Phụ nữ Nhân Mã [p2]


Trích dịch quyển SUN SIGNS của Linda Goodman. Đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác giả, không phải dịch giả.

Chuyện tình cảm của gái tiểu Mã thiệt quá ngược văn đi!!

Đọc NỘI QUY trước khi để lại phản hồi.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

Nhân Mã (22/11 – 20/12)

Cách tính cung dựa trên quyển SUN SIGNS của Linda Goodman.

—————————————-

Phụ nữ Nhân Mã

Với những ngõ cụt như vậy, Nhân Mã hoàn toàn không thể quán triệt bằng những phương pháp logic của mình và chúng thường dẫn cô con gái của bố Jupiter đến vùng đất không-bao-giờ có sự có mặt của “tình yêu”, hoàn toàn không thể biết tại sao và ở nơi nào những ngọn lửa sẽ bùng cháy và sợ rằng sẽ bị bỏng khi những ngọn lửa bùng cháy. Và rồi em sẽ trở nên quá lạnh lùng và không còn khả năng nghiêm túc đối với bất kì ai nữa, nhất là đối với bản thân em. Em sẽ tung tẩy tán tỉnh nhưng hoàn toàn không có ý định biến cuộc tình ấy thành một thứ lâu dài hay tồn tại mãi mãi, và nhận lấy danh tiếng về một cô gái lạnh lùng và không có trái tim. Một cung mệnh Hỏa không bao giờ là lạnh lùng hay không có trái tim, nhưng ngoài kia có quá nhiều người đàn ông mù tịt về Chiêm tinh học không biết điều đó. Nếu tình trạng của những mối quan hệ có biến tiểu Mã gái thành một bà cô ế chồng, em chắc chắn không phải là một bà cô khô khan và khó ở. Em vẫn sẽ diễn hề với cuộc đời và thưởng thức lạc thú. Em sẽ có cả tá hứng thú để thay thế một người đàn ông – và em sẽ tận hưởng từng thứ một.

Dĩ nhiên, bạn không có hứng thú gì với một bà cô Nhân Mã. Bạn đang lên kế hoạch để lấy một em Nhân Mã về làm vợ. (Ít nhất, tôi mong bạn có những dự định chính trực và đáng tôn trọng. Con bé tội nghiệp đã có đủ rắc rối để không cần đến màn rù quến có tính toán của bạn rồi). Hãy dừng việc dây dưa lăng nhăng và nghĩ đến hôn nhân đi. Giống như trai Nhân Mã, tiểu Mã gái có một chút sợ hãi đối với “nấm mồ hôn nhân”. Bạn sẽ phải cần đến vài mồi nhử lấp lánh kim tuyến đầy màu sắc để trói em lại (để em nhận lời cầu hôn của bạn, tất nhiên). Em rất là tung tẩy và bất thường trong các mối quan hệ của em với đàn ông nha. Bởi vì em tự cho mình là ngang hàng với bạn, tiểu Mã gái có thể sẽ sao chép phong cách cũng như mặc luôn mấy cái áo phông thể thao của bạn. Nếu em cũng thích thể thao và cắm trại như đa phần các em gái Nhân Mã khá, thì có thể bạn sẽ gặp vài rắc rối trong việc phân biệt em với đám đàn ông. Nhưng em không phải là đàn ông . Vì một điều, cái áo phông của bạn khoác lên người em trông nó khác hẳn. Những cô con gái của bố Jupiter không phải nam tính một cách khó chịu từ trong bản chất. Họ có thể là người phụ nữ mềm mại nhất, nữ tính nhất mà bạn từng ôm siết lấy. Chỉ là em chơi với rất nhiều con trai nên bạn thấy quen mắt với việc nhìn thấy em lẫn trong đám đông – bất cứ đâu nhưng rõ ràng không phải là trong phòng tắm hơi hay phòng tập thể hình. Bởi vì em quá thẳng thắn và thành thật đến mức chi tiết, em có thể sẽ hơi bất cẩn với danh tiếng của mình và những thói khinh người đạo đức giả của xã hội. Nếu bạn hỏi thẳng, em sẽ trả lời rất đơn giản thôi. Em sẽ bảo bạn rằng việc khiêu vũ với người khác lúc nửa đêm chẳng thể hiện chút lả lơi nào cả, cũng như việc về nhà đúng giờ giới nghiêm cũng chẳng chứng tỏ rằng bạn ngây thơ trong sáng. Em biết là đạo đức của em hơn hẳn những lời sỉ nhục, và như vậy là đủ rồi. Dĩ nhiên em sai toét tòe loe. Những gì người đời nghĩ có ảnh hưởng rất nhiều đến danh tiếng của một người phụ nữ. Nhưng hãy cố gắng thấu hiểu thái độ của em. Đừng nghĩ rằng em nhanh nhảy và dễ dãi chỉ vì em phá lên cười trước một vài trò đùa vui mà không hề có một tí khái niệm nào về bản chất của chúng (đôi khi Nhân Mã bị mất khả năng hiểu cái “ẩn ý” bên trong câu chuyện). Vì vậy, việc em thức cả đêm chỉ để ngắm mặt trời mọc trên cầu George Washington (hoặc trên cái hầm ủ thức ăn cho gia súc, nếu bạn và em sống ở miền quê) không có nghĩa rằng em là cô gái hoang dã nhất.

Có một sự thật rằng, trong trái tim, em là một đứa trẻ cả tin. Cách nhìn đời của em quá ngây thơ khiến em thành miếng mồi ngon cho bọn sói già và những thằng ngụy quân tử (mặc dù rất kì lạ rằng em không có như thế trong các lĩnh vực khác, chỉ là trong chuyện tình cảm thôi). Hãy quên em thông minh như thế nào khi tranh luận và quên em logic như thế nào đi. Những khả năng đó chẳng liên quan gì đến trái tim của em cả. Trí não của em thì không cần bàn tới nhé. Nó tỏa sáng và thông minh và hoàn toàn có thể tự bảo vệ nó trong những hoàn cảnh nguy cấp. Nhưng tim em thì hoàn toàn không như thế. Nó rất thường bị vấp ngã và bị bầm dập.

Lại thêm một chuyện nữa. Cô nàng này có một chút vụng về. Có những lần bạn nhìn thấy một em gái Nhân Mã sải bước trên đường như một em ngựa thuần chủng, bạn sẽ nghĩ em là người phụ nữ duyên dáng nhất mà bạn từng nhìn ngắm – cho đến khi em vấp phải một mảnh gạch vỡ trên hè, rồi túm lấy mái hiên của hàng bán hoa quả một cách kì quặc để giữ thăng bằng và làm đổ hai sọt đựng cam. Anh chủ cửa hàng có thể chửi thề một tẹo, nhưng rất nhanh sau đó nhún vai và bảo em thôi không sao, và cho em ít nho . Tính tình Nhân Mã tỏa nắng của em có thể làm tan chảy những trái tim sắt đá nhất. Và rồi thế này thế nọ, cô gái này sẽ làm bạn nhớ đến chú cún con vụng về lúc nào cũng quấn chân bạn và vẫy đuôi thân thiện tít mù. Nhưng sau đó những chú cún con thân thiện luôn được người ta yêu thương và cho ăn. Dĩ nhiên, cho chó ăn thì đỡ tốn kém hơn cho người ăn. Một cô gái Nhân Mã luôn có sức ăn to lớn.  Em thích thức ăn và rượu ngon, quần áo đẹp và khi em đi du lịch, em thích được trải nghiệm “không gian hạng nhất”. Nhân Mã phung phí từ trong bản chất (trừ phi cung Mặt Trăng là Ma Kết hay có cung Mọc là Xử Nữ). Tiền chỉ-là-tiền không có hấp dẫn chút nào với họ hết, và phải tốn cả một khóa huấn luyện để dạy họ ý nghĩa của một đồng tiền giấy đấy. Kiểm tra cung Mọc của họ thật kĩ trước khi cho họ mượn thẻ tín dụng của bạn nhé.

Em gái Nhân Mã bạn quen có thể liên quan khá nhiều đến giới giải trí, bởi vì rất nhiều người trong số họ bị rù quến bởi ánh đèn sân khấu. Nếu thật vậy, anh mần ơn nên biết người biết ta mà để ẻm làm việc cho thỏa thích, cho đến khi ẻm chán thì thôi. Những âm thanh ngọt ngào từ những tràng vỗ tay và cảm giác run rẩy khi đóng màn sân khấu sẽ ngân nga trong tai em nó thực tế hơn những lời lãng mạn ngọt ngào anh có thẻ rót vào tai. Đừng bao giờ ép em phải chọn giữa việc luôn làm anh vui lòng và cảm giác phấn khích khi làm vui lòng cả một lượng lớn người chỉ bằng tính cách tỏa nắng của em chỉ trong một lần duy nhất. Sau một thời gian em sẽ cảm thấy kinh tởm với những thằng ngụy quân tử và những thứ lấp lánh giả tạo mà em thấy xung quanh trong thế giới giải trí, và em sẽ chạy vội về nhà để tận hưởng cảm giác gia đình từ một người “thật”. Là anh đấy. Một người tin rằng thành thật là đẹp đẽ và lừa dối là xấu xa. Lại là anh đấy. Từ bỏ một nghề nghiệp không gỡ đi đôi cánh ở chân em mãi mãi. Chúng đã được gắn vào em từ những ngày mới sinh rồi. Con virus “du lịch” sẽ luôn luôn ở gần bên để bất thình lình tặng em một cơn sốt thèm đi lang thang đâu đó. Đi du lịch với em khi anh có thể; hoặc không thì hãy để em cưỡi độc mã mà tự đi một mình, và hãy tin tưởng em. Em yêu anh, chứ không phải những anh hề hay những người chiếu phim di động mà em chỉ vui chơi trong chốc lát.

Bởi vì thái độ của em đối với những mối quan hệ và tính nhút nhát của em đối với hôn nhân mà có thể anh sẽ nghĩ em khô khan và thiếu tình cảm. Anh nhầm cực to rồi. Em sẽ khóc như mưa khi xem một bộ phim buồn và đọc những bài thơ với đôi mắt ngấn nước. Có thể em còn giữ tất cả những bức thư mà anh từng gửi cho em, ép khô những cánh hoa mà anh đã tặng em trong trời mưa, và giữ lại những cái vé trong trận đấu hokey, nơi mà em đã gặp được anh.

Còn tiếp…

Advertisements

20 thoughts on “Phụ nữ Nhân Mã [p2]

  1. Thật may là mình có cung mọc là Xử nữ, khá tiết kiệm trong chi tiêu và bừa bãi một cách gọn gàng, căn phòng rất gọn, nhưng đừng ai mở tủ ra nhé! XD

  2. Mình thật tủi thân khi NM lại cả tin a~!
    Mình bị lừa cực cực cực nhiều lần rồi ý.
    Còn về hoang phí, cái này miễn bàn!!!!!!!!!!!!
    Việc giấu kín tâm tư, cái này quá chuẩn@@@@@@@@@@@@

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s