Đàn ông Thần Nông – Phụ nữ Nhân Mã [p2] – HOÀN


Trích dịch quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman. Đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác giả, không phải dịch giả.

Thần Nông và Nhân Mã sẽ phải kiềm hãm bản thân rất nhiều, nhiều hơn đối với những cung khác để có thể mãi mãi yêu nhau. Và dĩ nhiên…mọi nỗ lực đều có kết cục tốt đẹp.

Vui lòng đọc Hướng dẫn trước khi đọc tại ĐÂY.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

Nam Thần Nông và nữ Nhân Mã

 • Thần Nông (Hổ Cáp, Bọ Cạp, Thiên Yết, Scorpio, 23/10 – 22/11)
 • Nhân Mã (Cung Thủ, Xạ Thủ, 22/11 – 20/12)

Cách tính cung dựa trên quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman.

———————————————-

Tuy nhiên, đụng tới chuyện tiền bạc thì nói chuyện chả có cái qué tác dụng gì hết.

Về chuyện có người đàn ông khác ấy, thì một em tiểu Mã điển hình không phải là dạng thích giữ bí mật. Bí mật là chuyên ngành của anh Cạp, không phải của ẻm. Nếu em có bao giờ thấy đã hết yêu anh mà đi yêu thằng khác rồi, có lẽ em sẽ đơn giản dốc hết những gút mắc trong cảm xúc của lòng mình ra với anh trước khi anh kịp nghi ngờ điều gì. Bởi vì Thần Nông đa nghi từ trong bản chất, lại thêm nhạy cảm một cách huyền bí – và biết những chuyện xung quanh người ta trước cả khi người ta tự nhận biết được – nên bạn sẽ thấy Mã Mã có thể nhanh nhảu nói ra sự thật như thế nào. Quả thiệt là một kì công khi biết trước bất cứ chuyện gì một Thần Nông.

Điều khiến một em gái Nhân Mã trượt ra khỏi tình yêu nhanh hơn bất cứ lý do nào khác chính là sự nhàm chán – trong khi với anh Thần Nông thì anh sẽ hết yêu chỉ khi anh quyết định rằng người yêu của anh không còn xứng đáng với sự tận tụy của anh nữa, bởi vì trong một vài khía cạnh nào đó, cô không đáp ứng được lý tưởng của anh về sức mạnh ý chí. Thần Nông không ưa thích sự yếu đuối, hay những người dễ dàng bỏ cuộc. Anh có thể thông cảm với những người thất bại, nhưng anh chỉ tôn trọng những người chiến thắng.

Ban đầu, sẽ không có sự nhàm chán nào giữa hai  người trong khi họ chia sẻ chuyện giường chiếu. Trong khía cạnh này, sự thẳng thừng của em lại là một đức tính tốt tỏa sáng lấp lánh, những biểu hiện thể xác của em dành cho tình yêu cởi mở và trung thực như đúng rồi – và đây chính là thanh nam châm cảm xúc mạnh mẽ đối với tiểu Nông. Anh sẽ háo hức phản hồi lại đam mê bốc lửa của em, cũng như em sẽ đáp trả với chân thành và hứng thú đầy thỏa mãn đối với những góc cạnh đa dạng của bản năng tình dục trong anh vốn lúc nào cũng có chút bí ẩn, dao động từ những yêu thương dịu dàng và lịch sự sang những khoái lạc mạnh mẽ. Nhưng nếu những Vì sao trong Biểu đồ giờ sinh của họ hình vuông hay đối diện nhau, thì em có thể thiếu suy nghĩ mà buông một lời phê phán ngay trước, trong hay sau khi họ vừa làm tình, thiệt chẳng khác nào nào dùng búa đánh vào tính siêu cấp nhạy cảm của Thần Nông. Ngược lại, anh sẽ trả đũa em bằng cách bất thình lình quăng cho em một cục “lơ” to tổ bố làm tiểu Mã cảm thấy không được yêu thương và khao khát, dẫn đến một màn trách móc đầy nước mắt, vì em sẽ không giữ yên cơn thịnh nộ trong người. Mà là một cung mệnh Lửa, tiểu Mã có thể sẽ bị thiêu rụi bởi ngọn lửa ghen tuông, và có thể sẽ trong cơn giận dữ buộc tội anh đã ngoại tình với người khác khi anh làm tổn thương em bởi một trong những câu thần chú lãnh cảm của anh. Không đâu. Lòng tự trọng trong anh cũng mạnh mẽ y như tính trung thực của em vậy. Nên sẽ hiếm có Thần Nông nào lừa dối.

Nếu họ ngồi lại nói chuyện, họ sẽ tìm ra nguyên nhân cho những căng thẳng của mình, và sẽ thấy khác nhiên khi thấy đó chỉ là một vết thương nhỏ và rất dễ chữa lành.  Thật đấy. Tiêu Mã thì luôn luôn sẵn lòng ngồi nói chuyện cho ra nhẽ, nhưng tiểu Cạp sẽ bĩu môi và chui vào góc ủ ê, đóng nút chai những cảm xúc của mình, đó thực sự là điều tồi tệ nhất mà anh đã làm cho em gái này đó – và cũng là điều tồi tệ nhất anh làm cho con người nóng bỏng và sôi sùng sục bên trong anh, bên dưới cái mặt nạ lãnh đạm.

Tuy nhiên, đụng tới chuyện tiền bạc thì nói chuyện chả có cái qué tác dụng gì hết. Cứ để tiểu Mã tự tiêu tiền của mình, rồi chuyển chủ đề khác đi. Nếu anh muốn tiết kiệm tiền của mình và bỏ vào trong két sắt, tốt thôi. Nếu em muốn vung tiền của mình, ok chơi luôn. Trừ phi cung Mặt Trăng hay cung Mọc của hai người có thể làm dịu lại vấn đề khó khăn này, không có bất cứ kiểu nói chuyện tâm sự nào trên thế giới hòa hợp được những quan điểm khác biệt về tài chính của họ cả. Cả hai nên tự quản lấy tiền của mình, như cái thời trước khi họ gặp nhau ấy.

Khi hai bạn trẻ cãi nhau và tuyệt giao trong vòng vài tiếng đồng hồ, chuyện sẽ khó khăn hơn đối với em gái tiểu Mã thích sống bầy đàn, so với anh Thần Nông Đại bàng một mình một cánh đồng. Thần Nông kiểu gì thì cũng quen ở một mình, và bạn sẽ giỏi ở một mình nếu bạn luyện tập thường xuyên. Dù vậy, cô đơn, trong một vài khoảng thời gian ngắn, vẫn không phải là một cảm xúc vui vẻ gì cho cam. Em gái Nhân Mã thường rất dễ đoán. Những bùng nổ bực bội, tính hào phóng và vị tha bốc đồng, những lúc em nghiêm túc và triết lí…rất dễ để trực giác của Cạp Cạp thấy trước được. Nhưng em sẽ không cảm thấy an toàn với những cảm xúc của anh. Đối phó với Pluto cũng giống như khi bạn đi đường gặp đèn vàng trong lúc đang mơ mộng giữa ban ngày vậy, và bạn phải cố gắng đoán xem tiếp theo là đèn đỏ hay xanh. Em sẽ không bao giờ thăm dò sự im lặng của anh một cách hoàn toàn; tình trạng đèn vàng của anh luôn luôn đánh đố em, bởi vì anh là Nước, còn em là Lửa. Nhưng mối quan hệ này là ảnh hưởng của rung động 2-12, vậy nên anh sẽ học được từ em nhiều hơn những gì anh thừa nhận, trong khi em tìm thấy được một lòng khoan dung cho những tâm trạng của anh đang nhảy nhót vĩnh viễn ở đâu đó trong em, khởi nguồn từ kí ức sâu đậm về nhân quả. (ý là anh học được cái này thì em cũng học được cái kia đó)

Đây là người đàn ông biết cách biến những gì mình muốn và tưởng tượng trở thành hiện thực – nếu anh thực sự muốn nó. Đây là người phụ nữ  luôn cần một mục tiêu, để phấn đấu, để hướng tới ngày mai, tuần tới hay năm tới. Sức chứa khổng lồ của lòng trung thành trong em hòa điệu đẹp tuyệt vời với kho dự trữ mênh mông vô tận của sức mạnh ý chí trong anh. Vì thế, cùng với nhau, hai con người này có thể khiến bất cứ điều gì họ muốn trở thành hiện thực đủ mạnh và đủ lâu – kể cả sự vĩnh viễn trong tình yêu mà họ dành cho nhau. Và tất cả đèn vàng sẽ đồng loạt bật Xanh.

– HOÀN –

Advertisements

76 thoughts on “Đàn ông Thần Nông – Phụ nữ Nhân Mã [p2] – HOÀN

 1. Chậc. Trc đọc cái này nhg thực sự m chỉ đọc qua loa vì k thân thiết vs ai TN cả. Bh bên cs m mới x.hiện 1 bạn zai TN :))) lần đầu nhìn thấy b í là vào khoảng 1 năm trc, 1 con ng siêu gái tính luôn ấy :3 nhg đó chỉ là nhìn thấy khi m đang đi chơi thôi. 1 năm sau là bh đây, m đc nhận vào làm nơi có bạn ấy :))) lúc đầu thì m chỉ thấy quen quen thôi nhg sau khi bạn ấy mặc bộ đp làm thì m chợt nhớ đến con ng của 1 năm trc và tấm ảnh mà m chụp lại mãi mới xoá mấy tháng trc.
  Bạn này mới gặp rất ít nói, chỉ ngồi nhìn thôi. M thì có lợi thế thằng bạn chơi vs bạn này nên m có cơ hội tiếp cận vs bạn này nh hơn so vs ng khác. Trong khoảng tg biết nhau, m thấy bạn này rất nhẹ nhàng, cư xử lễ độ vs m, nhg vs bạn và bà chị chơi cùng thì bạn này như bị hâm ế, cảm giác còn trẻ trâu nữa cơ. Càng dần tiếp xúc, b này điềm đạm vô cùng. Vs ng khác thì b này lại hơi lạnh lùng, khó nc, nhg m sau 2 tháng quen nhau thì b này có vẻ mở lòng hơn, nc thoải mái, cười tươi roi rói và bộc lộ bản chất trẻ trâu.
  1 lũ có đi du lịch vs nhau. Trong lúc rượu chè b này k hề say tí nào, chúc rượu m và nói rằng “Thực ra là tớ rất quý cậu.” nhưng… Nói thật là m đợi phần sau chữ “Nhưng ” của bạn ấy để xem bạn ấy có j k hài lòng về m, vậy mà bạn ấy cứ im cười trong sự tò mò của m và mn xquanh, đến nỗi m và bà chị phải thốt lên “nhưng sao? Có thực ra thì thg vế sau phải nhưng j chứ??”. Ấy thế mà bạn ấy tỉnh queo bảo “Không. Em thổ lộ là thực sự rất quý bạn ấy mà. Ko có Nhưng gì cả”. M kb nên vui hay buồn luôn :3

  Sau chuyến du lịch về, bạn này như bị tưng tửng. Ko biết do NM m hay hoang tưởng hay j, nhg m cảm thấy b ấy hay nhìn m vs ánh mặt và nụ cười siêu dịu dàng, b ấy còn nhớ những lúc m lăn đầu lăn đuôi hay phát ngôn như nào, b ấy bh còn hay nghịch tóc m và trêu m :))) 1-2 hôm thì dè dặt cầm lọn tóc, bh thì luồn hẳn bàn tay vào tóc m dựng ngược lên.

  Thằng b có ghép m vs bạn này nhg m nói thật là trc đó m chẳng cảm giác j cả, khó chịu thôi rồi :)) nhg bh cử chỉ bạn này thân thiết, khác hẳn so vs lúc mới quen, kiểu quan tâm đến m, m nghĩ do ế lâu năm nên bh cảm giác bị rung rinh thích thích. Tuy nhiên đầu m luôn nghĩ rằng k thể nào vs bạn này đâu. Tại bọn m đi vs nhau kiểu vô cùng lệch lạc ấy. Chỉ vẻ bề ngoài thôi, m thì xầu, lùn, đen, bếu. Bạn ấy thì đz, cao, trắng, gầy. Tính cách cũng vậy. M thì hùng hục như con trai, thích mặc đồ con trai, thân vs con trai. Thì bạn ấy lại điềm đạm như thiếu nữ, hay để í váy vóc quần áo nữ *vì bạn ấy cũng bán đồ cho nữ* , lại còn thân vs con gái nh hơn. Kiểu đối lập hoàn toàn. Bản thân m nghĩ sẽ chẳng ra sao luôn ấy.
  Cơ mà bạn ấy khi gặp thì như vầy, nhg khi sms thì lại kiểu nhạt toẹt lạnh lùng, có khi chỉ ném 1 cái icon nên m cũng kệ luôn. Chậc, nhg m cũng để bụng mờ :'(

  Túm quần thì m thấy NM vs TN chẳng hợp nhau tẹo nào ấy :3 trc đó m đã luôn cẩn thận vì m cảm thấy mọi TN mà m tiếp xúc luôn nguy hiểm khó đoán. Ai nghĩ m cũng có ngày hnay :'(

 2. Mình có thích 1 anh chàng TN. Anh zai này cũng có cái vẻ ngoài rất phớt, sống nội tâm, tỏ ra chả cần ai cả, dùng ngôn từ thì như ông cụ non. Mới đợt trước còn trò chuyện, chat chit, đi chơi với mình, nói thích mình vậy mà sau đấy thì im lặng hay có thể nói giống các bạn là “quẳng cho mình 1 cục lơ to đùng”. Mình có chút máu nhân mã trong người nên lúc đầu cũng chẳng chịu để yên, gọi TN ra hỏi cho tới bến và nhận được câu trả lời là anh chưa sẵn sàng. Thần Nông đã cho mình bao hy vọng rồi khi nhân mã mình đang hạnh phúc nhất lại cho mình liền 2 tháng trời nay 1 mình ôm nỗi thất vọng và hoang mang bởi sự im lặng và sự bí ẩn khó hiểu của ảnh. Đây có phải là cách sử xự đặc trưng của Thần Nông không nhỉ? Mình mong các bạn đã hiểu và nghiên cứu nhiều về zodiac có thể giúp mình giải thích về hành động nồng nàn rồi lạnh nhạt của các anh zai TN k? TN coi đó là trò đùa hay sao vậy?

  Bạn vui lòng viết tiếng Việt nhé. – Nguyệt

  • Mình thấy đó đúng là biểu hiện của TN đó, 1 TN trước đây cũng nói với mình những lời khó hiểu như vậy, kiểu như, hãy cứ duy trì như thế này nhé, anh chưa xác định gì cả…. bla bla. Sau đó thì cứ dây dưa, không nồng nhiệt như hồi đầu nhưng cũng chẳng chia tay rõ ràng. Mệt mỏi đấy bạn ah, có vẻ lửa với nước yêu nhau là phải cố gắng nhiều gấp nhiều lần những cung khác.

  • Phải=)). Đó là kiểu yêu đương đặc trưng của Thần Nông. Ban đầu nồng nhiệt, sau đó một khoảng rất dài gọi là “sự im lặng của bầy cừu”. Phim chiếu cho đến khi nạn nhân không thể chịu đựng nổi và hỏi cho ra nhẽ thì câu trả lời luôn là :” Anh/ Em chưa sẵn sàng”. Sau đó để cho đối phương hoang mang đau khổ gì đó không cần biết, còn ảnh/ẻm thì cứ điệp khúc ” Chưa sẵn sàng/ Chưa xác định được”. Thật ra không phải vì Thần Nông khốn nạn hay cố tình gì, mà đó chính là bản chất trong tình cảm của các cung Nước. Nếu ai chịu được thì chịu. Không thì…thôi.

   Nói cho cùng chẳng phải cũng chỉ là tiếng tim đập binh binh vài cái thôi sao? :))

  • Với 1 TN, có hành động lạnh nhạt sau 1 tgian nồng nhiệt, đích thị hắn nghi ngờ tình cảm của hắn dành cho bạn( kiểu chưa xác định ấy). Vì một khi quyết định yêu ai, với 1 TN, đó là tình yêu lớn cả cuộc đời, là bạn đời, là chung thủy tuyệt đối, nên không dễ dàng gì để làm điều ấy mà không chút suy nghĩ. Nếu bạn thật sự thích hắn, hãy cảm thông và chờ đợi, hắn sẽ cảm kích sau này lắm đó. :)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s