Phụ nữ Bảo Bình [p2]


Trích dịch quyển SUN SIGNS của Linda Goodman. Đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác giả, không phải dịch giả.

Sau vài ngày cật lực post bài thì lại đến vài ngày cật lực nghỉ. Hôm nay tái xuất a :)~

Tâm trạng bạn Hy đang giống như bom ấy, thành ra bạn nào có đọc được cái thông tin gì tâng hàng cung mình từ Linda cũng cẩn thận đừng-nhắc-lại nhé. Hy đã đọc đã dịch đã proofread rồi Hy không cần bạn nhắc lại ^^. Thế, cả nhà đọc vui vẻ.

Vui lòng đọc Hướng dẫn trước khi đọc tại ĐÂY.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

Bảo Bình (20/01 – 19/02)

Cách tính cung dựa trên quyển SUN SIGNS của Linda Goodman.

—————————————-

PHỤ NỮ BẢO BÌNH

Tiểu Thư Xách Nước hoàn toàn có thể khiếm nhã mà giễu cợt dĩa bay, rồi sau đó kể cho bạn nghe chuyện về mấy con yêu tinh chấm bi sống dưới bệ cửa sổ.

Quay lại vụ nhớ dai nhớ kĩ của em gái Xách Nước, có một ngoại lệ đặc biệt và đáng chú ý ở đây. Giống như các Công Tử Xách Nước, các Tiểu Thư Xách Nước nhớ đến suốt kiếp mối tình thật sự và chân thật đầu tiên của cuộc đời mình. Chỉ cái đầu tiên thôi nhé. Bạn có từng bao giờ thắc mắc liệu Tiểu Thư Xách Nước mà ngày xưa bạn từng quen có còn nhớ bạn không? Câu trả lời nằm ở định nghĩa về tình yêu của em. “Tình yêu” đối với em có lẽ có gì đấy liên quan đến đứa con trai đầu tiên tặng em một đống đậu Hà Lan hồi em lên chín – đứa mà dắt em đi băng qua công viên trong cơn mưa – hoặc đứa có đôi tai dòm ngồ ngộ quen biết với thằng hề ở rạp xiếc và hay cho em gái nhà mình ăn đậu phụng. (Hy: đại để là 99% không có bạn trong đó, nên xem như em đã quên rồi đi ( ´ ▽ ` )ノ”)

Việc gái Bảo Bình đi ngoại tình là rất hiếm. Ẻm có thể nghịch dại trong một số tình huống ngoại lệ, nhưng một mối-quan-hệ thiếu thành khẩn thì đi trái với các nguyên tố cấu thành nên người ẻm. Chóng thôi một mối quan hệ lén lút sẽ phải chấm dứt dài hạn. Tuy nhiên, phải thừa nhận rằng rất nhiều Tiểu Thư Xách Nước ly dị. Có lý do đấy. Nếu hoàn cảnh bắt đầu xô đẩy đến độ không-đỡ-được nữa thì bản tính Thiên Vương Tinh của em sẽ trỗi dậy và bất ngờ hóa đá. Họ có thể biến mất trong đêm, và không bao giờ quay đầu lại nữa. Họ không mưu cầu hay thích thú với việc ly dị, nhưng đối với họ điều đó không phải là cú sốc lớn như với các chị em khác. Thiên Vương Tinh cai quản sự thay đổi mà. Bởi vì em theo chủ nghĩa cá nhân, với một tập danh sách dài vài dặm bạn bè bằng hữu, Tiểu Thư Xách Nước sẽ không bao giờ lưỡng lự việc phải ở một mình nếu nhu cầu lên cao.

Cứ yên chí là em sẽ dò xét tim bạn cho đến khi bạn không còn một bí mật nào cho riêng mình nữa, hoặc không có một ước mơ nào chưa bị em phân tích đàng hoàng. Nhưng đừng cố mổ xẻ suy nghĩ riêng tư của em. Đấy không phải là cách chơi đùa với họ Xách Nước. Em luôn giấu động cơ của mình, và đôi khi lấy việc làm bạn hoang mang làm sung sướng lắm. Em sẽ thường thành khẩn với những lỗi lầm, nhưng nhớ nha, với một Bảo Bình thì nói dối là một chuyện. Nói chưa đủ là chuyện khác.

Thiệt là sung sướng khi được biết Tiểu Thư Xách Nước nhà ta khá khó khăn với chuyện tiền bạc. À, thiệt là sung sướng NẾU bạn không định mượn em chút đỉnh. Em sẽ đồng ý lúc này hay lúc khác, nhưng nếu bạn để đánh giá tín nhiệm rớt hạng (Hy: có ai đọc báo thấy từ này chưa, “đánh giá tín nhiệm” của chính phủ Mỹ ấy, mới bị đánh tụt hạng kìa!!!), ẻm sẽ lạnh lùng còn hơn mấy thằng cha ngoài ngân hàng khi bạn xin khất tiền trả góp xe hơi hàng tháng. Họa hoằn mà em phải đi vay mượn, bạn sẽ được em trả lại rất nhanh từng cắc một, hiếm khi đi kèm với dây dưa, bao biện hay mưu mẹo phụ nữ, nếu em đúng là phụ nữ Thiên Vương điển hình. Mọi đàn ông đều lấy việc cho mượn tiền làm ác mộng, còn bạn thì thôi khỏi lo đi. Tiểu Thư Xách Nước cảm thấy khó ở với vụ mượn mọc. Mấy món nợ xấu không hợp với tính cách ẻm mà.

Bề ngoài của một em Xách Nước rất dễ gay hoang mang. Đa phần các Tiểu Thư Xách Nước đều đáng yêu, với một vẻ đẹp ám ảnh, đăm chiêu (hay “thèm muốn” Hy không rõ nữa :D~). Nhưng em ấy là chúa thay đổi. Mấy em có thể nhào ra ấn tượng như thể kem tươi đánh xốp, rồi bỗng dưng chuyển thành pizza mặn nhanh chóng như thể một luồng điện Thiên Vương Tinh vậy. Sau các em Thiên Bình thì các em Xách Nước là đẹp nhất trong Hoàng Đạo (Hy: dạ trong sách ghi là các em “Ubrans”, Hy nghĩ chắc là chép sai chính tả của từ Librans nên phán đại, ai biết thì giơ tay sửa giùm nha!). Ít nhất thì, có thể cho rằng họ dòm rất thú-vị. Phong cách ăn mặc của một em Xách Nước có thể khiến bạn đông cứng chân tại chỗ. Hiếm người trong số họ có thể leo lên được đến trang bìa của báo thời trang, nhưng thường thì Tiểu Thư Xách Nước không bao giờ cổ hủ trong phong cách ăn mặc. Ẻm có thể mặc một bộ khiến dân gypsy phải ganh tị, và tính cá nhân của em có thể sản xuất ra vài kiểu phối trang phục độc nhất vô nhị nào đó. Em có thể là đứa rượt theo mốt, dù nó có dòm kì hài đến đâu, nhưng em cũng hoàn toàn có thể khư khư cái mốt ăn mặc kiểu bà-ngoại-ôi-bà-ngoại-vĩ-đại của chúng ta (Hy: tùy hỉ là quan niệm của em dư lào). Với sự dửng dưng đặc trưng của dân Xách Nước, em cũng thoải mái phối mấy cái đồ buộc tóc ren ren tua rua hôm bữa với bộ jump-suit bóng loáng như kim loại hôm nay, và hiệu quả thì thiệt ngạc nhiên nha. Em còn vận áo ngủ có ren đến một buổi tiệc trang trọng to oành, áo lông đà điểu đến siêu thị, quần thụng đến xem opera, giày thể thao đến rạp chiếu bóng, kim cương khi đi thăm sở thú và hoàn chỉnh bộ cánh của em với một cái váy của Mama Hubbard mà em mò được trong một cái shop si-da.

Tiểu Thư Xách Nước nhà bạn có khi còn có phong cách đầu tóc kì lạ khác người nữa. Mái tóc của em cũng khó dự đoán y như tính cách của em. Em có thể thắt bím sát da đầu, làm kiểu đuôi heo, vấn lên thành búi tóc nhỏ, xõa dài như một ngọn thác, dợn ngắn như mấy lọn tóc của Mary Pickford, hoặc thẳng tưng như khúc gỗ ý! Nhưng có một thứ bạn có thể chắc được. Rằng tóc của ẻm sẽ không đụng hàng với bất cứ đứa con gái nào trên đời đâu.

Một cuộc nói chuyện với em có thể rất đáng khắc cốt ghi tâm, ít ra thì cũng được vậy. Em có cung cách rất quyến rũ, và thường cư xử gần như là rụt rè bẽn lẽn và khép kín (Hy: ai @__@???). Rồi bỗng dưng Thiên Vương Tinh ở đâu nhào xuống đánh vào em “ầm” một cái, và em sẽ bung ra một câu bình luận chã liên quan quái gì đến chủ đề mà hai đứa dang nói. Kiểu như bạn sẽ đang huyên thuyên về sự biến động của thị trường chứng khoán và em tự dưng đâu vô cắt ngang: “Anh có biết mấy người Woodow Wuksin, Jack Kennedy, Herbert Hoover, Harry Truman, Calvin Coolidge, Benjamin Harrison, Franklin và Theodore Roosevelt và William McKinley đều có hai chữ cái đúp lại trong tên của họ không?”. Chỉ có một cách để đỡ được cái kiểu câu hỏi như thế thôi. Nói với em rằng em thiếu Millard rồi.

Thêm vài người nữa, Ulysses Grant và Thomas Jefferson. Rồi nhẹ nhàng, nhưng chắc chắn, chuyển chủ đề về thị trường chứng khoán. Đầu óc con người thì vận hành khá là logic, nhưng đầu óc em thì lượn đến ngày mai, xong đảo lại ngày hôm nay mà chẳng có chút phương hướng nào hết, y chang một vệt chớp ngoằn ngoèo vậy thôi. Thỉnh thoảng em cũng đâm ra được một câu thấm thía. Nếu bạn  đang hỏi em nghĩ sao về du hành vũ trụ, em sẽ trả lời “Hồi em còn để chỏm ấy, em nghĩ những vì sao là mấy cái lỗ lởm chởm trên sàn nhà của thiên đường, nhờ đó mà ánh sáng từ trên đấy chiếu xuyên qua được.” Nếu tâm trạng em đang khác, bạn có thể bảo rằng những thằng người tuyết đang dần tan làm bạn buồn lòng, và em sẽ đốp lại bằng câu: “Một đứa người tuyết đang chảy thì chỉ là một đống tuyết tan thôi Charlie”. Đầu tiên em mơ hồ, rồi lại thực tế. Lúc đầu e dè, nhưng rồi lại thành om sòm. Tiểu Thư Xách Nước hoàn toàn có thể khiếm nhã mà giễu cợt dĩa bay, rồi sau đó kể cho bạn nghe chuyện về mấy con yêu tinh chấm bi sống dưới bệ cửa sổ (Hy: …). Đừng bao giờ hất hàm với em Xách Nước nhé. Em hận nhất là bị ngồi chiếu dưới, và thái độ không đồng tình sẽ khiến em rút lui và trở nên khó gần hơn bao giờ hết.

Còn tiếp…

Advertisements

26 thoughts on “Phụ nữ Bảo Bình [p2]

 1. Cái vụ mượn tiền siêu chính xác luôn đó Hy ơi.

  Vì mỗi khi có dịp cần phải mượn tiền ai đó gấp, tớ luôn tìm cách trả lại rất nhanh từng cắc một. Tớ sợ mang nợ vào người lắm (-_- “)

 2. thích 1 em xách nước đây. Chắc em í là xách nước chính hiệu quá vì đọc từ nãy đến giờ thấy chỗ nào cũng đúng. Mỗi lần ẻm mượn tiền, một buổi sau thấy ẻm đi đến trả 10k, 20k trước, nhưng mượn lại tiền ẻm thì ẻm lại có vẻ khó chịu… Nói chuyện với ẻm thì thôi ẻm đổi chủ đề liên tùng tục, mình giống như đang đi trêu tàu của ẻm vậy, ẻm cứ bẻ lái và bẻ lái, một hồi lại về chỗ cũ, để mình xoay mòng mòng trên tàu. Một hôm đang ngồi nói chuyện với ẻm, ẻm ngước lên trời rồi thẫn thờ “kìa, chim bay.” ( bó tay). Rồi khi cô giáo đang đề cập đến những tộc người có da xanh, em đang ở vũ trụ nào đó bỗng hạ cánh xuống trái đất và thốt lên “AVATAR!”, làm mình cười ngặt nghẽo. Mặc dù vẻ ngoài ẻm có vẻ hiền lành, nhưng ẻm lại biết finger tut, vẽ, break dance @.@ ( nghe nói ẻm tính đi xách bảng vẽ và nhảy ngoài đường kiếm tiền, không biết nói thật hay nói chơi …),
  Nhưng ẻm nhạt với mình lắm :( mình cố hết sức để kết thân với ẻm, nhưng ẻm đáp lại mình rất ít. Đọc qua thì thấy có thể ẻm không thích biểu lộ tình cảm, nhưng mình thấy ẻm giống như không thích mình hơn… Mình xem trên 1 số trang nói rằng bảo bình không thích bị người khác cưa mà thích được tự mình cưa trước, nên mình cứ chờ hoài chờ hoài, chứ lỡ mà nói ra mà bị em phũ cho 1 phát, chắc mình không bao giờ dám nhìn mặt ẻm nữa quá.
  Mình là con trai nhưng ít nói lắm, và cũng khá nội tâm, khiếu hài hước = 0… mình suy nghĩ rất nhiều nhưng không biết cách nào để em í hiểu mình cả.
  một song ngư có thể thành cặp với bảo bình được không?

  • Đọc comment của bạn làm mình cười lộn ruột! Thú thật là mình cũng từng có những kỉ niệm na ná như của bạn Tiểu thư Xách Nước mà bạn đang kể đấy! Mình chỉ khác bạn Tiểu thư ấy là mình rất dễ cho người ta mượn tiền (khi vui vẻ thôi chứ nếu bố mẹ cắt giảm vụ tiêu vặt thì dù có cả trăm nghìn cũng đố ai mượn được từ mình!) và khi trả tiền thì mình cũng nhanh lắm nhưng nếu người ta quên rồi thì… cho quên luôn! Đọc hết bài trên kia thì thấy cũng giống mình tầm 75% đấy nhưng đắng lòng là mình không phải là 1 Tiểu thư Xách Nước. Còn về độ hoà hợp giữa Thuỷ Bình và Song Ngư thì theo mình là không hợp lắm đâu nhưng nếu có thể thì cũng có thể đến với nhau được mà, tình yêu là không giới hạn.
   P/s: cho hỏi ban Tiểu thư Xách Nước của bạn có tam đại cung là gì thế?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s