Đàn ông Xử Nữ – Phụ nữ Cự Giải [p2] – HOÀN


Trích dịch quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman. Đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác giả, không phải dịch giả.

Thứ nhất: Đây là lỗi của Linda Goodman khi viết phần cho hai bạn trẻ đặc biệt ngắn! Bình thường Linda sẽ viết khoảng 3 trang hoặc hơn cho một phần, riêng phần này chỉ có hai trang rưỡi ‘__’. Không phải Hy ghét các bạn mà cắt ngắn đâu nhé!

Thứ hai: Đây cũng là lỗi của Linda khi viết phần này vô cùng… mơ hồ! Sau khi đọc xong bạn sẽ có cảm tưởng là gần như chưa đọc gì… Hy vô can!

Thứ ba: Đây là lỗi của Hy, khi dịch đặc biệt dở. Xin lỗi các bạn! Dạo này tâm trí Hy không ổn định lắm! Sẽ ráng sửa bài dịch tiếp theo nhé :”). Mọi người cuối tuần vui vẻ!

Vui lòng đọc Hướng dẫn trước khi đọc tại ĐÂY.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

Nam Xử Nữ và nữ Cự Giải

 • Cự Giải (Cancer, 21/06 – 22/07)
 • Xử Nữ (Virgo, Thất Nữ, 23/08 – 23/09)

Cách tính cung dựa trên quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman.

———————————————-

ĐÀN ÔNG XỬ NỮ – PHỤ NỮ CỰ GIẢI

Và tương tự, cũng tồn tại những em gái Tiểu Giải nhận thức sâu sắc được sức hút Thống Lĩnh của cung Cự Giải, những em vừa kiên nhẫn ngồi gia cố những mép đã sờn hay bung ra của tấm chăn tình yêu vừa tập trung cao độ cho sự nghiệp của mình. Lúc đấy tham vọng của em sẽ chuyển thành những sắc màu chói lọi – và một mối quan hệ, hay là một cuộc hôn nhân không hẳn là được những đấng thiên thần tác hợp, mà chỉ đơn giản là được tạo ra đâu đó gần những ngôi sao, đủ gần để thỉnh thoảng sáng lên lấp lánh, sẽ trở thành một tấm phông nền với hoa văn nhã màu cho cuộc đời của em. Cái này công hiệu à nha. Vì nó làm tình yêu của hai đứa khỏe mạnh thêm. Hai đứa sẽ tách nhau ra mỗi sáng, và em sẽ đi con đường kiên trì của riêng mình, trong khi anh huýt sáo hạnh phúc, sửa chữa máy móc, tập yoga… viết từ điển, vẽ bản đồ hoặc có khi tung hứng với những đồ vật hình thù kì quặc mà người ta thường gọi là con số để tạo ra những kết quả thần kì, bất kể chúng chỉ là những dấu gạch và chấm trên tập chi phiếu, phiếu điều tra, đồ thị hay biểu đồ. Họ trở thành một kiểu như… những người lạ mặt thân thiết, những người sẽ yêu đắm đuối vào mỗi cuối tuần. Điều này có thể thỏa mãn được mong ước phải thay đổi của em, và nhu cầu phải được một mình của anh để duy trì tình bạn với chính bản thân mình (người mà anh tin tưởng nhất). Vầng, nó cho phép hai người yêu nhau.

Khi hai người thân mật, anh Xử nữ và tình yêu Cự Giải của anh hòa trộn thầm lặng trong một sự hợp nhất sâu lắng và đê mê, theo cách thông thường mà nước và đất bên nhau trong Tự nhiên. Khi ảnh hưởng đồng bóng của Mặt Trăng lên tình cảm của em tử tế một chút – và khi anh ấy đang ở trong tình trạng tâm hồn bình thường và tĩnh lặng của ảnh – sự kết hợp giữa hai người là một sự hoàn hảo bình yên của những đam mê sâu thẳm. Nhưng khi cơn điên của Mặt Trăng nổi lên, khi những dao động của Mặt Trăng đến kì xế bóng khiến em ngang và rầu rĩ như bọn cua thì em có thể khiến những quan tâm yêu thương của anh chết chìm trong cơn lũ những hành động và yêu cầu quá khích. Tương tự, anh cũng có thể khiến đam mê mỏng manh của em bị bầm dập khi anh tự xoắn đến độ cáu nhặng lên suốt ngày và không thể nào thư giãn đầu óc hay cơ thể của mình. Bồn chồn là một cảm xúc dễ lây lan, và nó có thể chuyển dời từ người này qua người khác mà không ai hay biết. Thế rồi em sẽ bắt đầu sưng sỉa mà thoái lui vào vỏ cua của mình, khước từ việc ngộ ra thái độ của em chẳng khác gì em-đang-cự-tuyệt mong muốn của anh, và anh sẽ trách móc em vì đáp lại quá lạnh nhạt trước lời tán tỉnh rất ngầu của mình. Đấy là lúc tài năng phân tích bẩm sinh của anh Xử Nữ trở nên hữu dụng, và món quà mà Mặt Trăng ưu ái cho em – sự sáng suốt – có thể giúp ích rất nhiều. Nhưng, éo le thay, những lúc hục hặc chăn gối như vậy lại thường là những lúc hai người không thể vận dụng hết khả năng thiên phú của mình để làm sáng tỏ những chỗ hỏng hóc trong giao tiếp đôi bên.

Anh Xử Nữ và em Hầu Gái Mặt Trăng của anh có thể cùng sánh bước trong nắng vàng và trong mưa xanh, và thường sẽ hồi phục sau những lúc nắng mưa thất thường trong tình yêu hơn là đổ vỡ. Hai đứa có thể cùng đón Valentine, cắt những chiếc bánh quy theo hình Trăng Khuyết, chơi trò đảo chữ và đố chữ cùng nhau… bởi vì anh yêu việc trầm ngâm với những con số… và em thì yêu việc giả bộ mình là nhiều người khác nhau, bơi ra bơi vào những tâm trạng khác nhau của em như một nữ nhân ngư lấp lánh, giấu diếm bản chất óng ánh xà cừ của mình trong sự tĩnh lặng của đêm tối và sự chói lòa của những tràng cười ban trưa. Nếu họ chịu năng nổ tìm kiếm cùng nhau, hai đứa có thể tìm thấy những trảng cỏ tràn sự thân thiết dịu dàng… có khi còn có thể mơ đến một viễn cảnh như một “cánh đồng của Ardath” chẳng hạn (Hy: “cánh đồng của Ardath” ám chỉ một nơi trong vườn treo Babylon mà chỉ những linh hồn cao cấp được đến, nơi “chỉ có những bông hoa và không có nhà cửa”, nơi những linh hồn có thể gặp được các đấng thiên thần)… bởi lẽ hai đứa là một cặp 3-11 hợp góc lục phân vị (Hy: góc 60 độ). Trong Chiêm tinh học, góc lục phân vị nghĩa là cơ hội, và cơ hội sẽ luôn trút như mưa xuống những cặp tình nhân thuộc cấu trúc này, bao nhiêu cũng có, để có thể tu sửa chặt chẽ tất cả những vết rạn nứt trong mối quan hệ đôi bên, giống như một trận tuyết ánh sáng của những vì sao chung quanh họ. Góc lục phân vị dù gì cũng được biểu tượng bằng hình ảnh một ngôi sao be bé mà. (Hy: góc lục phân vị kí hiệu là * nhé)

Khi em Tiểu Giải trở nên gàn dở, anh Tiểu Nữ của em thì trở nên ưa dèm pha và cay độc thì hai đứa nên trốn vào trong rừng, nằm xuống cùng nhau và tắm dưới ánh trăng, cái này khác hẳn với việc tắm nắng nha. Khi tắm nắng, bạn có thể bị cháy nắng, trở nên đỏ lè và nhức nhối. Khi bạn tắm trăng, đặc biệt khi Mặt Trăng đang chuyển mình từ chỗ khuyết sang tròn dần, bạn sẽ được dát một màu vàng nhạt, xanh nhạt pha đỏ và óng ánh ngũ sắc, như màu sắc của một cánh bướm. Và rồi, thuận theo tự nhiên, bạn có thể bay. (Hy: O__o??? Này này tốp tốp cái sự tưởng tượng xuống hộ phát!)

Một điều khác Xử Nữ sẽ dần dà học được từ em Hầu Gái Mặt Trăng Ríu Rít Như Chim: nhìn trực tiếp vào Mặt Trời có thể đâm mù mắt anh. Nhưng nhìn trực tiếp vào Mặt Trăng lung linh của Tiểu Giải rất là thư thái, và đôi khi có thể tạo ra phép màu, để cho Con mắt thứ ba có thể nhìn thấy những điều giấu kín khỏi ánh dương bởi vẻ bí ẩn của đêm khuya. Sau khi hai đứa cùng tắm trăng, hai đứa có thể nhảy lên một con thuyền con con và ra khơi tiến đến những di tích đổ nát của Babylon. Ai biết hai người đấy có thể khám phá được điều gì? Giống như lời tiên tri mà Esdras viết trong Kinh ngụy tác… Đấng thiên thần Uriel tiến đến chỗ tôi và nói: “Hãy đến một cánh đồng tràn đầy hoa và không có nhà cửa, và chỉ ăn những bông hoa của cánh đồng đấy – không nếm thịt, chẳng uống rượu, nhưng ăn hoa… và rồi ta sẽ đến và nói chuyện với ngươi…” và thế là tôi tìm đường đến một cánh đồng mang tên ARDATH.

Hoàn.


Advertisements

23 thoughts on “Đàn ông Xử Nữ – Phụ nữ Cự Giải [p2] – HOÀN

 1. Tớ nữ Cự Giải 11/7; chàng nam Xử Nữ 20/8. Ko biết thế nào nữa Hy à. Mỗi lần có gì bất đồng về quan điểm, là chàng im lặng luôn. Như trốn tránh ấy, tớ thì muốn trao đổi cho ra vấn đề. Làm cho tớ cứ mấy ngày là phải xuống nước trước, Cự Giải lụy tình hơn sao ý. Chàng Xử Nữ mà kiên định quan điểm quá trời.

 2. Theo những gì em đọc và đúc kết được thì giữa CG – XN – TB, XN với TB tâm đầu ý hợp hơn. Mà sao ở một số Zodiacfact thì nó lại bảo CG với XN lại okê hơn vậy ta :-?

  • Bản thân Hy thấy Xử Nữ đi với cung nào trong hai cung đấy cũng dở dở ương ương. Mà… chiêm tinh học nói không bao giờ sai đâu, nếu xét ra thì Xử Nữ và Cự Gỉai hợp nhau hơn. Còn những trường hợp em nhìn thấy, em có chắc Xử Nữ đó không có cung Mặt Trăng Thiên Bình hay Song Tử, còn Thiên Bình đó không có cung mọc Xử Nữ không ^^?

   • Ah ha, em cũng quên mất việc chi phối của mấy cung mặt trăng, cung mọc v.v.. Cám ơn chị Hy!! Bản thân em thì thấy em, Cự giải, dễ bị mấy người cung Xử Nữ lẫn trai lẫn gái “hút hồn” lắm, ngay cả trước khi em biết họ cung Xử Nữ cơ :”>

 3. Tiếng sét ái tình đầu đời của anh là một CG, hồi lớp 6 ấy =)))
  Thấy bảo XN dễ bị tiếng sét ái tình với CG, k hiểu sao đúng với mình thế, nhưng càng lớn thì càng k đúng nữa. Chả hiểu sao lớn lên mãi mà k thấy có CG nào có thể cuốn hút nổi mình, các nữ CG anh chỉ nhìn một lần rồi thôi, k có ấn tượng gì hết.

  • Hy có giải thích ở trên đó bạn :D
   “Hy: cánh đồng của Ardath ám chỉ một nơi trong vườn treo Babylon mà chỉ những linh hồn cao cấp được đến, nơi “chỉ có những bông hoa và không có nhà cửa”, nơi những linh hồn có thể gặp được các đấng thiên thần”

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s