Đàn ông Thần Nông – Phụ nữ Song Ngư [p2] – HOÀN


Trích dịch quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman. Đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác giả, không phải dịch giả.

Xin lỗi vì đã ngâm bài quá lâu.

Xin lỗi lần hai vì đã dịch phần 2 này khá mơ hồ, không rõ vì sao. Các bạn đọc chỗ nào không hiểu thì để lại phản hồi, Nguyệt sẽ xem xét sửa.

Vui lòng đọc Hướng dẫn trước khi đọc tại ĐÂY.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

Nam Thần Nông và nữ Song Ngư

 • Thần Nông (Hổ Cáp, Bọ Cạp, Thiên Yết, Scorpio, 23/10 – 22/11)
 • Song Ngư (Pisces, 19/2 – 20/3)

Cách tính cung dựa trên quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman.

———————————————-

… tâm hôn của cả Song Ngư lẫn Thần Nông đều rất kiên nhẫn và sẵn sàng trải qua những hy sinh cần thiết để tìm kiếm một tâm hồn hòa hợp đích thực. Một cách bản năng, họ đều cảm những được phần thưởng to lớn cho sự kiên trì giữ vững niềm tin của trái tim.

Một em Song Ngư bình thường sẽ không hoảng loạn trước màn thị uy vẻ nam tính ngời ngời của anh tiểu Nông của em đâu ạ. Thậm chí em còn âm thầm thấy mắc cười, và dù trong trường hợp nào thì em vẫn có thể giải quyết anh gọn lẹ. Trong lúc anh tưởng bở rằng anh đang điều khiển mọi thứ theo hướng anh muốn thì em đang rất ngọt ngào và êm thắm lùa anh vào cái lưới mỏng manh trong suốt của Hải vương tinh và túm gọn anh ở trỏng. Cao minh hơn cả em gái Cán Cân, tiểu Ngư Ngư sở hữu trong mình tất cả những mưu mẹo của phái nữ mà các anh giai đã rất sợ từ cái thời Eva mò mặt ra đời,và thậm chí có vài chước là do tự em phát minh ra nữa. Ngay cả Diêm Vương tinh cường liệt và sắc lẻm cũng chết giấc dưới sự gái-chăm-phần-chăm của em. Con Đại Bàng sẽ đốt cháy tất cả những bí ẩn xứng đáng được khám phá mà nó bay ngang qua để khám phá chúng (những thứ không xứng đáng sẽ bị nó lờ đẹp), nhưng bí ẩn nữ tính quyến rũ đến từ em gái Hải vương tinh thì lại né tránh anh, hoàn toàn vượt ra ngoài tầm với… và điều đó sỉ nhục và đả kích rất lớn vào tinh thần của tiểu Đại Bàng. (Thần Nông không kinh qua một thứ gì với một số lượng rất nhỏ cả, kể cả đó là những đả kích tiêu cực). Tuy nhiên, tình hình rất là nghịch lí rằng mồi nhử này sẽ thu hút anh tiến tới sinh vật đa cảm, đa sắc và đa chiều từ khoái lạc nhục dục đến trong suốt thanh khiết kia. Mặc dù anh sẽ cảm thấy bức bối và bối rồi, nhưng anh cũng sẽ đến gần hơn và gần hơn với em, trong cố gắng nhìn thấu những sâu thẳm của tâm hồn bí mật của em.

Có một điểm ở em sẽ không kéo anh lại gần hơn, mà có thể ngược lại đạp anh vào tâm trạng u tối của Diêm Vương tinh hoặc mặt mày sưng sỉa xấu xí; chính là cái tính khoái mè nheo rầy la của em. Không phải là em mắng mỏ theo kiểu dữ dội hay chanh chua gì cho lắm, một Song Ngư sẽ không có thái độ kiểu vậy. Song Ngư là em gái sẽ đánh bạn bằng một cọng lông chim, rầy la nhẹ nhàng, gần như là dịu dàng và không hề khoa trương. Nhưng cái gọi là “không hề khoa trương” ấy là đối với hầu hết các anh trai khác thôi, còn anh trai đến từ Diêm Vương tinh này có tâm tư tình cảm lúc nào cũng trong chế độ “Bật” và dò đài sẵn sàng nên anh vẫ có thể nắm bắt được hết các sắc thái trong từng tần sóng em phát ra mà tất cả những người đàn ông khác rất-may-mắn thường không để ý. Em gái này giống như nước nhỏ giọt vậy, nhỏ giọt nhỏ giọt và rồi em có thể bẻ khóa mọi sự kháng cự của một người đàn ông từ lúc nào anh không để ý. Tuy nhiên, anh trai này sẽ để ý. Sau khi tỏ ra kiên định trước những yêu cầu tinh vi nước-nhỏ-giọt của Song Ngư, Thần Nông sẽ phản ứng với một cơn thủy triều chớp nhoáng mà anh hoàn toàn có thể phóng thích khi anh đã mất kiểm soát khỏi tính kỉ luật và thế cân bằng nghiêm ngặt của mình. Để cho Diêm Vương tinh bùng lên cơn thủy triều giận dữ  rất là nguy hiểm nha. Nó có thể dìm chết luôn tình yêu của hai người. Kiểu như anh sẽ nói những lời tàn nhẫn làm tan nát những cảm xúc dễ vỡ của em, ngược lại em sẽ khiến anh rơi vào tuyệt vọng và phù phiếm bằng những giọt nước mắt, nỗi sợ hãi và tính hay lảng tránh của mình, bỏ qua sức cuốn hút đầy bí ẩn và ma lực. Nếu như em là một Song Ngư kiểu Cá Voi và đe dọa lòng tự trọng đàn ông của anh một cách nghiêm trọng, anh sẽ rời bỏ em, mặc kệ rằng điều đó cũng sẽ khiến anh như bị xé ra thành từng mảnh, trước khi anh phải hy sinh sự toàn diện của một người đàn ông hay đồng ý cho phép linh hồn Diêm Vương tinh bay vút cao bị đóng yên cương.

Dù vậy, sau khi anh rời bỏ em và em học được bài học của mình, anh sẽ quay trở lại. Thần Nông thường không quay lại một khi đã ra đi, nhưng em gái Song Ngư này đã ám ảnh vào điểm tỉnh táo trong giấc ngủ của anh… và điểm mơ hồ trong khi anh tỉnh táo… bằng một cách nào đó mà anh chẳng bao giờ đo lường được. Như mọi Xung động 5-9, chia tay có thể có nghĩa là “tiếp tục làm hòa”. Thời gian từ lúc chia tay cho đến khi quay trở về với nhau có thể đo bằng một khoảng thời gian ngắn như vài giờ hay vài ngày, đôi khi sẽ là vài tuần hay vài tháng, đôi khi là vài năm. Quả thật là một khoảng thời gian quá dài để chờ đợi, nhưng tâm hôn của cả Song Ngư lẫn Thần Nông đều rất kiên nhẫn và sẵn sàng trải qua những hy sinh cần thiết để tìm kiếm một tâm hồn hòa hợp đích thực. Một cách bản năng, họ đều cảm những được phần thưởng to lớn cho sự kiên trì giữ vững niềm tin của trái tim.

Mặc kệ bất hòa nào sẽ theo chu kì xảy ra trong ván cờ tình yêu giữa hai người, mặc kệ những cái đập bàn giận dữ hay bĩu môi trong im lặng, thì những thời khắc vui vẻ vẫn vượt trội về số lượng. Sự kết hợp và đam mê họ trao đổi trong đời sống tình dục sẽ kết dính Song Ngư và Thần Nông một cách vô hình, nhưng rất chắc chắn. Nếu có Mặt Trời và Mặt Trăng trùng nhau, hợp góc 60 hoặc 120 độ trong Tam Đại Cung, thì một khi tiểu Nông và tiểu Ngư đã yêu nhau cả về cảm xúc, lí trí lẫn thể xác, mỗi người họ đều thừa nhận – nếu họ thành thật với bản thân – rằng không ai trong quá khứ có thể làm cho họ có những cảm xúc được như vậy, và chắc chắn rằng trong tương lai sẽ không có ai khác. Không ai khác. Đó là một lí do rất tốt để tiếp tục ở bên cạnh nhau, khi cả hai biết rằng sẽ không còn một cột mốc nào cao hơn cột mốc mà họ đã leo lên đến đỉnh. Cảm xúc mãnh liệt âm thâm và sự tập trung hoàn toàn của anh trong khi làm tình – điều kì diệu đến từ sự nguyện ý sẽ tin tưởng anh và dâng hiến tất cả cho anh – khi những ma thuật đó dệt xen vào nhau tạo thành sự đam mê giữ một người đàn ông và một người phụ nữ đang yêu, khát khao có thể ngao du một vòng tròn…luôn quay trở về với căn nguyên của nó.

Khi rung động giữa Diêm Vương tinh và Hải vương tinh phát triển lên đến một tầng cảm xúc mãnh liệt, chủ đề về cái chết có lẽ sẽ được đề cập đến trong mối quan hệ. Nó có thể tiếp cận gần…hoặc xa… có lẽ biểu hiện một cách đơn giản qua những thứ có liên quan như đầu thai hay nhiều vấn đề khác dính dáng chung chung đến cái chết. Ví dụ như (trong rất nhiều ví dụ khác) mối liên kết mạnh mẽ giữa nữ diễn viên Elizabeth Taylor và diễn viên Richard Burton chính là cái chết của chồng của Elizabeth, ông bầu Mike Todd; nó đã đóng vai trò quan hệ nhân quả bí ẩn và chính yếu của Định mệnh – một vai trò mà hai người họ đã không nhận ra hay thấu hểu. Tôi nói đến điều này, không phải để xâm nhập vào sự riêng tư của họ, mà vì cả hai đều chưa bao giờ cố gắng gìn giữ lòng kiêu hãnh trong niềm đam mê và lòng đam mê trong sự kiêu hãnh giữa họ… một bí mật đối với giới truyền thông. Một ngôi sao chổi sẽ không thể giấu cái đuôi tỏa sáng của nó khỏi những thiên hà tò mò. Một cách tự nhiên, cái chết, trong một vài thể thức nào đó, cuối cùng cũng sẽ đến với mỗi con người, không chỉ với Thần Nông và Song Ngư. Nhưng bản chất của cái chết được tạo ra bởi sự hòa hợp trong rung động của Hải Vương tinh và Diêm Vương tinh ám ảnh lẫn nhau sẽ không phải là một trải nghiệm bình thường, mà sẽ cực kì đặc biệt. Nó chứa đựng một không khi bí ẩn và không giải thích được.

(Nguyệt: Thiệt tình là Linda lại đang tán chuyện ngoài lề nữa rồi)

Lí do duy nhất thật sự nghiêm trọng gây nên bất hòa giữa con gái Hải vương tinh và chàng Đại Bàng của cô (tất cả những thứ khác chỉ là chuyện vặt)… một nguy hiểm duy nhất sẽ đe dọa hai con người đáng lẽ nên tìm thấy sự bù trừ để hoàn hảo từ người kia… không phải là sự lệch trục hay xung khắc nhau, mà chính là khía cạnh ích kỉ của mỗi con người, ẩn nấp đằng sau những cống hiến của họ để giam giữ những tù nhân của những khao khát bản chất. Nó có thể là một lời thiếu suy nghĩ, hối hận muộn màng, một chút thiếu quan tâm đến tính nhạy cảm đang run lên nấp đâu đó của đối phương… đôi khi là ghen tuông và nghi ngờ vô cớ… những cuộc chạy trốn tiêu cực khỏi nỗi đau và tuyệt vọng, như rượu và thuốc… hoặc có lẽ là một hình thức nhẹ nhàng của lừa dối hay giả vờ không thích nữa nhưng lại tổn thương nghiêm trọng đến người kia. Buồn thật, vì người đàn ông và người phụ nữ này đã quên mất bản hợp ca tuyệt đẹp của tình yêu giữa họ, khi bức  màn sân khấu bắt đầu được kéo lên mở màn cho vở kịch của Tam Đại Cung của họ cùng hòa ca.

Họ có thể thử gợi nhắc lại bài hát khởi đầu… những nốt nhạc bất ngờ của cái buổi sáng em rơi thẳng vào trong mắt anh như rơi vào một cái giếng sâu, và không hề có ý bơi đi. Như buổi chiều nắng vàng rực và em cười phá lên thích thú như một cô bé con, khi anh trao cho em không phải một viên kim cương mà là một bó thạch thảo đẫm mưa tháng Tư… như lần đầu tiên anh chạm vào em, và em run lên nhè nhẹ rồi ngẩng đầu nhìn anh, giạt mình…khi thấy hai giọt nước mắt lăn trên má anh cũng hệt như em đang khóc lúc này. Mọi thứ thật hoang dã và tự do, như khi chạy chân trần trên thảo nguyên cỏ xanh mướt…chim ưng bay lượn trên bầu trời và cả ngàn trái bong bóng sọc hồng đang bay là đà xung quanh họ… như khi cả hai đều biết rằng họ có bay vòng quanh Trái Đất trong 80 ngày như những chú chim chiền chiện… một khoảnh khắc của vĩnh viên, một ánh chớp nhá lên… khi “nhà” chính là vòng tay của nhau. Như mọi cặp đôi 5-9 khác, Song Ngư và Thần Nông vào buổi ban đầu sẽ hi sinh Vương Quốc của mình cho niềm Đam Mê Vĩ Đại dành cho nhau – thách thức cả Vũ Trụ để được ở bên nhau.

Dù cho tên họ có là Smith, Glassberg, Mendenhall, O’Malley, Zopfi, Marshall hay Brewster – chỉ cần tiểu Ngư và tiểu Cạp chấp nhận những kí ức từ kiếp trước sẽ viết tiếp hồi III cho vở kịch của họ

Diêm Vương: Nàng là tiểu thư Lizzie Schwartzkof, có phải không? Thứ lỗi cho tôi, nhưng tôi có cảm giác tôi biết nàng đâu đó rồi. Có lẽ chúng ta đã gặp nhau trên sông Nile… hay tại Hội chợ nhà nông? Cũng có thể là ở Acapulco?

Hải Vương: (nhẹ nhàng, rất nhẹ nhàng) Vâng. Ô vâng! Chúng ta chắc chắn đã gặp nhau rồi. Bởi vì đôi mắt của chàng…thật quen thuộc. Em đang cố gắng nhớ…

Diêm Vương: Tôi nhớ ra RỒI! Là ở Anh quốc…ở một đồng cỏ thạch thảo.

Hải Vương: … và trời đang mưa…

Hết.

Advertisements

55 thoughts on “Đàn ông Thần Nông – Phụ nữ Song Ngư [p2] – HOÀN

 1. em vừa coi một cái clip phỏng vấn Huỳnh Hiểu Minh với Trần Kiều Ân. Hóa ra chỉ là Bạch Dương, lại cuồng mèo (nhà có hẳn 7 con mèo, ngất ~ing), còn ảnh là Thần Nông. Lật đật đi gg hỏi xem sn Angela Baby ngày nào, hóa ra lại là một chị Cá =)) Trước Huỳnh Hiểu Minh đơn phương Triệu Vy, Vy tỷ cũng là Cá. đọc xong em cảm giác kiểu, đúng là định mệnh =))

  • Hi hi, chuyện HHM vs Triệu Vy, sau đó là Angela Baby chị biết cũng lâu lâu rồi. Đúng kiểu “dudes, cái này không phải minh chứng sống của chiêm tinh thì là giề???”. HHM không chỉ đơn phương Triệu Vy, mà còn đơn phương RẤT LÂU nữa, từ hồi 2 người cùng trường nghệ thuật với nhau =))))))… Nói chung, anh ấy đã xác định là cả đời ăn cá, quyết không đổi món!

   /tiện đây thì rất tiếc cho gene của anh, vì Angela Baby đúng nghĩa đập mặt đi làm lại xD/

 2. Chào chị Hy-chan (em bằng tuổi Nguyệt, vậy chắc kém chị rồi ^^) :D Nếu chị check blog chắc sẽ thấy một loạt noti mới báo có người like bài này bài kia, he he em không cố tình spam đâu ^^ Chiều qua em mới tình cờ search ra blog của chị và ngồi đọc mê mệt luôn :-) Cảm ơn những bài dịch và cả bài viết rất công phu của chị. Em đọc không ít cũng không nhiều về Zodiac và Horoscope, và thấy blog của chị là một trong số các nơi ít ỏi phân tích sâu, kĩ và tỉ mỉ đến vậy (đương nhiên, bằng tiếng Việt :P). Tóm lại thì em rất cảm ơn ạ :)) :”> :”>

  Thật ra lúc đầu em định kể lể chút chuyện của bản thân và muốn nhờ chị Hy, bạn Nguyệt cũng như các bạn khác tư vấn, động viên để tiếp thêm sức mạnh vào công cuộc “cưa trai” :”> :)) Có điều cảm thấy chuyện của mình… nhạt quá :( Và tự biết là với hoàn cảnh hiện tại (đối tượng xa cách em về mặt địa lý cả nghìn cây số) rất khó để “làm gì đó” có hiệu quả lâu dài, thôi thì đợi khi nào khoảng cách được rút ngắn mới đi hỏi ý kiến vậy :-) :P

  Chúc tất cả mọi người ngày chủ nhật yên bình và tập hợp đủ năng lượng cho một tuần mới đầy sức sống ^_^

  • Chúc bạn Yang ngủ ngon và có ngày Chủ Nhật vui vẻ. Chúc bạn sớm rút ngắn được khoảng cách địa lý, dù Nguyệt sẽ ủng hộ phương án “dần dần cắm rễ” dù đang ở nơi đâu hơn, hì hì. Mà bạn cứ kể chuyện của mình đi, mọi người ở đây nếu không tư vấn được thì cũng sẽ chia sẻ buồn vui với bạn mà.

   [không liên quan] Thiên a, tôi đã làm gì để người ta có ấn tượng rằng tôi kém tuổi con bạn ngồi cạnh mấy năm cấp 3 thế này? *lăn vào góc tường* *liếm lông tự kỉ* Méo!!!!!

   • *Ngượng-ing*
    Trong quá trình đọc blog các bạn mình có đọc được ở đâu đó câu gì đó nên mình mới suy ra chuyện Hy hơn tuổi Nguyệt ý :( :”> Rất tiếc đã làm bạn “tự kỷ” :P

    Thực sự thì mình cũng đang đi theo phương án mưa dầm thấm lâu, có điều không gặp nhau được khó chịu lắm :( Mà phương tiện liên lạc duy nhất là điện thoại (chỗ người đó ở hiện giờ không lên mạng được @__@), cách thức duy nhất là nhắn tin (vì lý do này kia nên không tiện – không thể gọi). Theo người đó nói thì đầu sang năm là về đây rồi, nhưng không chắc chắn. Mà mình (dù tò mò) lại không dám hỏi nhiều, hỏi dai vì chính anh ta từng nói với mình là không thích để người khác biết chuyện của anh ý >.<

    P.S.: Bạn Nguyệt thức khuya thế ^_^

 3. “Sự kết hợp và đam mê họ trao đổi trong đời sống tình dục sẽ kết dính Song Ngư và Thần Nông một cách vô hình, nhưng rất chắc chắn. Nếu có Mặt Trời và Mặt Trăng trùng nhau, hợp góc 60 hoặc 120 độ trong Tam Đại Cung” ủa cho mình hỏi đang nói về mặt trời của 2 cung này mà có mặt trăng ở đây nữa là sao? và so ở đây là so mặt trời- mặt trời và mặt trăng với mặt trăng phải k? hay là so mặt trăng với mặt trời vậy rồi còn tam đại cung nữa,là so thế nào,2 AC với nhau phải không? đọc tới đây mình rối rồi…
  thứ 2 là sun thần nông-song ngư vẫn hợp hơn moon thần nông- song ngư phải không?
  và hành tinh trong các nhà( từ I đến XII ) quan trọng hơn hay hành tinh trong các cung (từ bạch dương đến song ngư ) là quan trọng hơn vậy??
  vậy sự hợp của 1 người là so từng cặp tam đại cung với nhau như moon-moon,sun-sun,ac-ac phải chứ ạ????

  • có trường hợp so sánh chéo bạn ạ, tức là mặt trời của người này đem so với mặt trăng của người kia và ngược lại ấy. nhưng cũng có trường hợp so theo cặp sun-sun, moon-moon. còn trường hợp nào so thế nào thì linda không chỉ rõ lắm :)

 4. Hôm nay mình tình cờ đọc được trang này , và mình là một nữ SN đang rất rất rất thích một nam TN . Anh ấy cũng là người mình thích nhất từ trước đến giờ . Mình và anh ấy thậm chí còn chưa quen ,mình nhắn tin làm quen với anh ấy sau 2 tháng -ngày -nào cũng -ngồi- nhìn- nhau và không -nói- gì .Lúc đầu anh ý đáp lại nhiệt tình nhưng sau lại rất thờ ơ , anh ấy muốn ép mình chủ động trước (Vì ngày nào cũng ngồi nhìn nhau nhưng khi nhà anh ý đóng cửa mình mới nhắn cho anh ấy , gặp nhau vẫn như chưa quen ) Nói chung là hiện giờ mình đang ở xa không gặp được anh ấy , nhưng anh ấy không bao giờ hỏi han gì mình cả .Do anh ấy thờ ơ nên mình cũng biến mất luôn không thèm nói với anh ý một câu , nhưng sau sợ anh quên mình luôn mình có gọi điện , nhắn tin anh đều không nghe .Cuối cùng mình nản và yêu cầu anh là nói rõ cho mình biết đường để mình khỏi phải làm phiền anh nữa . Cũng đã không gặp nhau 6 tháng , viết tin nhắn 6 tháng mà anh không trả lời một lần . Nhưng mình vẫn kiên quyết không xuất hiện , vì anh có ngó ngàng gì mình đâu . Bây giờ mình vẫn rất đau đầu , anh không thích mình thì nói thẳng cho mình biết không được sao ?Đọc bài này mình thấy đúng , mọi chuyện khó hiểu và phức tạp , nhưng mình quá nhát để tìm anh hỏi cho ra lí lẽ .Và có lẽ đúng là sức hút của những vì sao , mình chẳng hiểu sao mình thích anh đến thế , lúc đầu mình nghĩ do dạo này mình ít gặp đàn ông ….nhưng đến khi gặp nhiều mà vẫn nhớ anh , mình mới thấy không phải đơn giản cứ nhìn nhiều là thích .Thật đau đầu ….

  • Đọc của chị (bạn) thấy của 2 chúng ta giống nhau :) Đương nhiên vẫn có sự khác nhau ~ Nói chung quan hệ giữa nam TN vs nữ SN vô cùng phức tạp và đau đầu nhưng chẳng hiểu tại sao m vẫn ko thoát ra được T__T Mà cũng chẳng biết nên làm gì…

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s