Nhật ký Dịch giả [Ep.6] – Chào mừng quay lại với Zoroscopes


Chào mọi người! Đã lâu không gặp nhỉ ^^? Khi mọi người đọc dòng này thì chắc đã qua ngày tám tháng Mười rồi, vậy là Zoro đã đóng cửa được đúng một tuần ấy nhỉ? Một tuần của mọi người thế nào? Hy với Nguyệt thì đúng là bận túi bụi luôn.

Trước tiên cho Hy khẳng định, khi mọi người đọc những dòng này, không phải là Hy đã cho phép mọi người access vào private blog Zoroscopes, mà là Hy mở cửa lại Zoro đấy ^^. Có ai vui không nào? Haha, ai chứ Hy thì vui lắm!

Một tuần đóng cửa Zoro, có rất nhiều việc để làm. Như mọi người thấy đấy, giao diện của Zoro đã thay đổi khá nhiều từ lần cuối chúng ta gặp nhau (*thỏ thẻ* Hy tự thiết kế đấy :”>). Kết cấu trang cũng thay đổi rồi. Lát nữa Hy sẽ viết một ít hướng dẫn cho mọi người khỏi bỡ ngỡ nhé!

Về việc đóng cửa Zoroscopes, đấy đúng là một chuyện rất buồn thảm, chưa kể là một nùi những hiểu lầm tai hại và nhiều sự hùa theo rất hoành tráng. Đại để, đấy là một câu chuyện dài, rất là dài, mà trước khi đóng cửa, Hy đã không thể nói rõ cho mọi người biết ;__; và Hy rất lấy làm tiếc về điều đó. Vậy nên, hôm nay ta sẽ cùng ngồi lại nghe bạn Hy kể chuyện ha :)?

Chuyện là, chiều ngày ba mươi tháng Chín năm nay, Hy đang ngồi dịch và nhận được vài comment chẳng tốt đẹp gì từ một số người công nhận là thiếu ý tứ đến độ phát điên lên được. Bất cứ ai có theo dõi khoảng ba bốn trang cá nhân của Hy đều có thể thấy Hy liên tục cằn nhằn về điều đấy. Đến khoảng mấy giờ, Hy chẳng rõ nữa, vì cái sự bực nó đã ngăn cản khả năng dịch thuật của Hy, nên Hy tức tối quyết định: “Không dịch được ta *tạm thời* đóng cửa blog, coi như để sửa chữa toàn bộ luôn (*`へ´*)”. Sau đấy, Hy soạn một cái post nho nhỏ lên Zoro như sau:

Zoroscopes sẽ bắt đầu đóng cửa kể từ ngày 3/10/2011. Sẽ mở cửa lại sau một tuần để sửa chữa. Cảm ơn mọi người đã theo dõi.

Nhưng sau đó, do đang bực mình, Hy cảm thấy cái bài Thông báo này thiệt dài dòng và thừa thãi quá độ, chưa kể Hy chưa chắc sửa chữa mọi thứ xong trong vòng một tuần, cho nên sửa lại thành:

Zoroscopes sẽ bắt đầu đóng cửa kể từ ngày 3/10/2011. Sẽ mở cửa lại vào một ngày không xa. Cảm ơn mọi người đã theo dõi.

Sau đó, lại nghĩ đóng thì đóng quách đi lại còn thông báo trước đến hai ngày, nên lại sửa một lần nữa thành:

Zoroscopes sẽ bắt đầu đóng cửa kể từ ngày 1/10/2011. Sẽ mở cửa lại vào một ngày không xa. Cảm ơn mọi người đã theo dõi.

Cuối cùng, do tâm trạng rất đang không tốt, nên nhìn sao cũng thấy cái câu trên nghe cực giống một lời vĩnh biệt sến súa, chưa kể ý tứ thừa mứa, nên đã giản lược lần cuối thành:

Zoroscopes sẽ bắt đầu đóng cửa kể từ ngày 1/10/2011. Cảm ơn mọi người đã theo dõi.

Sau khi ưng cái bụng rồi thì bạn Hy hí hửng post lên, sau đó đi dịch bài tiếp. Đoạn, do tâm trạng vẫn chưa tốt lên, nên bạn bỏ dịch bài, tắt wordpress, và vùi đầu vào hú hí vs Tumblr. Sau khi hú hí đã đời, quay qua WordPress lại thấy người chọc ngoáy mình nên hăng máu lên chửi lại. Đoạn tắt máy về nhà. Về nhà thì phải tắm rửa, phải nấu cơm, đến lúc liếc qua được một phát thì thấy mọi người sụt sùi cảm động quá trời, mới nhận ra hình như cái post của mình nó đã lược đi hơi *quá* nhiều nội dung quan trọng. Nhưng mọi người đang tâm trạng thế, mình lại nói gì phá không khí cảm động đi thì hơi kì, nên quyết định vào sụt sùi chung cho nó xôm ~(゚∀゚)~. Kết quả là đã có buổi chia tay đầy cảm động như nớ đó :D!!!

.

.

.

Đấy chân dung câu chuyện nó là như thế :”>~ Cũng không có gì phức tạp đến độ “Ai đấy xúc phạm Hy…” hay “Gặp chuyện ngoài đời thật…” đâu :). Mọi người nên hiểu bản chất con chủ blog là một đứa Xử Nữ lai Song Tử, khả năng vặn xoắn là rất cao, thành ra đừng trách Hy nhé :)!!! Mà nói cho đặng, theo nguyên tắc Chiêm tinh học, Xử Nữ không phải thể loại dễ bỏ cuộc thế, thành ra, mọi người đọc sách của Linda Goodman chắc cũng lờ mờ đoán ra bạn Hy sẽ quay lại mà đúng không :)???

Đừng trách Nguyệt, em ấy là một nạn nhân hoành tráng của vụ này, đã tốn tiền nhắn đến ba cái tin nhắn liên tục và tự kỉ suốt một buổi chiều xong suýt sụt sịt vào ban đêm và sáng ra nhận được message Twitter “Ê cô thật ra từ đầu tôi chỉ định đóng cửa để sửa chữa thôi éo có gì đâu” =)))))~ Thương Nguyệt quá! (Nguyệt *editing*: abcxyz#$&((^^$ Tiên sư đồ Xử Nữ lai Song Tử nhà cô!!!)

Đại để là, thế đấy! Hết rồi! Hy lại mở cửa Zoro, và từ 0h ngày tám tháng Mười lại tiếp tục hóng mỏ chờ comment của mọi người! Đừng phụ sự mong đợi của bạn trẻ nhé ;))!!!

Có một ít thông báo Hy phải nói trước khi kết thúc bài diễn văn dài dòng này! Thứ nhất là về kết cấu trang. Như mọi người thấy, bây giờ trang chủ của Zoro là phần NỘI QUY, vì có quá nhiều người bỏ qua nó, nên ghét Hy set nó làm trang chủ luôn. Mọi người muốn xem bài viết theo thứ tự thời gian thì chọn mục DÒNG BÀI VIẾT nhé! LIST SẼ DỊCH cũng đã được Hy cắt bớt các phần đã dịch đi, cho số thứ tự nó nhỏ lại, mọi người khỏi thấy số mà hãi :))~ Các phần khác như cũ nhé, không có gì đổi khác cả.

Thứ hai, lần mở cửa này, Hy sẽ nghiêm khắc hơn với mọi comment. Nếu ai thấy có comment xấu trong bog, không cần phải phản hồi, để đấy tối về Hy xóa đi cho tiện.

Và một điều nữa, mọi người nên cẩn thận hộp mail. Bởi lẽ để ăn mừng đợt mở cửa lại, Hy sẽ post bài mới mỗi hai tiếng đồng hồ liên tục suốt ngày 8/10. Tức là lúc 2h, 4h, 6h, 8h sẽ đều có bài mới :). Một ngày chúng ta có 12 bài mới :). Và đấy là phần Bí mật tình yêu cung Hoàng Đạo nhé! Hy và Nguyệt đã cật lực dịch trong những ngày đóng cửa đấy *laugh*~

Việc dịch thuật sẽ trở lại bình thường từ ngày 9/10. Cấm spam bất cứ đâu ngoại trừ ở bài này :).

Hết rồi đấy, cảm ơn mọi người đã đọc nhé ( ≧ ω ≦ )! Cuối tuần vui vẻ!

À nhân tiện cho cảm ơn các bạn trẻ vì đã liên tục spam inbox của Hy với một đống yêu cầu access Zoro nhé ^^! Cảm động lắm đấy!

*nho nhỏ* Ai là chủ nhân của cái cmt thứ năm mươi *do WordPress tính* của bài này Hy ưu tiên dịch cho một phần (≧≦ )♥.

Anh trai Super Sliver là người cmt thứ 50 *tung bông* Anh tùy nghi để lại yêu cầu nhóe [Nguyệt]

Advertisements

173 thoughts on “Nhật ký Dịch giả [Ep.6] – Chào mừng quay lại với Zoroscopes

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s