Phụ nữ Bảo Bình [p3] – HOÀN


Trích dịch quyển SUN SIGNS của Linda Goodman. Đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác giả, không phải dịch giả.

…sau tất thảy mọi thứ, đấy có lẽ là thứ thú vị nhất về một phụ nữ Tháng Hai. Em ấy đúng là một phép mầu nho nhỏ.

Vui lòng đọc Hướng dẫn trước khi đọc tại ĐÂY.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

Bảo Bình (20/01 – 19/02)

Cách tính cung dựa trên quyển SUN SIGNS của Linda Goodman.

—————————————-

PHỤ NỮ BẢO BÌNH

Vì lý do rằng thì là mà Thiên Vương Tinh cai quản tương lai, cho nên hoàn toàn có lý nếu bạn tưởng tượng rằng các em gái này sẽ là những người mẹ bẩm sinh. Vì trẻ con dù gì chăng nữa cũng thuộc tương lai, nhỉ? Nhưng một em Bảo Bình thông thường có thể lâm vào cảnh hoang mang những ngày đầu làm mẹ. Em phải điều chỉnh bản thân để dồn hết sự chú ý và năng lượng của em cho một con người duy nhất trong một khoảng thời gian nhất định (Hy: tức là con của em ý), trong khi em đã quen với việc vật vờ đây đó rồi, thành ra cái này tốn của em nhiều công sức lắm mới đổi tính được. Sự lạnh lùng sơ khai của em sẽ khiến em gặp kha khá khó khăn để có thể bộc trực mà yêu thương con ấm áp. Một Tiểu Thư Xách Nước điển hình luôn tận tâm với con, nhưng theo một cách nào đó cũng rất tách biệt với con. Nhưng đảm bảo là hàng xóm láng giềng của em ai cũng mong em vào làm cho PTA (Hy: hiệp hội Phụ huynh và Giáo viên của Mỹ, một tổ chức giáo dục tự nguyện). Em có thể nói chuyện hàng giờ với mấy đứa nhỏ với đúng trình độ tụi nó mà không hề tỏ ra kẻ cả, và em có thể tiêu tốn cả buổi chiều của mình để lập một chương trình học đường nào đấy. Mấy đứa trẻ có thể học được bài học về tình bạn bè với cả tình yêu nhân loại khi quan sát em. Một người mẹ Xách Nước sẽ không bao giờ bảo vệ quá mức con cái. Các em có quan điểm rất khoan dung trước những lời thú tội đáng ngạc nhiên nhất. Một phụ nữ Thiên Vương Tinh ấy mà, sẽ họa hoằn mới trừng phạt con khi con nói thật, dù là đứa con ấy có làm gì chăng nữa (Hy: ai có mẹ Bảo Bình kiểm chứng dùm cái). Từ góc nhìn không định kiến của em, em sẽ hoàn toàn tự tin với đứa con của mình. Em cũng là bà mẹ tuyệt vời khi trấn an những tâm hồn trẻ thơ từ việc nó sợ có ông kẹ núp dưới gầm giường đến việc nó buồn vì bị bọn trẻ ở sân chơi bỏ rơi. Em có khả năng biến những giọt nước mắt thành tràng cười trong chốc lát. Bọn trẻ luôn thấy em quá sức vui vẻ, thỉnh thoảng hơi bấn loạn, dễ dãi với việc nhà, luôn giúp tụi nó làm bài tập và dịu dàng khi chúng ốm. Em sẽ không khiến chúng chết ngạt trong tình thương quá đáng, và cũng hiếm khi rầy la. Có thể Tommy nó vẫn quên rửa tay dù bị nhắc đến lần thứ ba rồi, nhưng em sẽ thấy thú vị hơn khi nghe nó kể về mấy thứ nó học được trong lớp Vật lý.

Có vẻ như chúng ta hơi vội vàng rồi ý. Dù rằng Thiên Vương Tinh khoái đảo lộn thứ tự mọi thứ thiệt, nhưng trước khi Tiểu Thư Xách Nước của bạn trở thành mẹ thì ẻm phải trở thành vợ đã. Và trước khi ẻm trở thành vợ của bạn, thì bạn phải thuyết phục em rằng cưới xin không đồng nghĩa với bị bỏ vô ngục Alcatraz đâu (Hy: Alcatraz, nhà tù liên bang tuyệt mật của Mỹ thời xưa(nằm giữa biển), chuyên giam giữ tù nhân thứ dữ, đã sửa theo gợi ý của các bạn, cảm ơn rất nhiều ^^). Chính xác là em không bao giờ vội vã kết hôn. Em cũng không xông xáo mang họ của bạn (Hy: ở bên Mỹ kết hôn là theo họ chồng nhé!) cho đến khi em cân bạn, xếp loại bạn, kiểm tra bạn, và tìm ra ở bạn thì có điểm nào chấp nhận được. Ý kiến từ bạn bè và người thân của em sẽ chẳng có tí gram nào, dù rằng nếu tò mò thì em cũng hỏi xem họ nghĩ gì về bạn. Em ấy có thước đo của riêng ẻm. Giả sử rằng bạn qua được ải đó, thì cưới xin với một em Bảo Bình cũng lắm trăn trở lắm. Em sẽ ngồi nghe một cách hài lòng khi bạn khuyên gì đấy, nhưng có cái gì đấy trong lớp trang điểm của Thiên Vương Tinh luôn ngăn cản em đi theo một hướng dứt khoát. Em không thể làm theo đúng mấy cái công thức nấu ăn khi em nướng món bánh-nướng-thiên-thần của em, cũng như không thể đỗ xe đúng chóc chỗ mà bạn yêu cầu. Giống như là, trong cách suy nghĩ của em luôn luôn có chỗ nào đấy bị gãy vặn xoắn hay gì đấy, khiến cho em nghĩ rằng thi thoảng xoắn một phát thì sẽ cải thiện mọi thứ lên rất nhiều (Hy: mình rất nghi ngờ điều này…). Nhưng em sẽ vẫn tươi cười trong khi làm mọi thứ theo cách thức ngọt ngào của em. Em luôn bị hối thúc phải thử nghiệm vài phương pháp khác biệt trong vụ pha cà phê, bơm mực, đua trượt tuyết hoặc băng qua đường (Hy: băng qua đường mà cũng đòi khác biệt, coi chừng mà xe tông chết ‘__’). Em sẽ mặc áo lộn trước ra sau, trộn brandy với sữa, cắm bông vô trong chậu cá kiểng, gội đầu với kem tẩy lông (Hy: hay kem cạo râu, tùy bạn =))))) hoặc bày biện một cái vườn đá ngay trên bàn làm việc của bạn. Nhưng đừng hỏi em vì sao. Em cũng không biết đâu. Bước sóng của em rất là độc đáo và dị biệt, vậy thôi.

Bởi vì bản chất của em là khách quan, cho nên muốn em biểu lộ tình cảm sâu kín ra là hơi khó. Trừ những trường hợp như cái kiểu kết hợp giữa Robert Frost và Yogi Berra, em thường thiếu thốn ngôn từ trong việc bộc lộ tình cảm, và xu hướng đam mê dính đến thể xác của em bị đan dệt bởi những sợi tơ nối trực tiếp đến não. Dù rằng quan điểm độc nhất vô nhị của Thiên Vương Tinh khiến cho vài Tiểu Thư Xách Nước gắn bó đến vài đời (Hy: chồng?), nhưng một khi em tìm được đúng chân mệnh thiên tử rồi thì cuộc hôn nhân của em sẽ đúng kiểu gia đình hạnh phúc chuẩn mực luôn.

Em Xách Nước của bạn ấy, có thể lượn từ ngày này sang đêm nọ với tất cả sự phong nhã của một con thiên nga cao ngạo, nhưng em sẽ cư xử y hệt một con gấu hậu đậu trong tình cảm. Lằn ranh giữa tình bạn và tình yêu thường là vô hình đối với em Xách Nước. Em khịt mũi trước những bài tình ca về những đôi trẻ trong mắt chỉ có người yêu. Có quá nhiều điều kì diệu trên thế giới mà bạn nên để vào trong mắt, thành ra thật là phí phạm hết sức nếu đôi trẻ chẳng có gì để làm ngoài chuyện cứ dòm mắt nhau chằm chằm. Em sẽ rất hạnh phúc để cho bạn nắm tay, và đi cạnh em trong lúc mắt em thì dán chặt đầy hạnh phúc vào ánh bình minh đang ló dạng, hoặc một chiếc xe kiểu cổ, hoặc con ngựa của người đưa sữa (Hy: đưa sữa mà đi ngựa à???), hoặc một cái thùng rác màu vàng, một con cú ngâm phoọc-môn (*), hoặc một cái bong bóng đỏ bị mắc trên tháp chuông của nhà thờ. Nhưng đừng làm phiền em khi cứ bám bám dính dính mãi. Để em được tự do lang thang trong miền đất thần tiên của em khi em muốn, và em sẽ để bạn yên khi bạn chuồn đi chơi bài với bè đảng của bạn.

Cách nhanh nhất để đánh mất em là tỏ ra ghen tuông, sở hữu thái quá, định kiến, dèm pha, cổ hủ, hẹp hòi, và phi thường bảo thủ. Bạn cũng cần yêu mến bạn bè của em, dù bạn bè của em có hình thù và tướng mạo kì dị vặn xoắn gãy dập đến đâu (Hy: mình thực sự nghĩ rằng em Xách Nước thích chơi với người ngoài hành tinh và những thứ tương tự ‘__’).

Em rất nhạy với những ý tưởng chớp nhoáng, và trực giác của em thì thiệt đáng nể. Những phán xét của em có vẻ không vững chắc và thực tế cho lắm, bởi vì em luôn nhìn trước đến cả tháng thậm chí cả năm sau. Gái Bảo Bình sống trong ngày mai, và cách duy nhất để bạn đến thăm cái tương lai gần ấy là thông qua em. Những gì em nói sẽ trở thành sự thật, dù có phải bị đình trệ và gặp rắc rối đến đâu, nhưng nó sẽ thành sự thật. Tôi nghĩ rằng, sau tất thảy mọi thứ, đấy có lẽ là thứ thú vị nhất về một phụ nữ Tháng Hai. Em ấy đúng là một phép mầu nho nhỏ.

HOÀN

(*) Một con cú ngâm phoọc-môn: bản gốc tiếng Anh là “a stuffed owl”. Thật ra từ này để chỉ một con vật (thường là chim) sau khi chết thì bị nhúng qua hóa chất để giữ nguyên bộ lông, còn nội tạng thì bị lôi ra hết rồi nhét mùn cưa vào, nhưng Hy không biết trong tiếng Việt nó là gì, có ai biết không?

Advertisements

70 thoughts on “Phụ nữ Bảo Bình [p3] – HOÀN

 1. Chị Hy ơi em thắc mắc cái này quá. Bạn em có đi họp câu lạc bộ chiêm tinh gì gì đó, lúc về bảo em là:
  “Khi đến một mức tuổi nhất định, sun sign của mình sẽ được đắp thêm 1 vài tính cách của cung liền kề ngay đằng sau. Mức tuổi mỗi người mỗi khác vì nó phụ thuộc vào tọa độ của sun trên bản đồ sao.”

  Em thấy có vẻ lạ nên đã cố tìm đọc các tài liệu trên mạng nhưng chẳng thu được gì. Em đọc bài về phụ nữ BB thì thấy có 1 vài điểm tương đồng với bản thân (em sun là MK), nhưng em thắc mắc là sự tương đồng này là do em đã đến mức tuổi chuyển dịch hay là do sự tương đồng sẵn có về vài điểm giữa MK và BB ạ?

  • Chị nghĩ là 1. BB và MK vốn có chút tương đồng 2. Em có ít nhất 2 hành tinh trong MK chứ gọi Hy bằng chị mà “đến tuổi chuyển dịch” thì hơi lạ :”>~ Ngày xưa BB và MK do cùng một hành tinh quản chiếu, sẵn là hai cung này đã có ít nhiều điểm tương đồng rồi. Nếu để ý em sẽ thấy dù cùng mệnh Khí nhưng BB khá là khác so vs TB và Song Tử. Tuổi chuyển dịch dù sớm chăng nữa cũng phải qua nửa đường đời em ạ~

 2. Mình thuộc cung Bảo Bình. Trước giờ không mấy để ý đến Cung Hoàng Đạo. Mới đây, 1 người bạn bảo rằng, mình đúng là một cô nàng BB điển hình… vì không biết tính cách BB ra làm sao nên mình đi search thử, thế là tìm được blog của bạn. Đọc bài dịch của bạn mà mình cười lộn ruột luôn… giọng văn dịch rất tuyệt. Cám ơn nhiều ^_^

 3. Hic, nghe 1 bạn Xử Nữ nói về bà mẹ Bảo bình mà thấy xấu hổ quá, mừ mặt trăng của tớ còn Bạch Dương nữa kìa, đồng bóng thế mà có đứa con Xử Nữ thì… trời ơi, đau đầu!

  • Tôi xài email của cơ quan nên không tiện chat với bạn. Tôi chỉ có thể trao đổi với bạn thế này:
   – Tìm hiểu một người, trước hết bạn hãy tìm hiểu ngày tháng giờ sinh của người đó. D9ặc biệt tìm hiểu các hành tinh nhỏ nhưng tác động rất lớn đến đời sống tình cảm của đối phương là venus, juno, eros. từ đó, bạn sẽ có manh mối để tìm ra người kia thích mẫu người như thế nào và xem mình có phù hợp không.
   – Tôi có tình cảm với một cô gái có mặt trăng BB và thấy như thế này: nàng rất độc lập, duyên dáng, hòa đồng nhưng khó thiết lập quan hệ thân mật với nàng. Lúc nào cũng có một khoảng cách. Không phải nàng cố tạo khoảng cách mà là con người của nàng vốn thế. BB là một cung bí ẩn không thua gì thần nông. Thần nông hướng vào chiều sâu, BB hướng vào chiều rộng và cao. Người bạn lí tưởng của nàng phải là một người thông thái, có thể chia sẻ những ý tưởng độc đáo, kì lạ, những quan điểm khác thường của nàng. Nàng thích bạn nhưng sẽ không bám riết lấy bạn. Nàng muốn giữa hai người phải có một khoảng không gian độc lập. Có thể bạn sẽ luôn có cảm giác là nàng không yêu bạn nhiều, không chú ý đến bạn nhiều như bạn chú ý đến nàng. Thật ra nàng rất nhạy cảm, dễ rung động. Nàng không phải là người cầu toàn trong tình yêu, nàng có thể thích bạn vì một điểm nào đấy mà nàng thích. Bạn hãy phát huy sự kiên trì của yếu tố đất trong biểu đồ của bạn. Để thu hút nàng bạn chí ít phải có vài yếu tố khí trong biểu đồ chiêm tinh. Chúc bạn hiểu được BB của mình và sẽ có quyết định phù hợp.

 4. Mình BB nè, cả Mặt trời và mặt trăng đều BB luôn nữa :D Mà mẹ m Nhân Mã hợp nhau lắm í, nói chuyện không ngừng luôn, mẹ rất biết lắng nghe và nói chuyện cũng thú vị nữa. Công nhận nếu có gia đình thì mình sẽ đầu tư nhiều cho việc dạy dỗ con, toàn nghĩ xem nếu có con mình sẽ dạy những cái gì, cho nó chơi những gì thôi hay kinh >.<

 5. Mình cũng là 1 BB. Hồi trước hay mặc áo fông của em trai, mặc quần của mẹ chạy ra ngoài đường chơi, mọi ng chê bai hoài mà mình lại thix như thế nên mặc kệ hết. Mà mình cũng thic rửa mặt bằng dầu gội đầu và rửa tay với muối nữa, hic.
  Nhưng chắc chắn 1 điều là BB rất yêu bạn bè của mình, cho dù thỉnh thoảng co kì quặc đi chăng nữa.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s