Phụ nữ Xử Nữ [p1]


Trích dịch quyển SUN SIGNS của Linda Goodman. Đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác giả, không phải dịch giả.

Sau một mớ LOVE SIGNS và NATAL CHART, quay lại với SUN SIGNS một chút nhé! Thật sự Hy không nhớ ngày đấy là ai đã yêu cầu bài này nữa :”>. Dù sau khi dịch, thấy nó chẳng khác mấy cái bài sưu tầm mà Hy từng post hồi mới lập blog. Nhưng có một vài điểm sai cơ bản trong bài ngày xưa, bây giờ tự dịch mới thấy. Tỷ như, Xử Nữ hoàn toàn có thể lấy người mà mình không yêu, chỉ là em sẵn lòng ly hôn nếu cần thiết :”>.

Và những điều khác như, em hoàn toàn có thể đứng chửi đổng như các bà các cô đồng bằng Bắc Bộ nếu phật ý blah blah blah… Nói chung dịch rất vui. Hy vọng mọi người đọc vui vẻ!

Vui lòng đọc Hướng dẫn trước khi đọc tại ĐÂY.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

XỬ NỮ (24/08 – 23/09)

Cách tính cung dựa trên quyển SUN SIGNS của Linda Goodman.

—————————————-

PHỤ NỮ XỬ NỮ

Con bé chưa bao giờ dám quên

Rằng nếu uống quá nhiều từ cái lọ có nhãn “thuốc độc”

Thì sớm muộn gì nó cũng phản tác dụng.

Đôi khi con bé tự mắng mỏ mình thậm tệ như thể muốn tự làm mình khóc.

Não bạn đang mường tượng em Xử Nữ rất là dịu dàng, một thiếu nữ trinh trắng, trong sạch tựa như tuyết rơi? Chắc bạn sắp sửa bị vỡ mộng đến nơi rồi. Em ấy không phải một kiểu nàng tiên áo lụa chốn Núi Tuyết đang cúi mình soi bóng xuống hồ xanh nhé. Xin lỗi vì làm bạn hố nặng!

Một em Xử Nữ có thể bỏ chồng theo giai, mà đau cái là giai này em mới chỉ vừa gặp bên một bãi biển khỉ ho cò gáy nào đấy, hoặc chấp nhận sinh ra đứa con của người tình ngay cả khi chưa kết hôn, và đối mặt với cả thế giới thù địch mà đầu vẫn ngẩng cao (Hy: ;__;~ Mình quả thật rất yêu Linda). Như vậy đâu có trinh tiết hay trong sạch quái gì đâu? Có rất nhiều thứ bạn cần phải biết về cái biểu tượng bé bỏng dịu dàng mỏng manh của hình mẫu phụ-nữ-trong-sạch này. Nhưng chắc chắn một điều, xương sống của em được làm bằng thép không gỉ. (Hy: và bạn đừng mong sẽ dễ dàng bẻ cho nó oằn xuống được xDDDD)

Bản chất em khá là e lệ, cái này không sai. Không tranh cãi nhé. Các em gái Xử Nữ không có leo lên trên mấy cái chồng hộp xà phòng và phát ngôn hùng hồn hung hãn, hoặc dùng một cây rìu nhỏ và chẻ tan nát các quán rượu như Carry Nation (Hy: ai google thử bà cô Nhân Mã này nhé, cổ chống rượu chè bằng cách phá quán rượu của người ta bằng rìu đó :D). Mấy em cũng không bị bắt vì lái xe trong lúc say xỉn, và tôi sẽ cho bạn năm đô nếu bạn tìm thấy em nào tham gia vào mấy buổi biểu diễn hề. Nhưng một em Xử Nữ vẫn là một người phụ nữ. Em có tất cả những mưu mẹo và vũ khí cần thiết, bao gồm cả lòng quyết tâm theo đuổi hạnh phúc dù rằng nó sẽ dẫn em đến đâu chăng nữa. Một vài bụi gai gai góc dọc đường sẽ chẳng thể khiến em té xỉu hoặc bật khóc để tìm kiếm cứu hộ.

Lỡ bạn có nghe về một em Xử Nữ nào đấy vi phạm luật pháp, thì nhớ đọc cho kĩ từng dòng một nhé. Bản chất của em ấy là trong sạch. Và tình yêu cũng thế. Tình yêu đích thực ấy nhé. Và Xử Nữ thì không hứng thú với bất cứ loại tình yêu nào khác ngoài cái đấy. Em ấy sẽ trèo lên ngọn núi cao nhất và khuấy đảo đại dương dậy sóng với đôi giầy cao su và một cái áo măng-tô trên người nếu tinh thần Thủy Tinh của em lên cao, và như thế đã xóa nhòa cái hình ảnh ẻo ợt lụa là của em chưa? Nhớ cho kĩ, hành tinh quản chiếu đích thực của em là Vulcan xa xôi, là một vị Lôi Thần. Em mà nhận ra cuộc hôn nhân của mình kém hoàn thiện và tìm thấy một tình yêu khác vô-cùng-không-tì-vết (hoặc là em tưởng thế, dù sao thì cũng y như nhau thôi) thì sẽ không ngần ngại cắt phăng hết quan hệ dây mơ rễ má đi. Một khi đã cầm dao lên, em ấy trở nên lạnh lùng và chính xác như thể một bác sĩ giải phẫu ấy. Em ấy hận, cực hận phải phá vỡ một gia đình, nhưng đồng thời em cũng cực hận đạo đức giả.

Một khi em coi tình yêu nào đó là đích thực và lý tưởng rồi thì tư tưởng trong trắng của em về mối quan hệ đấy sẽ nắm quyền lực tối cao vượt qua mọi loại văn kiện hợp pháp trên quả đất. Em ấy là cung duy nhất trong vòng Hoàng Đạo có thể cùng lúc vừa thực tế chết người, lại vừa lãng mạn tuyệt trần. Cái tình huống ngoại tình bên bờ biển khỉ ho cò gáy mới nãy tôi nêu ra ấy, có thể nghe tùy tiện và trái với luân thường đạo lý. Nhưng mà, nó là một kết quả khả đoán nếu một em Xử Nữ hành động đúng như tính cách ẻm khi đứng giữa một ngã ba đường chọn lựa khó khăn. Em sẽ phải vật vã quằn quại lắm vì xấu hổ, xấu hổ vì hành động đấy bị xã hội lên án, nhưng điều đó sẽ chẳng mảy may thay đổi đường lối hành động của em, cũng như chẳng thể thay đổi động cơ vô cùng trong sạch của em. Đấy là một ví dụ chuẩn không cần chỉnh của tính thực tế rắn chắc của nguyên tố Thổ trong người em, hòa trộn với lý trí lồng lộng và luôn kiếm tìm điều lý tưởng của Thủy Tinh. Tình yêu của Xử Nữ mang một sức nóng vô hình, và một khi nó đã bừng lên rồi thì những đam mê của những Cung Mặt Trời khác có thể thấy mình thiệt hèn kém trước sự mãnh liệt và chủ đích đơn thuần của nó. Tuy vậy, muốn cái tình yêu đấy bùng lên là chuyện tốn thời gian lắm à nha.

Tôi thừa nhận là một em Xử Nữ điển hình thì khá thờ ơ cái khoản yêu đương nồng cháy, đam mê thể xác các thứ thể loại, nhưng trong em luôn tồn tại những đặc tính rất bí ẩn, trầm lặng và đợi chờ. Và một sự “cuồng nhiệt về tinh thần” có lẽ sẽ là một sự thay thế làm thỏa lòng những đấng mày râu ưa chuộng sự tinh xảo của một tình yêu tinh thần.

Em ấy theo chủ nghĩa hoàn hảo, nhưng điều đấy không có nghĩa là em-hoàn-hảo. Em cũng có những điểm tiêu cực của riêng mình, và mấy cái điểm đấy có thể làm bạn cực kì nực nha. Tỷ như, các em gái Xử Nữ kiên gan tin tưởng rằng không ai có thể làm mọi thứ trật tự và hiệu quả bằng em. Và điều khiến bạn nóng máu nhất chính là thật sự chẳng-ai-có-thể. Các em còn cực kì khắt khe về vụ giờ giấc. Bạn từng bao giờ để một em Xử Nữ leo cây vào ngày hẹn hò chưa? Khi buồn bực hay cáu bẳn, em không nổi trận lôi đình và phang vỏ chai lên đầu bạn. Chắc chắn không. Nhưng em có thể cực đanh đá và nhặng xị  nếu bạn dám làm em cáu. Có khi còn chửi như tát nước vào mặt nữa. (Hy: mình cứ tưởng cái này là do chữ Song Tử, ai dè là do chữ Xử Nữ sao ‘__’???) Thi thoảng vài em sẽ có lối cư xử gần như mấy bà có tướng sát phu ấy, nhưng đa phần các em sẽ không đi xa đến mức đấy. Tặng em ấy ít hoa. Thừa nhận rằng bạn đã sai, và không gân cổ lên cãi. Cãi lộn chẳng đem lại lợi lộc gì đâu, làm sao bạn thắng nổi một em Xử Nữ? Thổ là nguyên tố chính của em, vậy nên em luôn trân trọng những tặng phẩm của đất trời, và những chùm hoa nhỏ bạn đem đến có thể làm cơn điên của em dịu đi. Còn về lời xin lỗi, nhớ nói ngắn gọn, súc tích và chính xác. Em Đồng Trinh không có bị úng não. Tầm nhìn sắc bén của em có thể nhận diện bất cứ lời nói láo tinh vi nào từ miệng những bạn trai dẻo lưỡi nhất, và cả những vết son môi mờ nhất trên cổ áo bạn nữa. Xử Nữ trong sáng, nhưng không ngây thơ.

Còn tiếp…

Advertisements

73 thoughts on “Phụ nữ Xử Nữ [p1]

  1. Mình để ý mấy bạn Xử Nữ thường rất thích mình, nghe nói cung đối nhau 1 là rất thích 2 là rất ghét đúng không.
    Có một Xử Nữ thích mình, mình thấy Nữ đó cũng rất ổn nên mình quyết định cưa Nữ ấy. Có lời khuyên gì không Hy.
    (À quên mình Song ngư)

  2. Mình là Xữ Nữ nhưng ko được bình tĩnh chút nào hết tức giận lên là chỉ muốn đập đồ thôi hic hic ko biết có phải do TN ảnh hưởng ko nữa.Còn ‘máu liều’ thì mình thật dư luôn cứ hễ muốn làm gì là làm xong rồi nghĩ lại hình như hơi quá tay nhưng rồi cũng cho qua với lí do ‘phóng lao rồi thì theo lao’,dạo này đang cố sửa tật xấu dần dần nhưng thấy khó quá hic

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s