Song Tử – Nhân Mã [p2]


Trích dịch quyển LOVE SIGNScủa Linda Goodman. Đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác giả, không phải dịch giả.

Bản dịch của em Cherry Yêu Quái, được edit bởi Nguyệt.

Vui lòng đọc Hướng dẫn trước khi đọc tại ĐÂY.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

Song Tử và Nhân Mã
 • Song Tử (Gemini, Song Nam, 21/05 – 21/06)
 • Nhân Mã (Sagittarius, Cung Thủ, Xạ Thủ – 23/11 – 21/12)

Cách tính cung dựa trên quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman.

————————————

Bản chất của những kẻ được cai trị bởi sao Thuỷ rất giống những kẻ được cai trị bởi sao Mộc – rạng rỡ, vui vẻ và lạc quan

Cả tiểu Song lẫn tiểu Mã đều có khuynh hướng toả sáng lấp la lấp lánh chứ không có kiểu quyến rũ ngồi đơ ra, đều táo bạo và phiêu lưu hơn là đáng tin cậy và kiên trì. Cả 2 đều có đầu óc thông minh cấp tiến, nhưng lại ko được thiết kế để phát minh ra những công trình vĩ đại bền lâu (trừ phi những hành tinh khác trong biểu đồ giờ sinh của tụi nó có những tính chất đó – mà dĩ nhiên, trong nhiều trường hợp thì đúng thế thật).

Những ý tưởng các thứ thể loại của 2 đứa này giống như sao băng hay sao chổi xẹt ngang hơn là Mặt Trời vững chãi ở yên một chỗ. Những việc có thể hoàn thành trong một khoảng thời gian ngắn, giao cho Song Tử và Nhân Mã, thường được hoàn thành một cách xuất sắc, nhưng một dự án dài hơi và cần nhiều nỗ lực thì đoạn kết không được khả quan cho lắm, trừ phi có sự hỗ trợ từ vị trí của mấy cái hành tinh của sức mạnh kiên nhẫn nói trên. Để cùng nhau lang thang chơi chơi thì với sự đồng cảm tức thời và sự hoà hợp trên tổng thể, sao-Thuỷ-lấp-la-lấp-lánh và sao-Mộc-rộng-lượng-từ-bi cực kì hợp rơ. Nhưng mà sẽ có 1 lúc nào đó sao-Thuỷ-gian-manh (tiểu Song) sẽ ko tài nào cưỡng lại được cái việc chơi xỏ sao-Mộc-chân-chất (tiểu Mã) và hậu quả có thể dẫn tới bạo lực đường phố (Cung Thủ là nguyên tố Lửa mà) .

Mấy bé Nhân Mã, dù đôi lúc có thể hơi quá tự kỉ và tâm trạng, không bao giờ giở trò láu cá. Mấy bé Song Tử thông minh lém lỉnh, những cái người chơi trò đánh cờ trí tuệ với sự tin tưởng của mấy bé Cung thủ, về sau sẽ phải hối hận vì đã làm tổn hại tới cái thực thể  sống này dù ko cố ý. Theo những truyền thuyết xưa, các vị thần có một tình thương đặc biệt dành cho những đứa trẻ Nhân Mã, thường chăm sóc bảo vệ chúng khỏi những kẻ muốn “thủ ác”. Đây là nguyên căn của cái gọi là “sự may mắn kiểu sao Mộc”. Đối với những người thông thái thì chỉ cần nói 1 tiếng là đủ, nhưng không phải Song Tử nào cũng khôn ngoan, mà tụi nó chỉ khôn khéo thôi – đôi khi quá khôn khéo và cái thằng cha sao Thuỷ này, ngay lúc không ngờ tới nhứt sẽ tự rớt vô cái bẫy của chính mình.

Đầu óc nhạy bén, sắc sảo và cái miệng dẻo quẹo sẵn có có thể rù quên những con chim của sao Thủy biến mình thành những bậc thầy bội tín, nhưng tay buôn xe lươn lẹo và những chính trị gia, buôn ma túy hay chỉ là những kẻ lừa đảo lỗi thời. Nhưng cũng với những phẩm chất tương tự, rất nhiều Song Sinh có thể trở thành những giáo viên xuất sắc, những thiên tài văn học, những hoạ sĩ đầy sáng tạo hay những nhạc sĩ, hay những nhà toán học tài giỏi và cả những người bán hàng đáng tin cậy và đầy sức thuyết phục ở mọi lĩnh vực. Bản chất đối ngẫu có sẵn trong người luôn kêu gọi những em trai em gái Song Tử đi theo những phương hướng trái chiều. Tụi này bị giằng xé bởi 2 bản thể, giữa ngày và đêm, ánh sáng và bóng tối, giữa đúng và sai – đây là cái sự đấu tranh nội tâm dữ dội đã, đang và sẽ luôn diễn ra mỗi ngày mỗi giờ mỗi phút ngay cả với một Song Tử bình thường nhất.

Hầu hết các bạn trẻ Song Tử đều quá mức thông minh và cũng quá yêu sự tự do của chính mình, nên khó lòng mạo hiểm phá luật để nhận lấy những sự lo sợ và giam cầm, nhưng những đứa nào có nhúng tay vào những hành động chống lại xã hội thì sẽ có khuynh hướng phạm mấy tội ăn cắp, kiểu như  phá khoá két sắt, làm giả hàng hoá và giấy tờ, bằng cấp các thứ thể loại. Hiếm khi nào có Song Tử nào bị kết tội sát nhân, dù cho tụi nó có thể là “kẻ đồng loã sát nhân”. Những tên tội phạm Song Tử thường thích làm chủ mưu cho đứa khác hành động, đây là khuynh hướng chung của tất cả mấy cung Thay Đổi.

Đương nhiên là luôn có những ngoại lệ rải rác và hiếm có nổi tiếng, nhưng chỉ có một phần rất nhỏ trong những linh hồn lạc lối bị kết tội giết người là Song Tử. Việc chém giết cần đến rất nhiều sức mạnh thể chất thô lỗ mà khó lòng những bạn Thuỷ tinh có thể trưng ra được. Bạo lực xúc phạm đến sự nhạy cảm của những Song Tử điển hình.

Hết thảy các bé Song Tử, dù trai hay gái hay ở giữa, sở hữu đầu óc năng động, cấp tiến, luôn hoạt động tốc độ cao, và đừng có để ý vẻ tĩnh lặng hay dịu dàng mà bạn nhìn thấy ở bề mặt của một trong hai đứa Sinh đôi, trông có vẻ là gene trội hơn của một bạn Song Tử. Dù trông có vẻ tĩnh lặng ôn hoà cỡ nào thì bộ não của hắn cũng đang bận rộn, bận rộn, bận rộn… Đừng đánh giá 1 Song Tử qua những gì anh trai hay em gái tiểu Song phát biểu. Soi kỹ vào cái kết quả ấy. Bằng cách nào đó, mọi thứ được hoàn hiện, và được hoàn thiện một cách nhanh chóng, một khi anh/em đã làm, mặc xác cho cái vẻ chậm chạp mà người ngoài nhìn thấy. Cái kiểu chậm chạp đó chỉ là dóc tổ thôi, điểm mấu chốt nằm ở những gì đã làm được.

Thực tế thì rất nhiều em Song Tử cẩn thận chọn cái vẻ ngoài chậm chạp như rứa để lừa người. Tụi nó sẽ trưng cái thằng ít nói trong hai đứa Song Sinh ra làm “bề mặt” của nhân cách của tụi nó, và để cho thằng nhanh nhẹn sắc sảo đứng giựt dây sau cánh gà trong im lặng, khiến cho những người nào không nghiên cứu chiêm tinh học sẽ không có khả năng nhận ra nổi. Hãy chú ý cặp mắt của bạn ít nói. Bạn sẽ thấy 1 tia sáng “lấp lánh”, một ánh mắt như mũi tên chớp nhoáng, nắm bắt ngay được mục tiêu trong mọi tình huống chỉ trong chớp mắt. Đôi mắt nói lên tất cả.

Bản chất của những kẻ được cai trị bởi sao Thuỷ rất giống những kẻ được cai trị bởi sao Mộc – rạng rỡ, vui vẻ và lạc quan (mặc dù Song Tử chả bao giờ ngây thơ như Nhân Mã, ngay cả lúc còn trẻ tuổi nông nổi). Càng lớn tuổi thì cả 2 đứa càng trở nên hoài nghi ở nhiều khía cạnh khác nhau, nhưng bằng cách nào đó này hay cách khác, trong họ vẫn còn tồn tại những niềm tin tưởng như một đứa trẻ. À vâng, tôi biết là nghe có vẻ mâu thuẫn, nhưng bản chất của những cung kép là sự mâu thuẫn. Kép. Đa chiều. Hai nhân cách trong một con người.

Advertisements

29 thoughts on “Song Tử – Nhân Mã [p2]

 1. Mình là M sao? *giãy giãy* Lúc nào mình cũng có chủ trương là phải S cơ mà? *đạp đạp*

  *si nghĩ*

  *si nghĩ*

  .
  .
  .
  Ừ, mình là M đấy ~ *khóc* Toàn chọc cho mama điên lên chửi rồi cười hề hề xáp lại ôm ấp =))

 2. “Những tên tội phạm Song Tử thường thích làm chủ mưu cho đứa khác hành động, đây là khuynh hướng chung của tất cả mấy cung Thay Đổi.”

  À há cung Thay Đổi khi thủ ác thì thường đứng sau giật rèm, tôi sẽ ghi nhớ!!!

  • bạn Cher sao lại nói nkà Tử thế *trưng ra bộ mặt ghi chữ ST*
   Hiếm khi nào có Song Tử nào bị kết tội sát nhân, dù cho tụi nó có thể là “kẻ đồng loã sát nhân”. => thế là may rồi, cứ thả ga đi =))))))))~

  • há há :)) thực tình là cher ko hỉu mình có mắc nợ j mấy bạn Tử Tử hem, mà mỗi sáng mở mắt ra dòm đâu cũng thấy Song Tử :| 1 trong những đứa bạn thân nhất là Tử, bạn zai mình đang thik là Tử, 2 ông anh thân thiết cũng là Tử, .. blah blah và nhìu bạn Tử khác đang vây quanh:| có cảm giác mình bị lọt vào thế giới của các bạn Song Tử :)) Hôm wa con bạn thân nó còn bảo :”Tao sẽ lập hội Những người cung Song Tử thik ăn hiếp con Cherry Yêu Quái để kím người cùng hành hạ mày” =)) Thiệt đáng sợ a~~~ *khóc*

   nói chứ, kiểu như, gặp nhìu quá, bị ăn hiếp nhiều quá nên h bị ghiền hay sao á @.@ thiệt đau khổ mà *lăn wa lăn lại*

   • zụ M zới S là sao zậy s :)) à mà dạo này em coi phim City Hunter, phát hiện ra hình như cái bạn nam chính cũng là Song Tử aaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaa~ yêu chết đc :”>

    Cơ mà yêu cái j chứ *tự tát* chúng toàn ăn hiếp mình cơ mà T_T

    • “M” viết tắt cho Masochist, ý chỉ những người thích dc người ta hành hạ, lấy việc mình dc hành hạ làm hạnh phúc. Ko phải lúc nào cũng rõ ràng ra nhưngví dụ, những đứa Nhân Mã khoái nói năng tầm phào chọc ghẹo mấy thằng mình biết là ko nên chọc mà vẫn cứ chọc để chúng nó chửi cho, mỗi lần chúng nó chửi mình liền thấy sảng khoái thì đích thị là M đấy.
     “S” viết tắt cho Sadist, ngược lại với M, là những người khoái hành hạ người khác.
     Nói chung, trên thế giới này kiểu gì cũng chỉ có 2 loại người, 1 là M, 2 là S thôi :)))

     *Một lần nữa, làm xao mà tôi chỉ chường mặt ra để giải thích mấy thứ này vậy? :-s*

     • à hoá ra là thế ;;) Cơ mà thực ra em cũng rất thik S, em S tất cả các cung trừ Thần Nông, Xử Nữ và Song Tử =)) với Thần Nông thì có cảm giác nó có j đó rất bí hiểm, có thể che chở mình mà cũng có thể đập chết mình như đập con gián, nên ko dám động vào =)) Xử Nữ thì ngán cái trò tỉ mỉ chi tiết “như mẹ chồng” nên cũng né né ra :| Riêng Song Tử thì =)) nhiều lúc kiểu như cố tình để cho chúng hành hạ :)))) tại hiếm tìm đc ai hành hạ đc mình, mà lại có cảm giác vui vẻ thế nên bị khoái =))

      =.=

     • *Một lần nữa, làm xao mà tôi chỉ chường mặt ra để giải thích mấy thứ này vậy? :-s*

      Vì bạn là M hị hị :”>

      NM khoái chọc ng ta nổi điên để ng ta chửi, nhìn nạn nhân chửi bới mình giận dữ và trong lòng rất vui sướng… rõ ràng là S đội danh M :-“

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s