BÍ MẬT TÌNH YÊU CUNG XỬ NỮ


Trích dịch quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman. Đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác giả, không phải dịch giả.

Dành tặng cho các bạn trẻ Xử Nữ  :).

Vui lòng đọc Hướng dẫn trước khi đọc tại ĐÂY.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

XỬ NỮ (23/08 – 23/09)

Cách tính cung dựa trên quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman.

—————————————-

BÍ MẬT TÌNH YÊU CUNG XỬ NỮ

Linh hồn tươi trẻ Sư Tử sớm thôi sẽ ngộ ra mùa hè đang đến hồi kết – và nuối tiếc bước vào tầm nhận thức mới của một mùa thu hoạch trước mắt, thông qua sự biểu hiện của linh hồn “mùa hè muộn màng” Xử Nữ (Hy: Indian Summer, là khoảng thời gian ở các nước nằm trên bán cầu Bắc xảy ra sự gia tăng nhiệt độ bất thường sau những ngày lạnh, có thể diễn ra bất chợt từ cuối tháng Chín cho đến giữa tháng Mười Một). Sức Mạnh Âm Tính mang thuộc tính “nữ” một lần nữa quay trở lại, nhắc nhở bạn Đồng Trinh (người mà cái tôi sâu thẳm bên trong vẫn giữ nguyên trạng thái chưa bị ảnh hưởng bởi những lãng mạn thoáng qua của tuổi trẻ) rằng trưởng thành sẽ kéo theo nghĩa vụ và trách nhiệm rất nghiêm khắc. “TÔI PHÂN TÍCH”, Xử Nữ nói một cách đầy phòng thủ, cố gắng hướng đến sự hoàn hảo.

Bây giờ, lần đầu tiên linh hồn tiến hóa này trở thành một Người trưởng thành, chán nản bởi phải tuân theo những quy tắc và giới hạn do xã hội đặt ra, tuy vậy bạn ấy vẫn răm rắp tuân theo, với sự nhã nhặn bẩm sinh của mình. Những bạn trai và bạn gái này khám phá ra rằng nếu muốn người khác thỏa mãn những nhu cầu của mình, thì trước hết phải phục vụ người ta theo một cách nào đấy. Sức mạnh của Xử Nữ dạy rằng người ta nhất thiết phải làm việc và kiếm tiền – tức là trở nên hữu ích – khi đó họ mới có thể tự do mà chơi bời được. Trong trải nghiệm lần thứ hai với Nguyên tố Thổ, cũng là trải nghiệm lần thứ hai với tư cách là Người Giao Tiếp Thay Đổi, đồng hồ và kế hoạch đóng vai trò khá quan trọng. Trải nghiệm lần thứ nhất đúng là đáng thất vọng (Hy: ý Linda là lần đầu tiên linh hồn đóng vai trò Người Giao Tiếp Thay Đổi ở cấp bậc Song Tử, linh hồn đã không thể tuân theo bất cứ cái đồng hồ hay lịch trình nào ==> đáng thất vọng). Cả ý tưởng và lý tưởng đều phải được xếp sau yêu cầu về công việc hoặc học vấn. Không còn thời gian để mơ nữa rồi. Xử Nữ tập trung hết sự chú ý của mình vào việc làm đẹp bảng thành tích học vấn ưu tú, hoặc theo kịp dòng chảy của cuộc đua thương trường khốc liệt. Học tập và cạnh tranh đều mang tính bắt buộc – và sống còn gần như đã trở thành một nỗi ám ảnh với các bạn trẻ này.

Giống như hình ảnh mà họ đại diện cho – những người trưởng thảnh, linh hồn Xử Nữ thấy quá nhiều điều đáng để phê bình xung quanh họ, và họ thầm kín oán hận làm sao mình lại mất đi sự trong sáng của thuở bé. Thêm nữa, họ không có bất cứ ý tưởng nhất định nào về những thứ đang chờ đợi phía trước. Liệu có phải là chỉ càng ngày càng nhiều công việc, càng nhiều thứ phải học, càng nhiều trách nhiệm? Nếu thật là thế thì ngay lập tức phải đối mặt với cuộc sống đi, thực tế vào, và càng sớm càng tốt. Càng để lâu là càng trễ. Những thói xấu và bất hoàn hảo của con người trở nên quan trọng thái hóa trong cấp bậc Xử Nữ này. Bởi vì, trừ phi Xử Nữ có thể  gặt hái được một mùa bội thu, nếu không Cuộc sống của họ và những người khác không thể nào tiếp diễn được nữa (Hy: em à, em quan trọng hóa vấn đề rồi đấy :|…). Đã vào cuối hè và sang thu rồi, và mùa đông cũng đang ngấp nghé ập đến. Vậy mà tại sao tất cả những người khác vẫn cứ cười đùa và chơi bời ngoài kia? Xử Nữ cáu kỉnh và lo lắng, băn khoăn không biết phải làm sao để cảnh báo những kẻ vô trách nhiệm kia rằng mùa của những niềm vui đang đi đến hồi kết rồi. Trái tim của họ, bạn thấy đấy, vẫn tinh khiết và tràn đầy những hy vọng thầm lặng, nhưng trí não của họ thì bị kiểm soát hoàn toàn.

Sự hăng hái ban đầu của Sư Tử đã bị thay thế bởi sự cam chịu và những ước mơ thầm kín. Xử Nữ bị cuốn đi bởi nỗi sợ phải tự đứng trên đôi chân của mình, bởi thế bạn ấy trở nên kiên quyết một cách ngoan cường rằng không được phí phạm thời gian hoặc lẩn tránh nghĩa vụ nữa, và nhận thức thì càng phải thận trọng hơn nữa, chờ đợi và khao khát được trở nên tốt hơn. Dù rằng một lần nữa các bạn lại được chiếu mệnh bởi Thủy Tinh, nhưng linh hồn bây giờ đã học được rằng không được vung vít năng lượng quý hóa của mình như hồi còn ở cấp bậc Song Tử nữa. Giống như một đứa đồng trinh, Xử Nữ lượn lờ trên ranh giới của sự nhận thức, và sớm thôi sẽ đáp trả lại tiếng gọi sấm sét của ngôi sao chiếu mệnh đích thực của mình, Vulcan, dù nó vẫn chưa được các nhà thiên văn học “khám phá” ra, nhưng những phát kiến thích đáng gần đây đã cho thấy nó bắt đầu chiếu những luồng sáng của mình ảnh hưởng lên tất cả các linh hồn Xử Nữ – Đồng Trinh.

Những điểm tốt của Xử Nữ là suy nghĩ thông tuệ, sắc sảo, nhã nhặn, hữu ích đối với mọi người, thực thế và trung thực với bản thân. Nhưng biểu hiện tiêu cực của những đức tính đó lại dưới dạng khe khắt chỉ trích, gàn dở, rụt rè, bi quan, thấp kém và bắt bẻ người khác.

Linh hồn của những đứa Đồng Trinh đã đạt đến mức độ tự yêu thương bản thân mình, chỉ còn nhớ được một nửa những gì gọi là lửa nhiệt tình của tuổi trẻ, nhưng vẫn chưa hoàn toàn thức tỉnh, mà chỉ cảm nhận rất mơ hồ những đam mê đang chờ đợi phía trước. Sớm thôi Vulcan cũng sẽ tiết lộ cho họ biết. Đối với Xử Nữ mà nói, tình yêu nghĩa là sự từ bỏ bản thân, là một kiểu bí ẩn mà họ không bao giờ muốn thử tìm ra lời giải. Vậy nên họ chuyển năng lượng dành cho nó qua việc xuất sắc hóa công việc của mình… và dù rằng những bạn trai và bạn gái ấy thường tận tâm hết lòng cho người khác, nhưng ý nghĩa thật sự của tình yêu vẫn ngủ vùi sâu trong trái tim của những đứa Đồng Trinh.

HOÀN

Advertisements

109 thoughts on “BÍ MẬT TÌNH YÊU CUNG XỬ NỮ

 1. Lớp 7 chưa kịp dính vào tình yêu, chỉ là bạn thân thôi mà cái kiểu ích kỷ chỉ muốn người ta tốt với mình đã khiến mình mệt mỏi, sau lần đó quyết định không thân quá với ai để đỡ mệt đầu. Đến nay đã hai mấy cái xuân xanh, vẫn chưa rung động với ai, chưa yêu ai, nghĩ đến chuyện phải yêu đương chồng con lại thấy mệt quá.

  • đưng như vậy bạn ạ,đó mới chỉ là một người bạn thôi,đừng vì 1 ai đó mà nghĩ người khác cũng vậy,trước đây mình cũng từng nghĩ không nên quá tin tưởng ai,quá thân với ai,chuyện của mình tự mình giải quyết,nhưng bây giờ mình đã học được cách tin và san sẻ khó khăn với những người mình coi trọng.Sống thế nhẹ đầu mà cũng vui hơn đó bạn à.Tụi Kim ngưu luôn luôn vững vàng,rất đáng tin cậy và dễ dàng dẹp được mấy cái lo lắng vớ vẩn của mình,tụi Ma Kết,Thần Nông lại luôn có nhiều ý tưởng dị,sẵn sàng giải quyết mọi khó khăn mà cái đầu không được thông minh và quá nhân từ của mình không tài nào nghĩ ra được ,Các cung khác dạy cho mình đôi khi cũng phải bất cần đời một tý để cuộc
   sống dễ thở hơn.Chúc bạn sớm tìm được tri kyr^^.

 2. Xin phép các bạn, chia sẻ một vài suy nghĩ :)
  Tình yêu không phải là đích đến trong cuộc sống, khi tìm thấy một người mình yêu, tự nhiên có cảm giác đầy đủ thỏa nguyện, sau đó sẽ tự nhiên thấy vướng mắc trong tình cảm, càng lúc càng nhiều, đau khổ vì cả tấm lòng yêu thương không được đáp lại như mong muốn… Vậy thì sao?… Tình yêu là con đường, yêu thương là cách sống, một khi bạn yêu, vậy là tốt rồi, có thể trong trạng thái đó mà học tập, làm việc, trải nghiệm, không phải lo lắng gì cả, vậy gọi là dũng cảm bước đi :)
  Các bạn thấy có đúng không?

 3. một nam Xử Nữ đang viết:

  trúng phóc…

  Linda: “Xử Nữ bị cuốn đi bởi nỗi sợ phải tự đứng trên đôi chân của mình, bởi thế bạn ấy trở nên kiên quyết một cách ngoan cường rằng không được phí phạm thời gian hoặc lẩn tránh nghĩa vụ nữa, và nhận thức thì càng phải thận trọng hơn nữa, chờ đợi và khao khát được trở nên tốt hơn.”

  Hy-chan: “Cứ định thử, rồi lại thấy mệt, thấy phiền, thi thoảng lại thấy nặng nề. Nhìn những người khác lao đầu vào yêu như điên, lại thấy họ dũng cảm, hăng hái, đầy sinh khí, nhưng cũng thấy dở hơi, cám hấp, thần kinh! Hy thích cuộc sống hiện tại, anh tuấn tiêu sái dạo bước, không có gì phải nề hà cả!” .. không hẳn là vì quá yêu sự tự do của bản thân, hạnh phúc của Xử Nữ là được chăm sóc và quan tâm đối phương, ít nhất là với mình. Nổi tiếng thực tế và lý trí đến đáng sợ nhưng chẳng sao thực tế khi yêu một người được, vẫn lý trí, vẫn sáng suốt nhưng lúc nào cũng mơ mộng (thế lại càng khổ, giá mà không lý trí được thì tốt T_T). Rồi cứ thế, sau mỗi lần yêu lại càng khó, cảm giác của bạn Hy-chan viết càng ngày càng lớn lên..chỉ sợ đến một lúc không yêu một cách thuần khiết như bản chất vốn có của Xử Nữ được nữa..

 4. nữ xử nữ trong bài viết đúng với mình hơn 90%. mà nữ xử nữ thì hợp với nam cự giải hay thần nông hơn nhỉ?? ah,nếu so mức độ tương hợp nhau theo từng hành tinh, ví dụ so sánh từng cặp sun-sun, moon-moon,venus-venus,mars-mars,neptune-neptune…..mà thấy từng cặp rất tương hợp thì đó có phải là dấu hiệu tương hợp giữa 2 người k?còn vấn đề cung mọc-lặn trùng nhau phi thường hợp thì mình chưa thấy ngoài đời nên k rõ.

 5. Hy ơi, mình có cảm giác mình sắp đánh mất Xử Nữ của mình rồi. (mình là Song ngư)
  Mình và cô ấy quen nhau và ngay từ giây phút đầu cả 2 đều lôi cuốn nhau. Và thời gian đầu thật hạnh phúc. Tất nhiên là hạnh phúc cũng không quá lâu mình phát hiện cô ấy cực kỳ khó tính và xét nét bắt lỗi mình đủ chuyện. Ban đầu thì cũng hơi khó chịu nhưng vì yêu cô ấy mình cũng sửa bản thân mình.
  Nhưng rồi 1 ngày mình phát hiện cô ấy có những thói xấu mình không thích là uống rượu (tất nhiên là lâu lâu mới uống, nhưng uống xong thì ói rồi còn hung dữ đánh mình nữa), ăn chơi phung phí cái kiểu ngày nào cô ấy cũng đi chơi không đi ăn quán thì karaoke… không ngày nào không đi :(
  Rồi mình đòi không gặp nhau nữa (hôm đó mình bị sốc vì những thói xấu của cô ấy, xin lỗi mình ko thể kể thêm là vì sao mình sốc), cô ấy giận lên. Chẳng biết sao lúc đó mình nói mình yêu cô ấy. Rồi bất ngờ cô ấy tha thứ.
  Nhưng từ ngày đó cô ấy không còn hay la rầy mình nữa không còn quan tâm nhiều như trước. Mình đến gần thì cô ấy đi nơi khác né tránh mình, gọi điện thoại thì lúc bắt máy lúc không và không còn chịu tâm sự với mình như lúc ban đầu. Tình cảm như nhạt dần.
  Rồi đến 1 ngày bạn thân cô ấy nói là yêu cô ấy. Mình chết đứng.

  Mình biết tình cảm của cô ấy giành cho mình vẫn còn, nhưng đang mờ nhạt dần.
  Còn tình cảm của mình thì không bao giờ thay đổi, lúc nào cũng thế Forever Love.

  Phải chăng mình đã mất …

  • Hy không thể phán gì được chỉ bằng cách đọc vài dòng tóm tắt như trên, bạn thông cảm nhé!

   Đơn giản thì, chiêm tinh không giúp bạn biết cách nào để giữ một con người, nó chỉ chỉ ra những mặt khuất trong tính cách một người mà bạn cần chú ý để nuôi dưỡng mối quan hệ tốt đẹp hơn. Hy không rõ bạn thế nào, nhưng những người bạn Song Ngư Hy quen đều rất kiên trì trong việc giữ vững mối quan hệ mà mình tạo lập. Có lẽ, Hy nghĩ, bạn nên nói chuyện một lần trắng đen phải trái. Không phải là hỏi về việc cô ấy sẽ quyết định lựa chọn ai, chỉ đơn giản là BẠN còn cần còn yêu cô ấy không. Có lẽ, cũng về việc CÔ ẤY còn cần còn yêu bạn không.

   Thế mà, bạn đã sẵn sàng tha thứ và giúp cô ấy từ bỏ mấy cái thói xấu kia chứ?

   Gái Xử Nữ mà bị người yêu vạch ra điểm xấu thì dễ tự ái, Hy nghĩ có lẽ bạn ấy ít nhất có cảm thấy như vậy. Đáng lẽ lúc đó bạn nên hành xử khéo hơn. Nhưng thôi chuyện đấy qua rồi. Chẳng giúp gì được bạn, nhưng hy vọng bạn tìm ra được hướng giải quyết tốt đẹp nhé!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s