Đàn ông Cự Giải – Phụ nữ Thần Nông [p2] – HOÀN


Trích dịch quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman. Đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác giả, không phải dịch giả.

Vui lòng đọc Hướng dẫn trước khi đọc tại ĐÂY.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

Nam Cự Giải và nữ Thần Nông

  • Cự Giải (Bắc Giải, Cancer, 21/06 – 22/07)
  • Thần Nông (Hổ Cáp, Bọ Cạp, Thiên Yết, Scorpio, 23/10 – 22/11)

Cách tính cung dựa trên quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman.

———————————————-

ĐÀN ÔNG CỰ GIẢI – PHỤ NỮ THẦN NÔNG

Tính khí của anh cũng không phải thứ để đem ra bêu rếu và đùa cợt. Khi tình cảm ấm áp và nhạy cảm của anh bị tổn thương, anh ấy có thể hờn dỗi, cắn cảu, hoặc gàn gàn dở dở mấy ngày liền, hoặc mấy tuần liền, hoặc mấy tháng liền – trong một số tình huống cấp tính nhất định, thì mấy năm liền. Thậm chí năng lượng mạnh mẽ từ Diêm Vương Tinh của em cũng không thể thổi bay anh Tiểu Giải ra khỏi lớp vỏ bảo vệ của anh khi anh nhất quyết trốn trong đấy để có thể săn sóc cho những vết xước và bầm dập tình cảm của chính mình.

Rồi đây, đến đoạn hay rồi. Tôi đã kiên nhẫn chờ đợi và nêu cái vấn đề này ra một cách rất từ từ và cẩn trọng. Dù rằng thông thường thì một cặp cung 5-9 luôn có sự hòa hợp nhất định, nhưng vẫn có một tảng đá KHỔNG LỒ lù lù ở đây mà hai bạn cần phải hoặc là né nó ra hoặc là đặt mìn phá banh nó ngay từ đầu. Một từ với bảy chữ cái. Thú vị đấy. Vì số bảy là con số hộ mệnh của Hải Vương Tinh, và Hải Vương Tinh dù cai quản rất nhiều thứ tốt đẹp, nhưng cũng cai quản dự lừa dối. Nhưng hình như tôi lảm nhảm vô vụ thuyết siêu hình rồi đúng không (mà có khi hơi lạc đề nữa). Thôi vào đề nhé, từ đó là “bí mật” (Hy: secrets, trong tiếng Anh thì đúng 7 chữ nhé ^^). Cả anh và em đều có thú vui cố hữu trong việc giữ bí mật – và không ai trong hai đứa có thể chịu nổi việc bị giữ bí mật. Bạn đã thấy vấn đề chưa? Nghĩ thử đi. Rõ ràng là, một trong hai đứa cần phải nhích lên một chút, một inch cũng được. Hoặc thôi vài thước đi. Tốt nhất là vài dặm, tùy vào cung Mặt Trăng của hai đứa.

Đúng là hai đứa chia sẻ nhiều bí mật với nhau hơn là với người ngoài, nhưng dù vậy chăng nữa, vẫn có những lúc anh Tiểu Giải khư khư ngồi diếm cái bí mật mà em nóng lòng muốn lôi ra ánh sáng; hoặc lúc khác thì đến lượt em nhất quyết chôn vùi những bí ẩn mà anh muốn biết phát run lên đi được. Một bạn thuộc nhà Cua theo đúng nghĩa đen là không-thể-ngủ-được nếu bạn ấy tin rằng một người, đặc biệt là người yêu/vợ/… đang giấu mình một bí mật gì đấy, dù nó có nhỏ cỡ nào chăng nữa – và nói trắng ra là, thậm chí nó không liên quan gì đến bạn trẻ hết, bạn vẫn muốn biết. Một em gái Tiểu Nông cũng tiêu tốn rất nhiều trí tò mò của mình cho những trường hợp tương tự. Chỉ có một chút khác biệt rằng anh sẽ biểu lộ sự lo lắng của mình ra ngoài bằng cách gặm móng tay, bấm bấm tay mình với nhau hoặc cau mày. Còn em sẽ giấu kín mong ước (được biết bí mật của anh) dưới một tư thế đĩnh đạc và một lớp vỏ tôi-không-quan-tâm nhằm che giấu sự hỗn loạn trong lòng mình, và có thể moi bí mật của anh ra thường xuyên hơn là anh moi được bí mật từ em – bởi vì em biết cách sử dụng sự tinh vi của mình và những câu dò hỏi âm thầm cho đến khi nào những bí bật bị nạn nhân buột miệng phun ra. (Nạn nhân là từ quan trọng đấy) Điều này làm Tiểu Giải bị vỡ mộng, vì anh luôn tự hào là người thông minh tuyệt đỉnh trong việc giấu mọi thứ dưới mũ của mình, dù thực chất thì anh không có đội mũ. (Hy: Linda chơi chữ ấy, vì trong tiếng Anh từ “giấu bí mật” được ghi theo nghĩa đen là “giữ cho mọi thứ ở bên dưới mũ”)

Vậy lời khuyên của tôi với tư cách là một Chiêm Tinh Gia là gì? Tôi xin lỗi phải nói, rằng tôi chẳng có lời khuyên nào cả. Tôi có thể khuyên hai bạn trẻ này thật thà với nhau càng nhiều càng tốt, nhưng họ sẽ không làm thế đâu. Vậy nên, thôi thì cứ gây nhau đi, rồi lên giường mà làm lành (Hy: phụttttttt~ Linda à =))))))).

Tôi không định bông đùa gì đâu, nhưng nói về mặt tình dục ấy, thì bạn trai và bạn gái này được phù trợ bởi tất thảy những ơn huệ tuyệt vời nhất để có thể cùng đạt đến sự trọn vẹn trong quan hệ thể xác. Không khí xung quanh họ luôn thật hòa hợp, trong suốt thời gian họ thân mật luôn luôn có một quầng sáng bao bọc quanh họ, với sắc màu rực rỡ như cầu vồng – trừ phi có vài sự xung đột trong cấu trúc thể sáng giữa hai đứa. Những đứa trẻ được thụ thai từ một mối quan hệ theo cấu trúc 5-9, nhất là khi Mặt Trời và Mặt Trăng hài hòa với nhau, thường được gọi là “những đứa trẻ của tình yêu”. Hiển nhiên điều này vẫn có thể xảy ra với mọi cặp đôi khác, nhưng nó thường xảy ra với các cặp 5-9 nhất. Khi một người đàn ông và một người phụ nữ hòa quyện với nhau, một ánh sáng vàng rực rỡ được chiếu rộng khắp, và nó thu hút rất nhiều linh hồn từ các vì sao, tìm kiếm con đường cho sinh linh mới ra đời. Ánh sáng rực rỡ đấy mà xuất phát từ tình yêu thì những linh hồn được cuốn vào dòng chảy của nó càng dịu dàng và tiến hóa hơn, còn nếu chỉ làm tình đơn thuần vì ham muốn thì những linh hồn bị thu hút có thể sẽ chưa tiến hóa, cấp thấp, hoặc thiếu nhạy cảm. Hiển nhiên, làm tình vì bất cứ lý do nào, dù chỉ vì ham muốn nhất thời chăng nữa, thì cũng có vai trò nhất định trong Kế hoạch vĩ đại của Vũ trụ, vì loại linh hồn nào trong hai loại trên cũng đều gia nhập vào vòng tròn toàn sinh để được khai sáng. Nhưng những cặp đôi nào mà đến với nhau chỉ vì xác thịt thì cũng nhất thiết phải cố gắng để thêm hương vị ấm áp của tình yêu vào trong ham muốn của họ. (Hy: nếu không thì tội các linh hồn lắm ;__;)

Bạn Tiểu Giải và bạn Tiểu Nông thường thì không bị nhắc nhở về bổn phận đấy đâu. Căn bản là họ hòa hợp, và điều đấy tạo nên chất hóa học tình dục truyền cảm hứng cho họ. Cả Tiểu Giải và Tiểu Nông đều theo bản năng mà hòa trộn tinh thần và cảm xúc của họ với thể xác, và đấy là bí quyết để có thể đạt đến sự mê ly mà những bạn trẻ nào có thói quen tách bạch ham muốn tình dục với những bản năng khác, và chỉ tìm kiếm nhục dục thông thường không bao giờ được nếm thử. Khi hai đứa thêm khía cạnh cảm xúc và sự thấu hiểu vào trong việc làm tình thì hai đứa có thể trải qua những cảm xúc mà một phần trăm rất ít của nhân loại có thể ngộ ra trong một kiếp người. Cái này giải thích cho sự hấp dẫn mạnh mẽ từ buổi đầu giữa các bạn trẻ thuộc cấu trúc cung 5-9; và nỗi đau dai dẳng của họ khi phải chia xa… và cả khả năng rất cao rằng hai đứa sẽ “quay lại lần nữa” sau tất cả những tranh cãi.

Em gái Thần Nông thật sự rất tận tâm với mối tình của mình, thậm chí theo một cách gần như cuồng tín. Nhưng cứ thử mà em phát hiện ra mình không được yêu đáp trả xứng đáng xem, em ấy sẽ đi theo tiếng gọi con tim đến một nơi khác, mà không hối hận chi sất. Coi như đấy là một lời cảnh báo trước cho những anh trai nào yêu em. Anh trai Tiểu Giải có thể tâm tính bất định, thường xuyên nhặng xị, yêu sách. Anh ấy luôn cần ai đấy dịu dàng trấn an những cơn ác mộng trong tiềm thức và nhận thức của mình, để anh có thể trở lại với bản chất vui tươi và ấm áp ngày nào. Nếu không, anh ấy sẽ càng tròng trành hơn nữa, ẩn dật hơn nữa, cho đến khi phần mềm mỏng và đẹp đẽ và tưởng tượng lãng mạn của anh biến mất hoàn toàn, và anh sẽ chán ngán bò đi mất – à, bò qua một bên, đúng theo thói quen của các bạn trẻ nhà Cua – trở về bên mẹ hiền yêu dấu, người luôn luôn thấu hiểu anh. Cứ thử lúc nào hỏi anh đi. Anh sẽ kể tất cho bạn nghe về mẹ. Nếu anh thuộc những bạn Cua bất hạnh chỉ được nhận nuôi, hoặc có mẹ đã qua đời khi anh còn ấu thơ, thì anh sẽ luôn mơ về mẹ, và có cảm giác rằng bà có thể hiểu anh. Sự khao khát về mẹ là đặc tính rất mạnh mẽ ở Cự Giải.

Giấc mơ của các bạn Tiểu Giải, cũng như cảm nhận của các bạn Tiểu Nông, là rất mỏng manh, và cần sự bảo vệ thật ân cần khỏi thực tế nghiệt ngã. Hai bạn trẻ nên yêu thương nhau, vì tình yêu chân chính thời buổi này ngày càng hiếm… và không ai có thể đối xử với em gái Đại Bàng này với sự sùng kính như anh, và không ai có thể đối xử với những giấc mơ của anh dịu dàng bằng em – ngoài mẹ anh ra. Mẹ anh đồng thuật hai đứa đến với nhau. Tin tôi đi, bà ấy đồng thuận thật đấy… dù bà đang ở đâu trên quả đất này chăng nữa – bên bờ kia các lục địa, hoặc chỉ bên đường thôi – hoặc từ Thiên Đường chăng nữa – bà đang gửi đến sự đồng cảm sâu sắc với người tình Tiểu Nông của con trai bà.

Hơn tất thảy những người đàn ông khác, anh trai Tiểu Giải sẽ tha thứ cho em gái nhìn-thì-có-vẻ trầm lặng này những lúc em thỉnh thoảng nổi trận lôi đình và nói những câu gây tổn thương sâu sắc, hoặc là cả những đợt em báo thù, bởi vì anh từng học được một thứ hồi còn bé mà anh chẳng bao giờ quên được. Anh ấy biết rằng trái ngược với yêu thương không phải là ghét bỏ – mà là sự thờ ơ. Dù em gái Tiểu Nông này có đối xử với anh thế nào, thì chắc chắn cũng không phải là “thờ ơ”. Đúng vậy đấy, em gái này có khả năng ngó lơ bất cứ người nào em khinh bỉ như thể họ không hề tồn tại – và đúng là với em, những kẻ đó không tồn tại thật. Nhưng, đối với anh trai mà em từng trao hết trái tim mình, từng yêu, dù là đã qua bao lâu chăng nữa, hoặc mới chỉ hôm qua thôi – thì sức mạnh Diêm Vương Tinh lại bỏ rơi em. Và đây là bí mật mà em phải bảo vệ chu đáo nhất.

Đừng quan tâm đến mặt nạ lạnh lùng mà em đeo lên để che giấu những nỗi đau và dằn vặt về quyết định của mình. Đam mê của em có thể chuyển từ yêu sang hận, và ngược lại – nhưng thờ ơ với người đã từng hoàn toàn sở hữu em là một cảm xúc mà em gái này không bao giờ đạt được. Vậy nên, anh trai Mặt Trăng của chúng ta có thể nắm lấy điểm này rồi ha?

HOÀN

Advertisements

36 thoughts on “Đàn ông Cự Giải – Phụ nữ Thần Nông [p2] – HOÀN

  1. mình là Cự Giải đang quen 1 bạn nữ Thần Nông.2 đứa yêu xa 1 người ở SG 1 người ở Long An,mình cảm thấy lo lắng vì cô ấy là 1 cô gái ko quá xinh đẹp nhưng luôn thu hút nhiều vệ tinh vây quanh.Mình từng khuyên cô ấy nên lên sg lập nghiệp để được ở gần và cô ấy có vẻ ko thích công việc hiện tại nhưng cô ấy bảo muốn ở bên gia đình.Mình không biết nên giải quyết thế nào.

  2. Mình là nữ Thần Nông…đang mắc kẹt tình cảm của 2 anh: Thần Nông và Cự Giải. Con bạn thân là 1 Sư Tử đúng điệu. Toàn mấy cung đáng để bàn… Phải nói, dính tới Thần Nông..là thấy đầy rẫy những thứ phức tạp.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s