Phụ nữ Nhân Mã [p3] – HOÀN


Trích dịch quyển SUN SIGNS của Linda Goodman. Đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác giả, không phải dịch giả.

Miễn là anh luôn để em nắm giữ linh hồn mình và không có cảm giác bị trói buộc, cô nàng Pollyanna Nhân Mã của anh sẽ trao tặng anh ba điểm thưởng: sự trung thành, lòng tin tưởng và tình yêu thương.

Đọc NỘI QUY trước khi để lại phản hồi.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

Nhân Mã (22/11 – 20/12)

Cách tính cung dựa trên quyển SUN SIGNS của Linda Goodman.

—————————————-

Phụ nữ Nhân Mã

Về chuyện nội trợ của gái Nhân Mã ấy, bạn hãy…dũng cảm lên. Và nhớ hãy kiên nhẫn nữa. Các em gái Nhân Mã luôn cảm thấy chán chết bỏ bởi sự giam hãm của các công việc phủi bụi và lau chùi. Em vừa dọn giường xong là cái giường nó quay lại bừa bộn y như cũ à. Lạy Thánh chứ, bạn sẽ nghĩ rằng dù gì thì cũng gọn gàng, nhưng chẳng qua chỉ là mấy cái chăn được ẻm cuộn lại rồi ném vào góc phòng thôi. Em chỉ đơn thuần là ghét việc dọn dẹp. Tuy nhiên, khi tiểu Mã nữ nhân sở hữu một gia đình của riêng ẻm, em có thể sẽ nuốt trôi cái sự chán ghét đó xuống bụng. Em vẫn sẽ thích hơn nếu anh có đủ khả năng kiếm cho em một bạn giúp việc. Nếu không, em sẽ gan góc lì lợm giữ cho nhà cửa sáng bóng. Mẹ em sẽ không bao giờ tin được. Cái con bé ở bẩn đó đang đánh bóng mặt bàn hả?? Bất khả thi a. Chính tính logic bất diệt và lòng kiêu hãnh của Nhân Mã đã làm những công việc đó. Em cần phải có không gian đẹp đẽ và sạch sẽ để được sống đúng với bản thân mình. Thông điệp được gửi đến em rằng, nếu em không giặt cái khăn lau sàn đi thì không ai sẽ làm việc đó cả. Lúc nhỏ, nếu như em bị hoàn cảnh bắt ép phải làm việc nhà, ban đầu bé tiểu Mã có thể sẽ nổi loạn, nhưng sau đó cuối cùng bé cũng sẽ tự hiểu lý do và hoàn cảnh mà ngồi xuống quét dọn với ít lòng oán giận nhất.

Chuyện nấu nướng của em hả? Ờ thì, cũng chả biết được. Có thể, hai người nên ra ngoài ăn tối vào cuối tuần. Nếu em đã xoay xở được những bữa ăn đúng nghĩa cho anh trong suốt cả tuần thì anh cũng không thể mong chờ em tiếp tục giữ kỉ lục mà nấu cho anh một bữa hoàn hảo vào Thứ Bảy hay Chủ Nhật đâu chứ. Hầu hết các phu nhân Ngựa đều không phải là dạng đắm đuối với cái bếp (trừ phi có các cô có cung Mọc là Kim Ngưu, Cự Giải hay Ma Kết). Nhưng em vẫn sẽ cho ra được một cái bánh kem tráng miệng hoa hòe hoa sói mỗi khi em cố gắng kéo anh ra khỏi tình trạng u sầu. Những cảm xúc riêng của em có thể rất khủng bố, nhưng hiếm lắm, và chúng tồn tại quá ngắn, đủ để khiến anh chẳng nhận ra được. Khi em thật sự bị tổn thương, miệng lưỡi của em có thể hơi bị châm biếm chua cay. Nhưng em sẽ quên những gì em vừa nói ngay cả trước khi em kịp ngậm miệng, và em sẽ không hiểu tại sao anh cứ xoắn mãi về những chuyện đó đâu. Em không phải là người phụ nữ dành cho những anh chàng ưa sầu muộn. Ảm đạm và bi quan có thể làm em thật sự bị ốm.

Bọn nhóc sẽ rất thích mẹ Nhân Mã của chúng. Em sẽ là bạn của chúng và mở cả một cái rạp xiếc trong nhà cho chúng chơi. Một khi em đã gạt bỏ được nỗi sợ sự trách nhiệm trong bản chất của mình, thì em sẽ đối diện với tã giấy và chuyện tắm rửa hàng ngày cho lũ trẻ như một cô y tá sảng khoái và hiệu quả nhất. Hầu như tất cả những việc gì em nhúng tay vào em đều làm rất tốt với sự duyên dàng, một khi em đã quyết định sẽ học cách làm. Như những người lớn xung quanh em, bọn trẻ sẽ nhận được một lượng lớn tính lạc quan tươi vui và những lời bình luận thẳng thừng từ tiểu Mã. Nếu bọn nó sống sót qua được mấy cái mũi tên “sự thật mất lòng” đó thì bọn chúng sẽ nghĩ rằng em là người chị gái lớn tuyệt nhất mà chúng từng có. Em sẽ đọc cho chúng nghe những câu chuyện vui vẻ với kết thúc hạnh phúc và sẽ đưa chúng đi pic-nic vào rừng một cách bất ngờ và bốc đồng, để cùng nhau đi tìm ba chú gấu (Em bán phần tin rằng ba chú gấu đang trốn trong đấy). Những đứa trẻ của mẹ Nhân Mã sẽ được ăn mặc đẹp đẽ nhưng đảm bảo không sến súa, và luôn có lệ bộ tươi sáng. Nếu chúng thừa hưởng một vài trò đùa nghịch thông thường như dẫm chân trần vào sơn vàng và lê la khắp nhà từ mẫu thân đại nhân của chúng, thì ít nhất anh cũng không phải đang nuôi dạy một bầy con luôn tuân thủ quy tắc cứng nhắc. Tính trung thực của em sẽ định hướng tính cách của bọn trẻ. Nếu chúng không tìm thấy ba chú gấu sau một thời gian lục tìm cẩn thận khắp khu rừng, có lẽ em sẽ bảo bọn trẻ hãy quên đi – chuyện phịa ấy mà. Nhưng em cũng đã trực tiếp đi tìm rồi. Một đứa trẻ viết thư cho Tổng Biên tập báo New York Sun hỏi rằng liệu trên đời này có Ông già Noel thật không chắc chắn phải là một đứa trẻ có máu Nhân Mã trong người. Em có lẽ sẽ nuôi dạy những đứa con của mình bằng một câu trả lời thẳng thừng nhưng vẫn lý tưởng rằng: “Có chứ, ở Virgina ấy…” Một người mẹ Nhân Mã có thể có khuynh hướng lỏng lẻo trong chuyện kỉ luật, trừ những lúc mệt mỏi hay giận dữ. Đụng nhằm giờ tét mông rồi nhé.

Anh sẽ có một bà chủ nhà dễ thương. Không ai vui vẻ bằng một cô gái Nhân Mã, người sẽ không bao giờ cụp vai thui thủi trong một đám đông, ngay cả người chị em Sư Tử của cô cũng không bằng. Có một lượng ánh nắng tỏa sáng thân thiện hòa đồng trong em khiến cho mọi người đều cảm thấy được chào đón, từ anh quét rác cho đến anh sếp của anh. Một Nhân Mã sẽ phá bỏ lớp băng ngay cả trong những tình huống băng giá nhất, mặc dù ẻm có thể cũng sẽ nhướn lông mày vài lần.

Miễn là anh luôn để em nắm giữ linh hồn mình và không có cảm giác bị trói buộc, cô nàng Pollyanna Nhân Mã của anh sẽ trao tặng anh ba điểm thưởng: sự trung thành, lòng tin tưởng và tình yêu thương. Ba yếu tố đó là không thể tách rời, bởi vì khi em cho đi tình yêu, thì tình bạn của em cũng sẽ nằm kế bên trong kiện hàng.

Cô con gái của Mộc tinh là một người theo chủ nghĩa lý tưởng không thể chữa được. Và đây là một bí mật mà có lẽ em sẽ chẳng bao giờ bật mí với anh: Em đã yêu anh từ nhiều năm về trước, khi em vẫn chỉ còn là một cô bé con và ước với mặt trăng non về một người sẽ đến và chia sẻ trái tim chân thành của em. Đã có rất nhiều lần em tưởng rằng đã gặp được anh nhưng em đã lầm và thất vọng. Nhưng đến khi anh thật sự đã tới, em đã nhận ra anh ngay lập tức bởi vì anh là một chú hề dịu dàng cũng đã từng mơ thấy cảnh anh nắm tay em và dẫn em đi về phía những vì sao trên cao.

Hết.

*tung bông*

40 thoughts on “Phụ nữ Nhân Mã [p3] – HOÀN

 1. mấy chị ơi cho em hỏi em có cung mọc là bạch dương , sunsign là nhân mã monsign là song ngư thì tính cách em thế nào ạ ? em thấy mình tính rất trầm , rất ít nói . nhiều khi em muốn hòa hợp với nhiều người hơn mà không biết phải làm sao

 2. Mình có Sunsign và Moonsign đều là Nhân Mã, AC là Sư Tử còn MH là Kim Ngưu… vậy cung của mình nên giải nghĩa thế nào nhỉ?

 3. chị Hy w Nguyệt ơi cho em hỏi tí. Em có sun sign là nhân mã, moon sign là thiên bình và cung mọc là ma kết thì tính cách em như thế nào vậy? em thấy phần nhiều mình giống nhân mã, nhưng một số thứ thì lại khá phức tạp, chính mình cũng không hiểu ==!
  Cảm ơn 2 chị trước!! ^^!

  • Em có AC MK thì chắc chắn là sẽ trông dịu dàng hơn NM bình thường nhiều, moon TB chắc cũng kiềm chế phần nào tính cách phóng khoáng trong tình yêu của NM, mà có lúc nào em cảm thấy cảm xúc phừng phừng như muốn phát tiết hết ra nhưng ý chí vẫn cố kìm nén lại k? :D

   • thanks Super Sliver nhiều :p. ùm.. hỳ đúng thật ==! nhiều khi cảm xúc dâng trào nhưng vẫn không biết dùng cách nào để thể hiện ra được, thiệt là ức chế :(

 4. Cảm ơn Nguyệt vì bài dịch ^^
  Mình không phải nhân mã nhưng cái tính bừa bộn, lung tung, và nấu ăn ” ko được ngon cho lắm” liệu có phải từ 3 hành tinh Mercury, Mars và Venus ở NM? Cả Sun và Moon của mình đều là MK, AC Thiên Bình. Tính cách đúng là MK, nhưng là trong công việc, còn trong mấy vụ ngăn nắp thì :-SS. Còn bị mắc cả bệnh hay quên đồ , mất đồ lung nữa w=w
  Chắc mình tập hợp được tính xấu của các cung mà mình có rồi :))

 5. chị Cổ Nguyệt ơi, cho em hỏi với, em có sun là nhân mã, moon là song tử và AC là bảo bình thì tính cách như thế nào hả chị?vì em thấy tính mình rất rất giống nhân mã luôn(có thể nói là hoàn toàn luôn ý 100%) nhưng vẫn thấy mình có gì đó rất lập dị và phức tạp nữa,khó hiểu quá!!!Cám ơn chị trước nha^^

 6. Cảm ơn Hy và Nguyệt vì những bài dịch rất hay và khôi hài, chưa nói đến câu từ rất rất là văn chương mà mình nghĩ nếu đọc bản gốc khó cũng khó có thể cảm nhận được điều đó.
  Mình có Sun là Nhân Mã và Moon là Song tử, vì vậy tính mau chán dường như tăng gấp đôi và hay bị phàn nàn vì sự thay đổi ý định nhanh đến chóng mặt.

 7. Lâu nay gặp nữ NM tuy thấy vẻ ngoài họ ham chơi, nhưng vẫn thấy có gì sâu sắc ở bên trong họ mà mình chưa nhìn ra được, cũng k thân với NM lắm nên vẫn k hiểu kỹ được.
  Thế nhưng dạo này, có quen một em, lúc đầu là biết trên facebook, thấy kiểu đăng Status và Comment giống giống Nguyệt ấy, cũng có vẻ hăng hái, ham vui lắm. Vậy nên mặc định là ngoài đời thì em ấy cũng giống các NM khác đã từng gặp. Nhưng mà đến lúc gặp gỡ ngoài đời thì sự thật khác hoàn toàn, mình k dám tin đó là NM nữa, trên face xông xáo là thế mà ngoài đời chỉ còn cái tính thích đi chơi là sót lại, còn những tính cách khác gần như đã bị “trui rèn” đi bớt rồi.
  Cảm nhận đầu tiên lúc gặp em ấy, mình có cảm giác giống một SN, nói năng rất dịu dàng, chậm rãi, giọng lại dễ nghe nữa, mình thề là chắc chắn có nhiều thằng con trai nghiêng ngả vì cái giọng đó rồi. Cách giao tiếp của em đó cũng k còn nhiều chất NM nữa, có thể nói đây là một NM rất khéo léo trong giao tiếp, biết cách nói năng, xử lý để làm vừa lòng người khác. Chỗ ở thì cực kỳ ngăn nắp (cực kỳ ngăn nắp trong mắt của một double XN là mình), trang trí rất sáng sủa theo màu chủ đạo là màu hồng, nhìn vào còn đẹp hơn cả chỗ của một MK và XN cùng phòng (em ấy ở KTX loại VIP, 3 người 1 phòng). NM này cũng k phải là kiểu dễ yêu và yêu nhiều (như 1 NM mình từng biết), nghe nói là có nhiều người đã theo đuổi nhưng em này vẫn chưa đổ một ai, trong đó có cả 1 Leo, và có thể có thêm thằng bạn MK của mình, giờ mình mới hiểu tại sao hồi mới gặp em ấy nó lại có ý định cưa em ấy ngay. Đơn giản là vì tính cách ấy rất giống với tính cách của một người vợ mẫu mực mà cả MK và nhiều người đều muốn.
  Mới tiếp xúc thì là thế nhưng, ngẫm sâu hơn thì thấy em ấy vẫn còn có chất NM trong người, như ham cái mới mẻ, dễ chán, vui tính và còn cái gì đó sau này mới biết được. À, mắt của em này trông k giống mắt của cung lửa bình thường, nhìn dịu dàng hơn.
  Khi mình quyết định hỏi ngày, giờ sinh về xem thì cũng k ngạc nhiên lắm khi em ấy có AC là MK, Moon là TN, DC là CG, ngoài ra còn có 3 hành tinh là MK, 1 hành tinh XN, 1 hành tin TN, Venus là TB, còn lại chỉ có 2 hành tinh khác là Leo và NM.
  Một trải nghiệm thực sự rất thú vị về NM.

  • Vẫn thắc mắc là liệu những tính cách mình thấy đó là của các cung đất mà em ấy có hay là một thứ tiềm ẩn sâu bên trong NM. Vì k hiểu NM lắm nên khá băn khoăn điều này.
   Nguyệt trả lời cho anh được không?
   Hóng!

  • Do các cung Đất ảnh hưởng đấy anh ạ. Em doubble Nhân Mã nên tính NM khá rõ rệt, chứ em có quen hai đứa gái Nhân Mã khác, một âm trầm sâu lắng, một dịu dàng ngây thơ. Nhìn vào chắc chắn không ai tin chúng nó là Nhân Mã. Còn thứ tiềm ẩn sâu bên trong Nhân Mã? Chỉ có thể là tính tùy hứng cao độ và hay giấu diếm tổn thương thôi :)

 8. Bạn Nguyệt ơi, có thể dịch phần The Saggitarius Man được không? Tự dưng mình tò mò trai Nhân Mã thì như thế nào quá đi à. Lý do tò mò là tại vì vừa mới nhớ ra có 1 vị đại ca ca dạo gần đây tên tuổi rất hot rõ rành rành là giai Nhân Mã nhưng thiên hạ ai cũng nhầm lão ấy là Thần Nông cả. Ngồi nghiên cứu tiểu sử của lão thì thấy quá Nhân Mã ấy chứ, như vụ thẳng tưng và hay ‘cắm tên’ vào tim người khác này, vụ nói nhiều này, vụ là 1 người rất M này =)). A, vị đại ca ca này là anh Tư aka Tiểu Tứ Tứ aka tên phổ biến hơn là Ung Chính (bất ngờ không, ai nghe tớ nói Ung Chính là trai Nhân Mã cũng phải nghi ngờ tính chân thật của nó cả không biết T_T”‘). Wiki: Ung Chính (雍正) tức Thanh Thế Tông (清世宗), tên húy là Dận Chân (胤禛, âm Mãn: In Jen) (13 tháng 12 năm 1678 – 8 tháng 10 năm 1735). Hơ hơ, tò mò ~ ing. Cảm ơn Nguyệt trước nha ^^

 9. Không biết tripple NM có phải là hàng hiếm hay không? Mình thì là 1 tripple NM rồi, nhưng sao nghe đến đoạn níu là tripple NM thì ưu điểm tăng lên 3 (vui), khuyết điểm cũng tăng 3 (rớt từ 9 tầng mây xuống đất cái Uỵcch!!!) T___T

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s