Đàn ông Xử Nữ – Phụ nữ Bạch Dương [p2] – HOÀN


Trích dịch quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman. Đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác giả, không phải dịch giả.

Cuối cùng cũng xong rồi~~~ Xin lỗi các bạn đã ngâm bài quá lâu :”>

Vui lòng đọc Hướng dẫn trước khi đọc tại ĐÂY.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

Nam Xử  Nữ và nữ Bạch Dương

 • Xử Nữ (Virgo – Trinh Nữ, 24/8 – 23/9)
 • Bạch  Dương (Aries, Con Cừu Đực – 21/3 – 20/4)

Cách tính cung dựa trên quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman.

————————————————–

Quay trở lại với chuyện chỉ trích. Đúng, anh có những cách bí mật để thuyết phục em rằng anh chỉ trích thì chỉ trích chứ không có nghĩa là anh không yêu em. Nhưng được yêu thương hay không thì em cũng chả vui thích gì khi mà cái list khuyết điểm của em nó dài hơn cái list những tài năng và ưu điểm mà em có. Nếu anh muốn có một mối quan hệ thanh bình với em gái này, anh tốt hơn nên học cách trân trọng thị hiếu và mức độ sạch sẽ của em trong việc tạo ra một ngôi nhà quyến rũ và cố đừng có chui xuống dưới cái bồn rửa bát để xem em đã cọ rửa mấy cái chặn rác chưa hay chui vào trong tủ để xem em đã lau chùi các kệ hay chưa. Người khác có thể làm được điều đó. Như anh chẳng hạn. Hay một cô hầu.

Em cũng có thói quen tao nhã là tiêu trước kiếm sau, rất chi là thường xuyên chọc cho anh Xử Nữ lo lắng. Đứng bĩu môi trong góc, la mắng, giấu thẻ tín dụng của em chẳng được cái ích lợi gì đâu anh ạ. Cách giải quyết tốt nhất là để em tự kiếm việc làm và tiêu hoang bằng tiền của chính em.

Sự kết hợp của Bạch Dương và Xử Nữ là khung Hoàng đạo 6-8. Bỏ qua những thứ khác, khung Hoàng đạo này có nghĩa là cống hiến, phục vụ và cùng nhau làm việc sẽ là một phần trong mối quan hệ của họ. Và còn một điều nữa mà sẽ làm bất ngờ những ai không am hiểu Chiêm tinh học – hai người này có sức hút tình dục cưỡng ép kì lạ (lại nữa hả? Linda-sàn, sao cặp nào cô cũng bảo là “hòa hợp tình dục bất ngờ” với cả “sức hút tình dục bí ẩn” hết vậy?????). Với anh, ẻm tượng trưng cho bí ẩn tình dục. Với ẻm, anh tượng trưng cho loại quan hệ tình dục mà em có thể tin tưởng. Bằng cách nào đó, bỏ qua những khác biệt tự nhiên giữa hai con người này, họ có thể thưởng thức một sự hòa hợp hiếm có trong khao khát và biểu hiện thể xác. Có lẽ sự hòa hợp đó được sinh ra từ sự ngây thơ và trong sáng bản chất của biểu tượng Trẻ Sơ Sinh và Trinh Nữ mang lại, bằng một cách bí mật trong chuyện làm tình của họ. Hay cũng có thể là từ họ có chung đức tin rằng sex là sự hòa hợp tuyệt đối từ trong khao khát sâu thẳm nhất một người đàn ông và một người đàn bà, đem thân thể, lý trí và tâm hồn của họ lại gần nhau (nghe như Double-mint =))) trong hòa âm của dịu dàng. Nó cũng có thể là từ sự thẳng thắn của tiểu Dương, sự đơn giản trong cách thức em tiếp cận chuyện chăn gối đã thu hút tính trung thực bẩm sinh của tiểu Nữ (há há há “tiểu Nữ” a~~) – hay sự quan tâm ân cần không vị kỉ của anh đối với nhu cầu của em đã chạm vào em thật dịu dàng – và có một sự thật rằng đam mê tiềm ẩn trong anh chỉ có thể được gợi lên bởi một người có cùng chung khao khát nâng tình yêu thể xác lên cao hơn một bậc so với một va chạm nhục dục thường xuyên hay thỏa mãn đam mê trong giây lát.

Lý do gì đi chăng nữa thì mối quan hệ thể xác giữa hai người này thường xuyên tràn trề năng lượng mạnh mẽ, thường dẫn đến kết quả là một khoảng lặng của cảm xúc và thỏa mãn thể xác, khiến họ dễ dàng chấp nhận những khác nhau và căng thẳng trong các lĩnh vực khác trong mối quan hệ của hai người. Với Bạch Dương và Xử Nữ, sex tái sinh hy vọng và hiến dâng cho nhau. Trong hầu hết giao hợp giữa Bạch Dương và Xử Nữ, anh Nữ sẽ cảm thấy tiểu Dương chính là cô gái mà anh từng mong muốn hoặc cần. Đam mê nhiệt tình tùy ý bùng phát của em gần như luôn luôn làm sâu đậm thêm bản năng gốc tính Thổ của anh. Nhưng em lại thấy anh không đủ tùy hứng và quan tâm đến đam mê, và em nằm bên cạnh anh, vẫn tỉnh táo mở to mắt tự hỏi tình yêu tới thế này là hết đó hả. Em đã hy vọng nó giống như mấy giấc mơ ban ngày của em hơn, bão bùng quằn quại hoang dã hơn. Em trân trọng sự dịu dàng và ân cần của anh, nhưng có thể em sẽ thỉnh thoảng ước ao rằng anh làm em cảm thấy hoàn toàn bị chinh phục và áp đảo – giống như Heathcliff và Cady trên những cánh đồng hoang (em ơi em M vậy =))))

Em Cừu phải nhận thức được anh Xử Nữ mà em đang yêu ấy thường xuyên bị điều khiển bởi hai sức mạnh kết hợp giữa sao Thủy chiếu mệnh của anh và hành tinh cai trị thật sự của anh, tuy vậy chưa bị khám phá ra là Vulcan, sẽ trong một lúc tự nhào vào tập thể dục trí não – và theo đuổi những ý nghĩ cho đến khi cho ra kết luận cuối cùng. Khi em buộc tội anh thờ ơ với em, anh hổng có hiểu đâu. Đầu óc của anh lúc ấy đang bận trầm ngâm suy nghĩ về trùng Amip đang nhảy lung tung vào không khí để tự tái sinh em ạ (há há há há =)))). Vào những lúc như vậy, lôi anh về thế giới thực của tình yêu nam nữ sẽ làm anh bực mình đấy (ớ, mình thấy tình yêu nó cũng phù du lắm mà :”>).Em sẽ bực mình với sự thờ ơ của anh, và em theo bản năng thôi thúc phương pháp đòi hỏi của sao Hỏa bốc lửa bắt anh phải chú ý với anh sẽ tạo ra vài cảnh tượng không mấy hay ho đấy (yên tâm không phải cảnh bạo lực cấm trẻ em dưới 15 tuổi đâu, anh Nữ hiền lớm :”>). Anh sẽ phi thường bực mình nếu bị em khăng khăng dội vào mặt mấy câu hỏi thẳng thừng. Đặc biệt là khi anh đang chìm đắm trong mấy câu thần chú cực kì sầu thảm ủ ê có định kì (dân gian người ta gọi là “tự kỉ” đó) và mấy thứ phù du.

Vào những lúc như thế này, cách tốt nhất để xử lí anh là em giả vờ không chú ý đến tình trạng tự kỉ góc tường ngồi chọc kiến của anh. Em nên dùng nỗ lực tỉnh táo cố gắng giữ cho mình luôn vui tươi, hoàn toàn phải kiềm chế bản tính nhạy cảm với chuyện bị thờ ơ – và tập trung tất cả quan tâm và cảm thông của mình vào anh, chứ không phải bản thân em. Em nên gợi ý những chuyện vui vẻ để anh với em cũng làm… và nói về những kế hoạch tích cực trong tương lai. Nhưng phải thật yên tĩnh và kiệm lời – không phải nhào vào nói chuyện như máy, như vậy chỉ làm anh chìm sâu hơn trong tình trạng ẩn dật (trong góc tường ngồi chọc kiến – mình thích cụm từ thế chứ lại =)))). Anh không cần trò chuyện và anh sẽ không nói với em chuyện gì đang làm anh buồn bực. Anh chỉ cần biết em đang ở đó, vậy thôi… biết em đang ở đâu đó ngân nga hay ca hát…tự tin với công việc của mình. Điều đó cho anh cảm giác an toàn.

Thậm chí anh giả điếc trước những đề nghị đi đâu đó của em, và từ chối di chuyển khi em dịu dàng thúc đẩy anh thay đổi cảnh quan đi (tức là đừng ngồi trong góc chọc kiến nữa mà hãy ra vườn chọc kiến đó hả – sorry các bạn, mình bị ám ảnh từ “chọc kiến” :”> :”> :”>), anh vẫn sẽ cải tạo nếu em không thúc ép anh. Nói một lần là đủ rồi, em gái. Nếu anh không có phản ứng gì… hãy chờ một tẹo. Một thứ  mà anh không chịu được trong những ngày tự kỉ Xử Nữ có định kì này là chính là chiều thứ 3…hay là gánh nặng được thêm vào khi thấy người phụ nữ anh yêu khó chịu vì sự im lặng và thờ ơ của anh làm em cảm thấy bị bỏ rơi, rồi tự thương xót bản thân. Tự thấy xót xa là điều tệ nhất mà Cừu gái có thể cho phép mình có biểu hiện khi anh Nữ trốn tránh em tạm thời, cả về tinh thần lẫn tình cảm. Kiên nhẫn, dịu dàng và chỉ đơn giản là ở đó khi anh cần…chính là những nguyên liệu của thuật giả kim huyền bí, làm hai ngôi sao lại lấp lánh lấp lánh trở lại trong đôi mắt trong và điềm đạm của anh.

Em cũng nên dừng chuyện cùng tìm lỗi với anh (Bạch Dương bắt chước rất nhanh, và có sẽ tham gia vào cơ chế chỉ trích của Xử Nữ sau một thời gian) và thay vào đó hãy ngồi đếm những điều tốt lành mình có. Anh trai này sẽ rất hiếm khi can thiệp vào tự do của em bằng cách đặt ra các giới hạn luật lệ trong những hoạt động của em (như thế rất là khôn ngoan đấy anh zai, bời vì em luôn tự làm theo ý mình, phẫn uất sâu sắc với việc bị bảo là phải hành xử thế nào, phải đi đâu và mấy giờ phải về). Nhưng không thể chối cãi rằng đôi khi những lời nói sắc bén và mang tính trào phúng của anh làm tổn thương sâu sắc đến lĩnh vực Tự Tin rất nhạy cảm của em. Thêm nữa, anh có thể không được cởi mở như em mong muốn – không phải trong chuyện tình dục mà là trong giao tiếp hàng ngày.

Tính cởi mở sẽ không dễ dàng tự động chui vào người Xử Nữ đâu mà có thể sẽ phải khoan thai từ từ vun trồng trong anh (ờ ha, anh là Đất mà) nếu anh muốn giữ được em, bởi vì những biểu hiện hết lòng có thể nhìn thấy được (những va chạm nhỏ nhỏ, như ôm chầm một cái, một nụ hôn lên má, một cái nháy mắt đầy ý nghĩa từ phía bên kia phòng, hay một cái siết tay thật chặt đầy bất ngờ) chính là những nhu cầu đóng đô trong sâu thẳm con người em. Nếu những bảo hiểm tình yêu thường xuyên như thế bị thiếu đi trong mối quan hệ giữa hai người, tính hung hăng và bất chấp của em sẽ phát triển một phát một tới cái mức “đói tình cảm”.

Em gái Bạch Dương là một cô gái thích tụ tập (dân gian gọi là “bấy đàn”, giống bọn Ngựa đó), nồng nhiệt và cởi mở. Em sẽ tổn thương và lo lắng nếu người đàn ông em yêu tỏ rõ rằng anh sẵn sàng bận rộn làm các chuyện linh tinh khác mà không cần đến em. Nhưng anh cần những khoảnh khắc ở một mình hơn đa số các người đàn ông khác, nếu thiếu chúng, tính lập dị, hay lo và cáu kỉnh trong anh sẽ gia tăng. Mặc dù với Cừu gái sẽ thấy không dễ dàng gì để thật sự hiểu nhu cầu cần riêng tư và tĩnh mịch có định kì của Xử Nữ, em có thể tự xoa dịu bản thân với suy nghĩ anh hơn các cung Mặt Trời khác, không đánh mắt đưa tình với các cô khác khi em không có mặt. Giống như Bạch Dương, Xử Nữ sẽ yêu bền lâu. Vâng, tôi biết một tình yêu tồn tại mãi mãi thì hiếm như một phép màu ấy. Nhưng nếu bạn mong chờ một điều kì diệu, bạn sẽ luôn tìm được…mọi lúc.

– HOÀN –

Advertisements

62 thoughts on “Đàn ông Xử Nữ – Phụ nữ Bạch Dương [p2] – HOÀN

 1. ờ mình là một bạch dương nữ đang dắt díu phải một anh xử nữ đây. Rõ là tính cách khác xa nhau thật. Nhiều lúc chẳng hiểu được tính cách của xử nữ nữa, cứ thấy vô tâm kiểu j. Chẳng quan tâm đến mình mặc dù đã phải quen nhau ở xa rồi. Cũng không rõ ràng tình cảm, tán cho bằng được xong rồi lại dửng dưng kiểu gì. Nhiều lúc mình muốn chia tay cũng tự động lạnh nhạt đi thì xử nữ rất nhanh đã bắt được tín hiệu mà quay ra lôi kéo quan tâm này nọ kiểu thấy tội tội lại không đành. Mình thấy mình quen xử nữ cứ ngu ngu sao ấy, tự thấy bản thân thiệt thòi, nhiều lúc thấy tủi thân dễ sợ, rồi nhiều lúc chỉ muốn làm sao chấm dứt một cái cho xong. Nhiều lần bỏ bẵng hàng tuần khỏi nói chuyện luôn mà rồi cũng chưa bỏ được. Nghĩ chứ mà lấy nhau chắc sau này bạch dương thiệt thòi dữ, chắc tủi thân hoài. ừ thì tính bạch dương trẻ con nhưng yêu thương nhau thì phải khác chứ cái kiểu gì cứ lạnh tanh dửng dưng không à, ai mà chịu được, rồi cũng chẳng biết lúc nào hết thương lúc nào hết nhớ nhau nữa, cái j cũng để trong lòng rồi bắt người ta hiểu là sao ah. Lại cũng hay cầu toàn khó tính nữa chứ, hay ý kiến chỉ trích này nọ…nói chung toàn cá tính mà bạch dương đúng là rất ghét luôn. Quen nhau cả năm mà chả thấy xử nữ thay đổi gì cả nhiều lúc mình còn cảm thấy cứ như hắn quen mình là hắn thiệt thòi hắn chấp nhận lắm rồi ấy. Mình cũng đâu có ưa j đâu cũng là vì yêu mà bỏ qua bao nhiêu cái mình ghét ở hắn rồi ah mà thấy cũng k yên ổn được. Bữa nay nè cũng tính chia tay nên lên mạng tìm đọc mấy bài nói bạch dương xử nữ vô duyên vô phận với nhau cho có động lực mà lại vô đây mất rồi. Nay share chút kinh nghiệm quen xử nữ của 1 bạch dương nữ ah. Mình nghĩ chắc tụi mình sẽ k đến được với nhau ah, mặc dù thấy đau lòng lắm :)), chắc mình là người kết thúc trước mất…Hy vọng mọi người không gặp phải tình cảnh buồn thế này..

 2. Mình đọc hết 2 phần. Và nó đúng y chang đối với mình vậy. Mình BD và anh ấy là Xử Nữ. Mình muốn phát điên vì cái tính lo làm chuyện gì đâu mà nói chuyện với mình chỉ vài ba câu là lại mất tích đi làm việc khác. Đến lúc mình nghi ngờ tình cảm của anh ấy, mình hỏi thì toàn giả lơ không trả lời, kiểu thể hiện quan tâm mình lại làm hết giận. Haiz. Mới quen nhau mà mệt mỏi dễ sợ :(. Đúng là nó quá sức chịu đựng với một BD, cảm giác cứ như mình theo đuổi hắn trong khi hắn là người tỏ tình với mình. :(. Nhưng mà biết làm sao mà bỏ hắn đc khi mà 2 đứa yêu nhau từ cái nhìn đầu tiên.

 3. Mình quen một XN gần 11 năm, dù rằng XN luôn quan tâm nhưng mình lại nghĩ mọi thứ chỉ là tình bạn đẹp.
  Cho đến lần này gặp lại anh ấy thì một BD cứng đầu như mình đổ cái rụp chỉ trong vài ngày.. hix hix
  Mình bất ngờ vô cùng khi nhận ra rằng anh ấy là một nữa mà mình luôn tìm kiếm bấy lâu nay nhưng lại chẳng bao giờ nhận ra, lúc này mình chỉ thấy hạnh phúc, hạnh phúc kinh khủng ^^

 4. Hihi, mình đọc cái này cứ như là đọc nhật ký tình yêu của anh em mình vậy( ý là mình và anh XN nọ). Mình cũng là fan của Horoscope nhưng không ngờ là bộ môn có thể khai thác tường tận đến mức này, không chỉ về con người mà còn về các mối quan hệ. Tuyệt vời quá haha, đọc xong thấy không cưới anh này không được rồi:X Khi nào mình cưới mình sẽ thông báo lên đây:X:X:X

 5. Tôi sun BD, moon Kim Ngưu đang yêu một chàng nhân mã, moon xử nữ. Khá hợp, rất vui nhưng sao thấy không an tâm! Có lẽ các hành tinh của chàng thuộc cung thay đổi! Tôi nghe nói những người có moon, venus kim ngưu rất chung tình và khó làm lại khi tình yêu đổ vỡ.

 6. cho mình hỏi nếu 1 xữ nữ lỡ chọc Bạch Dương giận thì phải làm sao? cái tôi của Bạch Dương cao quá =”=
  Lỡ bảo nàng trẻ con, nàng ko chịu thế là giận mình. Mĩnh năn nỉ mãi, nàng vẫn giận bực mình quá mơi nói nặng tí : ” nàng ko thik thì mình ko làm phiền nữa” :(( có hối cũng ko kịp :((
  bà con ơi, ai giúp mình với

  Chỉnh sửa bởi Nguyệt. Bạn vui lòng viết đúng chuẩn tiếng Việt nhé!

 7. Mình là một tiểu dương chính hiệu này,mình đã từng yêu một người XN hơn 1 năm nay rồi, chẳng hiểu mọi người thấy đáng yêu chỗ nào, mình cứ luôn là người chạy theo người ta thôi. Mình thấy XN trong mấy chuyện tình cảm này chẳng có ai là dứt khoát cả. Có lẽ nên tìm một anh sư tử là tuyệt nhất :D

  • XN mà cứ đứng núi này trông núi nọ là k ổn rồi, bạn coi lại cho cẩn thận, vì XN rất nghiêm túc với người mà nó thực sự yêu.
   Bạn có xem được Natal chart của anh chàng đó k? Hơi tò mò :D

  • Ban doc ky lai doan cuoi bai nay se hieu XN va BD hon. Neu ban lien tuc ‘ … chạy theo người ta thôi’ la ban … ‘sẽ tổn thương và lo lắng’ … . Ban cu’ de XN TU MINH ‘ hoan thien’ moi viec :)) ( du hoi kho doi voi 1 BD luon dan dau) ban se thay ‘ nguoi ta’ of ban cung kg den noi vo tinh lam dau. XN minh dang ‘ chay theo’ cung vay nen cho minh nhieu chuyen 1 chut…

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s