Đàn ông Cự Giải – Phụ nữ Thiên Bình [p2] – HOÀN


Trích dịch quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman. Đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác giả, không phải dịch giả.  Những phần trong ngặc được in nghiêng là của Hy, để bình thường là của  Linda.

Hai bạn trẻ cung Thống Lĩnh đi với nhau biết ngay là có chuyện mà ;__;~

Vui lòng đọc Hướng dẫn trước khi đọc tại ĐÂY.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

Nam Cự Giải và nữ Thiên Bình

  • Cự Giải (Cancer, Yết Giải, 21/06 – 22/07)
  • Thiên Bình (Libra, Thiên Xứng, 23/09 – 23/10)

Cách tính cung dựa trên quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman.

—————————————-

ĐÀN ÔNG CỰ GIẢI – PHỤ NỮ THIÊN BÌNH

Phản ứng trước tiên của em đối với sự lưỡng lự đầy-tính-Tiểu-Giải và sự thoái lui của anh chắc sẽ là: giả làm mặt lạnh trước những tán tỉnh bằng cơ thể của anh – hoặc hành hạ anh bằng cách giả vờ khoái thằng khác, hy vọng rằng sự ghen tị và cả nỗi sợ mất ẻm – hoặc là cả việc bị khước từ khỏi những đam mê thể xác – sẽ vượt qua được sự cẩn trọng quá đáng của anh. Em hy vọng sẽ thuyết phục được anh sự thật mà Samuel Johnson từng đúc kết nên được, rằng “hôn nhân thì dám có nhiều nỗi đau, nhưng độc thân thì cũng chẳng có chút sung sướng nào đâu.” Nếu Mặt Trăng và Mặt Trời trong lá số tử vi của hai người có góc hợp hài hòa với nhau, chiến lược của em dám sẽ thành công. Nếu không, nó chỉ khiến anh gắt gỏng và gàn hơn hoặc sẽ chui lại vào trong cái vỏ mà bĩu môi (Hy: anh thôi màn bĩu môi đi được không?). Em ấy đã kinh qua cả nghìn tâm trạng khác nhau của anh rồi, nhưng mà bảo đảm đây sẽ là một góc khuất mà em chưa từng nhìn thấy. Nó sẽ khiến em đau đớn, dù rằng em chẳng bao giờ thể hiện ra. Rồi em sẽ lại bật công tắc Kim-Tinh-quyến-rũ của em lên, và bắt đầu dịu dàng vận động anh với giọng nói nhỏ nhẹ và nụ cười lúm đồng tiền của mình – quyết định sẽ thắng keo này với một mớ lý thuyết logic và cầu may (Hy: em cũng mê tín quá à :D). Nhưng với đầu óc nhạy bén của anh, anh sẽ ngửi ngay ra em định làm gì, và có khi sẽ khước từ bằng cách bám vô cái mớ cẩn trọng của anh còn dính hơn trước. Mẹ anh từng nói với anh một lần rằng biết điều thì nên giữ cho mình an toàn chứ đừng hối tiếc, và sự thông minh lúc nào cũng dễ thành công hơn mềm mỏng trong thế giới lạnh lùng và khắc nghiệt này. Bây giờ trước mắt anh là người phụ nữ xinh đẹp thông minh này đây, đang cố khiến anh trở nên bất cẩn và hấp tấp… và tự do. Nó làm anh bối rối, và khiến anh càng chui sâu vào vỏ hơn.

Anh ấy âm thầm bực bội cái kiểu ném tiền qua cửa sổ của em còn em thì nóng máu vì sự nghi ngờ thiếu thiện chí của anh đến tình bạn trong sáng của em với những người khác (nhưng em cũng có công bằng gì cho cam đâu nếu em chịu nhận ra rằng em đang kích thích cái sự nghi ngờ trong anh). Em sẽ nói cho anh biết rằng anh đang dập tắt tâm hồn của em, và khước từ trả lời cuộc gọi của anh. Nhưng em sẽ nhớ anh, sẽ cần anh, cho nên em sẽ cố nhìn với con mắt của anh một lần nữa… rồi một lần nữa. Anh ấy hoang mang một tẹo khi họ gây nhau, bởi vì khi hai đứa cách xa, cái không khí lạc quan vui tươi của em, và cả những giây phút đẹp tuyệt vời của cuộc sống khi họ cùng nhau cười, cùng nhau yêu – ám ảnh anh. Giống như điều anh cảm thấy hồi còn nhỏ, khi cuộc sống luôn ngọt ngào… và đơn giản (Hy: anh ĐỪNG hồi tưởng hồi nhỏ nữa được không ;”;???). Liệu có bao giờ tồn tại những thứ đẹp đẽ như vậy với một người khác không? Anh sợ là không. Thật ra, trong thâm tâm anh anh biết chắc điều ấy, và cũng chắc luôn rằng kẻ thù lẩn khuất trong bóng tối trong tình yêu của họ chính là sự giấu diếm của anh, là việc anh không sẵn lòng bộc lộ tình cảm và suy nghĩ của mình một cách cởi mở và trực tiếp cho em. Nếu anh làm điều đó – bộc lộ tình cảm hết ra ngoài, hay phải nói là, nếu anh có thể, em ấy có thể giúp anh khám phá sức mạnh thần kì của Mặt Trăng này, giúp anh tìm được cách để tin tưởng vào mặt tốt của nó. Nhưng anh lại ngoan cố giữ cho em luôn phải đoán già đoán non xem anh đang thật sự nghĩ gì. Chính thế đấy, một Cự Giải không thể thành thật và bộc trực như một Thiên Bình được.

Khi họ làm tình, họ sẽ thì thầm vào tai nhau, “Đừng nghĩ gì hết, chỉ cần cảm nhận thôi.” Và vậy nên sự gần gũi của họ khiến những rắc rối giữa cả hai phai mờ đi, trong phút chốc. Một khi anh Cự Giải được xoa dịu bởi những tình cảm và cảm xúc thanh khiết, anh ấy sẽ là chính mình, thoát khỏi những ám ảnh của những nỗi sợ và lo lắng. Trong vai một người tình, anh đem đến bên em sự bình yên và mãn nguyện từ trong hồ nước sâu thẳm của bản chất dạt dào của mình. Đôi khi, trong lúc họ cảm nhận tình yêu bằng cơ thể mình, anh ấy gợi em nhớ đến một dòng suối mát lạnh, nơi mà em ấy bồng bềnh và trôi nhẹ trên bề mặt nó. Sự dịu dàng và những tưởng tượng mà em ấy đem đến cũng tác động lên anh một cách tương tự, và anh thả lỏng chính mình, để cho tình yêu được lấp đầy bản thể của anh, để anh không cảm nhận thấy gì khác ngoài niềm vui sướng. Điều mà em khiến anh cảm nhận được trong những giây phút ấy chắc chắn không phải thứ anh sẽ muốn đánh mất. Nhưng đam mê đến rồi đi, và sau đó rắc rối lại kéo tới.

(Hy: chậc, hai bạn trẻ này sao chùng chình quá ý?)

Đây là một cặp cấu trúc cung 4-10, những xung đột và căng thẳng, sự bế tắc không lối thoát rất thường trực, và sự bất đồng quan điểm không dễ dàng được giải quyết đâu. Nhưng nếu anh ấy biết sử dụng sự chai mặt của Cự Giải để cố gắng hơn và gắn kết những khác biệt của họ với nhau, thay vì xé toạc tình yêu của họ ra – và nếu em sử dụng sự công bình của Thiên Bình để thấu hiểu tính cẩn thận của anh, cảm thông nhiều hơn với tình cảm của anh, và bỏ qua ít nhiều tình cảm của mình, họ có thể bắt đầu lại… và có lẽ lần này, họ có thể khiến tình yêu của họ cất lên lời ca (Hy: lạy Thánh Linda, đừng viết những cụm rợn da gà nữa ;”;!!!!!). Đấy là cả một quá trình vật vã cho Tiểu Giải và Tiểu Bình để đạt đến thỏa hiệp, nhưng mong muốn được nghe thấy tiếng chuông sáng sớm Chủ Nhật lễ Phục Sinh có thể thành động lực thúc đẩy Tiểu Giải thử thời vận một lần nữa – và mong muốn của em được yêu bởi một người đàn ông trân trọng và ngưỡng mộ em sẽ đem em quay về trong vòng tay anh, để được nghe anh nói em đẹp như thế nào. Những ngày xa em, nực cười làm sao anh vẫn cảm thấy đầu em đang kề trên vai anh, thỉnh thoảng, trong những giấc mơ… và đêm qua, anh chắc rằng anh nghe tiếng em nói, nhưng giọng em đượm buồn. Với trái tim thông thái của mình (Thiên Bình đứng trước Cự Giải trong vòng trong định mệnh đấy) anh nghĩ anh nghe em thỏ thẻ, “Anh có quá nhiều thứ để học, anh yêu… và em mong rằng anh sẽ chẳng bao giờ học được, bởi vì nó sẽ đem đến cho anh khổ đau, như cách mà mọi sự học vẫn thế, và em không thể chịu nổi cảnh anh bị tổn thương một lần nào nữa. Đó là lý do tại sao em phải rời đi thôi.” Khi anh thức giấc, nước mắt đang giàn giụa trên khuôn mặt anh, bởi vì sự hiện diện của em sao quá đỗi chân thực, đến nỗi anh gần như nghe thấy một giai điệu mà anh sẽ không bao giờ quên được.

Mặt Trăng đồng thời nguyền rủa và ban phúc cho Cự Giải với một trí nhớ mạnh mẽ, gần như quay phim chụp ảnh lại. Cả hai có thể tìm đường quay lại tổ ấm bên nhau nếu mong muốn và kiên nhẫn đủ mạnh mẽ. Nhưng nếu không, dù rằng sau khi khúc nhạc giữa cả hai đã kết thúc, trí nhớ phi thường của anh sẽ ám ảnh anh mãi, ám ảnh những mảnh rời rạc của lời hát xưa. Rồi anh sẽ hối hận nhiều thứ anh đã không nói khi em còn ở bên anh… thành ra đôi khi anh sẽ nghĩ về những điều đó, khi anh một mình… và hy vọng rằng em sẽ nghe thấy, dù đang ở đâu chăng nữa…

… giống như ngày trước em từng nói

Nếu chúng ta không thể gặp nhau nữa

Sẽ không có gì khác biệt đâu

Em không nói rằng nó không thành vấn đề

Mà là… nó không có gì khác biệt

Và em có biết anh hiểu ẩn ý trong đấy?

Nó đã quá lâu rồi… nhưng, em có biết không?

HOÀN

Sao hai bạn trẻ bắt đầu vui tươi mà kết thúc buồn khổ vậy hả ;__;??? Hạnh phúc đi nha nha nha!!!!!!

Advertisements

59 thoughts on “Đàn ông Cự Giải – Phụ nữ Thiên Bình [p2] – HOÀN

  1. Mình là nam cự giải, mình gặp em gái thiên bình 3 ngày trước , hình như mình bị hớp hồn rồi thì phải,đó là một cô gái rất dễ thương , hướng ngoại, mình thì chắc là một con cua bình thường rụt rè, ít nói. Có một bạn nữ thiên bình bình luận rằng người yêu Cg của bạn không biết cách trò chuyện với bạn ấy, mình nghĩ mình cũng bị như vậy..

    • Thật ra mấy bạn nam Cự Gỉai quanh mình một khi đã nói thì tưng bừng còn tưởng đi lộn qua Song Tử =)). Bạn thử nói chưa mà đoán rằng mình không biết cách, nè?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s