Đàn ông Thần Nông – Phụ nữ Cự Giải [p1]


Trích dịch quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman.

Đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác giả, không phải dịch giả.

Vầng hai em chung mệnh Thủy! Mình rất ngán dịch mấy cặp mệnh Thủy nha vì nó sến chúa luôn! Nhưng cặp này thì dịch như bay *chẳng hiểu tại sao*~ Congratz bạn Hy đã vượt qua được nghịch cảnh xDDD!!!

Vui lòng đọc Hướng dẫn trước khi đọc tại ĐÂY.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

Nam Thần Nông và nữ Cự Giải

 • Cự Giải (Bắc Giải, Cancer, 21/06 – 22/07)
 • Thần Nông (Hổ Cáp, Bọ Cạp, Thiên Yết, Scorpio, 23/10 – 22/11)

Cách tính cung dựa trên quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman.

———————————————-

ĐÀN ÔNG THẦN NÔNG – PHỤ NỮ CỰ GIẢI

Con bé biết, thứ đang tới không phải là màn đêm, mà là một thứ đen tối tựa màn đêm. Không, thậm chí còn tệ hơn thế. Nó chưa đến, nhưng nó đã gửi từng luồng run rẩy xuyên qua mặt biển để báo rằng nó đang tiến tới. Nó là gì vậy?

Dù là cái này nghe có vẻ hơi bí ẩn một tẹo, nhưng một cô gái Cự Giải có thể thật sự thú vị đấy. Bên dưới vẻ ngoài bảo thủ và lạnh lùng của mình, cô ấy sở hữu một khiếu hài hước tinh tế. Chưa kể cô còn sở hữu một tẹo của cái gọi là “bản ngã chảnh chọe” nữa, tuy vậy nhưng cô luôn bị hiểu lầm và đổ vạ là quá lạnh lùng và ích kỉ. Những bí ẩn thu hút cô, nhưng cô khước từ việc đào sâu nghiên cứu vào một đại dương vô danh nào đấy chưa được thăm dò kia… trừ phi, đại dương vô danh chưa được thăm dò đó đang bao quanh một anh Thần Nông. Cái bí ẩn này thì cô không thể khước từ nổi (Hy: chưa chi đã thấy con bé nổi máu M :))), và để có thể thấu hiểu thêm con người anh, cô ấy thậm chí vứt bỏ đi nỗi sợ bẩm sinh của mình. Đối với một cô Cự Giải mà nói, khống chế được sợ hãi của bản thân đã là một thành tựu rồi nha. Cho cô ấy một điểm “A” đỏ choét lên bản báo cáo kết quả tiến hóa về mặt tinh thần đi, vì những nỗ lực của cổ, khoan hãy xét xem có thành công không nhé *cười*. Những nỗi sợ của Cự Giải luôn vởn vơ trong bầu không khí bao trùm mấy đứa bị thống lĩnh bởi Mặt Trăng, phi thường phức tạp, và vùi sâu trong tiềm thức của tụi nó rồi, thành ra bất cứ nỗ lực nào để vượt qua chúng đều đáng được trân trọng và tuyên dương bằng vài tràng pháo tay.

Được trân trọng là mong ước mòn mỏi nhất đời ẻm (Hy: chuyển cách xưng hô đây, đối với mấy đứa M thì nên xưng thế này :D), là khát khao cháy bỏng nhất, dù rằng em ấy sẽ ít khi thừa nhận điều đó. Quá ít người từng thử hiểu em, chứ đừng nói là trân trọng. Nhưng anh Thần Nông sẽ làm cả hai. Chắc đó là lý do tại sao em ráng mà gồng hết can đảm lên để đối diện lại với ánh nhìn bốc lửa của ảnh (Hy: hai cái đứa này hài quá hài =)))))). Em ấy cảm nhận được rằng sinh vật mang tên con người này hiểu mình. Và chúc mừng em đúng rồi. Anh ấy hiểu thật đấy.

Nếu mà có thằng đàn ông nào tính toán đến chuyện thâm nhập vào bản ngã bí ẩn của ẻm với ánh nhìn bốc lửa, cộng với một thông điệp thân tình trong từng cái đánh mắt kiểu đấy, chắc chắn em sẽ cho anh ta chìm luôn trong nước đá lạnh căm và sự hờ hững của em. Hoặc là chửi thẳng mặt luôn. Gái Cua Cua có thể trở nên phi thường cáu kỉnh nếu có ai em không tin tưởng mà lại ráng tọc mạch tách cái vỏ của em ra. Lúc nào em cũng sẽ dịu dàng hơn với những anh Cua khác, anh Thần Nông, và Song Ngư, và ít kích động hơn với các anh Xử Nữ và Kim Ngưu, thỉnh thoảng cũng lóa mắt trước một anh Ma Kết – nhưng kiểu như Bạch Dương hay Thiên Bình kiểu gì thì cũng bị đá đít thẳng cẳng (Hy: ai đang định đề nghị Bạch Dương/Thiên Bình – Cự Giải thì hiểu số phận rồi nha :D!).

Mấy anh Đại Bàng yêu thử thách, và dụ ngọt một em Cua hài hước nhưng e lệ để em tin tưởng ảnh thì không còn cái gì dễ hơn. Và cũng bất ngờ tương tự, cái loại Thần Nông phổ biến đa nghi nhất cũng dễ dàng tin tưởng em này, ngay từ giây phút đầu tiên ánh mắt họ gặp nhau (Hy: ụa~ Đã nói là dịch giả không chịu được thể loại “yêu vì yêu thế thôi”, “yêu từ cái nhìn đầu tiên” chưa =”=???). Trường hợp mà sự đồng cảm giữa hai cung này không ngay lập tức hiện ra thì hiếm lắm. Nó cũng có thể đấy, nhưng họa hoằn thôi.

Mấy kẻ dân đen ngày xưa hai kết tội cả hai đứa rằng tụi nó máu lạnh quá. Cũng có lý do chính đáng thôi. Bởi vì tụi nó đúng như vậy mà (Hy: wtf???). Dù gì chăng nữa, hai đứa cũng thuộc mệnh Thủy; bởi vậy hai đứa thấy cực kì gian khổ để bộc lộ thẳng thắn tình cảm của mình. Nhưng nhiệt kế yêu đương thì là tùy cách diễn dịch thôi. Những gì người khác hay gọi là máu lạnh, đối với Cô hầu của Mặt Trăng và Đại Bàng thì có thể hiểu thành “ấm” cho đến “nóng”. Bù lại cho cái sự thừa hưởng không thể chối cãi từ nguyên tố Thủy cái gọi là “chất làm lạnh” trong người hai đứa, hai đứa này là chúa sến ngầm, phi thường sến luôn, sến quá cha Kim Ngưu với Sư Tử nữa. Nhưng mà mong ước giấu diếm đi cái sự sến của cả Cự Giải lẫn Thần Nông không phải lúc nào cũng thành công. Nước mắt tràn mi tụi nó một cách cực kì dễ dàng khi xúc cảm của tụi nó đến cơn (cái này thì hiếm a). Với em ấy thì, nước mắt hay lăn xuống gò má của em, và bí mật cũng theo đó mà ra hết. Đối với anh, sau khi những sự ướt át không hề được chào mừng thoáng qua, anh ấy tự nuốt xuống một cách thật manly và một làn sóng mạnh mẽ của sự tự kiềm chế sẽ nhận chìm những giọt nước mắt của anh, nhanh đến độ gần như không ai kịp nhìn thấy. Nhưng em Hầu Gái của Mặt Trăng thì có thể. Và chúng dấy lên trong lòng em một nỗi đau chất ngất. Không một ai trên đời này có thể kiểm soát tình cảm của mình một cách xuất sắc như anh Thần Nông (Hy: em rất nghi ngờ rằng anh Ma Kết giỏi hơn). Anh ấy suốt ngày luyện tập việc canh chừng tụi nó, buộc những biểu cảm trên mặt mình phải luôn ở vị trí trung tính giữa bất kì cảm xúc nào, từ ngạc nhiên hay phấn chấn đến đau đớn hay sầu muộn. Gần như lúc nào anh Đại Bàng cũng thành công. Những khi anh ấy không thể, bạn có thể chắc rằng những xúc cảm anh đang phải dồn nén thật sự rất choáng ngợp rồi, gần như không thể kiểm soát. Những người khác dám là không cảm nhận được điều ấy, nhưng người phụ nữ Cự Giải có thể, và em ấy thật sự xúc động.

Vậy nên, bạn thấy rồi đấy, họ có máu lạnh lắm đâu – chỉ là họ gặp khó khăn trong việc thể hiện ra bên ngoài những gì họ đang cảm thấy bên trong. Cảm xúc, dù mạnh mẽ cỡ nào chăng nữa, cũng khó mà phá vỡ lớp vỏ bên ngoài của họ. Đặc biệt là đối với Tiểu Cua và Tiểu Cạp nào sở hữu lớp vỏ cực rắn chắc của sự tự vệ, kiểu như một cái bảo hiểm ngoài lề mà mẹ Thiên Nhiên cung cấp để chống lại những cấp độ mạnh mẽ của tổn thương mà hai cái con người mẫn cảm, phi thường mẫn cảm này luôn gặp phải. Đây là nền tảng to lớn nhất cho sự đồng cảm giữa bọn họ. Dù vậy, vẫn có những lúc em ấy phải tự nhắc nhở bản thân rằng những gì dòm có vẻ giống sự lạnh lùng và cái kiểu tiếp cận thầm lặng ác ôn của anh có thể là kết quả của một sự hỗn tạp giữa sự xấu hổ (Hy: ụa~ xấu hổ *cười điên loạn*~) và sự miễn cưỡng phải chấp nhận những gì bản thân đang suy nghĩ, cho đến khi nào anh ấy chắc chắn thì thôi. Còn anh thì nên biết rằng cái kiểu thối lui dòm có vẻ rất vô tâm của ẻm chỉ là một cách để bảo vệ bản thân khỏi những thất vọng có thể xảy ra, cho đến khi nào em chắc chắn rằng mình đang được yêu. Không ai tìm kiếm tình yêu và cần tình yêu bằng Cô Hầu của Mặt Trăng và anh Đại Bàng. Không phải tình yêu bình thường đâu, mà là một tình yêu bao trùm lên hết thảy, dệt nên từ những sợi tơ chắc nhất của sự cống hiến, dịu dàng và thủy chung. Từ cuối cùng là siêu cường, phi thường quan trọng với cả hai.

Cực kì mâu thuẫn với biểu hiện xa lánh và mặt lạnh như tiền của mình, anh ấy là một người quá khích (Hy: hay cực đoan :D). Bạn đâu bao giờ đoán ra khi nghe giọng nói dịu dàng, và những chiến lược tinh tế của ảnh trên bước đường công danh lẫn đời thường ha. (Chắc là bạn cũng không bao giờ đoán đâu, mà bạn tin điều đó!) Ảnh rất có thể chìm nghỉm vào trong một vực sâu không đáy của trầm cảm, và lại ngoi lên một đỉnh cao say sưa của trạng thái ngất ngây nào đấy. Đa phần thời gian, nhìn ảnh thôi, thì bạn sẽ nghĩ những ngày của anh trôi qua với một tông màu buồn tẻ, với rất hiếm những lúc lên xuống, và mặt hồ phẳng lặng của cá tính anh không chút gợn sóng bởi những tình huống bất ngờ. Đừng có ngốc. (Lời khuyên này cho những cung Mặt Trời khác nha – em Cự Giải thì không cần. Nhớ chứ, em ấy hiểu ảnh.) Hiển nhiên, tư thế cân bằng ngầu ói cơm đấy ngốn nhiều thời gian để luyện tập lắm. Anh ấy cũng bùng nổ một vài cơn giận  náo động dư luận hồi còn teen, trước khi anh ấy master được việc tự kiềm chế ý. Cứ đi mà hỏi mẹ anh ta.

Còn tiếp…

Advertisements

34 thoughts on “Đàn ông Thần Nông – Phụ nữ Cự Giải [p1]

 1. Hiện thời tơ đang cảm nắng một Thiên Yêt. Noi thật ra cảm nắng cũng không phải. Hai đứa biết nhau cách đây cũng khá lâu, từ năm 2009 đến nay. Tình cảm nhen nhúm từ xưa, lúc hai đứa gặp nhau. Cậu ấy nhỏ hơn tớ tận 3 tuổi. Rồi tớ cũng từng tỏ tình, bị từ chối vì một lí do củ chuối nào đó. Bẵng đi một thời gian cậu ấy quen bạn gái. Tớ đành chôn dấu tình cảm của mình vào, cố gắng quên hêt mọi thứ từ cậu ây. Cách đây không lâu tớ biêt được tin cậu áy đã chia tay bạn gai . Ngay lúc nhận được tin đó, trái tim hụt một chút, lỗi một nhịp. Tình cảm dồn nén bấy lâu lại trào lên như núi lửa. Tớ lại tìm đến cậu ấy, trò chuyện như những người bạn. Nhưng thật ra cái tơ cần là hơn cả bạn. Khoảng cách địa lý cản trở tớ. Tớ ở một vòng trái đất, cách cậu ấy 17 tiếng bay. Những lần nói chuyện vu vợ không kéo dài hơn 2 tiếng. Mỗi ngày mỗi h mỗi khắc tớ đều nhớ đến cậu ấy. Cự giải là một con cua ngốc. Tớ tưởng tượng đủ thứ khi nghĩ đến lúc mình gặp cậu ấy. Thực tế cái tớ sợ hãi bây giờ là đơn phương mình tớ. Một lần thất bại đủ hạ gục một chú cua rồi. Tớ là Cự Giải, moon sign Leo, cung mọc Nhân Mã. Tớ không biết mình nên làm gì. Tớ muốn xác nhận với cậu ấy là tình cảm tớ không phải từ một phía. Tớ muốn hỏi thẳng nhưng không muốn tạo áp lực. Tớ đang khá rối. Làm sao để ko đụng vào lòng tự trọng của Yết mà vẫn muốn cậu ấy chủ dộng với mình???

 2. đọc mà như nuốt từng lời <3 *lăn lộn*
  có lẽ mình đang cảm nắng một anh Cạp rồi. Chỉ dám đứng từ xa mà nhìn trộm.
  Nhg mà mình sắp đi xa..có lẽ vài năm nữa về a ấy đã không còn độc thân nữa :)

 3. Mèo mình là một cua, đang nghía 1 anh chuột thần nông, đọc bài trong blog mình thấy thích quá trời, vừa lý thú lại khoái cái văn phong. Cứ đọc là thấy y sì 2 con trong này, 2 đứa mình nói chuyện sến đau đớn luôn :(( Cám ơn mấy dịch giả đáng iu nha

  Lần sau bạn viết *từ in đậm* đúng chính tả nhé – El.

 4. bài này chuẩn quá, mình là “ẻm Cự giải” và đã có 2 đời ny là Thần Nông =)). Ai mà bảo Cự giải w Thần nông yêu đương bình lặng là nhầm, cả hai đều chiếm hữu, ghen tuông, trầm cảm trong lúc yêu điên cuồng (thật sự là điên cuồng ko biết đến trời đất ý), và nchung là sau mấy hồi như vậy thì Cự giải mình đây phải chạy xa khỏi các anh Thần nông =(( thật sự là giống như một câu trong phim The Notebook: một ty như sao băng rực sáng nhưng chỉ xoẹt ngang bầu trời :-s
  Cảm ơn mấy bạn đã dịch nhé :D rất mong chờ bài Đàn ông Kim ngưu – phụ nữ Cự giải một ngày nào đó sẽ xuất hiện.

 5. Hơ, vậy ra Thần Nông là mẫu người mà mình tìm kiếm sao =]]
  Thật sự thì mình cảm thấy cách nói về tình cảm của cặp này rất là đúng, ít ra là với mình. Mình từng đọc rất nhiều truyện ái tình, và luôn đổ rầm rập trước các cặp theo như kiểu ‘tế thủy trường lưu’, theo thời gian mà dần dần trở nên ăn ý, thấu hiểu, hòa hợp với nhau.
  Haiz, vậy là mình đã biết định hướng cho mình khi kiếm bạn đời rồi đó =]] Cám ơn bạn hen :’>

  • Không hẳn đâu a, kiểu tế thủy trường lưu ấy hầu hết các cung mệnh Thủy và Thổ khi yêu nhau (ko phải yêu các cung mệnh Hỏa và Khí nhé) thì đều như thế ^^.

   À mà trừ dùm Thần Nông – Song Ngư hộ mình ^^.

   • Vậy a, rốt cuộc là phải kiếm ai để có thể có được cuộc tình mà mình thích nhỉ :’)
    Nói thật thì mình rất là lười, cũng chẳng cảm thấy ai để có thể đổ vì họ cả. Nhưng mà do có mấy truyện mình đọc, thấy tình cảm trong đó thật là hay, như truyện Như quả ngã ái nhĩ ấy, hoặc là đoản văn Quân sinh ngã vị sinh mà Thải Liên Nữ dịch, nên cũng muốn có, dù chỉ một lần trong đời đc nếm thử a =]]
    Mà bạn có thể làm cặp nam Bảo Bình-nữ Cự Giải được hem? Nếu được thì cám ơn bạn nhiều lắm :’X

    • Truyện là truyên mà thực tế là thực tế bạn à :) Mình nghĩ chúng ta nghiên cứu Horoscope là để hiểu thêm về tính cách mọi người, và nếu trong “mọi người” đó, có 1 người bạn cảm thấy có thể chấp nhận và yêu được tính cách người đó (cả ưu và nhược điểm) thì cứ yêu (và nếu người đó cũng chấp nhận và yêu được tính cách của bạn thì càng tốt ;)). Không nên định hướng là phải yêu người thuộc 1 cung nào đó, nếu không phải cung đó thì tốt cỡ nào cũng không yêu ^^

   • tui là 1 con bò cạp sinh ngày 13/11/1984 .Người ta nói tui là 1 người ko may mắn vì ngày sinh ko tốt ,hôm nay buồn đời lang thang trên mạng vô đây và gặp you ,ko bít ta có duyên hay ko nhưng ko biết gửi tin cho bạn = cách nào vì tui ko quen với cái web này ,tui hay dùng zing để tám thui .Mà sao tui thấy những gì bạn nói có vẻ như với tui chỉ đúng 50 % thui vì trong người tui ngòai nước ra còn 1 thuộc tính hỏa nữa (vì tui có năm tháng ngày giờ sinh đặc biệt) (thủy hỏa hỏa thủy) một người sống nội tâm và thích nghiên cứu tâm linh ,và có cả lọai 12 cung này nữa .Tui có 1 khả năng đặc biệt nhưng chưa thể dùng được vì nó quá mạnh .Thấy bài viết của bạn rất hay và tui muốn chat online với bạn để ta share thông tin với nhau nếu bạn thấy tui có gì đó thú vị ,nếu tin nhắn này ko đủ để bạn quan tâm thì xem như hai ta ko có duyên cũng được nhưng dù sao thì tui cũng rất mong được chat online với bạn để học hỏi thêm và … yahoo của tui là lamthienky13a và nick bên zing là Lâm Thiên Kỳ .nếu thấy tui thú vị thì trả lời lại nha hoặc im lặng là tui tự hiểu ^^

    • Ối * mắt mũi trợn tròn *
     Ấy ơi trước khi hợp tác thì đọc kĩ yêu cầu của nhà Hy đệ nhé * nháy *
     Đừng dùng TA khi có TV thay thế được cậu ạ , kẻo Hy đệ nổi nóng nha ~

     P.s : khả năng gì đấy mình cũng tò mò nha * đỏ mặt *

    • @lamthienky13a: Scop thấy ngày sinh của Kỳ rất bình thường mà, với chiêm tinh học thì ngày sinh nó chỉ quyết định tính cách chứ k có xấu hay tốt gì hết :) Còn chuyện Kỳ thấy trong người có 50% Hoả thì cũng bình thường thôi, bò cạp mang tiếng là cung Nước, bên ngoài lạnh lùng, ít nói nhưng bên trong rất đam mê và nhiệt huyết, có thể đó là cái Lửa mà Kỳ nói, hoặc cung Mặt Trăng của Kỳ là 1 cung nhóm Lửa thì sao ;) Chắc Kỳ mới vào nên k để ý, như Mèo có nói đó, mai mốt có để lại cmt trong blog thì hạn chế tối đa từ tiếng Anh và đừng dùng ngôn ngữ teen nha. Còn chuyện chat onl với chị Hy thì hơi khó à, chỉ vừa phải học, vừa phải dịch bài cho blog, lại còn nhiều chuyện riêng tư khác nữa, nói chung là rất bận nên chưa chắc chat onl với Kỳ được, thay vào đó, có thắc mắc hay muốn tìm hiểu gì, Kỳ cứ để lại cmt trong này, rất nhiều bạn sẽ sẵn sàng giải đáp cho Kỳ ;) Cuối cùng =) cho mọi người biết khả năng đặc biệt của Kỳ đc hông =))
     P/s: Kỳ thông cảm, Scop k biết Kỳ là trai hay gái (nhưng nhìn tên thì có lẽ là trai) nên k biết xưng hô thế nào, đành xưng tên vậy :)
     @Mèo: người ta sinh năm 84 nghe Mèo =))

     • @Chị Nguyệt: Ớ, em chỉ là lịch sự thôi mà, vậy mai mốt cmt phải hùng hổ lên hả chị >:)
      P/s: nãy mới vào coi thử trang zing của anh Kỳ (trai đó Mèo =))), thì ra khả năng đặc biệt của ảnh là “giác quan thứ 6 không ổn định” ~.~ với cũng dò thử chart của ảnh, nếu đúng là ngày 13/11/1984 thì dù ảnh sinh giờ nào, cung Mặt Trăng của ảnh cũng là Cự Giải hết, vậy là đâu có dính gì tới Lửa đâu ta

     • *giơ tay* mình cũng xin hỏi “giác quan thứ 6 không ổn định” làm sao lại thành khả năng đặc biệt dc. “Giác quan thứ 6 ổn định và vận hành tốt” mới là khả năng đặc biệt chứ người thường đứa nào chả có vài lần bất chợt linh cảm thấy chuyện kì lạ aka giác quan thứ 6 không ổn định? :)))))

     • Ờ… nói hỏng phải chớ… có rất nhiều ng TƯỞNG mình có khả năng đặc biệt a~

      *Tò mò* :”>, hi vọng anh (?) Kỳ có thể tâm sự cái khả năng đặc-biệt ấy :”>

      *giác quan thứ 6 ko ổn định*

      *thú vị*

      *cừi :”>*

      *Đi ra*

     • +Đây, em xin trích nguyên văn “tui có giác quan thứ 6 rất hay nhưng không ổn định ,cần tìm những người chuyên về lĩnh vực tam linh để học hỏi ,trao đổi và nghiên cứu về môn này ,ai cảm thấy hứng thú thì PM lại nha” Có lẽ giác quan thứ 6 ảnh muốn nói ở đây là cảm giác Deja Vu-hay còn gọi là ký ức ảo giác-là cảm giác khi đứng trước 1 cảnh tượng nào đó nhưng có cảm giác là đã từng gặp cảnh tượng này ở đâu rồi (mặc dù đây là cảnh hoàn toàn xa lạ, mới đến lần đầu), cùng cảnh vật đó, con người đó, vị trí đó. Deja Vu thường kéo dài khoảng 1-2 giây, đôi khi lâu hơn, khoảng 5-6 giây, nên có thể ta sẽ “biết trước” được người đối diện SẮP NÓI NHỮNG GÌ!!! Theo em biết thì mọi người, ai cũng đều gặp Deja Vu ít nhất vài lần trong đời, nên đây là 1 hiện tượng hết-sức-bình-thường (nhưng khoa học vẫn chưa giải thích được), một số người bị Deja Vu thoáng qua nên cũng k quan tâm nó nhiều, chỉ thấy ngờ ngợ rồi thôi, nhưng một số lại để ý và quan tâm tìm hiểu, thậm chí còn TƯỞNG là mình có khả năng nhìn thấy tương lại =))
      +Ngoài ra, Scop còn tìm thấy 1 cái thú vị nữa nè, trích nguyên văn nhá:
      Kỳ có một bài thơ sấm khi ngủ thức dậy đã vô tình viết ra được nhưng không thể giải được vì thơ viết bằng tiếng hán nôm .Nay kỳ treo giải thưởng cho ai giải được bài thơ đó ,bạn nào có hứng thú thì tham gia nha .Tiền thưởng do bạn quy định ,giá cả hợp lý thì 2 bên giao dịch thôi .

      Thiên thu bất tọai nhật bại thiên thu

      Nhân gia chi dã ,mã bại phong

      Long nhân quy ẩn vô hân hóan

      Bạch ngư vận khứ bất tắc quy

      +Có ai rành chữ Hán Nôm thì dịch thử đi, có thưởng nữa kìa, em cũng tò mò k biết bài thơ nói cái gì :)

 6. Cặp này thấy tếu làm sao cứ như trẻ con chơi đùa với nhau ấy :))
  Mà em đọc hồi thấy hoang mang dư luận quá ‘.’ Cứ có cảm giác như Cự Giải vừa ấm vừa lạnh vậy. Lúc dạt dào cảm xúc lúc lạnh như cục đá nhưng mà rồi lại dạt dào cảm xúc. Khó đỡ với tình trạng của Cự Giải trong một ngày lắm!!!

 7. Khán thính giả Mèo trịnh trọng đề nghị anh Thần Nông và cô Cự Giải tham gia 1 lớp học thể hiện cảm xúc qua khuôn mặt và body * choáng * .

  Theo như lập luận của Linda , Cự Giải và Thần Nông ( Tiểu Cua và Tiểu Cạp ) là 2 loài có vỏ cứng >> có thể chống lại những cấp độ tổn thương khác nhau , từ đó ta liên hệ ngay , Tiểu Bình ( tức cái .. bình sứ =) ) là mỏng manh nhất * hàng dễ vỡ xin nhẹ tay * * cười lăn * .

  Mà sao mình thấy cặp này yêu nhau kiểu giề ý nhể * ngu mặt * , sao không thấy sóng hay điện , cứ bình lặng thía này thôi ứ hử * 8-} * . Tình hình chửa thấy sến đâu , chỉ thấy sao nó cứ lặng lặng kiểu gì thía * hự hự * ..

  • Vầng nó chính là im lặng kiểu đó đó cô Mèo ạ :”>~ Không sóng điện không giật gân giật cốt đâu *cười giả lả*~

   Hai loài vỏ cứng thành ra đánh nhau cũng đánh theo cách riêng, phóng điện cũng phóng theo cách riêng chứ bộ!

 8. Em Hy đang dìm hàng anh Thần Nông nha! xD~~~~~~~~~~ nhưng mà chị thích, chị thích xD~~~~~
  Dìm đi em, phần 2 dìm thật lực vào nha em xDDD~~~ cả con bé Cự Giải nữa , ex của anh nhà chị đấy XD~~~ Hy chàn cố lên!!!! *tung hoa cổ vũ, tunggg… tungggg…*

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s