Đàn ông Thần Nông – Phụ nữ Song Ngư [p1]


Trích dịch quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman. Đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác giả, không phải dịch giả.

Một cặp Thủy Thủy ạ. Chúc các bạn vui vẻ, đừng lặn dưới nước sâu quá kẻo ngộp thở chết đấy!

Vui lòng đọc Hướng dẫn trước khi đọc tại ĐÂY.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

Nam Thần Nông và nữ Song Ngư

 • Thần Nông (Hổ Cáp, Bọ Cạp, Thiên Yết, Scorpio, 23/10 – 22/11)
 • Song Ngư (Pisces, 19/2 – 20/3)

Cách tính cung dựa trên quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman.

———————————————-

Sẽ có trường hợp ngoại lệ khi mà em tiểu Ngư sẽ trở thành Cá Voi có vuốt và sẽ nuốt trọng (hoặc cố gắng nuốt trọng) con Đại Bàng dám chỉ trích hay thay đổi em, nhưng như thường lệ, chúng ta chỉ bàn đến mối quan hệ Thần Nông – Song Ngư bình thường điển hình mà thôi.

Kết quả kì lạ thường thấy nhất khi em tiểu Ngư bỏ bùa anh Thần Nông sẽ là tình yêu – theo sau đó là hôn nhân. Nếu không thì cũng là một chuyện tình phi thường diễm lệ không thể nào quên. Ít nhất, thì sự đầu hàng của em trước bùa chú rù quến ấy cũng sẽ tạo ra một tình bạn mạnh mẽ và thuần khiết và lâu dài. Trừ phi, thể nào thì hai đứa cũng có vài cái trục trặc mâu thuẫn giữa các hành tinh trong biểu đồ ngày sinh của mình. Xung động Hoàng đạo 5-9 hiếm thấy này sẽ kết thúc trong hai thái cực, hoặc chúng nó cực yêu nhau hoặc cực ghét nhau. Thôi, cứ cho rằng vị trí của các hành tinh đều tích cực đi hen, thì hai đứa này đúng là dành cho nhau. (Nguyệt: Hình như cặp nào cũng được Linda phán là “dành cho nhau”). Chúng ta không cần phải bàn đến cái-gọi-là-tình-bạn-thuần-khiết giữa họ nhé, ở đây chỉ bàn đến tình-yêu giữa một em Hải vương tinh và một anh Diêm Vương tinh thôi. Tất cả những mối quan hệ bình thường giữa Con Cá và Con Bò Cạp (hay Đại Bàng) như bạn bè thân thiết, bạn hợp tác làm ăn hay ruột rà máu mủ đã được chúng ta nghiên cứu ở phần Thần Nông – Song Ngư chung chung rồi.

Nếu góc hợp giữa Mặt Trời và Mặt Trăng của hai người trùng nhau, hoặc hợp thành một góc 60 độ hoặc 120 độ, thì tình yêu giữa họ chính là một món quà từ các vị thần, giống như những cặp đôi 5-9 khác. Tuy nhiên rất buồn là có một vài bạn trẻ Song Ngư và Thần Nông lại để cho những nỗi sợ thầm kín hay tính trì hoãn dìm hàng cái sự lấp lánh hào quang đáng lẽ ra thuộc về họ. Nếu họ không chịu mở mắt kịp thời thì các vị thần sẽ rút món quà họ đã dành tặng cho cặp đôi này và cái đáng lẽ ra sẽ trở tành một mối quan hệ suốt đời – thậm chí là còn hơn thế nữa – sẽ kết thúc trong tan vỡ. Có rất nhiều lý do cho tấn bi kịch này… vâng, đích thực là một tấn bi kịch đấy, vì một khi Tiểu Cạp và Tiểu Ngư đã thực sự yêu, thì kí ức của tình yêu đó sẽ đeo bám họ cho đến lúc chết, và cả sau khi chết.

Một trong những nguyên nhân của sự tan vỡ cính là một trong hai người hoặc cả hai người đã có ràng buộc với đứa khác trong lần đầu họ gặp gỡ và biết nhau (Nguyệt: Ô hô, người thứ ba??). Do đó, một trong hai hoặc cả hai có thể vì trách nhiệm mà thiếu dũng cảm để thú nhận khi trái tim sực tỉnh, một điều mà có thể thấy rõ qua đôi mắt của họ. Đôi khi, đó là một trách nhiệm sai lầm bởi người bạn đời mà anh ấy hay cô ấy cống hiến lòng trung thành của mình cho họ chỉ là một kẻ thất bại, bởi vì sở hữu một người mà trái tim họ đã dành trọn cho một người khác chỉ là một thứ sở hữu cô đơn. Đây không phải là một lời biện hộ cho việc ngoại tình hay ly hôn mà chỉ là một cố gắng để chỉ ra cách làm sao tránh được cả hai điều đó cho những người đàn ông và những người phụ nữ thực sự đã phạm sai lầm và thường để cảm xúc của họ dẫn đi lầm đường lạc lối, để rồi sau đó phát hiện ra rằng đáng lẽ họ nên chờ đợi cho đến khi họ cảm nhận một tình cảm sâu đậm hơn bất cứ cung bậc cảm xúc nào của con người hơn là chấp nhận ràng buộc với một tình yêu ở cấp thấp hơn và chỉ có một chiều cảm xúc. Một câu cảnh báo xưa cũ là “Một gam ngăn chặn đáng giá hơn cả một kí lô chữa trị) (Nguyệt: Đồng nghĩa với “Phòng bệnh hơn chữa bệnh” của VN, nhưng câu này nghe hay nên Nguyệt dịch sát nghĩa) thật ra không xưa cũ hay lỗi thời tí nào, mà nó chính là một sự khôn ngoan vĩnh cửu. Như đã từng nhắc đến đâu đó trong cuốn sách này, “những người mà Chúa đã tạo ra họ để dành cho nhau” sẽ không phải là hai con người vội vội vàng vàng ràng buộc mình trước khi đủ thông minh để lựa chọn một người khác. Những mối quan hệ của con người luôn rối tinh rối mù, đặc biệt là giữa Song Ngư và Thần Nông, và thường chỉ có những người trong cuộc mới hiểu được độ phức tạp của cảm xúc. Người ngoài cuộc chẳng thể đánh giá được bản chất của vấn đề chỉ qua một cái liếc mắt vào những gì nổi lều bều trên bề mặt. Nhân Quả là một cái giếng sâu không thể đo được chỉ bằng một cái liếc mắt hay một giây phân tích tình hình. Kiểu gì cũng không thể phiên dịch màn “ngoại tình trong tư tưởng” thành “ra đi vì tốt cho cả hai” được. Điều đó là tiêu cực 100%. Nhưng sẽ không có sự ngoại tình nào ở những nơi có sự thật, bởi vì không chung thủy tức là không trung thực. Sự thật có thể giải quyết mọi khó khăn, khi nó được đối diện với lòng cởi mở và tình yêu thương.

Đôi khi con cái và một vài vấn đề khác sẽ ngăn cản anh Song Ngư và em Thần Nông đến với nhau (Nguyệt: Đích thị là “anh Song Ngư em Thần Nông”, không phải bạn đọc nhầm đâu, mà là Linda rất hay tán chuyện linh tinh ấy mà), và phải chia tay nhau. Khi chuyện này diễn ra giữa một Cá và một Cạp thì nỗi đau sẽ rất sâu đậm, một nỗi đau mà ngay cả Thời Gian cũng không thể hoàn toàn xoa dịu. Đây là một loại tình huống mà các cặp tình nhân Thần Nông – Song Ngư hay mắc phải, cùng với những phức tạp của chiêm tinh và những lý do nhân quả và những yếu tố tính cách và phẩm cách. Một số cặp sẽ giải quyết được tất cả bằng hiệu ứng vững chắc của chân thành. Một số thì tèo luôn.

Em tiểu Ngư và anh tiểu Nông nào không phải đối diện với những vấn đề trên (hoặc cùng nhau giải quyết được chúng) sẽ có một cơ hội tuyệt vời để có một một mối quan hệ bền lâu mà hiếm khi có một giây phút tẻ ngắt. Tuy nhiên, một cảnh báo khuyến mãi đây: Nếu họ đã tránh được tất cả những lý do không hòa hợp nêu trên đều, thì họ vẫn phải bị thử thách giá trị của mình bởi Bản Ngã cao hơn hay các sư phụ luật Nhân Quả của bản thân (Nguyệt: Tạm dịch, vì chưa thấy phản hồi thống nhất từ Hy-chàn, sẽ edit sau) và phải nhờ đến chúng để vượt qua những cám dỗ đầy quyền năng trong nhiều dạng như ma túy, rượu, dây dưa một cách không khôn ngoan đến mặt đen tối của những điều huyền bí, hay tình dục bừa bãi. Sẽ có những “hố tử thần” đen tối đang chờ đợi những con người được cai trị bởi Hải Vương tinh và Diêm Vương tinh đang tìm cách hòa quyện với nhau nhỡ chân té lọt vào.

Một khi hai người bọn họ đã vượt qua những bài thử thách tâm hồn – hoặc có khi có những trường hợp những thứ đó không hề bay ra cản đường họ trong quá trình tìm kiếm sự hòa hợp ngay từ những buổi đầu tiên – thì Cuộc sống là một bản giao hưởng của thanh thản và hạnh phúc, của bình yên và khoái lạc. Một cách tự nhiên thôi, sẽ có một vài tiếng chiêng trống trong buổi hòa nhạc lãng mạn của họ; đâu phải đoạn nhạc nào cũng chơi bằng sáo với cả vi-ô-lông đâu. Anh trai Thần Nông sở hữu ý chí mạnh mẽ, cảm xúc cường liệt và một niềm tin sâu thẳm, và anh sẽ mạnh mẽ từ chối mọi cố gắng dẫn dắt anh đi đến nơi mà anh không muốn tới, cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Anh cũng không chỉ là “một chút đa nghi” đâu. Nhưng dù cho anh có nghi ngờ ẻm, thì anh lại yêu cầu em hoàn toàn tin tưởng anh, không chỉ trong chuyện tình dục mà còn trong tất cả những phán xét của anh đối với mọi vấn đề xảy ra giữa họ. Ừ thì anh ích kỉ một chút ấy mà. À không, như thế là rất ích kỉ đấy anh giai ạ. Nhưng tiểu Ngư sẽ không phật lòng trước tính đàn ông ưu thế vượt trội gấp đôi của anh như những người phụ nữ khác sẽ bực mình. Sẽ có trường hợp ngoại lệ khi mà em tiểu Ngư sẽ trở thành Cá Voi có vuốt và sẽ nuốt trọng (hoặc cố gắng nuốt trọng) con Đại Bàng dám chỉ trích hay thay đổi em, nhưng như thường lệ, chúng ta chỉ bàn đến mối quan hệ Thần Nông – Song Ngư bình thường điển hình mà thôi.

Còn tiếp…

21 thoughts on “Đàn ông Thần Nông – Phụ nữ Song Ngư [p1]

 1. Một vòng tuần hoàn. Đi rồi quay lại, đi rồi quay lại. Lần này là lần thứ 5.
  Tự nhận thấy SN mình thật kiên nhẫnnnn.
  Quay lại được gần 1 tuần thì bạn TN lại bỏ đi. R sau lại quay lại. Riết quen.
  Nhưng lần thứ 5 này thấy đau khủng khiếp. Có lẽ nào là điềm báo người dưng từ rày về sau luôn k T.T

 2. “Sẽ có trường hợp ngoại lệ khi mà em tiểu Ngư sẽ trở thành Cá Voi có vuốt và sẽ nuốt trọng (hoặc cố gắng nuốt trọng) con Đại Bàng dám chỉ trích hay thay đổi em, nhưng như thường lệ, chúng ta chỉ bàn đến mối quan hệ Thần Nông – Song Ngư bình thường điển hình mà thôi”
  –> Hy ơi, theo Hy hiểu thì Song ngư Cá Voi ở đây là như thế nào? Là tính chất nước mạnh quá ý hả?

 3. “Nếu góc hợp giữa Mặt Trời và Mặt Trăng của hai người trùng nhau, hoặc hợp thành một góc 60 độ hoặc 120 độ” cho e hỏi góc hợp giữa MT và MT của 2 người là sao ạ?

  • Chia 360 độ thành 12 phần, mỗi cung sẽ được 30 độ. Hai cung liên tiếp nhau sẽ hợp góc 30 độ, cứ thể nhân lên. Ví dụ nếu Xử Nữ và Thần Nông thì hợp nhau góc 60 độ. Xử Nữ và Ma Kết là 120 độ.

   Cách nhớ đơn giản là: các cặp cùng nguyên tố như Thổ – Thổ, Thủy – Thủy sẽ hợp nhau 120 độ, là cực kì tương hợp. Các cặp Thổ – Thủy, Khi – Hỏa thì hợp nhau góc 60 độ, khá tương hợp.

   Mặt Trời của bạn Song Ngư, Mặt Trăng của đối phương là Cự Gỉai thì hợp nhau góc 120 độ. Tương tự như thế, bạn tự tính ha.

 4. Mình là cung Song Ngư, mình cũng có quen một người là cung Bò Cạp, nhưng dạo này chẳng biết vì sao từ khi cung Bò Cạp này có bạn gái là cung Thiên Bình thì tự nhiên, mối quan hệ của Song Ngư mình và Bò Cạp đó xấu đi thấy rõ luôn. Với lại hôm trước mình đã xóa Facebook của Bò Cạp, chẳng biết sao anh ta tự dưng nổi cơn bảo hành động của mình như coi anh ta ra rìa ấy :| Mình là mình thấy bó tay rồi. Cung Bò Cạp khiến mình thật đau đầu. Trước khi có bạn gái, mình và Bò Cạp cũng có khá nhiều những kỷ niệm được coi là ngọt ngào, nhiều người nghĩ bọn mình là một đôi, mà không ngờ lại ra thế này. :(

  • Ờ… Người ta mới có bạn gái mà bạn liền xóa Facebook thì có giống kiếu “T giận m vì m đi có bạn gái” không chứ lại. Chuyện cũng có gì ghê gớm đâu nào. Đến làm hòa. Add lại Facebook. Cho anh ấy vào cái mục “Bị hạn chế”, tức là mình không cần xóa bạn bè, nhưng vẫn lờ đẹp được người đó như thường.

   Nói chung, ứng xử khéo là xong ha ;))~

   • Thật tình thì mình đâu có giận đâu. Mình vẫn nói chuyện với người này mà, chỉ là không add facebook thôi. Mình ghét cái kiểu mà anh ta đối xử với mình cứ như là lợi dụng mình ấy. Ngay từ đầu mình đã biết anh ta thích cô bạn đó rồi, mà mình cũng có giận dỗi gì đâu. Mình với người đó vẫn đi chơi bình thường mà, lúc trước mình với người đó còn đi chơi được, còn nói chuyện được, giờ ấy hả? Toàn thời gian của hắn không đi học thì cũng chăm bẩm bạn gái rồi, chả nói chuyện gì được. Thế mà anh ta dám bảo mình cho anh ta ra rìa, theo mình hiểu thì đó là vì mình xóa Facebook anh ta, nghĩa là mình không quan tâm, biết hiện thời anh ta thế nào. Vậy ra hóa ra, quan tâm anh ta là nghĩa vụ của tớ sao?

  • Mih là 1 TN. Bạn mih từng xem cho mih và nói sẽ lun có 1 bộ 3 SN – TN – TB. SN – TB sẽ đối đầu với nhau khá gây gắt. Có lẻ đó là thử thách !!

   Viết tiếng Việt đúng chuẩn nha bạn. Nguyệt.

 5. Cap nay giong 1 bai test gay go cho TN, Kg biet Dai bang co mang noi em Ca len may xanh kg? Hay no se bi Ca dim sau xuong day bien… hoac 1 goc toi nao do cua … cai gam giuong :))). Doc phan 2 chac se co cau tra loi!

 6. t cũng thế :)) … giả tạo làm gì … chỉ là tránh những tính xấu của TN bọn mình đi thôi … Sống phải vị tha và độ lượng, biết yêu thương và tàn khốc mỗi khi cần :))

  • Đích thị là bị lai rồi :”> 19/11, vừa bộp chộp, “nhí nhảnh”, lại thêm lắm mồm. May mà xung quanh còn có những em TN không lai căn, nếu không cũng nằm trăn trở tưởng tượng xem TN điển hình là như thế nào~ :”>

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s