Đàn ông Thần Nông – Phụ nữ Cự Giải [p2] – HOÀN


Trích dịch quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman.

Đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác giả, không phải dịch giả.

Vần chuyện tình hai em cũng đẹp quá, phải cái sau khi đọc xong Hy thấy giống như… chưa đọc gì :|~??? Hay vì Hy biết tỏng cách hai đứa này yêu nhau rồi??? Anyway, mọi người enjoy :D!

Vui lòng đọc Hướng dẫn trước khi đọc tại ĐÂY.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

Nam Thần Nông và nữ Cự Giải

 • Cự Giải (Bắc Giải, Cancer, 21/06 – 22/07)
 • Thần Nông (Hổ Cáp, Bọ Cạp, Thiên Yết, Scorpio, 23/10 – 22/11)

Cách tính cung dựa trên quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman.

———————————————-

ĐÀN ÔNG THẦN NÔNG – PHỤ NỮ CỰ GIẢI

Qúy cô Mặt Trăng trong mơ của ảnh sớm thôi sẽ khám phá ra rằng khuyết điểm to lớn nhất của chàng Đại Bàng là cái bản chất đa nghi như Tào Tháo, cộng với tính ghen ăn tức ở, và một mong muốn phải đứng trên đầu bạn đời của mình (và trên đầu đa số những kẻ khác nữa), tuy vậy nhưng được ngụy trang khéo lắm – cũng giống như anh ấy nhận ra từ rất sớm rằng điểm yếu của em ấy là tính diếm hàng, sự sở hữu như muốn bóp nghẹt đối phương, và một sự mỏng manh íu đuối dễ tổn thương (Hy: ứ hự!!!), dù là ở hiện thực hay trong tưởng tượng chăng nữa. Những nỗi đau do hoang tưởng ra, dù rằng về mặt thể xác hay tinh thần, thì cũng có thể đau đớn y như thật vậy. Bất cứ bác sĩ nào cũng có thể cho bạn biết “nỗi đau hoang tưởng” của một người bị cụt tay, ví dụ thôi, có thể được cảm nhận rất sống động.

Tất cả những nỗi đau đều bắt nguồn từ suy nghĩ, kể cả những cái gọi là nỗi đau thể xác – chứ không xuất phát từ cơ thể đâu. Vậy nên, khi phải xử lí những xúc cảm bị tổn thương của Con Bé Hầu Gái của Mặt Trăng, anh Đại Bàng trước tiên phải hiểu được vết thương đó “thật” như thế nào với em ý, con tim em đã rung lên kinh sợ như thế nào, dù rằng ẻm chỉ toàn tưởng tượng ra mấy hành động tổn hại kia là ngắm vào mình. Rồi anh ấy có thể dịu dàng giải thích cho em nghe cách mà thuật thôi miên trong y học, cũng như nhiều thí nghiệm khác, đã chứng minh rằng mọi cảm giác đau đớn đều bắt nguồn từ suy nghĩ của chúng ta, trước khi bộc phát ra cơ thể, và từ đấy rút ra rằng, chúng chỉ có thể được xử lí triệt để từ gốc của chúng – suy nghĩ hoặc sự tưởng tượng. Những suy nghĩ trong tiềm thức, vật chủ của mọi cơn ác mộng và sự bất an từ thuở bé của em ấy, đang nắm quyền thao túng toàn bộ cơ thể em, và tất cả những xúc cảm đời thường khác. Hãy thử thôi miên rằng cái tem bưu điện đang để trên bàn tay hay cánh tay của bạn là một ngọn lửa, và một vết phồng rộp thứ thiệt sẽ xuất hiện. Để một ngọn lửa đến gần làn da, và thôi miên rằng đấy là một cục đá, thì không có bất cứ vết phồng rộp nào hết. Nó chỉ đơn giản và chân thật như thế thôi, và nó sẽ mách nước cho bạn cách để giải quyết mấy nỗi sợ thất thường của Cự Giải, khi mà vấn đề thật sự nằm ở những đau đớn về xúc cảm, không phải thể xác.

Nói theo một kiểu xác thịt một tẹo, thì bản năng yêu đương của Thần Nông là cường liệt và khát khao hơn đa số những người đàn ông khác. Còn em ấy thì lãng mạn và nhạy cảm hơn đa số những người phụ nữ khác. Em ấy cần những bằng chứng hữu hình hơn về tình cảm của anh ấy… một bông hồng bất ngờ hay một bó Violet trên bàn hoặc trên gối của ẻm (Hy: SẾNNNNNNN XDDDDDDD!!!!!)… hoặc giả một con thú cưng be bé, như cái con mà hồi nhỏ em hay có ấy, ngồi đấy với một cái ruy-băng cột quanh cổ (Hy:  muahahaha~) như một ngạc nhiên vào một buổi sáng tươi đẹp – mấy thứ vậy đó. (Hy: Anh Tiểu Cạp, em khuyên anh hãy naked rồi cột nơ trước bụng, tự chui vào hộp quà và đặt trước nhà ẻm cho nó romantic ha xDDDDD) Mấy thứ nhỏ nhỏ như vậy có tác động sâu sắc đến cảm hứng gối chăn của em ý lắm.

 Anh ấy cần biết rằng hứng tình của em xuất phát từ một ước ao một khát khao chân thật được trở thành một với anh ấy, rằng nó không hề được bịa ra để che dấu một sự chán chường bí mật nào đó! Dù sao bạn cũng chẳng thể giấu được gì khỏi mắt anh ấy, vậy nên cố gắng chi cho phí hoài? Nếu cả hai có thể duy trì được việc thấy hiểu những nhu cầu thầm kín của người kia, thì việc gối chăn của họ có thể trở thành một trải nghiệm siêu việt. Nhưng cả hai đều thi thoảng có dịp nhận ra rằng cái kiểu cuồng-nhiệt-có-kiềm-chế thì hoàn toàn không phải cuồng nhiệt. Chỉ khi nào hai con người có thể hoàn toàn tin tưởng nhau về mọi mặt thì họ mới có thể thật sự biểu hiện tình cảm của mình thông qua việc gần gũi nhau. Yêu cầu đặc biệt mà cả hai đặt ra là nhu cầu được thể hiện tình cảm liên tục, dù rằng không phải chỉ trong phòng ngủ (Hy: Linda à :”>~) – một sự biểu hiện mà hiếm khi họ đòi hỏi, hiếm khi thể hiện bằng lời nói, bởi vì nó bị chôn vùi quá sâu. Khi nhu cầu chung này của hai người được đáp ứng, hạnh phúc họ tìm được trong việc quấn quít lấy nhau sẽ là thứ mà tất thảy bọn người trần mắt thịt ao ước có được trong sự tự nhận thức nhau bằng mọi giác quan giữa một người đàn ông và một người phụ nữ – giống như tất cả các cặp cung có cấu trúc 5 – 9 khác, trừ bỏ rằng góc hợp Mặt Trời – Mặt Trăng của họ bị xung khắc.

Tôi đã nói cái này mới nãy rồi, nhưng nó cần được lặp lại. Hai con rồng to bự nhất mà họ cần cùng nhau chinh phục chính là những đặc điểm tiêu cực nhất của hai đứa: sự sợ hãi vô căn cứ của em ấy và thỉnh thoảng là tính sở hữu đến nghẹt thở – và cái kiểu ghen ăn tức ở hừng hực và tính bức bách phải trả thù của anh ấy – và mối quan ngại về tài chính của cả hai đứa. (Mà nhiều người hay gọi là thói keo kiệt bủn xỉn.) Khi cả hai nóng máu thì đều có xu hướng thối lui vào trong hang ổ câm như hến, và cái này đúng là cách giải quyết tồi nhất đối với cặp cung Mặt Trời này (dù rằng các cặp cung mệnh Hỏa có cấu trức 5-9 thì có thể hưởng lợi từ cách này). Những gì mà Cự Giải và Thần Nông cần, nói cho đặng, là ngồi lại nói chuyện với nhau, và phát ngôn ra những gì mình ấm ức. Chôn vùi tức tối trong im lặng chẳng thể làm nó biến mất. Nó chỉ khiến cho một sự phiền hà chẳng đáng vào đâu phát triển thành một thứ chẳng hay hớm gì, và có thể phá hỏng mối quan hệ của cả hai. Thật là xúi quẩy nếu một cặp 5-9 nào đấy bị bể show, vì rằng họ sẽ luôn nhớ nhung nhau nhiều lắm. (Hy: em thật sự thấy rất khó đỡ nha =)))

Em gái này, người mà luôn hóng mỏ chờ Lễ Tình Nhân mỗi độ Tháng Hai, một cây lan dạ hương của lễ Phục Sinh, một âm thanh vui vẻ của cái chuông cổ trên xe tuần lộc vào Giáng Sinh sẽ rất hợp với tiếng cười giòn tan của em… một viên kim cương be bé, hay một thứ gì đấy sáng và lấp lánh bạc cho Năm Mới… một chiếc hộp hoài cổ có mấy viên đá lung linh vào ngày Bốn tháng Bảy… rất nhiều và rất nhiều thời gian để hồi tưởng về quá khứ vào Lễ Tạ Ơn… và không có con yêu tinh bất ngờ nào để nhát ma ẻm vào ngày Halloween nhé!

Đây có thể là một anh chàng bày đặt lơ mấy ngày lễ đi, nhưng cứ thử dòm cái vè ngoài dửng dưng, kiềm chế của anh tự dưng chợt tỏa sáng trong một niềm vui rõ ràng, khi mà người phụ nữ anh yêu treo một cái móc hình con thú quái gở điên khùng nào đấy lên trên bảng đồng hồ xe ô tô của anh, và ngày lễ Grounddog. Trong một thoáng ngắn ngủi, kì lạ nào đấy, cô ấy sẽ bắt gặp cái cảnh anh toe toét cười như khi anh còn là một thằng nhóc, trước khi anh học được cách chuyên nghiệp hóa bộ mặt lạnh như tiền và cái kiểu cười bí ẩn, khó hiểu đấy của anh.

HOÀN

Các em nhớ hạnh phúc nhé, sến đến thế mà không hạnh phúc hơi phí a :D~

Advertisements

81 thoughts on “Đàn ông Thần Nông – Phụ nữ Cự Giải [p2] – HOÀN

 1. Lâu ko vào wordpress nhưng đọc đc bài này phải vào comment ngay ~~!
  Đối với Cự Giải thì TN giống một miếng phomat vừa ngon vừa ngậy, mà chuột Cự Giải thì rất hay bị béo, ko kiểm soát thì sẽ rất béo.. Thế nên CG chỉ có thể nhấm nháp miếng phomát ấy thôi, đừng nên quá tham lam ăn hết 1 lúc.. Bởi ko bh có thể nuốt trọn miếng phomát ấy. Miếng phomat này ko chỉ ngày một to lên mà vị cũng thay đổi liên tục, nhiều khi ta nghĩ đó ko phải là miếng mà lần đầu ta đã ăn nữa, dù vết răng vẫn còn..
  Lúc thì là một miếng phomát ngon, lúc lại như một miếng mốc meo mèo mửa ý. Nhưng cuối cùng thì lại ko thể bỏ đc :((
  Còn CG thì sẽ ngày 1 học đc những tính cách của TN, nên sẽ có ngày TN dính phải gậy của mình ;))
  Quan trọng là cách yêu chứ ko phải yêu nhiều hay ko, dính vào TN thì đúng là khỏi nói..! Ko nói trc đc j, sẽ sẵn sàng buông TN..!

 2. hôm may bỗng ngồi hồi tưởng lại hai anh người yêu TN cũ, mình mới chui vô đọc lại. Qủa là càng đọc càng đúng. Mỗi tội chúng nó thật sự chả đối xử tử tế những lúc mình đang có tâm trạng không tốt (có thể do cái tính thích đè đầu cưỡi cổ của các anh ấy :p). Hoặc giả là bởi vì mình có mặt trăng NM, Kim tinh SoT, Hỏa tinh BD và cái cung mọc KN to tổ bố…

  • Đúng là Thần Nông chả bao giờ đối xử tử tế lúc mình đang có tâm trạng không tốt hay đang gặp chuyện, không phải nguyên nhân từ phía bạn đâu. Bạn có Natal Chart thế nào thì cũng như nhau cả =))

   • nói chung mình yêu hai anh thì thấy các anh có tính hay đổ tại, không thể thẳng thắn được ý. Khoản hiểu nhau ngầm thì kiểu mình hiểu các anh ý, nhưng các anh ý thì không hề hiểu mình :-< giờ yêu KN ngoài khoản hay bị cho rơi ra, còn lại thì rất có cảm giác được trân trọng

    • Thần Nông mà thẳng thắn. Trời sập =))

     Mình quen thân 1 Thần Nông double Sư Tử mà còn thẳng không nổi nữa là:)). Giấu diếm trong vô thức và luôn nói mình chả có gì để giấu cả khi mọi việc bị phát hiện. Còn thằng bạn Măt trời Thần Nông Mặt trăng Ma Kết của mình thì còn ” phẳng lặng” hơn. Thẳng được chỗ nào chết liền luôn :))

    • Kim Ngưu hơi đù, trai thì không được lả lướt khéo léo nhưng tốt cái bụng lắm :)). Tiện đây thì các bạn TN đặc biệt có cảm xúc hết sức mạnh mẽ về “bản thân”, nhưng trước cảm giác của “người khác” thì khá là mù tịt. Kiểu như trên đời chỉ có các bạn ý là có cảm xúc còn mình là hòn đá viên gạch gì trơ ra ý :v ~~~ Đôi khi rất muốn bợp vào mặt rằng “người ta không thể hiện không có nghĩa là người ta không có hay là cảm xúc nó lên quá rồi hại thủy tinh thể không thấy rõ nữa?”.

     Kể ra thì hạng thượng vàng cũng nhiều người đàng hoàng. Tùy số hên xui mà gặp. Nhưng tựu chung lại mà nói, mấy bạn này… nếu cái sự nhạy cảm của các bạn được hướng về “người khác” thay vì hướng về chính “các bạn” thì mình hết sức là lấy làm cảm ơn =)))).

     • Chính xác. Các bạn ấy rất tâm lý và nhạy cảm theo kiểu, khi một bạn TN có một mối quan hệ yêu đương khác, làm mình sụp đổ hoàn toàn từ trong ra ngoài, các bạn ấy sẽ nói với mình rằng :” Khi em cảm thấy hoàn toàn bị bỏ rơi, anh sẽ đếm những sự ác độc của mình. Sẽ chẳng có gì mất đi cả. Đó chỉ là do em cảm thấy vậy thôi. Còn rất nhiều người khác ở bên cạnh em”. Và , ” Anh không thể yêu em, lí do là vì mỗi lần nhìn về quá khứ, những gì anh làm tổn thương em đã dâng lên ứ họng anh. Anh cảm thấy quá tội lỗi nên anh không thể yêu em được”. Mình quá sức đồng cảm. từ nạn nhân trở thành kẻ mang tội, bỏ qua, nhưng sau đó kịch bản tổn thương lại lặp lại, và tiếp tục màn ” anh không thể yêu em, lí do là vì mỗi lần nhìn về quá khứ”, lặp lại, lặp lại, lặp lại….=))

      Còn về cái gọi là ” tính công bằng của TN”, trích nguyên văn là như thế này :” Khi anh yêu ai nhiều, thì anh càng làm tổn thương người đó. Càng yêu nhiều thì càng làm tổn thương. Người đó phải bỏ ra đúng bằng những gì anh đã hy sinh cho họ”. Và các bạn thử làm ngược lại xem, những gì TN làm với các bạn, các bạn cũng làm lại tương tự y như vậy, các bạn sẽ thấy TN ” công bằng” như thế nào =)))))))))))))))))

      Thật ra những TN mình gặp đều là thượng vàng, trong công việc, trong tình bạn. Nhưng hễ chuyển sang vấn đề tình yêu là hạ cám không hiểu được. Mọi thứ đều không chê vào đâu được. Đúng., Trừ việc yêu đương của các bạn ấy ra :))

      Các bạn TN cần học cách để hiểu rằng, trong tình yêu không có thắng thua. Tình yêu không phải là một ván cờ, đợi người ta đi một nước trước rồi liệu đó mà đi. Các bạn TN sợ thương tổn mà không đi cờ trước, nhưng lại sắn sàng làm tổn thương đối phương để ăn hết cả bàn cờ. Các bạn TN không hiểu được rằng, thật ra, trong ván cờ tình cảm, để quân của mình bị ăn hết, nghĩa là mình thắng.

     • nếu có kể ra thì các anh KN cũng gớm lắm Hy ạ, hay giả bộ nai nai lấy lòng các em gái, hiểu rõ các anh ý thì thấy các anh này chả khác các a TN là bao. Được khoản tử tế bù cho quá nhiều điểm cộng :p

      Đàn ông TN ôi là đàn ông TN, nói chung đúng là hạng khủng long, chệp..

     • Ờ, sao Linda cứ ca tụi Nam Bò Cạp chung tình, mà ai cũng thấy một thực tế hết sức rõ ràng là tụi nó đa tình thí mồ, vì rằng cảm xúc của các bạn ấy mênh mông dào dạt quá thể cơ, dù rằng mồm cứ cho rằng mình sống lý trí lắm. Các bạn không nhận ra rằng các bạn chỉ lý trí trong những việc không dính đến tình yêu thôi =)). Đúng là mối quan hệ gì với tụi nó cũng được, đặc biệt bạn bè thì tụi nó toẹt vời ông mặt trời luôn, nhưng làm người yêu thì biết kết cục rồi đó *khóc ròng* (khóc giùm).

     • Chung tình cái con khỉ mẹ :)). Muốn tìm đàn ông chung tình hãy mò đến các anh Ma Kết. Bền như cái mền ( Dĩ nhiên trừ loại hạ cám và các tình huống bất khả kháng các thể loại , nhưng ko phải kiểu sáng nắng chiều mưa trưa có mưa rải rác như TN ).

     • Không có à nghen. Thằng bạn Ma Kết của mình, không hiểu dính cái quỷ gì mà đa tình bay nhảy thí mồ luôn, tấn công thì quyết liệt lắm, xong cưa đổ rồi bồ bịch nhau một thời gian thì thay người yêu như thay áo ấy. Nên chưa chắc đâu à, nhiều thứ ảnh hưởng lắm.
      Cơ mà bạn Blue Bird là Ma Kết mà nhỉ, mới chia tay bạn Bò Cạp đau đớn dữ dội lắm à, thấy dìm dữ dội quá, hehe? *mình tò mò thôi, không có ý gì đâu :3*.

     • =)). Thật ra “chung thủy” không liên quan gì đến Horoscope cả. Nói hăng quá dễ thành quy chụp mọi người nhỉ? :))

 3. Sau khi đọc hết mềnh rút ra đc kết luận là cô Hy nhà mình cực kì đen tối nha =)) dù vậy nếu có 1 anh Thần Nông naked rồi cột nơ thì ta vẫn thèm =))… nhưng sao mà tìm 1 Thần Nông đại bàng khó quá vậy, toàn gặp thằn lằn xám =”=… cực khổ lắm mới tìm đc 1 anh thì giờ ảnh đi nước ngoài *gào hét*

 4. Chắc mình là kiểu nữ Cự Giải khác quá nên không có hứng thú với nam Thần Nông, hihi… Chỉ có hứng thú với nam Song Ngư thôi. Có bài về đôi đó không Hy ơi????

 5. Cái vụ thần nông và cự giải có sến không thì liên lạc mèo nhá, 2 đứa này mà nc, xong copy lại lâu lâu đem ra đọc vẫn thấy nhục tại vì nó sến cha sến mẹ :(( Đại loại như “Đối với anh, em là sóng ngầm” hay “mưa làm em buồn hả” “không, do em buồn nên trời mới mưa” – Thề là trích nguyên văn tn mới nhận chiều nay :P

 6. =)) chết mất thôi … đọc mà cười chảy cả nc miếng ra =)) nhưng mà đúng thật ấy … đang thấy y lắm 1 em CG mà ko biết thể hiện thế nào … chậc chậc … e ý cũng.. có 1 chút chút … ấy ấy … :”> h làm sao nhỉ :-<

 7. Chị Nguyễn nói chuẩn quá. Em là CG đang lằng nhằng mãi không dứt với một bác TN. Đọc xong ngẫm lại, thấy mình toan tính thật. haiz.
  Chuyện là tên TN không hiểu do em phải xa hắn nên hắn cô đơn, quay lại với ng yêu cũ (cũng là TN luôn), 2 ng họ hiểu nhau và nói chuyện hợp lắm, hơn cả CG ấy chứ.
  Đến khi em buồn mà ức quá đòi chia tay thì tên đó nói là k muốn mà níu kéo em, thực chất ra em cũng yêu tên đó quá nhiều.
  Rồi cứ lằng nhằng mãi, yêu nhưng cứ mang cảm giác mệt mỏi cho nhau thôi. Em đang tính k liên lạc nữa là xong. haiz

  @Hy: Mình nhờ page mà than thở tý và nhờ tư vấn luôn,hì, dạo này cứ vì nó mà đầu óc ở trên mây, chả biết phải làm gì…

  • Bạn trẻ hãy đi học hỏi bạn Mèo trong blog Hy luôn đi! Quan niệm yêu nhau là để làm cho nhau vui vẻ, tự do, hòa bình. Ghen ghét bóng gió này nọ sẽ giết dần tình yêu. Yêu mà mệt mỏi, có đáng phải bào mòn đời mình không?

   Cắt đứt liên lạc nếu như bạn muốn. Đôi khi, không phải chỉ cần có tình yêu là đến với nhau được mà.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s