Song Tử – Cự Giải [p1]


Trích dịch quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman. Đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác giả, không phải dịch giả.

Đã lâu rồi không đăng bất cứ bài dịch nào của Bông Tỷ. Đã nhận bài dịch này rất lâu, nhưng bây giờ mới có cơ hội chỉnh sửa và đăng. Cảm ơn tỷ tỷ rất nhiều! Lần nào đọc em cũng phục vốn tiếng Việt và óc hài hước của tỷ. Rất cảm ơn ạ!

Bài dịch do chị gái Vương Hoa aka. Bông Tỷ dịch.

Vui lòng đọc Hướng dẫn trước khi đọc tại ĐÂY.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

SONG TỬ & CỰ GIẢI

 • Song Tử (Gemini, Song Nam, Song Sinh, 21/05 – 21/06)
 • Cự Giải (Cancer, Bắc Giải, 21/06 – 22/07)

Cách tính cung dựa trên quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman.

———————————————-

SONG TỬ-CỰ GIẢI

“Các tình yêu, tui không chắc là chúng ta có phòng khách không nữa, nhưng thôi cứ coi như mình có đi nhá, cũng như nhau ấy mà. Ồ ye!”

Rồi hắn lao ra ngoài quay cuồng nhảy nhót…và bọn họ đều gào lên “Ồ ye!” và vừa múa theo hắn vừa tìm cái phòng khách; và tôi quên mất là họ có tìm thấy hay không, nhưng mỗi khi tìm được cái xó nào thì cả đám lại gào lên như thể đúng rồi ý…

Đang có một bữa tiệc. Gần phía cái bàn chất đầy bánh ngọt và những lát phó-mát và nấm nhồi (loại thượng hạng ý) và nhiều nhiều thứ linh tinh khác, một giọng nói trầm ấm cất lên xen lẫn với tiếng khúc khích thu hút mọi sự chú ý của đám đông (giọng nữ nhá).

“…ngày đầu tới đấy tui liền quyết định cưỡi ngựạ lên núi. Ở đó chả có ai hết nên tui liền thoát y để cho nó rám nắng nguyên con đó mà. Tui ngồi trên con ngựa màu vàng, trên người tui từ eo trở lên trống trơn y chang Qúy Cô Godiva, mấy bạn biết đó tui e lệ cỡ nào mà, vậy là buông thả lắm rồi đó. Vậy nha, một hồi sau tui nghĩ là cũng nên cưỡi ngựa về trả cho người ta với lại tui thấy tui cũng đỏ như con tôm luộc rồi. Tui tính cầm cái áo tròng vô vậy mà không thấy nó đâu hết trơn. Chắc lúc tui để lên lưng ngựa thì nó mắc vô cây trong rừng hay ở đâu đó mất tiêu rồi. Tui nghĩ chắc tui đành phải bán khỏa thân như vậy mà cưỡi ngựa về trước mặt mấy thằng trong trại, mấy bạn có tưởng tượng được không? Đương nhiên là mới nghĩ tới đó thôi mà tui đã thấy nhục gần chết rồi. Tui biết tui không thể nào làm cái trò đó được. Thành ra, tui to nhỏ với con ngựa, trong cơn gần như cuồng loạn…”

Cùng lúc đó, từ một cái bàn khác xếp hàng mớ nước khoáng Perrier, nước trái cây và vài chai rượu vang đỏ và trắng, một giọng nói khác cất lên, du dương và mê hoặc, với đầy đủ nhấn nhá cần thiết và me rất đúng thời gian, thu hút thêm một đám khác…

“…cho nên cái thằng ở Indiana đó ngày nào về nhà cũng xỉn cho tới cuối cùng con vợ nó tức khí dọa bỏ. Nó cũng yêu vợ nên cũng thôi đâu được vài tháng. Cái bữa kia nó xỉn quắc cần câu rồi nằm bẹp luôn trên cái xe bò của nó liền hai ba ngày gì đó. Tới lúc tỉnh nó sợ quá, phen này con vợ nó bỏ chắc luôn. Thế là nó ngồi nghĩ ngợi ghê lắm. Xong nó tới cái trạm điện thoại công cộng, gọi về nhà và hét vô tai con vợ: “Em hả, may quá anh tưởng chẳng bao giờ còn nghe giọng em nữa chớ. Giờ nghe này, anh đang ở Arizona ngày mai anh sẽ về, nhưng cúp máy xong em hãy kêu công an tới cắt điện thoại đi nhá! Lỡ mà không kịp rồi có thằng nào gọi tới trước khi anh về thì đừng có trả TIỀN CHUỘC nhá, anh mới trốn ra đấy!!!”

Thế đấy, hai cái đứa đang bà tám đẳng cấp đó chính là Song Tử và Cự Giải. Khả năng của loài cua là ghi nhớ tất tần tật mọi chi tiết và kể lại với đầy đủ cảm xúc, kèm theo trí tưởng tượng và sự hài hước của Mặt Trăng có thể mê hoặc đám đông dễ dàng. Nếu trong phòng còn có thêm bạn Song Tử đang thi triển tài năng kể chuyện hài bựa một cách duyên dáng hay đang biểu diễn vài trò câu khách như bói bài chẳng hạn, thì chắc chắn người đứng xem sẽ chẳng biết phải tấp vô chỗ nào trong ba cái rạp xiếc này để mà hóng. (Một rạp cho Cua, hai cho cặp Song Sinh kia rồi! Mọi thứ luôn phải gấp đôi cho Song Tử.)

Và trước khi bữa tiệc kết thúc, hoặc Cự Giải hoặc Song Tử hoặc cả hai đứa sẽ nhanh như chớp rút từ túi ra cái máy ảnh và bắt đầu bấm máy tanh tách. Cự Giải và Song Tử có cùng tình yêu nhiếp ảnh với Sư Tử và Song Ngư, bốn cung hoàng đạo ham mê chụp ảnh nhất từ chuyên nghiệp cho tới chơi bời tài tử. Một lượng lớn nhiếp ảnh gia hàng đầu được sinh ra dưới bốn cung Mặt Trời này, hoặc là có Mặt Trăng hay cung Mọc gì đấy –  và đám này góp phần làm thị trường tiêu thụ máy ảnh làm ăn phát đạt lắm.

Thêm một điểm tương đồng của hai bạn đó là có quá nhiều cảm xúc, tính khí đa sắc thái đổi màu như tắc kè bông. Cua thì trôi theo dòng đời từ màu xanh thẫm buồn chán cho tới màu hường đa cảm ủy mị, tung tóe trong thói đồng bóng màu nâu hoặc chôn vùi thân xác trong vũng bệnh tưởng xanh đọt chuối xỉn, rồi lại trồi lên biến thành tím hường hoài niệm và kết thúc bằng hồng phấn nhí nhảnh…

Bạn Song Tử thì chuyển từ màu vàng hớn hở sang màu chàm buồn nghiệt ngã, trải nghiệm sắc bạc lấp lánh của mộng tưởng và sắc bạc của hy vọng, rồi lao thẳng xuống màu xám của chán nản, nhưng rồi bạn cũng sẽ nhanh chóng nhoi trở lại với đời bằng màu trắng tinh khiết của niềm tin cuộc sống.

Khi hai dải băng tầng này bắt sóng với nhau thì cứ gọi là bảy sắc cầu vồng của cung bậc cảm xúc, từ màu nude trong suốt cho tới màu tia cực tím cái gì cũng có kể cả vài thứ sắc độ màu thậm chí còn chưa có tên.

Cả hai đều là những kẻ mộng mơ, và đều là những bậc thầy trong lĩnh vực chơi nổi thu hút sự chú ý của thiên hạ. (Mặc dù Cua có thể vờ như không hứng thú – nhưng thằng này nó thì lừa được ai cơ chứ – thật ra nó thích được chú ý chết đi được) Hai đứa đều có óc tưởng tượng vô cùng sinh động, và đều thuộc kiểu sẽ cười hô hố giữa đám đông rồi sau đó về nhà trùm mền khóc một mình. Nên có thể bạn sẽ thấy là khó mà hiểu được chúng nó. Thấy vậy thôi chứ thực ra dễ òm y như cái chuyện phân biệt con chim bay trên trời với con cua bơi dưới biển ấy. Một đứa thì chuyên môn bay lượn với những cơn gió lang thang lướt qua từng cú vỗ cánh và đôi mắt đảo liên tục như rang lạc. Đứa kia thì cứ từ từ bò ngang trên bờ biển, gần nơi mép nước và thong thả tận hưởng ánh trăng… giật lùi, qua trái, qua phải, từ từ, và thận trọng. Cả hai đều có tính tình vui vẻ nhưng cũng đồng thời ưa thay đổi thất thường y chang nhau.

Thế nhưng bất chấp sự tương đồng trong cách hành xử lúc này hay lúc khác, về bản chất thì giống như các cặp cung Mặt Trời 2-12 khác, Song Tử và Cự Giải khác biệt nhau như ngày và đêm, một bên cộng một bên trừ y như hai cực Bắc – Nam của nam châm, và trong vài trường hợp là khác nhau như Khí với Nước vậy (khác lắm đấy, nói thật).

Còn tiếp…


Advertisements

39 thoughts on “Song Tử – Cự Giải [p1]

  • hì. cãi nhau, mỗi người 1 phương cg như 2 cực nam bắc vậy… nhưng mà vẫn thu hút nhau vì cái gì đó. cái mà cự giải ko có song tử có ….

 1. mình là cự giải thì khác, có 1 song tử rất yêu mình. chỉ lăm le xơi tái và muốn cưới. còn 1 song tử mình thích và yêu thì lại chả thích.

  giờ nghĩ lại buồn cười….

  • “mình là cự giải thì khác, có 1 song tử rất yêu mình. chỉ lăm le xơi tái và muốn cưới. ” haha sao giống mình vậy nhỉ ;)) nhưng m yếu hắn hì hì

 2. @Hy. T nghĩ tất cả chúng ta sau khi đọc về chiêm tinh đều đã có cách giải quyết thỏa đáng mọi vấn đề giao tiếp của con người rồi. Chỉ là chưa chắc chắn hoặc ko đủ tự tin để nói ra. Có phải là 2 từ ” thấu hiểu ” ko? ” Trân trọng và khéo léo” là t ám chỉ điều đó. Với đối tượng khác nhau thì dùng cách giải quyết khác nhau. Ko thể đối xử với CG giống với BB. Có lẽ người khác nhìn vào bảo bạn là lạnh lùng khi từ chối thẳng thừng như tát nước vào mặt 1 anh CG khù khờ. Nhưng bạn biết đó là cách tốt nhất để cho a ta tỉnh táo.
  _ T nhìn xung quanh và xem xét tổng thể 1 mối quan hệ yêu đương. Khi yêu thật, cả 12 cung đều hành động rất đáng quý, rất đẹp. Chỉ là khi xã hội dù ít hay nhiều tác động lên mỗi người mức độ khác nhau mà con người mất dần sự thấu hiểu và ko dám tin tưởng.
  P/s. Hôm nay, t viết hơi nhiều và khi nói quá nhiều t có cảm giác chính mình giả tạo và dù luôn muốn hòa giải mâu thuẫn nhưng lại khiến cho ng đọc khó chịu. Thôi thì chót dài dòng cũng chỉ mong giúp Hy hoàn thiện cách nhìn về CG. Thủy tinh của mình cũng là CG vì thế cách giao tiếp cũng mang đậm phong cách CG. Ko biết đủ để đánh giá 1 CG điển hình chưa?

 3. đọc chuyện của bạn trên xong tự nhiên em thấy Song Tử có chút gì đó giống… Thiên Bình, ở chỗ cả 2 đứa đều không dứt khoát trong tình yêu :|~ mà đây là điểm xấu nha
  tất nhiên là ST đỡ hơn TB chút, nhưng mà soi lại bản thân thì em thấy rõ là có T^T sau khi bạn Mã Mã kia tỏ tình em rất là phân vân, nghĩ mình có nên yêu nó không, mình không muốn làm tổn thương nó abcxyz. NM thì cuồng nhiệt lắm~ nhưng mà e cứ k dứt khoát nên bạn Ngựa đó cũng… mất kiên nhẫn :-s đến giờ lại thấy nhơ nhớ người ta :(((
  a~ *tự đập đầu* làm sao đây a? =(( k biết có nên kêu bạn ý bắt đầu tình yêu k, mà kêu r nó có chịu k ý? :-s
  lại do dự nữa r kìa T_T

 4. Chị có một anh bạn Cự Giải (INFJ mới khổ chứ, thiệt là khó hiểu), anh ấy đang có tình cảm với một chị Song Tử, hai người vốn là bạn cùng quê, chơi chung từ hồi “xưa” tới giờ. Anh ấy nhờ chị tư vấn, và chị đọc blog của bé Hy đây, tư vấn nhiệt tình luôn! :D Hỏi ra thì hai người đó có nắm tay, có ôm eo rồi nhưng chưa hôn, cô ấy không chịu đi chơi riêng với anh ấy (chị phán luôn một câu “Song Tử nhà anh bị bệnh rồi đấy!” hihi), anh ấy cũng đã làm luôn cái note tự tình trên FB, chị ấy đọc rồi, cmt luôn rồi nhưng chị ấy vẫn cứ lơ lơ anh ấy… Anh ấy cảm thấy mình bị “ảo tưởng” nhiều quá nên quyết định… chấm dứt, giữ ở mức bạn bè. Giờ khi chị hỏi về chuyện đó, anh ấy im im, mặt buồn buồn và lắc đầu, cứ như đã chui vào vỏ cua rồi á. Hix! Thiệt là đau lòng quá đi à. Không muốn thấy Giải Giải như vậy. Phải làm sao đây bé Hy?

  • @ Chị Yên à:). E chờ bạn Hy tư vấn từ hôm qua mà chưa thấy gì. Vì cũng có thể nói e cũng rơi vào tình trạng tương tự thế này… chỉ khác là cô gái TN cung mọc ST thôi. Ko nắm tay, ko ôm eo nhưng lại có 1 buổi đi chơi riêng:)).
   _ Vì e cũng là CG nam nên xin nêu ra 1 vài vấn đề chủ quan:
   + Dù chị có khuyên thế nào thì CG cũng khó có thể khá hơn. Mặc dù lúc đấy có vẻ tâm trạng a ta tốt lắm nhưng chỉ vài ngày sau thì lại tụt dốc thảm hại.
   + Điều làm a ta buồn dai dẳng chính là kiểu ko rõ ràng của ST. Dù ko nói nhưng a ta thật sự muốn biết cô gái ST đó đang nghĩ gì về mình. A ta sẽ ko dám mở miệng hỏi thẳng xem vì sao ST từ chối mình. Nếu được chị có thể bí mật thăm dò cô gái ST thật sự nghĩ gì về a ta. Có thật sự còn cơ hội hay ko.
   + E vẫn nghĩ là càng rõ ràng tình cảm với CG càng tốt. Dù có thể sự thật làm a ta vỡ mọng còn hơn là cứ giữ 1 hy vọng nhỏ, để rùi cứ chập chờn theo kiểu “ảo tưởng” vừa muốn dứt lại vừa muốn níu kéo.

   • @Cánh Cụt:

    Dù khuyên thế nào cũng không được, vậy để anh ta tự kỷ hả em? Cho anh ta chui trong vỏ cua, khi nào thích thì ra hay sao? Liệu có ổn không? Ý chị là sau khi qua cái giai đoạn tự kỷ thì anh ta sẽ okie, có thể vui vẻ sống tiếp, yêu tiếp (người khác) chứ? Đúng là anh Giải ấy không dám mở miệng hỏi chị Song Tử kia gì hết, chỉ ngồi đó mà suy đoán đâm ra tự kỷ nặng hơn nữa. Hix! Tiếc là chị không có quen cô ST kia nên không điều tra gì được. =.=”

    • Noi anh dung co tu ki. Tim viec gi do lam cho minh hoac cho ban be nguoi nha de cho vui. Moi cung moi khac, cung menh Khi khac cung menh Nuoc. Cu de SoT bay di roi 1 luc nao do SoT thay CG vui ve, it ngop tho 1 chut SoT lai bay vao tam hon CG thoi.

    • Hjx, chị Yên. E quên mất cũng đang trong tình trạng này mà lại đi khuyên linh tinh. Lẽ ra phải ngoan ngoãn ngồi nghe mấy bạn tư vấn mới phải. Thế này ạ, đây là e nêu ra 1 cách giải quyết tạm thời thấy thoải mái nhất:
     _ CG nam của chị chắc đã mất nhiều năm yêu đơn phương rùi. A ta lo sợ ST sẽ thoát khỏi cái càng của mình nên đang lo lắng và tự kỉ. Xét trường hợp ST chả có tình ý thật sự gì cả, tất nhiên là rõ ràng luôn cho xong đi. Còn nếu mà ST bay bay của chúng ta còn lo sợ ngộp thở bởi nước chưa dám quyết định cái gì thì chị cứ nói với a ta bình tĩnh và chờ thêm đi. Con gái nói chung đến 1 lúc nào đó cũng sẽ bộc lộ sự yếu đuối và cần che chở. Nếu ST giờ vẫn thích rong chơi,chưa cần ng yêu thì tại sao CG nam lại cần có ng yêu ngay lúc này. Thời gian ko là vấn đề với CG nếu ST ko bị cuốn lấy bởi 1 nam nhân nào khác.
     _Rất may là trong tâm trạng tự kỷ, có 1 thứ e nghĩ là a ta đã làm tốt. Đó là bộc lộ chính suy nghĩ và tình cảm của mình. CG rất nhút nhát và là chúa sợ từ chối. Giờ coi như là đã hoàn thành được 1 nửa công việc. 1 ST mà được CG trân trọng suốt nhiều năm chắc chắn ko phải là người tệ hại. Nếu bí mật biết được ST đang nghĩ gì là tốt nhất. Sở hữu thái quá là bệnh của con Cua. Cho a ta trải nghiệm về sự tự do 1 chút chắc là có ích cho sau này.
     Tất nhiên khi chấp nhận sự tự do, cũng là chấp nhận sẽ có điều ko mong muốn xảy ra. Tùy vào bản thân từng con Cua để tiếp tục đi hay dừng lại thôi ạ. Bảo a ta làm gì thì làm nhưng chọn 1 hướng nhất quán đi. Quên thì quên mà yêu thì chấp nhận thay đổi 1 chút và có thể thất bại. Cơ mà làm được hay ko e ko dám chắc :)). Bạn Cua nào mắc bệnh tự kỉ, phải mong muốn tình yêu 2 chiều ngay từ cái nhìn đầu tiên. Quan điểm này hơi thái quá…

     • Ôi cảm ơn em Cánh Cụt đã chia sẻ! >:D<

      Nói về chuyện của anh Giải kia thì chính xác là cô Song Tử ấy vừa chia tay và trong giai đoạn đau khổ thì anh Giải Giải luôn ở bên an ủi, động viên… dần dần anh ấy nảy sinh tình cảm đặc biệt và cô ấy cũng có chút dấu hiệu hồi đáp nhưng… (như đã kể ở trên) Hix! Song Tử có vẻ thích vui chơi quá, trong khi Giải Giải lại có tính sở hữu cao. Cô ấy cũng chẳng rõ ràng gì với Giải Giải cả, cứ như chơi đuổi bắt ấy! Anh Giải chạy đến thì cô Song Tử chạy đi, không chạy xa, kiểu như đã gần chạm tới nhưng lại không nắm được gì trong tay cả. Mà cái kiểu tự kỷ độc thoại nội tâm của Giải Giấi ấy, nhấc lên rồi bỏ xuống mãi không quyết định được. Bảo chờ thêm thời gian thì không chịu, sợ chỉ là do mình "ảo tưởng", sợ đánh mất tình bạn với cô ấy luôn. Miệng thì nói là thôi nhưng cái mặt thì lộ rõ chữ "luyến tiếc". Nhìn mà thương! =.="

  • Vì em không nắm rõ lắm cung Cự Gỉai nên khi đặt tay xuống trả lời thấy cứ thế nào ấy! Nhưng mà chị này, em có một cặp như này ngay trước mắt. Và vũ khí tối thượng mà em thấy anh Cự Gỉai đấy dùng để trói chân Song Tử cho đến bây giờ. Đó là cái sự dai dẳng và hài hước của ảnh. Đôi khi Song Tử bảo với em, ở bên cạnh Cự Gỉai thì thấy bình yên, còn với những người khác, chơi thì chơi nhưng quả thật bảo ở hoài bên cạnh thì thấy không thanh thản như ở với ảnh.

   Anh phía trên hoặc là NT hoặc là NF, mà em nghĩ là NF nhiều hơn. Em thấy ảnh cũng lên voi xuống chó nhiều lần, nhưng thường nếu là bạn chỉ cần tỏ ra mình có quan tâm là được, còn chuyện vượt qua thì ảnh luôn tự thân. Em nghĩ, có lẽ cứ như thế đi.

   Anh Cự Gỉai này ngày xưa cũng bảo là bỏ cuộc với em Song Tử rồi, xong bây giờ… vẫn dai dẳng. Em cũng chẳng biết câu chuyện sẽ đi đến đâu nữa!

   • _ T phải trích câu nói ưa thích của mình rồi: ” 1 câu chuyện ko thể viết tiếp nếu nhân vật chính thay đổi”. Nếu a ta coi bạn là nhân vật chính trong tiểu thuyết của mình thì cái quyền kết thúc là ở bạn. Ko quan tâm cái tiểu thuyết đó là lãng mạn, hài hước hay bi kịch, a ta sẽ khó thay đổi. Vậy mong rằng có bạn nữ nào được 1 người đàn ông yêu mình thực sự, hãy biết trân trọng và xử lý khéo léo. Chờ đợi ko phải là đức tính của đàn ông. Vì thế các chàng trai CG đợi ko phải chỉ trong niềm hy vọng hạnh phúc mà kèm theo đó là sự dằn vặt rất nhiều.
    _ Đọc mấy bài về CG nam toàn phải đợi dòng dã 8, 10 năm… mà cảm thấy mệt . Cuối cùng thì cũng chỉ nhận được câu: ” Bạn là người tốt, nhưng t ko chắc về tình cảm của mình.”. Giờ thì xã hội đã được công bằng với cả 2 giới rồi đấy!

     • Phai roi, ” Xử Nữ quá bận “. Minh da tung thay co 1 XN ‘ BA^.N ‘ quan tam lo lang cho 1 anh bang cach cho anh di nho xe cua minh hay 1 XN khac ‘ quan tam lo lang ‘ bang cach cho 1 anh o nho phong cua minh khi anh tu xa len thi. Roi hom sau ke voi ban be rang ” Ma`y dung co lo cho tao, khg co chuyen gi xay ra dau, chi la tinh thich ‘ quan tam lo lang’ cho nguoi khac thoi “. May cai ‘ quan tam lo lang ‘ nay muon goi la ‘ 1 tro choi ‘ chac cung kg qua lam dau :))

    • Có một nghịch lý mà bạn canhcut không bao giờ giải quyết được trong chính câu nói của bạn: “bạn nữ nào được 1 người đàn ông yêu mình thực sự, hãy biết trân trọng và xử lý khéo léo”. Sẽ làm sao nếu sau khi mình “trân trọng và xử lý khéo léo”, người ta lại suy nghĩ kiểu “em không hoàn toàn đoạn tuyệt tức là anh vẫn còn cơ hội”???

     Đừng mong bất cứ con người nào thay đổi hay trân trọng tình yêu của mình. Điều đó thật vô lý!

     Chính vì có người không trân trọng, nên những người trân trọng mới đáng quý mà!

   • Dai dẳng, hài hước và thanh thản? Có nghĩa là anh ấy phải đeo bám quyết liệt vào, không nên nản chí mà bỏ cuộc hả em? Còn hài hước thì chị không chắc (anh ta nói chuyện với chị mà mặt cứ đăm chiêu sao ấy, chả thấy gì là hài hước cả, có khi nào nói với “người ấy” thì khác không nhỉ?). Chị chỉ lo một điều là ảnh sẽ bị tổn thương [thêm một lần nữa] thôi. Giấu trong lòng thì được gì chứ? Nói ra thì chẳng phải hay hơn sao. Giải Giải thiệt là… =.=

    [Vì anh luôn giấu đi những điều anh vẫn nghĩ suy. Buồn không chiếc lá ơi mà vẫn rơi…] – chị đang nghe nhạc, tự nhiên thấy câu này hợp! ^^”

    • Hài hước thì tùy vào từng người đánh giá, CG chọc ng khác cười bằng cách biểu lộ giản dị, cử chỉ tùy hứng… chứ ko đơn thuần là cù thét ng khác bằng ngôn từ trào phúng. Dai dẳng. 8 năm rùi vẫn chưa đủ sao? Còn thanh thản, giả vờ thì làm được. CG ko thể điều khiển cảm xúc của chính mình.
     Buồn cười thật, cô ấy là TN sao mình luôn cảm thấy cô ấy giống Song Tử nhiều hơn hay ít nhất nó làm mình chú ý nhiều hơn.
     Cứ mỗi lần chat, cô ấy lại kể cho mình nghe về người đàn ông TN khác. A ta giỏi giang ra sao, nói chuyện hợp như thế nào, và quan tâm chu đáo nữa. Phải chăng cô ấy muốn t từ bỏ? Hay đơn giản là Song Tử, ko có ý gì khác? Yêu xa thật mệt.

  • Hỏi SoT thì có khi sẽ có 1 thảm trạng là… chính nó cũng không biết đâu. /_\ Hôm qua cũng định nói rồi nhưng nghĩ có khi nào mình đi áp đặt cho người khác không, chứ quan hệ với SoT, tốt nhất là đừng ăn món dưa bở nhiều quá. Ai gặp mình một lần mà rủ đi chơi là mình đi liền (được chơi tội gì hông đi), chuyện tí ta tí toét nói cười hay dung dăng dung dẻ vài bận đến đùa đùa cợt cợt nửa thật nửa giỡn cũng không phải là chuyện gì nghiêm túc lắm. SoT nói là bản tính trẻ con cũng được, mà thoải mái với mối quan hệ khác giới cũng được, mà có mắng là đùa không biết đường lui cũng vậy. Thật sự là tính mình hay đùa, dù có thể biết người kia có ý với mình nhưng vẫn bắn điện xẹt lung tung – Chỉ đến khi thấy sự việc trở nên nghiêm túc (hay nghiêm trọng) quá mức, mới ớ ra rồi… len lén chuồn. Sự thật thì không muốn làm tổn thương ai hết, thấy người ta càng nghiêm túc thì càng lo tránh cho xa, nhưng trong các mối quan hệ lại không thích làm rõ giới hạn. Nói thẳng ra thì, như Linhda đã bảo, SoT rất thích được chú ý, ham vui. Nhưng leo lên rồi không biết đường xuống nên nhảy luôn (dù có thể phản ứng này liên quan đến cung mọc của mình).

   Có 1 giai hỏi mình “cưới nhau nhá”, mình “ừ” ngay luôn ấy. Trình độ phát dưa bở không suy nghĩ đến mức không kiểm soát được luôn. /_\

   Cơ mà, (nói theo kinh nghiệm cá nhân) đừng đem chữ “chân thành” với lại “coi chừng mất” dọa SoT, vì đời nó còn ối thứ hay ho để khám phá, bản thân nó cũng chẳng tin vào “tình yêu vĩnh cửu” đâu (sau khi chính nó đã xẻ tan nát tình yêu ra mà soi bằng sự logic kinh hoàng lẫn vô thần trầm trọng). SoT chẳng phải dạng như các em cung Thủy để mơ mộng về một tình yêu sống chết gắn bó với nhau như sam, dù khi yêu thật thì SoT rất là nồng nhiệt. Cho nên với các bạn trai cung Thủy, nói thật thì mình… ngại lắm. Hai đứa nói chuyện một hồi rồi đâm ra chuệch choạc ngay, và mình phải vận hết nội công để kềm cái sự khoái tranh luận lại. Khi các anh mơ về “ngôi nhà và những đứa trẻ”, mình còn đang bận đánh dấu bản đồ để xem còn nơi nào chưa đến trước tuổi 30. Khi các anh than buồn than khổ, một đứa SoT ba ngơ sẽ đi hỏi “Ai bảo tự anh đi yêu rồi giờ than buồn?”. SoT rất sợ bị dìm chết trong mớ thủy triều trồi sụt của tình cảm dào dạt, dù nhiều khi lướt sóng cũng vui. :D Tình cảm kiểu ấy có thể làm an lòng lúc nào đó, nhưng lâu ngày thì ngợp thở lắm. (Thật ra cái này không biết có phải do natal chart của mình chả có mống Thủy nào không?)

   Mà Linda cũng đã nói, bọn SoT chẳng đứa nào giống đứa nào. Coi như tán được 1 đứa đã mệt, đây là 2 đứa trong 1, chờ tụi nó “hội nghị” xong rồi chúc may mắn vậy.

 5. Cách dùng từ dịch những câu trong đây giống trong HP nhỉ, mấy bản Lý Lan dịch ấy xD~~ (Harry Potter ý) làm cho nó có cảm giác chân thật, sống động và.. gần gũi hơn xD
  Cô giáo Tú là ST, cô có 1 đống học trò cưng luôn, và 1 bé là CG đó xD~~

 6. Lại cúi đầu cảm ơn dịch giả (và tác giả nếu Tiền Bối nhận được =]] ).
  Để đôi dép ở đây chờ phần 2, và bài đào sâu vào Nam Song Tử-Nữ Cự Giải.
  nhưHình đây là quan hệ giữa Peter (ST) và Wendy (CG), thật sự có rất nhiều điểm khác biệt choảng nhau ngấm ngầm trong tích cách đôi bên. Thú vị thật…*cười đểu*

   • Scop thấy Peter trong truyện giống rất nhiều cung: trẻ con như SoT, ham chơi như NM, tự cao tự đại và sĩ diện hão như SuT, lơ đãng như BB, “lạnh lùng tàn nhẫn” như TN, lạc quan và trẻ con như BD (khác với cái trẻ con của SoT nha). Còn Wendy lại giống CG và XN (sắp chết mà “nhưng Wendy thì chỉ thấy có một thứ: tình trạng bẩn thỉu kinh khủng của con tàu”, đọc tới khúc này, tự nhiên nhớ tới XN =))). Nhưng mà, vẫn thích Hook nhất truyện =)) 1 TN, có thể có cung Mọc là SuT

    • Hài, :))
     Wendy Cự Giải, và ngẫm nghĩ thì em thấy có nét hệt như Alice (trong Xứ sở Thần Tiên vậy :)). Tò mò, ham khám phá, dễ “mê mẩn” bạn bè mới…. Thì đó, mới gặp 2 lần mà bỏ nhà theo Peter đi chơi luôn :)), rồi thích thú tìm hiểu Neverland…… Chính vì vậy Linda nói em có Moon Bảo Bình, Lơ Mơ thấy đúng.
     Anh Scop nói cũng có đúng, nhưng mà mấy cái đặc điểm lũ Song Sinh đều có thể gom vào người nó =))). Song Tử ngoài trẻ con cũng rất sĩ diện (thì chính trẻ con nên mới sĩ diện hão =]] ), vì suy nghĩ thay đổi xoành xoạch nên hơi bị đãng trí, cộng thêm tâm trạng sồi lên sụt xuống và cái đầu đa mưu thì nói nó là Song Tử là khỏi bàn cãi.
     Nhưng mà biết đâu Moon thằng bé là Bảo Bình hay Thần Nông nhỉ? thiệt hiểm nha =))

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s