Phụ nữ Xử Nữ [p2]


Trích dịch quyển SUN SIGNS của Linda Goodman. Đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác giả, không phải dịch giả.

Tiếp tục công cuộc bẩn bựa trong việc mổ xẻ não của một em Xử Nữ :))). Nói chung vẫn thấy em rất là hài hước, và như trước, rất bựa :)).

Vui lòng đọc Hướng dẫn trước khi đọc tại ĐÂY.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

XỬ NỮ (24/08 – 23/09)

Cách tính cung dựa trên quyển SUN SIGNS của Linda Goodman.

—————————————-

PHỤ NỮ XỬ NỮ

Tôi chẳng ám chỉ rằng con bé sẽ kiểm tra chỗ quần áo bạn đem đi giặt là đâu, ít nhất là trườc khi hai người đám cưới. Còn cưới xong rồi thì nhà là nhà chung, thành ra nó sẽ chẳng thấy tội tình gì khi làm điều đó.

Tuy nhiên não em sẽ bị nghẽn lại một chút (hay nhiều chút) khi em phải thừa nhận rằng em-đã-sai – giống như là ai đấy vứt một đống gỗ ngay trước não em vậy – vậy nên trong tình huống đó người khôn ngoan là người sẽ rút lại lời phê bình tức khắc. Thường thì lúc nào em cũng đúng, dù bạn có bực cỡ nào chăng nữa. Vậy nên thôi đôi co làm gì? Khi khiến tâm trạng em về trạng thái bình thường rồi thì em đúng là một niềm vui thanh nhã của cuộc sống, và bạn sẽ không cần quan tâm thắng thua gì nữa.

Nếu bạn có thể chịu đựng được việc danh dự đàn ông của bạn bị mẻ một miểng thì bạn nên hỏi ý kiến của em về vấn đề tài chính, hoặc không thì để em xoay sở vụ tiền nong luôn đi. Em ấy rành rọt và thực tế, và em có thể bắt được những lỗi bé xíu mà thậm chí một CPA không nhận ra. (Hy: CPA – Chuyên viên Kế toán) (Trừ phi các hành tinh trong Biểu đồ ngày sinh của em có góc hợp choảng nhau, hoặc em có một Cung Mọc bốc đồng).

Đánh bóng lại cung cách và ngữ pháp của bạn nếu bạn có hẹn hò với em Xữ Nữ. Em ấy không thể nào tử tế mà chấp nhận những ngôn từ thô tục, chửi rủa hoặc không xem trọng quy cách xã giao. Đừng nhai cần tây gần tai em ấy, và tốt nhất là bỏ qua luôn món bắp non đi (Hy: hai món này khi nhai có tiếng rất vui a~). Như thế đã là cả một thứ thách rồi đấy, chứ đừng nói đến việc ai muốn thử ăn mấy món đó một cách tinh tế trước mặt em. Dặn bồi bàn cắt nhỏ tụi nó ra rồi hãy dọn đến trước mặt bạn. Thêm nữa, bạn không thể thoát khỏi cuộc tổng duyệt quần áo của em với trang phục luộm thuộm. Một khi đã yêu em Xử Nữ thì bạn phải cắn răng cạo râu hai lần một ngày, và tương tự với việc tắm rửa. Rửa mặt kĩ càng sau khi cạo râu, phủi hết những xơ vải trên người đi, tút lại quả đầu, mặc một cái áo mới, xem lại dáng bộ của mình, và đánh bóng giày lên trước khi đi tán tỉnh em ấy. Và đây là một mánh rất là đáng giá: lần tới nếu bạn đến trễ, giả vờ bạn không biết mấy giờ rồi. Đi vào cửa thiệt hằn học vào. Khi em hỏi có chuyện gì, cứ bảo rằng cái thư viện ngu dốt dở hơi cám lợn trời đánh thánh vật đấy (tùy là bạn dám báng bổ đến cỡ nào) cứ liên tục đóng cửa sớm trước năm phút so với giờ làm việc. Thì năm phút cũng không có gì là quá, nhưng tối nào họ cũng khóa cửa khi mà bạn đang đang có cả đống tạp chí khoa học để sắp xếp. Rồi em sẽ quên hết vụ chậm trễ của bạn.

(Hy: mình thừa nhận cách này hiệu nghiệm. Nhưng đến lần thứ hai là mình chửi à :|~)

Đừng đưa em đến đường đua ngựa và vung tiền lương cả tuần ra để đặt vào con Golden Chance ở ô số năm trước mũi em ấy. Cũng diếm luôn mấy câu chuyện tục tĩu của cánh đàn ông đến giờ ăn trưa với đồng nghiệp đi, và liên tục bày tỏ rằng bạn thiệt biết ơn vì em không phải tuýp ưa trăng hoa. Bạn thật sự biết ơn, đúng không nào? À nhưng mà em cũng không phải cây dây leo èo uột bám dính đâu. Em Xử Nữ không bao giờ làm cái gì cực đại hết. Em ấy có thể tự lo cho bản thân, cảm ơn. Nhưng em không cần phải hành động như một thằng đàn ông để chứng tỏ điều đấy.

Đừng có áp đảo em với sự quyến rũ hình thể của bạn (Hy: fuuuuuu~ =))))) hoặc ôm chầm lấy em trên tàu điện ngầm, và cũng đừng vội vã hôn tạm biệt em vào ngày hẹn đầu tiên, hay thậm chí là ngày hẹn thứ mười chăng nữa – chờ cái gì khác tốt đẹp hơn đi. Nói chung là, làm vừa vừa phải phải thôi. Thật chậm rãi với vẻ thanh nhã và ý nhị, hoặc bạn sẽ phải ôm đàn banjo vào ngồi chung với lũ đực rựa to kềnh kàng trong dàn nhạc giao hưởng ý. Nói đến nhà hát mới nhớ, em ấy sẽ thích vụ đấy. Diễu hành nữa. Sự phù hoa và lộng lẫy, cả những tình cảm kịch tính sẽ khiến em cảm thấy được giải thoát khỏi những xúc cảm luôn phải kìm nén cẩn thận của mình. Bên cạnh đấy, em còn là nhà phê bình xuất sắc. Sự thông minh tuyệt hảo và gu thẩm mỹ nghệ thuật của em mà kết hợp lại thì sẽ tạo thành một góc nhìn rất sắc bén. Nếu bạn có thể thuyết phục thằng cha quản lý của Broadway biết điều này, kiểu gì bạn cũng kiếm được vé vào cửa miễn phí cho mỗi lần công diễn cái gì mới. Một em Xử Nữ kiểu gì cũng xem trước những lời phê bình trên báo chí cả rồi. Và “sáng suốt” là một từ khóa của ẻm. Em yêu kịch nghệ, hòa nhạc và sách, nhưng em cũng phê bình rất  nghiêm khắc mấy thứ đấy. Tương tự như cách em phê bình cà-vạt của bạn và quả đầu của bạn và bạn làm gì và bạn nói gì. Với em, phê bình cũng tự nhiên như hơi thở vậy. Xử Nữ là một người theo chủ nghĩa hoàn hảo muôn thuở, và nếu không có em, tất cả chúng ta có thể đều bẩn thỉu và luộm thuộm. Nhưng như trước, đừng phê bình em. Như thế là trái luật. Luật công bằng gì gì đấy không áp dụng ở đây. Những gì em làm với bạn thì đừng làm lại với em. Suy nghĩ minh mẫn tựa pha lê của em khiến em tự thân nhận thức được những yếu kém của mình không thua gì khi em phê bình bạn, và em tự chỉ trích mình thường xuyên và cay nghiệt lắm cơ. Đấy là lý do tại sao em không cần bạn nhúng tay vô sự vụ nữa. Đối với em mà nói, em chính là nhà phê bình nghiêm khắc nhất của chính mình.

Còn tiếp…

18 thoughts on “Phụ nữ Xử Nữ [p2]

  1. Trừ vụ quá coi trọng sach sẽ ,gọn gàng ra thì đa phần đều đúng.Mình cũng không rõ lắm,nhưng nhà mình rất có quy luật,có lúc sạch sẽ gọn gàng kinh,có lúc hơn cả bãi rác.Nói chung mình cũng không hay bắt lỗi tụi bạn nếu tụi nó ăn mặc luộm thuộm hoặc nói năng có phần tục.Mình nghĩ thế còn tốt hơn là đóng kịch với nhau.Quan trọng là sống thật chứ không phải là bề ngoài.Mình sẽ tha lỗi đến muộn cho người đưa ra một lý do hợp lý,hay đơn giản chỉ cần gọi điện báo trước là họ sẽ đến muôn,vì như thế tức là họ coi trọng mình,nếu ngược lại thì đúng là mình chẳng mấy cảm tình,nhưng phải qua vài lần hoặc kết hợp với vài lỗi nghiêm trọng nữa mới bị mình bơ.Quan trọng vẫn là bản chất con người,còn những cái khác mình không quan tâm lắm

  2. Xử Nữ ơi là Xử Nữ, không trượt đi đâu được. Năm 7 tuổi mẹ em đã bảo em là mẹ muốn em học phân tích kinh tế. Năm 17 tuổi mẹ bảo muốn em làm nhà báo. Em tưởng em chẳng có tí khái niệm logic, gọn gàng nào của Xử Nữ vậy mà mẹ em, 1 bảo bình đã chắc chắn là em chỉ nên học 2 nghề này. Buồn ngao ngán!!!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s