Đàn ông Bảo Bình – Phụ nữ Ma Kết [p2] – HOÀN


Trích dịch quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman. Đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác giả, không phải dịch giả.

Đọc toàn bộ bài này đã rất hy vọng, nhưng rốt cuộc cũng không thoát được thất vọng. Rốt cuộc cặp này cũng không thoát khỏi quy luật khi một người thuộc cung mệnh Thủy hoặc Thổ đi với một người cung Hỏa hoặc Khí: người thuộc cung Thủy hoặc Thổ luôn là người chịu đựng. Đọc cả hai phần đều dễ dàng nhận ra. Chỉ mong những ai đang như thế này thì biết tự nhìn lại mối quan hệ, và trân trọng nó!

Kèm luôn lời xin lỗi vì ngâm bài quá lâu nha! Dạo này bận quá ( ≧ ω ≦ )!!!

Vui lòng đọc Nội quy trước khi đọc tại ĐÂY.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

Nam Bảo Bình và Nữ Ma Kết

 • Ma Kết (Capricorn, Nam Dương, 21/12 – 20/01)
 • Bảo Bình (Aquarius, Thủy Bình, 20/01 – 19/02)

Cách tính cung dựa trên quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman.

—————————————-

ĐÀN ÔNG BẢO BÌNH – PHỤ NỮ MA KẾT

Bởi lẽ các em Ma Kết luôn là những người vợ khiêm tốn, kín tiếng, đặc biệt là không tọc mạch, không tò mò, không đòi hỏi, thành ra các anh Thiên Vương Tinh bị mấy em này thu hút cũng là điều dễ hiểu thôi. Nhưng một khi mà em hết khiêm tốn, hết kín tiếng và hết không-đòi-hỏi thì các anh sẽ quên khoắng rằng em đang ở đấy. Các bạn Xách Nước nổi danh như cồn trong việc đấy mà – bạn biết đấy – anh ấy quên mất rằng mình từng có vợ, và phải được nhắc khéo lúc này lúc khác. Vấn đề không nằm ở việc anh ấy sẽ phản bội, mà chỉ đơn thuần là sự ngạc nhiên khi anh nhận ra mình từng có một phút yếu lòng mà đi kết hôn.

Anh chàng này, tôi nói cho bạn nghe, có vài trục trặc với chuyện hứa hẹn. Anh ấy không ủng hộ hứa hẹn, anh ấy phản đối chúng. Đó là sự phối trộn kì lạ của Thiên Vương Tinh. Anh ấy nghĩ rằng nói một thứ mà mình không chắc chắn mình sẽ luôn như thế sau một tuần hay một tháng hay một năm quả là một sự sai lầm và lố bịch. Không ai dám chắc rằng anh sẽ không thay đổi (đặc biệt khi anh là dân Xách Nước, những đứa luôn thay đổi), vậy nên sao phải làm người khác lầm tưởng? Đa phần những bạn trẻ sinh ra dưới cung Hoàng dạo này không thể chịu được việc bị kết tội bội ước hoặc làm một người bạn thất vọng, vậy nên họ sẽ chỉ làm tất cả những gì mình có thế nhưng sẽ không đưa ra bất cứ cam kết sai lầm nào hết. Ai mà biết được ngày mai người ta sẽ nghĩ gì về thứ mình vừa nói hôm nay? Bạn Bảo Bình thì chắc chắn không biết. Tôi không ám chỉ rằng trên đời không có nhiều bạn Bảo Bình có thể giữ được lời tuyên thệ  của mình và đi hết cuộc đời với chỉ một người. Vẫn có chứ. Vài người trong số họ yêu đương sâu đậm lắm cơ; nhưng thậm chí những người không hề yêu đương sâu đậm gì cũng rất miễn cưỡng khi phải đặt vấn đề ly dị (aka. Bảo Bình không hảo ly dị như mọi người vẫn nghĩ). Vấn đề mà các cô vợ của các bạn Xách Nước phải đối mặt hiếm khi là “một bóng hồng khác”. Không, vẫn có các bóng hồng khác, nhưng không gây rắc rối theo kiểu mà người ta vẫn thường nghĩ. Đối với anh này thì phụ nữ có lý do đàng hoàng thu hút họ. Nghĩ xem, phụ nữ chiếm phỏng chừng một phần hai dân số thế giới – và Bảo Bình thì cực kì để tâm đến các vấn đề của nhân loại. Cái sự thật rành rành rằng phụ nữ là “người khác giới”, với một sự quyến rũ hút hồn đối với nam giới thì không làm anh quan tâm gì lắm. Không phải là anh không nhận thức được khác biệt giới tính (như mấy đứa con nít đóng bĩm) đâu, mà là nó chỉ là thứ yếu – thứ yếu so với sự bay bổng phiêu diêu đồng bóng của anh, những giấc mơ ám ảnh của anh, tầm nhìn của anh, sự say mê của anh, sự tận tụy của anh với công việc – và tất nhiên, luôn luôn có cả Bạn Bè anh. Tôi viết hoa chữ “B” có dụng ý đàng hoàng đấy. Tuy nhiên, thậm chí một bạn gái chỉ cố gắng ở mức trung bình để yêu anh này, đa phần vẫn được (tôi nói là đa phần thôi đấy) tưởng thưởng bằng một người yêu hay người chồng chung thủy, người sẽ cung cấp cho em đủ thứ sở thích, những thứ quyến rũ, những bất ngờ mà em kông kì vọng có được, và rất nhiều niềm vui. Mà em Ma Kết thì chắc chắn luôn cố gắng trên mức trung bình, bởi lẽ em này thuộc tuýp người từ nhỏ đến lớn đều tuân theo châm ngôn “cái gì đáng làm thì làm cho đáng”.

Kì hài ở chỗ (hoặc nếu bạn nghĩ hơn, có lẽ bạn sẽ thấy nó không hề kì hài), anh Công Tử Xách Nước thường khiến các em gái này nổi cơn ghen rất vô cớ – dù là bình thường em là một em Dê Núi lạnh lùng và điềm tĩnh. Bởi cái lẽ anh rất dễ bị cuốn hút về mặt trí tuệ bởi một người lạ mặt ngay cái nhìn đầu tiên, chứ đừng nói là “cuộc gặp mặt đầu tiên”, ảnh có thể đối xử với một người lạ như thể bạn bè thân tình lắm ý. Nếu cái người-lạ đấy là con gái, thì chắc em vợ Ma Kết – hay người yêu gì đấy, sẽ không hiểu được rằng điều đấy chẳng mang chút ý nghĩa nào cả. Em phải tập mà nhớ cho kỹ rằng anh này có xu hướng tách bạch yêu đương với đam mê thể xác; và do vậy có thể “yêu” bạn bè của ảnh, nhưng chỉ có thể cảm thấy hòa làm một với chỉ mình em. Thật tình mà nói, em Ma Kết đã là em gái được vũ trang tốt nhất để chịu đựng chuyện này, hơn tất cả các cung Hoàng Đạo khác. Nhưng dù thế chăng nữa, việc này cũng gây đau khổ cho em lắm. Em sẽ phải luôn ám thị rằng một khi anh đã đi chung một chuyến bay ái ân với em rồi thì anh thấy việc tiếp tục có những mối quan hệ bạn bè trí tuệ ấm áp với những em gái khác là vô cùng bình thường. Một em gái Bạch Dương hay Sư Tử có thể bày ra vô số lý do anh không nên – và không được làm điều đấy (Hy: tức là tiếp tục có cái mối quan hệ bạn bè ấm áp chấm chấm…) –  sau khi cho anh lại cái quyền được giao du bạn bè, nhưng một em gái Thổ Tinh có thể hiểu được tất thảy, nếu em cố gắng phân nửa thôi.

Vấn đề giường chiếu của các bạn thì rất là… chong chóng và khó dự đoán. Cái gì dính đến Bảo Bình cũng chong chóng và khó dự đoán. Thái độ của anh này đối với tình dục có thể chạy từ tò mò mãnh liệt đến thờ ơ. Còn thái độ của em có thể chạy từ chỗ ý thức “làm tình là nghĩa vụ của yêu đương” cho đến chỗ “cực kì hứng thú với vụ thân mật mà không hề e lệ vớ vẩn hay giả vờ”. Cả hai không ai đánh giá quá cao, hay quá thấp tình dục. Cả hai đều có xu hướng chấp nhận tình dục đúng với bản chất của nó, không hơn không kém – và có thể trải nghiệm tình dục mà không bị ảnh hưởng bởi đam mê quá độ hoặc bão táp cảm xúc – dù rằng cũng có vài anh trai Xách Nước cũng hay đem những thứ phi thực tế hão huyền vào trong chuyện làm tình, tỉ như một bầu không khí trì hoãn rất nực cười trước khi chim chuột hay khúc dạo đầu. Và vài em gái Ma Kết cũng mặt đỏ tim đập tưng bừng khi nhắc đến chuyện tình dục này nọ trong suốt cả đời họ. Trong lĩnh vực yêu đương, anh này cũng rất hay mơ màng viễn vông, và em gái Ma Kết sẽ thấy đấy là bí ẩn lắm, thậm chí là khó chịu lắm, nhưng nếu hai đứa đang yêu đương nồng thắm thì cả hai đều có thể khắc phục bất cứ vấn đề lặt vặt nào trong việc chỉnh lý vụ yêu đương.

Nếu một trong hai đứa có Mặt Trăng hài hòa với Mặt Trời của đứa còn lại, sự kết hợp của hai đứa sẽ là quá mức thỏa mãn. Nhưng nếu Mặt Trời và Mặt Trăng của hai đứa mà hợp thành góc vuông hay đối nhau thì mọi thứ sẽ không được trọn vẹn cho lắm. Nhưng trong cả hai trường hợp, chúng ta không thể mong chờ được thấy một viễn cảnh hai linh hồn tha thiết dính chặt với nhau mà thơ văn hay viết đâu. Các em gái Ma Kết thường khá là rề rà trong việc khơi dậy bản năng tình dục, tương tự như vậy với đa phần các anh Xách Nước, đa phần thôi đấy – vậy nên hai đứa này cưới càng trễ thì càng có nhiều cơ hội hạnh phúc bên nhau.

Các vấn đề bất hòa thường sẽ nảy sinh từ sự tận tụy quá đáng của em đối với gia đình bên ngoại, hoặc là anh từ chối hợp tác trong việc đi thăm hỏi hàng xóm và họ hàng. Nhưng hai đứa nên tập trung vào những điểm tốt của của nhau và xóa khỏi não bộ những phiền muộn và khác biệt vặt vãnh. Một em gái Ma kết có thể trìu mến bất ngờ, cực kì vững vàng trong tình cảm, và chung thủy – với một ý thức mạnh mẽ về đạo đức trách nhiệm. Em ấy hiếm khi làm bất cứ thứ gì tổn thương hay làm xấu mặt anh. Điều này đúng với đa phần trường hợp, trừ những em Dê Núi máu lạnh hiếm hoi mà hồi nhỏ đã đi lầm đường lạc lối và mất khả năng lãng mạn hay mấy thứ tương tự, thế nên em chấp nhận tình dục thực tế như thể bắt tay vậy thôi (Hy: xem chuyện làm tình như chuyện bắt tay thì quả thật khô như ngói rồi a :|~). Nhưng chúng ta đang giả dụ là những Tiểu Cạp và Công Tử Xách Nước đang ngồi mài mông đọc mấy thứ này thì hiểu biết hơn, cho nên thôi coi như các bạn không rơi vào thể loại bất hạnh phía trên.

Còn nói về ưu điểm của một người tình hay người chồng Bảo Bình, ừm, không một người đàn ông nào có thể hứng thú với thử thách cho trí tuệ lâu như anh này – và yêu cũng bắt đầu trong não đi ra. Chỉnh lý: Tình yêu bắt đầu từ trong não với những người mệnh Khí, như Bảo Bình đấy. Đối với những người sinh mệnh Thổ, như Ma Kết chẳng hạn, tình yêu bắt đầu với cảm giác an toàn trong tình cảm. Anh này thì hơi thiếu sự đáng tin cậy cũng như sự an-toàn-trong-tình-cảm nói trên. Nhưng nếu người bạn đời của anh đủ sức chịu đựng và kiên nhẫn, anh có thể học được điều đấy. Một em Ma Kết mà có thể nhìn vào một con ếch xấu xí và nhận ra một chàng hoàng tử đẹp mã thì chắc chắn đủ khả năng để dạy dỗ anh kia.

Anh muốn khám phá một thế giới nơi những chiếc lá không bao giờ rụng và Mặt Trời không bao giờ lặn. Em thì biết chắc chẳng có cái thế giới nào như thế. Nếu hai đứa còn mong có thể gắn bó với nhau, em ấy sẽ phải giúp anh tìm kiếm cái thế giới đấy. Và ai mà biết được. Có khi anh sẽ làm em bất ngờ khi tìm ra nó… nhưng điều kiện cần là em phải rộng mở đầu óc mình, mở khóa trái tim mình, và vứt hộ cái chữ “bất khả thi” khỏi từ điển của em đi… giống như cách anh đã làm lần đầu tiên anh nghe đến cái từ đấy.

HOÀN.

Advertisements

12 thoughts on “Đàn ông Bảo Bình – Phụ nữ Ma Kết [p2] – HOÀN

 1. Đọc xong thấy cũng mường tượng ra nhiều. Cám ơn ad Hy đã dịch bài. Thiệt tình em thích page này quá sức luôn.
  N.y em Cung mặt trời: Bảo bình; Mặt trăng Xữ nữ, Love sign Bảo bình
  Còn của em thì Ma kết – Nhân mã – Nhân mã.
  Nên thấy nó đối đối tính cách nhau, khó phân tích sao á. mọi ng chỉ giúp em đc ko ạ. Em cám ơn rất nhiêu hihi

 2. ha cảm ơn nha ^^
  Mình thấy khá đúng với ba mình , ôi , chà , chưa bao giờ cam kết điều gì .. chính mình 1 nữ bb còn khó hiểu và đôi khi bực
  Nhưng mình vẫn cảm nhận thoang thoáng ba mình rất tình cảm và yêu những người thân, chỉ có điều má mình cung lửa nóng nẩy và hay ghen … đôi khi lắm lúc gây cho ba tổn hại mà ba cũng dạng lạnh lùng … từ khi sinh ra ấy chứ == , khó ai hiểu nổi ổng lắm , nhưng mà thiệt nếu xét vô ký ức còn sót lại trong bộ nhớ tồi tàn này , thì ba mình dạng hiếm có đấy nhé , cảm thấy có chút may mắn khi có 1 người cha bảo bình nhưng cũng anh ách ti tí là mình ko phải bb duy nhất trong gia đình @~!

  • Đúng đó, nhiều lúc thấy bố BB rất chi là tình cảm và chiều con lắm, nhưng e là cái đó cũng giống như cái tính khí thất thường của BB thôi. Bố BB vốn dễ làm con cái thần tượng mà :D
   Có lần hai bố con mình đang sửa điện trong nhà, mẹ MK phàn nàn là trần nhà 1 tháng rồi chưa lau (gớm, mình XN mà cũng thấy cái sự ưa sạch sẽ của mẹ MK k thể chịu được), thế là bố BB nảy ra sáng kiến: kéo vòi nước vào nhà -> phun lên trần @@ K đỡ được luôn, hôm ấy nhà được một bữa lênh láng, nhưng mà nghịch nước cũng khoái lắm :)) May mà mình có tý máu BB trong người nên mới hợp với bố :D

 3. Linda viết quá đúng, chắc là Linda đã tiếp xúc với rất nhiều đôi của những người có tính cách đặc trưng của mỗi cung nên mới chuẩn thế. Nếu thế thì Chiêm Tinh Học với Nhân Tướng Học cũng đều giống nhau ở chỗ là môn Khoa học thống kê cả, anh vừa nghĩ ra điểm này nên viết ra luôn, chưa kiểm chứng nhưng chắc là đúng :P
  Quay lại với cặp này, đoạn nhận xét

  [Các vấn đề bất hòa thường sẽ nảy sinh từ sự tận tụy quá đáng của em đối với gia đình bên ngoại, hoặc là anh từ chối hợp tác trong việc đi thăm hỏi hàng xóm và họ hàng.]

  Cực đúng, bố BB thì chẳng mấy khi quan tâm đến chuyện của gia đình nội cả, còn bên ngoại thì càng k để ý, nhất là nhà bên nội vốn cũng chẳng phải là hòa hợp lắm, nếu k có mẹ MK thì chắc bố BB đã chẳng còn anh em gì nữa cả. Vì những chuyện này mà bố mẹ cãi nhau nhiều lần rồi, vì mẹ MK rất cẩn thận với các mối quan hệ nên xung đột rất nhiều.
  Tuy nhiên đó vẫn k phải vấn đề lớn nhất, vì xung đột k quá lớn, lớn nhất vẫn là chuyện BB k hiểu được (hoặc k chịu hiểu) MK. MK rất nhạy cảm và cầu toàn (hình như chỉ thua XN về độ cầu toàn) nên làm việc gì cũng đòi hỏi đến chi tiết, còn BB thì lại k mấy khi để ý đến những thứ nhỏ nhặt đó cả -> xung đột xảy ra ở rất nhiều chỗ, và với những vấn đề lớn thì chuyện này đc đẩy lên cao. Cộng với tính của BB khá nóng nảy & độc miệng, vốn được giữ kẽ trong những năm đầu mới lấy nhau nhưng càng về sau thì dễ bị bộc lộ, còn MK thì rất nhạy cảm, dễ khóc và xong, đêm đếm MK nằm khóc một mình. Thật sự thì khó nói là ai là người có lỗi nhiều hơn, căn bản do tính cách hai người k hòa hợp thì thế thôi, k hẳn là BB sai hết và MK toàn đúng.
  Trước anh tưởng có rất nhiều thứ để nói về cặp này nhưng gõ xong đoạn trên thấy xung đột kiểu gì cũng quy về lý do kia hết, nên thôi vậy!

 4. Buồn nhỉ… Kim ngưu và bảo bình: nhân mã và kim ngưu, bạch dương và bảo bình,…mặt trăng mặt trời đều trái ngược nhau ngay đến cung mọc cũng trái ngược hichic nên quên thôi.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s