Phụ nữ Nhân Mã [P1]


Trích dịch quyển SUN SIGNS của Linda Goodman. Đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác giả, không phải dịch giả.

Mất hứng tạm thời liền lôi cung của mình ra dịch để lấy hứng trở lại. Thân tặng những tiểu Mã hằng ngày đã dời gót ngựa ghé thăm chốn này.

Đọc NỘI QUY trước khi để lại phản hồi.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

Nhân Mã (22/11 – 20/12)

Cách tính cung dựa trên quyển SUN SIGNS của Linda Goodman.

—————————————-

Phụ nữ Nhân Mã

“Then it doesn’t matter which way you walk,” said the Cat.
“-So long as I get somewhere,”
Alice added as an explanation.
“Oh, you’re sure to do that,” said the Cat,
“if you only -walk long enough.”

Không phải lúc nào em cũng sẽ nói những điều mà bạn muốn nghe. Hầu hết thời gian, em sẽ làm râu tóc bạn dựng ngược bằng những lời phán thẳng tưng của mình và những câu hỏi xấu hổ chết đi được. Nhưng rồi em sẽ lại nói một điều gì đó đặc biệt và tuyệt vời khiến tâm hồn bạn thăng hoa đến mức muốn ca hát véo von.

Bạn có lẽ cần một ví dụ rõ ràng hơn. Quang cảnh nhé: Quán cà phê. Bạn vừa lấy hết can đảm ra cả đời ra để nói rằng bạn yêu em, nhưng trước khi bạn kịp tỏ tình thì em ngước nhìn bạn bằng đôi mắt xanh ngây thơ to tròn, hoặc nâu kiên định và hỏi rằng: “Anh cảm thấy thế nào khi lùn như vậy? Điều đó có khiến anh dễ bị kích động hay đại loại thế không?” Trong khi bạn đang cố hớp hơi để thở và cố gắng hồi phục sau cơn đả kích một cách oanh oanh liệt liệt, em tương thêm 1 câu, “Anh đừng để ý quá đến chuyện đó nhé. Có rất nhiều người đàn ông lùn mà. Như Napoleon ấy. Và cả Fiorello LaGuardia nữa”. Em gần như là càng xát muối vào vết thương của bạn, nhưng trước khi bạn có cơ hội để bỏ đi và nghĩ rằng không có phụ nữ nào xứng đáng với những cử chỉ thiếu thiếu lịch thiệp hơn là con nhỏ này, thì em lại trầm ngâm một cách mơ màng, “mà em ghét đàn ông trông như cây sào đồ. Như anh là hoàn hảo. Em đã để ý như vậy trong lúc mình đang đi tới chỗ này – bọn mình đúng là vừa vặn với nhau ấy nhỉ”.

Ngồi xuống lại đi. Bạn sẽ ở lại cùng em. Rất lâu đấy. Em gái Nhân Mã thẳng thắn thân thiện đã vừa khâu miệng vết thương trong tim bạn bằng sự duyên dáng đóng mác Nhân Mã của mình. Em lúc nào cũng thẳng thắn một tí như vậy, bởi vì em nhìn thế giới đúng với bản chất thực sự của nó, ngay cả trong khi em đang đeo một cặp kính màu hồng kì dị. Điều đó, bạn phải thừa nhận rằng, quả là một tài năng. Không phải ai cũng có thể suy xét logic một cách có lí và rõ ràng trong mọi hoàn cảnh và tình huống mà vẫn giữ được khả năng vui vẻ, tin rằng mọi thứ sẽ trở nên tốt đẹp hơn hoặc quyết định sẽ chấp nhận mọi việc như chính bản chất của chúng.

Những em gái Nhân Mã đều là những cô bé Pollyana điển hình. Có thể sẽ hơi tổn thương khi em ước bạn sẽ kiếm nhiều tiền hơn, nhưng ngay sau đó em lại thêm vào, “Dĩ nhiên nhiều tiền quá thì sẽ làm người ta ích kỉ hơn. Có thể số anh may mắn khi mà anh nghèo thế này đấy”. Phải thừa nhận rằng lạc quan kiểu này nó hơi tréo ngoe, nhưng bạn sẽ quen với kiểu đấy nhanh thôi. Em gái này sẽ không bao giờ nói dối bạn. Đôi khi, bạn còn phải ước rằng thà là em nói dối cho rồi. Hãy thử tỏ ra một chút tò mò về những việc em đã làm đêm qua khi không ở bên cạnh bạn, thì bạn sẽ nhận được bản báo cáo chi tiết và hoàn toàn thành thật về những lá thư mà em đã viết cho anh chàng thực tập sinh đẹp trai mà em đã gặp mùa hè vừa rồi và em đã phải từ chối bao nhiêu cuộc hẹn hò. Em có thể còn nhắc đến việc bị mất ngủ, khi đêm hôm qua em nằm mở mắt thao láo mà suy nghĩ rằng có thể cảm xúc mà em dành cho bạn là tình bạn chứ không phải tình yêu. Bạn sẽ cảm thấy muốn hét vô mặt em rằng, “Lạy Chúa, em nói dối một lần không được hả? Anh có cái kiêu hãnh của anh mà”. Đừng hét to quá đấy. Bạn sẽ xúc phạm em, và em không phải là loại khó bắt lửa đâu. Gái tiểu Mã cũng được khá nổi tiếng với trò đâm đầu vào những đống lửa phừng phừng rồi đấy.

Nhân Mã có thể là sống một mình. Gái Nhân Mã rất độc lập, và cả trai lẫn gái Ngựa đều có sự xa cách kì lạ đối với gia đình. Có thể là vì tụi nó bay lượn quá nhiều nên không về nhà thường xuyên để thân mật nhiều với gia đình. Mặc dù tụi nó chỉ đi du lịch đến rạp chiếu phim và sang thăm nhà một cô bạn gái, thì Ngựa vẫn cứ là đi mãi không nghỉ. Tôi không muốn làm bạn sợ, nhưng tôi từng biết một gái Nhân Mã hoàn toàn không biết đến cái gọi là “sắc thái của mối quan hệ gia đình” khi ẻm mời một anh chàng từng bị ẻm đá đi hưởng tuần trăng mật chung với chồng mới của ẻm. Anh chàng tội nghiệp trông đúng cô đơn thui thủi luôn. Anh ấy nói sẽ tự trả tiền cho chuyến đi. Sao bạn lại nhìn em như thế? Em làm điều gì sai à?

Có một điều mà bạn phải học ngay lập tức, hoặc không mối quan hệ của bạn với gái Mã Mã sẽ không bao giờ tiến triển được. Khi bạn muốn em làm một điều gì đó, hãy nhờ em. Đừng ra lệnh. Với em, cái kiểu người rừng đó là của Tarzane và Jane thôi. Em cảm thấy thích thú khi được bảo vệ, nhưng em không hề muốn bị ra lệnh này nọ. Ngay cả mẹ em còn không dám làm thế nữa cơ mà. Mà anh là ai, anh hơn được mẹ em chắc? Có thể em có một bà mẹ Bạch Dương, và nếu một người phụ nữ Hỏa tinh không ra lệnh cho em được thì đừng hòng bất cứ người đàn ông trên thế giới này làm được trò đó. Tuy nhiên, có một sự mâu thuẫn kì quặc trong bản chất của em. Mặc dù em không thích bị ra lệnh, đặc biệt là trước đám đông, nhưng khi em thử thách sự kiên quyết của bạn, hãy tỏ ra kiên quyết. Những đứa con gái của bố Jupiter không thể chịu nổi những người anh trai yếu đuối ẻo lả. Nếu như em quá cao hứng và miệng lưỡi của em trở nên châm biếm cay độc, hoặc em đe dọa sẽ làm những việc khiến bạn tức điên lên, hãy thử dùng một chút kĩ thuật người rừng Tarzan với em. Vừa đủ để giữ em nằm trong giới hạn. Kiểu “Em làm thử xem, anh bẻ cổ em luôn”. Em có thể sẽ phản ứng bằng sự nhu mì đáng kinh ngạc nếu em nghĩ bạn đang nghiêm túc. Một em gái Nhân Mã sẽ không bao giờ có ý định từ bỏ cá tính của bản thân vì một người đàn ông, nhưng em sẽ rất thích khi biết bạn nghĩ về em như một người con gái thực sự.

Em có thể làm bạn bối rối, nhưng còn lâu mới so sánh được với những chuyện bối rối em làm cho chính bản thân em. Có rất nhiều tiểu Mã gái lầm tưởng tình bạn là tình yêu và tình yêu là tình bạn. Nếu như bạn là kiểu đàn ông cổ hủ thích loại gái rụt rè bẽn lẽn và ưa lẩn tránh, thì tốt hơn bạn nên đi tìm một người bạn đời khác đi. Tiểu thư nhà chúng ta đây có cách đối xử khá thẳng thắn và tươi sáng với đàn ông, và em sẽ chẳng bao giờ chơi cái trò “Đoán xem em cảm thấy thế nào nào!!” hay “Đoán xem em đang nghĩ gì nào!!”. Em đang cảm thấy thế nào và đang nghĩ cái gì hoàn toàn giống y như những gì em đang thể hiện và những lời em đang nói. Sự thẳng thừng buột miệng của em thường tự nhiên gây ra những hiểu lầm và làm chiến tranh bùng nổ, để lại những vết thương lòng, nhưng nó không nghiền nát được tâm hồn em. Lòng kiêu hãnh Jupiter sẽ trồi lên bề mặt và giải cứu em khỏi cơn khủng hoảng, cho phép em bước qua cơn đau như bước qua một trò đùa lớn nhất thế kỉ. Trong lòng, em có thể đang rấm rứt khóc, nhưng em có được sự khéo léo đầy thông minh khi trả lời những câu hỏi của lũ bạn về chuyện đổ vỡ vừa rồi, để rồi cuối cùng chúng nó cam đoan rằng toàn bộ mối quan hệ vừa qua của em chỉ là một trò tán tỉnh vô hại. Sẽ rất ít trong số họ biết rằng em khóc ướt đầm gối hằng đêm, tự vấn bản thân rằng mình đã nói những gì khiến mọi thứ tan vỡ như thế. Đó có thể là lúc mà em bảo với anh đừng ghé qua căn hộ của em dù anh đang đứng gọi điện ở ngay dưới sảnh lúc nửa đêm, vì em đang bận “nói chuyện với một người đàn ông về những rắc rối của anh ấy”. Thật ra, người đàn ông đó là anh rể của em, và với khả năng đặc trưng của Nhân Mã luôn bỏ đi phần cốt lõi của câu chuyện, em hoàn toàn quên nhắc đến điều đó. Tại sao em lại phải tự giải trình với bản thân chứ? (Tất cả Nhân Mã đều bày tỏ cơn giận bão bùng khi tính chính trực của họ bị nghi ngờ). Hay có thể là lúc anh hỏi em có phiền không khi anh dắt theo em gái cùng đi xem phim với họ và em buột miệng, “Ôi trời, em hy vọng điều đó không có nghĩa là con bé sẽ lẽo đẽo theo mình suốt ngày sau khi chúng mình đã cưới nhau”. Có thể em chân thành thích cô bé ấy, nhưng nỗi sợ bị chết ngộp bởi gia đình nhà chồng trong bản chất của Nhân Mã đã khiến em buột miệng cảm thán mà không suy nghĩ. Bây giờ em nhớ con bé cũng nhiều như nhớ anh vậy, nhưng đã quá trễ để giải thích. Hơn nữa, sẽ chẳng ai hiểu cho em cả.

Còn tiếp…

Advertisements

78 thoughts on “Phụ nữ Nhân Mã [P1]

  1. troi oi ..minh nhan ma nhom mau B day…sinh nhat 1/12…..dung den 99% ca ban ah…con gai nhan ma tuy ben ngoai luon vui ve lac quan …nhung ben trong long thi luon co song ngam…ko bao gio nghe loi ai ..chi thich lam theo y minh…hic hic…nhung hinh nhu rat may man ve chuyen tien bac hay sao ay…het lai co mo lai thay mac du ko co nhieu .ªh he…..

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s