Phân tích Hoàng Đạo người nổi tiếng – Warren Buffett


Hôm nay bỗng dưng hứng thú nên ngồi viết cái này. Qủa thật Hy không cho rằng mình biết đủ nhiều để viết, nhưng vì có nhiều thứ hay quá nên quyết định thử :”>~ Mọi người đọc, coi như là giải trí đi nha!

Warren Edward Buffett sinh ngày 30 tháng Tám năm 1930, là một trùm tư bản (cái này nghe có vẻ hài hài) người Mỹ, là một nhà đầu tư, và  nhà từ thiện hiếm có. Ông được mọi người biết đến như là một trong những nhà đầu tư thành công nhất trên thế giới.

(Nguồn từ Wiki)

Các bạn hãy google ông để biết thêm chi tiết nếu hứng thú. Nhưng nếu bạn đang định đi làm kinh tế, đặc biệt là ngành tài chính – ngân hàng, mà không biết đến ông thì thôi coi như vứt đi rồi ha :D~

Sau khi nhập số liệu ngày sinh (không có giờ cụ thể) của Warren Buffett vào Astro.com, Hy thu được biểu đồ ngày sinh như sau:

Cung Mặt Trời: Xử Nữ

Cung Mặt Trăng: Nhân Mã

(Lạy thánh natal chart đẹp quá =.=!!!)

Trước hết, Hy muốn nói đến cung Mặt Trời Xử Nữ. Qủa thật khi nhìn vào nguyên cái tiểu sử dài dằng dặc của quý ngày Buffett trên Wiki, Hy chỉ có thể thốt lên một chữ “Ôi rặt cung mệnh Thổ!!!”. Vầng Hy chưa đủ trình để nhìn ra cái điểm Xử Nữ của ông ấy, khá là khó khăn nếu chỉ thông qua một ít tư liệu trên một trang từ điển bách khoa mở. Nhưng những biểu hiện cung mệnh Thổ của ông là không lầm đi đâu được.

Rõ ràng nhất là chứng nghiện làm việc, kiếm tiềnđể dành tiền. Hãy chú ý chữ để dành tiền. Rất nhiều cung có triệu chứng nghiện việc và nghiện tiền, nhưng nghiện luôn để dành tiền, mà đến độ còn bé xíu mà đã “thể hiện sự hứng thú đặc biệt trong việc kiếm tiền và để dành. Ông thường ra ngoài bán Chewing gum, Coca-cola và Nhật báo” thì quả thật là ba chấm nha. Nhưng đừng ai lầm tưởng quý ngày Buffett sinh ra trong gia đình khốn khố nên phải mưu sinh sớm nhé. Ông là con trai duy nhất của Nghị viên Howard Buffett (bố làm to nhé!), và thậm chí bố ông còn chạy đua vào Quốc Hội cơ mà. Vậy nên hoàn cảnh gia đình không phải là thứ thúc ép ông phải lăn lưng ra đường kiếm tiền, mà là niềm yêu thích đơn thuần – pure interest vậy thôi. Vâng đặc điểm này chắc chắn là của một con người sinh ra dưới cung mệnh Thổ, không lẫn vào đâu được.

Nếu bạn đọc nhiều hơn về tiểu sử của ông, sẽ thấy ông còn nhiều nét tính cách khác khắc họa một con người rặt mệnh Thổ. Kiểu như ông suốt ngày kiếm việc để kiếm tiền trong suốt thời học sinh của mình. Thậm chí ông đã bắt đầu mua cổ phiếu từ rất sớm (dù rằng Hy không hiểu làm sao mà người ta chỉ mua có 3 cổ phiếu thôi mà cũng đặt được lệnh??? Hay mua tự do ‘__’???). Năm mười bảy tuổi, ông ghi trong kỉ yếu của mình là “yêu toán, nhà môi giới chứng khoán tương lai”. Ấy da mới mười bảy tuổi mà đã xác định được hướng đi của mình, bao nhiêu người trong chúng ta được như vậy?

Tuy vậy, tại sao không phải một Kim Ngưu, một Ma Kết, mà lại là một Xử Nữ?

Vấn đề nằm ở chỗ: Warren Buffett hứng thú với việc học. Rất nhiều. Ông ấy vào năm nhất đại học năm mười bảy tuổi, lấy bằng bachelor năm mười chín, rồi lại tiếp tục học MS sau khi biết hai nhà phân tích chứng khoán ưa thích của mình dạy ở đấy! Và, trong những câu nói ưa thích của ông, không thể không thấy bóng dáng của các nhà kinh tế học nổi tiếng ở đấy (có cả Phillips Fisher và Benjamin Graham xDDD~). Điều này làm Hy nhớ đến một câu miêu tả Xử Nữ trong LOVE SIGNS hay SUN SIGNS gì đấy (xin lỗi đọc nhiều quá chẳng nhớ nổi), rằng “Xử Nữ là những đứa hiếu học bẩm sinh – natural learner”. Điều này mà áp dụng cho Warren Buffett thì đúng phải biết.

Đến bây giờ ông ấy vẫn đang sống trong căn nhà ông mua năm 1958, một mình. Cái bản chất Thổ không thể nào mờ đi dù chỉ một chút dù ông đã già như thế nha~

Công việc tài chính thì đúng là hợp với Xử Nữ rồi ha. Nhưng dòm lại tiểu sử của Warren Buffet đi, có rất nhiều chỗ ông thay đổi công việc kiếm tiền liên miên, mà lại còn rất khác nhau về bản chất công việc nữa. Cái này chắc nhờ chữ Nhân Mã trong Mặt Trăng đấy. Cả việc ham học nữa! Nhân Mã thì ham khỏi nói rồi! Vậy nên mới bảo, Natal chart của ông tốt vô đối mà, có cả Xử Nữ và Nhân Mã thì việc học gần như không phải vấn đề rồi.

Trò hay ho nhất mà Hy mò ra được trong sơ đồ ngày sinh của ông nằm ở khúc sau cơ. Thứ nhất, chúng ta dễ thấy Warren Buffet nghiện kiếm tiền, và công việc liên quan đến tài chính ám ảnh ông từ rất sớm. Điều này làm Hy rất nghi ngờ, rằng ông có một hành tinh trùng vào Thiên Đỉnh, trong tiếng Anh người ta dùng từ “conjunct”. Khi một hành tinh trùng với Thiên Đỉnh một người, người đấy sẽ có xu hướng yêu thích công việc liên quan đến hành tinh đấy. Mà công việc mà ông nghiện liên quan đến tài chính, do đó nếu có hành tinh nào trùng (trong bài này Hy dùng từ “trùng” để thay thế cho chữ “conjunct” nhé, tuy nhiên nghĩa trong chiêm tinh học sẽ rộng hơn rất nhiều!), thì Hy nghĩ đó là Thổ Tinh – ngôi sao chiếu mệnh của Ma Kết.

Thứ hai, Warren Buffet là người quyết đoán. Nhưng cũng là người rất cẩn thận. Ai có biết về chứng khoán thì sẽ hiểu việc này. Trong chứng khoán, đặt lệnh sớm/muộn mấy phút thôi cũng thay đổi cục diện rất nhiều, do vậy rất cần tính quyết đoán. Chưa kể, các chứng khoán mà Buffett đầu tư, đa phần đều vào các công ty sản xuất, chứ không phải vào công ty động sản, hoặc công ty chứng khoán, hoặc ngân hàng. Khẳng định Buffett không phải là kiểu đầu tư “lướt sóng”, tức là mua nhanh bán nhanh hòng ăn chênh lệch giá. Ông ấy mua chứng khoán để “đầu tư”, và thường là Hy thấy ông ấy chiếm ghế chủ tịch hội đồng quản trị nhiều lắm. Do đó, kết luận là Warren Buffet đầu tư theo kiểu cẩn thận. Chắc ăn luôn!

Rồi, sau hai điều trên, ta suy được vài thứ vui vẻ. Một, Thổ Tinh sẽ trùng với Thiên Đỉnh. Hai, sẽ có vị trí đặc biệt nào đấy trên biểu đồ mà thể hiện sự quyết đoán và khả năng lãnh đạo của ông.

Cùng nhìn lên cái biểu đồ của Warren Buffet lần nữa và tìm Thổ Tinh nào. Thổ Tinh được kí hiệu như sau nhé:

Rồi nào, mọi người đã tìm thấy nó trên Biểu đồ chưa? Nếu chưa thì nhìn phía trên đỉnh biểu đồ nhé, Thổ Tinh đứng ở vị trí cung Ma Kết đấy! Chưa gì đã thấy con người gắn kết nhiều với thế giới vật chất à nha, Thổ Tinh ở trong Ma Kết :))))))))))~

Như Hy đã lý luận phía trên, do sở thích kiếm và để dành tiền của ông Buffett, Hy tin tưởng là Thổ Tinh trùng với Thiên Đỉnh của ông ý! Thổ Tinh mà gần Thiên Đỉnh, thì cung Ma Kết cũng sẽ gần Thiên Đỉnh. Do đó Xử Nữ thế nào cũng sẽ nằm ở nửa dưới của cái Biểu đồ (trong khi Bảo Bình, Ma kết, Nhân Mã… sẽ nằm nửa trên). Cung Mặt Trời nằm phía dưới của biểu đồ, suy ra Warren Buffet sinh buổi tối! Tốt, Hy sẽ đi dò giờ sinh từ năm, sáu giờ đến mười hai giờ đêm xem cái nào có thể cho ra kết quả “Thổ Tinh trùng Thiên Đỉnh”. À thứ lỗi bạn Hy thân mến không biết cách tính giờ sinh nên phải làm cách ngu xuẩn này thôi =))))))))~

Sau khi dò xong, kết quả dành cho quý ngài Warren là: giờ sinh thỏa điều kiện “Thổ Tinh trùng Thiên Đỉnh” là số x, dao động trong khoảng từ 7:30 – 8:55 tối. Trong đó, nếu x nằm từ 7:30 – 7:49 thì Cung Mọc sẽ là Song Ngư, còn x nằm từ 7:50 đến 8:55 thì Cung Mọc sẽ là Bạch Dương! Nhưng dù thế nào thì Thiên Đỉnh cũng sẽ nằm ở Ma Kết.

Kết quả thật mỹ mãn!

Thiên Đỉnh nằm ở Ma Kết là kết quả hoàn hảo cho ngài Warren Buffett. Mọi người đều biết Thiên Đỉnh thể hiện “vị trí của bạn trong xã hội”, đúng không? Ma Kết là người lãnh đạo, là người có tham vọng, làm việc chăm chỉ để leo đến địa vị cao nhất của xã hội. Vầng Warren Buffet từng và đang là người giàu nhất nhì thế giới. Thiên Đỉnh ở Ma Kết là hoàn hảo.

Riêng về cung Mọc, Hy ủng hộ giờ sinh của ông nằm trong khoảng từ 7:50 – 8h55, vì cung Mọc của ông lúc này rơi vào Bạch Dương. Nó giải thích rất hợp lý cho cái mẩu chuyện sau đây về ông:

Vào tháng Tư năm 1952, Buffet phát hiện ra Graham (ở đây là Benjamin Graham) nằm trong Hội đồng quản trị của công ty bảo hiểm GEICO. Bắt một chuyến tàu đến Washington D.C vào ngày thứ bảy, ông gõ cửa trụ sở chính của GEICO cho đến khi một nhân viên cho phép ông vào. Ở đây ông được nói chuyện với Lorimer Davidson, phó Gíam đốc của GEICO, hàng giờ liền về các vấn đề bảo hiểm…. Sau này Davidson còn nhớ lại giây phút đó, và nhận xét rằng, ông đã nhận ra Buffett là một “người phi thường” chỉ sau mười lăm phút đầu tiên.

Cái kiểu tự tin này, nói thật làm Hy nhớ đến không ít người bạn Bạch Dương của mình. Ngông hoàn hảo! kết hợp với Xử Nữ và Nhân Mã nữa thì đúng là không có gì bằng nữa rồi!

Hiển nhiên, tất cả những thứ trên đây đều là suy đoán. Nhưng không có nghĩa là nó không thể! Nói chung, Hy chỉ muốn cùng mọi người phân tích một người mà ai cũng biết, để cùng hiểu rõ hơn các kiến thức về Chiêm Tinh học, thế thôi!!!

Bài viết đến đây là kết thúc. Hy vọng nó đã giúp khai sáng cái gì đấy *cái gì cũng được* cho mọi người. Chúc mọi người vui xDDDDDD! *chã biết có ai vui không nữa* Ngày mới vui vẻ!!!

Advertisements

146 thoughts on “Phân tích Hoàng Đạo người nổi tiếng – Warren Buffett

 1. hình như người nổi tiếng nào cũng sở hữu một cái natal chart đẹp lạ lùng thì phải, có lần e đọc về Leonardo da Vanci xong tò mò xem cái natal chart của ông ý… :v

 2. Bài viết hay quá <3 Nếu có điều kiện thì Hy-chan thử viết về 1 nghệ sĩ nhé! Ai cũng được cái gì liên quan đến nghệ thuật mình đều yêu cả ;)

 3. đọc phần này tớ cảm thấy rất tò mò
  vậy là bằng cách suy luận và vốn hiểu biết của mình có thể đoán ra giờ sinh tương đối của 1 người phải không Hy 8->
  tớ cũng rất muốn thử làm thế, nhưng chắc cần đọc nhiều nhiều nữa để hiểu các cung hoàng đạo hơn 8->
  cảm ơn Hy về bài viết

 4. đọc bài này xong mà mình thấy toát mồ hôi vì sao có nhiều điểm trùng với Chart của mình đến thế :| mình cũng có cung mặt trời là Xử Nữ,thiên đỉnh là Ma Kết và cung mọc là Bạch Dương! Tiếc một điều là mình không phải con trai ;)) nhưng hy vọng sao mình cũng thành công giống ngài W :D. Thanks bạn Hy đã có công viết bài này nhé (khâm phục bạn khoản tìm giờ sinh “bằng phương pháp thủ công” ;))

 5. chà, cái này thú vị nhỉ, dù là mình không rành mấy cái này, nhưng mình nghĩ sự nổi tiếng và thành công nó cũng đến từ sự tự nỗ lực. Dĩ nhiên, có thể nói số mệnh của W tốt sẵn nên chuyện thành công là đương nhiên, nhưng mà mình nghĩ để làm 1 việc gì đó, thì cũng một hy sinh hai là mất 1 thứ gì đó. Dù cho W có số mệnh tốt, nhưng nếu ông không tự nỗ lực thì cũng rất khó. Mà sự thật là W cũng rất nỗ lực. Quan trọng là bản thân người đó hiểu rõ mình như thế nào ngay cả khi họ chẳng hề biết gì về số mệnh của họ. Rồi từ cái sự tự nhận thức bản thân mà tin vào trực giác + sự phán xét mà tiến lên con đường mà mình chọn thôi. Thiết nghĩ chiêm tinh hay tử vi cũng chẳng thể nói lên được cái nội lực tiềm tàng trong từng con người. Mà cuộc đời quan trọng là ý chí chứ không phải là số mệnh, rồi còn do hòan cảnh, học thức,v….v mà tạo nên một con người. Nhưng mà cũng p do ý chí bản thân và sự nhận thức rõ bản thân, khi hiểu rõ bản thân, thì mọi chuyện cũng sẽ đơn giản hơn.

  Mình quan điểm là: cái gì cũng phải tự đứng trên đôi chân của mình, nên có phần hơi đạp đổ những định lý về chiêm tinh hay luật lệ thần học. Mong là bạn chủ blog sẽ bỏ qua cho mấy lời ngông cuồng này của mình ^^

  Dù sao, biết thêm 1 khía cạnh chiêm tinh về 1 người cũng rất hay ^^ Thanx bạn chủ blog.

  • Ồ Hy không định nói Warren-san thành công là nhờ cái “tốt số” “tốt mạng” đâu :)))~

   Nói đơn giản như vậy nè, tùy ý bạn hiểu nhé:

   “Mình quan điểm là: cái gì cũng phải tự đứng trên đôi chân của mình, nên có phần hơi đạp đổ những định lý về chiêm tinh hay luật lệ thần học. ”

   Cái quan điểm của bạn cũng là đi từ tính cách bạn, mà tính cách bạn thì cũng đi từ các vì sao.

   Vậy thôi ^^~

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s