Phụ nữ Xử Nữ [p3] – HOÀN


Trích dịch quyển SUN SIGNS của Linda Goodman. Đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác giả, không phải dịch giả.

Sau khi dịch xong thì có một cái tư tưởng to oành rằng “Rõ ràng Linda thích gái Xử Nữ
( ° _ ° )”. Viết gì thấy điểm tốt tưng bừng. Nhất là câu cuối cùng!

Nói chung, đã mổ xong em Xử Nữ rồi đấy (≧≦ ). Mọi người đọc vui vẻ a~

Vui lòng đọc Hướng dẫn trước khi đọc tại ĐÂY.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

XỬ NỮ (24/08 – 23/09)

Cách tính cung dựa trên quyển SUN SIGNS của Linda Goodman.

—————————————-

PHỤ NỮ XỬ NỮ

Một điều tốt đẹp (hiếm hoi – Hy) khi yêu em gái này là em sẽ giúp bạn xoay sở hầu hết những rắc rối, có khi còn hứng thú hăng hái đi làm nữa. Em sẽ giúp bạn tránh mọi hành động xuẩn ngốc nhưng em sẽ không khiến bạn có cảm giác vừa bị cướp đi sự nam tính của mình đâu. Đấy là một nghệ thuật mà các em gái sinh ra dưới các chòm sao khác nên bắt chước.

Còn về vấn đề chung thuỷ hay không, họa hoằn lắm bạn cũng sẽ nghe nói về một em Xử Nữ vì vài lý do thầm kín nào đấy mà dốc hết sức mình để vứt bỏ đức hạnh của một người phụ nữ, nhưng thường đấy là ham muốn nhất thời muốn tự chứng minh điều gì đó cho bản thân, và cái đấy chẳng kéo dài đâu. Em Xử Nữ nào lỡ sa chân vào con đường đầy hoa anh thảo của sự “lăng loàn” thì chắc sẽ đủ thông minh để diếm sạch mọi thứ, và cái kiểu hành xử đấy thì đa phần là ngoại lệ mà thôi. Thông thường, nếu em thật sự yêu bạn, bạn cứ thoải mái tin tưởng để em Đồng Trinh điển hình của mình ở cùng người đàn ông hấp dẫn nhất thế giới trên một ốc đảo hoang giữa sa mạc trong vòng một tháng. Còn nếu trong hai tháng á? Chà, Xử Nữ thì cũng là người, bạn hiểu chớ? Các em đâu phải máy móc biết đi biết nói đâu. Các em có một trái tim ấm áp hơn mọi người thường nghĩ, và những xúc cảm có thể dậy sấm cùng với sự xúc động của em, dù rằng em sẽ không bao giờ thèm thuê một cái pa-nô cỡ đại để quảng bá nó. Mặt tình cảm của một Xử Nữ luôn bị kiểm soát, nhưng không có nghĩa là nó không tồn tại. Hãy nhớ lấy điều đó. Nó sẽ giúp bạn thấy can đảm hơn. (Hy: đi tỏ tình ư :D????)

Xử Nữ tỉ mỉ đến độ phiền hà vì những thứ lặt vặt, nhưng em cũng có thể là sinh vật bé nhỏ tử tế nhất, rộng rãi nhất và tình cảm nhất trên thế giới. Hãy xem cái tính ưa cầu toàn của em là một điểm mạnh, thay vì là một tật xấu. Thử xem, thế giới này nhan nhản sự bốc đồng cứ thay nhau hung hăng tràn lên, chúng ta sẽ làm gì nếu không có con mắt và trí tuệ sắc bén của một Xử Nữ? Ngay cả khi em đang chọc bạn điên tiết lên với cái cách sửa lưng của ẻm, bạn vẫn có thể nhận thấy được rõ mồn một nét tính cách rất đáng yêu của em mà hấp dẫn bạn đến độ không cưỡng lại được. Mà… hiển nhiên bạn phải biết điều đó rồi chứ hả, chứ nếu không ai lại đi cạo râu hai lần một ngày và đến thư viện mỗi tối? Cung cách nhũn nhặn và đôi mắt dịu dàng sáng trong của em rõ ràng là có năng suất tốt. Và hẳn bạn cũng nhận ra em có thể vui tính đến cỡ nào khi người ta thôi chèn ép em, và sâu thẳm trong quả đầu xinh đẹp đấy là một sự hài hước tài tình. Có một điều đáng yêu nhưng cũng rất kì lạ ở đây: khi các em gái Xử Nữ cười, giọng cười của em nghe như tiếng một chùm chuông nho nhỏ.

Em không bị ảo tưởng, nên thôi đừng có ráng bán cho em bất cứ ý tưởng rẻ tiền nào. Đối với em, sự thật là cái đẹp và cái đẹp là sự thật. Hãy làm quen với việc em đi đổ gạt tàn sau mỗi ba giây, nhớ tử tế với con mèo con đi hoang em nhặt về, và em sẽ cho bạn thấy cái lối sống trưởng thành của em với sự duyên dáng nữ tính nhất. Em chia sẻ những điều về bản thân một cách thận trọng, thường là chỉ với những người em tin tưởng, và những thứ tưởng chừng nhỏ nhặt có ý nghĩa rất lớn đối với em. Mặc dù bản chất em rất e lệ và nhút nhát, Xử Nữ đủ cứng cáp và mạnh mẽ để người khác tìm kiếm sự an ủi khi mây đen giông bão kéo đến. Sự dũng cảm thầm lặng và ý thức trách nhiệm sâu sắc của gái Xử Nữ thường đóng vai trò như một chất keo thần kì gắn kết một đại gia đình với nhau. Em ấy cũng thường là một đầu bếp giỏi, và chắc chắn em sẽ không hạ độc thủ bạn bằng món súp gà buổi sáng. Nhà của bạn sẽ sạch tinh và ấm cúng, và cái thố to to trên bàn cà phê sẽ đầy táo thay vì kẹo sô-cô-la (không tốt cho răng lợi và sức khỏe nói chung).

Chắc bạn cũng sẽ không phải chứng kiến cảnh lũ trẻ nhà mình chạy vòng quanh lối xóm với cái mũi thò lò hay khuôn mặt lem luốc mứt hay đeo giày mòn vẹt đâu. Bạn cũng sẽ không thấy cảnh những ngón tay be bé múp míp xé xoành xoạch thuốc lá của bạn hoặc tô màu lên giấy tờ văn kiện. Em là một quý cô kỷ luật nghiêm khắc. Các gái Xử Nữ gần như không bao giờ có hơn một hoặc hai đứa con, và có vẻ như họ chẳng cần đông đúc con cháu để củng cố sự nữ tính của mình. Nhưng một khi đứa trẻ đã dính vô cuộc đời em rồi thì em sẽ không bao giờ lơ là những nhu cầu thể chất, tinh thần và giáo dục của nó. Tuy vậy, em sẽ khó có thể đáp ứng nhu cầu tình cảm cho đứa trẻ, nhưng nếu em chắc rằng mình được bạn yêu thương và được trân trọng, em sẽ thả lỏng và cho đứa con mình tất cả những tình cảm ấm áp nhất. Những đứa trẻ thường cảm nhận rằng mẹ Xử Nữ của tụi nó vui tính và dịu dàng cực kì thú vị. Em có thể rất kiên quyết, và cố gắng thấm nhuần những thói quen tốt lên các con, nhưng cách em âu yếm chạm vào chúng cho chúng biết rằng chúng chắc chắn rất được yêu thương.

Có nhớ cái bài thơ bảo rằng bạn đừng nên mua bánh mì với sáu đồng pen-ni cuối cùng mà hãy mua “những bông dạ hương cho tâm hồn” không? Cho em gái này cả hai thứ đấy đi. Thường bạn sẽ bắt gặp em đang bận bịu khâu vá hoặc sửa chữa, và nếu bạn có một em vợ đúng chuẩn Xử Nữ điển hình, nhà của bạn có thể sẽ tràn đầy mùi hương thần thánh hòa trộn giữa hương hoa thơm mới và những ổ bánh mì làm tại gia đang nướng giòn trong lò. Được về nhà thật sự rất tốt. Em sẽ phủi đi bụi bặm trên những giấc mơ cũ kĩ của bạn và khiến chúng sáng choang như ngày nào, và bạn sẽ có một người phụ nữ không bao giờ mượn dao cạo hoặc dùng bàn chải của bạn để tút mascara. Em sẽ chăm sóc bạn như một thiên thần khi bạn ốm, và em chắc chắn không làm bạn thối mũi bằng cách chim chuột với bè bạn của bạn. Em sẽ ăn mặc gọn gàng và có thể nói chuyện với bạn về nhiều vấn đề ngoài những thứ như tã lót hay chuyện làm đẹp tầm phào. Bạn có thể hưởng đến đồng ounce cuối cùng của sự chung thủy và tận tâm mà bạn đáng được nhận. Em sẽ không vẽ ra khung cảnh Hoạn Thư lồng lộn hoặc vứt tiền của bạn bay qua cửa sổ một cách thiếu não. Em sẽ giữ bí mật của bạn trong tim, giúp bạn sắp xếp công việc, và chắc chắn sẽ không bắt đầu nhăn nheo khi vừa trung niên. Rồi bây giờ, tất cả những thứ đó đã đáng để bạn xem xét lại cung cách của mình và cạy sạch móng tay đi chưa? Đôi mắt của em là một mặt hồ lạnh tanh của tình yêu thuần khiết, và khi em cười, hào quang của em có thể làm bừng sáng cả căn phòng. Tốt nhất bạn nên giữ lấy em. Bạn sẽ không may mắn như thế lần nữa đâu!

HOÀN.

Advertisements

71 thoughts on “Phụ nữ Xử Nữ [p3] – HOÀN

 1. Sr cho mình hỏi ngu tí!
  Mình là nam TN. Đang yêu 1 nữ XN.
  Mình muốn hỏi là có phải các bạn nữ cung XN rất thích người mình yêu (hay ng mình thích) để avatar của ẻm k? Cả màn mình khóa đt nữa.
  Thân! (:

 2. AC của mình rơi vào Song Ngư, cộng thêm cả Moon Cự Giải và Sun Xử Nữ :D Không hiểu cái tam hợp này ý nghĩa như thế nào mà mình lúc nào cũng là mục tiêu nhắm tới của bọn con trai nhóm lửa, nhất là mấy tay Mã Mã (dẻo mồm đẹp mã phết đấy nhưng mình cần tình yêu tâm hồn cơ, không phải thể xác) mình thì chỉ thích Thần Nông, Ma Kết hoặc Cự Gỉải cơ mà chắc không có duyên nên ít có gặp họ … huầy -.-“

 3. Không ngủ được vào đây lảm nhảm (´・ω・`)
  Mọi người có cảm giác gì khi có đứa bạn mình xem là nhất, lại không hề để mình trong tâm (´・ω・`)
  Em là một đứa XN tính tình thẳng thắn, có phần cực đoan, yêu ghét rõ ràng, thích ai sẽ đối xử tốt với người đó, còn ai em không thích, thì bơ luôn.
  Với bạn bè, nhiệt tình và hết mình. Em chơi với đứa bạn, coi nó là thân nhất, như người nhà của mình. Thế mà giờ phát hiện ra sự thật cay đắng (´・_・`). Đối với mọi người thì cũng chẳng có gì to tát, nhưng đối với em thì nó to lắm, kiểu như bị phản bội ấy (´・ω・`). Mà chắc bạn ấy cũng không biết em nghĩ như thế nào đâu.
  Aizz… cũng buồn lắm nhưng chắc từ bỏ thôi (゜´Д`゜). Em thì thà cứ một mình thôi, còn hơn là bên trong không yên ổn, mà bên ngoài cứ phải nói cười như bình thường (。┰ω┰。).
  Ai mà có được một người bạn tốt thật sự là rất may mắn.

  • Hồi xưa Hy hay trải qua cảm giác này lắm nè. Cứ nghĩ là mình cũng là người bạn quan trọng của bên kia, nhưng rồi phát hiện ra mình chỉ là một trong rất nhiều bạn bình thường. Sốc như bị người yêu phản bội ;;___;;.

   Nhưng rồi cũng nghĩ thế này, rằng mình xem ng ta quan trọng vì mìnb yêu quý họ hay vì mình mong họ đáp lại? Nếu là vế đầu thì mình tiếp tục, miễn là đừng để bị lợi dụng. Còn là vế sau thì mình chia tay đi cho bớt đau khổ.

   Có điều chị nghĩ, một khi gương vỡ thì khó lành. Chắc em sẽ dần dần chuyển bạn ấy qua thư mục “bạn bình thường” thôi. Rồi sau đấy em sẽ chẳng buồn nữa ;w;~

   Cái tụi XN có cái kiểu khi quý ai thì quý hết mình, nhưng nếu đối phương ko nhận ra và ko biết trân trọng thì đến một ngày đẹp giời chúng mình sẽ cắt dây cái phực và bùm! Ta chỉ còn là người qua đường ;___;.

   Ai muốn vậy đâu nhưng tình cảm, dù là loại gì, mà không được vun trồng từ hai phía thì chết yểu là đúng.

   • Em không mong hay yêu cầu đối phương đáp lại hay sao cả, nhưng mà trong một mối quan hệ , chỉ có một phía cố gắng thì quả thật rất … buồn ý chị ㅠ.ㅠ trong tình yêu còn khó chịu huống chi là tình bạn.
    Em cũng đã chuyển bạn qua “bạn bình thường” rồi.. Bạn ấy cũng rất tốt chứ không gì cả, chỉ là mình vốn không quan trọng với người ta.
    Khổ ghê, cứ như đang tâm sự chuyện tình yêu (´・ω・`)

 4. “dù rằng em sẽ không bao giờ thèm thuê một cái pa-nô cỡ đại để quảng bá nó.”
  Vụ này đúng, đừng nghĩ là Xử Nữ sẽ để yên cho bạn tha hồ khen ngợi và tán dương họ, cũng đừng mơ là họ sẽ gợi lại một thành tích hoành tráng nào đó thời trung học cơ sở để bạn có cơ hội bưng họ lên mây. Sự khen ngợi quá mức làm cho một Xử Nữ điển hình như bị… ngứa toàn thân, rất khó chịu và ngại ngùn. Kiểu gì họ cũng thêm vào vài câu chê bai mình, hoặc ít nhất cũng cho bạn thấy là họ không đến mức tuyệt vời như bạn nói. Họ sẽ chỉ thật sự khoái chí và sướng rân người khi những lời tán dương là dành cho người họ YÊU hoặc thần tượng của họ mà thôi. Nhưng nếu bạn đồng thời chê bai chồng hoặc thần tượng của bạn thì họ cũng sẽ thấy khó chịu y như vậy, và họ sẽ kể ra những điểm tốt của chồng hay thần tượng của bạn như những gì bạn đã làm. Và sự khó chịu đó là THẬT.

   • Phải khen một cách tinh tế bạn nhỉ :))
    Phải vừa khen vừa chê thì XN mới k đỡ được, còn phổng mũi hết lên đấy chứ, khen lộ liễu quá thì XN thích sao nổi :D
    Chẳng hạn, đến phòng bạn gái nào đó, sau vài câu khách sáo, quan sát đảo mắt một lượt, hơi nhíu mày ở vài chỗ nào đó (tất nhiên là để cô XN đó thấy), rồi chêm vào:
    – “Phòng cậu trông có gì đó trông rất dịu dàng đấy
    – Có gì đâu, bình thường thôi.
    – … Tớ k nghĩ vậy, tuy hoa văn màu hồng của lớp giấy dán lót tường không hợp với màu cam của bức tranh lắm nhưng…, ừm, nhìn tổng thể lại rất hợp màu sắc của các đồ dùng trong nhà khác. Chỉ là mắt tớ cảm thấy vậy thôi.
    – Ủa, thế à???
    – Ừ, phòng con gái có khác, phòng tớ bừa bộn chứ k được thế này đâu”
    Khen thế này các nữ XN có thích không vậy? :)))))
    p/s: đây là một đoạn đối thoại có thật nữa nam XN với nữ XN, kể ra cho các nữ XN giám định hộ mình phát xem cảm giác của nữ XN lúc đó thế nào :D:D:D

    • Có… :D Như vậy đỡ ngại, và mình nghĩ cô ấy sẽ vui nhất chỗ “Phòng con gái có khác”. Nói chuyện vậy thoải mái hơn, chứ nếu mà khen nức nở từ đầu tới cuối quá cứ thấy… bất an thế nào. :D Mà nếu bị chê một cách… tàn nhẫn quá cũng đỡ không nổi (chê bình thường còn được), hình như đúng là với Xử Nữ thì cái gì cũng nên vừa vừa thôi.

    • Nam xư và nư xử là đôi bạn thân,họ quá hiểu nhau,nếu yêu nhau sẽ giống đôi oan gia,cãi nhau,nhớ nhau…nếu nam xử là người từng trải và nữ xử bớt xét nét đi thì đây sẽ là một đôi khá thú vị đấy

 5. Xử Nữ à, chỉ kết lại trong hai từ thôi: “bản chất”. Kiểu như tranh thủy mặc ấy: chỉ vài nét phác và hai sắc trắng- đen mà vẽ được cả thế giới. Luôn nhìn vào rất nhiều mặt của vấn đề, nhưng bao giờ cũng kết lại thành duy nhất một thứ thôi: cái cốt lõi của nó. Cho nên, Xử Nữ rất thích những thứ tinh tế, tinh túy, những thứ chứa đựng những điều tốt đẹp nhất (mà phải là tốt đẹp thật sự cơ). Cho nên, Xử Nữ nhìn một phát là hiểu người khác ngay (hì hì – :)).

  Thế giới của Xử Nữ rất đa dạng, gồm nhiều mảng màu đối lập nhưng không chỏi nhau tí nào nhé. Rất hài hòa.

  Có lẽ, Xử Nữ được sinh ra để đưa cho người khác giải pháp cho các vấn đề của họ.

  Một vài chia sẻ để các bạn hiểu Xử Nữ hơn (cung của mình đó).

  Mình tin là các vì sao có ảnh hưởng đến con người giống như nắng mưa. Nhưng mình cũng biết là con người có thể chinh phục tự nhiên và sống theo ý chí của mình (cụ thể là con người đã làm thế và đã thành công), nên các bạn cũng đừng lo lắng quá về mấy cái “do số phận định đoạt” nhé.

  Cám ơn blog của hai bạn Hy và Nguyệt nhé, có nhiều ý rất hay và ….rất mắc cười :–)

  Thân chào ^_^

 6. Hy ơi Hy,
  Mình là một Virgo. Từ trước đến nay mình đọc về Virgo luôn cảm thấy rất đúng, thường là đúng đến 90%. Mấy ngày gần đây, phát hiện ra và đọc blog của Hy, mới biết Zodiac còn có những khái niệm khác như ascendant, sun sign, moon sign, v.v..
  Mình đã xem Chart trên Astrodienst và bất ngờ khi thấy moon-sign của mình là Pisces ( lý do là trước giờ thiệt rất dị ứng Pisces vì thấy nó quá ư mơ mộng + ướt át ) … Mình đang cảm thấy rất ư khó hiểu, vì theo như mình biết Virgo & Pisces là 2 sao đối nhau 180do trên biểu đồ hoàng đạo và về cơ bản 2 sao này quá trái ngược nhau đi. Làm sao 1 ng có sun sign và ascendant đều Virgo lý tính như thế lại mang máu Pisces bay bay tận đâu thế chứ ?!! Theo Hy thì moon-sign Pisces sẽ ảnh hưởng đến tính cách Virgo ntn? Có thể chia sẻ để mình ngẫm lại xem có đúng với bản thân ko ? Chứ căn cứ kết quả Chart như thế này mình đang hình dung bản thân chắc là 1 con người “tự mâu thuẫn” vật vã :P , và thú thiệt là mình bất mãn lắm cơ!!
  Cảm ơn Hy nhiềuuuuuuuu <3

  • giống mình quá!!!mình cũng có moon sign song ngư:((.trước giờ mình cực khó chịu với những tính cách kiểu Song ngư luôn ý,vậy mà mấy đứa bạn thân của mình toàn song ngư hết>”<!!!XN với SN đối lập nhau như vậy mà mình lại có sun sign XN, moon sign SN thì không biết thế nào đây???:((

  • Ban giống mình! Lúc đầu cứ nghĩ moon sign của mình phải là 1 cung gì đó nóng tính, thẳng thắn hay nói; ai dè rớt trúng Song Ngư mới đau! Mới đầu mình cũng không tin rằng không lẽ bản chất bên trong mình sến súa, kinh dị vậy hả? (mình cũng kị Song Ngư!) về sau mình lên mạng, kiếm mấy bài moon Song Ngư về đọc nhưng chỉ thấy có đúng 1/2 thôi. Mặc dù đã cố không chấp nhận nhưng ngày sinh của mình đâu thể thay đổi được (Đắng!). Nói chung là ghét cay ghét đắng cái Mặt Trăng luôn! Còn về sự kết hợp của Sun Xử Nữ và Moon Song Ngư, bạn thử tìm bài về góc hợp trên mạng xem

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s