Đàn ông Thiên Bình – Phụ nữ Bạch Dương [p2] – HOÀN


Trích dịch quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman. Đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác giả, không phải dịch giả.

Càng giống nhau thì sẽ càng gặp rắc rối.

Vui lòng đọc Hướng dẫn trước khi đọc tại ĐÂY.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

Nam Thiên Bình và nữ Bạch Dương

 • Bạch  Dương (Aries, Con Cừu Đực – 21/3 – 20/4)
 • Thiên Bình (Libra, Thiên Xứng, 23/09 – 23/10)

Cách tính cung dựa trên quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman.

—————————————-

Nếu như có ai có thể biến em Cừu gái này trở thành một em cừu nhà ngoan ngoãn (ngoài Sư Tử ra – đôi khi còn có cả Song Tử, tiểu Mã và Anh Xách Nước), thì đó sẽ là một anh Thiên Bình.

Có rất nhiều điều tốt lành trong chuyện hòa hợp Khí & Lửa giữa Bạch Dương và Thiên Bình, bởi vậy sẽ rất là đáng hổ thẹn nếu họ cứ dành thời gian để cãi nhau lặt vặt. Một cô gái Bạch Dương điển hình không tìm kiếm một người đàn ông nam tính lực lượng. Em muốn có một người tình với bộ não chứa đầy nếp nhăn kìa. Và trí óc của Thiên Bình thì quả là như vậy thật. Anh sẽ kích thích và thử thách em cả về trí tuệ lẫn cảm xúc. Tất cả những gì em phải làm là chọn một chủ đề, và anh sẽ có 1001 điều để nói về nó, cả ưu điểm và khuyết điểm (anh rảnh ghê gớm). Chỉ cần một cái chạm nhẹ của tranh luận dính đến Cừu gái, là em sẽ ngay lập tức chân thành thưởng thức những cuộc tranh luận mà họ tạo nên (em cũng rảnh không kém), miễn là họ chơi cho đúng luật và kiềm chế đừng có đấm vào mặt hay đánh bẫy vào những gót chân Achilles mong manh nhạy cảm của nhau. Anh sẽ thấy những lời khuyên trên rất dễ dàng để tuân theo hơn là em. Khôn ngoan và nhã nhặn là bản chất tự nhiên của Thiên Bình (xin lỗi, thực tế chứng minh là không phải vậy), nhưng những quan tâm sâu sắc như vậy đến người khác quả thật rất là lạ lẫm đối với một em gái Bạch Dương (thực tế cũng chứng minh cái này chưa đúng).

Cô gái này không phải căn bản là ích kỷ – em vô tư đến vô tâm thì đúng hơn. Không bao giờ em có ý định thô lỗ hay đối xử không tốt với người khác, đặc biệt là với người đàn ông mà em yêu. Em chỉ đơn giản là không suy nghĩ và đếm đến mười khi em nói ra ý nghĩ của mình. Và những ý nghĩ của em thì có thể khá là ngoan cố cứng đầu đấy. Đừng quên rằng Bạch Dương là cung biểu hiện cho Kẻ độc tài hào phóng, kể cả hai giới tính. Những kẻ độc tài hào phóng về mặt bản chất luôn quan tâm đến người khác, thông cảm, hào phóng, và cống hiến cho phúc lợi của người khác. Nhưng họ không màng đến chuyện hỏi những người mà họ đang trung thành bảo vệ rằng họ muốn gì. Không bao giờ màng đến. Với những kẻ độc tài hào phóng, không cần biết người khác muốn gì, Bạch Dương sẽ chỉ nhìn thấy rằng họ muốn như thế – bởi vì Bạch Dương biết rõ cái gì người ta cần hơn cả chính họ. Sự ấm áp và tính ngạo mạn tạo nên một sự dung hòa kì cục, nhưng tất cả các cung mệnh Hỏa đều sở hữu sự kết hợp này, khiến cho bạn bè, người thân và người yêu của họ sẽ luân phiên vừa yêu họ xong liền cảm thấy muốn bóp cổ họ chết luôn cho rồi.

Khi có một ai đó chỉ ra cho Bạch Dương thấy rằng em đang vô lý và bốc đồng – và cách họ chỉ ra điều đó khôn ngoan, lịch sự và đầy yêu thương, thì em sẽ không bao giờ không lắng nghe, nhanh chóng nhìn nhận lỗi của mình theo cách của em (Bạch Dương làm gì cũng nhanh), và rất cố gắng làm hài lòng mọi người bằng cách thay đổi dần dần những quan điểm gốc của mình. Nhưng khi em bị bắt ép phải tạm nghỉ những khóa học đầy sai lầm của em lại, thì em sẽ không bao giờ đầu hàng. Đó giống như  là “rút quân”, mà một Bạch Dương sẽ không bao giờ, nhưng là không bao giờ một cách tích cực, rút quân. Hỏa tinh – một hành tinh của chiến tranh – rút quân? Chuyện đó sẽ không bao giờ xảy ra. Bởi vì Hỏa tinh cai trị và ảnh hưởng lên tất cả những động lực, chiến lược, và hành vi của em, bạn thật sự sẽ không thể nào trông chờ cô gái này chấp nhận bị thống trị với cung cách nhu mì nhủ mỉ đâu. Nếu như có ai có thể biến em Cừu gái này trở thành một em cừu nhà ngoan ngoãn (ngoài Sư Tử ra – đôi khi còn có cả Song Tử, tiểu Mã và Anh Xách Nước), thì đó sẽ là một anh Thiên Bình. Anh sẽ dịu dàng chỉnh sửa em, cố gắng giúp em thấy điểm sai của mình bằng một cách nhẹ nhàng và yêu thương nhất. Và 9 trên 10 lần chuyện này sẽ thành công như một câu thần chú vậy. Đến lần 10 thì anh nên bỏ đi đâu đó một mình và tự cho rằng mình may mắn. Bạn làm sao mà thắng hết được. Cái rắc rối chính là bạn Cân Cân rất thích thắng hết – tất cả những màn tranh luận, tranh cãi, bất đồng và bất hòa. Tiểu Dương cũng rứa. Vì vậy trừ phi một trong hai người họ chấp nhận thua cuộc một cách độ lượng – không thì sẽ chẳng bao giờ có cái gọi là bình yên trong mối quan hệ này hết. Và bình yên chính là thứ mà Thiên Bình cần một cách tuyệt vọng, giống như là em Bạch Dương mà anh yêu cần sự hào hứng vậy.

Em sẽ được lợi nếu em cố gắng cho anh cái bình yên mà anh cần, bởi vì đôi khi nó cũng bao phủ em trong những đám mây mềm mịn, làm dịu đi những bất đồng ý kiến trong em và cả những nỗi sợ bị từ chối. Tương tự, anh cũng sẽ được lợi nếu như anh cố gắng cho em cái hào hứng mà em cần, vì nó sẽ rung chuyển anh ra khỏi những câu thần chú Thờ Ơ kiểu Thiên Bình của anh và giữ cho cán cân của anh rung rinh trong thăng bằng, thay vì bị đặt nặng nghiêng sang một bên, rồi tắc trong tư thế như vậy luôn.

Tính lạc quan không gì đánh gục được của anh trai Thiên Bình này (những khi mà Cán Cân của anh không bị nhấn chìm trong tâm trạng ủ ê phù phiếm) sẽ ngân lên một bản hợp ca phi thường của những phản hồi dành cho trái tim em gái Bạch Dương, quá sức  phù hợp với niềm tin vào ngày mai tươi sáng của em. Lòng tự tin ngây thơ của em rằng trong bất cứ chuyện gì chỉ cần em tin vào nó đủ mãnh liệt và đủ lâu thì nó sẽ trở thành hiện thực cũng sẽ đáp trả anh y chang như anh đáp trả em ý, và thường khiến anh cảm động tới phát khóc (vì anh rất là đa cảm). Em sẽ thích điều đó ở anh, sự nhạy cảm. Đó là lý do tại sao em yêu anh, vì anh là sự kết hợp của sức mạnh và sự dịu dàng mà em tìm kiếm bấy lâu.

Nhưng em sẽ trở nên thiếu kiên nhẫn và buộc tội anh là lười biếng trong khi anh đang ở trong giai đoạn nghỉ ngơi, không thấu hiểu cho nhu cầu cần nghỉ ngơi được cai trị bởi Thủy Tinh của anh sau những hoạt động tràn trề năng lượng dài hơi. Bản chất của em lại khác. Sự trao đổi chất của em luôn tràn trề sinh khí, em rất hiếm khi nghỉ ngơi – hay ít ra anh thấy như thế.

Sự tốt bụng và thân thiện là hai ưu điểm mà em yêu nhất ở anh. Và đó cũng là hai ưu điểm mà anh yêu nhất ở em. Cả hai người họ đều tốt bụng, và thân thiện. Trong một thế giới toàn những con người lạnh lùng, tách biệt và không mấy để tâm vào người khác, chuyện này là không hề nhỏ chút này – và nó tạo nên một lớp nền phi thường vững chắc cho mối quan hệ của tiểu Cân và tiểu Cừu.

Là một cặp cấu trúc cung 7-7, có rất ít bất đồng giữa Bạch Dương và Thiên Bình sẽ xảy ra trên con đường đến cái giường hay trên cái giường. (Đặc biệt là nếu em mua cho anh một tấm nệm nước cỡ king-size ý). Đối với một người đàn ông Thiên Bình, được trôi theo dòng lãng mạn hay miền đất hứa cùng với vài đợt sóng nhấp nhô chính là thiên đường đối với anh. Họ có thể cãi nhau trong bếp, phòng làm việc, phòng khách, cổng sau, trong vườn, dưới hầm, trên gác xép hay trong ga-ra, nhưng đến khi hôn nhau và chúc ngủ ngon, thì đó là khoảng thời gian làm lành giữa họ. Tuy nhiên, sự hòa giải đến từ sức hút tình dục không thể chối cãi của hai người lại không tồn tại vĩnh viễn (không cần đến sự hỗ trợ hòa hợp Mặt Trời – Mặt Trăng). Anh dịu dàng, văn thơ, giàu trí tưởng tượng, quan tâm, quyến rũ và lãng mạn, tất cả những thứ đó làm em ngứa ngáy như kiến bò và run nhè nhẹ, từ trên đỉnh đầu ngoan cố đến tới những ngón chân bận rộn. Chuyện tình dục của hai người ban đầu trông như một hiện thực của những bài hát tình yêu mà em hằng mơ tưởng trong khi em mong chờ một viên kim cương của những ưu điểm em đã thầm tưởng tượng trong tim trở thành hiện thực.

Đó là vấn đề. Khiến người đàn ông này trở thành hiện thực. Cách thức Thiên Bình tiếp cận với tình dục là lí trí, nhẹ nhàng và như hư không. Đàn ông Thiên Bình tìm kiếm những lý tưởng lấp lánh và những trải nghiệm khác với những cảm xúc nhục dục thể xác, đôi khi quá xa vời, đôi khi ngân nga vượt lên trên tầm cao của em – em sẽ mong chờ một thứ gì đó chắc chắn để mà nắm bắt lấy. Như một vòng tay ấm áp và một niềm đam mê bốc lửa mà bạn có thể chạm vào, hay mơ tưởng đến. Một tình yêu quá cao siêu và những hồi đáp tình dục đầy chất thẩm mỹ có thể khiến Bạch Dương ớn lạnh. Cừu gái cần những yêu thương ấm áp và làm tình đầy bốc lửa để hoàn toàn lên đỉnh trong một mối quan hệ thể xác. Với anh trai này, em có thể cảm thấy một chút trống rỗng. Một thứ gì đó thiếu thiếu. Chính xác là gì thì em không biết, giống như câu cuối cùng trong bài hát vậy. Nếu như em có Mặt Trăng là Thiên Bình, Song Tử, Bảo Bình, Nhân Mã hoặc Sư Tử – và anh có Mặt Trăng là Bạch Dương, Song Tử, Bảo Bình, Nhân Mã hay Sư Tử – thì câu cuối cùng trong bài hát có thể được tìm thấy. Nếu như Mặt Trăng của cả hai không nằm trong những cung chiêm tinh học kia, thì câu trả lời có thể khó nắm bắt. Nhưng cuộc hành trình tìm kiếp nó cũng sẽ rất tươi sáng.

Một anh trai Thiên Bình có nhớ một bài hát ru trong trường mẫu giáo thời xưa thế này: “Peter, Peter, anh chàng ăn bí ngô – có một cô vợ và không thể giữ được nàng – bỏ nàng vào trong cái vỏ bí ngô – và bằng cách đó giữ nàng mãi mãi”. Anh cần phải kiếm tra lại với Mẹ Ngỗng đi nhé. Một em gái Bạch Dương sẽ không bao giờ vui vẻ mà ngồi trong cái vỏ bí ngô trong khi anh lượn khắp thành phố và quyến rũ tất cả các cô gái đâu – hay khi anh chui trong thư viện và đánh bóng trí tuệ Thiên Bình của mình. Anh không nên hy vọng hôn nhân với em sẽ cân bằng Cán cân của anh – trừ phi đó là một sự đồng hành hoàn toàn về mặt lí trí và cảm xúc. Tuy vậy, nếu anh thành thật với bản thân mình, anh sẽ nhận ra đó là mối quan hệ mà anh thực sự cần. Khi mọi cuộc vui đều đã kết thúc.

HOÀN.

Advertisements

73 thoughts on “Đàn ông Thiên Bình – Phụ nữ Bạch Dương [p2] – HOÀN

 1. bạn ơi mình sinh vào đúng ngày 23-10 hình như khoảng 6h sáng thì phải :3 vậy mình là thiên bình hay thần nông ::(( mình vẫn chưa chiểu cái lich zoroscopes cho lắm :(( ở đây ghi TB 23-9 đến 22-10 >< thấy mấy cái khác ghi đến 23-10 là sao :((

 2. Híc … Mình là TB nè … mong mọi người đừng chửi mình nha T.T Mình thích một cô Cừu nên vào đây đọc, đọc xong thấy hay xuống comment ủng hộ … nhưng ai ngờ toàn antifan của TB T.T tủi thân quá :-<

  • Đâu mình thấy mọi người bàn luận sôi nổi vui lắm mà :))~ Có lôi cả XN vs TN gì vô tá lả, nhộn nhịp quá đi chứ! Bạn trẻ đừng có tự kỉ kiểu đấy, quần chúng quan tâm chúng mới nói. Cứ thử post một bài về TB lên và mọi người “Chưa bao giờ để ý đến cung này nên không ý kiến” “Không có ấn tượng gì với người cung TB” hay “Có cung TB trong 12 cung Hoàng Đạo sao *__*???”, lúc đó mới buồn nha~ =))))

  • Ha … Hy Chan nói hay quá … Hy cung gì vậy? Mình sống qua thời gian cũng thấy bạn bè trách móc tính cách mình … Mình cố sửa rồi nhưng cứ nói là không dừng lại được =”= … Làm thế nào bây giờ … tự kỷ không nói chuyện để tôn trọng người khác chăng T.T

   • Ối … Hy là XN à :”3 … anw, không sao Hy ạ … mình sẽ cố gắng vì BD cũng không phải là người đơn giản :D … nhờ Hy xem hộ mình Mặt Trăng, Mặt Trời với … mình không hiểu cái đó lắm :P Mình sinh 26/09/1993 (TB) nàng sinh 03/041994 (BD) nhờ Hy giúp :)

    • Mình trả lời giùm Hy nhé. Bạn muốn biết cung mặt trăng, cung mặt trời, cung mọc thì phải biết giờ sinh nữa bạn nhé. Mình cũng là BD, đọc bài này xong mình có ý định né giai TB ra vì mình thấy TB có vẻ thiếu sự ổn định trong tình yêu và BD cần nhiều sự ủng hộ cho những thứ BD làm ( như Hy nói ở dưới). vì vậy mình thấy không tin tưởng ở tình yêu của TB lắm :)). Đọc comment của bạn mình lại thấy thú vị vì tình yêu mà bạn dành cho BD, hy vọng bạn sẽ làm bé BD kia tin tưởng với tình yêu của bạn và mong bạn hai bạn có tình yêu đẹp :x

     • Oi, TB, Than Sac Dep (Venus) lai toi nghiep du vay sao? Dung la 2 cung Thong linh (TB-BD), thi ‘ 4 mat nhin nhau… day lu’?a ha^,n’ . Nhung if vang nhau, ca 2 chac se buon lam. Tui cung co 2 dua ban, trai BD, gai TB. Gap nhau la cai lon, nhung kg gap mat nhau lai nhac toi nhau…

     • mình cũng cung BD và đang yêu 1 chàng TB :D đúng là tính cách k hòa hợp nhưng mình vẫn muốn tiếp tục ý :3 TB quả là có sức hút rất lớn

    • Thấy lạ lắm bạn ạ :)) Chẳng làm gì mà nó cứ hút lấy 2 cung này :D mình cũng không đến nỗi tội nghiệp như bạn Hổ Cáp nghĩ đâu … chẳng qua thấy mọi người đưa các cung (hình như TB nhiều nhất thì phải) lên bàn mổ xẻ … cảm thấy như “tư duy logic” của mình tội lỗi thế nào ấy :P

  • Cám ơn bạn Ngọc Anh nhé … còn về giờ sinh thì mình sẽ hỏi bé BD nhà mình sau :P … mới gặp thì nàng đanh đá lắm :x và cũng nói rất thẳng làm đôi khi mình thấy sợ luôn ấy =)) … nhưng chẳng hiểu vì sao mà mình lại thích nàng nhiều hơn, :)) mình băn khoăn không biết mình có phải là người đúng tuýp TB không … làm thế nào để biết được? :-/ có dựa và sun hay moon gì đó không bạn

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s