Phụ nữ Thiên Bình [p1]


Trích dịch quyển SUN SIGNS của Linda Goodman. Đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác giả, không phải dịch giả.

Woa, túc tắc dịch bài này từ lâu rồi mà hôm nay mới post lên. Không quen ai Thiên Bình nên không biết có đúng hay ko, nhưng dịch đoạn cuối phần 1 muốn ná thở với tiểu Cân Cân luôn nha~

Vui lòng đọc NỘI QUY trước khi để lại bất cứ phản hồi nào.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

Thiên Bình (Libra, Thiên Xứng, 23/09 – 23/10)

Cách tính cung dựa trên quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman.

—————————————-

Hầu hết các em gái Thiên Bình sẽ phóng điện những trí khôn thông minh của mình mỗi khi có một chủ đề nào đó xuất hiện với khả năng sẽ nảy ra tranh luận dù nhỏ xíu xiu.

Và cô ấy bắt đầu bằng việc chọn theo một phe

sau lại theo phe khác và thực sự tạo nên một cuộc tranh cãi

Cô ấy thường tự cho bản thân những lời khuyên rất tốt (mặc dù rất hiếm khi làm theo)…

Một lần một đứa nhỏ hỏi tôi một câu  hỏi thật khó trả lời, “Tại sao thế”, thằng bé muốn biết, “tại sao mà phụ nữ lại mặc quần dài và đàn ông lại dùng nước hoa thơm phức?”. Theo kiểu Bạch Dương điển hình, tôi lập tức phun ra một câu trả lời bốc đồng. “À là thế này”, tôi trả lời thật nhanh trước khi thằng bé kịp nghĩ ra một câu đố khó xử khác, “đó là bởi vì trong mỗi người phụ nữ đều có một chút đàn ông và trong mỗi người đàn ông đều có một chút phụ nữ. Thế thôi, bây giờ mình chơi cờ nhé”.

Giờ nghĩ lại, tôi thấy hơi bị tự hào với trí thông minh sao Hỏa tức thời của mình. Câu nói đó đúng theo vài góc độ nào đó với tất cả các cung Mặt Trời và siêu cường đúng với Thiên Bình. Bạn có thể tìm thấy dấu vết của giới tính kia trong một người đàn ông Thiên Bình nam tính và xù xì gồ ghề nhất, và sao Kim cũng chơi trò y chang với nữ Cán Cân thăng bằng đấy.

Em có thể dễ thương như chú thỏ con lông xù mịn ơi là mịn (nga~ hảo khả ái a~) và em có thể thì thầm với những lời nói thuyết phục dịu dàng. Em có thể diện đồ lụa và đăng ten, và tóc em có thể vương mùi nước hoa thoang thoảng. Em có thể trông như một con búp bê mà bạn có thể cầm lên bằng một tay (dù có cung Mọc là Kim Ngưu và Nhân Mã có thể khiến em lực lưỡng hơn hẳn (hắc hắc~)). Nhưng với đủ thứ nữ tính, phong cách ngọt ngào và vẻ duyên dáng đáng yêu đó, em lại mặc một cái quần dài trông thoải mái ngạc nhiên luôn, và nó hợp với dáng em cực kì. Trí não em hoạt động với logic của đàn ông và phù hợp với bất cứ cuộc tranh luận nào mà bạn đang muốn bắt đầu. Thậm chí em ấy có thể thắng bạn vài lần, dù phần nữ tính trong em gái Thiên Bình luôn luôn cực thông minh không để cho bạn hiểu được là bạn đang bị vượt mặt, cho đến khi cả hai vượt qua kì nghỉ tuần trăng mật an toàn. Trong suốt mùa kết bạn (nghe giống nói về động vật quá mợ Linda), em sẽ cẩn thận không thắng bạn khi đấu cờ, nhưng cũng không giấu trí óc sắc sảo của em đằng sau 2 cái lúm đồng tiền đáng yêu đó hoài hoài đâu. Cuối cùng, bạn sẽ được thọ giáo thể nào là sức mạnh trí não của em gái Thiên Bình.

Hầu hết các em gái Thiên Bình sẽ phóng điện những trí khôn thông minh của mình mỗi khi có một chủ đề nào đó xuất hiện với khả năng nảy ra tranh luận dù nhỏ xíu xiu. Nó có thể là bất cứ chuyện gì, từ chuyện tại sao không nên mặc áo không cài nút ở cổ tới chuyện cái gì khiến cho bạn hoài không được khen trong công việc (Ở vấn đề sau ấy, em ấy sẽ cảm thấy lỗi là ở cả phía bạn lẫn phía anh sếp. Mọi thứ đối với Thiên Bình đều kết thúc ở số chẵn – để mọi thứ trở nên cân bằng). Nếu bạn từ chối đớp mồi câu của ẻm, ẻm sẽ tự quay ra tranh luận với chính mình (nga~ em dễ thương quá~). Một em gái Thiên Bình có thể tự một mình tạo ra một cảnh gươm bay đạn lạc, tự mình theo đuổi nó đến cùng và tự kết thúc nó một mình luôn, trong lúc đang hoa tay múa chân. Đóng góp duy nhất của bạn chỉ có thể là vài câu chêm vào “Nhưng mà tại sao chứ?” hay là “Anh không nghĩ thế đâu”, nhưng đôi khi như thế cũng đủ cho em tự độc thoại cực kì hoành tráng rồi, đôi khi kéo dài cả một giờ hoặc hơn. Tuy nhiên, trong suốt khoảng thời gian đó, bạn có thể đã bị chết chìm trong sự quyến rũ của em. Cứ nói được 3 câu thì em sẽ nở nụ cười đẹp không chịu nổi đó 1 lần, và kết cục của bạn là thay đổi ý kiến theo em xoành xoạch như kiểu em dễ dàng thay đổi giới tính của mình từ chiếm dụng những đặc quyền của đàn ông sau đó đổi về em thỏ con đáng yêu cuộn tròn. Em sẽ thuyết phục được bạn bằng những logic rõ ràng trong sáng. Bạn sẽ không mất gì nhiều đâu – trừ lòng tự trọng của bạn (bố khỉ?! cái này mà không nhiều à~) – nhưng bạn chẳng nhung nhớ nó lắm đâu, khi bạn vẫn còn dính chưởng từ câu thần chú nụ-cười-dịu-dàng của Thiên Bình. Em thường đúng, vì các quyết định cuối cùng của em đã được cân nhắc rất cẩn thận trước Hội đồng Tối cao rồi. Những em gái Thiên Bình không cần phải được khuyến khích đem 2 quan điểm ra so sánh nhiều đâu. Một mùa chính trị sôi nổi sẽ cho em nhiều cơ hội để mài dũa tài năng hùng biện và tranh luận của mình. Em là một người vận động tranh cử tuyệt vời, một khi em đã quyết định được là phe cánh nào và ứng cử viên nào nên theo là đúng.

Bên cạnh khuynh hướng Thiên Bình luôn cân đo đong đếm mọi thứ 2 lần để chắc chắn rằng em không bỏ lỡ một điểm nào, thì em gái Bình Bình quả thật chính là người phụ nữ dành cho các anh trai đang hứng thú với một mối quan hệ lãng mạn hoặc tình bạn bè hoặc cả hai. Khuynh hướng thích tranh luận của em thường dựa trên khao khát chân thành mong đạt đến một quyết định công bằng, vô tư. Thật ra chuyện có thể tệ hơn nhiều. Ít nhất thì em cũng không tự tạo luật lệ rồi tự chơi  một mình, hay cứng đầu cứng cổ bác bỏ mọi lý do, như kiểu một vài em gái thuộc cung Mặt trời khác. Thêm vài đó, hầu hết các ý kiến của em được đưa ra với sự khôn khéo kiểu ngoại giao, như thế bằng cách nào đó đã làm mềm đi các đòn tấn công.

Có lẽ cách tốt nhất để khiến bạn trân trọng nàng Cân Cân của bạn chính là cho bạn xem một bản tóm tắt nhanh gọn về cái mà bạn sẽ phải đối diện với các cung Mặt Trời khác trong một tình huống đơn giản. Hãy thử giả dụ là bạn đang bàn về chủ đề là cái danh thiếp. Mọi người có nên dùng chúng nữa không, nó đã lỗi thời chưa, hay danh thiếp thì phải trông như thế nào? Thử lướt qua ý kiến của đủ 12 cung Hoàng Đạo nhé. Giả dụ bạn là người đàn ông duy nhất trong căn phòng, cùng với 12 em gái khác. (Giả dụ đẹp ha). Cuộc bàn luận sẽ diễn ra như thế này đây:

Tiểu Dương: Không cần dùng chúng. Em xài điện thoại.

Tiểu Ngưu: Rất hiếm khi em gọi điện thoại.

Tiểu Song Sinh: Danh thiếp! Ai có thời gian cho danh thiếp chớ?

Tiểu Sư: À thì, nếu như trông bọn nó rất là hoang dã, và có vẻ ấn tượng –

Tiểu Nữ: Em phải đi kiểm tra Emily Post và xem chính xác là cổ nói gì.

Tiểu Mã: Ối zời đất ới! Ý anh là có người còn dành thời gian cho mớ rác đó hả? (xaaaooo tiểu Mã lúc nào cũng dùng từ nặng thế~~ :”>)

Tiểu Nông: Nếu họ không có nhà, họ sẽ nhớ em. Đó là mất mát của họ, hổng phải của em. (hở????)

Tiểu Xách Nước: Em thắc mắc không biết có phải ngoài trời đang mưa? Nghe như có tiếng sấm đâu đây. (Tiểu Bình Bình à, em lúc nào cũng thế~~ Thật hảo khả ái a~~)

Tiểu Giải: Các loại cạc (card ý :”>) không có tính tình cảm cá nhân. Em thà viết một cái note còn hơn. (Giải Giải lúc nào cũng tình cảm a~)

Tiểu Ngư: Em luôn luôn linh cảm được lúc nào người ta không có ở nhà, và em chỉ gọi họ khi nào mà em nhận được một tin nhắn trong linh cảm là họ muốn gặp em. (Tiểu Ngư thiệt khó đỡ nha~)

Tiểu Kết Kết: Theo tục lệ như thế là cần thiết. Nhưng chẳng có lý do gì để mà bàn luận chuyện danh thiếp thiết kế như thế nào. Nếu nó không được in dập chân, nó không phải là danh thiếp a~

Tiểu Cân Cân: À, còn phụ thuộc nhiều thứ nữa. Nếu anh muốn làm việc cho đúng chuẩn ấy, thì anh nên xài danh thiếp. Đó là một cử chỉ quyến rũ đấy. Nhưng mặt khác, dùng danh thiếp thời này có thể trông hơi bị kiêu căng tự phụ, và phụ nữ hiện đại thì quá bận rộn để bị làm phiền bởi mấy thứ này rồi. Dĩ nhiên, anh vẫn phải cân nhắc những lý do đằng sau của tục lệ. Và thêm nữa, có những người không đủ tiền xài danh thiếp. Nếu chuyện này làm ngân sách căng thẳng, thì đúng là không cần thiết. Tuy vậy, lại nhìn vào một mặt khác, em không thể không cảm thấy vẻ đẹp và sự quyến rũ của ngày hôm qua đã biến mất trong guồng máy điên rồ của hôm nay, vậy nên xài danh thiếp cũng đáng tiền đấy chứ. Em nghĩ danh thiếp nên được in dập chân. Tuy nhiên, đúng là một thứ khác biệt sẽ phản ánh một tính cách đặc biệt. Một người sáng tạo nên tự thiết kế danh thiếp của mình. Nhưng mà những danh thiếp khác biệt như vậy sẽ bị hiểu lầm bởi những người rất là xã hội, anh hiểu chứ? Mấy nhà chính trị sẽ thấy thật là vụng về. Ngược lại, ai cần gọi điện cho mấy nhà chính trị chứ? Anh có bạn bè, những người luôn yêu mến bản chất thật của anh, nhưng in dập chân đơn giản có lẽ dễ được chấp nhận hơn. Ít nhất thì cũng phải là như thế. Nhưng mặt khác, …

(Cân Cân a, Nguyệt đuối với em rồi a~)

Bây giờ thì em hết lý lẽ phản đối hay tán thành rồi, em sẽ cau mày một tí, dưới áp lực của việc sắp xếp lại mớ tự tranh luận của em nãy giờ, và cố gắng rút ra một kết luận chắc chắn cuối cùng từ những thứ còn lại.

Còn tiếp…

Advertisements

17 thoughts on “Phụ nữ Thiên Bình [p1]

  1. Cung mọc của mình là bạn thiên bình nha, nhưng mình ko tài nào kéo dài ra như bạn được. Chắc tại cái gốc song tử quá =.=’. Tiểu song tử sao lại trả lời d9a3 kích ng khác như thế >”

      • Hy-chan à, mình là 1 Libra nè nhưng moon là Pisces, và cung mọc là Scopio. Nhưng mà chỉ giống Libra có chút xíu à (chỗ khoái tranh luận và suy nghĩ dài kì í) còn đa phần thì khó đỡ kiểu Scopio hơn. đến nỗi em Xử nữ bạn mình còn phải cảm thán: ước gì nàng giống con người. Amen, nên theo mình thấy thì cung mọc cũng ảnh hưởng dữ lắm a ‘_____’~ lắm lúc còn hơn cả moon í chứ

        • cung mọc có khi lấn át cung mặt trời đấy bạn, những người bị cung mọc lấn át thì thường có xu hướng lúc bình lặng, lúc lại nổi điên lên. Tuy vậy, thỉnh thoảng phần cung mặt trời lại rõ hơn, khiến chúng ta không thể hiểu được đâu là cung thật sự của mình. Thôi thì, cứ coi như bạn 1/2 Thiên Bình và 1/2 Thần Nông đi (như vậy tuyệt lắm đấy, xinh đẹp và quyến rũ *hì hì*), và thưởng thì cung mọc ảnh hưởng tới vẻ ngoài của mình nhiều hơn, những nhận xét của người khác về mình đa số cũng là đặc điểm của cung mọc. Chúc bạn ngày tốt lành :)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s