Đàn ông Thần Nông – Phụ nữ Ma Kết [p2] – HOÀN


Trích dịch quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman.

Đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác giả, không phải dịch giả.

Biến thái!!! Rốt cuộc dịch cả bài biết được thêm mỗi một từ “Mống Mắt Học”, hahaha~~~ xDDDD! Thích cặp này quá!!!

Vui lòng đọc Hướng dẫn trước khi đọc tại ĐÂY.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

Nam Thần Nông và nữ Ma Kết

 • Thần Nông (Hổ Cáp, Bọ Cạp, Thiên Yết, Scorpio, 23/10 – 22/11)
 • Ma Kết (Nam Dương, Capricorn, 21/12 – 20/01)

Cách tính cung dựa trên quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman.

———————————————-

ĐÀN ÔNG THẦN NÔNG – PHỤ NỮ MA KẾT

Các nhà Chiêm tinh học luôn bóng gió rằng đàn ông Thần Nông bị chứng nghiện sex, y chang như một động vật giống đực thú tính, luôn sẵn sàng trù quyến, thậm chí là rape (Hy: ồ các bạn tự dò nghĩa nhóe :”>) tất cả những ai có gen XX nào họ tình cờ liếc thấy. Tôi hy vọng là đoạn sau đây có thể xua tan cái ấn tượng không mấy đẹp đẽ đấy! Đúng vậy, anh ấy luôn có một khao khát dục vọng mãnh liệt hơn người khác, nhưng “tình dục” còn có nhiều nghĩa khác nữa, và một anh trai Thần Nông có thể sẽ có quan niệm hết sức… quê mùa, nếu như bạn hiểu, về vấn đề tình yêu và hôn nhân (Hy: có “và gia đình” luôn không :”>?). Không phải anh Đại Bàng nào cũng là Richard Burton đâu. Thêm nữa, nếu bạn có bao giờ sống thử với anh diễn viên Thần Nông đấy, bạn sẽ hiểu rằng anh ấy có đầy đủ lý do chính đáng để mua cho Liz mấy quả kim cương to bành ki đấy (Hy:hãy google cặp này! Hot lắm :))!!!). Mấy quả kim cương ấy là ảnh đầu tư kép đó nha, trong hai lĩnh vực: một là để tung hàng hình ảnh mình trước công chúng, hai là để củng cố tài chính cho cuộc sống hai người (?). Và chóng thôi bạn cũng sẽ nhận ra anh ấy có cảm tưởng thế nào khi những scandal thứ thiệt bắt đầu la liếm quanh vợ ảnh. Mấy cái tin hàng cháo chợ không tính. Tôi đang nói đến scandal thứ thiệt, hàng chính hãng đàng hoàng kìa. Vui thì cứ vui, nhưng mà quá lố với Thần Nông là tèo ngay. Các anh trai đấy cực kì chiếm hữu trong tình yêu và cực kì thận trọng một khi có cái gì dính líu đến đời sống cá nhân, cho quên nhớ cho kĩ đi a.

Thần Nông là một cung mệnh Thủy, nhưng thường vẫn có những anh Thần Nông có sơ đồ ngày sinh hơi choảng nhau nên thi thoảng vẫn rơi vào móng vuốt của ma men hay thuốc phiện. Nhưng dù vậy chăng nữa, anh Đại Bàng sẽ không bao giờ mất kiểm soát đối với tự tôn của mình, hay là không biết phân biệt đâu đúng đâu sai. Anh này sẽ không bao giờ cho phép bản thân hay bất cứ ai trong gia đình làm những trò ngu xuẩn. Anh ấy RẤT quan tâm về hình tượng idol của mình trong mắt người khác (dù rằng anh ấy vẫn nghĩ những thứ thuộc đời sống cá nhân của mình thì chã liên quan đến ai hết), và may mắn thay, cô nàng Dê Núi cũng vậy.Tất cả những gì cổ làm đều đã định sẵn để hướng đến mục tiêu có cuộc sống tốt hơn, và xây dựng danh tiếng cho mình trong cái xã hội be bé này. Vẫn có những nàng Dê Núi trắc nết ở đây hay đó, và cư xử một cách chẳng ra gì! Nhưng chúng ta không có đang nói về thể loại ấy, chúng ta đang bàn bạc về cô Dê Núi nào xứng đáng với sự cống hiến cuồng nhiệt và trung thành của anh Đại Bàng kìa, và chắc chắn cô ấy phải là một quý cô. Hoặc là đi tìm thằng đàn ông khác đi!

Một cô nàng Ma Kết sẽ không đời nào để những cử chỉ bên ngoài tố cáo nội tâm thật sự của mình. Cả đàn ông Thần Nông cũng thế, những thứ sâu trong tâm khẳm thì không đời nào đóng mộc ký tên ngay trên trán, hoặc lồ lộ trong từng hành động từng câu nói đâu. Đấy là lý do hai đứa có tỷ lệ ế người yêu cao như vậy. Cả hai đều chụp lên mình một chiếc mặt nạ khi gặp nhau. Thành ra tốn một ít thời gian để hai đứa đủ tin tưởng nhau đến độ can đảm gỡ bỏ chiếc mặt nạ đó, nhưng thậm chí khi họ tẩy đi lớp hóa trang siêu cấp bảo vệ đủ lâu để có chỗ cho bản ngã thật sự của mình – để hiểu và thổ lộ tình cảm, họ cũng không để nguyên xi như vậy mà tơn hớn ra đường với mớ cảm xúc trần trụi đâu. Họ sẽ ôm nhau, và tuyên thệ rằng mình cần người kia đến nhường nào, kết hôn – rồi lại cột mặt nạ lên như xưa để đối mặt với cả phần còn lại của thế giới, chỉ tái gỡ bỏ nó một khi hai đứa lại quây quần về bên nhau.

Tình yêu theo cấu trúc 3 – 11 này có phần hơi kì hài với sự kết hợp của nguyên tố Thủy và Thổ, cũng bởi vì hành tinh chiếu mệnh của họ, Thổ Tinh (Ma Kết) và Diêm Vương Tinh (Thần Nông). Theo cách này hay cách khác, ám ảnh về cái chết và những bí ẩn, dù nặng nề hay chỉ phớt qua, sẽ liên kết trái tim hai người này với nhau. Cuộc sống của họ sẽ dai dẳng những dư âm của quá khứ, dù đã phai nhạt đến mấy chăng nữa. Mấy năm đầu còn vợ chồng son thì chắc không có đâu, nhưng bóng tối sẽ dần dà kéo đến… và khiến tình yêu của họ ủy mị đi theo một cách rất ma mị. Những vấn đề xuất phát từ Nhà số Ba – nhà của họ hành anh chị em ruột rà cũng ảnh hưởng rất nhiều, cả tình mẫu tử nữa. Diêm Vương Tinh cai quản cái chết, và theo đúng quy luật – thì cũng cai quản sự ra đời, tái sinh, đầu thai và đôi khi cả sự dung dưỡng. Thổ Tinh cai quản tất cả những vấn đề dính líu đến cái chết, đồng thời sự kiềm chế và nghĩa vụ. Bổn phận. Cả hai hành tinh đều có sự liên kết mạnh mẽ với những bí mật sâu kín và dài lâu, thành ra bất cứ kiểu quan hệ tinh thần nào giữa hai người cũng không thoát khỏi cái vòng định mệnh ấy đâu. Gần như bất cứ nàng Dê Núi và chàng Đại Bàng nào cũng sở hữu trong họ một vài nỗi sợ hãi thầm lặng chôn giấu từ quá khứ, những trải nghiệm mà chỉ họ mới có thể hiểu với nhau, và chính những kí ức đồng điệu đó đã làm thành một mối liên hệ chặt chẽ giữa bọn họ_____ và theo một cách nào đấy, kéo họ vào gần nhau hơn (Hy: Sao thấy hai em này yêu nhau ám muội mà đen tối thế nào ấy =__=??? Theo ngôn ngữ của Mama là “nhà không có ánh sáng mặt trời :D).

Bên dưới bầu không khí tự mãn của cô ấy, những tham vọng lạnh lùng của cô dành cho bản thân và gia đình mình, và cả cái bản mặt lạnh tanh không chút xúc cảm và hoàn toàn thiếu vắng lãng mạn, cô ấy đang che dấu một trái tim thiếu thốn tình thương vô cùng. Cảm xúc của cô luôn trong tình trạng mẫn cảm vì phải chịu đựng quá nhiều thứ mà cô chẳng thể nói ra, và thật tâm cô ấy luôn xoắn nhiều hơn những gì cô thể hiện ra ngoài. Với ánh nhìn xuyên gan thấu ruột của mình, chàng trai Thần Nông nắm tẩy được điểm này ngay, và nó khiến anh cảm thấy kích thích mãnh liệt phải yêu thương và bảo vệ sinh vật bé nhỏ ngồ ngộ này với một sự hài hước đúng mực, và cực kì mềm mỏng, cùng với một ánh mắt lấp lánh nữa (Hy: anh Tiểu Cạp thành mèo nhà Tiểu Dê rồi à @__@???), chưa kể sinh vật này lại phi thường chung thủy, đáng tin cậy và thật thà.

Anh trai nhà chúng ta cũng bị khuấy đảo nên một trận ham muốn bởi kiểu cách bình thản và nhã nhặn của cô ấy. Sức hút ở cái mặt [kia kia] giữa Thần Nông và Ma Kết thì hiển hiện và dễ hiểu vô cùng. Trong lòng hai ẻm luôn chất chứa một sự cô đơn cùng cực nhưng không thể hiện ra ngoài, và ngày qua ngày nỗi niềm đó đang gào thét để tìm được bến bờ, tìm được sự an toàn trong một mối liên hệ đích thực với một người nào đó. Sự kết hợp kì hài của sự mỏng manh, bí ẩn và sự cuồng nhiệt bị kìm hãm từ anh sẽ mê hoặc cô, và cô nhận ra mình có thể thả lỏng trong vòng tay của ảnh, hay chào mừng anh đến với sự trầm tĩnh của những chờ đợi lặng thầm của cô (Hy: anh Thần Nông đang hừng hực vậy lao vào em này liền bị khí lạnh đột kích rất dễ trúng cảm nha~~ :D). Từng phần từng phần một trong bản ngã đầy tính Thổ Tinh của cô đều được bản chất cuồng nhiệt của anh bồi đắp thành một miếng đất màu mỡ. Giống như tất cả các Thần Nông trên đời, anh ấy ý thức được những ham muốn thầm kín và những khát khao mơ hồ mà chính anh cũng không vạch rõ được, và chính những mong ước đó đã chuyển hóa (Hy: tự dưng có cảm giác mình đang học hóa học @__@. Sự chuyển hóa kìa!) thành xúc cảm yên bình trong suốt thời gian mây mưa giữa hai người, giống như anh vừa trở về nhà sau một chuyến đi công tác ngoại quốc, trở về nơi mà tất cả lại an toàn và gần gũi một lần nữa.

Phải cái, Thần Nông với Ma Kết mà thành một cặp, thì hai đứa có xu hướng khiến tất cả mọi thứ của mình rơi vào lối mòn, thành ra những cử chỉ yêu đương thân mật và  những mặt khác trong tình cảm đều trở nên lạt như nước ốc và không có một tẹo cảm hứng nào hết. Giống như tất thảy các cặp cung có cấu trúc 3 – 11 khác, hai đứa này vừa là bạn vừa là người yêu của nhau, thành ra đây có thể là một cầu nối tự nhiên kéo hai đứa về lại bên nhau khi mà sự cuồng nhiệt trong tình yêu của tụi nó giảm nhiệt và xúc cảm thì hoàn toàn tê liệt – khi những khoảng thời gian giận hờn dài đằng đẵng hay sự chán ngán chia cắt hai đứa bằng cách đóng băng những khát khao hai đứa từng cảm thấy ở đối phương.

Sự thay đổi, đối với hai đứa, giống như một vòi sen mát lạnh đem lại sức sống mới cho tình yêu. Du lịch là một liều thuốc bổ tuyệt cú mèo, nhưng không cần đến thế thì chỉ một sự thay đổi nhỏ cũng khiến hai đứa có cảm tưởng vừa được ra tù. Em Dê Núi và anh Đại Bàng thường sẽ đi ngủ vào buổi tối và thức dậy vào buổi sáng gần như không lệch một khắc nào trong vòng nhiều năm liền! Có lẽ chúng nó cần quyết liệt thay đổi thời khóa biểu của mình đi, cho đèn sáng trưng tới bến luôn, đi ăn tiệm vài lần một tuần ở một nhà hàng Nhật Bản nào đó, ngồi bệt trên sàn và cùng nghiên cứu môn Mống Mắt Học (Hy: ờ là một bộ môn nghiên cứu cái đồng tử hay gì đấy để chuẩn đoán sức khỏe ý mà =__=) và bí mật trao đổi nhau vài món quà.

Nè liệu em Dê Núi có nhất thiết phải tặng ảnh một cái ví tiền mỗi độ Gíang Sinh, Sinh nhật và bất cứ ngày kỉ niệm nào khác trong đời không hả? Cô có thể tặng anh một cái kính Thiên văn trong ngày hội Thằng Cha Fawkes mà (Hy: Guy Fawkes Day, hay còn gọi là Bonfire Nights (đêm lửa), là một lễ hội ở Anh dùng để đốt hình nộm cùa thằng cha Fawkes từng liều để lật đổ Quốc Hội :D). Anh ấy thì có thể tặng cô một cái kính vạn hoa chỉ đơn giản vì hôm đấy là thứ ba. Nhưng mà thôi môn Mống Mắt Học là tuyệt nhất đó nha (Hy: wtf???). Trong khi cả hai càng ngày càng chuyên nghiệp hơn trong cái bộ môn khoa học kì ảo và cổ xưa này, trên con đường tìm đến sự vui vẻ kì thú khi giúp đỡ và chữa lành cho người khác, hai người sẽ phải thực hành với nhau nhiều đấy. Anh ấy sẽ phải nhìn chằm chặp và thật kiên định vào mắt cô THẬT LÂU – và bạn hiểu rằng điều đó có ý nghĩa gì đối với một Thần Nông rồi đấy. (Hy: ý nghĩa gì *cười đểu*?)

Nghe này, bạn biết cái cặp uyên ương tên Thần Nông và Ma Kết đang sống trong cái căn nhà mà đèn sẽ tắt sau bản tin lúc mười một giờ mỗi tối, thành ra cứ dòm họ là coi như bạn có cái đồng hồ canh giờ chuẩn xác rồi chứ? Hai đứa mà lúc nào cũng có vẻ hạnh phúc sáng lạn đấy? Đến một cái cửa hàng thực phẩm dinh dưỡng đi nhé, mua về đây một quyển Mống Mắt Học Nhập Môn của Bernard Jensen và nhét vào hộp thư của họ vào một sáng nào đấy. Rồi để ý thử xem liệu có phải một sáng sẽ có một cái gì khang khác khi họ ra khỏi nhà để tỉa hàng rào. Một cái gì đấy khác trong cách họ mỉm cười với nhau… giống như một bí mật chỉ riêng hai đứa mới hiểu. Sau một tuần hay gì đấy, bạn sẽ thấy cô ấy vừa đổi kiểu tóc, anh ấy thì đang mặc một cái áo tươi màu với những sọc bảy sắc cầu vồng (Hy: fuuuuuuuuuu~ Anh… Tiểu Cạp à~ Biến thái a xDDDDDD~) – và bạn sẽ mất toi cái đồng hồ canh giờ của bạn. Ôi họ ra tù rồi đấy!!! Và tất cả là nhờ món quà thầm lặng của bạn. Các nhà Chiêm Tinh học sẽ gửi cho bạn Giải Thưởng Danh Dự dành cho Người hàng xóm tốt bụng vì đã tái sinh một tình yêu, và cái đó thì còn quý hóa hơn thắng giải Nobel Hòa Bình hay được liệt tên trong cái danh sách Ai-là-ai nữa cơ!

Hai bạn hạnh phúc nhé *ôm hôn*~

HOÀN

Advertisements

20 thoughts on “Đàn ông Thần Nông – Phụ nữ Ma Kết [p2] – HOÀN

 1. Mình đã cố gắng hết sức rồi. cái chuyên ám ảnh quá khứ ở cả hai bên thật sư không thể tháo gỡ.
  anh Thần Nông của mình chỉ mong mình nhận lời trong những lần cầu hôn nhưng mình đã không.
  Ý mình là không phải lúc và mình đã phải tìm lối thoát, môt lối thoát mơ hồ nào đó. cố gắng cao chay xa bay đến cái vùng đất la hoắc, nói những âm thanh không như thường ngày. Lúc này, mình biết ở đâu đó ảnh chờ điện thoai và … ngày tồi tê nhất cũng đã đến.
  Hai bên dùng những từ ngữ mang đăc tính sát thương cao như những quả lựu đạn vừa tháo chốt và chạm đất mỗi khi cao giọng, không phải là cường đô thanh âm đó gây vỡ mối quan hệ này mà sau trân chiến, hầu như không còn gì để nói. đồng không nhà trống.
  Mình đã cố làm cho nó tươi sáng hơn bằng cách rời xa anh ta trong môt thời gian nhưng rốt cuộc, mối quan hệ này tan vỡ luôn.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s