Đàn ông Bạch Dương – Phụ nữ Cự Giải [p2] – HOÀN


Trích dịch quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman. Đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác giả, không phải dịch giả.

Phần 2 được dịch bởi Hy-chan.

Nếu các bạn trẻ chịu kiềm cái tôi của cạc bạn xuống một tí thì hạnh phúc là chắc chắn đó nha ^^~

Vui lòng đọc Hướng dẫn trước khi đọc tại ĐÂY.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

Nam Bạch Dương và nữ Cự Giải

  • Bạch  Dương (Aries, Con Cừu Đực – 21/3 – 20/4)
  • Cự Giải (Bắc Giải, Cancer, 21/06 – 22/07)

—————————————————————-

ĐÀN ÔNG BẠCH DƯƠNG – PHỤ NỮ CỰ GIẢI

Trí tưởng tượng hình mặt trăng lưỡi liềm của Giải Giải sẽ nhanh chóng thắp lên ngọn lửa tình dục lấp lánh sao Hỏa chiếu sáng của Dương Dương. Và khả năng làm tình đầy nhiệt tình và lý tưởng của tiểu Dương sẽ lôi được tiểu Giải ra khỏi cái vỏ ốc rụt rè (hoặc là gắt gỏng) để đến với sự hoàn thiện tuyệt đẹp của đam mê vốn được ẩn giấu. Luôn có một tình cảm nồng nàn trong cách mà Tiểu Dương tiếp cận với tình dục, và điều đấy có thể chạm được đến một phần bản chất vốn bị giấu kín một cách e dè đằng sau những tràng cười Looney Bird (hình ảnh ở đây) điên điên khùng khùng của Tiểu Giải, cho đến khi một người đàn ông đích thực tìm ra nó. Tuy nhiên thật không may mắn rằng, tính thực dụng kiểu Cự Giải thâm căn cố đế của em sẽ nhanh chóng nói với em rằng “người ta không thể nào chỉ sống bằng hoa hồng – người  ta cần bánh mì”. (đôi khi Cự Giải có cái trò xoay chuyển, hoặc là đảo ngược những sự thật vốn rất hiển nhiên, giữ lại những điều tiêu cực và bỏ đi những điều tích cực). Đây chính là lúc mâu thuẫn về tiền bạc có thể bắt đầu, khi em đề cập đến tiền đúng lúc họ đang chuẩn bị “lên đỉnh”. Bất thình lình, sự gần gũi thể xác biến thành một cơn bùng nổ cảm xúc.

Bất cứ một mối quan hệ nào giữ Tiểu Dương và Tiểu Giải cũng thường bị ma xui quỷ khiến cho hai đứa cãi lộn rải rác về vụ tiền bạc – làm sao để kiếm tiền, làm sao để dùng tiền. Anh ấy thì phung phí, em ấy thì tằn tiện. Ít nhất thì em cũng thường tiết kiệm, cho đến khi em bị lâm vào vô vàn những tâm trạng bất thường do Mặt Trăng giật dây, và thế là em sẽ bắt đầu chìm đắm trong việc mua sắm đủ thứ phù hiếm để tút lại cho bản thân đã quá xuống dốc của mình. Nhưng đa phần những lúc khác, em ấy rất bịn rịn với đống tiền của ẻm, đấy là nhẹ nhàng lắm rồi đấy.

Nếu hai bạn trẻ có thể cùng nhau vượt qua vấn đề tài chính nhạy cảm này, thì hai bạn trẻ Tiểu Dương và Tiểu Giải hoàn toàn có cơ hội cùng nhau xây dựng những lâu đài ước mơ vững chãi, nhất là khi Mặt Trời của anh và Mặt Trăng của em (hoặc ngược lại) hợp nhau những góc 120 độ, hoặc 60 độ, hoặc trùng nhau. Trong em có sự kết hợp của óc tưởng tượng sáng tạo và quan điểm rất thực tế về tiền bạc (một sự kết hợp khá lạc quẻ trong những bạn trẻ nhà Cua), đi chung với sự táo bạo và quyết đoán từ Sao Hỏa (của anh), và điều này sẽ giúp đôi trẻ chẳng bao giờ phải đưa đơn đi xin trợ cấp thất nghiệp. Nhưng, những vấn đề chưa dừng ở đó thôi đâu. Tâm trạng của em vẫn cứ loi nhoi đâu đấy để quấy rầy hai đứa đấy.

Anh có lẽ sẽ thất bại trong việc cố gắng hiểu được sự tinh tế trong những nhu cầu tình cảm của em và sẽ thất bại hoàn toàn trước tâm trạng sáng nắng chiều mưa của em. Nhận thức không phải là một điểm mạnh của Bạch Dương. Nó có thể khiến anh bối rối rất nhiều. Anh đã làm gì sai vậy? (Không có gì hết. Tôi nói với anh rồi, đấy là do Mặt Trăng) Mới có mấy giây trước thôi, em còn nhảy choi choi như con chim dodo tám nhảm, khúc khích và huýt sáo một giai điệu nào đấy, cho con mèo nhỏ ăn bánh đậu tương, và cười. Và bây giờ thì tèm lem nước mắt. Chuyện gì đã xảy ra? Hãy xem quyển Niên Gíam Nhà Nông, hoặc là tờ báo buổi chiều. Có khi đang là tuần trăng tròn đó a. Hoặc cũng có thể cảm xúc của em đang bị tổn thương bầm dập bởi những lời mà thậm chí anh còn không để ý là anh đã nói. Cũng có thể anh đã không để ý bộ đầm mới của em, hoặc quên mất phải khen ngợi món thịt hầm cà rốt của em ngon thế nào. Từ hồi thuở bé, em gái này đã sợ hãi rằng không ai trên đời yêu em hết. Anh sẽ phải dịu dàng chỉ dạy em rằng cách tốt nhất để được yêu, là hãy yêu. (Cái này không dễ đâu nha, bởi vì đấy cũng là một bài học mà chính anh cũng cần học đấy.) Anh Tiểu Dương nên nhớ để em Hầu gái Mặt Trăng này luôn hạnh phúc thì phải luôn cung cấp cho em thật nhiều yêu thương, thật nhiều thực phẩm, và thật nhiều tiền bạc (Hy: ( ° _ ° )…). Em ấy không tham lam, em chỉ là thiếu thốn an toàn quá độ, và hai cái đấy đâu có giống nhau, nhỉ? À tôi quên mất vài thứ. Nếu em đúng là một phụ nữ Mặt Trăng điển hình, thì thêm vào cái list mới rồi khoản: rất rất nhiều con. Nếu không thì, cũng phải một mớ nhé! ^^

Một anh Cừu Đực thì gần như lúc nào cũng hăng hái với việc được làm cha, và em rất ngưỡng mộ đức tính này của anh. Nhưng sau khi đám chiến lợi phẩm ấy lớn lên, hai người sẽ bắt đầu đi theo những xu hướng dạy dỗ khác nhau. Anh tin rằng cần phải dạy lũ trẻ tự lập. Dù rằng anh sẽ hơi hách dịch và đòi hỏi, xu hướng dạy dỗ của anh vẫn là phải cho chúng đủ khoảng không để tự phát triển. Em thì quan niệm về tình mẫu tử rất nghiêm túc, và ý tôi là RẤT nghiêm túc. Em sẽ chăm chút chúng từng miếng ăn, từng bộ quần áo, chuyện tình cảm, công việc, và cả sức khỏe. Bọn trẻ sẽ luôn được nhồi một họng súp đậu, rồi ôm ôm ấp ấp, nâng như nâng trứng hứng như hứng hoa – hiển nhiên tất cả đều được thực thi trên tinh thần khuyên nhủ thân thiện. Mama luôn biết tuốt, cái nào có thể ăn tốt và mặc tốt, ai không đáng để yêu và để cưới. Tất cả những thứ đấy có thể khiến anh buộc tội em rằng em đang bóp chẹt nhân cách của bọn trẻ – và em thì quay sang buộc tội anh quá lỗ mãng và lạnh lùng, huề cả làng nhé. Và kết quả là lũ trẻ đáng thương sẽ có cảm tưởng tụi nó luôn bị ép dẹp lép giữa hai bức tường xi măng. Hai bạn cần đến sự thỏe hiệp trong việc nuôi con, nếu không thì mối quan hệ này sẽ nứt gãy vĩnh viễn đó nha.

Khả năng cho và nhận yêu thương của Tiểu Dương phụ thuộc vào việc anh nhìn nhận bản thân như thế nào. Anh luôn cần tự do để thể hiện và hành động. Người phụ nữ của anh nhất quyết phải có lòng tin tuyệt đối vào khả năng dời vài quả núi của anh (Hy: dời núi ấy à :D???). Nếu không, những xúc cảm buồn nản của anh có thể gây ra vài sự rối loạn thần  kinh, biến anh từ một chàng Cừu dũng mãnh trở thành một bé Cừu dễ bảo và buồn đời. Giống như đang bị bỏ bùa ấy. Em tuyệt đối không nên nhắc anh rằng em giỏi hơn anh trong việc xem xét số dư tài khoản ngân hàng của họ (dù em có thật sự thế chăng nữa) – hoặc bất cứ thứ gì khác có thể cứa sâu vào lòng tự trọng đàn ông của anh. Nếu em có thể tránh được việc lấy khăn lạnh dập vào những ước mơ của anh, anh sẽ lấy làm mãn nguyện mà ở lại tổ ấm của họ. Nếu em để cho anh giành quyền làm chủ buổi diễu hành mà không làm anh cụt mất hứng, anh hoàn toàn có khả năng thổi bay mất cả tá núi lo lắng và sợ hãi trong lòng em. Nhưng vẫn có thể xảy ra trường hợp sự câm nín tuyệt vọng, tính khí sưng sỉa và đôi khi chứng kích động cuồng loạn của em khiến anh phải thoát ly khỏi những bức tường bằng-tiền-giấy quanh mình, thoát ly khỏi ngôi nhà của họ. Cũng có trường hợp những ngôn từ thiếu suy nghĩ và hành động bốc đồng của anh sẽ khiến bản chất ướt át của em sôi sùng sục, cho đến khi nó trào ra và nhấn chìm tất thảy những khích lệ của anh.

Trong lúc em vẫn còn lau nước mắt, và anh thì không hiểu tại sao, anh không nên ào ào lao ra khỏi phòng một cách thiếu kiên nhẫn. Anh nên kéo em vào vòng tay mình, và ru em với sự trấn an dịu dàng, để ngăn lại những cơn sóng sợ hãi và cô đơn đang cuộn trào trong người em, thì thầm âu yếm với em, rằng: “Đừng khóc em yêu, và đừng lo lắng. Tất cả mọi người đều yêu mến em bởi vì em rất thông minh và đáng yêu, và em còn có thể kể rất nhiều chuyện hài. Với cả, chúng ta bảo đảm sẽ phất lên vào một ngày nào đó. Và đối với anh thì, anh yêu em hơn tất thảy những người khác cộng lại, và đấy là hơi bị đáng kể đấy nhé. Thành ra em không cần phải nhận giặt là cho hàng xóm đâu. Chúng ta đâu nghèo khổ đến thế, và chúng ta SẼ không bao giờ. Bây giờ, anh muốn em rửa mặt đi nhé, chải tóc đi, hỉ mũi nếu cần, và mặc cái gì đẹp đẹp một chút, bởi vì anh sẽ đưa em đi ăn tối.” Lúc đấy anh sẽ nhắc đến tên một nhà hàng đắt tiền và lộng lẫy nhất của xóm. Em sẽ ngừng sụt sịt ngay lập tức.

“Cả chín món – bao gồm cả tráng miệng à?” Em hỏi, sau một chút ngập ngừng, mắt em sẽ bắt đầu lấp lánh. (Hy: vầng “cung cấp nhiều thực phẩm, anh đi đúng hướng rồi =__=)

“Đúng đấy em yêu, cả chín món, bao gồm cả tráng miệng… và sau đấy, chúng ta sẽ cùng đi xem phim, bất cứ phim nào em muốn.”

Cái lời hứa cuối cùng là một quả hit đó nha. Đây có thể là lần đầu tiên trong hàng năm trời, anh trai Cừu ích kỉ cạn nghĩ  của chúng ta cho phép em được chọn phim… hoặc chọn bất cứ cái gì khác.

HOÀN

Advertisements

35 thoughts on “Đàn ông Bạch Dương – Phụ nữ Cự Giải [p2] – HOÀN

  1. chán ơi tớ cũng đã thích 1 chàng bạch dương rồi .khó mới nói là chàng hình như đã có nàng trong mộng rồi thì phải tớ buồn quá .bạn giúp tớ cách để được gần gũi với chàng được không bạn .cảm ơn bạn nhiều

      • Hai bạn hạnh phúc thật đấy.tớ đang y a chàng bạch dương nóng nảy và cái tôi cao.luôn nói những câu thật làm ng khác phải tổn thương mới chịu ý.k biết có điến đâu hay k mà suốt ngày cãi nhau và đang chán nhau dần đều

  2. Bài này hay quá. Đọc mà cứ tủm tỉm và tấm tắc ở nhiều đoạn. Tớ là Cự Giải còn chồng tớ là chàng Bạch Dương đây. Vậy nên tớ tự ngẫm thấy bài này đúng lắm! :)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s