Phụ nữ Kim Ngưu [p2]


Trích dịch quyển SUN SIGNS của Linda Goodman. Đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác giả, không phải dịch giả.

Nhận ra mình ngu khiếp. Bản tiếng Anh dài năm trang, chia thành ba kì, chã biết đầu óc để đâu mà tính ra mỗi kì dịch 1,3 trang @__@~ Hôm nay mở file mới thấy “Sao còn dài thế?” *mặt ngu*………

*A*~~~~~~~~ Á phải dịch nhiều hơn a~~~~~~~~~~~~ Khốn nạn thân tôi!!!

Anyway, dịch giả quay cuồng một tẹo, mọi người đọc bài đi a~

Vui lòng đọc Hướng dẫn trước khi đọc tại ĐÂY.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

Kim Ngưu (21/04 – 21/05)

Cách tính cung dựa trên quyển SUN SIGNS của Linda Goodman.

—————————————-

PHỤ NỮ KIM NGƯU

Bạn có thể lái một con Maxwell, trèo cột cờ, bị tống vô tù hoặc đội hoa cúc lên đầu, gì cũng được. Nhưng bạn là bạn của cô ấy, và theo một cách nào đấy cô ấy sẽ luôn đứng về phía bạn. Chỉ có một điểm nhỏ cần lưu ý ở đây. Cô ấy sẽ phi thường hy vọng rằng bạn sẽ đáp trả lại tất thảy lòng trung thành và sự tận tụy kiên định của cô ấy. Nếu bạn không thể đáp trả cô ấy bằng một sự cống hiến tương tự, cô ấy sẽ giận lẫy chui vào xó tường như thể một đám mây xám xịt u ám chứa đầy những oán giận (Hy: các bạn hãy trân trọng Kim Ngưu đi, không phải vì nó đã chịu đựng các bạn, mà vì nó sẽ không trả thù các bạn!).

Tuy nhiên cái này không có điểm gì tương đồng với cái gọi là sự ghen tị đâu nhé. Một gái Tiểu Ngưu thông thường có thể có những sở thích rất lực điền mà những em gái khác chỉ dám đứng nhìn từ xa. Khác với một em Cừu hay em Sư Tử Cái nào đấy, em Tiểu Ngưu sẽ không nộ khí xung thiên vì ghen tức khi bạn trắng trợn khen gái xinh đi ngang qua đường. Muốn khiến cô ấy nổi giận thì làm cái gì xa hơn việc đá lông nheo bâng quơ hay thơm má chúc ngủ ngon một đứa bạn gái chí cốt đi (Hy: xa hơn??? Muốn xa hơn cỡ nào nữa @__@???). Nếu bạn vượt qua cái ranh giới mà cô vạch ra về vụ công bằng, cô ấy sẽ trở thành một kiểu khủng bố, à nhưng mà đừng lo cái vạch ấy được cô ấy kẻ đậm lắm cơ (Hy: hy vọng các bạn không cận đến độ không thể thấy cái vạch lù lù như vậy). Phải bị dồn đến đường cùng lắm thì cô ấy mới thật sự bùng nổ sự điên tiết của một con Bò thứ thiệt. Cứ việc đến và nháy mắt với vài em nhân viên tính tiền hấp dẫn nào đấy, nhưng đừng có thách thức tính kiên nhẫn của cổ xa hơn thế. Cái gì cũng có giới hạn, dù rằng vẻ ngoài thì giống như là vô giới hạn vậy. Nếu bạn chưa bao giờ thấy cô ấy nổi giận thì thôi, đừng bao giờ thử “được” thấy.

Mấy cô gái cung này không bị ám ảnh cho lắm với mấy mục tiêu ngặt nghèo nào cho não bộ hết. Nói vậy không có nghĩa là phụ nữ Kim Ngưu không thông minh và lanh lợi đâu nhé, Não của cô ấy đủ sức đọ với những cái não xuất sắc nhất của bất cứ người đàn ông hay phụ nữ nào khác, nhưng cô ấy không hứng thú mãnh liệt với việc luận ra mớ lý thuyết về thuyết tương đối hay đào sâu nghiên cứu về mấy vấn đề trừu tượng. Có vài cái bằng Đại học đúp cũng chẳng gây ấn tượng hay khiến cô ấy rùng mình. Chỉ một thứ duy nhất có thể chiếm được sự kính trọng của cổ. Đối với riêng cô ấy, thì hiểu biết thường thức và khả năng hiểu được những điều cốt lõi của mọi vấn đề mới là quan trọng. Nhưng cô gái Kim Ngưu điển hình không phải một trí thức suốt ngày đọc triết để rồi bung lụa, và những hệ tư tưởng rối bùi nhùi cũng không phải điểm mạnh của cô ấy. Cô ấy là một người luôn suy nghĩ vững vàng và thực tế, mà không hề thích kiểu cách hay khoe khoang về độ nở nang của não mình. Chân của cổ mọc dính vô đất liền mà, và bảo đảm rằng không có cái cánh nào đính ở gót chân của cô hết. (Hy: đôi khi sự thực tế của các bạn cũng khiến mình rất sợ…) Gái Tiểu Ngưu cũng hiếm khi bồn chồn, vì họ luôn giữ cho đầu óc tỉnh táo và cân bằng. Quan điểm của Kim Ngưu khá là thẳng và thật thà, không có xoắn hay bất chợt đổi hướng hay là vặn vẹo bóp méo gì hết (dù rằng nếu rớt trúng vô cung Mặt Trăng Song Tử thì dám là ẻm cũng sẽ quay cuồng một tẹo).

Cô ấy là một sinh vật vật chất. Cái đó thì chắc sẽ chẳng làm bạn thích thú gì đâu, nhưng để làm cho cô thấy vui vẻ, một vật thể hay ý tưởng nào đấy sẽ phải có sức hút đối với lý tưởng hài hòa của cô ấy. Cô ấy không bao giờ muốn nghe lải nhải những thứ như “tốt cho em mà”, hay “ai cũng làm thế còn gì”, hay thứ đó sẽ “kích thích tâm trí em”. Cái kiểu thuyết phục ấy sẽ khiến cô ấy ngoác mồm ngáp dài (Hy: nhưng cô ấy chắc chắn sẽ che miệng, thường thức mà lại). Để có thể hào hứng đáp lại một điều gì đấy, cô ấy phải tìm được một cảm giác thỏa mãn cho các giác quan mỗi đợt cô động tay động chân.

Bạn sẽ hiếm khi thấy một nàng Tiểu Ngưu tung tăng trang trí hoa giả vào lọ đặt trong nhà. Bông hoa gì thì cũng phải là đồ thiệt, và phải tạo cho người ta một cảm giác hay đem đến hương thơm thật sự. Cô ấy sẽ gom một đống thiệt bự liễu tơ và hoa cà dược (Hy: hoa ấy đẹp lắm :”>) vào mỗi độ xuân hay thu về, và trải khắp nhà cúc và thược dược những tháng hè sang. Nước hoa họ dùng thường sực nức và vương vấn khắp nơi, dù rằng một số Tiểu Ngưu khác lại đi hướng hoàn toàn ngược lại, và yêu thích mùi thơm từ một mái tóc và làn da sạch bong. Gái Tiểu Ngưu thường đặc biệt cảm động trước những tấm chăn giường mới giặt còn đượm hương thơm ngọt ngào của nắng hoặc mùi vị thơm ngon của những vỉ bánh mì tươi mới ra lò. Bị kích thích bởi mùi hương của tờ báo buổi sáng, mùi vị say nồng của làn cỏ mới tỉa sau một trận mưa xuân, những cây nến sáp cháy, hoặc mùi khói từ một đụm lá khô mùa thu đang bốc cháy. Mấy điều trên đúc kết được cho bạn rằng bạn nên sử dụng loại dầu tắm gội có mùi dễ chịu, chà xát mấy tờ giấy báo nào mềm mềm quanh tai (Hy: để có mùi báo hả @__@???), nhét một cái lá khô mùa thu vào ve áo của mình, và xịt mồm cẩn thận trước khi hôn cô ấy ngủ ngon. Những mùi khó ngửi ảnh hưởng đến cô ghê gớm, theo một hướng ngược lại. Cô này không phải thể loại trân trọng mấy con chồn hôi, dù chúng có được khử mùi chăng nữa. Đừng đưa cô ấy đi ăn cá rán trừ phi bạn thủ sẵn một lọ nước xịt hương hoa rồi. Cái mùi lúc chiên xào nấu nướng là cả một vấn đề với cô ấy đấy! Dù vậy mùi cá tươi mới bắt từ dưới suối lên thì khác à, cái đấy tự nhiên mà. Mấy cái chuồng ngựa cũng vậy, không làm khó ngửi cái mũi thanh lịch của cổ đâu. Mẹ Thiên Nhiên mà lại. Tốt nhất là hãy lập một cái danh sách cẩn thận nếu bạn muốn thắng được trái tim của ẻm một cách vinh quang.

Màu sắc cũng khiến cảm xúc của cổ thăng hoa đấy, màu càng rực rỡ càng tốt. Những sắc độ của xanh lam, từ xanh lơ đến lam thẫm, sẽ khiến cô thả lỏng hơn. Tương tự với màu hường và hồng. Hãy đeo một cái cravat màu xanh và một cái áo sơ mi màu hồng rực khi đến thăm cô ấy, nhưng không phải đồng thời hai cái đâu nhé. Nhớ kĩ, cô ấy hiểu rất rõ về sự hài hòa, và bạn không muốn dòm giống như một con mụ trông trẻ lòe loẹt đâu nhé.

Thực phẩm phải có vị hảo ngon nha, và cô ấy hay dùng gia vị lắm (trừ phi Cung Mọc bị dính Xử Nữ hay Ma Kết). Hãy chắc rằng đưa cổ đi ăn thì đi chỗ có đầu bếp cực phẩm nhe, bởi vì mấy cái lá hamburger mỏng dính và món súp đậu nhạt thếch sẽ khiến cô thờ ơ vô cùng. Nếu bạn may mắn, Tiểu Ngưu sẽ mời bạn ăn một bữa ăn gia đình, và dám cô sẽ thổ lộ ngay trước khi dọn tráng miệng ra. Một khi cô ấy cột tạp dề lên rồi thì cô không dừng lại ở chỗ nướng vài cái bánh sandwich đâu. Tốt nhất là đi gặp cổ thì đi với cái bao tử rỗng đi. Một Kim Ngưu điển hình luôn biết cách đến trái tim bạn thông qua cái bao tử, và cái nhà bếp của cổ đúng là một cái bẫy cực bự cho đàn ông.

Những âm thanh du dương và những hiệu ứng thị giác đẹp đẽ sẽ hút cô như hút nam châm ấy. Đa số gái Tiểu Ngưu sẽ có tài năng nhất định, hoặc ít nhất là ngưỡng mộ âm nhạc và hội họa. Những thứ cô ấy nguệch ngoạc trên miếng đệm điện thoại thường là những bức vẽ thông minh. Những buổi hòa nhạc và triển lãm nghệ thuật là một ván cược lớn trong những lần hẹn hò đấy, còn thác Niagara và dãy Grand Canyon lại là nơi hưởng tuần trăng mật lý tưởng. Cô ấy đam mê những quang cảnh hùng vĩ của thiên nhiên.

Nếu mà bạn không đủ tiền đi Niagara, nhớ đưa cô ấy đến công viên giải trí nha. Chắc cô thích đu ngựa gỗ lắm, cảm nhận từng làn gió trượt qua má, và nhìn những ánh sáng đủ sắc lấp lánh trong khi tiến kèn nhạc vễn vang lên. (Để dành tàu lượn siêu tốc cho em gái Bạch Dương hay Song Tử nào đi nhé!) Hiếm khi nào có một em gái Tiểu Ngưu mà chưa từng ra đồng hay cuốc bộ xung quanh làng quê (Hy: thế kỉ mới rồi, ta bỏ qua chi tiết này đi!) – cũng chẳng có cô nào không yêu cưỡi ngựa và câu cá hết. Với tất cả sự nhạy cảm của mình, cô ấy vẫn là một tomboy chính thống. Mặt đất vẫn gọi em với một chất giọng quyến rũ – và em đáp lại bằng cách dang rộng vòng tay mình lao vào đất mẹ với một sự sung sướng vô ngần. Nếu bạn cũng muốn cô ấy dang rộng vòng tay với một sự sung sướng vô ngần với bạn, hãy chắc rằng bạn không mở một bài nhạc khào khào nào đấy bằng cái máy phát nhạc cũ rích của bạn, ăn tỏi mà không súc họng hoặc mặc quần áo chỏi nhau choang choác.

Cuối cùng thì, ta đi đến vấn đề về đụng chạm. Gái Tiểu Ngưu là những người sẽ phàn nàn rằng áo khoác của bạn làm ngứa da đấy. Nó không “tạo cảm giác dễ chịu” tí nào. Tiểu Ngưu còn có thể đoán được màu của chất vải bạn đang mặc chỉ bằng cách vuốt vuốt sờ sờ bề mặt vải còn mắt thì nhắm tịt. Riêng chất vải cô ấy mặc thì phải mềm và mượt mà với làn da, không bao giờ được làm rát da nhé, và kiểu gì cô ấy cũng sẽ ăn mặc đơn giản và có gu đàng hoàng. Cái bản chất hám dục của cổ ý, không có vươn dài đến độ đụng đến mấy thứ nội y rườm rà với cả quần áo sang trọng đâu (trừ phi cô ấy có Cung Mọc Song Ngư hay Sư Tử). Cô ấy thích quần áo thể thao và đơn giản, cái tính thực tế (hay thực dụng) của cổ chiếm diễn đàn mỗi lần bạn đề cập đến vấn đề quần áo. Nếu có lỡ xui cô bị ảnh hưởng mạnh mẽ của Bảo Bình trong máu, thỉnh thoảng cổ cũng sẽ có gu quần áo dị hợm lắm, nhưng thậm chí có như vậy chăng nữa thì cái chọn lựa khác thường này cũng để phục vụ một mục đích thiết thực nào đấy thôi.

Còn tiếp…

Advertisements

47 thoughts on “Phụ nữ Kim Ngưu [p2]

 1. Nói tới KN lên cơn thì ngày xưa đã cho cô em xinh gái Xử Nữ khá nhiều bài học đến độ nàng phải xếp re, và đức anh chồng Bạch Dương phải đe 1 ả trai KN nam rằng xin đừng chọc nàng, nàng đang khó ở =)) thế mà mình vẫn thấy mình hiền lành phết em ạ.

 2. Hi chị Hy và chị Nguyệt, em rất thích những bài dịch trên Blog của Hy. Đọc xong những bài viết của Hy, em hiểu thêm nhìu về bản thân, về nhìu ng xung quanh mình. Từ đó em nhận ra tính cách, nội tâm của một ng thật khó mà hiểu hết cặn kẽ dc.Ngay cả bản thân mình cũng chẳng hiểu hết nữa là :”>( hì em là gái Tiểu ngưu. cung lặn là nhân mã, cung mọc là sư tử). Càng tìm hiểu trên blog này em càng thấy hay kinh xD. Hai chị, ráng giữ gìn sức khỏe, sắp xếp thời gian, công việc để dịch thêm nhìu bài hay nữa nha :))

  À mà chị Hy nè, em mới quen một anh KN và một anh TN( thực ra 2 anh này là thầy dạy vẽ của em nhưng vì còn là sv nên e cứ gọi là “anh” cho trẻ trung:))Trời, phải nói là 2 anh này khó hiểu vô cùng. Anh KN thì phải nói là em rất sợ cái sự lạnh lùng của anh. Khi mà tập trung sửa bài rồi thì mặt ảnh nghiêm trọng vô cùng, khuôn mặt lạnh tanh, ko một giọt máu, ko cười cũng ko nói. Em sợ ảnh từ ngày đầu tiên đi học nên cứ chắc mẩm anh là MK. Lên fb của ảnh thì thấy toàn những tấm hình siêu bựa(so với cái mặt lạnh của ảnh mà em thấy ngoài đời) mà bạn bè ảnh chộp dc. Tìm hiểu mới biết anh là KN cung lặn song tử>””<(ah trong một lớp có nhìu gv chị ah)

  Chị có thấy một cô gái KN có cung lặn là NM, cung mọc là SuT thì mang nhiều mâu thuẫn lắm ko???

  Bạn vui lòng dùng tiếng Việt đúng chuẩn – El

 3. “Cô ấy thích quần áo thể thao và đơn giản, cái tính thực tế (hay thực dụng) của cổ chiếm diễn đàn mỗi lần bạn đề cập đến vấn đề quần áo”
  —> Cái này á hả? Còn xét đã. Bản thân gặp nhiều KN, thấy các bạn có cái tính “thích hàng hiệu” đó nha. Thật luôn, không phải “quá” như một vài nhân vật thích ném tiền qua cửa số (cho quần áo đẹp), hay như Sư.T, SoT, TB… Nhưng chắc chắc không phải thích đồ thoải mái-rẻ-bền như 2 cung Đất còn lại, Lơ Mơ thấy thế thật đấy T_T

  • Đơn giản là vì hàng hiệu thì chất vải tốt … mặc thích nên KN chọn thôi … cái câu “Cô ấy thích quần áo thể thao và đơn giản, cái tính thực tế (hay thực dụng) của cổ chiếm diễn đàn mỗi lần bạn đề cập đến vấn đề quần áo” chỉ là để ví dụ cho việc KN sống thực tế thôi … chứ không hẳn là vậy …
   P/S: lại thấy nhớ bà chị KN rồi … chết cha tôi .. :”>


  • Hy nghĩ có lẽ là do chữ Song Tử trong người. Nhưng Hy chưa bao giờ để tâm lắm đến cái giá khi mua hàng. Hồi vàng còn một triệu rưỡi ấy, khi người ta chỉ bỏ trung bình trăm nghìn hơn cho cái áo, thì Hy đã mua cái ngót bốn trăm rồi :|. Nhưng quan trọng là áo đấy Hy thích, mà đã thích thì mặc rất lâu, bây giờ vẫn còn mặc xDDDDD~ Mà giữ kĩ nên nó bền lắm.

   Mọi người khi phiên dịch tính cách, không nên hiểu máy móc là “thích ăn chắc mặc bền” = “mua hàng rẻ” hay gì đấy tương tự. Nếu xét khấu hao thì cái áo của Hy khấu hao tốt lắm, nhưng nếu ở thời điểm Hy mua, chắc chắn nhiều người sẽ nghĩ “con này là Song Tử, khoái hàng đắt!!!!”, hahaha~ MK, XN, và KN nếu natal chart không bị dính cái gì phung phí quá, hoặc bị xung khắc giữa các hành tinh, thì chắc chắn luôn tính kĩ khi mua hàng. Những thứ khấu hao không hết nổi như cái dây lưng 3000 hay cái giỏ 10 000 thì sẽ không mua, nhưng áo quần (hàng hiệu hay không hiệu) mà nhắm dùng bền thì đắt một tí cũng được. Mấy cung ấy đã thích thì dùng rất lâu mà :)).

 4. cho e hỏi có cung nào sức chịu đựng nhẫn nhịn cao hơn KN ko ạ ~~ hehe~~ mà có phải KN k thích nói to mấy cái từ ” ơi, dạ……………” từ trên tầng vọng xuống k ta? ( nhiều lần e bị ” xả” vì tội này rồi. hì hì) k biết tật này là do KN hay cung nào nữa * gãi đầu*
  nếu 1 người mà có tam đại cung là MK, XN, KN thì sao nhỉ?? hí hí
  P/S: chị Hy cố lên nha~~~ một ngày nào đó a Bò kia sẽ điên lên thôi =))

 5. Cung Mọc và Cung Mặt Trăng khác nhau như thế nào nhỉ?!
  p/s: Mình rất thik các bài này, nhưng đôi khi cách dịch của bạn khiến ng đọc khó hiểu bởi những từ ngữ k rõ ràng! Anyway, FIGHTING!!! :d

  • Cung Mọc nó giống như cái “mặt nạ” của bạn vậy, nó miêu tả những ấn tượng đầu tiên của người khác về bạn và cách bạn phô mình ra cho thế giới thấy. Cung Mặt Trăng miêu tả những cảm xúc, tình cảm sâu lắng trong con người bạn. Tại bạn mới vào nên thấy khó hiểu thôi, chịu khó đọc kĩ vài bài là quen à ^^
   P/s: cõ lẽ chị Hy nên làm một bài nói về các thuật ngữ, định nghĩa cơ bản trong chiêm tinh học để các bạn mới nghiên cứu tham khảo, chứ cứ giải thích hết người này đến người khác thì cực chị a~

  • Cung Mọc chỉ là cách bạn biểu hiện bên ngoài cho người đời xem thôi. Còn Mặt Trăng mới điều khiển tình cảm và trí óc bạn ^^~

   Chỗ nào bạn chưa hiểu, có thể copy paste ra cho Hy được không? Hy có để cả bản tiếng Anh ý, nếu hảo tâm bạn có thể xem bản gốc tiếng ANH và recommend cho Hy cách dịch dễ hiểu hơn, ha *mắt long lanh*~

  • @Jesse: Hy đang ngày ngày chọc vào ổ trâu xem nó có dám nổi điên không này, nhưng cái kiểu nhẫn nhịn của nó chỉ khiến Hy khoái chí chọc tiếp :))~ Đôi khi làm những việc quá đáng mà người ta ko dám phản kháng lại mình thì thấy vui nhiều hơn bực a :D~

   @Neo: có đấy, Kim Ngưu bộc phát đã thấy rồi! Mắt long sòng sọc, điên loạn lắm!!!

  • nếu Kim ngưu mà bị ai trọc là nó nhịn kinh lắm để cho người đối diện ko thoả mãn đc sự sung sướng khi trêu người khác thôi a~~ ha ha~~ nhưng trong lòng nó vẫn thích có người trêu nó =))

 6. Chị có Moon sign là Kim Ngưu, nên chị chả có ghen mấy XD~~ thề luôn!
  Cộng thêm cung Mọc là Xử Nữ, khẳng định với em là chị tin người yêu sái cổ XD~~
  Có nghi ngờ phòng hờ thôi, chứ còn đã yêu là tin như đin ấy. Xử Nữ và Kim Ngưu mà ^^
  Mình thật là may mắn, la lá la…

   • Em Hy nên mừng nếu em Hy ko ghen tuông. Vì khi yêu mà ghen thì rất là mệt á. Đàn ông đứa nào cũng khoái gái đẹp, và rất hay đong đưa. Có là anh hùng thì cũng ko thoát khỏi ải mỹ nhân, mà mấy anh đàn ông ngày nay được mấy anh hùng? Cho nên, dù em ko muốn ghen, em cũng phải trải qua cảm giác đó vài lần. Và kiểu nào cũng khiến em mất lòng tin, thêm nghi ngờ, và khiến tình yêu thêm mong manh á.
    Tốt nhất là tin đi, cho nhẹ đầu, và nhẹ lòng nữa.

    • Thía còn đoạn … không ghen vì không quan tâm , không hẳn là tin , chỉ là do cảm thấy không thấy nó quan trọng , chỉ cần bình yên trong lòng mình , còn thiên hạ thế nào kệ xác thì sao hả Nguyễn tỷ * chớp * ?

     Đồng ý là đàn ông ai chả như tỷ nói ~ . Nhưng em thì không bỏ qua + tin vô điều kiện được xDD~ . Chả cần phải ghen , không cần giữ , nhưng đã có ý muốn đong đưa gái thì next , trời đầy chim và đất đầy zai XD . Em không tán thành vụ cứ tin đi đâu * khoanh tay * , tin thía quái nào được 1 thằng người dưng nước lã * dù nó có là người yêu mình * , tốt nhứt là yêu chân thành thẳng thắn , thấy có tín hiệu nhấp nháy là cho các zai đi thẳng * hếch cằm * .

     Riêng em là em bị thía đó tỷ * hức * .
     Đi là đi thẳng , khỏi xoắn luôn ;_;~

     • * Gật gật *
      Tôi đang hoàn thành chương trình học bên này , xong thì sẽ về ngay .

      Tôi thích vô SG làm việc lắm cơ mà lại là đứa ghét nắng nóng * xoắn xoắn * . Tôi mà vô SG là sẽ gặp cô Hy với cô Nguyệt a ~

     • Sài Gòn quanh năm nắng, nhưng những tháng mưa như bây giờ nhiệt độ cũng chỉ hai tám ba mươi độ a~ Còn tháng nóng nhất mùa hè thì còn thua xa Hà Nội :|~ Nóng nhất ngoài này cũng chỉ ba bảy ba tám chứ có bốn mươi nổi đâu :|~

      Chắc chắn nha xDDDDDDD~

     • Tôi có bà con trong Nam mà , đợt rồi về VN định vô đó rồi lại lười * bản chất là rất lười a ~ * .

      Tôi cũng hứa với một ông anh lúc nào vô SG chơi với lão a , nên chắc chắn đợt sau về sẽ vào SG rồi * mím môi * .

      Với tôi thích cách người Nam sống và làm việc , tôi cảm giác họ thoải mái hơn người Bắc , ít để ý soi mói nhau hơn . Nói chung đó là ấn tượng của tôi về người Nam a ~ .

     • Đúng a~ Người nam ít soi mói nhau. Mà buôn chuyện chỉ buôn vui chứ không moi đủ thứ đâu. Với cả, ngồi coffee ở Sài Gòn gọi một ly được ngồi tám tiếng đó *cười giả lả*~ Bạn Hy thử rồi!!!!!!

      Ăn phở cũng thoải mái kêu đồ thêm. Đi chợ cũng thoải mái lựa hàng hỏi giá, sướng chết xDDDDDD!!!!

     • * Lườm * * Nguýt *
      Nguyệt nhi a ~ * sờ mó sờ mó *
      Gặp là sẽ sờ mó cho sợ luôn , dám đề phòng a~

     • Nói chung trong Nam dễ sống, neh~ :D

      Ai bảo cô chưa gặp mà đã đòi cưỡng gian tôi, tôi thân gái liễu yếu đào tơ phải biết tự phòng vệ bản thân chứ a~

     • cô có cần “1 kim lấy máu” tôi đến thế ko a~ Hồ ly tinh gì chứ, tôi cùng lắm chỉ là tiểu hồ li hay ngoáy đuôi chạy lăng quăng thôi *hảo khả ái a~ chẹp*

     • Dừng lại thôi , tả như thía thì tôi thèm chết mất * òa òa * . Máu ham ăn a ~ . Quyết chí phải thưởng thức ẩm thực Nam mới được >_<

      Nguyệt kia * đè ra đánh * dám tung hỏa mù à * tét cho sưng mông * , tôi đồ rằng cả 2 cô chả ai liễu yếu đào tơ sất I_I . Không phải cọp với cáo thì tôi bé thành con kiến O_o

     • tôi chỉ là tiểu hồ ly thôi, còn non còn non a~ Khả ái lắm a, hay chạy loăng quăng ngoáy đuôi cắn [yêu] mọi người a~

      Ẩm thục miền Nam hơi ngọt, chuẩn bị tinh thần :)) SG ko có món gì đặc sản, nhưng nó có đặc sản của đủ thứ vùng miền, và món nào cũng đã có 1 chút hương SG ở trong đó :D

     • Tình hình là chúng ta đã chat đến độ tôi k nhấn nút trả lời được ở một ô cmt nào nữa =) Chết mất :))

      Đồ Nguyệt cáo già * =) *

    • À có lẽ Hy nghĩ Hy bị trường hợp của Mèo bảo. Nhưng Mèo không tin người yêu nữa và bỏ đi cũng tức là vì yêu nhiều lắm nên mới không chịu được việc nó đong đưa. Còn Nguyễn tỉ tỉ tin là vì, cũng yêu thật, và cũng muốn tin người mình yêu, nên mới tin.

     Hy thì… mất khả năng yêu thương người rồi. Ai đến ai đi Hy cũng buồn, nhưng không vật vã gì lắm. Vì trong tâm luôn dính chặt một câu “Ầy, từ đầu mình đã chẳng hy vọng gì”.

     Hay phải nói, em Hy ko phải là ko ghen, mà là chẳng buồn ghen, hay thậm chí, chính là em lãnh cảm nặng rồi :|~

     *ề-mô*~

     • Không phải cô Hy ạ , tôi bị cái tật khác lận , cũng dư cô , từ đầu đã không hy vọng , dưng không phải không hy vọng kiểu của cô thôi * ực ực * .

      Tôi thích câu nói : * không yêu nhiều , chỉ yêu một chút * , nếu zai đó không đáng ghét lắm , theo đuổi mình , mà mình cũng thấy dễ chịu , thì coi dư là yêu XD . Tôi không thích kiểu yêu mà làm khổ nhau , nay ghen mai ghét , hờn dỗi , căng thẳng . Với tôi yêu là vui vẻ , tự do và chân thành . Nếu một mai tôi thấy mất tự do , gò bó hay hết hứng thú , tôi liền bỏ đi . Tôi hay nói các zai * anh có thể không yêu em , nhưng không được phép lừa dối em ;) * .

      Tôi bảo rồi đó , tôi coi yêu là 1 cuộc hành trình , tôi không tốn thời gian để ghen tức làm chi , thà thời gian ghen tôi đi tìm 1 zai khác thú vị theo kiểu khác , có phải có ích hơn không ? . Bệnh của tôi là * không cần * theo đúng nghĩa đen lun đó =.=” . Dưng tôi thấy cách yêu đó có gì sai nhỉ * đắn đo * ? Nàng SN ở cùng tôi thì dị ứng khái niệm yêu của tôi , nàng dè bỉu hơi bị nhiều … Hự hự x_x

      Em Hy sao lại mất hy vọng vào tình yêu như thía , dẫu rằng không có gì là mãi mãi , cơ mà em đừng nên lãnh cảm thía chứ * khóc – ing * . Thía này thì lấy sao được chồng hả đệ đệ * hức hức *

     • Hy đệ đệ không hiểu chính bản thân mình đã làm gì để ra nông nỗi này nữa ;__;~ Và tôi cũng chẳng hiểu tôi có bị dính chỉ Bảo Bình nào trong sơ đồ ngày sinh không mà quan niệm về tình yêu của tôi giống cô thế ;__;~ Nhất là cái đoạn “Tôi không thích kiểu yêu mà làm khổ nhau , nay ghen mai ghét , hờn dỗi , căng thẳng . Với tôi yêu là vui vẻ , tự do và chân thành . Nếu một mai tôi thấy mất tự do , gò bó hay hết hứng thú , tôi liền bỏ đi.” Trời ơi tôi giống y chang!

      Hay vì có máu Song Tử yêu tự do trong người nên nó như thế ‘__’? Rất đáng nghi a~

      Các Song Ngư tôi quen khi nghe tôi thổ lộ phương châm yêu đương đều câm nín. Tụi nó có lẽ không đồng tình, nhưng vì thương tôi nên thôi diếm luôn.

      Tôi đang cố tìm lại niềm tin trong tình yêu, mà sao trái tim vẫn lạnh căm :|~ Nếu cô Mèo hay cô Nguyệt là nam nhân, tôi đều muốn làm người yêu hai cô nha. Yêu nhau nhưng vui vẻ, tự do, khi cần thì ở bên nhau, khi có việc thì đi làm việc của mình mà không bị người kia gào thét “Sao không dành thời gian ở bên anh/em???”.

      Lại thấy tôi với cô Mèo có điểm tương đồng nhau!

     • Tôi quan sát trong tình yêu , người ta thường là sẽ cư xử theo 1 cách khác , dù chỉ là một chút thôi , ai cũng như thế , thậm chí tôi cũng đôi nét khác đi . Thế nên tôi nghĩ , có thể người ta chia tay là khi đã biết về con người thật của nhau chăng ? Hơi điên rồ , nhưng có khi nào bởi qua 1 thời gian ở bên nhau , con người thật của nhau lộ ra , nó hóa ra không như những ấn tượng đầu , thế nên ta thất vọng , đôi khi là không chấp nhận nổi , và thế là chia tay ?

      Khi tôi nói điều này ra thì có người giật mình , có người bảo tôi bị hấp * hừm hừm * . Nhưng tôi thì tôi nghĩ thế , nên tôi sẽ phơi bày cái xấu xí của mình ra trước , tất nhiên là không phải tất cả rồi , nếu đối phương hiểu và chấp nhận , thì ta tiếp tục , còn nếu không thì next , cho nhẹ nợ XD .

      Tôi từng yêu lần đầu , lúc ý tôi cứ suốt ngày băn khoăn , liên tục hỏi : * cậu có yêu mình không ? * * Có nhớ không ? * Nói chung là y xì đúc kiểu tình yêu học trò sướt mướt ý XD .Tất nhiên vào cái lúc ý , bao giờ câu trả lời chả * tớ yêu cậu chứ * , rồi vân vân đi . Tôi từng nghĩ chắc là chia tay thì mình sẽ khóc hết nước mắt , sẽ k sống được … thảm thì không thua gì dân Nhật trong động đất ý x_x .

      Hóa ra mọi chuyện không như tôi nghĩ , tôi kết thúc nó quá sức nhẹ nhàng , thậm chí tôi còn cảm thấy rất thoải mái nữa là khác . Tôi chợt hiểu rằng lời hứa là thứ không có thực mà đàn ông tạo ra , còn chúng ta thì cứ đi tin vào những điều ấy . Cơ mà điều ấy là vì khi yêu người ta cứ phải hỏi mấy câu kia , thành ra mới sinh ra lời hứa , lời thề . Yêu , không yêu , có quan trọng không ? Cuối cùng , chả có gì là mãi mãi cả . Vậy không cần làm khổ nhau làm gì , nếu gặp nhau là có duyên , vậy hãy cứ yêu nhau 1 cách chân thành vui vẻ đi . Anh là anh em vẫn là em . Cuộc sống là hành trình dài , gặp nhau thì là bạn đồng hành , chắc gì anh đã đi cùng em hết cuộc đời ??? Thế nên , tốt biết bao nếu quãng thời gian ngắn ngủi ấy ta được chia sẻ , vui vẻ và hạnh phúc ??? .

      Chúng ta là cá thể độc lập , lúc sinh ra trên đời không mang theo gì , thì khi chết đi cũng tay trắng thôi . Không cần cố chấp , không cần phải giữ khư khư tình yêu bên mình . Sớm tối bên nhau , hơi tý gọi điện hơi tý nhắn tin , rồi rít lên : * Sao em không thế này sao anh không thế nọ … * . Thế vì sao em phải thế * choáng * ?? . Yêu thì yêu chớ , thở thì vẫn cần thở chứ * 8-} * , ép thía thì hại phổi chết à . Thành ra Mèo lại sợ kiểu mất tự do , suốt ngày kè kè bên cạnh , kiểu yêu quên zời quên đất ý , sợ cực luôn .

      Lảm nhảm tý về quá khứ , hự hự _ _”

     • Tôi thề tôi không có les đâu nhưng đọc mấy dòng trên tôi yêu cô quá! Hư hư hư ;__;~

      Chính là tôi cũng suy nghĩ y như vậy. Trên đường đời mấy khi có duyên với nhau, gặp nhau, rồi thích nhau. Bản chất là chẳng có cái gì là mãi mãi, vậy sao những giây phút ngắn ngủi còn yêu nhau còn thấy nhau đáng yêu không dùng để vui vẻ và có kỉ niệm đẹp nhỉ? Lại cứ đi ghen tuông giận hờn, thậm chí làm nhau ngột ngạt khó chịu? Nếu suốt ngày tít tít nhắn tin suốt ngày tra hỏi xem người kia đang ở đâu, thì xin lỗi ấn tượng tốt đẹp ban đầu gì cũng bay biến hết.

      Hy quan niệm, dù là người yêu hay vợ chồng, vẫn phải giữ lại một chút gì riêng tư cho bản thân. Không phải cứ expose hết cho đối phương là hay. Người ta yêu nhau vì cảm thấy đối phương là một chân trời mới, thành ra để luôn thấy nhau hay ho, thì phải luôn làm mới, nhưng cũng luôn giữ lại chút gì đấy để người kia thấy thú vị chứ??? Chứ kiểm soát nhau như cha mẹ con cái ấy thì yêu làm quái gì???

      Chắc nhiều người tự huyễn yêu đương là phải nắm-như-lòng-bàn-tay. Xin lỗi lòng bàn tay mình nắm rõ quá rồi mình có bao giờ thèm dòm nó một phát đâu?

      Làm tôi nhớ đến chính mình với cả con bạn thân. Tôi thì nhận ra mình thích người kia chỉ hơn một tháng trước khi người ấy rời VN, còn bạn tôi thê thảm hơn chỉ có một tuần (à mà tụi tôi thích hai đứa khác nhau đấy). Nhưng tụi tôi đều quyết định không yêu xa! Đến mấy năm cơ! Có khi chẳng về VN nữa! Tôi tự thấy nhiều năm như vậy thay vì ngày ngày ngồi chờ trước màn hình vi tính ngày ngày hóng tin nhắn từ nước ngoài, để cho cả hai tự do khám phá thế giới quen biết mọi người lại hay hơn. Thế nên, trong khoảng thời gian ngắn ngủi đó, điều tụi tôi lựa chọn đều là “bỏ mặc hết giận hờn ghen ghét gì gì, cứ liên tục xả láng đi chơi chụp hình cười đùa và lưu kỉ niệm”. Dù khoảng thời gian rất ngắn, nhưng chính là tôi thấy không hề hối hận. Vì trong một tháng đó không hề có giận dỗi không hề có ghen tị không hề kiểm soát gì hết. Chỉ đơn giản là hạnh phúc thôi.

      Đời mà nó được thế mãi thì có tốt không?

      Chỉ là… đời không như là mơ!

      Tôi với cô Mèo nói chuyện hợp khiếp. Cmt nào cmt nấy dài thoòng @__@~

     • * Nhào vào ôm Hy khóc nức nở * ~~

      Sao trùng hợp thế hả Hy !!?? Cách đây mấy năm , mối tình đầu của tôi be bét toét nhè ấy , với zai Kim Ngưu ấy , cũng là một thử nghiệm yêu xa đó cô . Chỉ khác là tôi là người ra đi thôi * nức nở * . Tôi khác Hy ở điểm tôi chấp nhận yêu xa , vì tôi tin vào sự kiên định vốn có của tôi . Sự thật là tôi làm được , đáng cười là zai kia không thể làm như tôi . Hóa ra con trai không phải lúc nào cũng là phái mạnh * cười lớn * .

      Có lẽ phải cảm ơn sâu sắc kinh nghiệm đó , vì nó dạy tôi quá nhiều thứ * :)) * Một thời tôi tưởng rằng chỉ cần cố gắng thì sẽ có được tình yêu mãi mãi . Sau này mới hiểu ra rằng chỉ một người hiểu và cố gắng là không đủ , mãi mãi không đủ . Cố chấp trong tình yêu là vô dụng , nó không thuộc sự kiểm soát của con người . Vậy thì tốt nhất là đừng cố kiểm soát nó làm quái gì * :)) * , được thì là tốt mà không được thì coi như nó không thuộc về ta .

      Có lẽ đấy là đoạn kí ức mỗi lần nhìn lại tôi cảm thấy đáng tiếc nhất . Lẽ ra đến đoạn đó là nên kết thúc rồi , kịch bản cũng lật tới trang cuối rồi , diễn viên chính nên rủ nhau cúi chào khán giả rồi lui về cánh gà , ai về nhà nấy ,trọn vẹn biết bao . Ấy thế mà còn cố chấp , càng diễn càng dở . Cuối cùng kết thúc lại chả ra đâu vào đâu . Khổ chủ thì cảm thấy đối phương thật 3 trấm , rủa xả thằng một thời mình từng yêu không ra cái gì , về nhà cầu khấn kiếp sau khỏi gặp lại nhau . Đúng là chữa lợn què thành chết hẳn x_x . Thành ra tôi nghĩ , biết kết thúc đúng lúc mới là kẻ chiến thắng . Tiếc rằng ít ai nghiệm ra điều này , mà phàm nghiệm ra điều này thì những kịch bản cuộc sống đã đi qua quá lâu mất rồi .

      Quả là cuộc sống :)) Những người đến và đi qua đời ta đều có một ý nghĩa nhất định nhể * cười lớn * .

      Kinh thật , quả cmt của chúng ta thật hết hồn . :| * mà đó mới chỉ là 1 câu chuyện nhỏ tôi từng trải nghiệm thôi đấy * ngơ ngáo *

     • “Những người đến và đi qua đời ta đều có một ý nghĩa nhất định nhể”

      Tôi mới ghi câu này trong Nhật kí cách đây không lâu ;__;~ Cô Mèo đang ở hải ngoại à??? Nếu về VN nhớ bay vào SG gặp tôi vs, tôi muốn gặp a~~~~~~~~

 7. Mình ko quen thân hay chơi nhiều với KN, có xã giao với 1 cô bạn Kn thôi! dáng dóc nhỏ nhắn, nét mặt đậm, nhìn rất sắc sảo, nói chuyện lại hài hước, cũng rất dễ gần và ko có cảm giác xa cách như vẻ ngoài ban đầu đâu !!!

  • Òa nghe tả thấy y hệt một bà chị Kim Ngưu Hy quen bên Nhân văn nha xDDDDDD~

   Đúng là vẻ ngoài của chị ấy có cái gì đó rất… quý phái. Nói xa cách cũng không hẳn, mà na ná vậy thôi. Nhưng mà tim chị ấy thì dễ thương lắm!!!

 8. Tớ lại mở đầu KN :)).

  Đúng má tớ nha. Có điều má tớ hay ghen hok thì tớ hem bik, vì chiện riêng 2 dzợ chồng mềnh hem bik. Cơ mà tớ chứng kiến má tớ lên cơn 2 lần với chồng má T”T. Omo~~~

  Tớ khuyên nhá, như Hy đã khuyên, chưa từng thấy bò húc là gì thì lên youtube search 1 trận đấu bò đi = =”. Dù là 1 ng đấu bò chuyên nghiệp thì họ cũng hok dám đụng đến bò điên đâu T”T.

  Má tớ ngày thường nấu nướng đơn giản và hay ko hợp ý tớ (XN cầu toàn mà, vì tớ nấu 1 bữa cơm thừn cũng đã… phức tạp lắm òi). Nhưng tiệc tùng hay gì gì gì là má tớ hơi bị chuyên nghiệp và hầu như khách khứa cực kì thích nha, và tớ công nhận. Cũng vì má tớ nhìn thì có vẻ ko bik nấu và có thể nấu ko ngon, nhưng khi chồng má yêu cầu món gì thì má đều… perfect done nên ổng chết đứ đừ má tớ.

  Má tớ yêu cây cảnh, thích trồng cây, trồng hoa. Nhưng phải là hoa trg đất, cây trong đất và má tớ cực ko thích mua hoa về cắm trừ khi Tết nhất hay là cúng bàn thờ. Có vẻ như nó thiếu thực tế về mặt tài chính lẫn thực tiển (vì hoa sẽ tàn và còn phải rửa bình bông :))). Má tớ đi du lịch khắp nơi và cực thix những nơi mới mẻ. Và tớ, 1 đứa XN cực thix di chuyển và tìm tòi thì lại luôn bị bỏ nhà 1 mình để… giữ nhà, dọn dẹp nhà và nấu cơm cho ông bác (okei, Má Kim Ngưu tớ tự do, thế cũng đc :)) ).

  Nói chung có má KN cũng sứn nhiều cái. Thí dụ tớ mún mua kệ sách và chấm 1 cái 400k, má tớ vừa nhìn thấy liền bảo: đơn giản mà 400k quá mắc, để đó mẹ kiếm cho. Thế là mẹ tớ, 1 KN tiết kiệm và có mắt thậm mĩ sẽ kiếm ra 1 cái kệ vừa đẹp vừa rẻ, quá sứn, cả bà chị Bảo Bình cũng sẽ kiếm giúp. Dù chưa kiếm ra, nhưng 2 ng đó kiếm thì tớ tin mình sẽ có 1 cái kệ vừa đẹp vừa rẻ vừa vừa ý mình ^^.

  • Mama của Meteor tuyệt nhỉ? Mà đúng chính hiệu Kim Ngưu nha, yêu thiên nhiên và nấu ăn giỏi.

   Nhưng giận lên thì thiệt khủng khiếp. Dạo này Hy đang test khả năng chịu đựng của một bạn trai Kim Ngưu cùng lớp. Tội nghiệp thằng nhỏ, nó nhẫn nhục dữ lắm a~

   Độ này có các em gái mười năm mười sáu tuổi chạy vào hỏi Hy rằng “sao người ta nói cung Kim Ngưu nấu ăn ngon mà em thì chẳng biết nấu”. Tự dưng mặt Hy ngu cả ra…

   Ơ không lo tập nấu đi thì làm sao biết nấu ăn nhẩy :D???

   • Cẩn thận ẻm điên lên húc 1 phát bất tử là Hy :)) =)). Mà thừn con trai nó nhịn con gái đc, nên chắc… chưa húc liền đâu.

    Còn mí em mười năm mười sáu cũng cứ bảo tớ chị ởi chúng ta đều là XN sao cái gì chị cũng bik còn em cái gì cũng hem bik. Ớ… thế chúng nó nghĩ cứ XN, Kn hay cung nào sinh ra 1 cái là cái gì cũng bik à = =”.

   • Ờ Hy cũng thấy nguy cơ cao nó sẽ húc mình, nên dạo này đang phải cắt giảm biên chế vụ chọc ngoáy :))~ Làm như mọi người bị ám ảnh cung Hoàng đạo hay sao ý, thấy cung của mình tuyệt vời thế liền thắc mắc “Ơ chị ơi sao em không giống thế?”. Người thì phải trui lèn tập luyện mới lên level được chứ lại *~*

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s