BÍ MẬT TÌNH YÊU CUNG SƯ TỬ


Trích dịch quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman. Đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác giả, không phải dịch giả.

Dành tặng cho các bạn trẻ Sư Tử  :).

Vui lòng đọc Hướng dẫn trước khi đọc tại ĐÂY.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

SƯ TỬ (22/07 – 23/08)

Cách tính cung dựa trên quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman.

—————————————-

BÍ MẬT TÌNH YÊU CUNG SƯ TỬ

Linh hồn Cự Giải vị thành niên chuyển mình ngoạn ngục thành một Thanh niên (hình tượng thôi), được luồng sáng của Sư Tử đem đến bên những biểu hiện đầu tiên của sự tự tin và tự hào cá nhân (Hy: Hy nghĩ ở Bạch Dương cũng có những biểu hiện này rồi chứ ‘__’??? Có lẽ không đủ rõ ràng và đặc trưng?). Bây giờ linh hồn đã biết (hoặc thừa nhận) mình là ai – bởi Sư Tử cảm nhận thức được một cách mạnh mẽ sự tác động của Sức Mạnh Dương Tính nam tính ngời ngời và tích cực, cộng thêm ảnh hưởng từ Nguyên Tố Hỏa nữa, mạnh hơn rất nhiều so với giai đoạn Bạch Dương. Thế giới này thuộc về những bạn trai Sư Tử – hoặc những em Sư Tử cái – và thế nên bạn “Thanh Niên” Sư Tử chăm chăm nhìn vào hình bóng của chính mình trong gương, xuýt xoa những gì mình thấy được và tuyên thệ một cách quý tộc: “TÔI SẼ”. Mùa hè đã đạt đến thời kì rực rỡ nhất với vẻ đẹp mãnh liệt của những buổi chiều trễ và ánh mặt trời chói lọi, trong khi những bạn Sư Tử của chúng ta tiến dần đến sự tự nhận thức BẢN THÂN.

Lý tưởng tuổi trẻ khuấy đảo trái tim của Sư Tử và khiến máu bạn sôi lên trước những kiến thức thuở sơ khai về tình dục, ham muốn ấy quá mạnh mẽ đến độ khiến cho những nghi ngờ sâu thẳm về giá trị của bạn bị vùi kín dưới vẻ phù phiếm bề ngoài. Linh hồn Sư Tử một khi đã trải qua vai trò là một Người Tổ Chức Kiên Định lần thứ hai, thì chắc chắc biết rõ mình phải làm gì hơn: phải sử dụng kinh nghiệm ấy cộng với sự tự tin rành rành của mình để giảng giải cho người khác, có trách nhiệm với cuộc đời của chính mình, và điều khiển những ai cần đến sự bảo vệ của Sử Tử. Tuy vậy bạn trai hay bạn gái Sư Tử này, giống như một bạn thanh niên thật ngoài đời, vẫn tìm kiếm sự trấn an dưới dạng tâng bốc, vẫn kín đáo co rúm người lại khi bị chế nhạo, bởi vì anh ấy chưa hẳn là một người đàn ông – và em ấy thì chưa hẳn là một phụ nữ.

Linh hồn đã kinh qua bao trải nghiệm đắng cay của một đứa trẻ sơ sinh, một đứa bé ẵm ngửa, thời ấu thơ và dậy thì, vậy nên Sư Tử dẫn dắt với sự cân nhắc đầy cảm thông với những con người yếu ớt hơn. Linh hồn trong giai đoạn Sư Tử không có bất cứ ham muốn nào hành hạ những linh hồn bơ vơ. Tinh thần quảng đại đã khắc sâu vào trí nhớ của Sư Tử nhờ vào những giọt nước mắt quệt đi trong mỗi cấp bậc Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử và Cự Giải. Tuy nhiên, dù Sư Tử đã học rằng phải chịu đựng và tha thứ cho kẻ thù, họ vẫn chưa học được phải kính trọng trí tuệ của những bậc tiền bối. Giống như những thanh niên ngoài đời thật, Sư Tử nghĩ rằng họ biết mọi câu trả lời, và thiếu kiên nhẫn trước những ai nghi ngờ những kiến thức mới về thế giới của họ. Linh hồn Sư Tử thờ phụng Mặt Trời, bởi Mặt Trời là hành tinh quản chiếu họ, là nguồn của mọi Sự sống – và nguồn của sức mạnh của các bạn ấy. Sư Tử ngưỡng mộ và được ngưỡng mộ, yêu và được yêu. Một khi cuộc sống xã hội của họ bắt đầu, niềm hoan hỉ trước tình yêu bắt đầu nảy lộc… và cuối cùng là bung nở. Tình yêu chó con của các bạn rất ấm áp và tươi sáng, đem đến cho bạn “Thanh niên” Sư Tử của chúng ta cả niềm phấn chấn và nỗi thất vọng. Sức mạnh hoa mắt chóng mặt của tính đàn ông của bạn trai ấy – hoặc tính đàn bà của bạn gái ấy – khiến các bạn ý thức về lòng tự trọng và sự quan trọng của chính bản thân mình – thông qua sự tiếp xúc với những người khác giới. Bạn trai và bạn gái Sư Tử của chúng ta đã không còn bị giới hạn bởi quyền lực ngột ngạt từ các đấng sinh thành. Cây cầu nối giữa tuổi thơ ấu và tuổi trưởng thành đã hoàn thành. Sư Tử cũng ý thức được những trách nhiệm đi theo sự trưởng thành ấy, nhưng vẫn chưa thấy chúng là một gánh nặng. Cuộc sống tràn đầy ánh sáng mà, Qúa khứ ủ dột đã ở lại phía sau, những điều kì diệu của Tương lai thì vẫn ở phía trước – và Hiện tại là thời gian để vui đùa và thư giãn. Sư Tử ngạo mạn quyết định rằng thế giới cần trí tuệ mới mẻ của bạn ấy, và bạn cực kì hết sức sẵn lòng chia sẻ nó. Chỉ có cách liên tục đưa ra những yêu cầu mà không bị hồ nghi cho bọn con nít (tức là những người yếu hơn và chưa hoàn toàn được phóng thích) Sư Tử mới có thể duy trì được hình tượng tự trọng và ngồi chiếu trên thiên hạ của mình. (Hy: =___=…)

Những đặc tính tích cực của Sư Tử là: ấm áp, quảng đại, thanh cao quý phái, mạnh mẽ, trung thành, khả năng lãnh đạo,và sự dịu dàng ấm áp xoa dịu người khác, chưa kể sức thu hút đầy bảo vệ như thể một người anh, người chị, như thể một người mạnh mẽ giúp đỡ một kẻ yếu. Nhưng biểu hiện tiêu cực của nó lại dưới dạng kiêu căng, tự hào nhầm chỗ, phù phiếm, bạo ngược chuyên chế, kiêu kỳ… và cả lăng chạ nữa.

Đối với Sư Tử ở giai đoạn “Thanh niên” của sự phát triển, tình yêu nghĩa là lãng mạn lấp lánh, là bản Diễm Tình Ca (Hy: sến gấp bội), là sự tròn đầy của những lý tưởng và cái đẹp. Sư Tử “yêu với tất cả tình yêu” và với tất cả con người anh ấy hay em ấy. Sư Tử nam hay Sử Tử gái đều ban phát yêu thương của mình một cách rộng rãi, chỉ vì như thế đem lại cho các bạn ấy niềm sung sướng khi được làm việc thiện (Hy: *__*…), đem đến cho các bạn lòng biết ơn và kính trọng mà các bạn cần từ người mình yêu, nhưng sẽ cảm thấy bị sỉ nhục nếu tình yêu yêu cầu họ nhún nhường lại một tí… vậy nên họ chưa thể hiểu được sự sâu sắc của tình yêu, hoặc vẻ đẹp khi hy sinh đi cái “tôi” của mình.

HOÀN

Advertisements

55 thoughts on “BÍ MẬT TÌNH YÊU CUNG SƯ TỬ

 1. có một bảo bình yêu st, st biết nhưng cứ giữ yên trong lòng, không tiến tới mà cũng chẳng nói 1 tiếng để BB rút lui, rất là mơ hồ. Bậy giờ BB phải làm như thế nào?

 2. Mình cũng là một Sư Tử. Mình vừa trải qua lần đầu tiên yêu mà bỏ qua cái tôi của mình. Kết cục thì lại thật thảm hại. Mối tình trước, bản ngã của mình lớn quá, nên mối tình ấy cũng nhanh chóng lụi tàn.
  Haizz… Có lẽ Sư Tử chẳng bao giờ nên yêu :|.

 3. Mình là Nhân Mã. Trước giờ chỉ yêu người mệnh Hỏa: 2 nhân mã, 1 bạch dương, và gần đây nhất là 1 sư tử. (Trừ mối tình đầu là bảo bình ^^~ giờ đã thành bạn tốt)
  Vừa mới chia tay sư tử xong nên vẫn còn hơi bâng khuâng 1 chút. Hic. Ngay từ đầu mình bị hấp dẫn bởi sư tử nên đã tấn công người ta. Kết quả là thành công nhưng mối quan hệ vừa mới bắt đầu thì mình đã sớm thấy chán. Anh ấy kiểm soát mình chặt quá. Mà cứ toàn nói kiểu: Anh biết em không xuất sắc , không đẹp nhưng anh lại yêu em! (@.@ Bình sinh mình chỉ nghe điều ngược lại thôi!) Mình đã nghĩ là không thể yêu nổi 1 sư tử nào nữa. Mấy anh chàng sư tử quá ư là kiêu ngạo!!!!!!

 4. Em là một nam Thần nông và cũng đã phát sinh tình cảm với một nữ Sư tử.Kì lạ là trước đây em toàn cười rồi mắng những bạn nam khốn khổ vì nữ Sư tử này.Vậy mà tiếp xúc, gặp gỡ nhiều lại không cản được sức hút đó.Có lẽ một số người khi ở cùng sẽ dần làm cho người khác đặc biệt yêu mến vậy.Trước thì thân thiết vậy mà một năm đã cãi nhau, không nhìn mặt nhau có khi vài tháng, may rồi cũng thân thiết lại và thật lòng với nhau hơn.Giờ em không biết thế nào chứ yêu rồi mà giận cả vài tháng thì đúng là hại não ^^ .Chơi với nhau cũng coi như từ nhỏ :))Thần nông thì đúng là đa nghi số một, có gì khác thường là lại tưởng tượng được đủ thứ rất chi hại não ^^.
  Trong khi nữ Sư tử thì qúa lắm phan cuồng và hình như hơi “mu muội” trước tình cũ(Cái này em xin nghe lời chỉ giáo các anh chị ạ).Em quý cô bạn này lằm.:”>

 5. bạn ơi, nếu mà nữ sư tử muốn đến với nam xử nữ thì thế nào? 2 cung này khắc nhau lắm phải không?hix. xử nữ lúc thì quan tâm, lúc thì thờ ơ, chẳng biết đâu mà lần

  Lần sau bạn vui lòng không chêm tiếng Anh nhé – Nguyệt.

  • Sư tử là người yêu vận mệnh của Xử Nữ đấy bạn ạ. Thế nhưng để tình yêu này đơm hoa kết trái thì các bạn phải thông cảm và hi sinh cho nhau rất nhiều. Chúc may mắn nhé!

   • Hãy cho Nam Xử Nữ biết tình cảm của bạn nhé, hãy thể hiện bằng cả hành động và lời nói. mình đã từng làm vậy và mình thành công ngoài mong đợi. Mỗi ngày mình đều có lý do để nhắn tin trò chuyện, tâm sự, tìm chuyện để 2 người đi chơi chung, mỗi khi buồn phiền hay vui gì mình đều ghi lên blog để người ấy biết…Xử Nữ rất muốn người khác quan tâm đến mình, hãy quan tâm người ấy thạt nhiều ^^

  • Leo k phải là người yêu vận mệnh của XN như ghetma nói đâu, tuy nhiên cặp Nam XN – Nữ Leo cũng khá là hợp lúc ban đầu. Về lâu về dài thì nữ Leo phải biết nhạy cảm hơn một chút, đặc biệt là biểu hiện ra cho XN thấy sự thông minh của mình, nam XN thì đừng có lạnh lùng mãi thì mối quan hệ sẽ tốt đẹp và nhiều gia vị lắm.
   Nói chung, tớ thấy cặp này k có nhiều rào cản lắm đâu.

   • uhm mình cũng nghĩ như bạn, thật sự có rất nhiều đểm chung. chỉ cần phá được: “Về lâu về dài thì nữ Leo phải biết nhạy cảm hơn một chút, đặc biệt là biểu hiện ra cho XN thấy sự thông minh của mình, nam XN thì đừng có lạnh lùng mãi thì mối quan hệ sẽ tốt đẹp và nhiều gia vị lắm.” thì họ sẽ rất hạnh phúc. Nhưng mình nghĩ không dễ bởi Stử tự cao quá, có lẽ phải có 1 nỗi đau lớn thì mới nhận ra chăng?

  • À, còn về nam XN của bạn. Tớ k biết nói sao, nhưng thường XN khá khó “bị tán”, càng tăng mức độ tiếp xúc với nam XN càng làm nam XN muốn trốn chạy và thấy phiền phức, rắc rối là XN khá cả nể nên lại ngại từ chối làm đối phương k thế biết rõ tình cảm của họ như thế nào. Đấy là với người mà XN k có cảm xúc ngay từ đầu. Còn với người mà XN có chút cảm tình khi mới gặp thì sẽ có cơ hội, tuy nhiên với điều kiện XN đó k để ý tới một ai khác cùng lúc đó.
   Với cậu, tớ nghĩ chờ đợi trong vòng 1 đến 2 tháng là đủ rồi, nếu XN vẫn tiếp tục dở dở ương ương thì đừng níu kéo nữa, anh ta sẽ k có ý với cậu đâu. Chúc cậu may mắn!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s