Đàn ông Thiên Bình – Phụ nữ Song Tử [p1]


Trích dịch quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman. Đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác giả, không phải dịch giả.

Chúng nó cứ hợp nhau cái kiểu nhẹ nhàng gì gì ấy… Mà dịch bài này tự dưng cứ thấy thương em Song Tử thế nào ấy…

Vui lòng đọc Hướng dẫn trước khi đọc tại ĐÂY.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

Nam Thiên Bình và nữ Song Tử

 • Thiên Bình (Libra, Thiên Xứng, 23/09 – 23/10)
 • Song Tử (Gemini, Song Nam, 21/05 – 21/06)

Cách tính cung dựa trên quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman.

—————————————-

Cả hai người đều thu hút nhau về mặt thẩm mỹ, rung động trước cái đẹp và khó chịu đến từng chi tiết trước sự không gọn gàng, xấu xí và vô tổ chức.

Cái sự thật rằng thì là mà một em Song Tử và một anh Thiên Bình rất là giống nhau chính là yếu tố làm hai người hợp nhau và cùng nhau vui vẻ. Nhưng cũng cái sự thật rằng thì là mà hai người rất giống nhau đó sẽ là yếu tố khởi nguồn hầu hết các rắc rối giữa họ.

(vầng, chúc hai em hạnh phúc!)

Họ chỉ đơn giản là biết nhau quá rõ, thông cảm với những giấc mơ và cá tính của nhau, có thể chịu đựng được bản chất thiên biến vạn hóa của đứa kia, thấu hiểu tâm trạng đa dạng của đối phương, và thường xuyên dính lấy nhau chống lại những người ngoài cuộc không hiểu tâm tính như khí của họ (Song Tử và Thiên Bình đều là cung mệnh Khí). Nếu như một trong hai người hay cả hai có thêm nguyên tố Nước nhạy cảm và tình cảm hay thêm nguyên tố Đất vững chãi là cung Mặt Trăng hay cung Mọc, thì hạnh phúc tràn trề của họ được chiêm tinh bảo đảm chắc chắn. Nếu không thì hai người này vẫn bảo đảm được một cơ hội thành công chắc chắn hơn bình thường, trừ những cơn mưa bất chợt trong những ngày đặc biệt gió bão bùng (“cơn mưa bất chợt” – nghe như trời Sài Gòn ý :”>). Họ có thể trở nên lộng gió và vừa là gió nhẹ hanh mát vừa là những luồng khí nóng (giống gió Lào =.=). Là một cặp cấu trúc cung 5-9, hai người này hợp nhau một cách hài hòa hơn hầu hết các cặp đôi khác, những người đang cố gắng ghép những mảnh ghép trong bộ trò chơi ghép hình thành một bức tranh tình yêu hoàn hảo.

Cả hai người đều thu hút nhau về mặt thẩm mỹ, rung động trước cái đẹp và khó chịu đến từng chi tiết trước sự không gọn gàng, xấu xí và vô tổ chức. Nhưng, bất chấp điểm chung này, thì tiểu Song và tiểu Thiên trong lúc cần, thậm chí là đòi hỏi sự dễ thương và trật tự, có thể sẽ cần đến một em hầu gái Nhân Mã nhanh nhẩu, một em Bạch Dương năng nổ hay một em Xử Nữ năng suất cao để dọn dẹp cho mấy cái mớ hai người bày ra (tôi không có đi làm hầu gái cho mấy người đâu nha!!). Dĩ nhiên, một vài Song Tử và Thiên Bình sống gọn gàng. Nhưng dù vậy họ vẫn thích có một người đứng ra dọn dẹp tất cả những rắc rối bừa bãi của họ hơn, cả trong tình cảm lẫn trong thực tế. Bởi vì tiểu Song nhanh nhảu hơn, nên thường thì em sẽ là người chạy theo sau người đàn ông Thiên Bình của em để mà nhặt vớ bị vứt lung tung hay vỏ chuối bị vứt bừa bãi của anh. Đáp lại, anh sẽ không từ chối yêu cầu chi tiền của em (nếu anh có tiền) để làm cho chỗ ở của họ trở nên đẹp và thoải mái hơn. Hầu hết, tổ chim tình yêu cúc cu của tiểu Song và tiểu Thiên sẽ rất là quyến rũ, có gu thẩm mỹ, vừa mắt và tràn ngập sách. Thậm chí nếu họ sống trong lều, thì lều của họ cũng sẽ được đóng cọc chắc chắn và hoàn toàn riêng tư, có thể là còn có những vết cháy trên vải lều để trang trí. Nhẹ thôi, yên tâm. Không quá quấy rầy, vì Thiên Bình không thể chịu nổi tiếng ồn lớn, lều bị nghiêng một bên, hay cong vẹo vặn xoắn.

Khi cặp đôi này cãi nhau, bao giờ Song Tử cũng là người bắt đầu và Thiên Bình là người kết thúc. Ít nhất thì cũng là như thế đối với những người đứng ngoài nhòm vào. Một em gái Song Tử, với tất cả sự quyến rũ nhẹ nhàng như hư không và sự nữ tính duyên dáng, sở hữu một cái lưỡi sắc bén và trào phúng, và em sẽ không chần chờ gì mà không dùng nó một khi trí tuệ nhanh như chớp của em thôi thúc em thể hiện những ý kiến nhanh nhạy của mình. Anh chồng/người yêu Thiên Bình của em thì lại sớm nhận ra từ lúc anh còn nhỏ xíu rằng sự thô lỗ và những lời nói thẳng thừng là những trở ngại của anh trên con đường đạt đến những mục đích thực sự và bí mật, dù là trong tình yêu hay trong công việc làm ăn. Vậy nên anh luôn giữ một vẻ hòa nhã lịch sự (hầu hết thời gian) và là một chuyên gia trong việc giấu kín niềm đam mê và mục đích của mình đằng sau nụ cười nhẹ nhàng và giọng nói thuyết phục. Đúng, em có thể là người đã bắt đầu cuộc cãi lộn bằng lời nói. Nhưng có thể anh mới là nguồn gốc, là kẻ chủ mưu ban đầu trong cái màn tranh cãi này – bằng cách dành 2 tuần ra để suy nghĩ rằng không biết họ có nên đi nghỉ mát vào tháng này hay tháng tới, trong khi em cứ phải trì hoãn với hãng hàng không và dỗ ngọt họ giữ chỗ cho mình trong suốt mùa du lịch bận rộn… hay vài chuyện tương tự kiểu vậy (tiểu Thiên, anh quá đáng a~). Vì thế, không kể đến người đã bắt đầu chuyện cãi cọ này ở ngoài mặt, thì Thiên Bình hiếm khi nào “vô tội”.

Đàn ông Thiên Bình không bao giờ ngây thơ như cái bề ngoài hay cách nói chuyện của họ, hay như cái cách mà họ làm bạn tin tưởng rằng họ như vậy. Trên thực tế, có những lúc (hiếm, nhưng vẫn sẽ có) khi cán Cân của anh bị mất thăng bằng, anh sẽ trở nên cáu kỉnh như con chim cúc ku bị kẹt trong cái cửa đồng hồ ấy (cái con chim mà cứ thò ra thò vào cúc kù ku trong mấy cái đồng hồ kiểu xưa á). Tuy nhiên, vào những dịp đó, anh có thể sẽ xin lỗi rất ngọt ngào, chôn vùi em trong sự quyến rũ đường phèn của Thiên Bình, để rồi lát nữa em sẽ quên đi cái tính gắt gỏng cục cằn vừa rồi của anh. Những người  ngoài cuộc nhìn vào vẻ mượt mà của Thiên Bình sẽ không thể nào biết được những quyết tâm sắt đá đầy đau đớn được hình thành bên dưới vẻ bề ngoài tươi tắn – hay tính cáu kỉnh thể hiện ra trên vẻ thân thiết của anh một khi chúng đã được hình thành.

Một em gái Song Tử sẽ có thể có ý định trở thành nhà thiế kế thời trang. Sau đó em có thể bị phấn khích bởi ý tưởng đi lấy bằng lái máy bay hay thậm chí là mua chuyên cơ riêng. Tiếp theo đó, em sẽ chuyển hướng có ý định đi dịch tiếng Phạn, nghiên cứu những tài liệu ở Biển Chết, mở một tiệm thú cưng hay điều hành một trường luật (chóng mặt @___@). Nhưng một anh trai Thiên Bình sẽ xoay xở với những ý định và cảm xúc rắc rối của em tốt hơn hẳn một anh trai cung tính Đất, có thể phun trào như núi lửa – hay một anh trai cung tính Hỏa, chắc sẽ đốt hết ô-xy trong nhiệt huyết của em – hay một anh trai cung tính Nước, dập tắt những phấn khích của em bằng một cái mền ướt.

Thiên Bình thấu hiểu tính cà lơ phất phơ trong cả trái tim và tâm trí của Song Tử, nhưng là đủ vững chắc và lý trí để kiểm soát phần cá tính bốc đồng thất thường hơn của em trước khi chúng nổ bùm ra khỏi tình trạng cân bằng, nhẹ nhàng chỉ ra cho em biết những ưu khuyết trong mọi việc, cho đến khi em quyết định sẽ đi tìm một mục tiêu gần gia đình hơn – và gần anh hơn.

“Vùng trời bình yên” chính là từ khóa. Thiên Bình có thể tạo ra một ảnh hưởng “vùng trời bình yên” đối với Song Tử, trừ những câu thần chú cáu kỉnh anh úm ba la xì bùa lên làm em quên đi vài chuyện. Những vị thần biết thứ Song Tử cần chính là sự thanh bình. Sự thanh thản của em chính là một tinh thần không ngừng nghỉ, một tâm hồn luôn tìm kiếm. Em tha thiết muốn biết một cách sâu sắc em muốn gì, em đang đứng ở đâu, em là ai và tại sao em lại ra đi, hay tại sao em lại đến nơi này. Thiên Bình chính là người lo-gic nhất để giải thích cho em tất cả những điều trên. Nhưng…ừm, bạn thấy đấy… Song Tử được tạo nên bởi quá nhiều mảnh ghép – những mảnh ghép của mật ngọt và ớt cay và tất cả những điều tốt đẹp, đúng thế. Nhưng, em còn hơn thế rất nhiều. Em là hiện thân của tất cả những cuốn sách mà em từng đọc, là hình ảnh phản chiếu của những ý tưởng và triết lí từ người chị em Song sinh trong em,  đối lập với bản thân mình. Em là sợi dây thừng mà em từng nhảy qua thời thơ ấu, là tiếng chim hải âu não nùng, và là những bí mật em đã thì thầm với những chú chim biển đang kiếm ăn trên bờ biểm mà em từng dạo bước, là kí ức của lần đầu tiên em khiêu vũ, …là rong khô và lốc xoáy…là ánh nến chập chờn trong đêm Giao thừa suýt bị quên lãng. Những mảnh ghép của Song Tử tạo nên thế giới riêng tư của em, là nơi mà anh chàng Thiên Bình yêu em sẽ không bao giờ có thể dạo chơi, mặc dù anh có thể hướng dẫn em…từ xa.

Có chút gì đó công bằng và lạnh lùng trong quá trình suy nghĩ thăng bằng của Thiên Bình, bỏ qua sự duyên dáng và ngọt ngào của anh, sẽ không cho phép anh thâm nhập vào khu rừng sâu thẳm của chốn tiên cảnh hay thay đổi, nơi em và chị em Song Sinh của mình cư ngụ. Anh có thể nhìn em đầy yêu thương khi em tháo giày và chạy chân trần trên cỏ – anh có thể đợi em nơi cổng cho đến khi em quay trở về từ nơi xa rất xa đó, nhưng anh không bao giờ thực sự tham gia cùng em. Tại sao? Bởi vì trước tiên anh phải xác định nó ở đâu trên bản đồ cái đã, xem xem có thể đặt vé máy bay đến đó được không, tìm hiểu dân số và ngành công nghiệp chính của nó, trước khi anh cùng em dọn về đấy. Còn không, làm sao anh có thể chứng minh cho  bản thân mình một cách logic rằng nơi đó thực sự tồn tại trên đời? Và nếu nó không thực sự tồn tại, vậy đi đến đó làm gì? Có một màn ngăn vô hình giữa Thiên Bình và Song Tử ở đây, trong tất cả những điểm chung của họ trong tính cách.

Còn tiếp…

Advertisements

19 thoughts on “Đàn ông Thiên Bình – Phụ nữ Song Tử [p1]

 1. dễ thương quá Hy ơi T^T lối dịch của Hy nhẹ nhàng mà chan chứa tình cảm như tiểu thuyết vậy. Hôm nào hứng sáng tác vài tác phẩm đi Hy :)))
  btw: mình nữ song tử, đang bay nhảy tự do bỗng đâu vài tuần trước ông trời wăng xuống một tên thiên bình cứ bám riết T.T ban đầu hơi khó chịu vì cái lối nói dạy đời, thẳng thừng với lối suy nghĩ quá logic đến mức gai góc của hắn. Nhưng đúng là hắn hiểu mình từ cọng lông chân tóc (Điều mà trước giờ chưa ai hiểu được ) mình chưa kịp nói, hắn đã biết mình định nói gì, chưa kịp làm đã nắm chắc mình muốn làm gì. Nghĩ như vậy thì còngì thú vị, cứ bị hắn đoán hết, nhưng nhờ hiểu vậy mà hắn thông cảm còn giúp mình đi đúng hướng. đọc đến đoạn em song tử chạy chân trần trên cỏ anh thiên bình đứng yêu thương nhìn theo giống ghê cơ ^^. MÌnh cứ tha hồ nghịch, tha hồ bay nhảy, hắn không theo, nhưng vẫn đứng từ xa nhìn, thỉnh thoảng phì cười, khi mình chạy lại thì xoa đầu kêu nghịch quá (giống cún con thế nào =.=) rồi lại tiếp tục bài ca dạy đời nghịch như vậy cơ thể sẽ mệt, nhip tim tăng nhanh blah blah blah….. rồi đêm tối thức khuya, hay ra mái nhà ngồi suy nghĩ, hắn biết, không trách không mắng không la, nhưng biết mình điệu nên nhắm ngay vào mà nói thức khuya già xấu, sợ sương xuống bệnh sẽ mệt thêm, rồi lại năn nỉ này nọ. Cứ giởn giỡn nhưng khi nghiêm túc thì cực kỳ cương quyết. HÔm qua lên đọc bài của Hy, thích đến mức đọc đi đọc lại 3, 4 lần, tự nghĩ sao mà giống thế không biết. CẢm ơn Hy nhiều lắm nhé

 2. Thanks bạn Nguyệt nhiều nhá :x :x Mình cũng có ebook LOVE SIGNS, SUN SIGNS mà lười đọc quá, chờ bạn với Hy dịch rồi “nghiên cứu” luôn ^^
  Bạn dịch nữ ST-nam TN đi bạn *hóng hớt* *mắt chớp chớp*! Hoặc những gì liên quan đến Song Tử ấy! :D

 3. Ngôi nhà cho bốn người là quá chật và quá nhốn nháo, dù ai có nói sao chăng nữa.

  À mà các bạn trẻ này hợp nhau khiếp đảm nhỉ? Tôi chỉ thấy có mỗi một việc là nếu đứa nào mà cáu kỉnh hay trì hoãn với con Ngựa nhà tôi thì chắc là thôi rồi chứ không có vụ nở nụ cười làm lành đâu.

  Và hai bạn nên thôi mong mấy đứa như Xử Nữ sẽ dọn dẹp cho hai bạn vì nó sẽ vừa dọn vừa làm cho hai bạn cảm giác vừa đi trên sàn vừa ăn nhục. Hoặc ít nhất là đối với những con đại S *như tôi*.

  • Kết cái câu “nôi nhà cho 4 người” của chị Hy, haha
   Lũ Ngựa theo chị nói có vẻ không thích sự trì hoãn, cáu kỉnh? vậy mà em toàn cho chúng nó “hưởng” 2 thứ đó (thật là đểu quá xá). Tỷ có cách nào để làm hài lòng bọn NM không chỉ em với.

   TB: tại sao bọn XN hay bị dìm hàng là cáu nháu càu nhàu chuyện dọn dẹp vậy nhở?

    • sao chị lại nói là dịch bài này thì thương em Song Tử ạ?chị ơi thế tất cả những nữ nhân tiểu Song và nam nhân tiểu Thiên yêu nhau thì sẽ đẹp đẽ như thế này ạ?xin chị hãy nói cho em biết đi mà.chị nhé!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s