BÍ MẬT TÌNH YÊU CUNG SONG NGƯ


Trích dịch quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman. Đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác giả, không phải dịch giả.

Dành tặng cho các bạn trẻ Song Ngư :).

Vui lòng đọc Hướng dẫn trước khi đọc tại ĐÂY.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

SONG NGƯ (19/02 – 20/03)

Cách tính cung dựa trên quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman.

—————————————-

BÍ MẬT TÌNH YÊU CUNG SONG NGƯ

Tương tự như khi nói linh hồn, một cách hình tượng thôi, được “sinh ra” thành một Bạch Dương trong sáng vô tư, nó cũng “chết đi” một cách hình tượng – hay rời khỏi Trái Đất đớn đau này – để bước vào sự nhận thức nhún nhường và huyền bí của Song Ngư. Ở cấp bậc Song Ngư, những bạn trai và bạn gái tiến hóa này bắt đầu lờ mờ nhận ra sự bí ẩn của Thời gian như là một HIỆN TẠI vĩnh cửu – và thậm chí có khả năng (ở nhiều mức độ khác nhau) thấy được Qúa khứ, Hiện tại và Tương lai như một thể thống nhất. Đây là chuyến hành trình cuối cùng của linh hồn vào Nguyên Tố Thủy nhạy cảm – là sự chuyển động lần thứ tư, và cũng là lần cuối với tư cách là một Người Giao Tiếp Thay Đổi – là trải nghiệm cuối cùng dưới sự ảnh hưởng của Sức Mạnh Âm Tính nữ tính.

Một cách lý tưởng mà nói, vào cái lúc mà linh hồn đạt được đến cấp bậc Song Ngư, thì nó đã đạt đến sự khai sáng cho linh hồn trên con đường dài đằng đẵng thông qua những Bí ẩn của Tình yêu đã được trải nghiệm bởi những cung trước. Nếu không, nó cần phải quay lại một lần nữa ở một cấp bậc nào đấy trên vòng tròn chiêm tinh để học lại những bài học mà mình chưa thấm nhuần, có thể bởi vì những bài học ấy bị hớt đi quá vội vàng. Nhưng mỗi một lần quay lại như vậy có thể đem lại sự thấu hiểu hơn những bài học ở cung đấy – một ham muốn sâu thẳm phải thẩm thấu được tất thảy tinh hoa của cấp bậc ấy, và loại trừ những điều tiêu cực đi. Hiển nhiên, nhiều linh hồn cấp cao và tiến bộ hơn, sau khi đến được đến giai đoạn Song Ngư, liền tự quyết định quay lại Trái Đất một lần nữa để cứu giúp những linh hồn vẫn còn mò mẫm trong bóng tối. Tuy vậy, chúng ta đang thảo luận về kiểu mẫu Song Ngư bình thường và đúng chuẩn mà đúng không?

Các bạn trai và bạn gái, trong cấp bậc Song Ngưu, đã kinh qua ít nhất một lần tất cả mười hai giai đoạn của sự khai tâm, và rất nhiều trong số đó đã bị yêu cầu phải quay lại và thoái lui cả trăm lần, bởi lẽ Song Ngư là bậc khó nhất trong số mười hai bậc để có thể thấu hiểu và thông thạo. Thường thì không ai có thể hoàn thành được việc này ngay lần đầu tiên đi qua vòng tròn của sự sống, trừ phi người đấy có khao khát và ý chí mãnh liệt. Nói vậy không phải là bảo việc này thật sự là không thể, mà là bảo, việc này rất ít người lựa chọn để thực hiện. Đó là lý do tại sao chiêm tinh học dạy rằng Song Ngư là một “linh hồn già dặn” – cũng là lý do tại sao không phải bất cứ bạn trai hay bạn gái Song Ngư nào cũng là một hình ảnh thu nhỏ của những nét hoa mỹ của linh hồn; cũng là lý do tại sao một vài bạn bơi lội một cách nguy hiểm trong làn nước gần với ngọn lửa địa ngục. Cá sống trong hai thế giới, đồng thời trải nghiệm cả Thiên Đường và Địa Ngục.

Với sự thông thái bí ẩn của hành tinh chiếu mệnh của mình, Hải Vương Tinh, những bạn trẻ Tiểu Ngư biết rằng nỗi buồn và sự xấu xí không phải một phần trong kế hoạch của Thượng Đế, và sự lỗi lạc đó trong tầm nhìn huyền bí của các bạn sản sinh ra động lực phải né xa khỏi những rung động tiêu cực từ Trái Đất. Vậy nên Song Ngư thường tránh né chạm trán và căng thẳng bằng con đường thoái lui thông qua thuốc phiện, rượu, mơ mộng, sáng tạo nghệ thuật, phát triển lý thuyết triết học, điều đình hoặc thoái lui vào xó núi. Song Ngư có thể trở thành giáo viên, thầy tu, ni cô, người thần bí (bà đồng?), họa sĩ, nhạc sĩ, nhà soạn nhạc, nhà toán học trừu tượng, và những nhà khoa học nhạy cảm – hoặc họ sẽ lựa chọn việc lặn xuống dòng nước tối ám của nghiện ngập và rượu chè, có khi phát điên. Quả thật rất khó khăn và phức tạp cho linh hồn bởi lẽ những trải nghiệm này đầy rẫy cám dỗ cho những bạn trai và bạn gái Song Ngư.

Bởi vì họ đã “kinh qua hết” trong tiềm thức, những bạn Tiểu Ngư có sự đồng cảm bẩm sinh với những vấn đề của những người xung quanh. Những linh hồn Hải Vương Tinh quá quen thuộc với những thăng trầm của cuộc đời, hiểu hết thảy những điểm yếu của bản chất con người, vậy nên có xu hướng thương hại, hơn là chỉ trích sai lầm của người khác. Đấy là lý do “những linh hồn già dặn” này thường xuyên  trở thành nơi tiếp nhận những bí mật, thử nghiệm, lo lắng và sợ hãi của người khác. Tuy nhiên bản năng trước tiên của họ là quay lưng bỏ chạy trước những vướng víu dưới bất cứ hình thức nào. Chỉ khi nào các Tiểu Ngư tìm lại được dũng khí đối mặt với vấn đề của chính mình với sự thông thái linh hồn mà các bạn thường đem ra giúp người khác thì các bạn mới thăm dò hết được những bí mật của Hải Vương Tinh.

Thông qua “cái chết khai tâm” này (cái chết của một bản ngã con người), linh hồn trở nên dễ tha thứ hơn, dịu dàng hơn, hiểu cặn kẽ hơn mối quan hệ của mình với Đấng Toàn Sinh… và Song Ngư quả quyết “TÔI TIN”. Để nhận ra được sự lộng lẫy toàn vẹn và mọi sự thật về tình yêu, Song Ngư có thể, nếu bạn trẻ ấy muốn thế, triệu tập lại sự trong sáng của Bạch Dương, sự kiên nhẫn của Kim Ngưu, sự nhận thức của Song Tử, sự sáng suốt của Cự Giải, sự cao thượng của Sư Tử, sự sắc sảo của Xử Nữ, sự phán xét của Thiên Bình, sự minh mẫn của Thần Nông, sự trung thực của Nhân Mã, sự uyên thâm của Ma Kết, – và sự nhân đạo của Bảo Bình. Nhưng đôi khi những mảnh ghép của những kiến thức và năng lực bí ẩn đó không làm gì khác ngoài việc làm Song Ngư bối rối, khiến cho bạn cá của chúng ta chọn con đường dễ dàng nhất là thụ động khuất phục.

Những tính tốt của Song Ngư là nhún nhường, cảm thông, nhạy cảm, nhận thức về tâm linh, thấu hiểu tâm hồn, sự nhìn thấu đầy triết học và khả năng chữa lành. Biểu hiện tiêu cực của chúng là sự rụt rè, e sợ, bị M (masochism), lười nhác, dối trá và ý chí mềm yếu.

Đối với Song Ngư, tình yêu là sự quy phục không vị kỉ của cái tôi của mình trước khao khát của người mà ta yêu để có thể trở thành một chỉnh thể trọn vẹn. Các bạn Cá cảm thấy thỏa mãn khi được cho đi hơn là được nhận lại, nhiều hạnh phúc trong việc phục vụ người khác hơn là được phục vụ.  Tuy vậy những bí ẩn của Hải Vương Tinh lại kiểm tra linh hồn của các bạn bằng mồi nhử là những mối quan hệ yêu đương và tình dục đồng thời – vầng các bạn sẽ trôi nổi từ mối quan hệ này sang mối quan hệ khác.

Thông qua cái kiểu lăng chạ đấy – hoặc là bằng cách ẩn dật khỏi những mối quan hệ tình cảm kiểu đấy – bạn Cá đã có thể trốn thoát khỏi mối nguy bị “dính câu” vào một cam kết tình cảm sâu đậm và lâu dài. Nhưng bạn Song Ngư nào có thể khước từ được sự cám dỗ này – cám dỗ lẩn tránh khỏi mọi đau đớn từ tình yêu và chỉ tìm kiếm khoái lạc đơn thuần – thì có thể được ban thưởng hậu hĩnh bằng việc master được bí mật cuối cùng của tình yêu. Bạn trai hoặc bạn gái này, lần đầu tiên trong suốt chặng đường mệt mỏi của mình, đã có thể nhìn thấy được đam mê đích thực của việc hòa trộn trí óc, trái tim và tinh thần để đạt đến sự mê ly thể xác hiếm hoi – sự trọn vẹn tình yêu sau cùng của Song Ngư mà hồi mùa xuân Bạch Dương rất lâu trước kia đã từng hứa hẹn.

HOÀN

Ấy da phần cuối nên Linda viết dài thấy sợ luôn :))))))~

Advertisements

132 thoughts on “BÍ MẬT TÌNH YÊU CUNG SONG NGƯ

 1. Mình là nữ sư tử, thích 1 nam song ngư. Đến lúc mình tin tưởng và bày tỏ hết nỗi lòng cho cậu ấy biết thì cậu ấy nói rằng do học xa không quan tâm chăm sóc mình được nên chỉ muốn dừng lại ở mức bạn bè, rồi thỉnh thoảng nhắn tin cho mình vẫn kiểu quan tâm, mình bực lắm, yêu thì nói là yêu, không yêu là không yêu, sao phải dùng dằng như thế

 2. Nah, Hy ơi thỉnh thoảng quay lại đọc lại mấy bài của Hy rồi tự dưng nghĩ buồn ghê gớm. Song-Ngư-thuần-chủng như tớ nhiều khi cũng không biết bản thân nghĩ gì muốn gì, mà rồi lại đi thích một bạn Nhân Mã không ruột tượng cho lắm, cứ mình tiến thì hắn lùi, mình lùi thì hắn tiến, Đôi bên chơi mèo đuổi chuột mãi không chịu dừng lại. Thiệt tình là đau đầu ghê luôn!

  • Sao… lại đi… yêu Nhân Mã =)))). Nói ra người ta lại bảo mình vùi dập tình yêu tự do đôi lứa, nhưng mình thấy thà yêu Sư Tử hay Bạch Dương (cùng Hỏa), SOng Ngư còn học được nhiều điều hơn là yêu Nhân Mã. Tụi nó sớm nắng chiều mưa, diễn tuồng tùm lum mà trúng cung cả nghĩ như Song Ngư thì hơi mệtttttttttttt. Mình nghĩ, với mấy đứa này, hoặc là cứ đập thẳng vào mặt nó (như cách tụi Hỏa khác hay làm), hoặc cứ thích nó “cho có đối tượng để thích” thôi, chứ đừng nghĩ nhiều quá, lao tâm khổ tứ, chóng già sẽ ế chồng :))))))))!

 3. Đọc những bài viết trên mới tự nhận thấy mình cũng có ưu nhược điểm gần như là tương tự.
  1 là chỉ là bạn là hợp lý
  2 là người yêu thì nó rất giống với cái tính cách đang yêu và sau đó lặn tăm đi. ( lý do là gì thì nhiều vấn đề vì cái này nhạy cảm đến từng trường hợp) hài.
  Cảm thấy đúng cái kiểu yêu của mình hiện tại như kiểu là nó phải thế với SN. Chắc là do mình là chính thôi.
  Kết câu cuối là mình rất cảm ơn các bạn đã chia sẻ để hiểu hơn về bản thân.
  Thấy sợ chính mình rồi đấy. Đọc xong sẽ thay đổi theo hướng tích cực trong tinh yêu và hôn nhân!!!

 4. Mình là nam Song Ngư, người yêu mình là 1 nàng Xử Nữ. Đôi khi thấy nàng ta thờ ơ với mình quá. Nàng ta như bắt được thóp mình, biết mình sẽ không bao giờ từ bỏ nàng ta hay sao ý nên nàng ta chả mấy khi tỏ ra cần mình cả. Xin 1 lời khuyên để có thể khiến cô nàng Xử Nữ này nhiệt tình hơn!

  • Mấy bạn cần người yêu nhiệt tình, hăng hái, yêu điên cuồng, thể hiện sến súa kiểu phim cho người nội trợ thì tìm mấy bạn như SN, CG, TN hay mấy bạn bên Hỏa kìa, rước nhỏ Xử Nữ vào người làm chi để rồi yêu cầu “nhiệt tình” :|… Chắc bạn ý cũng chẳng nắm thóp gì bạn đâu, chăng qua bạn ý nghĩ yêu thì yêu còn sống thì cứ sống, chứ cứ phải thể hiện mình cần người yêu, mình níu kéo người yêu, một ngày không gặp dài tựa trăm năm vân vân và vũ vũ thì mới là yêu thì bạn ý bỏ bạn nhanh-ngay-luôn.

   Nói chung nếu bạn cần những tính tốt của XN thì bạn yêu đúng người rồi, còn bạn thích sến lụa hường phấn thì e là đã chọn lộn đối tượng.

 5. Tớ Xữ Nữ đang yêu 1 chàng Cá , tớ cảm thấy ở cá có chút gì đó mơ mộng không thực , ưa nhõng nhẽo nhưng cũng rất sĩ diện ! Tớ cũng đã thấy anh chàng khóc vài lần ( vậy ko bik có được gọi là yếu đuối không nữa ) Đặc biệt ở Song Ngư luôn có sự cuốn hút kì lạ , lúc mới quen tớ cũng phải cực kì mệt mỏi để dẹp loạn cái mớ ra đa và vệ tinh của anh chàng haizzz, đặc biệt là rất thích làm trò để bạn gái mình ghen lồng lộn ví dụ như ra đường cứ thích nhìn cô này cô nọ 1 cách lộ liểu xong quay ra sau coi bạn gái mình có nhìn mình ko , bạn gái mình phản ứng thế nào :-<< . Nhưng điểm cộng ở Cá là sự bao dung , thương người , thấu hiểu cảm xúc của người khác , chấp nhận hy sinh , sẽ không bao giờ từ bỏ nếu đã yêu thật sự .

  Bạn vui lòng dùng tiếng Việt chuẩn – Nguyệt.

  • Chàng cá mơ mộng chứ không sống trong mơ. Bởi vì coi tình yêu là tất cả, nên rất hay hời tủi và tổn thương. Chúc bạn và chàng cá của bạn hạnh phúc nhá. (cô nàng của mình cũng là xử nữ đó!)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s