BÍ MẬT TÌNH YÊU CUNG KIM NGƯU


Trích dịch quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman. Đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác giả, không phải dịch giả.

Dành tặng cho các bạn trẻ Kim Ngưu :).

Vui lòng đọc Hướng dẫn trước khi đọc tại ĐÂY.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

Kim Ngưu (21/04 – 21/05)

Cách tính cung dựa trên quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman.

—————————————-

BÍ MẬT TÌNH YÊU CUNG KIM NGƯU

Một khi đã trải qua giai đoạn sơ sinh từ cung Bạch Dương, linh hồn đã tiến hóa của các bạn trai bạn gái bước vào lãnh địa của Nguyên tố Thổ. Ở cấp độ của Kim Ngưu, đứa trẻ Sơ sinh đã trở thành một một Em bé khỏe mạnh và mũm mĩm, và nó bắt đầu liên hệ với sự nữ tính từ những Sức Mạnh Âm Tính, học được rằng cần phải ngủ đúng giờ, dậy đúng giấc để hưởng những tiện nghi nó mong đợi.

Em bé bây giờ không gào thét vô căn cứ, do sợ hãi hay cô đơn nữa – hay thậm chí hét tướng lên khi có bất cứ nhu cầu nào như hồi giai đoạn Bạch Dương. Nó đã ngộ ra rằng mọi yêu cầu sẽ được cha mẹ đáp ứng. Giống như một em bé loài người, trong giai đoạn Kim Ngưu, linh hồn bằng lòng với việc ngồi yên một chỗ, kiên nhẫn thôi, trên chiếc ghế cao cao (mường tượng thế thôi nhé) của nó và chờ bữa ăn hàng ngày với sự yên lặng, tự tin, và hiển nhiên là có cả sự mong chờ.

Con Bò cũng đã học được cách bày vẽ ra bản mặt tốt đẹp để mưa móc được thêm chút sung sướng, ưu đãi từ “cha mẹ” và những người lớn khác. Tươi cười và nghe lời luôn được thưởng, Kim Ngưu không bao giờ quên điều mình đã học được, dù là có trần ai và đằng đẵng cỡ nào chăng nữa. Vì vẫn chưa nhận thức cơ bản được bất cứ thứ gì nằm ngoài môi trưởng mà mình sinh ra, các bạn trai và các bạn gái Kim Ngưu, giống như những linh hồn đang trải qua giai đoạn Em bé này, tìm thấy hạnh phúc trong vòng tròn gia đình và những thứ hữu hình chung quanh mình – trong những thứ mà họ thấy thân quen, thay vì thế giới lạ lẫm và ồn ã xung quanh.

Thông qua những kinh nghiệm ở giai đoạn Kim Ngưu, linh hồn Em bé khám phá ra niềm sung sướng trong việc sử dụng các giác quan vị giác, khứu giác, thị giác, thính giác và xúc giác. Nó có thể ngửi, và nhai, và lắng nghe âm thanh từ những món đồ chơi, cũng như nhìn và đụng vào chúng, để có những kinh nghiệm đầu tiên cho linh hồn với tư cách là một cung Người Tổ chức Kiên Định. Bởi vì sở hữu một thứ gì đấy đem lại hạnh phúc, nên các bạn trai và bạn gái này cố nắm chặt lấy chúng, vuốt ve chúng, và tìm thấy sự mãn nguyện khi gọi những thứ đấy là “của mình”. Kim Ngưu luôn nói rằng “TÔI CÓ”. Đây là giai đoạn của những con gấu bông và những tấm chăn an toàn. (Hy: Kim Ngưu con nít thế :”>) Giai đoạn này sẽ lặp lại một lần nữa, thoáng qua thôi, trong bước nhận thức của Cự Giải. Ở cấp bậc phát triển của Kim Ngưu, “linh hồn Trẻ thơ” cực kì dựa dẫm vào sự tiếp xúc lý học với những người nó yêu – được ôm giữ, vuốt ve, hôn hít và ghì chặt. Và những bạn trẻ Kim Ngưu được dẫn dắt bởi Kim Tinh (thật ra là bởi Pan-Horus) sẽ đáp trả lại bằng những lời thì thầm và khúc khích mê ly, bởi vì các bạn chỉ hiểu được cảm tình thông qua cảm giác rằng nó tình cảm đó thật sự tồn tại. Bạn có thấy những đứa trẻ thật sự không, chúng có tính chiếm hữu dữ dội với đồ chơi và sự chú ý của cha mẹ, và cảm thấy choáng váng khi một trong hai thứ đấy có-vẻ-như-bị-mất, cứng đầu không chịu sẻ chia những thứ đó, cũng giống như cách mà các bạn gái và bạn trai Kim Ngưu hành xử khi có vấn đề liên quan đến tài khoản ngân hàng hoặc người yêu của họ.

Tính chiếm hữu của Kim Ngưu là một điểm mạnh tạo nên tính quyết định, sự kiên nhẫn, tính kiên định và sức thuyết phục. Nhưng biểu lộ một cách tiêu cực, thì nó lại trở thành sự ngoan cố, định kiến mù quáng, và thiếu lý trí.

Đối với Kim Ngưu, biểu trưng là một em bé vui tươi và máy móc, thì tình yêu là những yêu đương thể hiện bằng cơ thể, và cho nhận vô điều kiện. Bởi vì một em bé xem rằng yêu là chỉ có hạnh phúc và thú vị nên các bạn ấy lấy làm hãnh diện vì nó với một sự trân trọng giản đơn, và gần như là thú-tính. Bởi thế, Kim Ngưu chấp nhận và đáp trả tình yêu với những giác quan – nhưng chưa thể học được cách phân tích những giá trị đích thực của nó.

HOÀN

Advertisements

58 thoughts on “BÍ MẬT TÌNH YÊU CUNG KIM NGƯU

 1. Chị Hy, em rất hay đọc blog của chị và từ đó em đã có cái nhìn thú vị về chiêm tinh học. Em đang trong giai đoạn bắt đầu tìm hiểu về chiêm tinh nên luôn chọn cho mình một số nguồn thông tin có độ chính xác cao, blog chị Hy là nguồn em tin cậy nhất. Nhưng em đang có một thắc mắc ạ. Trong blog chị có mục LOVE SIGNS, gồm chuyện tình cảm của các cung và sự kết hợp trong tình cảm, vậy các cung trong mục này là sun sign hay venus sign ạ? Em là một Kim Ngưu có moon sign Kim Ngưu và có venus sign Song Tử vậy em sẽ đọc sự kết hợp của Kim Ngưu với các cung khác hay Song Tử với các cung khác?

 2. Hy-chan ơi hình như nam KN với nữ NM không hợp nhau thì phải… e có 1 người bạn nam là KN nhưng hắn lúc nào cũng im im, kín đáo nhưng cũng rất hài hước, khác hẳn với 1 Nhân mã bắng nhắng, có chút bốc đồng như em. Bọn e đang có xích mích và e cũng không biết làm thế nào để 2 đứa có thể bình thường . Lỗi là của cậu ấy trước nhưng có vẻ không thực sự muốn xin lỗi hay chuộc lỗi. thật đáng ghét quá >.<

  • Ơ… thì bạn xin lỗi trước là xong, chẳng mất gì và giữ được mối quan hệ tốt đẹp :))! Còn muốn kì kèo với Kim Ngưu thì… khổ lắm, lì như trâu như bò :|~

   Theo như chiêm tinh thì đúng Kim Ngưu Nhân Mã không hợp nhau, đặc biệt nếu bạn kia không có mặt trăng hay cung mọc mệnh Hỏa/Khí và bạn cũng không có các cung tương tự mệnh Thủy/Thổ. Khó hòa hợp lắm a~

 3. Chị Hy ơi giúp em với

  Em sun BD, moon Mã, asc ngưu và một người bạn hơn tuổi em sun KN, moon xử nữ. Em muốn bạn ấy làm bạn thân của em, sau khi hơn 3 tháng tấn công em nhận được sự im lặng. Em không biết sao nữa, chị Hy biết cách nào mở lòng bạn ấy không, em quan sát bạn ấy khá lâu rồi, bạn ấy là người bạn em cần tìm, cả 2 đều là nữ, cảm ơn chị Hy

 4. mình là kim ngưu nè , nhưng nói thật mình khác hẳn với các cung Kim Ngưu khác , họ rất thực tế , nếu không nói là thực dụng , nhưng không hiểu sao , mình lại hay mơ mộng nữa . Nói thật là mình rất muốn tập hợp được 108 đại anh hùng . Và quan điểm của mình là THỰC TẾ LÀ NHỮNG NGƯỜI DÁM ƯỚC MƠ ĐỀU LÀ NHỮNG NGƯỜI THÀNH CÔNG .

 5. Toi yeu 1 nua kim nguu , may hum nay kim nguu do bi 1 nguoi ban than lam cho thay vong . Kim nguu do da khoc rat nhieu , toi da co khuyen la ko con thuong tiec nguoi ban do nua , nhung kim nguu nay van con thuong tiec nguoi ban nay , co phai kim nguu rat nang tinh cam ko . Va toi phai lam canh nao de khuyen kim nguu nay day ??

 6. bạn ơi cho mình hỏi .. Mình là nam Bạch Dương,, yêu Kim Ngưu nữ có ổn ko vậy.. quả là ban đầu cũng ok, nhưng mà dần dần thì những bất đồng trở nên quá lớn.

 7. Hình như con gái cung Kim Ngưu với con trai cung Sư Tử không hợp nhau phải không Hy-chan? Vì mình cứ cảm thấy tình cảm của mình thật vô vọng, mình là con gái nên ít khi dám thổ lộ trước bàn dân thiên hạ rằng mình thích anh, hay yêu anh… (dù mình rất hay làm thế với những chàng trai khác :)) ). Mình có tam đại cung đều là mệnh Thổ (Sun-KN, Moon-MK, Mọc-XN), chỉ có cung lặn của mình là SN thôi nên có lẽ mình mong người mình yêu bày tỏ chút gì đó với mình, còn bề ngoài thì mình rất trơ, rất mạnh mẽ, rất lạnh lùng (đâu ai biết tui cũng mơ mộng lãng mạn lắm chứ). Mà anh đối với mình sao mà xa xôi quá, anh sáng chói đến mức nếu đến gần thôi e rằng mình sẽ bốc cháy mất =))…. Mình có đọc mấy com của Hy bên tình yêu của Sư Tử & thấy nói khá đúng về tình yêu của những cung mệnh Thổ như mình. Chỉ biết thầm lặng quan tâm, rồi né né, sau đó sẽ rời xa dù lòng thật sự vẫn rất quan tâm.
  Mình đọc trên mạng thấy mọi người nói KN với Sư Tử ko hợp nhau, phải thay đổi chịu đựng lắm thì mới gần nhau được, vẫn không tin nên ráng kiếm bài post về nam stử – nữ kngưu để xem (mà ko kiếm ra), rồi xem cả bói toán phương Đông nói tuổi 2 bên xung khắc ở với nhau sẽ ko phát triển được bla bla… mình buồn lắm (mà tui có nói với ai được đâu, xấu hổ chết được), dù biết rằng đã yêu thì ko nên quá tin vào những điều đó mà làm mất đi tình yêu của mình nhưng mình vẫn ko khỏi chán nản cho cái mối tình vô vọng tưởng này :))
  quan trọng là mình biết ko thể trông mong đằng kia thay đổi tính tình (mà bản thân mình cũng ko thích thế, cái gì đúng với bản chất của nó thì vẫn tốt hơn vì ai đó mà thay đổi) còn riêng mình thì ko đảm bảo có kìm nén đc bản chất “trâu điên” này ko =))
  vài lời tâm sự trong đêm cho nhẹ nhàng tâm hồn này, hihi….

  • Mình nam sư tử đang rất thích 1 nữ kim ngưu. Mình cứ tiến tới là cô ấy né tránh hay chạy mất. Giờ mình không biết phải làm sao để đến được với cộ ấy. Tình trạng 2 đứa như này đã gần 3 năm rồi. Lâu lâu liếc nhìn nhau từ xa thôi. Lại gần thì 2 đứa hóa đá hết. Haiz.

   • ……………………. Nói xui mồm chứ, không phải vậy có nghĩa là cô ấy không thích bạn hả ‘____’?

    Thôi, tỏ tình đi. Đặt cược tất cả vào một ván, được ăn cả ngã về không. Hãy chấm dứt giấc mộng 3 năm dài dằng dặc này đê :D~

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s