Nhật kí Dịch giả [Ep.4] – Tâm sự sáng sớm!

by aoao2 on DeviantART

Xin chào mọi người, Hy đang gõ những dòng này khi đồng hồ chỉ hai giờ mười ba phút. Đã là sáng ngày hai mươi sáu tháng Bảy rồi, thành ra muốn đặt tựa đề là “Tâm sự đêm khuya” cũng không được, haha.

Mấy hôm nay off khỏi Zoro nhưng vẫn theo dõi xem mọi người post gì cmt gì đấy, chứ Hy không đi vắng hẳn đâu. Nhưng không có thời gian trả lời cmt cho mọi người được nên thông cảm nhé!

Đêm khuya (SÁNG SỚM!!! *tự vả) đang ngồi nghe nhạc giải stress và viết bài về khủng hoảng kinh tế Mỹ. Dạo qua Facebook liền thấy bản dịch của một blog có bài dịch horoscopes từ tiếng Trung mà Hy rất thích BỊ repost mà không ghi credit gì hết liền thấy rất lạ! Hy nói thật nếu Hy không quen thì thôi, nhưng một khi Hy quen thì bài ai dịch phải do người đấy post hoặc cho phép post, nếu không liền thấy bực mình hộ họ. Hờ, đời dịch giả cũng chỉ đến thế, toàn bị những người thiếu văn hóa trù dập. Mà không chỉ Facebook, search thử trên mạng liền thấy rất nhiều trang cũng copy nguyên xi của bạn ấy, chậc thương bạn! Các bạn nhìn cột tay phải bên dưới có link blog Vũ Điệp Cốc là blog của bạn ấy đấy! Có rất nhiều phần nói về mặt trái, những mặt chưa bộc lộ của các cung! Mọi người cùng đọc nhé ^^!!!

Cố gắng xong ngày thứ tư là coi như nhẹ bớt một gánh. Mọi người thì thế nào rồi? Có ai thi đại học không đấy :D??? Đừng như đứa kia bạn của đứa mình quen chưa chi đã đòi tự tử nha. Đời còn quá dài và quá vui để chết. Yay cùng cố gắng làm việc nào xDDDDD!!!

P.S: sorry những ai Hy ngâm bài và những bạn chờ cái kiriban ;__;~ Hứa xong việc liền quay về dịch ngay a~

by aoao2 on DeviantARTAccept my Heart please ♥

Advertisements

66 thoughts on “Nhật kí Dịch giả [Ep.4] – Tâm sự sáng sớm!

 1. Hy ơi
  Hy có thể thêm phần góc hợp vào List sẽ dịch không? :P
  Mình thấy không nhiều chỗ dịch cái này =.=
  Nhất là mấy cái Grand Trine, Grand Cross hay T-Cross ý
  Mình muốn biết thêm mấy cái này :D
  *hình như trong biểu đồ của mình có Grand Trine với T-Cross :-B*

 2. Hy Chan cho mình hỏi nhá

  mỗi nhà có ý nghĩa như thế nào nhỉ?
  ví dụ mình nè
  nhà thứ 1 là : kim ngưu (rising)
  nhà thứ 2 là : nhân mã (thủy ngân)

  còn sao venus và sao hỏa đều là thiên bình
  Mặt trăng là song tử, sao mộc là bảo bình, sao thổ là bò cạp….vậy là sao mặt trăng và sao mộc là ý nghĩa gì ????

  • :|~ Thấy bạn đưa cái link cafeeastrology và đủ thứ pluto này nọ tưởng bạn biết hết rồi chứ :D???

   Hy chỉ điểm qua những thứ quan trọng nhé, mấy thứ nhỏ nhỏ Hy chưa có kiến thức.

   Cung Mặt Trăng (của bạn là Song Tử) là về phần tình cảm của bạn, tình cảm nói chung luôn nhé! Và cũng điều khiển tâm trạng và trí não nữa!

   Nhà số Một còn gọi là Cung Mọc, là bộ mặt của bạn trước Xã hội, cách mà bạn thể hiện ra bên ngoài cho người ta thấy.

   Các cung như Venus ở cung nào, Mars ở cung nào chi phối một phần trong con ng bạn, nhưng mà Hy chưa tìm hiểu hết, nói chung là nó có ảnh hưởng, cái này chiêm tinh gia mới đủ sức đọc a~

    • Si tình thì đúng là rất si tình nhưng không vì si tình mà hạ mình, mất sỉ diện. Không bao giờ si tình 1 cách mù óan. Truớc mọi nguời mà xem nguời khác quan trọng hơn nó thì đừng mong nó si tình nữa. Thần nông khi có nguời yêu thì chỉ có và biết 1mình nguời đó trong thế giời này mà thôi, không quan tâm đến ai nữa đâu, cho nên hay bị coi là chảnh không thèm nhìn ai, và nguời yêu của họ rất tự hào , điều mà nó không phải dành cho bất ai cũng thế đâu, chỉ có nguời yêu của nó thôi nên nó cũng mún nó đuợc đối xử như thế.Nói chung si tình vì nó cảm nhận nguời ta cũng như thế, chứ không si tình với nguời không cảm tình với mình đâu hehe. Ví dụ nguời ta yêu mình 10 thì mình yêu nguơi ta 8 thôi chừa 2 lại để tự vệ cho trái tim ^^

   • có bài xếp nữ thần nông vào hạng 2 những nguời khó kưa nhất thật ra chỉ đơn giản 1 điều là :”họ không giỏi bắt tín hiệu của đàn ông”. Có khi đuợc nguời khác giàn sếp cho 2 nguời gặp nhau nhưng cuối cùng cũng không thành công vì bản tánh đa nghi hay tự hỏi tại sao nguời kia không thể hiện mà nhờ nguời khác hay bọn họ hùa nhau trêu ghẹo mình, sự tổn thuơng nên lại tỏ vẻ lạnh lùng để dò xét đối phuơng đó mà. Ai yếu vía nghĩ rằng mình từ chối :(((

   • Thần Nông mà, yêu đương cũng phải cẩn thận chứ *cười*~
    Hy không tin vào mấy vụ xếp hạng, vì đâu phải cứ phân loại người theo cung rồi xếp hạng là đúng được? Hy không nghĩ phụ nữ Thần Nông kém bắt tín hiệu của đàn ông. Họ dò rất nhạy. Chỉ là họ cân nhắc kĩ trước khi phản ứng. Cho nên trong khi họ vẫn còn đang suy nghĩ, nhiều ng cho rằng họ không bắt được tín hiệu, nhiều ng lại cho là đang từ chối. Kì thực họ chỉ đang suy nghĩ thôi.
    Suy nghĩ mà cũng không được nữa, đến khổ!

 3. trang http://astro.cafeastrology.com/cgi-bin/astro/comp2f

  so sánh hai nguời từ lúc chưa gặp nhau đúng lắm đấy, tới khi nguyên nhân nào mà không đến đuợc với nhau rất đúng đó, có những nguời không thu hút nhau , không có ty nhưng kết nối rât dễ dàng. Có những nguời k thể kết nối nữa. và những cặp sao mà chia tay cũng đúng lắm. Mỗi trang có cái hay riêng đó !!! Trang này phân tích sun, moon, venus,pluto…ở mỗi nguời chứ khjông chỉ riêng sun đâu.

  • Hy có đọc rồi, nhưng không đoạn so sánh hai người từ lúc chưa gặp nhau mà chỉ thấy mối liên hệ nói chung giữa hai cặp cung nữa.Dù sao Hy cũng để nó lên blogroll cho mọi người tham khảo ha~ Chứ cái này chi tiết quá! Trong khi Hy chỉ đang làm những thứ tổng quát thôi :D~

   • chắc tùy đó Hy ơi, mình xem cũng thấy cái có cái không? ví dụ như của mình zí song ngư nè , khúc đầu vô nè..mình gửi khúc đầu nè…còn makết thì khúc đầu rất thuận lợi khúc sau chán

    Inter-planetary aspects

    The following aspects between planets concern the possible relationships between two charts: especially the emotional and romantic relationship, but also aspects on social, intellectual and spiritual levels.

    -257 Square Mercury – Mercury

    Negative aspect: Their communication styles are very different, so that there are many misunderstandings and annoyances arising from how things were said, what was said, and what was not said. It can be a challenge to solve problems together without getting into an argument. It might be best to think things over separately before turning to each other for support.

    136 Conjunction Sun – Pluto

    Positive aspect: It’s love-at-first-sight, the great passion: they will be drawn to each other like two magnets, they will always have to see and touch each other. Very good sexual understanding, typically very passionate. It must be said that this type of relationship may not last forever, it may not develop into a quiet and tender love. If they part, it is close to impossible to stay friends because of the constant reminder of the passion that once existed. It’s all or nothing with them. If they part, one will suffer when the passion of the other dies, it will be a very difficult time to live through. However, if they stay together, there is strength to gain from each other.

    102 Trine Sun – Saturn

    Positive aspect: Here is a couple you can call stable. They will lead their life together quietly, with friendship slowly replacing love. Saturn will dominate the Sun – as is only natural – but the Sun might find this difficult to accept. In any case, as the Sun likes to feel secure, Saturn is a perfect partner.

    84 Trine Venus – Venus…

    • Á à mấy cái này thì Hy cũng thấy :D!!! Phải cái, mấy cái này trong phần Song Ngư và Thần Nông của Linda Goodman đều có cả xDDDD!!! Nếu bạn đọc bài Một Xử Nữ – Một Thần Nông – Một Song Ngư phần 2 trong mục HY VIẾT ấy, bạn sẽ thấy là Hy đều nhắc đến điều này rồi, và Linda cũng đều nhắc rồi ^^~ Mối quan hệ giữa một Thần Nông và một Song Ngư thường thế, họ bị cuốn hút theo đúng như Linda viết là “chẳng vì một lý do nào cả”. Nguyên nhân đổ vỡ của họ cũng xuất phát từ đây, khi mà những cảm xúc mãnh liệt nồng nàn không thể bù đắp cho sự khác biệt trong phong cách sống, làm việc, tư duy và các thứ. Hai người này cần thiết phải phát triển nhiều thứ “chung” giữa hai người hơn là chỉ “tình yêu” (có thể là một sở thích, hay nghề nghiệp, hay gì đấy). Nhưng đúng là hai đứa rất dễ bị hút vào nhau theo kiểu nam châm!

     • Nhân mã hút song ngư lắm đó, thấy song ngư si tình lắm đó. Mình hỉu vì sao ròi vì nhân mã lúc nào cũng cầm theo cây cung tình yêu, đảm bảo song ngư bị trúng mũi tên ròi. Cho nên có bài viết là song ngư rất sợ nhân mã :)

     • Hơ hơ hút với đẩy àh. Hic đúng ghê và cũng rất mệt. Đoán suy nghĩ của nữ Thần Nông quả là rất tốn chất xám, hại não.
      Chị Thần Nông ới rốt cuộc thì nữ Thần Nông biểu hiện tình cảm như thế nào nhỉ …:((

     • Đùng ròi nên nguời yêu của nữ thần nông phải nói là rất nhìu chất xám =))
      Họ có thể là nhà xuất bản sách hoặc phim và những nhà tâm sinh lý ^^
      Thật ra tình cảm nguời ta rất dễ biết, nguời ta yêu ai là nguời ta cũng biết viết thơ tình hay gữi những bài hát tỏ tình cực lãng mạng, và nguời ta cũng gửi những uớc mơ lãng mạng cho nguời ấy biết, kaka điều àny lần đầu tiên có 1 không 2 trên đời nhưng thề sẽ không làm chiện ngu xuẩn như mình nói đâu.
      Khi nào đối phuơng thành ý , chân thành, cả bàn dân thiên hạ điều biết chỉ thần nông bít sau cùng thì lúc đó biết thần nông sẽ trao trái tim liền hehehe….dù gì mình cũng là nữ độc thân mòa ^^

     • Ồh vậy ạh, hì em thì đi ngược quy tắc rồi. Suy nghĩ cặn kẽ xong là em tỏ tình luôn vào ngày mùng 1 Tết hì hì. Sau đó 2 đứa thống nhất giữ bí mật sợ ảnh hưởng tới mọi người, bây giờ mới tới lượt bàn dân thiên hạ biết …:(
      Vì Thần Nông nữ ít nói nên đôi khi em cũng hơi lung lay nhưng thôi kệ dù sao em cũng tìm được hướng đi mới cho chuyện 2 đứa. Cám ơn chị nhiều. Mong là Thần Nông sẽ hiểu …

     • Neo… mình hỉeu chết liền đấy. Mình còn không hỉu huống chi nữ thấn nông nào hỉu chứ….nữa thần nông rất giỏi đóan tâm tư tình cảm nguời khác, tình yêu nguời khác với nguời khác nhưng với bản thân họ thì họ hẻm có biết đâu, cách mà hay nhất là nói thẳng thôi ah, chứ kiểu nói để tự suy thì càng làm họ nghi ngờ và không có an tâm thôi.

     • Hic nghe quen ghê, câu này đã nghe tới lần thứ 3 do 3 Thần Nông nữ khác nhau nói rồi. Hay nhỉ nhưng mà úp mở hay xòe bài ngửa gì cũng làm hết rồi. Bây giờ có lẽ cứ kiên trì thôi.
      Mà em thắc mắc một xí nếu chưa rõ tình cảm mà sao lại đám cưới thế kia. Mà thôi, tâm hồn Thần Nông có những góc không ai được đụng vào mà. Chúc chị hạnh phúc vậy …:D ^^!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s