Đàn ông Cự Giải – Phụ nữ Kim Ngưu [p1]


Trích dịch quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman. Đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác giả, không phải dịch giả.  Những phần trong ngặc được in nghiêng là của Hy, để bình thường là của  Linda.

Ố hai cung này hơi bị hợp cạ nha~

Vui lòng đọc Hướng dẫn trước khi đọc tại ĐÂY.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

Nam Cư Giải và nữ Kim Ngưu

 • Cự Giải (Cancer, Yết Giải, 21/06 – 22/07)
 • Kim Ngưu (Taurus, 20/04 – 21/05)

Cách tính cung dựa trên quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman.

—————————————-

ĐÀN ÔNG CỰ GIẢI – PHỤ NỮ KIM NGƯU

Thằng nhỏ mơ một giấc mơ trong đêm đấy, và nó khóc thật lâu trong giấc ngủ của nó, và Wendy thì chỉ biết ôm nó thật chặt.

Anh Tiểu Cua nhà chúng ta ấy à, ảnh chôn giấu một nỗi niềm thầm kín là được sinh ra bởi chính người phụ nữ anh yêu (Hy: mới câu đầu tiên nha anh @__@, anh lại muốn con bé làm má hai của anh sao???). Em Tiểu Ngưu thì lại khoái nuông chiều cho hỏng quách thằng người yêu của em đi. Thử kết hợp hai cái sự thật đó lại mà xem, kết quả là gì nào? Yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên? Không, chưa hẳn thế.

Anh Tiểu Cua ấy à, không có nháo nhào xông vô cái gì đâu, kể cả ái tình đó nha. Nháo nhào không chỉ đi ngược lại bản chất thường ngày của anh Giải Giải, mà còn gần như vô vọng, nếu bạn mong được nhìn thấy anh Giải tỏ tình trực diện, thẳng tuốt tuồn tuột luôn. Tất cả các Tiểu Giải đều có cái kiểu đi lạch bà lạch bạch y như vịt vậy đó, trông đến tức cười. Bạn thấy bao giờ chưa? Đầu tiên ấy, anh ta sẽ lượn sang phải, sau đấy lại lượn sang trái. Cuối cùng thì, dòm sao cũng thấy anh ấy đang ngày một lùi xa – cho đến thì mục tiêu anh ta đang nhắm đến chồn mất, thì anh ta liền phóng tới, chụp lấy nó, và dính chặt vô – cho đến khi toạc bố nó một cái móng ra thì thôi. Mà dù có như thế chăng nữa, anh ấy sẽ chóng thôi mọc lại cái móng khác, đấy là lý do mà Tiểu Giải được kêu là “dai như đỉa” đó, và tin tôi đi, từ đấy còn nhẹ nhàng chán!

Em Kim Ngưu nhà ta cũng không phải thể loại quyết nhảy từ thuyền rớt xuống biển đam mê mà vùng vẫy cùng những bản nhạc ngây ngất của tình yêu vĩnh hằng đâu. Em gái này khoái được tán tỉnh, và tôi thật sự nói “tán tỉnh” đấy nhé! Em ấy trông chờ một núi những bằng chứng từ anh trai nào yêu ẻm cho đến khi ẻm chịu chấp thuận. Thành ra bạn có thể thấy yêu-từ-cái-nhìn-dầu-tiên không áp dụng vô trường hợp khi một cung mệnh Thổ như Kim Ngưu gặp một cung mệnh Thủy như Cự Giải. Nó ngốn nhiều thời gian, thường là nhiều tháng nhiều năm lắm, chứ hiếm khi nào là vài ngày hay vài tuần. Tuy nhiên, một khi đã ưng cái bụng rồi, em Kim Ngưu sẽ biết cách làm cho anh trai kia cảm thấy mãn nguyện ngọt ngào. Và anh Cự Giải cũng vậy, một khi anh đã quyết định ném lao đi, thì đấy sẽ là một mối tình cuối cùng của tất cả các mối tình (Hy: dù rằng sự thật hiếm khi đúng như vậy), hay nói trắng ra là cho lâu dài nha.

Bí mật của anh Tiểu Giải về cảm xúc và dự định của mình trong giai đoạn ve vãn thường là không bị thổi phồng đâu. Mùa xuân năm 1973 (Hy: lại năm thiêng nha *__*), tôi nhận được một bản in bìa cứng của quyển sách đầu tiên của tôi – Sun Signs – từ một anh Cự Giải từ London, và anh đính kèm một lời nhắn vào quyển sách: “Thân gửi cô Goodman, tôi đang yêu một cô nàng Kim Ngưu tuyệt vời, và kiểu gì tôi cũng sẽ cưới cô ấy. Tôi rất lấy làm biết ơn, nếu cô có thể ký tặng quyển sách này với nội dung “Gửi Maggie, một em Kim Ngưu đáng mến”, và gửi lại cho tôi vào địa chỉ bên dưới. Trân trọng kính thư..” Đằng dưới còn một phần tái bút nữa, rằng “Xin cô đừng viết bất cứ gì trong đấy liền quan đến Cua nhé. Cô ấy không biết tôi làm trò này đâu, và tôi sẽ nhờ một người bạn gửi quyển ấy đến Sân bay Heathrow, nơi cô ấy đang làm việc, để cô ấy không biết đấy là từ tôi. Tôi không muốn cô ấy đoán xem tôi nghĩ gì về cô ấy đâu. Chúng tôi mới gặp nhau vài tháng thôi mà. Cảm ơn.”

Tôi cứ nghĩ về Maggie mãi, nhưng tôi ráng cưỡng lại sự cám dỗ từ việc xì cho em ấy ít thông tin. Đã biết em ấy là một quý cô Tiểu Ngưu rồi thì dễ biết em có lòng kiên nhẫn ghê gớm lắm, và chờ cho đến khi anh ấy quyết định tỏ tình một cách thẳng thắn. Vì đấy là câu chuyện từ mấy năm trước rồi, thành ra tôi nghĩ chắc ẻm chẳng thoát khỏi cặp càng của anh Tiểu Giải đâu. Chắc bây giờ hai người đã kết hôn, và là bậc cha mẹ hãnh diện với vài đứa tiểu bò đực bò cái hay cua con gì đấy. Nếu vậy, nhân tiện cho tôi chúc mừng cả hai nhé!

Một mối quan hệ giữa Cự Giải và Kim Ngưu có lẽ sẽ dòm hết sức là hoàn hảo, và nó chắc mẩm là một mối tình tuyệt vời hơn những cuộc rượt đuổi ái tình tầm thường. Nhưng điều ấy không có nghĩa là nó không có tì vết. Tỉ như vụ về tình mẹ-con-nồng-ấm của Tiểu Giải ấy (Hy: aha~ đoạn này hay neh~) Anh ấy có thể là một trong số những đứa may mắn đã có thể vượt qua thời kì thanh niên của mình để trưởng thành, và đối với anh hình ảnh về mẹ chỉ là một người khác – hiển nhiên là một người tuyệt vời, nhưng ý tôi là chỉ là một trong số những người khác có chút ảnh hưởng trong đời anh ấy. Nếu thế thì em Tiểu Ngưu trúng quả rồi, bởi vì sự ngưỡng mộ cuồng nhiệt và vô cùng kính cẩn đối với mẹ sẽ chỉ giúp anh tăng thêm sự cống hiến cho những người phụ nữ, trong đó bao gồm cả em.

Nhưng anh ấy cũng có thể thuộc mấy dòng Cua không tài nào tìm được cách khước từ mẹ mình. Cái mô-tuýp của anh trai này (và nhớ nhé, cung Cự Giải là biểu tượng cho tình mẹ con đấy, và bộ phận cơ thể cung ấy biểu trưng là bộ ngực) sở hữu một sự căm hận sôi sục trong tiềm thức đối với việc bị cai sữa (Hy: wtf @_____@???). Thành ra anh ấy giải quyết tình trạng tiến thoái lưỡng nan thầm kín của mình bằng cách: 1. Lạnh lùng khước từ mẹ của mình hoặc 2. Vẫn cứ hoàn toàn phụ thuộc vào mẹ. Khốn nạn cái là không cái nào trong hai cách giải quyết trên có thể xây dựng được một môi trường tình cảm lành mạnh, và em nào lấy trúng anh kiểu gì thỉnh thoảng cũng cảm thấy bị dội hàng. Cứ cho là anh ấy chọn việc khước từ mẹ ảnh đi ha, nó có thể đẻ ra vài vấn đề khác, mà cái này làm nữ nhân bình thường mất kiên nhẫn một tí. May thay, em Tiểu Ngưu không phải nữ-nhân-bình-thường, và kiên nhẫn là điểm mạnh của em. (Đồng thời điểm mạnh của em còn có khả năng bình tĩnh của em khi bị chọc ngoáy quá xa, và em quyết định nện chân xuống đất một phát rúng động, và cái này chắc chắn đủ đế khiến anh Cua đang xoắn kia về đúng vị trí của anh, và làm mọi thứ rõ ràng đàng hoàng, đồng thời đi kèm theo ẩn ý vầy-là-đủ-rồi-nha.)

Còn tiếp…

Advertisements

9 thoughts on “Đàn ông Cự Giải – Phụ nữ Kim Ngưu [p1]

 1. Vậy cho mình hỏi làm sao để tiếp cận 1 CG khá im lặng và có phần xa cách ? Mình là 1 Kim ngưu nhưng cũng rụt rè và khó thích nghi lắm, cứ nhận thấy sự xa cách của Cự giải là mình muốn lui luôn

 2. “Tiểu Giải đều có cái kiểu đi lạch bà lạch bạch y như vịt vậy đó, trông đến tức cười”
  Đọc cái câu này của Hy mà Giải buồn cười đến vỡ bụng. Đúng là vậy đó, Giải chuyên bị bạn bè gọi 1 cái tên đáng yêu là vịt thôi ^^

 3. Ý !!!Tiểu Ngư em với 1 anh Ma Kết ^^ hưm biết thế nào … đang đợi chị Hy … ^^ … em mong bài của chị như mong thư tính ý … hè hè

 4. ghét thế, trượt vụ cướp tem rồi… Tiểu Ngưu nhà mình thì đang chết mê chết mệt 1 a Sư Tử, nhưng ảnh đóng băng dzữ quá làm e Ngưu chết cứng, thế mờ ẻm vẫn cứ cố, đâm đâm húc húc…tội nghiệp nhỉ…

 5. Đọc thêm bài này, t tự rút ra 1 số kết luận:))
  Mình đọc khá nhiều bài về cự giải cả mặt tốt lẫn mặt xấu nhưng thỉnh thoảng có thấy sai khác 1 chút nhưng giờ mới biết lý do. Tất cả những mặt xấu như bảo thủ, tự ti, thất thường… mình đều công nhận. Nhưng bài nào cũng nói cự giải tôn sùng mẹ như “thánh” làm mình thấy ngại. Mình ko tốt với mẹ như thế được. Giờ mới biết có loại Cua chỉ coi mẹ là 1 ng “khác” quan trọng(đúng quá). Vụ nấu ăn thì xin đính chính lại, mình cũng ko biết nấu chỉ là thích ăn cơm ở nhà. Và cả vụ cự giải kẹt xỉ nữa, mình rất thích câu” Cự giải càng an toàn càng hào phóng.” Hy vọng mọi người hiểu rõ hơn về các loại cua>>>

  • chắc bạn ảnh hưởng mạnh bởi mặt trăng hay các hành tinh khác chi phối ,nói chung cự giải khá chú trọng tình cảm gia đình , giỏi chịu đựng có thể làm việc trong các môi trường bất lợi , biết nhẫn nhục sống ổn , có một thứ tình cảm trong sáng mềm yếu đằng sau lớp vỏ cua mà ai cũng tránh xa nhưng bên trong tình cảm mềm yếu ,

   yêu người yêu thì yêu hết mực nhưng lại kẹp họ rất đau , tính cứng vỏ thì thiệt khiến người khác muốn nhảy ra xa

   cự giải có tình cảm trong sáng của gia đình thì nhiều, mong muốn đc ở bên gia đình vì thế khi bước ra khỏi cái vòng đó bạn rất hay dễ bị bên ngoài đưa đẩy thành tính cách dễ bị kích hoạt và nóng nẩy (kiểu gần mực thì đen gần đèn thì sáng đấy )

   Và còn coi cậu thuộc nhóm nào trong 3 nhóm cự giải nữa , nhóm đầu sẽ bị ảnh hưởng nhiều từ song tử, nhóm 3 bị hưởng lớn của sư tử , và nhóm ở giữa là cung đối diện mình mà biến hoá khôn lường

   • Thật ra bà Linda Goodman đã khẳng định ngay từ ban đầu của quyển Love Sign rằng ko có chuyện lai giữa 2 cung Hoàng đạo nằm kế nhau. Dù bạn sinh ngay thời khắc giáp ranh giữa 2 cung hoàng đạo. Những sai khác của những người cùng cung hoàng đạo là phụ thuộc vào Moon sign và Rising Sun. Để biết thêm chi tiết bạn nên đọc nhập môn hoàng đạo của Hy.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s