Phụ nữ Thiên Bình [p2]


Trích dịch quyển SUN SIGNS của Linda Goodman. Đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác giả, không phải dịch giả.

Vâng, một từ thường xuyên được thấy nhất trong một bài dịch về Thiên Bình: “Công Bằng” =.= Gặp từ này 1 đống trong bài luôn =.=

Vui lòng đọc NỘI QUY trước khi để lại bất cứ phản hồi nào.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

Thiên Bình (Libra, Thiên Xứng, 23/09 – 23/10)

Cách tính cung dựa trên quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman.

—————————————-

Một phụ nữ Thiên Bình trung bình thường hiểu biết rộng và có năng lực tuyệt vời trong việc phân tích, thật sự rất là có ích trong việc giúp bạn giải quyết những rắc rối công việc. Em hiếm khi để cho cảm xúc kéo em ra khỏi những quyết định vô tư, không thiên vị hay một quan điểm cân-bằng, và thường em có thể cho bạn những lời khuyên tốt hơn anh chàng thủ quỹ của bạn.

Bạn có thể thấy là em gái Thiên Bình sẽ chả là gì nếu như không có công bằng, và luôn cân bằng những đánh giá xung quanh. Bạn có thể thấy hơi bị buồn chán với cái sự lạc đề của ẻm trong mấy chủ đề chán phèo như là “danh thiếp”, nhưng bạn sẽ thật sự cảm kích những nỗ lực luôn luôn công bằng của ẻm, và cả khả năng đánh giá chính xác bởi luôn cân nhắc mọi khía cạnh của vấn đề, khi bạn và em nói về một chủ đề thật sự nghiêm túc. Mấy em gái khác có thể ngay lập tức phun ra ý kiến của họ mà không suy nghĩ nhiều, phản ánh chính những bản chất đặc biệt của họ, và hiếm khi quan tâm đến điều bạn nghĩ hay một câu trả lời công bằng. Đối với một em gái Thiên Bình, chả bao giờ có cái thứ được gọi là “điều em nghĩ là đúng”. Ý kiến của bạn được tôn trọng ngang bằng với ý kiến của em và của Plato (một nhà triết học của Hy Lạp cổ), và quyết định cuối cùng được đưa ra, dựa trên những cơn bão tranh luận của em, của bạn và của tất cả các nhà triết học.

Hầu hết các cô gái sao Kim đều làm việc cả trước và sau khi kết hôn. Họ kiếm tiền để mua những thứ đáng yêu. Một con chim Thiên Bình cần rất nhiều lông vũ đẹp cho cái tổ xa hoa của mình. Cân Cân yêu đồ đẹp, nước hoa đắt tiền, nhạc giao hưởng và – có phải có ai đó đã nói em nam tính không nhỉ? À tôi nói đấy. Một phần khác trong em. Nhưng bạn sẽ hiếm khi để ý cái sự cứng đầu của em nếu em lúc nào cũng đeo những cái kẹp tóc hay băng đô dễ thương. Hầu hết, các em gái Thiên Bình cần rất nhiều tiền để tự giải thoát mình ra khỏi cảnh bần hàn và xấu xí của môi trường không hòa hợp xung quanh – vốn có thể làm cho các em bị ốm cả về thể xác lẫn tinh thần. Nhưng còn một lý do khác để em luôn làm việc, một lý do khác cho việc em cần tiền. Người đàn ông của [đời] em. Nếu như có một thứ mà em gái Thiên Bình trân trọng hơn hết thảy mọi thứ trên cái thế giới trần tục này, thì đó chính là người đàn ông mà em đã chọn để yêu, để tôn trọng và hòa hợp.

Em ghét chơi bài một mình (bản gốc là “solitaire” – cái trò bài bạc có sẵn trong máy tính ấy). “Có người làm chung”, cả trong công việc lẫn trong quan hệ tình cảm, cấu thành nên nhu cầu sâu đậm nhất trong người Tiểu Thiên. Em không thích làm việc một mình, và em cũng không thể sống một mình, theo nghĩa đen luôn. Các em gái Thiên Bình khi đến gặp các nhà chiêm tinh học đều chỉ có 2 câu hỏi mà họ quan tâm. Không câu này thì cũng là câu kia. Hoặc là: “Đến bao giờ thì tôi gặp được một ai đó là tôi yêu thật sự vậy?”, hoặc là: “Đến bao giờ tôi gặp được một người có thể hợp tác làm ăn chung được vậy?”. Với em, hôn nhân là một cuộc đầu cơ mang yếu tố mấu chốt, và luật lệ trong trò này cũng khắc nghiệt không khác gì trong một công ty liên doanh. Bạn là giám đốc của một công ty, và bạn được kính trọng. Em là chủ tịch hội đồng quản trị, giúp bạn tránh khỏi những sai lầm bằng cái cách nữ tính và bảo vệ của riêng em. Bản chất của em là làm việc theo nhóm. Em sẽ muốn được tham gia vào càng nhiều sở thích và hoạt động bạn càng tốt. Em sẵn sàng vui vẻ giùm cho chồng em, và em đủ nữ tính để luôn đi theo anh mỗi khi anh muốn đổi việc, chuyển nhà sang thành phố khác hay kết bạn mới. Tất cả đều là các phòng, các ban của anh (ý là anh là giám đốc, mấy cái chuyện trên đều là thuộc quản lí của anh hết đó), em chỉ ở đó để làm con đường của anh mượt mà hơn và để đảm bảo anh không mắc một lỗi lầm ngớ ngẩn nào từ mấy cái ý kiến bốc đồng hay quyết định thiếu cân nhắc của mình.

Bạn thật sự phải khen ngợi tiểu Cân Cân đấy. Một người phụ nữ Thiên Bình điển hình không bao giờ có ước muốn làm một hòn đá vướng chân chồng em cả. Em chỉ đơn giản là muốn loại bỏ tất cả những hòn đá cản đường chồng em. Ngoài mặt ẻm một chút cũng không độc đoán như trong nội tâm, vì điều cuối cùng mà em muốn làm [trong đời] là tuyên bố một đống tuyên bố tích cực để rồi phải chịu trách nhiệm sau đó. Em sẽ bước đi thật nhẹ nhàng trong hầu hết trường hợp (trừ phi em có cung Mọc là Bạch Dương – và nếu bạn dây dưa với một em gái bị ảnh hưởng bởi 2 cung Thống Lĩnh trong biểu đồ giờ sinh như thế, bạn gặp rắc rối cực bự rồi nha~)

Một phụ nữ Thiên Bình trung bình thường hiểu biết rộng và có năng lực tuyệt vời trong việc phân tích, thật sự rất là có ích trong việc giúp bạn giải quyết những rắc rối công việc. Em hiếm khi để cho cảm xúc kéo em ra khỏi những quyết định vô tư, không thiên vị hay một quan điểm cân-bằng, và thường em có thể cho bạn những lời khuyên tốt hơn anh chàng thủ quỹ của bạn. Không những thế, nếu em là một cô gái Kim tinh điển hình, em sẽ trao cho bạn những viên ngọc trai của trí thông minh, được đựng trên những cái khay bằng bạc của những đề nghị quyến rũ và đáng yêu. Bàn tay sắt của em đeo một đôi găng tay bằng nhung mềm mại, và em có thể huých bạn ra khỏi con đường sai lầm và hướng bạn vào hướng đi chính xác một cách thật dịu dàng, và bạn sẽ thề rằng sự chuyển hướng này hoàn toàn là ý tưởng của bạn. Một người đàn ông Bạch Dương, Kim Ngưu, Thần Nông hay Sư Tử sẽ đặt người phụ nữ Thiên Bình của anh ấy lên bàn thờ mà thờ. Cũng công bằng thôi, vì tiểu Cân Cân cũng sẽ thờ mấy anh mà. Người ngoài viếng thăm tổ ấm tình yêu của tiểu Cân Cân và chồng sẽ có cảm tưởng như đang nhìn thấy Adam và Eva cái khoảng trước khi con rắn chui vào và đầu độc mọi thứ. (Hai Thiên Bình mà cưới nhau thì luôn luôn là một đôi chim cu tình yêu cúc cù cu hoặc là một cặp đối thủ gấu ó lẫn nhau. Họ sẽ chuyển từ cực hạn của định nghĩa này qua định nghĩa kia, đôi khi là trên cơ sở vĩnh viễn, đôi khi là vài ngày một lần).

Có rất nhiều phần thưởng khi bạn sống chung với một em gái Thiên Bình. Em sẽ không bao giờ mở hộp thư của bạn. Đơn giản là em chả bao giờ làm cái việc xấu hổ đó. Em sẽ không bao giờ bật mí bí mật kinh doanh của bạn cho bạn bè của bạn biết hay không bao giờ làm bạn xấu hổ trước mặt anh sếp. Có thể em cũng sẽ rù quến anh sếp làm ảnh đầu hàng luôn, bằng nụ cười tương tự nụ cười mà em đã làm tan chảy trái tim bạn vào ngày đầu tiên gặp nhau ấy. Cũng có vài nữ Thiên Bình bị ảnh hưởng bởi vị trí của sao Hỏa u buồn, họ hay quá nuông chiều những cảm xúc thừa mứa, hay ăn hoặc uống quá nhiều mức cần thiết, nhưng những người như thế chỉ là số ít. Thậm chí ngay cả có những lúc một em gái Cân Cân để lệch cán cân của mình, thì sớm hay muộn em vẫn đạt lại trạng thái bình thường của hòa âm cân bằng của thiên đường. Sẽ có vài khoảnh khắc bạn thắc mắc không biết em là thiên thần hay ác quỷ, nhưng thường thiên thần chiến đấu bên cạnh em nhiều hơn là thằng ác quỷ kia.

Có lẽ bạn sẽ không phải than phiền về chuyện thiếu thốn biểu hiện tình yêu thể xác của em đâu, bởi vì em đa cảm như một dải đăng ten cũ, cũng như yêu thương trìu mến như bất cứ người phụ nữ nào cũng thế. Mặc dù em thật thà cúc cù cu như chim bồ câu, thì những cái liếc mắt ngọt ngào, chạm nhẹ dịu dàng, những cái ôm ấm áp và hôn thường xuyên cũng đem lại một hiệu ứng mờ khói che giấu đi phần nam tính trong em. Có cái luật nào nói là chân thành thì không được sử dụng một cách thực tế đâu.

Còn tiếp…

Advertisements

88 thoughts on “Phụ nữ Thiên Bình [p2]

 1. (trừ phi em có cung Mọc là Bạch Dương – và nếu bạn dây dưa với một em gái bị ảnh hưởng bởi 2 cung Thống Lĩnh trong biểu đồ giờ sinh như thế, bạn gặp rắc rối cực bự rồi nha~) –> câu này có nghĩa là sao nhỉ? mọi người có thể giải đáp qua cho em biết được không ạ? :D

   • Ôi chị ơi, em có 2 cung thống lĩnh trong biểu đồ ngày sinh lận, cự giải và ma kết là mặt trăng với cung mọc ạ, vậy biểu hiện nó ra sao chị, có dữ dội như 2 cung hỏa và khí không ạ. Cung mặt trời của em là biến đổi

 2. chị Hy ơi, em tưởng cung mặt trăng và cung mặt trời của mỗi người đều sẽ là hai cung khác nhau chứ, tại sao lại có nhiều người nói họ có 2 cung này là cùng 1 cung ? Chị giải đáp cho em nha ^ ^

  • cung mặt trăng và cung mặt trời chính xác là hai cung khác nhau về cái mà chúng nó quản chiếu (mặt trời quản bản chất, mặt trăng quản tâm tư tình cảm). 2 dấu hiệu (sign) này có thể cùng nằm ở 1 cung, cũng có thể nằm ở 2 cung khác nhau, giống như bài toán tổ hợp ấy bạn.

 3. Mình cung Mặt trời, Mặt trăng đều Thiên Bình hết. Ấy của mình cung Mặt trời à Bò Cạp, cung Mặt trăng là Song Ngư. Không biết có hợp không nhỉ? vì đến giờ quen từng ấy năm mà mình vẫn không hiểu nổi ấy…:(

  • Bản chất hai bạn không giống nhau, đến cả cung Mặt Trăng cũng không gỡ gạc được. Nếu có thể phân loại khó khăn trong tình cảm thì khó khăn giữa hai bạn có thể gọi là khó khăn tiềm tàng/nội tại, nghĩa là những khó khăn này nằm ngoài phạm vi “muốn hay không muốn” của hai người. Cách khắc phục tốt nhất là tăng khả năng kiểm soát bản thân của chính mình lên, để bù trừ cho những khác biệt kia.

   Bạn chịu khó đọc bài về nam Thiên Bình ấy, đọc và chỉ cần ghi nhớ động cơ hành động của cung này là đủ. Khi bạn hiểu được động cơ của một người, bạn sẽ thấy những hành động/biểu hiện của họ đơn giản hơn.

 4. mọi người cho em hỏi, nếu em có cung mặt trời và mặt trăng đều là thiên bình, cung mọc là xử nữ thì em là người thế nào ạ?

 5. theo mình quan sát của mình thì cung sư tử thường bị TB thu hút. Không biết ở đây có ai thấy khác không? Ầh mà các bạn TB có ai thấy thu hút bởi cung ST không? cho mình biết với nhé. Mình đang nghiên cứu vụ này lắm ah :)

  • Chào bạn, mình là Thiên Bình đây và hai ex của mình đều là Sư Tử. Ai thu hút ai thì mình không rõ lắm. Nói thật, nghĩ đến cái tính tự cao, bá đạo của Sư Tử… chỉ muốn cạo lông cho bỏ ghét. :))

 6. ^^ Cả sun sign và moon sign của mình đều là TB đây, mình là 1 pure Libran lun á chứ, những cái Hy dịch đều ko sai. TB mắc bệnh cân đo đong đếm trc khi quyết định hơi bị lâu nhưng mà đã quyết rồi là sẽ ko đổi. Đó chỉ là 1 mặt nào đó, mặt còn lại cũng dứt khoát, muốn là làm liền… nhưng chỉ làm nếu trong não e tính xác suất thành công cao ^^

  Điểm mạnh của TB là cười rất xinh >.< cái nì mình để ý thấy nhìu bạn nữ cười iu lắm dù mình cũng là con gái … có cái j đó rất rạng rỡ trong nụ cười đó, ko phải chỉ dịu dàng ko thôi đâu… TB ko phải dịu dàng như Song Ngư

  Đúng là nữ TB có thể tán tỉnh vì đó là sở thích … nhưng nó cũng là điểm yếu lun, khi TB yêu và bdau nghĩ đến tôn trọng và hòa hợp với ng` nào đó … thì cô ấy sẽ hiện nguyên bản chất yếu đuối, cực kì dễ vỡ và mỏng manh… Có nghĩa là sự thông minh, quyết đoán, hài hước, lãng mạn… mọi thứ nàng sẽ chỉ để cho người đàn ông của nàng … Anh ấy là trên hết =.=

  Vde` của mình là … nàng vừa để tay mình vuột mất 1 người tính cách cực kì ngược lại nàng, 1 Song Ngư =.= và bây h nàng đang loay hoay mãi, loay hoay miết mà cái cân nó ko chịu bằng… TB ko biết làm sao cướp lại SN… ho ho

 7. trên đời này thì có người này người kia,
  mấy cung khác cũng vậy thôi
  Thien Bình rất đáng yêu,tôi có 2 người bạn cung Thiên BÌnh đây,rất tốt bụng.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s