Đàn ông Thần Nông – Phụ nữ Thần Nông [p3] – HOÀN


Trích dịch quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman. Đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác giả, không phải dịch giả.

Hy vọng sau khi đọc cái này, các bạn Thần Nông nào yêu nhau (cũng như yêu các cung khác) nên VUI LÒNG nhận ra rằng các bạn thực sự cần giao tiếp với người mình yêu nhiều hơn. Dù có yêu nhau đến mức nào chăng nữa, hiểu nhau đến mức nào chăng nữa, chắc chắn các bạn sẽ sớm chia tay nếu không DÁM nói chuyện đàng hoàng với nhau. Yêu cần giao tiếp, nhiều hơn bình thường nữa đấy! Chúc vui!

Vui lòng đọc Hướng dẫn trước khi đọc tại ĐÂY.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

Nam Thần Nông và nữ Thần Nông

  • Thần Nông (Scorpio, Bọ Cạp, Thiên Yết – 23/10 – 22/11)

Cách tính cung dựa trên quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman.

—————————————-

ĐÀN ÔNG THẦN NÔNG – PHỤ NỮ THẦN NÔNG

Rồi nhé, bây giờ (sau cái quả đau đớn vật vã của các bạn ở phần trước – Hy), không phải như vậy thiệt là một viễn cảnh thảm hại không cần thiết sao? Hai bạn Đại Bàng, lại cứ đi cắt cắt dán dán tình yêu của hai bạn trong một quyển hồi kí, trong khi đáng lẽ hai bạn nên đem ra mà dán vào mặt nhau ấy – theo đúng tinh thần của sự tái sinh của loài Phượng Hoàng từ trong đống tro tàn – cũng là biểu tượng đỉnh cao của Thần Nông trong Chiêm Tinh học.

Cái mặt nạ lạnh lùng điềm nhiên của Diêm Vương tinh không phải là liệu pháp hữu hiệu trước mọi đau thương như hai bạn trẻ từng lầm tượng đâu. Nó có thể khiến Lễ Tình Nhân biến thành Halloween cho cả hai đấy biết không? Nỗi sợ bị khước từ hay cự tuyệt gì đấy lúc nào cũng núp núp đằng sau cái vẻ Ồ-cái-đấy-chẳng-làm-anh-bận-tâm-nhé.  Nhưng quả thật tôi có câu hỏi này cho hai cái bạn trẻ tình cảm dạt dào đây. Nếu mà bạn không thể tin tưởng giao tim mình cho người kia, thì bạn tính giao cho đứa quái nào trên đời nữa? Theo một cách nào đấy, một ngày nào đấy… kiểu gì bạn cũng phải tin tưởng một ai đấy. Và bảo đảm không một ai có thể đối đãi với những bí mật của bạn dịu dàng và canh giữ chúng trung thành hơn một Thần Nông… giống như chính bạn đâu.

Có một cơ số hiểm nguy giấu mặt trong mối quan hệ này, giống như trong mọi mối quan hệ khác thôi. Với hai Thần Nông mà nói, mấy thứ nguy hiểm kiểu đấy dám là có dây mơ rễ má gì với vụ ngoại tình (chỉ xảy ra đối với các bạn trẻ Diêm Vương tinh đang trong tình trạng thảm hại và bối rối nhất)… hoặc dính líu đến mấy vụ thôi miên (Hy: *__*???), tâm trị bí điều khiển, rượu, thuốc (phiện)… và những khía cạnh khác mà mắt thường không nhìn thấy được.

Hai đứa đều bị chứng đa nghi như Tào Tháo một cách rất-thường-xuyên, một vấn nạn chỉ có thể giải quyết nếu cả hai bên trao nhau sự thành thật hoàn toàn (Hy: kêu gọi hai bạn Tiểu Cạp thành-thật-hoàn-toàn? Có mà nằm mơ!!!). Hai đứa lại còn đồng thời bị chứng hơi hơi ích kỉ – và nhiều hơn “hơi hơi” một tẹo trong vụ bạo lực, nhưng cái đó ém khá là kĩ rồi. Mấy đặc tính đấy càng được khuếch đại hơn trong mối quan hệ Thần Nông – Thần Nông, nhưng có đi thì cũng có lại, những đặc tính như dũng cảm, bền lâu, dịu dàng và bảo vệ cũng được phóng đại đấy. Nếu cả hai tỉnh táo và ra sức kiềm hãm những mặt tiêu cực và phát huy mặt tích cực trong tính cách và phẩm chất của mình, hai đứa có thể ước với người kia, thay vì ước với ông Giăng ông Sao nào đấy… và biến ước mơ thành sự thật.

Sự tha thứ là chìa khóa thần thánh cho bất cứ khó khăn nào của các bạn trẻ Thần Nông. Nếu cả hai có thể nhuần nhuyễn ưu điểm ưu-việt-nhất-trong-các-ưu-điểm này (vì rằng những ưu điểm khác thì chẳng là cóc khô gì nếu không có cái này hết), tình yêu của các bạn có thể trường tồn như cách mọi tình yêu cần phải thế… hôm nay và mãi mãi.

Tốt nhất cả hai nên nhớ cho kĩ điều này, rằng: Anh không tự phụ và điềm tĩnh và kiềm chế cảm xúc tốt như kiểu anh hay giả vờ rằng anh-là-như-thế-đó đâu. Cổ cũng vậy, không hề bàng quan và nhẫn tâm như cách mà cô tỏ ra mỗi độ cô im lặng hay cách mà sự xa lánh của cô vẽ ra cho cô. Đeo mặt nạ phiền thế đấy. Có thể là cần thiết ở nơi công cộng, nhưng khi đang ở trong vòng tay người mình yêu thì phải gỡ bỏ bộ mặt giả tạo và cả cặp kính đen ngụy trang kia ra đi chứ… và đơn giản là trở về với chính mình thôi. Đấy là ý nghĩa thật sự của tình yêu đấy, bạn biết đấy, chấp nhận hoàn toàn một người khác, với tất cả những khiếm khuyết của con người đó. Nói cho cùng, đôi khi những khiếm khuyết của người bạn yêu sẽ khiến bạn yêu anh ấy (hay cô ấy) nhiều hơn, bởi vì như thế khiến bạn thấy thân quen, thấy gần gụi… vì những thiếu sót bí mật ấy chỉ có thể bộc lộ trước mặt con người mà họ thật sự tin tưởng… một người không cười vào mũi họ hay phán họ này nọ kia thế.

Khi một bạn trai Thần Nông và một bạn gái Thần Nông đấu khẩu, và cả hai đứa đều cùng mong sẽ có một cơ hội khác, để khiến tình yêu quay về bên họ, thì dám sẽ kết thúc thảm hại lắm, vì chẳng có ai trong hai bạn trẻ DÁM có động thái trước, dám nói rằng “Xin lỗi anh/em đã làm tổn thương em/anh.” Hoặc “Làm ơn, hãy quay về đi.”. Theo một cách nào đấy, có thể nói rằng họ không biết cách để làm điều đấy. Họ đã luyện tập tự cấp tự túc quá lâu rồi, và không bao giờ thừa nhận sự lệ thuộc vào bất cứ ai. Có lẽ, một đứa trẻ mới giúp được họ.

Ngày xửa ngày xưa, vào năm 1975 (Hy: năm thiêng dữ ta *__*??), một cô bé Thần Nông lên tám sống tại làng Falls, Connecticut, rớt vào lưới tình của một bạn trai Thần Nông trẻ – lớn hơn ẻm vài tuổi, sống ở New York (Hy: neh neh, TÁM tuổi đó nha, phạm pháp đó nha!!!). Theo đúng phong cách rất Diêm Vương Tinh, ái tình giữa hai em Đại Bàng non ấy bị bao phủ bởi bóng đen từ những cái chết bất đắc kì tử liên tiếp của bốn con chó yêu mến của em gái, trong khoảng thời gian chỉ vẻn vẹn một năm.

Trong nhiều tháng liền, em Đại Bàng bé bỏng của chúng ta vật vã với xúc cảm của ẻm, với sự dè dặt không dám lộ ra ngoài rất đúng chất Thần Nông, vì em sợ bị từ chối hoặc nhạo báng. Cuối cùng, sau khi lục lọi tâm hồn mình đủ quằn quại rồi, ái tình đã thắng, trong niềm vinh quang dành cho sự dũng cảm của trái tim. Em gái ngồi xuống và viết cho anh một lá thư. Theo một phong cách cũng rất-ư-Thần-Nông, lá thư cực ngắn, rạch ròi, và đúng đề. Không có thừa thãi từ nào hết.

Tôi đã hỏi ý kiến cô bé (và cậu bé) ấy để chia sẻ bức thư với tất thảy mọi Thần Nông đang yêu khắp nơi… và sau khi đấu tranh nội tâm và chiến thắng một cách thật đáng xúc động và đẹp đẽ, hai người đã cho phép tôi mặc kệ cái bản tính ghét bị động chạm vô chuyện riêng tư bẩm sinh của bọn họ. Cả hai đều nói rằng họ không hề phiền và hy vọng những Đại Bàng trưởng thành có thể xem nó như một lời chỉ dẫn khi trái tim họ đang nặng trĩu điều gì đấy, nó sẽ giúp cho các bạn Đại Bàng ấy được mở bung cửa con tim mình ra nếu bạn không tìm được một cách nào khác để diễn tả tình cảm của mình.

Rồi, đây, bức thư của cô bé – một sự giao tiếp chân thực của sự thật và lòng quả cảm, từ Thần Nông đến Thần Nông – theo ngôn ngữ của riêng cô bé, bao gồm cả ít lỗi chính tả nữa.

Mike thân mến,

Cái này sẽ chỉ ngắn gọn thôi… bởi vì  nó đúng là ngắn gọn.

Một số bạng bè của mình nghĩ rằng mình bị hâm đơ cám hấp khi thích bồ. Nhưng cái đó không khiến mình ngừng thích bồ đâu. Mình thích bồ bởi vì chúng ta cùng tin vào tiên, iêu tinh, và các tu sĩ xưa… và chúng ta cũng tinh vào phét thuật và CON MẮT THỨ BA!!! Mình đón rằng điều đó nghĩa là chúng ta yêu nhau… phải hông?

Suzanne Chinatti

HOÀN.

Chúc các bạn trẻ yêu tốt nhóe ;))~

Advertisements

55 thoughts on “Đàn ông Thần Nông – Phụ nữ Thần Nông [p3] – HOÀN

  1. Ôi, đọc bài của bạn mà mình thấy quá sock luôn. vk ck mình yêu nhau 4 năm và đã kết hôn 3 năm, 2 TN mừ, yêu nhau lắm cắn nhau đau. Lúc thì yêu chiều hết mực cơ mà động tới máu ghen thì ôi xời, khuynh hướng bạo lực tràn ra, cộng thêm tính chiếm hữu thì No.1. Haiz. Với khoản vác cái bộ mặt lạnh lùng che giấu cảm xúc, ko biết nói gì hơn nữa. Thấy cực kỳ chán ghét vì cãi nhau là 2 đữa mặt câng câng nhìn cool vô đối. Đó là cách ngụy trang cho người khác ko thấy đc nội tâm đang rỉ máu ấy mà.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s