Đàn ông Bảo Bình – Phụ nữ Ma Kết [p1]


Trích dịch quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman. Đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác giả, không phải dịch giả.

Bài này được dành tặng cho ba người:

Người thứ nhất là anh Huy yêu quý! Tình cờ khi anh yêu cầu bài này, em mới biết hóa ra anh cũng dùng cung Hoàng Đạo để áp vào giải quyết chuyện gia đình, y chang em ngày xưa. Bố mẹ anh là Khí và Thổ, bố mẹ em thì Hỏa và Thủy, làm như anh em mình đồng cảnh ngộ. Hy vọng giúp được anh ^^!

Hai bạn trẻ tiếp theo, là hai người đã theo dõi Zoro rất lâu rồi. Nói thật muốn nhảy cóc dịch cho các bạn mãi, nhưng… không có lý do chính đáng thấy cứ sao sao a :)~ May quá bây giờ tình cờ có cớ để làm! Cảm ơn hai bạn trẻ vì đã luôn theo dõi từ trước đến giờ! Muốn một lần gặp các bạn quá cơ :)! Đọc vui vẻ nhé!

Dịch trong lúc đầu óc hơi bị bất thường sau khi tính toán dòng tiền và các loại chi phí vốn, có gì sai sót cứ gào thét ngay Hy sẽ sửa nhé!

Vui lòng đọc Nội quy trước khi đọc tại ĐÂY.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

Nam Bảo Bình và Nữ Ma Kết

 • Ma Kết (Capricorn, Nam Dương, 21/12 – 20/01)
 • Bảo Bình (Aquarius, Thủy Bình, 20/01 – 19/02)

Cách tính cung dựa trên quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman.

—————————————-

ĐÀN ÔNG BẢO BÌNH – PHỤ NỮ MA KẾT

“Để cho em đi!”  con bé ra lệnh cho thằng nhỏ.

“Wendy, đi với anh và nói với mấy thằng nhóc khác nào.” Hiển nhiên, con bé cảm thấy rất thỏa mãn khi được thỉnh cầu, nhưng nó nói, “Ôi Peter yêu quý, em không thể. Nghĩ về mẹ thử xem!”

Họ đang ở Công viên Trung tâm của Manhattan – hoặc đang ở Vườn Kensington để nghe một buổi biểu diễn của ban nhạc nọ. Hay phải nói là, anh ấy đang nghe ban nhạc biểu diễn – và em ấy đang phác họa lại quang cảnh bằng màu sáp. Nghe có vẻ thật là lãng mạn, đáng yêu, đẹp lung linh, và hài hòa hen? Vầng nó có thể như thế, trừ bỏ một khiếm khuyết nho nhỏ. Chẳng có ban nhạc nào cả. Buổi biểu diễn anh ấy đang nghe ở trong đầu ảnh cơ. Bởi thế, khi anh ấy bắt đầu vung vẩy tay trong không khí theo nhịp của bộ gõ, gật gù đầu theo giai điệu của âm vi-ô-lông, nhịp nhịp chân theo nhịp điệu và ngâm nga theo giai điệu bài hát, vầng, khi anh làm tất cả cái đấy cùng một lúc, thì trong mắt em anh dòm rất là dở hơi!

Cực kì thành khẩn mà nói, em ấy nghĩ anh điên không kém gì mấy thằng hâm đơ đâu (Hy: Em Tiểu Kết ác thế :)???). Nhưng với tư cách là một em Tiểu Kết có phong thái duyên dáng yêu kiều truyền thống của Bryn Mawr (và cả Vassar nữa, dù em có theo học ở đấy hay không), em chỉ sẽ khe khẽ đỏ mặt, tập trung hơn vào bức vẽ của mình và giả vờ em không để ý mấy hành động kì quái đấy. Chỉ khi nào anh mời chào em hát chung với anh hoặc hỏi rằng em nghĩ tay trống đấy thế nào, thì em mới trở nên bồn chồn. Ma Kết không dễ bồn chồn vậy đâu. Chắc phải có cái gì cổ quái lắm mới làm em như thế được.

Và anh Bảo Bình hoàn toàn có thể cổ quái như thế đấy. Sự lập dị của anh có thể khổng lồ vô đối, đặc biệt là qua con mắt tĩnh lặng và điềm nhiên của em gái Ma Kết vốn quá điềm tĩnh và có lối hành xử theo quy tắc chuẩn mực đàng hoàng. Tôi nhận ra vài người sẽ chỉ ra rằng tôi từng viết trong phần “Phụ nữ Ma Kết” trong quyển sách đầu tay của tôi, Cung Mặt Trời, rằng em này là em gái duy nhất có thể nhìn một con ếch xấu xí và nhận ra dưới cái lốt đấy là một chàng hoàng tử – hoặc cái gì đấy tương tự thế. Vậy nên tôi phải thừa nhận rằng nếu em có cái dạng tình yêu và lòng tin như thế, thì chắc em cũng quyết định cải tạo cái anh chàng híp-pi này thành một sinh vật tương thích với khuôn mẫu người chồng – người cha mà em thường khăng khăng đòi đàn ông trên đời phải đạt, nếu anh xứng đáng với thời gian và công sức của em. Cứ cho rằng anh có đầy đủ những đức hạnh vững chắc khác đi ha, thì em có thể ngưng lại một chút và giả vờ rằng mình cũng nghe tiếng trống – và hát chung với anh, để làm anh vui vẻ tạm thời. Nhưng chỉ tạm thời thôi, cho đến khi em ấy có cơ hội thay đổi anh và nhẹ nhàng chỉ ra rằng em ấy hiểu được sự-hơi-cổ-quái của ảnh, nhưng vấn nạn là người ta nghĩ gì cơ. Ý tôi là, bạn phải giữ gìn hình tượng của mình đứng đắn một tí trước mặt người lạ chứ hả. Tất cả mọi người, đơn giản là mọi người thôi nhé, biết rằng được tôn trọng là rất quan trọng – và làm sao người ta tôn trọng một con chim dodo được? Yêu, cái đấy còn có thể, nhưng tôn trọng? (Hy: chắc là không :)))

Em ấy sai rồi. Sai thảm thương luôn. Anh này chả quan tâm một tẹo nào đến việc được tôn trọng. Anh không phản đối gì nó hết, nhưng cũng không coi nó ra kí-lô nào. Và cái vụ này có thể là một nguyên nhân bất hòa dai dẳng giữa hai đứa. Anh Bảo Bình của chúng ta là người vô cùng chủ-nghĩa-cá-nhân, với một vài ý kiến và ý tưởng khá cấp tiến. Em Ma Kết cũng là một người vô cùng chủ-nghĩa-cá-nhân, với vài ý kiến và ý tưởng khá cấp tiến. Khác biệt nằm ở chỗ, em giữ chúng cho riêng mình, để tránh bị nhạo báng và phán xét cay nghiệt từ kẻ khác, trong khi anh chẳng e sợ gì việc yết thị sự lập dị của mình trước quần chúng. Bởi vì cả hai đều có phong cách hành xử riêng, nên có lẽ họ sẽ thông cảm cho nhau. Nhưng cách mà họ xử trí vấn đề là tác nhân gây căng thẳng cho đôi bên.

Thế giới của em, khác với thế giới của anh, không phải do tưởng tượng mà thành. Nó là một hiện thực được thanh lọc bởi  những ranh giới yên bình và thực tế (Hy: từ gốc là từ “peripheries”, dịch sao cũng không sát nghĩa nên dùng từ “ranh giới” nhé), đôi khi được trau chuốt bởi nghệ thuật (rất nhiều Tiểu Kết có xu hướng dính với nghệ thuật), cư dân thì toàn cún con đáng yêu, mơ về những căn bếp ấm cúng, đại gia đình cùng hát thánh ca với nhau, có lẽ còn có một cây táo với cái xích đu bên dưới nữa. Trên chiếc xích đu ấy em sẽ bay lên cao đủ để gặt lấy những thành công khiêm tốn mà em đã chăm chỉ làm lụng để đạt được. Mong ước của Tiểu Kết không bao giờ vượt quá những gì em đáng được nhận. Còn thế giới của Công Tử Xách Nước là chúng ta thì đúng là vừa mang tính sáng tạo, lại vừa là sản phẩm châm chế ra, không thực – và thi thoảng nghẽn lại bởi vài cái đường tắt này nọ kia thế giữa một cái thác nước tráng lệ; là một thế giới mà những thứ bất thường hoàn toàn có thể xảy ra, và thường là nó sẽ xảy ra; được cư trú bởi đủ loại người với đủ loại hình dạng và kích thước (Hy: ửm??? Người hay người ngoài hành tinh *__*??? Ai chứ nghe đâu Bảo Bình rất thích UFO :))). Đây là một anh trai có những người bạn đủ thể loại và đủ loại miêu tả, người sẽ thoăn thoắt như con thoi, đi vô đi ra giữa thế giới ước mơ và thế giới thực – giữa những bông thủy tiên vàng, khủng long, phao bơi và Wassermans (Hy: mấy cái này liên quan vs nhau quá ha ‘__’??? Và Hy không biết Wassermans là gì đâu! Chịu!).

Em ấy sẽ phải vui vẻ với bạn bè của anh. Đấy là điều tất yếu với những ai chịu yêu anh Bảo Bình. Anh ấy trung thành và tận tâm với bạn bè một cách gần như siêu phàm thoát tục, và bạn phải nhớ rằng anh ấy có thể gọi một anh trực cửa mới gặp một lần là “bạn” được. Dân Xách Nước có định nghĩa rất thoáng với từ đấy. Đôi khi anh ấy còn đãng trí và giới thiệu vợ mình là “người bạn tốt của tớ, Eloise…” (Hy: cái này thì hết đỡ được rồi :)))).

Còn tiếp…

Advertisements

56 thoughts on “Đàn ông Bảo Bình – Phụ nữ Ma Kết [p1]

 1. mình rất thích câu này :”Tất cả mọi người, đơn giản là mọi người thôi nhé, biết rằng được tôn trọng là rất quan trọng – và làm sao người ta tôn trọng một con chim dodo được? Yêu, cái đấy còn có thể, nhưng tôn trọng?” bạn có thể cho mình câu gốc tiếng anh của tác giả được không .

  • “I mean, you have to keep your image respectable in front of strangers. Everybody, but simply everybody, knows it’s important to be respected – and how can a dodo bird be respected? Loved, yes, but respected?”

   Câu gốc đấy! Khuyến mãi cho bạn câu I mean, you have to keep your image respectable :).

 2. “Bởi vì cả hai đều có phong cách hành xử riêng, nên có lẽ họ sẽ thông cảm cho nhau. Nhưng cách mà họ xử trí vấn đề là tác nhân gây căng thẳng cho đôi bên.”

  Đây đúng là vấn đề của một cặp BB-MK mình biết. Đụng chuyện gì cần xử lý là cãi nhau, từ chuyện nhỏ đến chuyện to. =_= MK có xu hướng muốn kiểm soát người khác, BB lại bao giờ cũng muốn làm theo ý mình. Những cuộc bàn luận về cách giải quyến vấn đề của 2 người thường rơi vào tình trạng bó tay, rồi cuối cùng ai lo việc nấy, tự cầm lấy “tài sản” của mình mà làm theo ý mình. Nếu 2 người này đồng ý với nhau một chuyện gì đó, tốt nhất việc đó nên thành công, nếu không thì cả 2 sẽ đổ lỗi cho nhau cả… vài chục năm sau. Lý do cũng chỉ là “việc này tôi nghĩ thế này, nhưng cô/anh lại làm thế kia, không nghe tôi nên thất bại”. Nghe từng người một nói chuyện hài lắm.

  MK có ý muốn kiểm soát rất mạnh, BB thì có cưới nhau vài chục năm thì “đời anh vẫn là của anh”. MK lại có kiểu thích suy nghĩ tự làm khổ mình – có một vài việc mà MK hiểu lầm, BB giải thích rồi nhưng MK nhất-quyết-nghĩ-như-đã-nghĩ, lâu lâu đem kể lại cho họ hàng con cháu bạn bè nghe chơi, BB biết chuyện tức nổ đom đóm mắt mà cãi nhau xong đâu lại vào đấy. Cái xu hướng bi kịch hóa của MK nhiều khi kéo theo tất cả mọi người xong quanh, chẳng biết sao chứ MK này cực kỳ thích kể tội chồng BB, mà cái tội lớn nhất là “không nghe lời vợ”, “không cho vợ làm chủ việc nhà”, “không chịu đưa hết tiền lương cho vợ, chắc lại diếm đem cho ai rồi”, “làm việc mà không báo cáo với vợ”, “bênh bạn chứ không bênh vợ”… có thể nói liền một buổi đầy 2 tai. Chuyện đáng giận nhất (theo lời MK) là từ lúc mới cưới mấy ngày cho đến tận khi vừa sinh con đầu lòng xong, BB đem một đống người về nhà “nuôi cơm”. :)) Linda viết gì thì 2 người này có cái nấy. Lúc bình thường thì tình thương mến thương, tận tụy hết lòng vì nhau lắm – miễn là không đụng đến công việc, nhất là chuyện gì cần đến tài khoản ngân hàng, mà nói chung là tất cả mọi chuyện đi.

 3. Em MK và đang có vấn đề với anh BB :)). Công nhận đôi khi thấy BB khùng thiệt, “lạ” thì đúng hơn, mà BB thì lúc nào cũng nhường em, đôi khi tự thấy MK hơi độc tài xíu, cứ muốn chỉ huy người khác =)). Thanks Hy ^^. Chả biết sau này ra sau nhưng MK với BB vẫn là một đôi đẹp đấy chứ: Đẹp Lạ ^^

   • bảo bình ko hăn độc tài , chỉ là bất mãn . Nhất là ko thích bị dạy đời, nhất là ma kết là người ko thoát cái tham vọng quyền lực , coi trọng công việc tới mức chỉ mau chóng giải quyết quấn đề nhanh nhanh mà ko thèm truy kỹ nguồn gốc , lý lẻ , coi trọng danh lợi công việc ghê gớm .

    1 mình chứng hùng hồn nhất .Hôm trước mình có nói chuyện với ad matngu12cung , tên này là ma kết thật quá đáng , rõ ràng các admin kia sai bổ chàng (ko ghi nguồn mà mình nói thì mở họng ,họ nói là bài đầy rẫy trên mạng , khỏi ghi nguồn) …

    Tên ma kết này ham hố cho cái wed của hắn tới nỗi mặc dù luật diễn đàn này ghi là ghi nguồn nhưng lại ghi thành không được dẫn lick vì sợ quản bá cho wed khác … Nói trắng ra hắn sợ các wed khác tranh giành gì với hắn kia chứ ?

    Mà ko ghi lick mà chỉ ghi đầu tên trang wed đó thì làm sao biết tên phót bài kia có chỉnh sửa bài gốc thế nào , thế chả khác nào đạo fic sao ????

    Mà mình nói diễn đàn hắn tự tiện chỉnh bài bên Mã Gia sơn trang thì nói làm sao ?
    Hắn hỏi mình có coi bài của mã gia sơn trang hả ?

    Hắn nói đó là bài của fan gửi hắn nên hắn đem lên chứ ko biết , hắn xoá rồi và hắn ko cần bài của mã gia sơn trang , nếu không cho phép phót bài thì khỏi phót bài chứ còn việc cho dẫn lick thì hắn không chấp nhận ….

    Mình cãi 1 trận, hắn sợ quá liền ban ngay nick mình mãi mãi …

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s