yêu không máu lửa ấy:)) Hy có thấy thế không?
  Nhưng nếu 1 trong 2 có kim tinh BD thì quá tuyệt vời ấy *cười khoái trá* =))
  Thực ra vì sung sướng quá nên phải viết ra khoe=))

 2. Mình soon cự giải, cung mọc, Mặt Trăng đều Xử Nữ. Tự bản thân cảm thấy mình là Cự Giải điển hình. Mình có 3 bạn chơi rất lâu và hợp là Kim Ngưu. Trong đó 1 bạn thân là Kim Ngưu ( tình bạn này rất giống như bài trên)- Kim Ngưu này phải nói là duyên nợ từ kiếp nào .hì.. Chỉ có điều thắc mắc mình và chị gái ( Kim Ngưu) thì có thể nói hoàn toàn ko hợp nổi…
  4 Kim Ngưu mình nói trên hầu như nấu ăn ko được tốt lắm. 3 Kim Ngưu có vấn đề dạ dày. Kim Ngưu bạn thân mình thì kén ăn, ốm yếu lắm kia.

 3. Ah, thì ra là vậy. Trí tuệ của nước, càng nghiên cứu càng thấy CG có những đặc tính được xếp vào loại… tinh tế.
  Ngoài mặt tích cực của CG, mong là sẽ còn tìm được những lý do giải thích cho những mặt tiêu cực của cung này nữa, :)), [đang có nhu cầu thông cảm triệt để cho các bạn Cua =)) ].

  Hy ơiii, cặp cấu trúc 6-8 nữa đi Hyyy *vẫy khăn, vẫy khăn*

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s