Đàn ông Thiên Bình – Phụ nữ Kim Ngưu [p1]


Trích dịch quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman. Đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác giả, không phải dịch giả.

Các bạn bắt đầu tình yêu thật phấn hồng quá :”>~

Vui lòng đọc Nội quy trước khi đọc tại ĐÂY.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

Nam Thiên Bình và nữ Kim Ngưu

 • Kim Ngưu (Taurus, 20/04 – 21/05)
 • Thiên Bình (Libra, Thiên Xứng, 23/09 – 23/10)

Cách tính cung dựa trên quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman.

—————————————-

ĐÀN ÔNG THIÊN BÌNH – PHỤ NỮ KIM NGƯU

Giờ đây tôi đã biết thứ gì bao lâu nay luôn khiến mình phiền muộn… thủ đoạn này đã luôn nằm trong đầu anh ta.

Em ấy đang buồn vì một nỗi gì đó. Nỗi gì thì không quan trọng. Thế giới rất tối tăm và ảm đảm, và chẳng chút hy vọng nào rằng mọi thứ sẽ thay đổi. Cuộc sống là thật, Cuộc sống là đứng đắn, Cuộc sống là nghiêm túc, Cuộc sống là đơn điệu – và Cuộc sống chắc chắn là tiêu cực. Em ấy là một em gái Kim Ngưu, đang đắm chìm trong một cuộc chè chén phù phiếm say sưa hiếm thấy, nhưng nó thật sự rất sâu, và buồn lắm đấy.

Thế rồi một anh trai Thiên Bình tiến đến. Anh ngồi xuống lặng im bên cạnh em, nắm lấy tay em ân cần trong bàn tay cùa chính mình, và nhìn em dịu dàng, trong im lặng, sau khi đưa cho em cái khăn tay rộng sạch của mình. Em vẫn tiếp tục nhíu đôi lông mày, trong sự đau đớn khốn nạn. Đàn ông! Đàn ông là một phần sai lầm của cuộc sống. Và bây giờ lại là một người đàn ông khác, cố gắng nói lời dối trá chỉ để quyến rũ em. Nhưng chờ chút. Anh này nãy giờ đã nói gì đâu. Anh ấy chỉ ngồi đấy gần bên em, rất gần bên em… bình yêu trút một bầu không khí bình tĩnh xung quanh em, giống như dầu olive vậy – và nhìn em với một sự… sự ngưỡng mộ ư? Nhưng dù là sự gì thì nó cũng rất lãng mạn. Rồi, sau một lúc lâu, anh ấy bắt đầu nói.

“Đừng quan tâm nữa, em yêu quý. Em sẽ thấy khá hơn khi ngày mai đến.” Giọng anh ấy thật tựa như kẹo caramel có phủ kem mịn – và ồ, em ấy cực kì thích kẹo caramel có phủ kem mịn! (Anh ấy cũng thế, phải cái cái đấy cực kì không tốt cho hai người nha.) Nhưng dù là thế cũng không khiến em vui lên. Không. Cuộc sống là thật, Cuộc sống là tẻ nhạt, Cuộc sống là một sự trống-rỗng khổng lồ. Cuộc sống là lừa dối và gây thất vọng. Cả hai.

“Không, tôi sẽ không thấy khá hơn vào ngày mai. Sẽ không. Sẽ không. Và sẽ không.

Thiên Bình lại tiếp tục, vẫn ngọt ngào như trước. “Em rất đẹp khi em buồn. Nước mắt làm đôi mắt em lấp lánh như thể ngọc lục bảo. Nếu không phải là tim anh sẽ tan nát khi biết rằng em đang không hạnh phúc thì anh sẽ cứ mong sẽ luôn luôn được thấy nước mắt trong đấy. Hãy cho anh xem đôi mắt em sẽ thế nào khi em cười.”

Cuộc sống là thật, Cuộc sống là – ừm, Cuộc sống đang trở nên thú vị hơn. Nhưng – “Không, tôi không thể cười. Tôi cũng muốn lắm, nhưng tôi không thể. Tôi chỉ đơn giản là không thể.”

“Em phải cười. Em yêu, nếu em tin tưởng đủ lâu, và đủ sâu, thì tất cả những điều tốt đẹp sẽ đến với em. Bất cứ giấc mơ nào em từng mơ đến cũng sẽ thành hiện thực, nếu em giữ cho tình cảm mình được cân bằng và nhìn vào mặt tươi sáng của mọi thứ.” Bấy giờ, anh ấy mỉm cười. Nụ cười của một bạn Thiên Bình là vũ khí chết người  mà đáng lẽ nên bị cấm vận mới phải, để cho các bạn trai ấy khỏi có cơ hội sử dụng nó để lợi dụng các em Kim Ngưu đáng thương (Hy: thành thật cảm thấy câu này là một câu chửi ngầm, thành-thật-cảm-thấy đấy), người rất dễ bị chảy ra thành một đống kẹo mềm khi được ai đấy tỏ ra yêu thương – tỏ ra trân trọng. Nhưng cho đến nay thì, cái kiểu cười ấy vẫn chưa bị cấm. Cho nên… anh ta đã cười.

“Ngày mai sẽ tốt hơn. Chắc chắn. Em sẽ thấy thôi.”

Không, nó sẽ không. Tôi muốn nó tốt hơn, nhưng tôi biết nó sẽ không như thế.”

Rồi anh ấy hôn em. Nó sẽ tốt hơn.

Tất cả mọi thứ sẽ tốt đẹp lên vào ngày mai. Mặt Trời sẽ tỏa sáng, hoa sẽ đua nở, sương sẽ đọng trên những cánh mao lương vàng (Hy: một giống hoa khá giống hoa mai, nhưng thân cỏ) – và em gái Tiểu Ngưu sẽ chìm đắm trong tình yêu lâu dài với cái anh bỏ bùa kia, người  mà chỉ cố gắng tỏ ra tử tế thôi, và ảnh sẽ bối rối lắm khi phát hiện ra rằng dưới mắt em thì cái câu xã giao lãng mạn của anh có ý nghĩa như thể một giao ước thủy chung vững chắc, khi vui sướng hay khi gian khổ, khi bệnh tật hay khi khỏe mạnh, khi giàu có hay khi túng quẫn – bảy ngày một tuần, mười hai tháng một năm – và suốt tất cả các năm mà họ sẽ tồn tại trên thế gian.

“Tôi đồng ý.”

Câu bạn mới nghe là của cái anh Thiên Bình kia đấy, toàn tâm toàn ý nói trước mục sư. Anh ấy không định tổn thương em, và cũng không thể quyết định được nên dùng lời nào để bào chữa, cho nên anh ấy nghĩ – “Cái quái gì vậy?” (Các bạn Thiên Bình thường không chửi bới hay nguyền rủa gì đâu. Làm sao họ lại bán rẻ giọng nói thiên thần của mình bởi những lời lẽ thô tục như vậy?) Ít nhất thì lúc họ còn đủ trẻ để nói “Tôi đồng ý” lần đầu tiên, họ không chửi thề. Sau một vài cuộc hôn nhân thất bại nào đấy, thỉnh thoảng họ sẽ chửi này nọ lọ chai khi bước vào một cuộc hôn nhân lôi cuốn mới.

Vậy thì… cái quái gì đây? Tại sao không đi thưởng hương hoa mao lương, và để em ấy quấn lấy mình với những nụ hôn nồng nàn giữa những tấm chăn mềm mại của tình yêu? “Tại sao không? Tại sao mình không nên cưới em ấy? Đây là cuộc sống của mình mà. Cưới xin thật là một chuyện tuyệt hảo, em ấy thì thật xinh đẹp, vậy nên có gì sai khi cưới em nào???”

Bạn thấy chưa. Anh ấy bắt đầu tự tranh luận một mình rồi đấy, đúng kiểu Thiên Bình nhé! Đã ai nói là anh không nên lấy em đâu? Bạn có nghe tôi nói câu đó không?

Bảo đảm anh trai Thiên Bình đang yêu kia sẽ thấy rằng anh đã quyết định đúng khi quyết định không né xa khỏi những mưu mẹo nữ tính và lôi cuốn của em gái Kim Ngưu. Họ chắc chắn sẽ hạnh phúc như đôi chim cu gáy âu yếu với nhau, trong khi hai đứa cùng đi dạo, tay trong tay, đi qua phòng này rồi phòng khác trong căn nhà phủ đầy hoa hồng ở một miền quê yên bình – hoặc nếu ước mơ của hai đứa bị trì hoãn đôi chút, thì chắc là “trong cái chung cư đầy bồ hóng của họ trong thành phố” (Hy: dịch đúng nghĩa đen, chẳng biết có nghĩa bóng gì không  – soot-coverd).

PHÒNG LÀM VIỆC KIÊM THƯ VIỆN KIÊM PHÒNG SINH HOẠT KIÊM PHÒNG KHÁCH: Một sự sắp xếp thật hài hòa. Em ấy cực thích các loại vải hoa văn, với gam màu nhẹ nhàng, một sự phối trộn của vẻ đẹp và sự xa hoa khiến cho căn phòng trở nên ấm cúng và dễ chịu. Anh ấy yêu những gam màu nhẹ hài hòa, thật nhiều kệ sách với đầy sách trên đấy, nội thất hòa nhã dịu nhẹ. Có thể đan xen giữa truyền thống và hiện đại, hoặc một cái ghế và đèn bàn, nhưng nói chung là về tổng thể thì phải thật hài hòa. Một dàn loa tốn một cơ số của cải đấy, nhưng hai đứa này đều phát cuồng vì nó. Ai mà có thể sống thiếu âm nhạc chứ? Không phải Tiểu Bình lẫn Tiểu Ngưu (dù rằng anh không thích vặn âm thanh to quá đâu).

PHÒNG BẾP: Họ vẫn đang nắm tay nhau, vẫn đang chìm trong hòa thuận tuyệt đối. Em ấy yêu thiết tha việc nấu nướng (nếu em đúng là Tiểu Ngưu điển hình), và dù rằng em ưa những món như cà, khoai tây, và rau, em vẫn lấy làm hài lòng khi tộng cho anh đầy những món ngoại quốc có thể khiến anh ngất ngây tán thưởng (và có khi cũng khiến anh phải thường xuyên đến phòng tập thể hình hơn để rèn luyện và tiêu bớt lượng ca-lo kia). Rồi có lẽ, sau đấy sẽ là vài giờ anh vắng mặt để đi với đám bạn đàn ông của anh. Bạn biết ấy mà… đàn ông nói chuyện. Nhưng anh bảo đảm sẽ quay lại để ăn bữa tiếp theo. (Hy: ơ, bạn Thiên Bình cẩn thận kẻo bị Tiểu Ngưu vỗ béo thành ngỗng siêu hạng nha :|~)

Còn tiếp…

Advertisements

13 thoughts on “Đàn ông Thiên Bình – Phụ nữ Kim Ngưu [p1]

 1. minh thay ca hai rat hop ma. chi can tieu nguu bot chut tinh so huu cua minh.de tieu binh thoai mai 1 chut.nhung dung wa da nha tieu nguu se noi gian do. va tieu binh chap nhan su so huu cua tieu nguu va dung phan nan ve dieu do la ok.

  Viết tiếng Việt chuẩn nha bạn. Nguyệt.

 2. Sao chỉ thấy nói xấu tiểu bình.!. thực ra do tiểu bình hay nghe người khác nói. nên rất dễ gây “ghen” và mọi chuyện sẽ xấu đi. 1 con người 2 tính cách mà.

 3. chờ bài này lâu lắm lắm ý :X
  nhưng chẳng hiểu sao mà Tiểu Ngưu là tớ đây chẳng thể hòa hợp với Tiểu Bình :|
  Yêu 2 người, cả 2 đều là Thiên Bình (huhu).Quả là đáng sợ, mình thì quá cả tin, trong khi Thiên Bình thì nói những lời có cánh, và chỉ – là – xã – giao, và và điều gì đến cũng phải đến.
  Ban đầu là tin tưởng hoàn toàn vào mấy lời đường mật rồi tự sập bẫy :( ~.
  Còn người ta thì cứ có cái lối suy nghĩ: Chỉ cần em yêu anh là được rồi (chỉ cần thế thì a cũng sẽ yêu em :O) :|:|:|.
  Nhiều khi là ko thể hiểu tình yêu của Tiểu Bình là thế nào, một con người luôn ko chịu đc nếu thiếu người yêu, chắc chắn phải có vài cô bạn nhắn tin, gọi điện, … trong lúc ko có ny bên cạnh?!
  Không biết bao nhiêu lần có ý muốn chấm dứt chuyện cười này mà chưa làm, bản thân Kim Ngưu sẽ ko thể chấp nhận một thứ tình cảm nửa vời như thế.
  Kim Ngưu, áp vào mình thì là đứa tự chủ, vô tâm, thường thì chẳng biết nói những lời yêu thương có cánh. Có lẽ nào quá khô khan đối với Thiên Bình chẳng?

  Cảm ơn Hy và Nguyệt nhiều nhé *ôm ôm*

  • Hy rất quý các bạn Kim Ngưu. Dù là các bạn, ừm cái này phải dùng đúng từ tiếng Anh mới chuẩn, khá là awkward, nhưng mà Hy cảm thấy các bạn thật sự là người rất tốt, và yêu đương mà toàn cần mồm miệng thì thôi tìm người khác đi. Và Mon phải hiểu, Thiên Bình là những người, mà mục tiêu cả đời là tìm được người đi chung. Khi đến chỗ các Chiêm Tinh gia, câu mà các Thiên Bình thường hỏi là “Khi nào tôi có người yêu?” hoặc “Khi nào tôi kết hôn?”. Thật sự là họ không chịu được sự cô đơn. Dù có bạn gái chăng nữa. Nói thông cảm cho họ, Hy e là những người cung mệnh Thổ như chúng ta không thể, chưa kể, Mon là cung sở hữu mạnh nhất nhì mệnh Thổ…

   Kim Ngưu là người hay dây dưa, sống lại trọng nghĩa, nhưng như vậy dễ tổn thương. Nếu thấy không thể chấp nhận nhau, thôi thì dừng lại, trước khi có cái gì tổn thương quá sâu sắc xảy ra.

   Ngủ ngon bạn hiền!

   • Hy nói đúng quá ^_^ bao giờ mình mới có người yêu … Bây giờ mình có rồi nè … nhưng bị còng tay quả thật không biết mình chịu được bao lâu nưa … trong mình luôn có 2 mặt (side) … khi TB hỏi bản thân – “Không hợp với mình? Nên nói lời chia tay trước khi quá muộn” nói xong câu này lại nảy ra 1 dòng suy nghĩ trong đầu – “Không được, mình làm thế sẽ tổn thương người mình yêu mất”. Cuối cùng bạn cũng biết đấy, TB cứ lưỡng lụ như thế thôi (khóc vì không lỗi thoát) P/S: đây là theo ý kiến mình nhá … bây giờ mình đang rất hạnh phúc với nàng :)) lên đây chia sẻ kinh nghiệm

    • Sợ nhất là không hợp nhau (không hợp về căn bản ý) nhưng vẫn cố duy trì (vì mọi lý do nhất lại là vì sợ người kia tổn thương) … càng lâu càng khổ cho cả 2. :-s *thở dài* Sau 1 vài cơ hội đưa ra cho 2 bên mà vẫn ko thấy hòa hợp thì ko nên chịu nhịn mà kết thúc thôi. Ý kiến của BD mình. (Tại Lamont nói làm gợi nhớ kỉ niệm trước…)

  • Tiểu ngưu rất dễ tin người và một khi đã “mắc bẫy tình” thì khó dứt ra lắm. Chị nên cân nhắc kỹ lưỡng, đừng để những câu nói có tẩm đường của anh ta đánh lừa.

  • với tứ cách là 1 người bạn thật sự chua buồn
   sau khi thất bại mình thấy bạn nên chọn một nữa thích hợp cho mình
   đừng có cố gắng ” dối lòng ” đến một lúc nào đó sự khác biệt sẽ đẩy 2 đứa cách xa nhau ….

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s