Đàn ông Cự Giải – Phụ nữ Thần Nông [p1]


Trích dịch quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman. Đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác giả, không phải dịch giả.

Vui lòng đọc Hướng dẫn trước khi đọc tại ĐÂY.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

Nam Cự Giải và nữ Thần Nông

 • Cự Giải (Bắc Giải, Cancer, 21/06 – 22/07)
 • Thần Nông (Hổ Cáp, Bọ Cạp, Thiên Yết, Scorpio, 23/10 – 22/11)

Cách tính cung dựa trên quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman.

———————————————-

ĐÀN ÔNG CỰ GIẢI – PHỤ NỮ THẦN NÔNG

Đôi khi, thằng nhỏ có những giấc mơ, đau đớn hơn rất nhiều so với những thằng bé khác. Nó có thể chìm đắm trong đống giấc mơ ấy cả hàng giờ kiền, dù rằng nó cứ rên khóc thảm thương vì chúng riết. Chắc mấy giấc mơ đấy phải có cái gì liên quan đến sự tồn tại không minh bạch của chính nó. Những lúc đấy việc Wendy luôn làm, là bế nó ra khỏi giường và để nó ngồi lên lòng cô, an ủi nó bằng phương pháp độc đáo của chính mình, và khi thằng nhỏ trấn tĩnh lại rồi thì thả nó trở lại giường trước khi nó hoàn toàn tỉnh ngủ, và thế là thằng bé sẽ không bao giờ biết đến sự sỉ nhục nho nhỏ này.

Mối quan hệ này tốt nhất nên là giữa một em Tiểu Giải và một anh Tiểu Nông. Nhưng bởi lẽ cặp tình nhân này bị ảnh hưởng bởi cấu trúc 5-9, cho nên giới tính cũng chẳng làm suy hại gì mấy đến sự hòa hợp của đôi bên. Hành tinh quản thúc em – Diêm Vương Tinh – thì mạnh hơn, và cũng dữ dội hơn hành tinh quản thúc anh – Mặt Trăng – nhưng mặt khác, bản chất Thống Lĩnh trong anh lại tẩm ngẩm tầm ngầm mạnh mẽ hơn bản chất Kiên Định của em. Thống Lĩnh tức là dẫn dắt – Kiên Định tức là không tuân theo – đấy là vấn đề cơ bản nhất trong mối quan hệ của hai người rất-hòa-hợp-trong-những-vấn-đề-khác này. Đọc hai câu mới rồi vài lần đi nhé, và bạn sẽ biết cách vấn đề đấy được tháo gỡ trong mấy đoạn phân tích cuối cùng. Cái này cần nhiều dàn xếp nha!

Hai đứa sẽ có chung những đức tính như hòa nhã, chung thủy, tình cảm dạt dào, và trí tưởng tượng phong phú. Hai đứa có thể chung tay xây dựng tất cả cái gì gọi là những-điều-kì-diệu: một tình yêu mạnh mẽ, một đứa hoặc một đám con nhỏ được trời phù hộ, hoặc công việc mĩ mãn. Xây dựng là từ quan trọng nhất. Cự Giải và Thần Nông, khi cùng kết hợp khí chất của hai đứa lại, có thể trở thành một sức mạnh phục hưng tuyệt vời. Sarah và Abraham (Hy: hai nhân vật này trong Kinh Thánh nhé!) là một cặp Cự Giải – Thần Nông đấy, khỏi cần quan tâm ai là Tiểu Giải ai là Tiểu Nông nhé. Bởi vì Sarah đã thai nghén một đứa con của Abraham, đứa con được sinh ra từ ước nguyện mạnh mẽ sâu thẳm của họ, rất lâu sau khi Sarah vượt qua độ tuổi sinh nở của mình, còn Abraham vượt qua thời kì sung mãn của đàn ông. Tôi nói cho nghe, cả hai người đấy đều đã cán mốc trăm “tuổi” (đúng theo nghĩa đen đấy) khi đứa con của họ được sinh ra – như thế đã đủ gọi là kì tích cho những ai bị tẩy não (hoặc tẩy tâm hồn) bởi những lời lừa phỉnh về “tuổi thọ thông thường” cửa mấy công ty bảo hiểm chưa?

“Có bất cứ thứ gì là không-thể đối với Đức Chúa Trời không?” – Abraham được hỏi như thế. Không, không có gì là không thể đối với Đức Chúa Trời, cũng như đối với những đứa con của ngài – vì chúng ta được tạo nên dưới hình hài của Ngài.

Bên cạnh Ma Kết và Kim Ngưu, Cự Giải và Thần Nông là những cung có xu hướng sống thọ nhất. Thực tế thì, cung Hoàng đạo nào cũng có thể sống thọ trong một cơ thể tương tự nhau trong vòng năm trăm năm hay một nghìn năm gì đấy, mà không có quá trình lão hóa, nhưng những cung mới nêu thì có xu hướng tiến hóa nhiều hơn. Ma Kết thì cho thấy sự cải lão, bằng cách ngày càng có vẻ trẻ ra, trong khi tuổi thọ tính theo cách của người địa cầu thì càng lúc càng tăng – Kim Ngưu cho ta thấy sự bình tĩnh và kiên nhẫn mọi lúc, cộng thêm sự ít bào mòn của cơ thể, nên các bạn Bò có thể giữ vững sức mạnh hoành tráng của họ lâu ơi là lâu sau khi mọi người đều đã bỏ cuộc – Cự Giải thì trưng bày ra sự dẻo dai của mình – và Thần Nông thì biết, dù rằng chỉ ở mức trong tiềm thức thôi (mà ẻm sẽ nhận thức ra sớm ấy mà) bí mật để có thể tái sinh tế bào để dẫn đến kéo dài tuổi thọ. Theo tự nhiên, nếu mọi người – hoặc khi mọi người – biết được bí mật của Abraham và Sarah, thì cái kì tích ấy sẽ gây ra vấn nạn dân số toàn cầu đấy, vì một đống linh hồn mới sẽ được sinh ra mà. Cách giải quyết cho vấn đề này thì có thôi, nhưng nó quá phức tạp để bàn luận trong quyển sách này, vậy nên, ta nên vứt nó lại cho quyển sách sau nhé, khi đấy chúng ta sẽ bàn luận sâu hơn.

Bởi lẽ anh Tiểu Giải và em Tiểu Nông có nhiều khả năng sống lâu hơn hầu hết quần chúng, nên chắc là họ sẽ tương hợp và hài hòa với nhau hơn đa số các cặp khác (Hy: cái gì ấy??? Cái này có liên quan gì đến nhau???). Họ sẽ chắc chắn chẳng chán nhau, ít nhất là trong vài thế kỉ đầu tiên chung sống.

Bên cạnh những tính tốt và tật xấu mà hai đứa cùng chia sẻ (Hy: vầng, cả tính xấu mà tụi nó cũng chi sẻ???), có những thứ khác tụi nó không giống nhau, và mấy cái đấy hết lần này đến lần khác, sẽ quấy phá cuộc sống của tụi nó. Anh không sở hữu tình cảm cường liệt do Diêm Vương Tinh xúi giục như em, sự phản pháo ép người ta đến bước đường cùng khi lồng lộn lên như em, và đây có thể là một mối nguy cho hạnh phúc giữa hai đứa, nhất là khi em Tiểu Nông cứ chích vô tội vạ khiến cho anh Tiểu Giải rút lui vào trong lớp vỏ của mình vĩnh viễn (Hy: há há há lại chui vào vỏ???). Một điểm khác biệt nữa rải rác giữa những điểm đồng thuận của tụi nó mà có thể làm mối quan hệ hục hặc lên xuống, là sự bất lực của em Tiểu Nông trong việc thấu hiểu sự cẩn trọng thái quá của anh, tính bẽn lẽn thi thoảng của anh, và sự chống đối lại số phận của anh. Thiệt là khó khăn để làm cho em Thần Nông hiểu ra được làm sao anh lại thiếu tự tin như thế khi bất chợt một thử thách nào đấy cần sự đối mặt trực diện xuất hiện từ ngoại cảnh, thậm chí là trong tình cảm nữa cơ. Em phải nhớ nhé, rằng các bạn Cua đều lùi (hoặc né) một hay hai bước trước khi nhào lên phía trước, để có thêm thời gian cân nhắc cẩn thận tất cả các khả năng có thể phát sinh. Đấy là lý do anh là một nhà chiến lược tài ba trong cả thế giới vật chất và tình cảm đấy nhớ, em chưa chắc nhận ra đâu đúng không? Dù rằng vẻ ngoài em khá là dè dặt và nữ tính, em gái này cóc sợ cái quái gì từ Thiên Đường xuống Địa Ngục (hay ở Trần Gian chăng nữa) – trừ phi Mặt Trời của em bị xung khắc trầm trọng bởi những hành tinh gây hại khác – nếu thật thế thì sự lưỡng lự của anh sẽ khiến em bối rối và phiền hà nhiều đấy. Tương tự, sự sẵn sàng đâm đầu xuống bể nước tình cảm và cả những tình huống bất ngờ có độ nguy hiểm cao của em cũng sẽ làm anh sợ hãi và phiền hà.

Đa phần thời gian, những xung đột giữa hai đứa có thể được giải quyết nhanh chóng bằng kiểu hài hước Looney Bird của anh. Không có cái gì có thể  đáng sửng sốt và tươi mới bằng sự vui tươi bất ngờ của một anh Cự Giải, sau khi anh kinh qua đủ thứ tâm trạng ảm đạm, cẩn trọng, gàn dở, và gắt gỏng. Em ấy cần những tràng cười của anh, bởi vì em Tiểu Nông quá thường xuyên đắm chìm với những bí mật của cuộc sống, thành ra em hơi ít cười. Một nụ cười là mười thang thuốc bổ. Nó là cây cầu bắc ngang qua mọi hiểu lầm. Những xung đột khổ sở giữa người Mỹ đen và Mỹ trắng chỉ thật sự được giải quyết khi mấy nghệ sĩ hài của cả hai phe đủ dũng cảm để đem chuyện định kiến ra làm trò đùa trước công chúng. Phản ứng á? Lúc đầu là hơi băn khoăn, sau đó là thấy được giải thoát, và để cho cả hai giai cấp được hiểu nhau hơn, và cùng đứng trên một bàn cân với nhau.

Nhưng hài hước thì cũng có hai mặt. Cách mau lẹ nhất để hạ gục đối thủ không phải là bằng cách dùng ngôn từ ác nghiệt xỉ vả mà là bằng trào phúng sâu cay. Anh Tiểu Giải nên cẩn thận, tránh lạm dụng khả năng trào phúng siêu phàm của mình đến mức làm cho em cảm thấy bị chế giễu và lố bịch. Tính em rất xem trọng bản thân và bản năng nghiêm túc khiến em chán ghét việc bị đem làm mục tiêu cho những trò đùa. Em thấy bị xúc phạm trước sự trêu chọc thái quá và những lời đùa không đúng lúc. Và bạn biết một em Tiểu-Nông-bị-xúc-phạm có thể làm gì rồi ha. Một khi em thật sự giận, thật sự đấy (mà cái này thì không thường xuyên lắm đầu, bởi em có khả năng kiểm soát cảm xúc đánh đổi bằng công sức bao năm mà), anh Tiểu Giải sẽ bắt đầu thấy biết ơn vì mình còn một cái vỏ để chui vào trốn cho đến khi cuồng phong bão tố chấm dứt, hoặc là núi lủa ngừng phun trào dung nham, tùy là cái nào hợp với hoàn cảnh của ảnh hơn.

Còn tiếp…

Advertisements

27 thoughts on “Đàn ông Cự Giải – Phụ nữ Thần Nông [p1]

 1. Đã hiểu vì sao tác giả lại nói “Mối quan hệ này tốt nhất nên là giữa một em Tiểu Giải và một anh Tiểu Nông”. Thật vậy, nếu bạn rơi vào trường hợp em Tiểu Nông và a Tiểu Giải thì bạn thật là bất hạnh. Em Tiểu Nông quá mạnh mẽ sẽ không bao giờ thấu hiểu sự lưỡng lự, sự tính toán, nỗi sợ hãi của a Tiểu Giải. Haiz, những đức tính đó chỉ có thể hợp với một e gái mà thôi… Còn Tiểu Nông, tại sao em lại quá mạnh mẽ? Càng mạnh mẽ thì e sẽ càng cô độc. E Tiểu Nông bị hấp dẫn bởi cái sự planning, tính toán cho một ngôi nhà, một future của a Tiểu Giải. Nhưng cũng lại bị đau khổ bởi cái sự tính toán quá cẩn thận của a Tiểu Giải. E Tiểu Nông luôn đòi hỏi một tình yêu mạnh mẽ, không sợ bất kỳ hiểm nguy nào. Nhưng a Tiểu Giải thì không muốn mạo hiểm… Haiz, vĩnh viễn cũng không kết hợp được…

  • Ơ bạn đừng dùng tiếng Anh hộ mình nhé :).

   Trường hợp tương tự cũng có thể thấy ở một em Thần Nông và một anh Song Ngư đó bạn, thậm chí còn … hơn cả Cự Gỉai :D. Nhưng có nhiều CG trên đời, có góc hợp hành tinh thế nào đấy mà chế ngự được cái sự èo uột của Mặt Trăng thì câu chuyện lại hoàn toàn khác, bạn nhở?

 2. tớ là TN … đang quen 1 anh cự giải :( ngoài cái tính ko hề nhút nhát như trên nói thì những cái còn lại hầu như đúng hết … cự giải của tớ ko nhút nhát, ko tự ti. làm tớ cáu điên nhiều lần vì cái tính vô tâm … lí do là quá bận :-< tuần gặp nhau 2,3 lần nhưng lần nào gặp cũng có cảm giác CG yêu mình rất nhiều
  nói chung CG quá khó hiểu :( suốt ngày che mình trong cái lớp vỏ ấy thì bao giờ mới có thể thoải mái với nhau

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s